Tuesday, 19 February 2019

Video về Chi Phái Cao Đài Tây Ninh: Công cụ diệt Đạo Cao Đài do Đảng Cộng Sản dựng lên


 
Mạch Sống - Thông Tin Bổ Ích, Thiết Thực về Sinh Hoạt Xây Dựng Cộng Đồng và Thúc Đẩy Dân Chủ tại Việt Nam

Feb 19, 2019
 
Video về Chi Phái Cao Đài Tây Ninh: Công cụ diệt Đạo Cao Đài do Đảng Cộng Sản dựng lên
  • Đẩy mạnh truyền thông trong kế hoạch 3 mu~i nhọn: quốc tế vận, pháp lý và truyền thông
Mạch Sống, ngày 19 tháng 2, 2019


Hôm nay, BPSOS phổ biến video ngắn trình bày thực chất của Chi Phái Cao Đài Tây Ninh, do Đảng Cộng Sản Việt Nam dựng lên năm 1996 và được nhà nước công nhận tư cách pháp nhân năm 1997.  Xem: https://youtu.be/p94umo-DK6U 

Trong hơn 20 năm qua, nhà nước Việt Nam đã sử dụng Chi Phái Cao Đài Tây Ninh, gọi tắt là Chi Phái 1997, để diệt Đạo Cao Đài bằng cách hỗ trợ cho Chi Phái 1997 chiếm Toà Thánh và các thánh thất của Đạo Cao Đài, ép các tín đồ Cao Đài cải đạo theo Chi Phái 1997, và đánh cắp căn cước của Đạo Cao Đài.

Tháng 2 năm 2018, BPSOS công bố nỗ lực đẩy lùi kế hoạch này của nhà nước Việt Nam bằng 3 mu~i nhọn: pháp lý, quốc tế vận và truyền thông.

"Video mà chúng tôi phát hành ngày hôm nay là để phục vụ mu~i nhọn truyền thông," Ts. Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS, nói. "Đây là video đầu trong bộ 3 video về hồ sơ Chi Phái Cao Đài Tây Ninh do Đảng Cộng Sản dựng lên."

Ts. Thắng kêu gọi đồng hương giúp phổ biến video này thật rộng rãi: "Khi càng nhiều người hiểu rõ thực chất của nó, Chi Phái 1997 sẽ càng giảm tác dụng như công cụ đàn áp và đánh lừa dư luận."
BPSOS, 6066 Leesburg Pike, Ste. 100, Falls Church, VA 22041

Vì sao nhạc Trần Thiện Thanh bị “bức tử”?


Từ sau ngày nhạc sĩ Nhật Trường Trần Thiện Thanh qua đời năm 2005, đặc biệt là tính từ năm 2014 đến nay, nhạc của Trần Thiện Thanh rất ít được hát ở hải ngoại trong các đại nhạc hội của trung tâm băng nhạc, trên truyền thanh hoặc truyền hình. Ngay cả trung tâm Asia – nơi đã làm rất nhiều chương trình nhạc Trần Thiện Thanh rất thành công – cũng không trình diễn thêm bài nào của ông nữa. Vì sao lại như vậy?
Theo chia sẻ của ca sĩ Mỹ Lan, người vợ sau của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh, lý do là vì đã xảy ra tranh chấp bản quyền nhạc Trần Thiện Thanh sau khi ca sĩ Thanh Toàn qua đời. Thanh Toàn tên thật là Trần Thiện Anh Chương, là ca sĩ và là con trai trưởng của cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh. Khi nhạc sĩ Trần Thiện Thanh qua đời năm 2005, ông không để lại di chúc, vì vậy tác quyền của toàn bộ nhạc phẩm của Trần Thiện Thanh sẽ được 6 người con của ông đồng sở hữu (trong đó có con trai út Trần Thiện Anh Chí mới 3 tuổi, là con của ca sĩ Mỹ Lan).

