Wednesday, 9 October 2013

THƠ Ý NGA, HOÀNG CHƯƠNG LAM: VẪN LÀ THU XA NHÀ

VẪN LÀ THU XA NHÀ.
 
Thu man mác, thu gieo sầu vạn cổ
Người thương dân, người vạn thuở nhớ thương
Em xa quê, rong ruổi vạn dặm đường
Thu muôn hướng vẫn chưa về Cố Quốc.
 
Ý Nga,            26-9-2013.
 
 
 
 Ảnh: Brad Grove

Nhạc đấu tranh chủ đề MƯA: NGUYỄN VĂN THÀNH, LMST,NGUYỆT ÁNH, VIỆT DŨNG


♫ ♫ ♫ ♫ ♫ ♫♫ ♫
Nhóm Sưu Tầm Nhạc Đấu Tranh

Kính mời quý vị vào các ‘’links’’ sau đây để nghe
những bản nhac đấu tranh
viết về MƯA
của nhiều tác giả:

MƯA ĐÊM VÀ 1 DẤU HỎI - thơ Ý Nga, nhạc và  trình bày: Nhóm Dân Chủ Ca


MƯA, SAO EM NHỚ QUÁ! - thơ Á Nghi, nhạc và  trình bày: Nhóm Dân Chủ Ca


Mưa 1- Danchuca phổ nhạc và trình bày từ thơ Trần Trung Đạo


Mua Bien (Tran Minh Hai) - nhạc LMST


Mưa Buồn Long Giao - DanChuCa phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của tác giả Hà Thương Nhân, thành kính phân ưu cùng gia đình nhà thơ Hà Thượng Nhân.


Mưa Sài Gòn , Nắng Cali-VietDzung-Tiếng hát: Hạt Sương Khuya
MƯA 2- Hoàng Hoa / Trần Trung Đạo

Phạm Đức Nghĩa trình bày" Tôi Đưa Em Sang Sông"

Mời nghe lại nhạc phẩm " Tôi Đưa Em Sang Sông" với YouTube show Caroline Thanh Hương 

NGƯỜI VN PHẢI NHỚ NẰM LÒNG

Nếu thằng tội đồ của dân tộc chó đẻ dâm loàn tàn ác hơn beo sói Nguyễn sinh Công tức Nguyễn tất Thành tức Hồ chí Minh không tuyên chiến với Pháp ngày 19-12-1946 thì VN không chết nhiều triệu người, tài sản hàng ngàn tỉ USD ra tro mà ngày 8-3-1949 Tổng Thống Pháp Vincent Auriole vẫn ký Sắc Lệnh trao trả Độc lập cho ba nước Việt-Miên-Lào. VN khg tốn một giọt máu, một viên đạn! Quá đau đớn!

Xin nick Hoàng thục An và Bọn tay sai Việt gian CS Chó Điếm Giao điếm đừng ngụy biện và nói lăng nhăng ngoài đề.

Những tranh cãi về Đại Hội Gia Long Thế Giới Kỳ VI tại Sydney

Mời quý ACE đọc bức thư của BTC ĐHGLTG Kỳ VI tại Sydney để rộng đường dư luận.
PThúy
___________________________________________________________________________

Sydney, ngày 7 tháng 10, 2013

Kính gởi quý vị quan tâm,

Chúng tôi, Ban Điều Hành Đại Hội Gia Long Thế Giới (ĐHGLTG) Kỳ VI chân thành ghi nhận sự quan tâm của quý vị đối với Đại Hội Trăm Năm Áo Tím – Gia Long. Ngày hôm nay, 7 tháng 10, 2013, chúng tôi vừa hoàn tất 14 ngày chương trình Đại Hội và du lịch và mới vừa có dịp hội ý để chính thức phúc đáp các thư của quý vị quan tâm về Đại Hội. Chúng tôi xin đưa ra những chi tiết xác thực như sau để làm sáng tỏ các vấn đề đã được nêu lên trong thư của các quý vị quan tâm:

Người Xưa và Nay 36 chước, chước nào là hơn

Hầu như người Việt nam nào cũng nói: “36 chước, chước nào là hơn”( Kiều), tuy nhiên cũng ít người biết 36 kế là những kế gì.

Người Trung hoa thông minh, đây là tác phẩm của họ, rất sâu sắc, rất huyền diệu, thâm thúy, thiên biến vạn hóa. Nếu vì mục đích chính nghĩa thì những kế này cực quý, giúp ta giữ nước giữ nhà, bảo vệ danh dự, phát triển cộng đồng … Nhưng dùng vào mục đích tranh đoạt quyền sống của người khác thì chúng vô cùng nguy hiểm, khiến những người chung quanh phải luôn luôn hết sức cảnh giác.

