Saturday, 26 January 2019

TRẢ GIÁ ĐẮT VÌ BỎ RƠI VNCH - Adelaide Tuần Báo

Adelaide Tuần Báo – Mới đây có bài báo của ký giả Damir Sagolj thuộc hãng thông tấn Reuters viết và nhận xét về việc Mỹ hối hận và phải trả giá đắt vì đã giao nộp VNCH cho Trung cộng (Tc), mà tay sai là Việt cộng (Vc). Ông Sagolj sinh năm 1971 và là người Âu Châu gốc Bosnia. Chỉ mới 4 tuổi khi chiến tranh VN chấm dứt. Chẳng mấy khái niệm về cuộc chiến này. Thế nhưng nhận định của ông rằng Hoa Kỳ hối hận để mất miền Nam vào tay Tc và Vc là một thực tại rõ nét. 

Sự hối hận quá đậm, nếu không nói quá đau mà Hoa kỳ và thế giới tự do bây giờ đang phải trả giá rất đắt trên bàn cờ chiến lược và trật tự thế giới.

Trong quan điểm này chỉ nêu vài điểm chính có tính cách chiến lược, lối suy nghĩ quá thực dụng và cục bộ của một số người làm chính trị Hoa Kỳ lúc bấy giờ. Hoa kỳ lãnh đạo thế giới tự do chống chủ nghĩa cs. VNCH là quốc gia ‘tiền đồn’ của mặt trận chống chủ nghĩa này. Thế nhưng 1972 Henry Kissinger, tên ngoại trưởng ‘diều hâu’ này có tư tưởng khác đi: Hoa kỳ bắt tay với Tc để đối phó Liên Xô. Con cờ VNCH được trao đổi trên bàn giấy tại Bắc Kinh vì họ nghĩ rằng Tc sẽ ra khỏi quỹ đạo cs độc tài nếu được giúp đỡ về kinh tế thì sẽ dân chủ hóa nền chính trị.

Tưởng rằng hy sinh 20 triệu dân VNCH thì Hoa kỳ sẽ có lợi lộc gấp bội. Cùng lúc dưới sự ảnh hưởng của thế giới truyền thông cánh Tả đã làm cho dư luận Mỹ thay đổi quan điểm và Kissinger đã ‘mượn gió để bẻ măng’, bán đứng VNCH và hợp tác thân thiện với Tc.

Một cố vấn Mỹ và Lính VNCH

Ván cờ này tưởng như Hoa kỳ thắng, Kissinger và Lê Đức Thọ được trao giải thưởng Hòa Bình Nobel. Thế nhưng ngày 30/4/1975 định mệnh của dân tộc VN được định đoạt và có thể nói, chủ nghĩa csTQ và csVN thắng một nước cờ. Mà nước cờ ấy bây giờ Hoa kỳ mới thấy rằng mình thua, tìm cách gỡ nhưng không phải dễ.

Dân tộc VN oán trách những tên chính trị diều hâu như Kissinger. Ông ta tưởng làm chuyện vĩ đại là chấm dứt được chiến tranh VN nhưng ông ta có nghĩ rằng sự bán đứng VNCH lúc ấy bây giờ trở thành thế bị động của Hoa Kỳ tại biển Đông ngày nay.

Sức mạnh Hoa Kỳ và Âu Châu không thể thua dưới tay Liên Xô và Trung Cộng hợp lại. Thế nhưng Kissinger chọn hy sinh VNCH. Nghĩa là chọn hy sinh cả dân tộc VN để đánh đổi một chiến lược mới, bắt tay và tham vọng đưa Tc ra khỏi quỹ đạo độc tài cs. Rồi đến năm 1979 trên đất Mỹ, Đặng Tiểu Bình van xin Hoa Kỳ đẩy mạnh đầu tư và giúp Tc vươn lên (từ lạc hậu!). Âu Châu cũng hưởng ứng và chấp nhận cho Tc vào cuộc chơi theo luật của tự do với hy vọng rằng hệ thống tự do sẽ ‘cảm hóa’ dân trí song song với mở rộng kinh tế và làn gió dân chủ tràn vào Tc chỉ là thời gian và hòa bình cho mọi quốc gia là cái chắc!