NHÂN DÂN VIỆT NAM HÃY HƯỞNG ỨNG LỜI KÊU GỌI "XÓA SỔ CNXH QUÁI THAI" CỦA ÔNG TRUMP

Ngày 16/02/2019 tui có đăng bài "TRUMP MUỐN XEM LÒNG YÊU NƯỚC CỦA DÂN VIỆT" và rất vui khi có được nhiều bạn bè comment góp ý về nội dung mà Trump rất thích nhìn thấy khi được viết trên các băng rôn chào đón Trump. Sau khi tổng hợp những góp ý chân thành và hết ngày 17/02/2019, cá nhân xin trân trọng thông báo sau:
Vậy là câu nói của cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu "ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI. HÃY NHÌN NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM" đến hôm nay vẫn còn nguyên giá trị. Tui xin phép kiểm chứng để minh chứng rõ thêm.
Cụ thể, những ngày trước đây, báo đài tà quyền cộng sản cũng vờ vịt đưa tin về cuộc chiến tranh xâm lược của Trung cộng bắt đầu vào ngày 17/02/1979 đã khiến nhiều người tin rằng "tà quyền cộng sản muốn cứng rắn với Trung cộng". Tất cả đều lầm to vì hôm nay tà quyền cộng sản vẫn chứng nào tật nấy, vẫn không thể sửa chữa khi cho xe cẩu lư hương ở Tượng đài Đức Thánh Trần ở Sài Gòn, đặt xe chở rác trước mặt Ngài để cấm dân đến tụ tập thắp hương tưởng niệm 40 năm đồng bào miền Bắc bị thằng anh vàng của cộng sản Ba Đình là Trung cộng nổ súng bắn giết. Như vậy đã 74 năm nay cái bản chất gian trá, quỷ quyệt, nói một đằng làm một nẻo của tà quyền cộng sản vẫn không hề thay đổi mà còn phát triển tinh vi hơn, lưu manh hơn.
Vì vậy, nếu nhân dân Việt nam khi chào đón Trump bằng những khẩu hiệu cứng rắn thì chắc chắn sẽ bị tà quyền cộng sản chụp cho cái tội "phản động" với đủ mưu hèn, kế bẩn của nó. Điều này không ai muốn kể cả ông Trump.
Vậy thì ông Trump muốn được nhìn thấy điều gì khi tới Việt nam lần này ? Trước khi đến Việt Nam vào tháng 11/2017, ông Trump đã được đọc nhiều sử liệu "dựng nước và giữ nước" của dân tộc Việt nam, sau đó ông đúc kết lại và thích nhứt bài thơ "Bà Trưng" và bài thơ "Cự Ngao Đới Sơn"của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Lần trước khi đến Việt nam Trump đã ca ngợi Hai Bà Trưng trước nhân dân Việt Nam và hứa với Trần Đại Quang là "sẽ hỗ trợ Việt nam nếu Việt nam muốn kiện Trung cộng ra tòa PCA để lấy lại Biển Đông. Lần này đến Việt nam, Trump sẽ đọc lại 02 câu thơ mà ông rất tâm đắc vì nó đã thể hiện tầm nhìn chiến lược của cụ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, đó là:
Vạn lý Đông minh quy bả ác. Ức niên Nam cực điện long bình. Dịch nghĩa:

