Wednesday, 17 October 2018

James Mattis lại "chơi xỏ" Ba Đình, làm khó Ngô Xuân Lịch - Trần Hùng

Trước khi đến phi trường Biên Hòa gặp Ngô Xuân Lịch, James Mattis đã trả lời báo chí rằng: 

1. Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sắp bắt đầu một dự án khắc phục hậu quả chiến tranh tại nơi từng là Căn cứ Không quân Biên Hòa những ngày xưa cũ. Việc này sẽ mất vài năm, tôi muốn được nhìn thấy nó tận mắt để khi trở về và báo lại với Quốc hội, tôi có thể kể cho họ ấn tượng của riêng mình về nơi đó. Chúng tôi đã hứa sẽ giúp đỡ, một lời hứa, tôi nghĩ, từ 4 năm trước. Vì thế, đây là nước Mỹ đang giữ lời hứa của họ, sửa đổi một vài sai lầm trong quá khứ. 

2. Có rất nhiều cuộc chiến. Nhưng không có nhiều thất bại đối với người Mỹ... Anh trai tôi đã chiến đấu ở Việt Nam, anh ấy yêu con người ở đây. Tôi nghĩ rằng điều đó rất phổ biến trong các cựu binh Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam. Không có thù địch như một số người vẫn nghĩ. 

3. Năm 18 tuổi, tôi gia nhập Thủy quân Lục chiến Mỹ. Trong quân đội Mỹ chúng tôi tự hào là lực lượng phi chính trị... Còn tôi của hôm nay là một thành viên trong chính quyền của tổng thống. Và bạn đã nhìn thấy nhiều chính sách quân sự, an ninh của tổng thống nhận được sự ủng hộ từ hai đảng. Khi bạn thấy 83% thành viên Quốc hội Mỹ thông qua một chính sách của một tổng thống Cộng hòa, bạn có thể thấy công việc của tôi là "phi đảng phái, đó là việc bảo vệ nước Mỹ". Tôi chưa từng gia nhập một đảng phái chính trị nào. 

Tại sao nói ông Mattis "chơi xỏ" cộng sản Việt Nam ? Bởi ông thuần túy là một quân nhân cũng như những quân nhân khác, nhiệm vụ của họ là "bảo vệ quốc gia", làm theo mệnh lệnh của đất nước, vì vậy sẽ không có hai chữ "thù hận" khi chinh chiến tàn. 

Đó chính là điều ông muốn gửi đến những người cộng sản, họ luôn ôm lòng thù hận, luôn đối xử thô bạo, vô nhân tính với cựu quân nhân VNCH, những người cũng chỉ làm theo mệnh lệnh của Tổ quốc với danh dự và trách nhiệm, vậy tại sao những kẻ cùng dòng máu đỏ, da vàng, tự cho mình là kẻ chiến thắng nhưng lại xử bạc với cả những người là thương phế binh, cấm con cháu, người thân của những sỹ tử VNCH đến nghĩa trang Biên Hòa thắp hương tưởng niệm ? 

Ai luôn mang lòng hận thù ? Mỹ có không ? Câu nói "Không có thù địch như một số người vẫn nghĩ" của ông Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã nói lên tất cả và đó chính là một gáo nước lạnh đã tát thẳng vào mặt cộng sản Việt Nam. 

Thực ra quan điểm của ông James Mattis không mới mẻ gì, bởi nó đã được Quân lực Việt Nam cộng hòa khẳng định từ lâu, điển hình là những dòng chữ "Nơi đây an nghỉ những CHIẾN SỸ LẦM ĐƯỜNG đêm mồng 1 Tết Mậu Thân. Linh thiêng xin CÁC BẠN hãy giúp cho xứ Việt Nam THÂN YÊU CỦA CHÚNG TA MAU THÁI BÌNH". 

Như vậy đâu cần phải để cho ông Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ổng dạy cho cộng sản mà xưa kia QLVNCH cũng đã mã thượng với cộng phỉ, cộng quân kia mà. 

