Friday, 2 November 2018

Tin Tức Đài VOA 2-11-2018

Giới truyền thông thao túng sự thật - Báo MAI

baomai.blogspot.com

Theo khảo sát, số lượng người Mỹ mất tín nhiệm đối với các kênh truyền thông chính thống ngày càng tăng. Gần đây, cộng đồng mạng còn tung ra những bức ảnh cho thấy các kênh truyền thông đang qua mặt công chúng.

Exryu Cuối Tuần đã upload bài viết của anh Ngô Khôn Trí - Exryu Canada

Exryu Cuối Tuần đã upload bài viết của anh Ngô Khôn Trí - Exryu Canada gởi về chia sẻ với gia đình Exryu tuần qua. và hai bài chia sẻ của BS Nguyễn Ý Đức

*  Y Học Dinh Dưỡng :  Chất Béo và Sức Khỏe 
*  Y Học Dinh Dưỡng :  PHO-MÁT 

* Y Học Dinh Dưỡng : Sữa Chua
* Y Học Dinh Dưỡng : Sữa Bò và Sức Khoẻ

Mời các anh chị vào xem. Nếu không xem được trực tiếp trong mail xin mời vào trang nhà : http://www.ERCT.com

Chúc những ngày cuối tuần vui khoẻ

XỨ CỜ LÁ PHONG QUÊ TÔI CUỐI ĐỜI - Chương 22

Trân trọng mời qúy vị đọc tiếp Chương 22 về ngày Tưởng niệm Chiến sĩ Trận vong với những bài thơ liên hệ như In Flanders Fields với nhiều bài khác được dịch ra thơ Việt Nam bởi Hoàng Xuân Thảo, Lộc Bắc và Lạc thuỷ Đỗ Qúy Bái. Từ Uyên trong chương này, bình luận về thi ca tưởng niệm với nhãn quan của một y sĩ kiêm triết gia.


CHƯƠNG 22

NGÀY TƯỞNG NIỆM CHIẾN SĨ TRẬN VONG


                                Hồn tử sĩ gió ào ào thổi
                                              Mặt chinh phu trăng dõi dõi soi
                                   
NGÀY 11 THÁNG 11 – TỪ HOA POPPY ( ANH TÚC) TỚI
BÀI THƠ IN FLANDERS FIELDSCỦA JOHN MCCRAE
VÀ CÁC BÀI THƠ “ TƯỞNG NIỆM ” KIỆT XUẤT KHÁC...

Hàngnăm cứ gần tới ngày 11 tháng 11  khi ta ra đường lại thấy nhiều người cài trên cổ áo một bông hoa poppy hay là hoa anh túc đỏ thắm, thoạt đầu là hoa thật sau thay bằng hoa plastic.


Đó là một hình thức tưởng niệm các chiến binh đã hi sinh xương máu trong Thế chiến I khởi đầu từ năm 1914 và chấm dứt vào năm 1918, ngày 11 tháng 11 lúc 11 sáng là thời điểm ký Hiệp ước đình chiến tại Compiègne, giữa một bên thắng trận là Đồng Minh gồm Pháp, Anh với các nước trong Liên hiệp Anh, Bỉ, Ý, Nhật và Hoa Kỳ, một bên bại trận gồm Đức, đế quốc Áo-Hung, đế quốc Thổ Nhĩ Kỳ, Bảo vv...Hiệp ước chính thức thường được gọi là Hiệp ước Versailles được ký tại Versailles, cách Paris khoảng 10 miles, ngày 28.6.1919.
Thế chiến I đã gây ra những tổn thất to lớn nhất là về sinh mạng, khoảng 9 triệu tới 13 triệu chiến sĩ đã gục ngã nơi sa trường và để ghi ơn cũng như vinh danh các tử sĩ, nhiều nước đã chọn ngày đình chiến là ngày tưởng niệm chiến sĩ trận vong.

