Saturday, 28 November 2015

Thỏa Hiệp ngầm 05-07-2020 là ngày thực hiện đợt I sáp nhập nước Việt Nam vào Trung Cộng

Tu?ng VC xin t? n?n t?i M?
TS KERBY ANDERSON NGUYỄN

10 giờ sáng ngày 08-04-2013, Thiếu tướng Hà Thanh Châu, Chính Ủy Tổng Cục Công Nghiệp Quốc Phòng (Chủ Nhiệm Tổng Cục là Trung Tướng Nguyễn Đức Lâm) được Luật Sư William Lê hướng dẫn đến Sở Di Trú King County, Seattle, tiểu bang Washington State, nạp đơn "xin tỵ nạn chính trị", sau 2 tuần lễ ông và vợ ông đi thăm 3 người con đang là "du học sinh" ở tiểu bang này.


Độc tài toàn trị Cộng sản là di họa khủng khiếp của Hồ

Le Nguyen (Danlambao) - Thời Hồ Chí Minh công cụ loa đài độc quyền là bùa phép để “tuyên giáo đảng ta” nhào nặn, hô biến cho Hồ từ một tên gian manh, xảo quyệt, độc ác, bạo tàn, tay sai ngoại bang thành một người có đầy đủ phẩm chất đạo đức như một anh hùng dân tộc, như thánh nhân “không biết mùi đàn bà” suốt đời hy sinh cho dân cho nước. Cũng qua công cụ “loa đài” tuyên giáo, đảng ta đã biến đảng cộng sản, một đảng cướp chuyên nghề cướp của giết người không gớm tay thành đảng dân tộc, đảng cách mạng và mở loa đài lu loa rằng không có bác đảng lãnh đạo “sáng suốt tài tình” thì Việt Nam không có độc lập, thống nhất, phát triển vượt bực như ngày hôm nay! (sic)

Tại sao tôi viết sự thật Hồ Chí Minh?

Lão Hồ chí Minh khi sinh thời là một tên rất xảo quyệt có tài lừa bịp đã qua mặt được rất nhiều người, nhưng đối với thành phần có trình độ kiến thức khá thì chỉ một một thời gian ngắn khi so sánh những lời nói và việc làm của hắn là đã nhận ra sự lừa dối, bịp bợm của hắn nên đã từ từ tìm cách rời xa hắn. Nhưng những thành phần thiếu học thì rất say mê hắn. 

Cho nên chúng ta hiểu tại sao đảng CSVN khi kết nạp đảng viên thì chỉ tuyển chọn những thành phần bần cố nông vô học để dễ sai khiến, vì những thành này đa số là ở vùng đồng ruộng rất it ngườđược cp sách đến trường, bỗng dưng được một tổ chức cho đi học một khóa huấn luyện sơ sài nhưng toàn nhồi sọ cho một mới lý thuyết về những chuyện yêu nước, cứu nước láo khoét, và suy tôn lãnh tụ, sau đó được gọi là cán bộ. 

Chúng tâng bốc tên Hồ tặc là một đại anh hùng, là một người yêu nước thương dân và có rất nhiều tài như nói được 5, 6 ngoại ngữ, thơ phú, viết sách báo v.v... Tóm lại chúng tìm đủ mọi ngôn từ đề cao lão Hồ tặc như một ông thánh sống, rồi phong cho lão Hồ tặc là cha già dân tộc.

Những thành phần bần cố nông ở thôn quê bị giới tiểu tư sản và trí thức coi thường, những nông dân chất phác này khi gặp những thành phần khá hơn mình thì đều khúm núm tỏ sự kính nể. Bỗng dưng được đảng cho ra thành phố, sau vài tuần huấn luyện được phong cho cái danh cán bộ, trở về địa phương được quyền theo dõi thấy ai nói xấu bác và đảng của chúng, báo cáo lên trên và những người bị chúng báo cáo là bị xử tù hoặc bị giết tuỳ theo trường hợp nặng nhẹ.

