Sunday, 4 November 2018

Thư Đông Kinh 1-11-2018

Image result for do thong minh

Kính gửi quý vị,
Xin gửi Thư Đông Kinh mới đính kèm.
Nếu là dạng PDF, xin tải xuống và bấm vào “kính lúp” để phóng lớn ra.
Kính chúc luôn mạnh tiến.
Đỗ Thông Minh

Xin bấm theo LINK sau
https://www.dropbox.com/s/mybkwc8xk59b1as/Thu%20DK%201-11-18%20%281%29.docx?dl=0

GIANG HỒ ĐẠI NÁO

Từ niên đại 2014, rừng phong Canada có nhiều xáo trộn, nổi lên sóng gió nhất là khi con cháu của họ Đào (Đào Cốc Lục Tiên-Tiếu ngạo giang hồ ) xuất hiện tại Mộng Lệ An, để đóng vai hiệp sĩ, an bang tế thế, trừ gian điệt bạo.
Kim Dung Tiên Sinh vừa tạ thế không lâu, không biết nhân vật nào sẽ thay thế những nhân vật của Kim Dung để thế thiên hành đạo. Với vỏ công hiện tại của các nhân vật xuất hiện trong thời gian vừa qua chưa thấy vị nào có vỏ công cao, có tài năng xuất chúng, có thể  vì chưa học được bí kíp thượng thừa như như "Quì hoa bảo điển, Tịch tà kiếm phổ"

Là đệ tử của kiếm hiệp chi bảo xin giới thiệu 10 nhân vật có thể giúp những hiệp sĩ thời nay muốn giúp dân giúp nước để sau đó trở thành độc tôn, độc diễn, độc quyền, độc lợi, độc hại có cơ sở để học hỏi. Đây chỉ là nhận xét cá nhân để chọn 10 nhân vật tiêu biểu, quí vị trong gia tộc kiếm hiệp cũng nên bổ sung thêm, ...cám ơn

Trong thời gian chờ xem nước Mỹ đi về đâu sau cuộc bầu cử ngày 06-11-2018, cũng như để giảm bớt căng thẳng do tranh dành quyền lực, tiền tài, hữu danh vô thực tại Canada mà quí vị không muốn can dự, xin quí vị đón đọc 10 nhân vật tiêu biểu của Kim Dung, một giải trí cuối tuần.

Xin bấm vào đây

Tộc Kinh và Cộng đồng người Việt Nam Hải ngoại
Nguyễn Thị Cỏ May (Danlambao) - "Tộc Kinh và Cộng đồng người Việt Nam Hải ngoại" bỗng trở thành thời sự của người Việt Nam ở Paris từ mấy hôm nay. Hôm 21 tháng 05/2018, một nhóm người Tàu vừa đỏ, vừa xanh cùng với ít người Việt Nam ở Paris kéo tới thành phố Bussy Saint Georges, cách Paris chừng 45 km về hướng Đông, họp với chánh quyền Thị xã về một dự án mua đất của thành phố, thành lập một "Quốc gia Tộc Kinh". Những người này giải thích Tộc Kinh có 3 triệu người hiện sanh sống khắp thế giới, không có Tổ quốc. Nay họ xây dựng "nước Kinh" để qui tụ người Kinh, tức người Việt Nam Hải ngoại, lập thành Quốc gia.

Đất đai đã được Thị xã Bussy Saint Georges đồng ý bán. Khả năng mua và thực hiện dự án đã sẵn. 

Buổi họp kết thúc bằng lễ trao 7 lá cờ như những văn kiện cam kết có giá trị tinh thần hay tâm linh giữa hai bên. 

Buổi họp có quay phim nhưng không được phổ biến rộng rãi vì vậy người Việt Nam ở Paris, không thuộc phe tham dự hôm ấy, chỉ may mắn có được một copie. Lúc đầu, copie này đưa lên mạng nhưng lại coi không được nên hôm chủ nhật rồi, 28/10/18, Văn Phòng Liên lạc và Hội Pháp-Á mới tổ chức chiếu đoạn phim ấy cho Bà Con xa gần tới coi cho biết sự thật nội dung buổi họp hôm đó. 


