Sunday, 17 July 2016

Dân Tộc Sinh Tồn và Phán Quyết PCA

Cuối cùng rồi tòa Trọng tài Thường Trực PCA (Permanent Court of Arbitration) cũng đưa ra phán quyết ngày 12-7-2016 phủ nhận hoàn toàn các đòi hỏi của Trung Cộng về chủ quyền của đường Lưỡi Bò (Nine-Dash Line) bao trùm toàn bộ biển Đông. Bộ Ngoại Giao Trung Cộng rồi đến CT Tập Cận Bình liên tiếp đưa ra những lời phản đối lẫn đe dọa. Trung Cộng than thở rằng mình là nạn nhân (?!) và tuyên bố sẽ có biện pháp mạnh để bảo vệ “biển đảo truyền thống” (?!) hàng ngàn năm.

Ngay sau phán quyết, phát ngôn viên bộ Ngoại Giao của chính quyền Cộng Sản Việt Nam (CSVN) nói nước đôi rằng “ủng hộ mạnh mẽ việc giải quyết các tranh chấp ở biển Đông bằng các biện pháp hoà bình bao gồm các tiến trình ngoại giao và pháp lý, duy trì hoà bình và ổn định trong khu vực...” (sic). Không thấy CSVN đả động gì tới việc thực thi phán quyết PCA!

Nhân dân Việt Nam mong mõi nhìn thấy các hành động cụ thể từ nhà cầm quyền CSVN (một trong 5 chính thể Cộng Sản cuối cùng còn lại trên hành tinh, trong đó Lào và Cu Ba đang dần biến thể). Việt Nam cần mạnh mẽ có hành động, chứ không phải lên tiếng xuông, bảo vệ chủ quyền quốc gia cùng sinh mạng cũng như tài sản ngư dân khi Trung Cộng hống hách đánh đập, giết hại và đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam.

Đồng loạt xuống đường ủng hộ phán quyết Biển Đông, chống “đường lưỡi bò” Trung Cộng

 

CTV Danlambao - Sáng ngày 17/7/2016, nhà cầm quyền CSVN đã huy động lực lượng CA đông đảo ra tay đàn áp, bắt bớ hàng chục người dân tham gia vào cuộc xuống đường chống Trung Cộng tại Hà Nội.

Trước đó, lời kêu gọi biểu tình được khởi xướng bởi No-U Hà Nội với mục đích: “Ủng hộ phán quyết của Tòa quốc tế bác bỏ yêu sách về đường lưỡi bò của Trung Quốc trên Biển Đông và phản đối nhà nước bá quyền Trung Cộng”.

Canada và nghịch lý cờ đỏ sao vàngCanada và những nghịch lý trong ngày lễ Surrey Fusion Festival July 2016 với cờ đỏ sao vàng của cộng sản Việt Nam...
Hải Triều
Tháng 7 năm ngoái, 2015, cộng đồng Việt Nam khắp nơi đã đồng loạt phản ứng khi CSVN post cờ đỏ sao vàng cộng sản lên internet trong cái gọi là parade of colour trong lễ hội Văn hoá  Fusion Festival tại thành phố Surrey, British Columbia, Canada.
Ngay sau khi bất ngờ bị đám Việt gian tỵ nạn bắt tay với cộng sản thành hình biến cố “cờ đỏ sao vàng” trong Fusion Festival 2015 ở Surrey, các tổ chức , các hội đoàn quốc gia tại Surrey và Metro Vancouver đã phối hợp làm việc, tiếp xúc với thành phố Surrey để trình bày vấn đề và xin tham dự lễ hội Fusion Festival 2016 với cờ vàng truyền thống của của người Canada gốc Việt..., thành phố Surrey từ chối và tiếp tục cho phép cộng sản Việt Nam và nhóm thân cộng gốc tỵ nạn cộng sản tham dự như một thành phần trong Fusion Festival 2016 với cờ đỏ sao vàng.