Cho nên những năm đầu kháng chiến chống Pháp ở một số làng xã vùng nông thôn đã xẩy ra những chuyện giết oan dân lành do những tên cán bộ "bần cô nông" khi về làng muốn trả thù ai là chúng cứ vu cáo tội việt gian là được bọn cán bộ ở cấp huyện cho lệnh thủ tiêu, không cần xét xử. Và những tên có công khai báo gian được lệnh tự hành quyết tội nhân, sau đó lại được giấy khen thưởng của cấp trên. Thế là anh "bần cô nông" này bỗng dưng cảm thấy mình trở thành quan trọng và từ đó chàng ta tâm nguyện trung thành với bác và đảng, rồi hắn nhận ra cứ báo cáo láo để được giết càng nhiu người dân vô tội thì hắn lại bác và đảng khen ngợi rồi được thăng chức. Cho nên không lạ gì đến ngày hôm nay vẫn còn một lũ cán ngố cứ khư khư xưng tụng lão Hồ dâm tặc là béc Hồ dĩ đại của chúng.

Do đó mà chúng ta thấy tên Đỗ Mười, một tên thiến heo cũng leo lên TBT đảng và biết bao nhiêu tên TBT đảng kế tiếp lên ngôi cho đến nay, có tên nào nói và viết được mt câu cho ra hồn không, hay toàn những câu nói ngớ ngn mà dân gian đàm tiếu bấy lâu nay.

Còn tên Hồ dâm tặc thì mỗi ngày bị lôi thêm ra những tội chứng gian ác, xảo quyệt và cả tội bán nước ca hắn.

Hồ tặc chủ tịch nước kiêm chủ tịch đảng như vậy, đẻ ra một lũ ngu cũng gian manh và ác độc như vậy cho đến bây giờ, chẳng trách gì xã hội VN hôm nay hỗn loạn như một nồi cám heo.

Chúng ta còn vui sao được !!! Trừ phi...

UV.


Le Nguyen (Danlambao) - Những ai sống trong nước độc tài toàn trị cộng sản Việt Nam can đảm viết hoặc vượt qua sợ hãi nói lên, phổ biến sự thật Hồ Chí Minh đều trải nghiệm sự phản ứng đủ kiểu, đủ trò của các tên phò đảng, thần tượng Hồ, với sự hổ trợ tích cực của lực lượng công an mạng (CAM) thay nhau “xa luân chiến” tấn công nhiều hướng nhằm làm cho nản chí để không thể tiếp tục cất tiếng nói lên sự thật Hồ Chí Minh. Cụ thể là thấy không thể lung lay ý chí, không thể đánh gục người nói lên sự thật Hồ Chí Minh trên mặt lý luận thì các tên chịu trách nhiệm làm công tác “tư tưởng” trên mạng xã hội Facebook, trên các trang báo lề dân đổi chiến thuật cho côn an vào cuộc khủng bố tinh thần, bao vây kinh tế, gây khó khăn về mặt cư trú...

Người Nữ Quân Nhân VNCH​ - ‎Sue Phan‎

TRAO ĐỔI TÙ BINH  Khi tôi còn là nữ sinh, tôi không biết Cộng Sản là gì ! Dịp Tết Mậu Thân, Mẹ tôi mất 2 người anh, vì bị CS xử tử bằng cách chôn sống. Năm đó tôi đậu Tú Tài, tôi đã tình nguyện vào quân đội, bất kể sự cản trở của ba mẹ tôi, tôi dọa nếu tôi không vào quân đội, tôi sẽ không bao giờ lập gia đình. 

Sau khi tôi ra trường, tôi được thuyên chuyển làm việc ở Quân Đoàn I. Có dịp tôi đi công tác ở Quảng Trị, dịp đó tôi nhìn xung quanh từ vĩ tuyến 17, tôi mới nhận thấy rằng trong thời gian tôi là nữ sinh, được cấp sách đến trường, vui chơi với các bạn trong những buổi nhảy đầm, và cùng với các anh chị Luật Khoa cầm biểu ngữ chống chiến tranh, tôi thấy ân hận quá. Trong những năm đó, tôi đã được yên ấm như thế là nhờ công ơn người lính VNCH ... 