Sự tin tưởng này ngày nay đã biến thành mây khói vì tập đoàn lãnh đạo theo chủ nghĩa cs không bao giờ buông thả quyền lực, nếu không nói rằng họ tận dụng mọi kẽ hở của tự do để tiến tới một hệ thống cai trị tàn độc đối nội và gian manh đối ngoại. Hãy nhìn vào TQ và VN hôm nay. Cá nhân Tập Cận Bình đã từng du học tại Hoa Kỳ thế nhưng ông ta hiện nay sẽ làm vua muôn đời của một thể chế hung hãn và nguy hiểm nhất mà thế giới cần phải lo ngại, nếu không nói là tai hoa cho thế giới gần kề!

“Hoa kỳ và Tây phương đã nuôi cọp trong nhà, ngày nay cọp đủ nanh vuốt để ngoạm cổ Hoa Kỳ và Tây Phương” đó là nhận xét của ông Sagolj. Sự hối hận của những nhà chính trị đương thời phản ảnh một thực tại cay đắng, khó khăn, thử thách, nếu không nói là thua ván cờ mà Kissinger đã chơi với Chu Ân Lai. 

Giá mà tất cả phải trả 43 năm qua và còn kéo dài trong tương lai, nặng nhất là dân tộc VN. Suốt 20 năm nồi da sáo thịt với nhau để trở thành con mồi cho Tc và Hoa kỳ tiêu khiển. Lê Duẩn đã từng tuyên bố một cách rành mạch và Việt gian cs còn ghi lời ấy trên lăng tẩm của ông ta “Ta đánh Mỹ là đánh cho TQ và Liên Xô”. Không còn lời nào chính xác và phũ phàng hơn. Lê Duẩn đã nói cho chúng ta biết đảng Việt gian cs chỉ là tay sai đánh Mỹ dùm cho Tc đến người VN cuối cùng!

Một người ngoại quốc còn nhìn thấy cuộc chiến VN là nỗi ân hận đau đớn vì để thua trên quan điểm và chiến lược.Thế thì người Việt chúng ta có nhìn thấy không? Thực ra người Việt Quốc gia đã nhìn thấy từ lâu. Chúng ta oán trách những kẻ có quyền lực, oán trách những đầu óc thiên tả và lệch lạc, oán trách những người nhẹ dạ dễ tin vào sự lừa dối của Việt gian cs và oán trách chính chúng ta đã phần nào thờ ơ trước việc nước, có thể là những lý do gián tiếp đưa đẩy dân tộc vào con đường cùng hôm nay. Những kẻ đáng trách nhất là những người đem chủ nghĩa cs đến Việt Nam, đó là Hồ Chí Minh và đảng csVN, tập đoàn bán nước chứ không phải cứu nước. Họ đã lợi dụng lòng yêu nước của bao thế hệ để cướp chính quyền và xây dựng triều đại độc tài, độc tôn và bán nước VN cho TC bằng mọi cách để gọi là bảo vệ đảng của họ.

Nói tóm, người Việt quốc gia không ngạc nhiên khi đọc lời nhận xét của Sagolj. Bởi vì chúng ta là người trong cuộc, dân tộc VN là nạn nhân của cuộc chơi này. Thế giới sẽ còn bất ổn khi chế độ độc tài csTQ còn đó. Nước VN sẽ không còn khi đảng độc tài csVN còn đó. Con đường trước mắt là Hoa Kỳ và thế giới tự do cần phải liên kết chặt chẽ để đối phó với TQ và Nga. 

Nhân loại không thể chấp nhận những chế độ độc tài và độc tôn.


WE DO LIVE IN SUCH A DUMB COUNTRY!! By Jeff Foxworthy

If plastic water bottles are okay, but plastic  bags are banned, - you might live in a nation (state) that was founded by geniuses but is run by idiots.

If you can get arrested for hunting or fishing without a license, but not for entering and remaining in the country illegally — you might live in a nation that was founded by geniuses but is run by idiots.


If, in the nation's largest city, you can buy two 16-ounce sodas, but not one 24-ounce soda, because 24-ounces of a sugary drink might make you fat — you might live in a nation that was founded by geniuses but is run by idiots.


If an 80-year-old woman who is confined to a wheelchair or a three-year-old girl can be strip-searched by the TSA at the airport, but a woman in a burka or a hijab is only subject to having her neck and head searched — you might live in a nation that was founded by geniuses but is run by idiots. 

If your government believes that the best way to eradicate trillions of dollars of debt is to spend trillions more — you might live in a nation that was founded by geniuses but is run by idiots. 

If a seven-year-old boy can be thrown out of school for saying his teacher is "cute" but hosting a sexual exploration or diversity class in grade school is perfectly acceptable — you might live in a nation that was founded by geniuses but is run by idiots. 