"Con Bò Điên" (the Mad Cow - la Vache Folle)


Kyo York lên tiếng phản đối "đường lưỡi bò"

Sau khi Tòa Trọng tài Thường trực bác bỏ "quyền lịch sử" của Trung Quốc khiến cho dư luận thế giới hết sức ủng hộ. Là một trong số những ca sĩ Mỹ sinh sống và làm việc tại Việt Nam, Kyo York cũng đã lên tiếng về suy nghĩ của mình với sự kiện này. Theo đó,  Kyo York đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ, đồng thời còn khiến fan hâm mộ thích thú khi ví hình ảnh "con bò ngu", "con bò điên".

Tại sao trạm Không Gian của Tàu Chệt không hoạt động được lâu dài như của Mỹ?

Kính thưa quí bác và anh chị em thân mến:

Cháu trong nhóm chế power supply (1Megawatt) cho trạm không gian Mỹ (Space Station ISS), từ năm 1990-2000, và 15 năm cho Satellites (Vê-Tinh), 1980-1990 và 2010-2015. Cháu hy vọng đoán trúng  “Tại sao trạm Không Gian của Tàu Chệt không hoạt động được lâu dài như của Mỹ”

Trái đất chúng ta có ngày dài khỏang chừng 12 giờ và đêm là 12 giờ. Vì trạm không gian bay ở quĩ đạo thấp( low orbital )nên Trạm không gian có ngày dài khoảng 60 phút và đêm là 30 phút.

Vì trênkhông gian có nhiều tia sáng tử ngoại, Cosmic Ray, tia sét đánh … và Plasma … do dó các đồ điện tử phải đặc biệt (Hardness, double screen) và tối thiểu phải có 100KRad mới chịu nổi các khắc nghiệt của cosmic ray.

Trong trạm không gian, nếu quí vị hắt xì hơi mà không kịp che miệng thỉ nước miếng văng ra và nhảy như cào cào (bouncing back and forth!)

Trung Cộng trong góc tường - Ngô Nhân Dụng

Inline images 1

Sau phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế về Biển Đông, chính quyền Cộng Sản Trung Quốc đã tự đặt họ vào một góc tường, tiến thoái lưỡng nan, đối với thế giới bên ngoài cũng như đối với dân chúng lục địa.

Đối với dân Trung Hoa, Đảng Cộng Sản biết họ không thể lùi một bước nào cả, dù chỉ “có vẻ” lùi bước. Hàng chục năm nay họ đã kích thích lòng tự hào chủng tộc của người dân. Họ dùng tình yêu nước quá khích mê hoặc dân chúng, để biện minh cho quyền hành tuyệt đối của đảng, thay thế cho chủ nghĩa Cộng Sản ai cũng biết là lỗi thời. Hiện nay họ cần thứ ma túy đó hơn nữa, để dân chúng quên tình trạng kinh tế khó khăn khi tốc độ tăng trưởng giảm từ 10% xuống 6%. Đứng trong góc tường này, Trung Cộng sẽ phải tỏ ra hung hăng, hiếu chiến đến cùng; nói một lời hòa hoãn sẽ bị coi là phản quốc!

Đối với dư luận quốc tế, Trung Cộng đang lãnh hậu quả khi bác bỏ phán quyết của Tòa Trọng Tài. Họ đang đứng trong một góc tường, ở hội nghị các nước Châu Á và Châu Âu tại Ulaanbaatar, thủ đô xứ Mông Cổ (Mongolia) từ ngày Thứ Sáu, 15 Tháng Bảy. Hầu hết các quốc gia tới dự đều yêu cầu Trung Cộng phải tuân hành bản án ba ngày trước.

Một tàu tham gia sự kiện “Đối tác Thái Bình Dương 2016” ở Đà Nẵng.

Một tàu tham gia sự kiện “Đối tác Thái Bình Dương 2016” ở Đà Nẵng.
Tàu của Hoa Kỳ và Nhật cùng với đại diện nhiều quốc gia hôm 15/7 đã tham gia cuộc diễn tập tại Đà Nẵng trong chương trình có tên gọi “Đối tác Thái Bình Dương 2016” (PP16).
Ngoài tàu bệnh viện Hoa Kỳ USNS Mercy và tàu của hải quân Nhật Bản JSDS Shimokita, năm nay còn có tàu bệnh viện Khánh Hòa của hải quân Việt Nam cũng tham gia sự kiện kéo dài trong hai tuần.