TƯỞNG NIỆM LẦN THỨ 55 TT NGÔ ĐÌNH DIỆM- NÓI VỀ SÁCH "THIÊN MỆNH ĐÁNH MẤT-SỰ PHẢN BỘI CỦA NGƯỜI MỸ ĐỐI VỚI TT DIỆM "

Image result for The Lost Mandate of Heaven – American Betrayal of NDD

... " 55 năm trước, cuộc đảo chánh diễn ra ngày 1 tháng 11 năm 1963 và sự sát hại dã man hai anh em TT Ngô Đình Diệm và bào đệ Ngô Đình Nhu, đã đưa đất nước VN vào một khúc quanh lịch sử, tác động lớn lao đến sự sụp đổ của miền Nam Việt Nam sau đó, và ảnh hưởng đen tối của nó còn kéo dài cho tới tận ngày nay. Qua hơn 50 năm đã có nhiều tác giả người Việt viết về cố TT Ngô Đình Diệm tuy nhiên 2, 3 năm trước, một học giả nổi tiếng thế giới người Canada, ông Geoffrey Shaw tốt nghiệp Tiến Sĩ Sử Học tại đại học Manitoba, sau 25 năm nghiên cứu hàng ngàn tài liệu đã viết cuốn “The Lost Mandate of Heaven – American Betrayal of NDD”, tạm dịch “Thiên Mệnh Bị Đánh Mất, sự phản bội của người Mỹ đối với TT NDD” theo đó, học giả Geoffrey Shaw gọi TT Ngô Đình Diệm là người có sứ mệnh từ trời để giúp dân tộc Việt Nam thoát khỏi sự cai trị của chủ nghĩa cộng sản, nhưng đã bị các tướng tá với sự ủng hộ của người Mỹ, phản bội và giết hại một cách dã man... "


Từ Tộc Kinh đến Đặc khu của người Trung Quốc tại Pháp? - Tường An

Buổi trao cờ Tộc Kinh cho đại diện thành phố Bussy Saint George, Pháp hôm 21/5/2018
Buổi trao cờ Tộc Kinh cho đại diện thành phố Bussy Saint George, Pháp hôm 21/5/2018
Nhiều người Việt tại Pháp những ngày qua rất bất bình và đã phải lên tiếng phản đối sau khi có tin một nhóm người Trung Quốc mua một khoảng đất lớn tại thành phố Bussy Saint Georges, ngoại ô Paris. Nhiều người lo ngại người Trung Quốc mua đất để lập khu tự trị và gọi đó là vùng đất của Tộc Kinh.
Sự việc vỡ lở sau khi một video về một buổi họp tổ chức vào ngày 21/5 tại thành phố Bussy Saint Georges được công bố, cho thấy một nhóm người Trung Quốc và Việt Nam gặp gỡ các giới chức thành phố để bàn về việc thành lập một khu công viên văn hóa ở thành phố lên đến 350.000 mét vuông. Không những thế, những người dự cuộc họp còn đề cập đến việc tụ họp từ 3 đến 4 triệu người Kinh khắp nơi trên thế giới về để lập quốc tại thành phố Bussy Saint George. Trên video, người ta thấy có 7 lá cờ được trao cho các giới chức thành phố mà như một số người Việt tại Pháp hiểu là được giữ để sau này lập quốc.

Đảng ở Hoa Kỳ và Đảng ở Việt Nam trước bầu cử Mỹ. - Nguyễn Quang Duy

Hiến pháp Mỹ được thiết kế để công dân được toàn quyền quyết định trao quyền lực cho tổng thống và các dân biểu, nghị sỹ kiểm soát quyền lực tổng thống.
Mỗi 2 năm một lần cử tri bầu lại toàn thể 435 dân biểu Hạ viện và 1/3 số nghị sỹ Thượng viện và cứ 4 năm lại bầu lại tổng thống.
Cuộc bầu cử giữa kỳ được tổ chức vào giữa nhiệm kỳ bốn năm của tổng thống.
Đảng của tổng thống đương nhiệm thường bị mất một số ghế trong cuộc bầu cử giữa kỳ, đặc biệt trong nhiệm kỳ đầu tiên của tổng thống.

Lá Có Bâng Khuâng?

Ở vào những ngã rẽ của thời gian, có lẽ mùa thu dễ cho chúng ta nhiều cảm nhận chơi vơi và tiếc nuối nhất. 
 
Những cơn gió se da cuối thu đã lấy đi mất những tưng bừng sinh khí của những cành cây đang trơ trụi chỉ còn vài chiếc lá đang thoi thóp, để bắt đầu chuẩn bị tâm tư cho những lạnh lùng rét mướt.
 
Có lẽ không ai lại thích là kẻ đứng chơ vơ và rồi phải bước ra khỏi cuộc chơi như một chiếc lá cuối cùng trơ trọi trên cành, rồi sau cùng cũng phải rơi rụng. 
 