Tiếp đến với quan điểm của ông Mattis là "công việc của tôi là PHI ĐẢNG PHÁI, đó là việc bảo vệ nước Mỹ. Tôi chưa từng gia nhập một đảng phái chính trị nào" sẽ tiếp tục dội thêm một gáo nước lạnh vào mặt cộng sản Việt Nam khi chúng luôn gắn khẩu hiệu "Quân đội ta trung với đảng" trong khi người đứng đầu quân đội số 1 thế giới là James Mattis vẫn khẳng định "nhiệm vụ của quân đội là phải bảo vệ tổ quốc, phi chính trị, phi đảng phái". 

Trước khi đặt chân đến Biên Hòa nhưng ông Mattis đã "chơi xỏ" cộng sản Việt Nam rồi thì liệu Ngô Xuân Lịch sẽ trả lời ra sao trước câu hỏi "Việt Nam muốn thoát khỏi tình đồng chí trong khối cộng sản để lấy lại chủ quyền biển đảo cho tổ quốc hay bỏ tổ quốc để giữ đảng", khó thật chứ chẳng chơi.

Xin giúp Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn chống lại những người ủng hộ Jane Fonda và Tom Hayden

Kính thưa quý đồng hương, 


Chúng ta không còn thời gian nữa, đối thủ của tôi là Tom Umberg bạn đồng nghiệp với Tom Hayden là chồng của Jane Fonda và những người ủng hộ  họ, đã liên tiếp chi hàng triệu đô la để đánh phá tôi. Họ đã gởi ra hàng loạt thông tin vu khống hoàn toàn sai sự thật , để bôi nhọ tôi nhằm dành lấy chức vụ Thượng Nghị Sĩ mà tôi đang tái tranh cử đại diện tiếng nói của cộng đồng chúng ta. 

Chỉ còn 21 ngày nữa là đến ngày bầu cử ngày 6, tháng 11,
đây là thời điểm rất quan trọng để giữ tiếng nói người Việt tại Thượng Viện Tiểu Bang.  Chúng tôi cần gây quỹ thêm $20,000 đô latrước ngày 21 tháng 10 là thời hạn chót để nộp hồ sơ tài chánh. 

Chúng ta sẽ không phản kháng lại được những người ủng hộ Tom Hayden và Jane Fonda với những lời cáo buộc và vu khống, nếu chúng tôi không có được sự ủng hộ của quý đồng hương.


Chính nhờ vào lòng yêu thương và sự ủng hộ của quý đồng hương, cộng  đồng chúng ta đã vượt qua nhiều khó khăn trở ngại, và đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận. Hãy chứng minh sức mạnh đoàn kết của cộng đồng chúng ta.


Chúng ta còn rất nhiều kế hoạch trong tương lai mà chúng ta cần phải cùng nhau đạt thành quả. Xin quý đồng hương sát cánh cùng tôi và xin đừng để những người ủng hộ Tom Hayden là tiếng nói đại diện cộng đồng chúng ta.
Quý đồng hương ủng hộ bằng chi phiếu xin ghi và gởi về: Janet Nguyen for Senate 2018, 12866 Main Street, Suite 202, Garden Grove, CA 92840.

Xin vui lòng ghi số điện thoại và điện thư của quý đồng hương trong trường hợp chúng tôi cần liên lạc.  

Trân trọng,
Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

HAI CHUYỆN NGẮN HAY VÔ CÙNG

"O' HARE"

- O'Hare là tên phi trường quốc tế ở Chicago .


- Al Capone, 1 tên gangster khét tiếng một thời ở Mỹ.


- Easy Eddie là luật sư của Al Capone.


Sau đây là 2 câu chuyện thật :


Có rất nhiều Quân nhân Mỹ can trường trong thế chiến thứ Hai. Một trong những anh hùng đó là Trung Tá Phi Công Hải Quân Butch O'Hare. Trung Tá O'Hare là Phi Công khu trục tùng sự trên Hàng Không Mẫu Hạm Lexington trong vùng biển khu vực Nam Thái Bình Dương.