Người Việt nghĩ gì trước chiến thắng của Philippines ở Biển Đông? - Hoàng Dung, thông tín viên RFA

000_D396X.jpg
Những nhà hoạt động Philippines và công dân Việt Nam chúc mừng thắng lợi trong phán quyết của tòa án quốc tế về tính pháp lý của các yêu sách của Trung Quốc ở khu vực của biển Nam Trung Quốc tranh chấp với Philippines. Ảnh chụp ở Manila ngày 12 Tháng 7 năm 2016.
 AFP PHOTO
Toà Trọng tài Thường Trực- PCA vào ngày 12 tháng 07 năm 2016 công bố phán quyết về vụ Philippines kiện Trung Quốc đối với đường đứt khúc 9 đoạn ở Biển Đông. Những người Việt Nam quan tâm nói gì về phán quyết đó.

Nha Trang nói không với đường lưỡi bò phi pháp trước khách Trung QuốcCTV Danlambao - Sáng 16/7/2016, các nhà hoạt động tại Nha Trang đã nói không với đường lưỡi bò trước mắt hàng trăm khách du lịch Trung Quốc tại khu vực Hòn Chồng và Tháp Bà Ponagar.

Phản ứng của khách du lịch Trung Quốc khi các banner phản đối đường lưỡi bò được đưa lên đi từ ngạc nhiên chuyển sang tức tối. Một số du khách đã quay phim, chụp ảnh các nhà hoạt động và bàn tán với thái độ khá tức tối.

Vì sao nhà cầm quyền Việt Nam gia tăng các cuộc đàn áp biểu tình yêu nước - J.B Nguyễn Hữu Vinh

Những cuộc biểu tình yêu nước, chống xâm lăng từ phương Bắc của người dân Việt Nam khắp trong Nam ngoài Bắc luôn bị nhà cầm quyền đàn áp bằng mọi cách. Những người yêu nước tham gia các cuộc biểu tình này luôn được đảng và nhà nước CSVN coi là "thế lực thù địch".
Nhiều câu hỏi đặt ra, là tại sao một nhà nước tự xưng "của dân, do dân, vì dân" và một đảng tự nhận lấy trách nhiệm là "của dân tộc" lại có những hành động tự nhổ vào mặt mình mà không hề thấy ngượng?
Lý giải điều này, nhiều khi không thể lấy những logic thông thường của cuộc sống và không thể giải thích nếu không chứng kiến những hành vi của nhà cầm quyền Hà Nội với một thời kỳ dài và có hệ thống.

Mượn Dấu Thời Gian - Trần Thiện Thanh (1942 - 2005) - Phan Nguyên


Trần Thiện Thanh
Ca sĩ Nhật Trường


(12/6/1942 Phan Thiết - 13/5/2005 Westminster, Hoa Kỳ)
Thọ 63 tuổi


Nhạc sĩ, ca sĩ
Thể loại Nhạc vàng, Nhạc quê hương

Trần Thiện Thanh là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng nhất giai đoạn trước 1975.
Một số bút hiệu khác của ông là Anh Chương (tên con trai ông), Trần Thiện Thanh Toàn (em trai ông, đã tử trận), Thanh Trân Trần Thị.
Ông còn là ca sĩ với nghệ danh Nhật Trường và được xem như là một trong bốn giọng nam nổi tiếng nhất của nhạc vàng ("tứ trụ nhạc vàng"), ba người còn lại là: Hùng Cường, Duy Khánh, Chế Linh.

“Quyền lịch sử” của Trung Cộng trên Biển Đông là quyền gì?

Inline images 1

 - Trong vài ngày qua từ các trang mạng xã hội, diễn đàn, cho đến các tầng lớp, thế hệ Việt Nam trong cũng như ngoài nước, một luồng sóng cảm tình dành cho Philippines tràn ngập, nhiều hơn cả khi quốc gia này bị cơn bão Yolanda càn quét cách đây ba năm. Đây là một tình cảm rất tự nhiên giữa những người cùng số phận nhỏ nhoi nhưng phải đương đầu với một Trung Cộng to lớn và đầy tham vọng.

