Monday, 15 July 2013

Sách Mới Phát Hành

Đã phát hành:
Hai tác phẩm mới nhất của nhà văn quân đội Hải Triều 
trong năm 2009: "Mùa Xuân Đen" và "Chụp Mũ".

Giới thiệu và thay lời mời
Tôi không biết viết có phải là cái nghiệp hay không. Nghiệp có hai dạng thức, một thuộc lãnh vực trần thế, tức nghề viết văn, làm báo; một thuộc dạng tâm linh, tức nghiệp chướng, hiểu theo nghĩa nhà Phật, tức cái thứ khổ tâm, khổ trí đeo theo mình từng câu văn, lời nói của thiên hạ có khi suốt cả cuộc đời; nó không là tiền bạc, nó là thù hận, ganh ghét, bịa đặt, chụp mũ, trả thù bằng ngôn ngữ viết, ngôn ngữ nói.
Dường như trên cõi đời này, con người sinh ta, có  người sống bình thường, không tắc mắc gì tới bút mực, keyboard… song cũng có một số người dính cả hai, trong số người dính cả hai đó có tôi, kẻ viết những dòng này. Nếu không dính tới chuyện bút mực, có lẽ đời tôi thong thả hơn trong cõi ta bà xôn xao này!
Đến nay, không kể những bài viết trên Sóng Thần Sài Gòn trước 1975 và những bài viết trên Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà, Tiền Phong của Quân Lực VNCH khi còn trong quân ngũ…, riêng tại hải ngoại, đến nay, tôi đã viết 14 tác phẩm, thơ chiến đấu có, biên khảo có, truyện có…; nhưng tất cả chữ nghĩa là cung tên nhắm vào đảng Cộng Sản Việt Nam trong nổ lực đóng góp cho cuộc đấu tranh chung: chấm dứt chế độ CSVN.
Bên cạnh những tập thơ chiến đấu Đường Tổ Quốc, Sỏi Đá Còn Hờn Cơn Quốc Biến, Thắp Lửa Vào Thơ, Đoạn Trường Lưu Vong..., hai tác phẩm  “Những Trận Đánh Không Tên Trong Quân Sử” ( tập ra năm 2003, 2006 và sẽ còn các tập tiếp theo) được phần lớn anh em Cựu Quân Nhân trong và ngoài nước đón nhận một cách nồng ấm. Đó là hai trong một chuỗi tác phẩm vinh danh và trả lại hào quang chiến đấu cho Quân Lực VNCH…
Tác phẩm “Máu & Nước Mắt Trên Lưng Trường Sơn” ra đời năm 2007 hoàn toàn ngoài dự liệu của tác giả. Nó ra đời sau khi tác giả đọc “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” do Hà Nội xuất bản và phát hành trong nước, thuồng ra nước ngoài trong mưu đồ đầu độc thế hệ trẻ hải ngoại không biết mặt thực cuộc chiến tranh gọi là giải phóng của Hồ Chí Minh Minh và CSVN. Tập “Máu & Nước Mắt Trên Lưng Trường Sơn” phản luận những thủ đoạn gian trá của cộng sản, đồng thời tung theo những tài liệu khác về tội ác của VC trong chiến tranh Việt Nam. 
Khi Hà Nội chuyển ngữ tập “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” ra tiếng Anh dưới tên “Last night I had a dream of peace. The diary of Dang Thuy Tram” do nhà xuất bản Random House ở New York phát hành năm 2007, tác giả đã tức tốc nhờ những người bạn Mỹ chuyển ngữ tác phẩm  “Máu & Nước Mắt Trên Lưng Trường Sơn” ra tiếng Anh dưới tên “Blood & Tears on Truong Son Mountain”. Không ngờ đây là hai tập sách gây nhức nhối cho cộng sản không ít. Ấn bản tiếng Anh đã vô Liên Hiệp Quốc hàng trăm bản nhân ngày Nguyễn Tấn Dũng đến New York nộp đơn cho CSVN làm “hội viên không thường trực” của LHQ năm 2007, ngoài ra, độc giả còn mua tặng ấn bản Anh ngữ “Blood&Tears on Truong Son Mountain”cho các thư viện ở Canada, Hoa Kỳ, Úc và xứ Birmingham, Anh quốc. Đây là niềm hạnh phúc vô biên của tác giả.
