Friday, 18 April 2014

ĐÀI PHẬT GIÁO VIỆT NAM Chương trình thứ Sáu 18.4.2013

Dai Phat giao Viet Nam
 
Xin qúy thính giả vui lòng chú ý Đài Phật giáo Việt Nam thay đổi giờ và làn sóng phát về Việt Nam. Xin quý vị tìm nghe tại làn sóng ngắn 31 thước, 9930 Ki lô Hertz từ 19 giờ đến 19 giờ 30 mỗitối thứ Sáu. Kính mong quý thính giả hoan hỉ viết thư về Đài cho biết tình hình bắt đài có trở ngại, hay khó khăn gì không, để Đài kíp hoàn thiện.


ĐÀI PHẬT GIÁO VIỆT NAM


Chương trình thứ Sáu 18.4.2013 tuần này xin mời Nghe Bản Tin Trong Tuần, với Đại lễ Phật Đản GHPGVNTN, Huynh trưởng Lê Công Cầu tường trình một ngày làm việc với Công an Huế, và bài xã luận trên nhật báo Mỹ The Wall Street Journal về cái chết của Đinh Đăng Định khi Hà Nội chống đối Quyết nghị Nhân quyền tại LHQ & Mục “Chương trình Tưởng nhớ 30 Tháng Tư đen” : Từ Quốc Hận đến Quốc Kháng, xin bấm vào dưới đây để nghe, trường hợp không có cơ hội nghe trực tiếp trên Đài Phật giáo Việt Nam phát thanh về trong nước vào lúc 19 giờ (giờ Việt Nam) trên làn sóng sóng ngắn 31 mét 9930 kilô Hertz :

TUNG HỎA MÙ “HÒA GIẢI HÒA HỢP“ NHẰM CỨU CƠ CHẾ BỆNH HOẠN

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 17.04.2014

Thứ Năm tuần trước, trong loạt bài NHỮNG NHẬN ĐỊNH THEO DÒNG THỜI SỰ, đứng về mặt đấu tranh giải thoát Dân Tộc khỏi cảnh nô lệ dưới Cơ chế CSVN, chúng tôi viết về cái chết của Ts CÙ HUY HÀ VŨ khi bỏ Quê Hương sang Hoa kỳ. Trong bài ấy, chúng tôi đã đưa ra 5 dự phóng về việc Ts.Cù Huy Hà Vũ được trả tự do sớm và sang Hoa kỳ. Trong số những dự phóng ấy, có ba điểm liên hệ đến hỏa mù “Hòa Giải Hòa Hợp“ như sau:

Hoà hợp Hoà giải và Lòng thù hận - Lão Ngoan Đồng

Kính thưa quý vị,
Xin chuyển tiếp đến quý vị một bài viết "có tình, có lý" về "Hòa Hợp Hòa Giải" của Lão Ngoan Đồng.
Thiển nghĩ, chỉ có một điều có lẽ Lão Ngoan Đồng biết nhưng không muốn "cạn tàu ráo máng" chăng ?
Đó là, những kẻ ngoác mồm rống lên kêu gọi "quên đi hận thù" để "hòa hợp hòa giải một chiều (one way - sens unique)" với bọn cướp cạn Việt Cộng là những kẻ không có óc (hoặc óc chúng là bã đậu) nên chúng làm gì có hận thù hay liêm sỉ để quên ???
Xin mạn phép góp chút ý kiến nhỏ để làm sáng tỏ thêm ý nghĩa của chuyện "hòa hợp hòa giải". 
Trân trọng kính chào quý vị.
Võ Văn Sĩ, người lính già QLVNCH
 
Hoà hợp Hoà giải và Lòng thù hận
 
 
Chiến Tranh Việt Nam kết thúc vào ngày 30 tháng 4 năm 1975, cũng là ngày mà mọi người Việt Nam yêu chuộng tự do đã mất đi quê hương của mình. Đã 39 năm qua, nhiều người cho rằng trải qua một thời gian dài như thế, thù hận gì cũng qua đi, để chúng trôi vào quên lãng , hảy xóa bỏ lòng thù hận, để cùng nhau xây dựng lại quê hương. Lời kêu gọi mới nghe qua, làm cho lòng nhiều người cảm thấy bồi hồi, muốn góp một bàn tay của mình bằng kiến thức, bằng tài vật, mà bấy nhiêu năm nay mình đã tạo dựng nên . Có một thiểu số người đã làm như vậy, nhưng đa số dứt khoát chống laị đề nghị đó. Taị sao lại chống cái đề nghị có vẽ như yêu nước như thế ?
 

Đại Hội Áo Tím Gia Long đầy mâu thuẫn

(VienDongDaily.Com - 16/04/2014)

GL Phan Thị Sách (cầm micro), Quế Hương (ngoài cùng bên phải) và Trưởng Ban Tổ Chức Bầu Cử Võ Kim Thoàn (bên trái)

Đại Hội Áo Tím Gia Long đầy mâu thuẫn

Bài và hình: Thanh Phong/Viễn Đông

WESTMINSTER - Đại Hội Bầu Cử Ban Chấp Hành Và Ban Giám Sát Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California, nhiệm kỳ 2014 - 2016 diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, 13 tháng Tư, 2014 tại Royal Garden Park - Club House, 10200 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683 với đầy kịch tính, gay cấn từ đầu đến cuối.
Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California là một hội có giấy phép California Non Profit Corporation # C2448875, từ trước đến nay là một trong những hội cựu học sinh trung học nổi tiếng với những sinh hoạt nổi bật, nhưng đến hôm nay sự đoàn kết trong sinh hoạt nội bộ đã bị phá vỡ vì hai lập trường khác biệt không thể ngồi chung với nhau. Trước hết là cuộc bầu cử Ban Chấp Hành và Ban Giám Sát kỳ này có hai Liên Danh ra ứng cử:

Khánh Ly và chuyện con ếch bị luộc - Trần Như Xuyên

Gần 40 năm tị nạn, đọc bài này để coi mình bị ... luộc chưa?