Ủng hộ Philippines không có nghĩa ủng hộ chủ quyền của Phi trên các đảo Philippines đòi hỏi mà là ủng hộ một nước dân chủ nhưng sức yếu chống lại một Trung Cộng bá quyền bành trướng.

21 Snakes Everyone Should Be Scared Of

There are 2,400 snake species all around the world of which 600 are venomous. Check out the scariest 21!

1. Black Mamba

black mamb
Black Mamba got its name because of the color of its mouth. This snake is very aggressive and one bite from it can kill a person in just twenty minutes. They are usually found in different parts of Africa.

Chân dung Nữ thủ tướng nước Anh Theresa May

Khi còn ở cương vị Bộ trưởng Nội vụ Anh, bà Theresa May đã có nhiều quyết sách cứng rắn.
Khi còn ở cương vị Bộ trưởng Nội vụ Anh, bà Theresa May đã có nhiều quyết sách cứng rắn.
Ngày 13/7/2016, Thủ tướng sắp mãn nhiệm của nước Anh, David Cameron đã nói lời tạm biệt với nhà số 10 phố Downing, để nhường chỗ cho người kế nhiệm, được mệnh danh là "người đàn bà thép" thứ 2 của nước Anh - Theresa May.
“Chúng ta sẽ có một vị Thủ tướng mới vào buổi tối ngày thứ Tư. Bà ấy là một người mạnh mẽ, có năng lực và thừa khả năng lãnh đạo đất nước chúng ta trong những năm sắp tới" - Thủ tướng Anh David Cameron phát biểu.

Sự bỏ cuộc sớm của các đối thủ, cũng như quyết định rời nhiệm sở sớm hơn dự kiến gần 3 tháng của ông David Cameron đã khiến bà Theresa May trở thành người duy nhất còn lại trên đường đua tới vị trí lãnh đạo Đảng Bảo thủ và người đứng đầu xứ sở sương mù.

Nỗi buồn Miến Điện - Tưởng Năng Tiến

S.T.T.D Tưởng Năng Tiến (Danlambao) - ...Lớ ngớ giữa trời chiều nơi xứ lạ, ai tha hương mà không bâng khuâng gợn nhớ đến quê mình. Không biết bi chừ bên nớ ra răng, chớ bên ni thì nghèo khổ quá. Ngó mà (cũng) thương muốn đứt ruột luôn... Sự may mắn lớn nhất của Burma là dân tộc này có được một vị lãnh tụ, cùng đảng đối lập đủ tầm vóc, để có thể buộc đám tham quan phải lùi bước và nhượng quyền. Tất cả những điều may (lớn/nhỏ) kể trên, buồn thay, đều không hề có ở Việt Nam - nơi mà tôi bị cấm cửa, không được bước vào. 

Thôi thì đành tiếp tục dạo quanh những nước láng giềng (cho đỡ nhớ quê) cũng được, dù có hơi buồn. Buồn từ ngã bẩy ngã ba buồn về...

Suy nghĩ về tội phản bội Tổ quốc - Trần Hồng Phong

Mấy ngày nay, nhân chuyện Philippine kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ (và đã thắng), mà người khởi xướng là nguyên tổng thống Benigno Aquino III; rồi chuyện những sai phạm ở tập đoàn Formosa (Vũng Áng) liên tục bị phát hiện, lòi ra, với tính chất và mức độ rất nghiêm trọng, liên quan đến trách nhiệm của không ít quan chức, gây thiệt hại vô cùng to lớn và còn di hại, ảnh hưởng lâu dài đến quyền lợi dân tộc, đến an ninh quốc gia … –  tôi hay nghĩ đến tội/ hành vi phản bội Tổ Quốc.
H1< Trần Ích Tắc hoảng sợ chạy trốn theo Thoát Hoan qua biên giới (tranh lịch sử, nguồn: internet). Nhân vật này được xem là điển hình của một kẻ có hành vi phản bội Tổ Quốc

Một con người, trong mối quan hệ bạn hữu hay tình cảm, nếu có hành vi phản bội, phản trắc – đã là một kẻ xấu, không đáng tin cậy. Bị coi khinh.