Trong năm 2009, tác gia hoàn tất bài vỡ thực hiện tập truyện, tác phẩm thứ 13 “Mùa Xuân Đen”. Khi sách vừa in xong, chưa qua California nhận sách và trình làng thì một “biến cố bùng nổ trong Cộng Đồng Việt Nam ở Vancouver”, theo đó, những tên gian trá, Việt gian hay cộng sản (?) đã tung ra công luận hàng chục ngàn tờ truyền đơn chụp mũ Hải Triều tàn mạt, kể cả chuyển lên các diễn đàn toàn cầu loại truyền đơn bịa đặt, vu chụp. “Tức nước vỡ bờ”, tác giả viết tập “Chụp Mũ” trong vòng 60 ngày, chuyển xuống Cali để in, và sẽ trình làng 2 tác phẩm “Mùa Xuân Đen” và “Chụp Mũ” cùng một lúc. 
Mùa Xuân Đen
Dương Thu Hương viết tác phẩm “Thiên Đường Mù”, Vũ Thư Hiên viết quyển “Đêm Giữa Ban Ngày”… Có lẽ Hải Triều “Mùa Xuân Đen” cũng vô tình đi vào lối đó, nhưng dưới dạng văn chương mang tính chiến đấu về mặt chính trị, rõ nét,cụ thể và quyết liệt hơn… Hầu hết các truyện trong “Mùa Xuân Đen” là chuyện thật, thật trong đời sống từng người Việt miền Nam sau 1975, nó là những những ngày đen tối hằn kín trong ký ức con người sau khi bàn tay cộng sản nắm xiết đời sống cả miền Nam thân yêu.
Mùa Xuân Đen” là một bức tranh toàn cảnh của miền Nam trong những ngày đầu dưới chế độ cộng sản, trong đó, đọc “Mùa Xuân Đen”, người ta thấy khát vọng của người dân bị bóp nghẹt, người ta thấy đời sống của người dân bị dẫm đạp tàn bạo, với máu và nước mắt, với uất hận và căm thù, với đau thương và tủi nhục… Đọc “Mùa Xuân Đen”, độc giả, những người sống sót, bỏ nước ra đi sẽ thấy bóng dáng ngày xưa của mình ẩn hiện trong tác phẩm…
Cái gọi là  “Đại thắng mùa Xuân” năm 1975 của cộng sản kéo dài cho đến nay thực ra chỉ là một thứ “Mùa Xuân Đen” ảm đạm, nước mắt và máu, lê lết trên quê hương đau thương dưới cùm gông, áp bức, công an và nhà tù cộng sản. 
Chụp Mũ
Tập sách này, khi nó lang thang đến tay độc giả, có  thể coi là nó đi cùng một lộ trình tập “Vũng Lầy Văn Báo Hải Ngoại” trình làng năm 2004. Nó trình bày thẳng, thật, không ngại đụng chạm, không sợ mích lòng, và tác giả ngẩng mặt nhìn trời trước những “chụp mũ, bịa đặt, ác độc” của những tên dấu mặt trong bóng tối lẫn những tên có tên ngoài ánh sáng, kể cả những kẻ có chút tiếng tăm trong làng văn báo hải ngoại.
Tất cả  những sự thật liên quan tới những bịa đặt, chụp mũ của nhiều người nhắm vào Hải Triều  đã được khai quật, phân tích ngoài ánh sáng, trên những trang giấy… để độc giả hiểu rõ thật hư, hiểu rõ con người, hiểu rõ lý do của những thứ bịa đặt, hiểu rõ tư cách, hành tung của những người chuyên chụp mũ thiên hạ… và hiểu tác giả, Hải Triều là ai, và tại sao có quá nhiều kẻ thù từ hàng ngũ những người hay nhóm gọi là “quốc gia”.