 Tiếc thay, người Trung hoa rất ưa tranh đoạt. Trong tình hình hiện nay, với 16 chữ vàng, họ đã áp dụng khoảng trên 10 kế trong số 36 chước ( có thể còn hơn). Họ là kẻ cười nói giả lả, ngoài mặt hết sức thân tình, âu yếm nhưng đầy một bụng hiểm ác, tìm cách lừa con mồi vào tròng. Họ là kẻ gian kế đầy mưu  thâm hiểm.

Bác sĩ Lương Vinh Quốc Khanh Từ Trần tại California

THƯỢNG VIỆN CALIFORNIA VINH DANH BÁC SĨ LƯƠNG VINH QUỐC KHANH TẠI GIƯỜNG BỆNH.

Ngày thứ Tư, 2 tháng 10, năm 2013, vào lúc 5 giờ 30 chiều, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đại diện cho Thượng Viện California, đến bệnh viện Fountain Valley, Nam California, để trao bằng Vinh Danh cho Bác Sĩ Lương Vinh Quốc Khanh, Chủ Tịch Cơ Quan Nghiên Cứu Y Khoa Việt Mỹ (Vietnamese American Medical Research Foundation), ngay tại giường bệnh của Bác Sĩ Lương Vinh Quốc Khanh vì những cống hiến quan trọng đến mạng sống con người do Bác Sĩ Lương Vinh Quốc Khanh thực hiện từ hơn 20 năm qua.

TƯỚNG GIÁP TIẾT LỘ 4 BÍ MẬT VỀ CHIẾN TRANH VIỆT NAM - Trần Khải Thanh Thuỷ


 TƯỚNG GIÁP TIẾT LỘ 4
                    BÍ MẬT VỀ CHIẾN TRANH VIỆT NAM.
Bố tôi có mối quan hệ cũ với tướng Giáp nên ngay cả khi ông đã mất, hai mẹ con tôi vẫn nhiều lần được theo những người bạn của bố đến thăm tướng Giáp tại nhà ông (số 25 Hoàng Diệu) cũng như dự các cuộc họp truyền thống của trường Lục Quân vào ngày 15 tháng 4 hàng năm.
 
 
Khi tôi chuyển sang làm phóng viên báo đảng, cũng là phóng viên nữ duy nhất của tòa soạn báo Cựu Chiến Binh, tôi có điều kiện tiếp xúc với tướng Giáp nhiều hơn (sinh nhật, lễ, tết, dịp thượng thọ,...) Một trong những lần đó là ngày sinh nhật lần thứ 84 của ông.
Giữa các đoàn khách nườm nượp ra vào, đa phần là lính tráng, ông vui vẻ bắt tay từng người, nhận của học trò Nguyễn Thụy Ứng (dịch giả 4 tập "Sông Ðông êm đềm"), một bức tranh khổ rộng, chỉ có duy nhất chữ thọ với 1,000 kiểu viết khác nhau. Cuối cùng, dường như không nén nổi xúc động trước sự quan tâm đặc biệt của mọi người, ông cất giọng trầm, đục kể lại:

Vụ án Nguyễn Tấn Vinh và lập trường của nhân chứng Tạ Văn Tài

Lê Duy San
Năm 1965 ông Tạ Văn Tài còn là sinh viên Cao Học Luật và làm việc dưới quyền Kỹ Sư Trần Đỗ Cung. Vì ngoại ngữ khá nên ông được tuyển chọn cho sang Mỹ du học cùng với hai sinh viên khác. Ông Tài học tại Đại Học Virginia và tốt nghiêp Ph.D. Về nước ông xin tập sự luật sư tại văn phòng luật sư Tăng Thị Thành Trai ở số 9 Công Trường Lam Sơn. Vì có cấp bằng Ph.D ở Mỹ về, nên ông Tài chỉ phải tập sự có một năm và không phải thi tốt nghiệp. Ông được ghi tên vào Danh Biểu Luật Sư Đoàn Tòa Thượng Thẩm Saigon với tư cách là luật sư Thiệt Thọ vào ngày 26 tháng 1 năm 1970. 