Biển Đông vạn dặm giăng tay giữ
Nước Việt muôn năm vững trị bình.
Như vậy, điều mà Trump muốn nhìn thấy lần này khi tới Việt nam đó là nhân dân Việt nam thể hiện chủ quyền biển đảo theo tinh thần của cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm. Tức Trump muốn nhìn thấy những băng rôn có nội dung "VIỆT NAM HÃY KIỆN TRUNG CỘNG RA TÒA PCA" - "TRUMP HÃY ỦNG HỘ VIỆT NAM KIỆN TRUNG CỘNG RA TÒA PCA".
Khẩu hiệu trên hoàn toàn hợp pháp, không phạm luật, đúng với thực tế và rất hợp ý Trump. Hợp pháp bởi lẽ chính tà quyền cộng sản Việt nam luôn "hứa hẹn" sẽ kiện Trung cộng để đòi lại biển đảo vào thời điểm thích hợp. Sẽ chẳng có thời điểm nào thích hợp để kiện Trung cộng ra tòa PCA bằng thời điểm này vì hiện nay Trung cộng đang bị Trump bao vây, đánh nhừ tử trên mọi mặt trận trong đó có vấn đề "Tự do hàng hải ở Biển Đông".
Kiện Trung cộng ra tòa PCA ngay lúc này là phù hợp với thực tế vì dưới trào Trump, Mỹ và Đồng minh đang thể hiện tinh thần "giăng tay giữ Biển Đông" cho Việt nam bằng việc gia tăng hiện diện quân sự trong sứ mạng bảo đảm tự do hàng hải.
Nếu đồng bào cả nước cầm băng rôn với các dòng chữ "VIỆT NAM HÃY KIỆN TRUNG CỘNG RA TÒA PCA" hay "TRUMP HÃY ỦNG HỘ VIỆT NAM KIỆN TRUNG CỘNG RA TÒA PCA" thì tà quyền cộng sản Việt nam sẽ vô cùng lúng túng, hoảng sợ nhưng không dám làm khó dễ nhân dân. Trước nguyện vọng chánh đáng của nhân dân Việt nam, tui tin chắc Donald Trump sẽ có cách gây sức ép lên cộng sản Ba Đình để KIỆN TRUNG CỘNG RA TÒA PCA. Trước sức ép của nhân dân Việt nam và tổng thống Trump buộc cộng sản Ba Đình phải đứng trước hai sự lựa chọn:
1. Nghe theo nhân dân và tổng thống Trump để KIỆN TRUNG CỘNG RA TÒA PCA. Điều này đồng nghĩa với việc cộng sản Ba Đình thực sự muốn THOÁT TRUNG;
2. Nếu tà quyền cộng sản vẫn cương quyết KHÔNG KIỆN TRUNG CỘNG RA TÒA PCA. Điều này cho thấy quyết tâm "còn đảng còn mình" của tà quyền cộng sản không bao giờ thay đổi, tà quyền cộng sản "thà mất nước, không mất đảng, không mất lòng Trung cộng". Lúc này Trump sẽ có chứng lý để kêu gọi thế giới ủng hộ một tổ chức đối lập với cộng sản Ba Đình, tổ chức này luôn đặt quốc gia, dân tộc lên trên lợi ích của đảng phái nhưng chính Tân tổng thống Guaido đã làm ở Venezuela.
Hãy tin tui đi, tui không bao giờ lừa dối đồng bào. Hãy cầm khẩu hiệu VIỆT NAM HÃY KIỆN TRUNG CỘNG RA TÒA PCA" hay "TRUMP HÃY ỦNG HỘ VIỆT NAM KIỆN TRUNG CỘNG RA TÒA PCA" cùng xuống đường chào đón tổng thống Trump vào ngày 27/02 này để chung tay DIỆT CỘNG - THOÁT TRUNG.
Tran Hung

Đại Tướng Douglas MacArthur (1880-1964) Vị Anh Hùng trong Ba Trận Chiến Tranh Lớn


Phạm Văn Tuấn

Tướng Douglas MacArthur là vị Đại Tướng Hoa Kỳ đã từng tham dự vào ba cuộc chiến tranh lớn là Thế Chiến Thứ Nhất, Thế Chiến Thứ Hai và Chiến Tranh Triều Tiên, đạt được cấp bậc Đại Tướng 5 sao, một danh dự rất hiếm thấy trong lịch sử Hoa Kỳ. Tướng MacArthur cũng là Thống Chế (Field Marshal) vào năm 1937 của nước Phi Luật Tân, ông cũng là quân nhân được nhiều huy chương nhất trong lịch sử của Quân Đội Hoa Kỳ.