Làm sao để biết ai là kẻ chụp mũ, ai là nạn nhân những bịa đặt, chụp mũ; nguyên nhân nào dẫn tới những bịa đặt, cố tình chụp mũ… Làm sao công luận biết rõ trắng đen trong bóng mờ  chụp mũ… Cách duy nhứt là đối diện sự thật ngoài ánh sáng. Đây là giải pháp tác giả chọn lựa, không chỉ là phương cách tự mình giải oan, mà nó còn giúp cho đời hiểu ra, nhận ra những chiếc mặt nạ sần sùi của những tên mặc áo quốc gia nhưng thò tay ra tàn hại anh em, tàn hại cuộc đấu tranh chống tà quyền Hà Nội mà họ có thể nhận ra, nhưng vẫn cúi mặt hành động bằng cái ác tâm tà đạo của mình… 
Trình làng 2 tác phẩm  “Mùa Xuân Đen” & “Chụp Mũ” và lời mời công khai
     “Mùa Xuân Đen” và “Chụp Mũ” sẽ được ra mắt và trình bày tại:
     - Hội trường Việt Báo  - 14841 Moran St – Westminster, Ca 92683 - USA
     - Thời gian: từ 03.30 PM –  06.30PM ngày Thứ Bẩy 05 tháng 12 năm 2009 
Nguyệt San Việt Nam, Nhóm Nhà Văn Quân Đội và  Hải Triều chân thành kính mời bà con, độc giả, quý  chiến hữu QLVNCH tham dự buổi sinh hoạt đặc biệt này, theo đó, tác giả sẽ trình bày và trả lời bất cứ câu hỏi nào từ quý cử tọa liên quan tới nội dung 2 tác phẩm nói trên, kể cả những câu hỏi hay vấn đề tế nhị nhất…
Cùng lúc, tác giả tập “Chụp Mũ” trân trọng mời và mong đợi sự có mặt của những “nhân vật” đã trực tiếp hay gián tiếp tung những tài liệu vu cáo, bịa đặt, chụp mũ tác giả, Hải Triều với nhiều thứ tội như cộng sản, tình báo VC, bán bãi vượt biển ăn tiền đồng bào, hại các sĩ quan QLVNCH, hoạt động cho cộng sản, phá hoại các tổ chức chống cộng, xâm nhập tổ chức tướng Hoàng Cơ Minh chuẩn bị lật đổ hai ông Hoàng Cơ Định, Trần Xuân Ninh… và nhiều tội động trời khác. Những “tội trạng” này được trình bày và in cụ thể trong tập “Chụp Mũ”. Những “nhân vật” sau đây, một lần nữa, tôi thành thực mời và mong muốn quý vị có mặt trong ngày tôi trình làng tập Chụp Mũ tại Nam California.
   1. “Học giả” Mường Giang, tức Hồ Đinh ( Hawaii)
   2. Nhà báo Nguyễn Hữu Nghĩa ( báo Làng Văn, Canada)
   3. Nhà thơ  Trần Vấn Lệ ( Tranlean@yahoo.com) Nam Cali
   4. Nhà thơ, nhà văn Phạm Ngủ Yên ( Trần Văn Se) Houston, TX
   5. Nhà thơ, nhà báo Khải Chính Phạm Kim Thư ( Ontario, Canada)
   6. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị ( anh Đào Văn Bình) California.)
   7. Nhà báo Nguyễn Phương Hùng ( Nam California)
   8. Ông Phan Siêu ( Cựu chủ tịch Cộng Đồng Người Việt vùng Greater Vancouver)
   9. Hồn Việt Canada ( honvietca@yahoo.ca) Canada 
Kính thưa quý độc giả, và quý vị có  tên mời nêu trên đây. Chúng ta sống dưới trời tự do, trong một xã hội tự do; những người vu chụp Hải Triều quá nhiều tội, nếu quý vị có đủ hay dư bằng chứng, nhân chứng, tài liệu… để minh chứng Hải Triều là cộng sản, thì hắn không còn lý do gì tồn tại trong làng văn báo và sinh hoạt đấu tranh chống tà quyền Hà Nội. Nếu Hải Triều không phản biện được những bằng chứng đưa ra, toàn bộ 14 tác phẩm ra đời từ trước đến nay sẽ được thu hồi và tiêu hủy. Một tên cộng sản không có lý do gì để các tập sách mình là tác giả, tồn tại tại hải ngoại!
Thông báo này được post công khai lên các diễn đàn internet toàn cầu thay lời mời chính thức. Mong gặp quý vị  tại California trong ngày ra mắt sách….  
Hải Triều
604 879 1179.