CHUNG LÒNG ĐẤU TRANH TIÊU DIỆT VGCS - Thiên Kim

Thật là đau lòng cho con dân VN, trong thời kỳ đất nước găp lúc mạt vận vì bị lũ cường bạo VGCS cai trị làm hại dân làm mạt nước, chúng ta phải biến nỗi đau thành sức mạnh, để cùng nhau sát cánh chung lưng đấu tranh cho cuộc giải thể chế độ độc tài VGCS phải mau đi đến thành công. Chúng ta cùng nhau đòan kết thành một khối vững mạnh đừng chia rẽ tị hiềm nữa (nhưng dĩ nhiên cũng đề cao cảnh giác bọn nội công, nằm vùng vì là nghề cuả VGCS), chúng ta cố tìm cho ra  một vị đại diện tài đức để đại diện cho tiếng nói người Việt tại hải ngoại, Chẳng lẽ chúng ta không có người tài đức? Có nhiều chứ, nhưng có lẽ vì đa số trong chúng ta còn mang nặng chủ nghĩa cá nhân, không ai chịu dưới quyền ai. Nếu không có chung một tiếng nói, thì như chim lạc đàn, như gió thoảng bay qua , như trứng chọi với đá trong khi,việc đấu tranh đang trên đà đi đến thành công mà chúng ta đang có. 


Những thằng Ngu viết Lịch sử, thiệt là không thể tưởng tượng được.

ỐI GIỜI ƠI! THẬT LÀ NHỤC NHÃ QUÁ!

Ủy ban Biên giới Quốc gia thuộc Bộ Ngoại giao vừa xuất bản cuốn sách "Tuyển tập các châu bản triều Nguyễn về thực thi chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa".

Sách in bằng 4 thứ tiếng (Việt, Anh, Pháp, Hoa) và bản gốc chữ Hán Nôm. Sách được in 2000 bản và in tại Nhà xuất bản Tri thức, Hà Nội, phát hành quý II năm 2013. 

LM Nguyễn Văn Lý được giải thưởng 'Truman-Reagan Medal of Freedom”!

Linh mục Nguyễn Văn Lý bị một Công an CSVN bịt miệng khi ngài lên tiếng đả kích Cộng Sản tại phiên tòa ở Huế ngày 30/3/2007. Tấm hình này được coi như biểu tượng của sự vi phạm nhân quyền tại Việt Nam. (Hình: AFP/Getty Images)

Theo nguồn tin từ Hoa Thịnh Đốn, Sáng Hội Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản (Victims of Communism Memorial Foundation) vừa quyết định vinh danh và trao huy chương  “Truman-Reagan Medal of Freedom” năm nay cho linh mục Nguyễn Văn Lý vì đã đấu tranh không ngừng nghỉ cho nhân quyền, tự do tôn giáo, bất chấp tù tội, nguy hiểm bản thân nên đã bị nhà cầm quyền CSVN kết án tù.

Trung Quốc Sắp Sụp Đổ? - Trần Khải

Một giải pháp tốt đẹp cho hòa bình tại Biển Đông, và cũng sẽ là cơ may để Việt Nam dễ dàng giữ được lãnh hải, lãnh thổ... là khi Trung Quốc sụp đổ, và nước này sẽ bị bể ra làm mấy mảnh.

Thông tấn RFI (Đài Quốc Tế Pháp) hôm Thứ Hai 7-10-2013 có bản tin tựa đề “Đảng Cộng sản Trung Quốc đã rệu nát từ bên trong.”

Nó Thối Nát, Nó Sẽ Đổ – Vũ Đông Hà

Logo hình của nhóm phản kháng Otpor được vẽ trên tường
Bài đọc suy gẫm:  “Nó Thối Nát, Nó Sẽ Đổ” là một phần của bài đọc giá trị  về ” Cuộc Cách Mạng của Sợ Hãi” do Blog 16 tuyển lựa vì có giá trị quan trọng trong cuộc chiến Tự Do Dân Chủ  hiện nay giữa bọn tà quyền, gian manh, bất tài cộng sản và toàn dân Việt Nam. Hình ảnh từ các nguồn chỉ có tính cách minh họa.

Báo Wall Street Joural đăng bài xã luận của ông Võ Văn Ái về Cuộc Cải cách giả vờ tại Việt Nam

**************************************************************************************************************************
Quê Mẹ : Hành động cho Dân chủ Việt Nam

& Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam 

B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
queme.democracy@gmail.com
Web : http://www.queme.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
**************************************************************************************************************************
 


THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 9.10.2013
Báo Wall Street Joural đăng bài xã luận của ông Võ Văn Ái về Cuộc Cải cách giả vờ tại Việt NamPARIS, ngày 9.10.2013 (QUÊ MẸ) - Nhân dịp Thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương (APEC) khai mạc tại Nam Dương và những cuộc đàn áp cùng biến động xẩy ra tại Việt Nam gần đây, nhật báo nổi tiếng Hoa Kỳ, Wall Street Journal, số ra sáng thứ ba 8.10.2013 đăng bài xã luận của ông Võ Văn Ái dưới tựa đề “Việt Nam giả vở cải cách”.