Tướng MacArthur đã chỉ huy Chiến Trường Tây Nam của Vùng Thái Bình Dương trong thời kỳ Thế Chiến Thứ Hai. Ông đã bảo vệ nước Úc không bị quân đội Nhật Bản xâm lăng, đã chỉ huy chiếm lại xứ New Guinea và nước Phi Luật Tân khi quốc gia này bị quân đội Nhật Bản chiếm đóng, rồi về sau điều khiển các cuộc đổ bộ lên các hòn đảo của Nhật Bản và chấp nhận việc đầu hàng không điều kiện của nhà cầm quyền quân phiệt Nhật Bản.

Từ năm 1945 tới năm 1951, Tướng MacArthur là Toàn Quyền, trông coi công việc xây dựng lại xứ sở Nhật Bản. Khi quân đội Bắc Hàn tràn xuống xâm lăng miền Nam, Tướng MacArthur đã chỉ huy cuộc phản công, rồi tới năm 1951 ông bị Tổng Thống Harry Truman ngưng chức vì không tuân theo lệnh của Tổng Thống. Các hành động của Tướng MacArthur đã gây ra nhiều tranh luận nhưng ông vẫn là nhân vật được nhiều người kính phục vì các chiến lược và chiến thuật xuất sắc.Làm Cách Nào Để “Giải Độc” Lịch Sử Chiến Tranh? - Nguyễn Quang Duy

Trên vietnamnet.vn, Giáo Sư Sử học Phạm Hồng Tung, Trường Đại Học Khoa học Xã hội và Nhân văn, cho biết Việt Nam lâu nay đã “gạt quá khứ” sang một bên nên sách giáo khoa Lịch sử gói gọn 4 câu, 11 dòng ở lớp 12, báo chí lại ít nhắc đến Chiến tranh biên giới Việt – Trung.
Trung cộng thì vẫn tiếp tục tuyên truyền “chiến tranh phản kích chống Việt Nam để tự vệ” và trừng phạt “tiểu bá” Việt Nam vong ân bội nghĩa, tay sai của Liên Xô.
Sự khác biệt về nhận thức và cách trình bày lịch sử tạo ra những định kiến mang nặng tính chất kỳ thị và thù địch, nếu gặp những điều kiện thuận lợi, sẽ bùng phát thành hận thù và xung đột.
Nếu không hòa giải được nhận thức và cách trình bày về lịch sử thì đó là một liều thuốc độc mà tiền nhân để lại cho thế hệ sau, và để “giải độc” lịch sử Giáo sư Tung đề nghị:
“Bây giờ chính là lúc giới sử học của hai nước Trung – Việt nên ngồi lại, thảo luận những nguyên tắc cơ bản để dạy về những vấn đề liên quan đến lịch sử hai nước.”

TQ kỷ niệm 40 năm cuộc chiến 1979 như thế nào? - BBC

Một cá»±u chiến binh Trung Quốc đến thăm nghÄ©a trang quân đội 'Martyr's Cemetery' tại Malipo dành cho tá»­ sÄ© của cuộc chiến vá»›i Việt Nam năm 1979Không kèn không trống không hoa. Không một lời đề cập trên Tân Hoa Xã hay Nhân dân Nhật báo. Đó là cách Trung Quốc chọn kỷ niệm 40 năm cuộc chiến biên giới với Việt Nam vào năm 1979.
Trong suốt bốn thập kỷ qua, chính quyền Trung Quốc hầu như im lặng về cuộc chiến kéo dài 4 tuần đã khiến ít nhất 20.000 lính Trung Quốc, và khoảng 10.000 lính Việt Nam thiệt mạng (dù còn nhiều tranh cãi về những con số).
Sự im lặng của Trung Quốc về cuộc chiến đã kéo theo sự câm lặng của cả một thế hệ cựu chiến binh Trung Quốc.