Phản bội đảng không phải là tội phạm
Trong quan hệ đội nhóm, đồng chí, đồng nghiệp, hành vi phản bội có tính chất nghiêm trọng hơn. Vì liên đới đến nhiều người, đến tổ chức. Kẻ phản bội chắc chắn sẽ bị xử lý kỷ luật, bị loại khỏi đội ngũ. Trong quân đội thì đó là tội đào ngũ. Tức là bị xác định đào ngũ là hành vi nguy hiểm, là tội phạm.
Con người ta khi lớn lên, có nhận thức, có quyền và có thể tham gia vào các hội, đoàn thể chính trị. Chẳng hạn người có khả năng và yêu nghệ thuật thì vào Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh, người lại xin gia nhập Hội nhà văn … Ai có xu hướng thích làm chính trị, lý lịch “tốt”, thì có thể chọn gia nhập vào đảng cộng sản.

Luật pháp và lý lẽ của du côn - Nguyễn thị Cỏ May

Suốt trong nhiều thế kỷ qua, những tranh chấp giữa các bên thường được giải quyết trên cơ sở lưật pháp hoặc quyết định cuởng chế qua từ ngữ phổ thông là « trọng tài». Tính liên lập và đoàn kết quốc tế vẫn chưa tiến tới thành lập một thứ tòa án thường trực như ngày nay. Từ thời xa xưa, nhiều nơi ở vùng Địa-trung hải như Ba-tư, Hi-lạp, La-mã, dân chúng đã biết vận dụng vai trò trọng tài để giải quyết sự tranh chấp một cách ôn hòa. Tức một thứ «trọng tài hòa giải» trong ý nghĩa mà ngày nay ta hiểu được. Âu châu thời Trung cổ cũng đã biết qua hoạt động hòa giải khá phổ biến . Như một thứ Tòa án, một bên do Giáo hoàng và nhà vua chỉ định, và bên kia do cấp dưới, đại diện Thị xã chọn . Luật lệ áp dụng để giải quyết tranh chấp là luật giáo hội, luật la-mã, luật tự nhiên, luật thiêng liêng hoặc tập tục địa phương,…
Năm 1899, sau Hội nghị về Hòa bình lần đầu tiên tại La Haye (Den Haag, Thủ đô Hòa-lan), Tòa án Thường trực Trọng tài ( La Cour permanente d’Arbitrage) được thành lập. Đó là một tổ chức quốc tế độc lập có nhiệm vụ giải quyết những tranh chấp giửa quốc gia với quốc gia và cả giữa quốc gia với xí nghiệp hay giữa quốc gia với tư nhân.
Từ năm 1913, Cơ quan này tọa lạc ngay tại lâu đài Hòa bình ( Palais de la Paix , ở La Haye) với sự tham gia của 110 Quốc gia thành viên . Qua thời gian, Tổ chức Quốc tế này trở thành một Cơ sở hiện đại và đa dạng, vận dụng vừa công pháp quốc tế, vừa tư pháp quốc tế để đáp ứng những đòi hỏi giải quyết tranh chấp ngày càng nhiều của cộng đồng quốc tế như trọng tài, hòa giải, ủy ban điều tra… .
Tòa án Thường trực Trọng tài không có Thẩm phán thường trực để phán quyết những hồ sơ tranh chấp đệ nạp, mà mỗi khi có kiện tụng thì Thẩm phán sẽ được các bên chọn lựa trên danh sách đề nghị.

Thông báo về Chùa Liên Trì: CS tạm thời nhượng bộ không cưỡng chế, nhưng "đề nghị" nhà Chùa

Thưa Quý vị và đồng bào.

Trước những áp lực từ quốc tế, trước sự đấu tranh kiên quyết của Hội Đồng Liên Tôn và tăng ni (tọa kháng) và dư luận từ trong và ngoài nước, CSVN đã tạm thời nhượng bộ không áp dụng quyết định "cưỡng chế" mà "đề nghị" Chùa Liên Trì "tự di dời" và "có ý kiến" thêm, nếu không sẽ tiếp tục cưỡng chế sau.