Đô Đốc Đặng Tiến Đông

Kính thưa quý thính giả,
Theo sử Việt, các danh tướng Tây Sơn là những người cầm quân xông pha nơi tuyến đầu, anh dũng chiến đấu oanh liệt, quên mình vì đại nghĩa "cứu dân cứu nước". Trong số đó, có một vị tướng chỉ huy tượng binh và kỵ mã đánh chiếm thành Thăng Long, làm cho tướng nhà Thanh là Sầm Nghi Đống phải thắt cổ tự vẫn và Tôn Sĩ Nghị phải bỏ chạy về Tàu. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tuần này, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Đô đốc Đặng Tiến Đông" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để chấm dứt chương trình tối hôm nay.
                                                                    ******
Thành Nam xác giặc mười hai đống,
Ngời sáng anh hùng đại võ công.

Đó là hai câu thơ trong bài "Loa Sơn điếu cổ" của danh sĩ Ngô Ngọc Du, người chứng kiến trận đại thắng của Đô đốc Đặng Tiến Đông khi tiến chiếm thành Thăng Long vào mùa Xuân năm Kỷ Dậu.

ĐẰNG SAU HIỆP ĐỊNH PARIS, MẬT ƯỚC NIXON & PHẠM VĂN ĐỒNG - Bùi Anh Trinh

 alt

Năm 1973, ngày 7.2, mười một ngày sau khi ký kết Hiệp Định Paris, Kissinger lên đường đi Hà Nội. Tại Hà Nội Kissinger trao cho Phạm văn Đồng một công hàm của Tổng Thống Nixon, trong đó quy định thể thức thanh toán số tiền bồi thường chiến tranh cho Hà Nội là 4,75 tỷ USD. Sau đó Thủ Tướng cộng sản Việt Nam Phạm văn Đồng giao cho Kissinger mang về cho Tổng Thống Hoa Kỳ một công hàm hoan nghênh tinh thần Mật ước của Nixon và hứa sẽ thi hành nghiêm chỉnh Mật ước này. Như vậy là Mật ước đã có đủ chữ ký của cả hai người cầm đầu chính phủ. (Lưu văn Lợi, Các Cuộc Thương Lượng Lê đức Thọ & Kissinger tại Paris)

Cảm ơn đất nước đã dung thân

 Lê Phan 
alt

Tuần này Hoa Kỳ chào đón Lễ Thanksgiving, Lễ Tạ Ơn. Âu cũng là một dịp để nói chuyện ân tình.

Và cái câu chuyện ân tình đó phải bắt đầu bằng ngay chính đất nước Hoa Kỳ. Tôi mới được một người bạn gửi cho một bài viết thật chân tình hẳn là của một người Mỹ gốc Việt. Bài mang cái tên “Người Khách Trọ Vô Tình.”

Bài viết không thấy ký tên mở đầu với câu chuyện về thành phố Rialto của quận San Bernadino, California. Quận này, theo bài viết là một quận nghèo, nửa cư dân là người gốc Mexico, một phần năm là dân gốc Phi Châu. Lợi tức đầu người chỉ khoảng 13,375 đô la một năm và 13% dân chúng sống dưới mức nghèo đói ở Hoa Kỳ trong khi tỷ lệ tội ác lại cao hơn các thành phố khác, nhưng thành phố không đủ ngân sách thuê thêm cảnh sát. Rialto cũng có rất nhiều trẻ em bỏ học vì bố mẹ quá nghèo hay không đủ Anh ngữ. Thêm vào đó, hầu hết các gia đình không có computer nên việc học của con cái rất khó khăn.