Những dòng tâm sự cuối sách

Khi viết và  phát hành tác phẩm này, tôi biết là  tôi bước vào những mất mát và  đụng chạm. Tôi biết là  những vết nứt sẽ vỡ  ra hay dang rộng. Thế nhưng tôi cũng biết là  sức chịu đựng và  nhẫn nhục của tôi đã cuối mức  đường kiên nhẫn.      
Tôi là con người, tôi không là cục đá vô tri trước những lăng nhục, chụp mũ trường kỳ, liên tục và dường như có kế hoạch. Cục đá có thể tồn tại hàng triệu năm trước khi bị bào mòn thành hạt cát và biến tan trong vô tận. Còn tôi, tôi chỉ là sinh vật hiện hữu ở cõi trăm năm trong số kiếp một con người...      
Tôi viết tác phẩm Chụp Mũ này vì tôi  ở cuối đường của sự  câm nín, nhẫn nhục. Và  tôi nghĩ, sau khi đọc hết tập sách và  buông sách xuống ở cuối trang chót, độc giả sẽ hiểu tôi, và  xin thứ cho những gì  tôi viết mà quý vị không hài lòng.     
Tôi xin là  cục đá, nhận hết những rong rêu, gió  bụi, bất cứ từ đâu tới, nếu tập sách này có viết cũng như không; gió  vẫn thổi, mây vẫn bay, tuyết vẫn rơi và  những lăng nhục, chụp mũ  vẫn tồn tại như gió  như mây, vô tình, vô cảm …
  • Hải Triều
*  * *
 
Gươm thù  phủ áo quốc gia
Bút nghiên cạn mực, gian tà bủa vây
Đời ta còn được bao ngày
Ngẩng lên thẹn mặt, cau mày núi sông
Ra đi trái đất nửa vòng
Mà  thù xưa vẫn chất chồng đuổi theo.Lê Khắc Anh Hào

Vũng Lầy Văn Báo, Ðoạn Trường Lưu Vong
và Những Trận Ðánh Không Tên Trong Quân Sử
. . . báo chí, truyền thông ghi nhận sự liên hệ có tính chống lại nghị quyết 36 của VC của tác phẩm Vũng Lầy Văn Báo trên lãnh vực văn báo và chính tri. Trong phần trình bày nội dung tập sách, nhà văn Hải Triều đã nêu lên ý đồ của VC trong việc đánh phá và lũng đoạn làng văn báo hải ngoại, cùng lùc, nêu thẳng tên chủ bút Làng văn Nguyễn Hữu Nghĩa như một nhân vật bất xứng và mù mờ trong làng Văn Báo trên mặt chính trị và đạo đức. Những chứng liệu cụ thể nêu ra trong sách không còn là chuyện tranh cãi. Nó hiển nhiên đủ để độc giả nhận diện con người thật của Nguyễn Hữu Nghĩa đã chi phối, ảnh hưởng sinh hoạt chính trị, văn báo ở hải ngoại ra sao. . .

20 Mỹ kim + 3 Mỹ kim cước phí 
ở Bắc Mỹ.

10 Mỹ kim + 3 Mỹ kim cước phí 
ở Bắc Mỹ.

25 Mỹ kim + 5 Mỹ kim cước phí 
ở Bắc Mỹ.

Bản Pháp ngữ 20 Mỹ kim + 5 Mỹ kim 
cước phí ở Bắc Mỹ.
Mua một bộ cả 3 cuốn: 50 Mỹ kim (miễn cước phí) 
Riêng Âu và Úc châu, trọn bộ 3 cuốn, cước phí máy bay 20 MK.