Tuesday, 4 April 2017

Nhạc đỏ ở Bolsa

Image result for Vua Bun Bo

Xin tất cả Cộng Đồng người Việt Hải Ngoại haỹ TẨY CHAY , không vào ăn tại tiệm 'VUA BÚN BÒ "  TẠI 9211 Bolsa Ave.#120 Westminster CA 92683.  Yêu cầu quý vị thông báo cho tất cả bà con hiện đang sống tại Cali. haỹ TẨY CHAY tiệm này.  Thằng chủ tiệm VC đang khiêu khích chúng ta trên nước Mỹ để xem phản ưńg đó bà con ơi.Ngày th Sáu vừa qua1 người bgii thiệu mình đi ăn Bún Bò Huế  ở 1 nhà hàng mới mở trong khu chợ Á Đông, tiệm Vua Bún Bò.Vì Ngọc đến sớm hơn cô bạn, trong lúc chờ thì Ngọc play cell phone.Bỗng dưng tai Ngọc nghe giọng một ca sĩ nào đó đang thổn thức " Cùng mắc võng trên rừng Trường Sơn  Hai đứa ở hai đầu xa thẳm Đường ra trận mùa này đẹp lắm Trường Sơn Đông nhớ Trường Sơn Tây … “
Ngọc như bị điện giật, hốt hoảng nhìn xung quanh vì không biết mình đang ở đâu? Vài giây sau định thần lại " Ôi Trời! Mình đang ở giữa  LTSG , phố Bolsa mà chuyện gì vậy, tại sao tôi lại nghe bài hát này vậy....nhìn 1 vòng xung quanh nhà hàng, tất cả mọi người đang chăm chỉ ăn uống và cười nói như chẳng hề có chuyện gì xảy ra. Tôi còn nhớ rất rõ lần đầu tôi được nghe bài hát này là từ loa phóng thanh ở đầu ph nhà tôi, có lẽ là ngày thứ 2 hay thứ 3 gì đó sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, ngày mà đoàn xe tăng của bọn CS rầm rộ tiến vào SG, ủi sập cổng dinh Độc Lập, và nghênh ngang nghiến nát các con đường thân yêu của thành phố SG. Tôi là Boat people, tôi đã trả giá bằng cả tính mạng để đi tìm Tự Do, bỏ g/d, bỏ quê hương, bạn bè, vậy mà giờ đây ở giữa mảnh đất Tự Do của tôi, không khí trong lành của tôi, sau hơn 30 năm lưu lạc, mà bây giờ bọn chúng đang len lỏi qua đây, đang âm mưu làm gì....bây giờ là mùa Tháng Tư Đen, bọn chúng thật là đã quá ngông cuồng. Tôi gọi cậu Bồi bàn lại và nói tôi muốn đổi đĩa CD khác, cậu ấy hỏi tại sao. Tôi bảo tôi không muốn nghe bài hát VC đó. Cậu ấy nói là sẽ đi vào hỏi ông chủ. Ông chủ đứng ở cashier nói vọng ra là vì mấy đứa trẻ không biết. Ông ta khoảng 60 tuổi, tôi đứng lên và nói với ông. Họ không biết nhưng ông có biết không? Ông ta nhìn tôi, tôi chậm rãi bảo với ông rằng " đây là xứ tự do, ông có quyền đổi đĩa CD hay không, nhưng tôi thì có quyền bước ra khỏi tiệm này để không nghe và tôi cũng sẽ khuyến cáo bà con, bạn bè của tôi không nên đến đây. Thì ông ta mời tôi ngồi xuống và đổi CD  khác. Bạn chúng tôi đến, 2 chúng tôi ở đó khoảng 15-20 phút, khi bạn tôi ra thanh toán tiền thì...bài hát đó lại được phát lại. Tôi đi ra khỏi tiệm, chụp 1 tấm hình của căn nhà hàng.
Suốt 3 ngày nay , lòng tôi rất là khó chịu, ray rức...... Tuy ch là 1 bài hát nhưng sao có thể oang oang rống lên ca tụng 1 mối tình của 1 anh cán và 1 chị cán đang len lỏi trên đường mòn HCM vào Nam, hát lên giữa phố Bolsa của mình vậy chứ!  Nếu mọi người đều thờ ơ như những người mình nhìn thấy ở nhà hàng thì 1 ngày nào đó, bọn chúng sẽ phát bài Như có bác Hồ...trong ngày vui DT(sic). Liệu chỉ là 1 nhà hàng như vậy hay là đã có bao nhiêu nhà hàng đã nhận chỉ thị của bọn CS????