Câu hỏi dành cho những người bênh vực đảng Dân Chủ

baomai.blogspot.com

Mấy ngày qua, nhiều người Nam Mỹ đã rầm rộ đi bộ tới biên giới nước Mỹ, đòi ngang nhiên vào đất Mỹ sống. Nhóm người đi bộ đã đốt cờ Mỹ, và kêu gọi tẩy chay TT Trump!  Ngon thiệt ???

          Trong nhiều năm qua, nước Mỹ luôn bênh vực cho những người ở nước khác bị trù dập về nhân quyền, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng được sang tị nạn tại Mỹ, theo tuần tự pháp luật. Mỹ không phải là vườn hoang nhà trống, ai muốn vào thì vào như chỗ không người  đâu?

          Đâu ai biết rõ đoàn người kia là không có: khủng bố, băng đảng thuốc phiện, xã hội đen trà trộn vào để quậy phá nước Mỹ!

          Các bạn chê TT Trump khi ông gửi quân đội ngăn chặn đoàn người là vi hiến, là vi phạm nhân quyền v...v …..

Danh sách những Lãnh đạo nhận được 100% số phiếu bầu.

43247894 1426333870833456_5732585127343554560_n

Toà Bạch Ốc nhất quyết không chừa đường để Tập Cận Bình giữ thể diện

Washington đã liên tục trì hoãn và cắt đứt các kênh đàm phán với Bắc Kinh, khiến giới chức Trung Quốc bắt đầu tuyệt vọng về khả năng cải thiện quan hệ song phương.
Theo đó, Nhà Trắng không cho Chủ tịch Tập Cận Bình, người đã gầy dựng hình ảnh trong nước như một nhà chủ nghĩa dân tộc cứng cỏi, một con đường giữ thể diện nếu phải nhượng bộ, tờ The Washington Post ngày 25.10 dẫn lời giới chức doanh nghiệp và phân tích Mỹ.

Giới chức Trung Quốc tưởng chừng đã đạt được thoả thuận thương mại với Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross hồi năm ngoái nhưng Tổng tống Donald Trump đã phủ quyết thoả thuận này.

Đến tháng 5 năm nay, thoả thuận với Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cũng bị ông Trump khước từ.Đến tháng 9, khi Trung Quốc chuẩn bị gửi một quan chức cấp cao đến Mỹ đàm phán khả năng nhượng bộ, ông Trump đã dập tắt kế hoạch bằng một đợt áp thuế mới.

BẦU BÁN LẤY Ý KIẾN DÂN LÀM GÌ SÁCH ĐÃ IN LUẬT ĐÃ KÝ,TRÒ HỀ TÀ QUYỀN CS

No automatic alt text available.
No automatic alt text available.

Inline image

Máy bay tàng hình của Hoa Kỳ

baomai.blogspot.com
Máy bay tàng hình đại diện cho đỉnh cao của công nghệ vũ khí tinh tế. Chúng là một chiến đấu cơ không thể thiếu trong lực lượng không quân của chúng ta, và các lực lượng không quân của các nước phát triển trên toàn thế giới. Những máy bay chiến đấu sắc bén về sáng tạo của sự đổi mới, và sẽ đóng vai trò quan trọng trong các cuộc không chiến trong tương lai. Đây là một bài tìm hiểu sâu vào chương trình tàng hình của Hoa Kỳ.

Lockheed F-117 Nighthawk

baomai.blogspot.com
Chiếc máy bay được chụp là Lockheed F-117 Nighthawk, chiếc máy bay tàng hình đầu tiên trên thế giới. Nó được phát triển bởi bộ phận Skunk Works của Cloh-and-dagger và đã trên bầu trời lần đầu tiên vào năm 1981.

Công chúng Mỹ đã không biết đến Nighthawk cho đến năm 1988. Không quân tự hào có 64 phiên bản sản xuất Nighthawks - 59 và 5 nguyên mẫu.


OBAMA CỨNG HỌNG - ĐẢNG DÂN CHỦ SẼ THUA

Cử tri Mỹ họ không duy tình mà họ duy lý, bởi văn hóa thực dụng của Mỹ rất cao, vì vậy dù những trụ cột của đảng Dân chủ luôn có lợi thế "nói như rồng leo" nhưng lại "làm như mèo mửa" thì càng nói càng làm tăng thêm sự khinh bỉ mà cử tri Mỹ ném về phía đảng Dân chủ mà thôi.