Chuyện thứ nhất


Một hôm toàn thể phi đoàn của ông được giao phó thi hành một phi vụ quan trọng. Sau khi cất cánh và gia nhập đội hình bay, liếc nhìn bảng phi cụ, ông nhận ra có chuyện không ổn, hoặc là đồng hồ báo xăng bị hư hoặc là ai đó không bơm đẩy xăng cho ông. Với tình trạng này, ông không đủ xăng để hoàn thành nhiệm vụ và trở về tầu được. Trung tá O’Hare báo với Phi Đoàn Trưởng và được lệnh phải quay về. Ông miễn cưỡng rời khỏi đội hình của phi đoàn và quay trở lại hàng không mẫu hạm.


Trên đường về tầu, bỗng nhiên, trung tá O’Hare thấy một cảnh tượng làm ông dựng tóc gáy: dưới thấp xa xa trước mặt ông là nguyên một phi đoàn oanh tạc cơ của Nhật đang trên đường tìến về hải đội Hoa kỳ. Phi đoàn khu trục của Hoa Kỳ đã bay đi thi hành nhìệm vụ và hải đội không còn ai bảo vệ cả. Dù có gọi, phi đoàn khu trục cũng không thể trở về kịp để cứu và cũng không còn thời gian để báo với hải đội những nguy hiểm sắp đến. Việc duy nhất còn có thể làm là bằng bất cứ giá nào cũng phải xua đuổi phá tan và chuyển hướng đội oanh tạc cơ Nhật.


Không còn nghĩ đến an nguy cho mình, trung tá O’Hare lao thẳng vào đội hình đoàn oanh tạc cơ Nhật, với bốn nòng súng 50 ly gắn trên cánh đỏ rực, ông tấn công tới tấp bắn hết chiếc này đến chiếc khác. Đến khi hết đạn, ông vẫn tiếp tục tấn công, liều lĩnh đâm thẳng vào các phi cơ Nhật, cố gắng cắt đuôi chiếc này, hay cắt cánh chiếc kia mong cho họ không điều khiển và bay được. Trong đáy cùng tuyệt vọng, ông làm bất cứ gì có thể làm để các oanh tạc cơ Nhật không đến được hải đội Hoa kỳ.


Cuối cùng, đoàn phi cơ Nhật bối rối và chuyển hướng. Thở ra nhẹ nhõm, trung tá O’hare lê lết chiếc máy bay tả tơi của mình về lại hàng không mẫu hạm. Ông báo lại sự việc, chiếc máy quay phim gắn trên phi cơ là bằng chứng hùng hồn nhất.Nỗ lực trong tuyệt vọng để bảo vệ hải đội Hoa kỳ, ông đã hạ 5 chiếc oanh tạc cơ Nhật.


Đó là ngày 20 tháng 2 năm 1942. Trung tá O’Hare là phi công Hải Quân đầu tiên trong quân chủng được trao tặng Huân Chương Danh dự của Quốc Hội Liên Bang Hoa kỳ.


Năm 1943, trung tá O’Hare tử trận trong một cuộc không chiến lúc ông 29 tuổi. Để không ai có thể quên được người anh hùng này, phi trường của thành phố Chicago , quê hương ông, đã được đặt tên là phi trường O’Hare. Dịp nào đó nếu dừng chân tại phi trường O’Hare, xin hãy đi thăm khu kỷ niệm O’Hare, nhìn tận mắt Huân Chương Danh Dự đã gắn lên ngực áo của ông. Khu lưu niệm này nằm giữa Terminal 1 và Terminal 2.
Chuyện thứ hai