If hard work and success are met with higher taxes and more government regulation and intrusion while not working is rewarded with Food Stamps, WIC checks, Medicaid benefits, subsidized housing, and free cell phones — you might live in a nation that was founded by geniuses but is run by idiots. 

If you pay your mortgage faithfully, denying yourself the newest big-screen TV, while your neighbor buys iPhones, time shares, a wall-sized do-it-all plasma screen TV and new cars, and the government forgives his debt when he defaults on his mortgage — you might live in a nation that was founded by geniuses but is run by idiots. 

If being stripped of your Constitutional right to defend yourself makes you more "safe" according to the government — you might live in a nation that was founded by geniuses but is run by idiots. 

THINK BEFORE YOU VOTE IN ALL UPCOMING ELECTIONS. MOST OF THE IDIOTS RUNNING THIS COUNTRY SAY ONE THING AND DO THE OPPOSITE KNOWING THAT THE PEOPLE WHO VOTED THEM IN DO NOT PAY ATTENTION LET'S SEE IF I GOT THIS RIGHT!!!

Thủ tướng Canada sa thải đại sứ ở TQ sau phát biểu về Huawei

27/01/2019
Image result for john mccallum

Thủ tướng Canada Justin Trudeau hôm thứ Bảy cho biết ông đã sa thải đại sứ của mình tại Trung Quốc, người đã khơi ra sự phẫn nộ trong chính giới Canada với những bình luận về một vụ án dẫn độ thu hút nhiều sự chú ý.
“Tối qua tôi đã yêu cầu và chấp nhận đơn từ chức của John McCallum trong tư cách đại sứ Canada tại Trung Quốc,” ông Trudeau nói trong một thông cáo mà không giải thích lí do cho việc này.
Ông Trudeau nói với các phóng viên vào lúc gần đây đây nhất là ngày thứ Năm rằng ông không định thay thế ông McCallum vì ông này nói rằng Giám đốc Tài chính của Huawei Technologies Mạnh Vãn Chu có thể biện luận thuyết phục chống lại việc dẫn độ sang Mỹ.
Các chính trị gia đối lập và các cựu đại sứ cáo buộc ông McCallum can thiệp chính trị một cách không thể chấp nhận được trong một vụ án đã gây tổn hại nghiêm trọng mối quan hệ giữa Canada và Trung Quốc.
Bà Mạnh bị bắt tại Vancouver vào tháng trước về cáo buộc vi phạm các chế tài của Mỹ đối với Iran. Trung Quốc sau đó bắt giữ hai công dân Canada lấy lí do an ninh quốc gia.
Khi được hỏi tại sao ông McCallum bị sa thải, phát ngôn viên của ông Trudeau, Eleanore Catenaro từ chối bình luận, Reuters cho biết.

Diễn đàn Facebook

__._,_.___

BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN & TIN TỨC - Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiều

SATURDAY, JANUARY 26, 2019

TT Trump được dự tính sẽ đọc bài diễn văn Báo Cáo Tình Trạng Liên Bang thường niên vào ngày Thứ Ba 29 tháng 1 tới, trước Hạ Viện. Tuy nhiên vì vấn đề tranh cãi ngân sách, Nhà Nước đóng cửa, ông đã hoãn đọc báo cáo đó cho tới khi Nhà Nước mở cửa lại.  Khi bài này được viết thì có tin Nhà nước sẽ mở cửa lại, chưa rõ TT Trump sẽ ra trước Hạ Viện đọc báo cáo hay không.
      Chưa có gì rõ ràng. Tuy nhiên, phòng khi Hạ Viện vẫn đóng cửa, TT Trump phải đi chỗ khác đọc báo cáo, ông đã xem xét một vài điạ điểm khác.
Tham khảo ý kiến các phụ tá, ông được biết dân VNCH tỵ nạn –không phải đám ‘Việt kiều’ đâu- là khối dân ủng hộ ông mạnh nhất, đâu đó hơn 70% lận, nên ông đã có ý định đáp lễ, đến thương xá Phước Lộc Thọ tại khu Bolsa để đọc Báo Cáo Tình Trạng Liên Bang năm nay. Ông đã nhờ kẻ này thảo dùm báo cáo để ông đọc, không lương vì Nhà Nước không có ngân sách đặc biệt cho Vũ Linh. Dưới đây là bản thảo báo cáo kẻ này sẽ đệ nạp TT Trump để ông đọc tại Bolsa thứ ba này.
Quý độc giả muốn góp ý gì thêm, xin tự nhiên, nhưng sẽ không được trả tiền thù lao gì đâu.
Kính thưa quốc dân đồng bào
Kính thưa quý cụ VNCH tỵ nạn
Đúng ra tôi phải đọc Báo Cáo Tình Trạng Liên Bang này trước Hạ Viện tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn, nhưng như quý cụ đã biết, Hạ Viện đã bị kẻ địch chiếm cứ, khoá cửa không cho tôi báo cáo gì cho quốc dân nữa, chắc vì họ sợ tôi sẽ trình bày những thành quả quá lớn lao và quá bất lợi cho họ.
Tôi đã tham khảo ý kiến ban tham mưu của tôi và khám phá quý cụ là thành phần ủng hộ tôi mạnh nhất, mạnh hơn cả dân lao động vùng Đại Hồ, nên tôi xin dành ưu tiên cho quý cụ và đến thủ đô VNCH lưu vong này để báo cáo tình trạng liên bang.
Thưa quý cụ,
Tình trạng liên bang rất vững mạnh, rất tốt. Rất tiếc là con đường huy hoàng đó sẽ bị cản trở lớn sau khi đảng đối lập DC toa rập với TTDC, đã chiếm được Hạ Viện và không ít dân biểu DC nhất định mang xứ này Xuống Hố Cả Nước. Quý cụ là những người đã chạy trốn để khỏi bị Xuống Hố nên chắc lo lắng cho tình trạng bi đát này hơn ai hết. Tôi thành thật khuyên quý cụ không nên chuẩn bị bán nhà đổi xứ, trốn chạy chế độ XHCN một lần nữa vì tôi sẽ không để chuyện này xẩy ra đâu.

CON TÀU CHỈ CÓ MỘT NGƯỜI

Anh cũng như bao nhiêu người sĩ quan khác ở Miền Nam. Sau 75, đều bị tập trung cải tạo. Những tháng đầu anh được vợ gửi cho một hai lần đồ ăn, sau đó thì biệt tăm. Anh được phép viết thư về cho gia đình nhiều lần. Nhưng không thấy vợ trả lời. Như thế kể như anh bị vợ bỏ. Sống trong trại cải tạo mà không có người thăm nuôi, không được tiếp tế đồ ăn, người đó kể như chết. Anh biết mình nằm trong số người bất hạnh đó. Nên anh phải tự lực cánh sinh. Nói chơi cho vui vậy chứ tự lực gì nổi. Có được thăm nuôi hay không, người tù nào cũng co cúm lại. Thức ăn dành dụm từng chút. Ra ngoài lao động, con mắt của họ dáo dác tìm bất cứ thứ gì có thể bỏ vào bụng cho đở đói. Cho nên người có quà thăm nuôi cũng như dân mồ côi, khi ra ngoài lao động cũng xục xạo tìm kiếm đào bới như nhau. Ai tìm được nấy ăn.

Chuyển ra ngoài Bắc anh lại càng tơi tả hơn. Không quen với cái lạnh thấu xương, bụng thì đói meo. Trông anh như một ông cụ già hom hem. Công việc nặng nhọc làm cho anh còm lưng. Ngày trở về thì không thấy hy vọng. Anh cứ nghĩ mình kéo dài tình trạng đói khát, nặng nhọc nầy mãi, thì thế nào cũng bỏ xương tại cái xứ đèo heo hút gió nầy. Trốn trại thì không can đảm. Mà cũng chẳng biết trốn đi đâu, giữa núi rừng trùng trùng điệp điệp. Đành phải bó tay chịu trận.

VPLL : Thông tin LỘ TRÌNH cuối cùng của THQDV vào năm 2019 - và Tin Ông Nguyễn Phú Trọng sang Mỹ vào tháng 3 -2019

* THÔNG TIN 1 :  LỘ TRÌNH cuối cùng của THQDV vào năm 2019 ( kèm theo đây)

Lộ Trình của THQDV đã khởi động từ ngày 05/03/2017 thực hiện từ nối
kết từng bước đến hành động các biểu tình nhỏ tự phát đến biểu tình
lớn có tổ chức khắp nơi trên toàn quốc đến nay là tròn 2 năm qua, nay
đang vào gian đoạn bước cuối quyết tâm của lộ trình trong năm 2019.
(xin cộng đồng người việt hải ngoại kiên trì đồng hành với quốc nội vào
năm 2019 này)