Với nền dân chủ cao cấp, mọi thông tin đều được minh bạch, công khai, chẳng khó khăn gì để cử tri Mỹ họ đưa ra những so sánh điển hình giữa Obama với Donald Trump thông qua những bằng chứng dưới đây:

I. Về kinh tế:

1. Tổng thống Trump:
1.1. Chưa đầy hai năm làm tổng thống, Trump đã đưa tổng sản phẩm trong nước - GDP tăng hơn 3%, kéo thị trường chứng khoán Mỹ tăng 27%, làm lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ niêm yết tăng vọt.
Kỳ tích này đã vượt qua giới hạn của các chuyên gia bởi theo họ đây là điều "không tưởng".
1.2. Gần 4 triệu người Mỹ tìm được việc làm kể từ khi ông Trump làm Tổng thống.
1.3. Tính đến cuối tháng 6/2018, quy mô của nền kinh tế Mỹ tăng thêm 1,4 nghàn tỷ USD trong vòng gần hai năm ông Trump làm tổng thống.
1.4. Chính phủ nới lỏng các quy chế giám sát, tăng đầu tư cơ sở hạ tầng, cắt giảm thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp được cho là cao nhứt thế giới tới 35% xuống còn 21%, cắt giảm thuế cho người tiêu dùng.
1.5. Bình quân thu nhập hộ gia đình Mỹ thời Donald Trump là 69.767 USD, cao hơn thời Obama tới 13.521 USD.
1.6. Buộc các quốc gia có thương mại bất công với Mỹ phải san bằng thâm hụt thương mại, áp thuế lên hàng hóa của Trung cộng nhập vào Mỹ. Tố cáo và trừng trị tội gián điệp kinh tế, ăn cắp bản quyền công nghệ do Trung cộng chủ mưu.

2. Tổng thống Obama:
2.1. Mức tăng trưởng chậm chạp. Trước đây, Mỹ từng tăng trưởng trung bình 3% hoặc hơn 3% mỗi năm. Thời Obama tăng trưởng Mỹ chỉ trên 2%/năm.
2.2. Có 2,6 triệu người Mỹ mất việc làm dưới thời Obama làm tổng thống.
2.3. Cùng thời kỳ như Trump thì Obama chỉ làm cho quy mô nền kinh tế Mỹ tăng thêm được 481 tỷ USD, thấp gần 3 lần so với ông Trump.
2.4. Obama đánh thuế vào các doanh nghiệp ở mức cao nhứt thế giới tới 35%.
2.5. Bình quân thu nhập hộ gia đình Mỹ thời Obama là 56.516 USD/năm, thấp hơn so với thời trước suy thoái năm 2008.
2.6. Biến nước Mỹ thì gã nhà giàu ngu ngốc bị các nước trục lợi làm giàu. Thâm hụt thương mại lên cực điểm, nạn ăn cắp bản quyền công nghệ tràn lan nhưng không ngăn chặn, khởi tố.

II. Về chính sách ngoại giao:

1. Tổng thống Trump:
Ngoại giao cứng rắn với phương chăm "nước Mỹ là trên hết". Sẵn sàng đàm phán, thỏa thuận với tất cả các nước nếu điều đó mang lại lợi ích cho Mỹ nhưng cũng sẵn sàng hủy bỏ mọi thỏa thuận, hiệp ước, hiệp định nếu không có lợi cho Mỹ.
Vạch mặt, chỉ tên kẻ thù của nước Mỹ, tuyên bố chủ nghĩa xã hội mang lại nghèo đói, đau khổ cho nhân loại cần phải xóa sổ nó.
Ủng hộ Đài Loan, cứng rắn ở Biển Đông, chuyển Đại sứ quán về Jesusalem.

2. Tổng thống Obama:
Chính sách ngoại giao "ẻo lả", khiếp nhược trước Trung cộng, tuyên bố Mỹ phải cộng sinh với Trung cộng, bỏ rơi Đài Loan và Biển Đông.

III. Về an ninh quốc phòng:

1. Tổng thống Trump:
Tăng chi tiêu quốc phòng, tháo ngòi nổ hạt nhân với Bắc Hàn, cung cấp vũ khí cho Israel, Đài Loan.
Thắt chặt chính sách nhập cư, huy động quân đội ngăn chặn những người nhập cư bất hợp pháp.