Xin xem bản tường trình dưới đây và những hình ảnh tọa kháng tại Chùa Liên Trì, văn thư chính quyền Q. 2 gửi Chùa Liên Trì.

Trân trọng
Ngày 16/7/2016

Ban Điều Hành/HĐLKQNHN

CHỨC SẮC HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM HIỆP THÔNG CẦU NGUYỆN VÀ TỌA KHÁNG TẠI CHÙA LIÊN TRÌ.

Hay tin Chùa Liên Trì sắp bị nhà cầm quyền CSVN cưỡng chế, triệt hạ, sáng nay ngày 13 – 06 Bính Thân (dl 16 – 07 – 2016), Quí Chức Sắc HĐLTVN cùng Quí Chức Việc, Tín Hữu các tôn giáo đã có mặt từ sáng sớm tại Chùa Liên Trì, để hiệp thông cầu nguyện, và chia sẻ đạo nạn với Hòa Thượng Viện Chủ, Quí Thượng Tọa, Đại Đức và Quí Phật Tử Chùa Liên Trì, gồm có:

Linh Mục Trương Hoàng Vũ (Công Giáo), Thượng Tọa Thích Vĩnh Phước (Phật Giáo - Trụ trì chùa Phước Bửu – Bà Rịa Vũng Tàu), MS Nguyễn Hoàng Hoa, MS Nguyễn Mạnh Hùng, MS Lê Quang Du (Tin Lành), Đạo Huynh Lê Văn Sóc, Đ/H Lê Quang Hiển, Đ/H Bùi Văn Luốc, Đ/H Tống Văn Chính, Đ/H Hà Văn Duy Hồ, Đ/H Hà Duy Hải (PGHHTT), Chánh Trị Sự Hứa Phi, CTS Nguyễn Kim Lân, CTS Nguyễn Bạch Phụng, Phó Trị Sự Nguyễn Văn Vĩnh, Thông Sự Châu Văn Gòn (Cao Đài), cùng có sự góp mặt của phóng viên Huyền Trang – DCCT Sài Gòn.

Mấy cồn đá hoang toàn phân chim: kiện tụng chỉ hao công tốn của

Trần Thị Hải Ý (Danlambao) - “Mấy cái đảo hoang ở ngoài khơi đó là của ai thì tôi cũng không rõ lắm, nhưng đó cũng chỉ là mấy cồn đá hoang toàn phân chim. Nếu các đồng chí Trung Quốc muốn thì cứ cho họ đi. Hoàng Sa-Trường Sa chỉ là bãi hoang chim ỉa! Chúng ta nên giao Hoàng Sa-Trường Sa đứt cho Trung Quốc, hay chí ít cũng là Hoàng Sa! Kiện tụng chỉ tổ hao công tốn của, hơn nữa làm sứt mẻ đại phân cục 16 vàng 4 tốt làm!”

*

Đường lưỡi bò 9 đoạn hay Đường chữ U do Trung cộng tự vẽ ra, trùm lên non 85% diện tích Biển Đông đã chính thức bị Toà trọng tài thường trực (Permanent Court of Arbitration / PCA) tại thành phố The Hague/La Haye, Hoà Lan chính thức bác bỏ hôm 12/07/2016. Nhưng “Tại sao đcs Việt Nam không làm tương tự như Philippines?” là câu hỏi đã được nhiều tác giả đặt ra và trả lời trên mạng theo lăng kính cá biệt.

Donald Trump đã chọn được ‘ông phó’ cho mình


Donald Trump đã chọn được ‘ông phó’ cho mình
Cali Today News – Tin từ Cleveland, hôm nay ông Trump chính thức công bố đã chọn Thống Đốc Indiana – ông Mike Pence – ra đứng chung liên danh tranh cử với mình.
Vào lúc 10:50 sáng hôm nay, Trump đăng trên  Twitter cho biết rất hài lòng khi chọn Thống Đốc Mike Pence. Dự trù ngày mai thứ bảy sẽ có họp báo tại khách sạn Hilton ở New York. Như vậy, sau những ngày tìm kiếm khó khăn, ông Trump đã chọn được một ứng cử viên sát cánh có thể xoa dịu được hoài nghi của những người bảo thủ trong đảng Cộng hòa để hàn gắn rạn nứt trong đảng. 