Thông Tin 2; Ông Nguyễn Phú Trọng sang Mỹ vào tháng 3 -2019

kính xin quý vị và quý Tổ chức nào khi biết tin chính xác Ngày, giờ và
chương trình Ông Nguyễn Phú Trọng sang Mỹ vào tháng 3 -2019, xin thông
báo gấp cho chúng tôi, bên Pháp và bên Mỹ , xin đa tạ

xin liên lạc với UBDN.YTQN.HTD@gmail.com hoặc gọi điện thoại số: (703)
980 9425 và (703) 350 6241

Thông Tin 3;  Hình Biểu Tình tại GenèveThông Tin 4; BIỂU TÌNH PARIS - tuần lễ thứ thứ 99

Văn Phòng Liên Lạc các Hội Đoàn và Người Việt Tự Do tại Pháp
email: VPLL <vpll_assvnlfr@gmail.fr>

Paris, ngày.20/01/19.

Kính gởi

Quý vị Lảnh đạo Tinh Thần các Tôn Giáo
Quý Tổ Chức, Hội Đoàn và Người Việt Tự Do cùng Quý Cơ quan Truyền
Thông, Báo chí Hải Ngoại,

Thưa Quý vị,
VPLL Kính xin được THÔNG BÁO BIỂU TÌNH PARIS - tuần lễ thứ thứ 99

Thứ Bẩy 26.01.2019 lúc 11g-12g30
tại Place Trocadero -Paris 16 – M° Trocadero

- hình ảnh biểu tình
Facebook Albert Goulain - son ha ttvn nguyen - Quôc Dân Viêt
( xin quý Bác và các Anh Chị nhớ mặc đồ ấm, vì trời vào Đông tuyết lạnh).

Hình ảnh 19/01/2019 Paris biểu tình ( Nhiệt độ Paris dưới 0 đến 2 độ C
) và Anh chị thiện Chí San Jose đồng hành cùng quốc nội chống đặc khu
kinh tế , Formosa Luật ANM , và tưởng nhớ Hải chiến Hoàng Sa 1974, góp
lên tiếng nói phản kháng chế độ Cộng Sản VN và Tàu cộng


19/01/2019 Paris Biểu Tình và San Jose Đồng Hành cùng Quốc Nội chống CSVN…hình ảnh San Jose biểu tình- Website: www.vietlist.us

* THÔNG TIN 4: BIỂU TÌNH San Jose tuần lễ thứ 143 -

San Jose Biểu Tình Đồng Hành Đấu Tranh Với Quốc Nội

thứ Bảy, ngày 26 tháng 01, 2019.- lúc 5pm-7pm  ( 17 g - 19 g )

Ðịa điểm: San Jose City Hall Plaza, 200 E. Santa Clara St, CA 95111. -

hình ảnh biểu tình- Website: www.vietlist.us

Kính mời BIỂU TÌNH BẰNG XE: San Jose - hình ảnh biểu tình bằng xe -
Website: www.vietlist.us

Tập trung tại Grand Century Mall lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 26 tháng
01 năm 2019.
Khởi hành lúc 10:00 am và dự trù chấm dứt lúc 12:30 pm.

Nhóm Anh Em Thiện Chí kết hợp với ban đại diện Cộng Đồng Người Việt
Quốc Gia Bắc California, các đoàn thể Quốc Gia và đồng hương sẽ biểu
tình tuần hành trên đường phố San Jose bằng xe.

* THÔNG BÁO 5 :
WEB Radio LMDCVN.com

Radio Đáp lời Sông Núi

* THÔNG BÁO 6 :

Ủy Ban Đặc Nhiệm Yểm Trợ Quốc Nội

Vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ Cận

Vietnamese American Coalition (VAC)


Phone: 703-350-6241 & 703-980-9425


THÔNG BÁO  Số:  000419/UBĐNYTQN/TM

Ngày 17 tháng 1 năm 2019

Kính gởi:

Quý Vị Chủ Tịch Các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Hải Ngoại,

Kính gởi Quý Vị Đại Diện các Đảng Phái và Hội Đoàn,

Kính gởi Quý Đồng Hương,

Kính thưa Quý vị.

- Tin tức ghi nhận được với độ chính xác khá cao là tên bán nước
Nguyễn Phú Trọng một lần nữa sẽ đến Hoa Kỳ gặp Tổng Thống Donald Trump
trong tháng 3 năm nay, 2019.