2. Tổng thống Obama:
Hoàn toàn ngược lại.
...
Chỉ sơ lược so sánh những điều căn bản trên mà bất kỳ cử tri Mỹ nào cũng kỳ vọng thì đủ thấy giữa Trump với Obama, giữa Đảng Cộng hòa với Đảng Dân chủ, bên nào sẽ ưu việt hơn, sẽ được tin yêu hơn.


Cử tri Mỹ sẽ chẳng dại gì không bầu cho Đảng Cộng Hòa ngoại trừ những kẻ u mê, lú lẫn luôn bị Đảng Dân chủ lừa phỉnh mà vẫn không chịu sáng mắt, sáng lòng. Tui luôn ở kèo ông Trump không phải vì cuồng mà vì sự sáng suốt, lòng thán phục. Obama già mồm nhưng sẽ cứng họng vì những điều trên.

Tran Hung

Lời Phụ Đề Việt Ngữ Xuất Sắc Nhất Trong Năm 2016

Ðây không phải đường phố Sài Gòn ngập nước đâu! 
Hà Nội có Hồ "Hoàn Kiếm", Đà Lạt có Hồ "Xuân Hương", 
thì Sài Gòn có Hồ "Chí Minh"!

Vài Ý Nghĩ Trước Ngày Bầu - Phạm Đỗ Chí

Chỉ còn hai ngày nữa là đến ngày bầu cử QH quan trọng 6/11 khi người dân Mỹ sẽ bầu lại 435 dân biểu Hạ viện và thay 33 Thượng nghị sỹ mới. Thường được gọi là giữa kỳ vì cuộc bầu này nằm giữa nhiệm kỳ TT-Phó TT đương nhiệm và thường được coi như phản ảnh tín nhiệm với hai vị đó.
Kết quả thống kê kinh tế Mỹ tháng 10 cho thấy có mức thất nghiệp vẫn giữ được mức thấp nhất từ 18 năm qua (3.7%), và đặc biệt nhất là cùng lương bổng tăng vọt—sau nhiều năm đình trệ. Tăng trưởng GDP vượt 4,1% trong quý 2 và 3,5% trong quý 3 năm nay, đã đưa thị trường chứng khoán lên mức cao kỷ lục gần đụng mức 27,000 của DJ Index, trước khi tụt 6,4% xuống mức 25,270 hôm 2/11. Công ăn việc làm tốt, lương tăng, niềm tin người tiêu thụ cao, và nhiều hãng Mỹ xếp hàng quay về Mỹ như dự kiến của luật giảm thuế doanh nghiệp--mạnh bạo đưa thuế từ 35% xuống 21%.
Câu hỏi thứ nhất: Là người Mỹ, bạn có dễ chối bỏ con đường đang đi này để mong trở lại thời kỳ quen thuộc của các chính phủ đảng Dân chủ có trợ cấp thất nghiệp cao hay những phúc lợi xã hội hấp dẫn khác—điển hình là chuyện khó khăn tài chính quen thuộc của chính vùng đất vàng Cali, vì những chính sách này của những vị dân cử thuộc đảng DC?

Điều Kỳ Lạ Của Chúng Ta !


Sau biến cố 11 tháng 9 năm 2001 tại Mỹ, con gái của một vị giảng thuyết nổi tiếng được mời trả lời phỏng vấn trên truyền hình và người hướng dẫn chương trình đã hỏi cô ta như sau:

“Tại sao Thiên Chúa lại có thể để xảy ra một thảm họa khủng khiếp như vậy?”

Câu trả lời của thiếu nữ này thật là thâm thúy: “Tôi nghĩ là Thiên Chúa rất buồn vì điều đó, ít nhất là Ngài cũng buồn bằng chúng ta.

 Từ bao năm nay, chúng ta đã yêu cầu Ngài đi ra khỏi trường học, khỏi chính phủ và khỏi đời sống của chúng ta. Ngài là người ‘quân tử’ nên đã lẳng lặng rút lui.

Làm sao chúng ta có thể mong Chúa ban ơn lành và che chở chúng ta khi chúng ta đã khẩn thiết xin Ngài để mặc chúng ta một mình ?