Chúng tôi xin dịch bản Việt ngữ dưới đây công hiến Bạn đọc, và bản Anh ngữ đăng tiếp sau đấy :


Buổi nói chuyện của chương trình TỪ CÁNH ĐỒNG MÂY - Phan Đình Minh

Buổi nói chuyện của chương trình
TỪ CÁNH ĐỒNG MÂY
với anh Lê Quốc Quyết em trai LS Lê Quốc Quân và chị Nguyễn Thị Nhung mẹ cháu Phương Uyên 

Blog Dân Làm Báo 9-10-2013

Các giáo hạt trong giáo phận đồng tâm hiệp thông với giáo xứ Mỹ Yên vào sáng Chúa Nhật 06.10.2013

GPVO - Sự việc xẩy ra tại giáo xứ Mỹ Yên vào ngày 04/9/2013 đến nay đã hơn một tháng. Người bị bắt giam bất công, kẻ ở nhà vẫn mang một nỗi đau đớn khôn nguôi cả về thể lý và tâm lý. Một tháng, thời gian chưa đủ để vết thương được chữa lành, và vết thương vẫn còn tiếp tục rỉ máu bởi cách hành xử bất công và tàn bạo của cỗ máy cầm quyền đã dùng bạo lực, chiêu bài gian dối, xảo trá... trước những người dân lành vô tội...

... Sáng Chúa Nhật 06.10.2013, mừng kính lễ Mân Côi, đồng loạt tất cả 20 giáo hạt trong giáo phận Vinh hưởng ứng lời kêu gọi của Tòa Giám mục Xã Đoài theo Thông báo đề ngày 03/10/2013, đã tổ chức thánh lễ tại các sở hạt cầu nguyện cho anh chị em tại giáo xứ Mỹ Yên, những nạn nhân của bất công và bạo quyền, cho Sự Thật - Công Lý - Hòa Bình được sớm hiển trị tại Giáo phận Vinh và toàn Đất Việt thân yêu. 

Huyền thoại, tuyên truyền, và sự thật về tướng Võ Nguyên Giáp - Đinh Thế Dũng

Một con người trưởng thành, một dân tộc trưởng thành không sống bằng huyền thoại.

Tại sao ta không nghe nói: "huyền thoại Trần Hưng Đạo", "huyền thoại Quang Trung", mà người ngoại quốc lại nhắc đi, nhắc lại "ông tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp", tại vì những điều người ta biết về Trần Hưng Đạo, về Quang Trung đều đã được kiểm chứng, và công nhận.

Huyền thoại là điều người ta tin, không thể kiểm chứng.

Luật Bảo Hiểm Sức Khoẻ- Affordable Care Act- Áp Dụng Khác Nhau Tùy Tiểu Bang

Nước Mỹ có thể nào đối xử với con người một cách tàn nhẫn như thế hay sao? Ông Paul Sullivan là một người đàn ông ở tuổi trên 50. Ông từng tốt nghiệp đại học, là một thương gia thành công ở Houston. Ông làm chủ một căn nhà, và có ba chiếc xe hơi. Khi nền kinh tế ở điạ phương gặp khó khăn, công việc làm ăn của ông bị sa sút. Ông có một ít tiền tiết kiệm để dành. Nhưng giống như hàng triệu thương gia khác ở quận hạt Harris, Texas, ông đã không mua bảo hiểm sức khoẻ. Chính ông cũng tự trách mình đã sơ suất trong việc này. Thế rồi khi ông ngã bệnh, ông được đưa đi bệnh viện chữa trị. Bác sĩ phát hiện ông có những vết lở loét báo hiệu giai đoạn tiền ung thư, cần được chữa trị ngay. Sau đó, tiền bệnh viện được tính toán, và gửi đến ông để đòi nợ. Ông phải bán nhà, bán xe để trả nợ. Thật là kinh hoàng, bây giờ ông phải sống trong khu tạm trú dành cho người không nhà. Ông phải gói ghém những vật dụng cá nhân trong túi xách, để hàng đêm lang thang đi ngủ nhờ trong các trung tâm tạm trú khác nhau.

Ôn lại lịch sử trường Petrus Ký (trước 75) - GS Nguyễn Thanh Liêm

Image