Mới đây có một bài viết của tác giả Trần Mộng Lâm với tựa đề : "Chiến thuật luộc ếch của VC", ông Trần Mộng Lâm đã dẫn chứng một thí nghiệm của Viện nghiên cứu Khoa Học John-Hopkin năm 1982.

(HNPĐ) Mới đây có một bài viết của tác giả Trần Mộng Lâm với tựa đề : "Chiến thuật luộc ếch của VC", ông Trần Mộng Lâm đã dẫn chứng một thí nghiệm của Viện nghiên cứu Khoa Học John-Hopkin năm 1982 : người ta bỏ 1 con ếch vô nồi nước lạnh, nâng nhiệt độ lên rất chậm, 0.002 độ C mỗi giây, sau 2 giờ 30 phút, con ếch bị luộc chín mà không nhúc nhích gì, còn nếu nồi nước đang sôi mà bỏ con ếch vào, nó sẽ dẫy dụa và nhẩy ra ngoài. Thí nghiệm trên cho ta thấy con ếch bị luộc mà không biết mình bị luộc, chết rất từ từ, từ đó ta mới giật mình là những người Việt hải ngoại từ lâu, gần 40 năm nay, rất chậm rãi, VC đã đặt nồi nước để luộc mình mà mình không biết. Bốn mươi năm, hẳn nồi nước đã sôi lắm rồi, tuy nhiên đại đa số không bị tác động bởi nồi nước sôi đó, họ coi chung quanh là một giòng suối mát và luôn chống lại bọn chúng, VC sốt ruột, thêm mồi lửa bằng nghị quyết này, nghị quyết nọ nhưng người ta vẫn vững như đồng.

Gian trá và Ngụy Tạo – Gs. Lâm Văn Bé


Bài đọc suy gẫm:   Gian trá và Ngụy Tạo  tức Chuyện Tháng Tư Đen của Gs.Lâm Văn Bé.  Lịch sử còn bị bóp méo đến bao giờ? Hình ảnh chỉ là minh họa.
Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, tư lênh Sư đoàn 18 BB kiêm tư lệnh mặt trận Xuân Lộc.
1. Lịch sử nhiều khi bị thay đổi. Không phải vì sự kiện lịch sử thay đổi, nhưng sự kiện lịch sử khi được tường thuật, nhận định, lại bị thay đổi bởi chính kiến, thành kiến, tư lợi.
Khi xưa, sử quan viết sử để phục vụ cho một triều đại cầm quyền, hôm nay người viết sử hay nghiên cứu sử lại bị quyền lợi cá nhân hay phe nhóm chi phối. Đem tâm tình viết lịch sử và đọc lịch sử là chuyện muôn đời.
Sự gian trá, ngụy tạo tài liệu lịch sử lại càng trầm trọng hơn với thông tin điện tử. Thông tin trên internet hôm nay là sản phẩm đôi khi của tưởng tượng, nếu không là sự lập lại thành thật những dữ kiện đã bị nhào nặn, vô tình hay cố ý qua các trung gian.

CHÚNG TA ĐANG MẤT NƯỚC TỪNG PHẦN VÀO TAY GIỚI CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC - Nguyễn Trọng Vĩnh

Trung Quốc tuồn đủ mọi hàng hóa rẻ tiền vào để lũng đoạn thị trường và bóp nghẹt mọi sản phẩm của ta; họ thực hiện mọi thủ đoạn thâu tóm kinh tế, đồng thời phái thương nhân vào phá hoại kinh tế của ta; về chính trị, họ cũng chi phối phía ta; về quân sự, họ không ngừng lấn, cướp biển đảo của ta, bắt tàu cá, tịch thu tài sản, đánh thuyền viên, đâm hỏng tàu, bắn ngư dân, phá mọi hoạt động của ta trong thềm lục địa của mình; báo chí của họ luôn đe dọa dùng vũ lực với ta. Mọi sự việc nêu trên, những ai quan tâm theo dõi đều đã biết cả.

Tình hình còn nguy hiểm và bức xúc hơn là chúng ta đương mất nước từng phần vào tay những nhà cầm quyền TQ, và sẽ mất nữa:

Trước đây họ đã mua được hàng ngàn hecta rừng biên giới, một đoạn bãi biển Đà Nẵng, người Việt Nam không ai vào được. Thế là mất chủ quyền, cũng là mất một phần đất nước vào tay TQ.


Chuyện Sâu và Trùng ở Bến Tre - Tưởng Năng Tiến

S.T.T.D Tưởng Năng Tiến (Danlambao) - Bằng giờ này tháng 4, mấy năm về trước, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư (“một mình, đất lạ, đường xa”) đã lên đến tận Hà Giang. Trong blog saurieng, bà có viết đôi dòng chữ ngắn về chuyến đi “ấn tượng khủng khiếp” này: "Người ta nói, đi qua một khu chợ sẽ biết đời sống của cư dân ở đó. Mình tin điều đó. Và nhìn món hàng bày trước mặt những người phụ nữ vùng cao, mình hình dung được nồi cơm, căn bếp, cuộc đời…"

Những sản phẩm mà Nguyễn Ngọc Tư ghi nhận qua ống kính - ở chợ Hà Giang - chỉ là nụm nịu một hai nải chuối, lèo tèo mấy mớ rau xanh, ủn ỉn vài ba rọ lợn, hay đôi ba bó củi co ro...