- Tại phiên họp đặc biệt ngày 10 tháng 01 năm 2019 vừa qua, Ủy Ban Đặc
Nhiệm Yểm Trợ Quốc Nội vùng Hoa Thịnh Đốn và

  Phụ Cận (UBĐN/YTQN/HTĐ&PC) đã thảo luận và quyết định:

1- Người Việt Quốc Gia tại Hải Ngoại không để ngụy quyền cộng sản Việt
Nam lừa gạt dư luận tại Hải Ngoại, trong lúc vẫn tiếp tục đàn áp người
dân Việt Nam tại Quốc Nội để hoàn tất việc dâng nước cho Tàu Cộng vào
năm 2020.

2- Phải tố cáo trước dư luận Quốc tế và Hoa Kỳ về những thủ đoạn xảo
quyệt mà ngụy quyền cộng sản Việt Nam đang xử dụng để lừa phỉnh Hoa Kỳ
và Thế Giới Tự Do hầu che đậy việc đàn áp nhân quyền đang liên tục xảy
ra tàn khốc tại Việt Nam, nằm trong kế hoạch dâng hiến quốc gia Việt
Nam cho Tàu Cộng.

3- Chúng ta kêu gọi Tổng Thống Donald Trump cần lưu ý và đưa vào nghị
trình nói chuyện với Nguyễn Phú Trọng những quan tâm của công dân Hoa
Kỳ Gốc Việt về tình trạng đàn áp nhân quyền và tôn giáo tại Việt Nam,
về thái độ đồng lõa của CSVN đã để cho Tàu cộng chiếm đoạt
Biển Đông và ngăn trở quyền tự do hàng hải trên vùng biển này.

Vì các lý do trên, dù chưa có chính xác ngày Nguyễn Phú Trọng đến Hoa
Kỳ, nhưng để kịp thời có hành động thích nghi, UBDN/YTQN/HTĐ&PC tích
cực hợp tác với Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, Maryland
&Virginia để Cộng Đồng đứng ra tố chức một cuộc biểu tình quy mô chống
đối Nguyễn Phú Trọng ngay lúc hắn ta đến Hoa Thịnh Đốn.

UBDN/YTQN/HTD&PC kính xin Quý vị phổ biến rộng rãi bản Thông Cáo này
ở Hải Ngoại cũng như trong Quốc Nội và mong ước sẽ nhận được sự hổ trợ
nhân, tài, vật lực của các Cộng Đồng, các đảng phái, các hội đoàn
Người Việt Quốc Gia, và nhất là Quý Đồng Hương Người Việt Tị Nạn cộng
sản, để cuộc biểu tình chống đối Nguyễn Phú Trọng được thành công tốt
đẹp.

Chi phí sẽ dùng để xử dụng cho cuộc biểu tình này, ước tính với số
lượng người tham dự có thể lên đến cả nghìn người đến từ miền Tây sang
miền Đông, từ miền Nam lên miền Bắc Hoa Kỳ, qua đến Canada và có cả
đại diện người Việt Quốc Gia đến từ Âu, Úc Châu, nên rất cần đến sự
yểm trợ tài chánh của tất cả Quý vị có tấm lòng với quê hương và đất
nước.

Kính xin Quý Đồng Hương khắp nơi hãy tích cực tham gia, giúp đỡ và yểm
trợ tài chánh cho cuộc biểu tình này.

Mọi thắc mắc, liên lạc xin gởi Email về ubdn.ytqn.htd@gmail.com

hoặc gọi điện thoại số: (703) 980 9425 và (703) 350 6241 để được giải đáp.

Mọi yểm trợ xin gởi về :