Hội Bưởi-CVA Nam Cali Mừng Tân Xuân Kỷ Hợi

Trong những tia nắng ấm còn se lạnh sau hai tuần lễ mưa dầm gió bão thổi qua miền Nam California, Hội Bưởi-CVA nam Cali đã tưng bừng tổ chức mừng Tân Xuân năm Kỷ Hợi tại nhà hàng Golden Sea vào Chủ Nhật ngày 17 tháng 2 năm 2019. Tân Hội Trường Phạm Quang Tuấn sau lời cám ơn quan khách là cảm nghĩ mỗi khi Tết đến tâm tư lại hướng về quê hương bên kia bờ Thái Bình Dương, dù đã xa quê gần nửa thế kỷ. 

Theo truyền thống, mỗi năm mỗi độ xuân về, Hội Bưởi-CVANC đều tổ chức Tiệc mừng mùa Xuân mới trên miền đất tạm dung, cũng để cho con cháu hiểu thêm và nhớ mãi những phong tục tập quán tốt đẹp của cha ông.  

Tiệc Tân Niên mở đầu với lễ Chào Quốc Kỳ Việt-Mỹ, và Phút Mặc Niệm năm nay cũng để tưởng niệm hàng chục ngàn đồng bào, phụ nữ, trẻ em, đã bị quân cộng sản Trung Hoa sát hại dã man trong trận chúng tấn công vào 6 tình biên giới phía bắc 40 năm trước (1979-2019).

Lễ Thầy Chu Văn An đã được long trọng cử hành trước bàn thờ vị Thầy Muốn Đời để tưởng nhớ đến tấm lòng trung kiên bất khuất của Thầy khi dâng Thất Trảm Sớ, xin chém đầu 7 tên nịnh thần đang phá nát triều đình, lên vua nhà Trần. Sớ không toại nguyện, Thầy đã cáo quan về ở ẩn và mở trường dậy học.

Đặc biệt năm nay nữa là  Lễ Tặng Quà và Chúc Thọ quý giáo sư CVA, và hàng trăm cựu học sinh CVA đã lên sân khấu để chụp chung một tấm ảnh lưu niệm. Hình ảnh các cựu học sinh CVA lên tặng quà chúc Tết các thầy, và nhìn khuôn mặt tươi vui của các thầy (trong đó có bà giáo sư Lưu Trung Khảo cũng được mời để nhớ Thầy Khảo) là những hình ảnh đầy cảm xúc khó quên.

Tiệc Mừng Xuân năm nay của Hội cũng khởi sắc và phong phú nhờ hội đã mời được ba ca sĩ với những giọng ca tuyệt với và những bài hát bất hủ vượt thời gian, như ca sĩ Ngọc Hà vớiXuân Tha Hương, và Nam Trân với Chiều Tà Serenata, hay bài hát gợi nhớ về Sài Gòn ngày trước như Phố Đêm với Ái Ni. Ái Ni là một nữ ca sĩ trẻ, một ngôi sao đang lên trên vòm trời âm nhạc bên Trời Âu nhờ vào giọng ca mượt mà, thật nhẹ nhàng của cô, và đã nhân cơ hội qua Nam Cali ăn Tết, cô đã nhận lời đến trình diễn mừng Tân Xuân với Hội.

Dù chỉ chuẩn bị trong một thời gian rất ngắn, tiệc mừng Tân Xuân của Hội năm nay đã lên đến con số 25 bàn, và thành công một phần lớn nhờ vào sự ủng hộ của các hội đoàn, các trường trung học VNCH, và các đồng môn, thân hữu - Đặc biệt là các niên trưởng B-CVA đã nhiệt tình yểm trợ với 61 quý anh và gia đình. Tiệc Tân Niên bắt đầu đúng 11:30 sáng và kết thúc vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày. Mọi người ra về không quên cám ơn ban tổ chức đã thực hiện được một chương trình tươi vui và ý nghĩa trong những ngày đầu xuân.