Hơn mười lăm năm trước đó, tại thành phố Chicago có một người mang biệt danh là Easy Eddie. Trong thời gian này, Trùm tội ác Al Capone hầu như làm chủ thành phố. Capone nổi tiếng không do các hành động anh hùng mà vì các việc làm bóc lột, tàn nhẫn và hung ác. Thành phố Chicago , qua Capone, tràn ngập những nơi bán rượu lậu, các động mãi dâm và các vụ giết người không gớm tay.
Easy Eddie là luật sư của Al Capone. Chắc chắn Eddie rất giỏi. Việc rành rẽ và biết lợi dụng các kẽ hở pháp luật của Eddie đã giúp Capole nhởn nhơ ngoài vòng tù tội. Để tỏ lòng biết ơn, Capole trả công Eddie rất hậu. Không chỉ về tiền bạc mà còn chu cấp về tài sản nữa. Chẳng hạn như gia đình Eddie sống trong một lâu đài lớn, kín cổng cao tường và thừa mứa các tiện nghi của lúc đó với kẻ hầu người hạ ngay trong nhà. Lâu đài này lớn đến độ chiếm nguyên một đoạn đường của thành phố Chicago . Dĩ nhiên với cuộc sống giầu có quyền thế của kẻ đương thời, làm sao Eddie có thể nhận và hiểu được những khốn cùng của xã hội chung quanh.


Như mọi người, Eddie có một nhược điểm. Có một con trai và Eddie thương con vô cùng. Cậu bé có đủ thứ ở trên cõi đời, toàn những loại thượng hảo hạng: quần áo, xe cộ ngay cả trường học nồi tiếng vì giá cả tiền bạc không thành vấn đề, không gì có thể ngăn cản được. Mặc dù liên hệ chặt chẽ và chìm ngập trong tội ác, Eddie cũng đã có những cố gắng dậy con thế nào là phải và trái..
Vâng, Eddie đã cố dậy cậu con trai vượt lên từ cuộc sống nhớp nhúa của chính mình, ước mong con sẽlà người tốt.. Cho dù giầu có và quyền thế xiết bao nhưng vẫn có hai thứ Eddie không thể cho con được, hai thứ mà chính Eddie đã chót bán cho Capone: làm gương và để lại cho con niềm danh dự.


Qua nhiều đêm trằn trọc thao thức, Eddie quyết định việc để lại danh dự cho con cần thiết, quan trọng và có ý nghĩa hơn là cho con cuộc sống giầu có với những đồng tiền từ máu và nước mắt của người khác. Phải thay đổi hoàn toàn những việc làm lầm lỡ trước kia, phải báo với chính quyền những sự thật vế Al Capone. Eddie cố gắng rửa sạch những nhơ nhớp trên cái tên của mình, ngõ hầu cho con biết thế nào là trung thực và ngay thẳng.


Để hoàn tất mọi chuyện, Eddie phải ra trước toà làm nhân chứng chống lại ông Trùm, biết rằng giá phải trả sẽ không nhỏ. Hơn tất cả mọi chuyện trên đời, Eddie muốn phục hồi tên tuổi mình, hy vọng sẽ để lại cho con tấm gưong và niềm danh dự.


Eddie ra trước toà làm nhân chứng, Trùm Al Capone vào tù. Vài tháng sau, Eddie gục ngã trong cơn mưa đạn trên một con đường lẻ loi ở Chicago . Eddie đã để lại cho con trai một món quà lớn nhất trên thế gian này, mua bằng giá cao nhất là sinh mạng của chính mình.


Hai câu chuyện này có liên hệ gì với nhau ? Trung tá phi công Hải Quân Butch O’Hare chính là con trai của Easy Eddie.
Tôi nghĩ qúy vị cũng ngậm ngùi và cảm khái như tôi khi đọc những dòng chữ này.

"Chiến dịch Phản Công của Hoa Kỳ" và "Tin Mẹ Nấm Được Trả Tự Do" trên VietcarolinaTV

"Chiến dịch Phản Công của Hoa Kỳ"


Tin Vui: Mẹ Nấm Được Trả Tự Do qua M