UBĐN/YTQN/HTĐ

P. O. Box 772 Springfield VA 22153

Xin trân trọng cám ơn quý vị,

Lý Thanh Phi Bảo và Nguyễn Văn Tần

Đồng Trưởng Ban

UYĐN/YTQN/HTĐ&PC

Ngân hàng Anh từ chối trao 1,2 tỷ USD vàng cho ông Maduro

Tổng thống Venezuela Nicholas Maduro
Ngân hàng Anh đã từ chối yêu cầu của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, không trao cho ông này 1,2 tỷ USD bằng vàng miếng, - đó là tin đưa ngày thứ Bảy của Bloomberg dẫn nguồn riêng.
Hồi tháng 12 năm ngoái, ông Maduro tuyên bố đất nước ông có quyền bán vàng của mình trong bối cảnh lệnh trừng phạt từ phía Hoa Kỳ và tình hình không ổn định với việc trả lại vàng từ Vương quốc Anh cho Venezuela.
Một nguồn tin ẩn danh nói với tờ báo rằng quyết định không trao vàng được thông qua sau khi các quan chức cấp cao của Mỹ, trong đó có Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo và cố vấn Tổng thống về an ninh quốc gia John Bolton, liên tục gây áp lực với các đồng nghiệp Anh, chặn quyền tiếp cận của ông Maduro với tài sản ở nước ngoài.
Bloomberg lưu ý rằng các quan chức Mỹ hiện đang cố gắng chuyển số tài sản của Venezuela ở nước ngoài cho người tự xưng là nguyên thủ quốc gia lâm thời Juan Guaido, để gia tăng cơ hội cho nhân vật này giành quyền kiểm soát Chính phủ.
Guaido ca ngợi quyết định nói trên của Ngân hàng Anh là bảo vệ tài sản của Venezuela. "Chúng tôi sẽ không cho phép lạm dụng nhiều hơn và ăn cắp hết số tiền dành cho thực phẩm, thuốc men và tương lai của con cái chúng tôi", — chính trị gia này viết trên Twitter.
Bloomberg cho biết thêm, tổng dự trữ ngoại hối của Ngân hàng Trung ương Venezuela là 8 tỷ USD. Một phần của số tài sản này nằm trong Ngân hàng Anh, phần còn lại không rõ ở đâu.

CỜ GÀI NHỨC NÃO CỦA MỸ TẠI CUỘC HỌP CỦA HĐBA LHQ ĐỂ ĐỊNH ĐOẠT SỐ PHẬN ĐỘC TÀI MADURO

Thông thường thì Nga, Trung cộng sẽ dùng quyền quyết của mình tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc để ngăn chặn tổ chức này ra Nghị quyết trừng phạt các quốc gia "đồng chí" theo đề xuất của Mỹ và Đồng minh.
Vậy thì tại Phiên họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào lúc 9 giờ tối nay theo giờ Việt nam để công nhận Juan Guaido là nhà lãnh đạo hợp pháp của Venezuela trong nổ lực của Mỹ và cộng đồng Quốc tế nhằm gây sức ép và thay thế Nicolas Maduro thì liệu Nga, Trung cộng có "bổn cũ soạn lại" không ? Đây sẽ là một quyết định khó khăn cho Nga, Trung cộng và cả Mexico.

Trước khi diễn ra phiên họp bất thường của HĐBA LHQ vào 09 giờ sáng nay giờ Miền Đông. Các nước EU thì thúc giục tổ chức bầu cử lại tại Venezuela. Mỹ, các nước Nam Mỹ, Canada, Tây Ban Nha,... thì ủng hộ vai trò tổng thống của Juan Guaido. Nga, Trung cộng, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Mexico thì phản đối việc phế truất Maduro.
Vậy trong khi diễn ra Phiên họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thì liệu các nước đã lên tiếng phản đối có quyền phủ quyết tại HĐBA LHQ có giữ nguyên thái độ như trước đây không khi phía Mỹ trưng ra các bằng chứng "bất hợp pháp", không xứng làm tổng thống của một quốc gia của Maduro. Đặc biệt việc Maduro ra lịnh tấn công vào dân biểu tình phản đối Maduro, gây ra cái chết của mấy chục mạng người.
Với tội trạng của Maduro thì dù Nga, Trung cộng có phủ quyết, kết cục cho Maduro vẫn là phải đón nhận những lịnh trừng phạt mạnh mẽ từ Mỹ và Đồng minh. Điều này sẽ rất tệ hại cho Nga và đặc biệt là Trung cộng bởi hai nước này đã đổ bộn tiền vào Venezuela chủ yếu để lấy dầu mỏ. Nay Maduro bị Mỹ trừng phạt thì sẽ chẳng có 01 giọt dầu nào chảy ra khỏi Venezuela, Nga và Trung cộng xem như trắng tay.
Nhưng nếu Nga và Trung cộng chung tay phủ nhận vai trò tổng thống của Maduro thì may ra bảo toàn được số tiền đầu tư vào Venezuela dù Venezuela có chính phủ mới không thân Nga, Trung cộng bởi theo nguyên tắc kế thừa.
Vì vậy cá nhân dự đoán rằng Putin và Tập Cận Bình sẽ nén đau, dứt ruột, cạn tình với Maduro để vớt bèo còn hơn mất trắng bằng cách sẽ đồng thuận phế truất Maduro, tạm công nhận vai trò tổng thống lâm thời của Juan Guaido để sớm xúc tiến một cuộc bầu cử minh bạch theo như đề xuất của EU.
Trong bối cảnh hiện tại, kinh tế Nga và Trung cộng đang cơn bĩ cực, vì vậy họ sẽ chẳng dại gì để mất trắng hàng tỷ USD đã đầu tư tại Venezuela nếu vẫn cổ súy Maduro để đón nhận lịnh trừng phạt của Mỹ. Chưa tính đến việc nếu Trung cộng và Nga quyết giữ Maduro thì Trump sẽ tốc chiến trên chiến trường thương mại đồng thời sẽ quay trở lại Syria tháu cáy dù cho "nai dộp móng chó le lưỡi" cũng chơi.
Một nước cờ gài của Mỹ rất "nhức não" đang chờ Nga, Trung cộng quyết định tại HĐBA LHQ sau 09 giờ sáng hôm nay./.
Tran Hung.