Phạm Gia Đại

*Xin mời xem các hình ảnh về Tiệc Tân Xuân Kỷ Hợi năm nay của Hội:

A.- Ảnh của CHT Nguyễn Đức Khoát: Mừng Tân Xuân Kỷ Hợi của hội Bưởi-CVA Nam Cali Feb. 17th, 2019 at Golden Sea
  
B.- FB của chị Kim Thanh (dâu CVA)

Hương Thơm Trị Liệu Pháp - Aromatherapy

aromatherapy

Đây là một phương pháp trị bệnh bằng mùi thơm của các tinh dầu thảo mộc. Gần đây trong các lĩnh vực khoa học và y học.Tây Phương,  liệu pháp này đã được công nhận sâu rộng hơn mặc dù loài người đã dùng mùi hương để ngăn ngừa và trị liệu một số bệnh tật hàng ngàn năm nay tại nhiều nơi trên thế giới, nhất là tại Ấn Độ, Ai Cập, Trung Đông  và Trung Hoa. Phương pháp trị liệu này còn dùng để chữa các bệnh về tinh thần.

Có nhiều cách dùng Hương Thơm Trị Liệu Pháp như toả mùi hương trong phòng, xoa tinh dầu trên da, trên mặt, xông hơi, hít thở tinh dầu...Bệnh nhân có thể áp dụng một phương cách hay phối hợp với các phương cách khác. 

Có nhiều loại tinh dầu thảo mộc khác nhau với đặc tính trị bệnh riêng của nó.

Thí dụ như 

Tinh dầu của các quả thuộc họ cam quýt như chanh, cam, bưởi, quýt được coi là có khả năng giúp bạn cảm thấy yêu đời hơn và giảm stress. Nghiên cứu của Đại học Tiểu bang Ohio cho thấy hương thơm của tinh dầu chanh giúp chúng ta vui vẻ hơn và giúp thư giãn tốt hơn. 

Tinh dầu Bạc Hà (mint) được coi là có thể giúp bạn tỉnh táo hơn. Ngoài ra, nó còn là một công cụ đắc lực để trị các bệnh về tiêu hóa khi uống với liều lượng nhỏ. Tinh dầu bạc hà cũng có thể làm dịu và chống khuẩn cho các vết trầy xước ngoài da cũng như các vết kiến hay côn trùng cắn. Trên nhiều forum của bà mẹ và trẻ em, chai Alcool de Menthe vẫn là một sản phẩm được nhiều bà mẹ sau khi sinh nhắc đến.

Mặc dù còn nhiều tranh cãi về tác dụng của Aromatherapy, phương pháp này thường được ghi nhận là có khả năng giúp cơ thể thư giãn và tăng sức đề kháng. Khi mua tinh dầu, bạn nên lưu ý về độ tinh khiết cũng như nguồn gốc của chúng. 

Dĩ nhiên, phụ nữ có thai hoặc các cụ có các căn bệnh thời đại như ba cao một thấp hoặc bệnh da liễu nên nghiên cứu kỹ về các thành phần tinh dầu trước khi sử dụng cho an toàn sức khỏe.


Aromatherapy for Beginners

You only need a small number of versatile essential oils to satisfy most of your everyday aromatherapy needs. From Anne Kennedy, the author of Aromatherapy for Natural Living and The Portable Essential Oils, comes a comprehensive guide for aromatherapy beginners who want to jump into the world of aromatherapy, quickly and safely. Whether you have purchased an aromatherapy starter kit or are still deciding on which oils to buy, Aromatherapy for Beginners shows you how to get the most out of your first essential oils.