Chuyện dài nhân dân tự vệ Donald Trump

Thưa quý vị, quý bạn,

"Chuyện dài nhân dân tự vệ" là vì ngày nào trên Net Mỹ cũng có một đề tài về Donald Trump. Ai cũng biết, cho tới nay, trong cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc 2016 giữa một đám đông kỷ lục ứng cử viên Cộng Hòa -16 cậu tất cả, và cậu nào cũng mang trước ngực một cục chủ quan và tham vọng to tổ bố-  thì nổi bật có anh chàng Donald Trump, một nhà tài phiệt, chưa có một kinh nghiệm chính trị hay tham chánh nào, dáng dấp lại xác xơ như một gã playboy miệt vườn trác táng về già, rất xí trai, ai đụng vào thì nổi cơn tam bành, phùng mang trợn mắt, chửi bới một cách thô lỗ, kể cả với phụ nữ, như Megyn Kelly của đài Fox News, hay một cựu Miss Universe. Hay mới cách đây hai ngày, bất bình với ký giả Serge Kovaleski (có tật ở hai khuỷu tay) của tờ New York Times, Trump đã nặng lời kết án Kovaleski quanh chuyện một bài báo mà ký giả này bị gán cho. Đồng thời, Trump chế giễu bằng cách giơ hai tay lên làm động tác không bình thường giống như ký giả tật nguyền này, khiến tờ New York Times phản đối và dân trên Net la ó. Nhưng chả hiểu làm sao, cho đến bây giờ, Trump luôn dẫn đầu trong các kết quả thăm dò dư luận, qua mặt những “chính trị gia” gạo cội, như các cựu hay đương kim thống đốc, nghị sĩ. Tiện nhân, vì thế, và vì không bao giờ tin vào những kết quả thăm dò dư luận và các báo, TV, radio của đám Dân Chủ cấp tiến, thiên tả, cho nên chưa dám có ý kiến rõ rệt với bằng cớ đầy đủ về cơ hội của Trump: liệu sẽ được Đảng đề cử hay không?To be or not to be? Mặc dù vậy, vẫn nghi rằng Đảng Dân Chủ rất mong cậu Trump so găng với mợ Hillary trong cuộc tuyển cử toàn quốc và cậu chắc chắn sẽ bị KO? Nghĩa là các pollsters làm theo mưu kế của Đảng DC? Cho nên Đảng CH sẽ phải rất thận trọng.

Lịch sử của loa sắt, tượng đài và ống tiêm

Chuyển đổi môn học lịch sử thành môn “công dân và tổ quốc”. Chuyện này mới nghe tuyên truyền có thể dễ tin rằng đó là cách làm để tránh sự nhàm chán của môn học lịch sử mà lâu nay học sinh đã lạy trời lạy đất với nó. Nhưng nếu nhìn sâu vào bản chất của sự việc, nó cho thấy một sự đánh tráo và trí trá tiềm ẩn và nó cũng lột trần được kiểu dạy lịch sử lấy tuyên truyền đánh lận với dạy khoa học cũng như nó làm lộ rõ của một thứ lịch sử gồm loa sắt, tượng đài và ống tiêm của đảng Cộng sản Việt Nam.
Vì sao ở đây chỉ nhắc đến đảng Cộng sản Việt Nam trong vấn đề lịch sử của loa sắt, tượng đài và ống tiêm? Và vì sao người ta buộc phải tiếp tục trí trá để đi từ chỗ đánh tráo môn học sang chỗ không ngần ngại vứt bỏ môn học để đi đến một thứ tuyên truyền bằng thông số lịch sử với cái tên gọi mỹ miều là “công dân và tổ quốc”?
Ở đây, có ba vấn đề cần nêu: Mối liên hệ giữa loa sắt, tượng đài và ống tiêm; Sự đánh tráo môn học lịch sử với tuyên truyền chính trị và; Phá bỏ sự đánh tráo để đi đến một cuộc tẩy não kiểu mới.