Những chuyến bay định mệnh - Hoàng Dũng

“Bản thân tôi không còn nước mắt để mà khóc nữa” - Sedgwick Tourison-
(Ông Tourison từng là nhân viên cao cấp phục vụ trong Cơ quan Tình báo Quốc phòng Hoa Kỳ, đặc trách Tù binh Chiến tranh và Mất tích).
Trưa hôm ấy ngày 25/1/67, anh em Toán Hadley 11 người, do Lê Ngung làm Trưởng Toán, đã tổ chức bữa cơm thân mật để chia tay lần cuối tại khu cấm Long Thành. Được gọi là khu cấm vì nơi đây chỉ giành riêng cho Toán sắp lên đường công tác dài hạn, mọi việc liên lạc với bên ngoài đều bị nghiêm cấm,nhằm bảo mật tối đa công tác mà Toán sắp đảm trách.

Vậy ông bà còn bao nhiêu năm?Tuy trong rừng có nhiều cây đại thọ cả ngàn năm, nhưng người sống thọ đến 100 tuổi không nhiều. Bạn thọ lắm cũng chỉ sống đến 100 tuổi (tỉ lệ 1 trên 100.000 người).

Nếu bạn sống đến 70 tuổi, bạn sẽ còn 30 năm. Nếu bạn thọ 80 tuổi, bạn chỉ còn 20 năm. Vì lẽ bạn không còn bao nhiêu năm để sống và bạn không thể mang theo các đồ vật bạn có, bạn đừng có tiết kiệm quá mức.

(trên 50t mừng từng năm, qua 60t mong hàng tháng, tới 70t đếm mỗi tuần, đến 80t đợi vài ngày, được 90t ...ngơ ngác một mình với giờ phút dài thăm thẳm !) 
Bạn nên tiêu những món cần tiêu, thưởng thức những gì nên thưởng thức, tặng cho thiên hạ những gì bạn có thể cho, nhưng đừng để lại tất cả cho con cháu. Bạn chẳng hề muốn chúng trở nên những kẻ ăn bám.


Xôn xao clip: Thư sinh áo trắng mắng tay sai thân TàuBạn đọc Danlambao - Đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên trẻ hùng hồn nói lý lẽ với lực lượng công an sắc phục tại Bờ Hồ đang thu hút nhiều sự quan tâm trên các mạng xã hội.

Trước đó, hàng chục người đã bị CA trấn áp và bắt đưa lên xe bus vào sáng ngày 17/7/2016 khi đang tham dự cuộc tuần hành ôn hoà tại Hà Nội nhằm ủng hộ phán quyết Biển Đông của PCA, đồng thời phản đối “đường lưỡi bò” Trung Cộng.

Biển Đông: Pháp vào cuộc

Yo-Jung Chen | Trà Mi dịch

france-ChinaThái độ hung hăng của Trung Quốc ở Biển Đông đã biến con đường thương mại quốc tế trong vùng này trở thành một trong những điểm bất ổn nhất trên thế giới.
Nguồn: France Marine Nationale
Nguồn: France Marine Nationale
Một nước trong vùng Ấn Độ-Thái Bình Dương cũng có lợi ích cốt lõi ở Biển Đông.
Nỗ lực quốc tế nhằm bảo vệ tự do hàng hải, được Công ước về Luật Biển của Liên Hiêp Quốc (UNCLOS) bảo đảm, do Mỹ dẫn đầu để giữ vùng biển phía Nam Trung Hoa không trở thành một hồ nước độc quyền của Trung Quốc, vừa được hà hơi bằng phán quyết của Toà Trọng tài Thường trực ở Hague hôm 12 tháng 7 vừa qua. Phán quyết này khiến Trung Quốc rất bất bình vì hầu hết tất cả những tuyên bố chủ quyền của họ ở Biển Đông đều bị Toà quốc tế phủ nhận.