LẬP TRÌNH XÓA SỔ ĐỘC TÀI CS CỦA DONALD TRUMP.

Image may contain: 1 person, text

Chúng ta thường thấy một số người thường đưa ra sự phân biệt giữa độc tài với cộng sản. Vậy giữa độc tài với cộng sản có khác gì nhau không ? Nếu đi sâu vào phân tích chi tiết để nói lên sự khác biệt giữa độc tài với cộng sản thì một bài viết không thể lột tả hết được.
Vì vậy, chỉ nói tóm gọn là giữa thể chế độc tài và thể chế cộng sản có một điểm chung duy nhứt đó là chúng đều TƯƠNG PHẢN với thể chế Dân chủ, bởi ở thể chế Dân chủ thì quyền lực của nhà nước từ nhân dân mà ra, ngược lại đều này sẽ không có ở thể chế độc tài - cộng sản, hoặc nếu có thì cũng chỉ là trá hình, bịp bợm. Nói cụ thể hơn thì chế độ độc tài chỉ liên quan đến nguồn gốc quyền cai trị (nơi quyền đó phát sinh) mà cụ thể như Singapore chẳng hạn.
Còn chế độ cộng sản thì nó rất bao quát, nó ôm trùm cả bản chất của độc tài lẫn bản chất phi Dân chủ trong nó vì nó là chế độ của chủ nghĩa toàn trị liên quan đến phạm vi của quyền cai trị do nó đặt ra thông qua cái gọi là "nhà nước cộng sản" giờ biến tướng thành nhà nước xã hội chủ nghĩa.

TAY VÓT CHÔNG, MIỆNG CHỬI BÁC HỒ

Votchong copy
Đến nhà người quen, tình cờ tôi thấy một cháu trai, chừng ngoài hai mươi tuổi, đang xem laptop, trình diễn bản nhạc: Ba cô gái vót chông !
Tôi hỏi: Cháu hiểu bản nhạc này, nó nói gì không?
Cháu nói: Dạ không, nhưng nghe nó hu hú, hu hú, lạ tai quá, cháu nghe thử vậy mà !
Tôi nói: Nhạc của tụi Cộng Sản đó cháu, cháu ấy tự động chuyển qua chương trình khác, tôi bảo cháu mở lại chú xem, tôi gọi vợ tới hỏi: Cô ca sĩ nào đây?

Tiên đoán số phận Trung Cộng sẽ nổ tung tan tành trong năm 2019

Vietbf.com Tiên đoán số phận Trung Cộng sẽ nổ tung tan tành trong năm 2019. Trước khi Donald Trump trở thành Tổng thống (2016) thì năm 2012, Tập Cận Bình chính thức trở thành nhà lãnh đạo Trung Hoa và lập tức tuyên bố một tầm nhìn vĩ đại nhằm “đại phục hưng dân tộc Trung hoa ”. Nói bằng cách của Trump hiện tại là “Make Chinese great again” (làm Trung Quốc vĩ đại trở lại)

Vốn tự tin nên ngay từ đầu tháng 4 -2013, Tập đã đặt ra thời hạn hoàn thành mỗi mục tiêu trong “Hai mục tiêu thế kỷ” của mình là:

   1. Trước năm 2021 (100 năm ngày thành lập Đảng cộng sản), Trung Quốc phải xây dựng một xã hội tương đối khá giả bằng cách tăng gấp đôi GDP bình quân đầu người lên 10.000 USD/năm, thay cho 5000 USD trước năm 2010.

  2. Nhân kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (2049) Trung Quốc sẽ hiện thực: “Giấc mộng Trung hoa”. Đó là sự thịnh vượng, quyền lực, và niềm tự hào dân tộc có tuổi đời 5000 năm.