In Aromatherapy for Beginners you’ll find:

Over 150 Everyday Recipes providing remedies for everyday ailments like allergies, bronchitis, earaches, dry skin, and more5-Steps for Getting Started for selecting, shopping, using, and storing essential oils safely 15 Popular Essential Oil Profiles plus tips outlining aromatherapy safety measures and best practices 

Aromatherapy for Beginners is your all-in-one guide for exploring the world of aromatherapy with only the most essential oils. 

*****

Link tải sách về:


Xuân nhớ bạn

Những ngày Tết đã qua nhưng mùa Xuân thì vẫn còn rất mới, đâu đây vẫn còn những bài ca xuân bên ly rượu mừng cho một mùa xuân mới với niềm hân hoan và nhiều hy vọng. Thế nhưng mùa Xuân của người ly hương đôi khi nhắc lại sự mất mát của tuổi thanh xuân, bạn bè, thân hữu của những ngày xưa cũ. 
Tao sẽ vui xuân cùng thiên hạ
Dù Tết năm nay không có mày
Nói rứa chứ mình tao cũng chán
Rượu buồn thiếu bạn uống không say.
Đặc San Lâm Viên mời quý vị lắng nghe tâm sự của Trang Châu qua bài thơ "Xuân Nhớ Bạn".

http://www.dslamvien.com/2019/02/xuan-nho-ban.html


Đặc San Lâm Viên

“ Chống cộng mơ hồ ” ... lắm đắng cay! - Nguyễn Nhơn - Quan điểm BS Trần Văn Tích về TKN

TỪ CHỦ TRƯƠNG “CHỐI BỎ CỜ VÀNG” CỦA BỘ ĐỘI ĐIẾU CÀY NĂM XƯA ĐẾN CHỦ TRƯƠNG “QUẤN CỜ VÀNG MÀ KHÔNG CHỐNG CỘNG” CỦA “TUỔI TRẺ” THỜI NAY Ở HẢI NGOẠI

Chối bỏ Quốc Kỳ (Cờ Vàng) chẳng khéo hay
Bây giờ tuyệt diệu kế mưu này
Cờ Vàng quấn cổ lòng hồ hởi
Tuổi trẻ lên đài tay múa may
Thành tích đấu tranh nghe phát sợ
Công lao cứu quốc xúm phô bày
Con đây chống ác” không, thưa bác
Chống cộng mơ hồ” ... lắm đắng cay!

Nguyễn Đạt

Dân Làm Báo

Dân Làm Báo

Khi những tên lùn trí tuệ cộng sản nắm đầu ngành giáo dục

CTV Danlambao - Trường Đại học Sư phạm thành Hồ vừa ra thông báo "Thí sinh đăng ký ngành đào tạo giáo viên phải cao từ 1m50 trở lên". Cụ thể là nam phải cao 1,55m trở lên và nữ cao phải không được thấp hơn 1,50m! 

Đây là tiêu chuẩn của những đỉnh cao trí tuệ loài sản áp đặt lên những học sinh muốn trở thành thầy cô giáo. 

Đoàn Thị Hồng vô tội!


Đoàn Thị Khánh (Danlambao) - Em gái tôi là Đoàn Thị Hồng, thường trú tại Hàm Tân, Bình Thuận. 

Vào ngày 10/06/2018, Hồng đã tham gia biểu tình ôn hòa tại Sài Gòn. Chia sẻ với anh chị em trong gia đình tôi, Hồng có nói lý do là vì em và cũng như bao người khác không muốn các lãnh đạo Việt Nam ký kết, cho Tàu cộng thuê đất 99 năm. Và để phản đối luật An ninh mạng sẽ được ban hành để ngăn chặn những tiếng nói tự do nên nên em đã xuống đường để bày tỏ nỗi lòng của mình, với hy vọng những người có lương tri xem sẽ xét lại mọi việc đang diễn biến trên đất nước này.