Mùa thu. Và. Chiếc lá cuối cùng. Như hàm chứa một nhắc nhở câm nín về những vô chừng rồi sẽ phải đến...
 
Không còn gì chung quanh để bị phiền nhiễu và tạo ra phiền nhiễu. Không còn gì chung quanh để ngắm nhìn và để được nhìn ngắm...
 
Đặc San Lâm Viên xin được giới thiệu đến quý độc giả một ít cảm nhận của tác giả Minh Hà qua bài thơ Lá Có Bâng Khuâng?


Chiếc lá cuối có bâng khuâng vì đợi?
Có run run vì từng đợt thu phong?
Xin đừng đến, gió thu ơi, ngừng lại
Sẽ tái tê màu lá úa, ngập lòng!

Bầu trời xám, hôm nay mùa thu xám
Từng cành khô bơ vơ đứng bên đời
Xao xác dưới chân trăm ngàn xác lá
Có ai tìm mùa thu cũ đầy vơi?

Chiếc lá cuối hay chút tình mùa cuối
Mong manh như giọt nước mắt Xuân thì
Làm sao giữ trọn khối tình hư ảo?
Chiếc lá cuối cùng, rơi xuống, để chia ly!

Cuộc đời vốn vô thường, đi và đến
Một bờ vai ngày trước đón Xuân vui
Một bờ vai sao Thu đến ngậm ngùi
Thương chiếc lá cuối cùng nghiêng lẻ bóng

Đừng đến nhé,
thu phong, 
đừng chờ ngóng

Chiếc lá cuối thu 
xin đừng mãi 
xa người

Minh Hà
10/24/18
(Đặc San Lâm Viên) 

Nửa Cuốn Sách Cuội - Tràm Cà Mâu

Họ cũng không ngờ, cái viên gạch là sinh mạng họ, đem ra để xây nhà tù, giam hãm, nhốt những kẻ hiền lương vào trong đó. Đi tìm Lý tưởng Cầm tờ lịch ghi ngày 5 tháng 5 năm 1960 trong tay, An nhìn Tâm và hỏi:

“Hôm nay bạn đúng mười chín tuổi, con đường học vấn của tương lai còn xa hun hút. Bạn muốn kê vai chống đỡ trời. Phải tự liệu sức mình trước, rồi mới dự phóng cho mộng tưởng mai sau. Bạn thử tự nhìn lại mà xem. Thân thể bạn xanh xao yếu đuối, xem bộ trói gà không chặt. Lá gan bạn cũng không lớn bao nhiêu, cứ thấy con gái là run sợ xanh mặt, ăn nói lắp bắp, bọn chúng có ăn thịt bạn đâu mà sợ đến thế? Hiểu biết và sức học của bạn, thì cũng mới qua khỏi trung học, chưa ra cơm ra khoai gì cả. Thế mà bạn cứ tự dằn vặt tâm trí làm chi. Bạn chưa làm được việc gì to tát, thì cũng bình thường mà thôi. Bạn mơ mộng chuyện đội đá vá trời, muốn thay đổi cục diện cả thế giới? Khổ chưa?”

Tâm liếc qua An, rồi ấp úng nói:

“Xưa nay các bậc anh hùng, ban đầu có ai ra gì đâu? Cả cái ông Hitler đã chọc trời khuấy động địa cầu, ban đầu cũng chỉ là một gã thợ sơn quèn, ốm yếu, đi lính thì mới có là hạ sĩ quan, học hành cũng chẳng là bao. Vua Tàu dựng nên nhà Minh ngày xưa, là một kẻ chăn trâu thất học. Và ông Mao Trạch Đông ngày nay, thời gian học hành gom lại cũng chỉ được mấy năm lẻ mà thôi…”

 

TT Trump không ngạc nhiên nếu Tỷ phú Soros “giật dây” đoàn người di cư đổ về Mỹ

Trước nghi vấn Tỷ phú Đầu tư George Soros là người đứng sau, đổ tiền để "giật dây" đoàn người di cư Trung Mỹ, đang tiến về biên giới Mexico-Mỹ ngay trước cuộc bầu cử giữa kỳ, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng: Ông sẽ không ngạc nhiên về điều này đâu !

Tỷ phú đầu tư George Soros.

Cuộc phỏng vấn vô cùng đặc biệt với thiếu tướng Lê Minh Đảo [MC Thanh Tâm thực hiện]