Sunday, 24 August 2014

Tổng Lãnh Sự CSVN tại San Francisco chốt cửa không tiếp con trai của bà Bùi Thị Minh Hằng


Chị Bùi thị Minh Hằng được nhiều người biết đến như là một chiến sĩ đấu tranh cho dân chủ nhân quyền Việt Nam. Chị đã từng bị công an bắt giam qua những lần chị xuống đường biểu tình chống Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa và Trường Sa.

Ngày 11/2/2014 chị Bùi thị Minh Hằng cùng với 2 người bạn là cô Nguyễn thị Thúy Quỳnh và anh Nguyễn văn Minh. bị công anh tỉnh Đồng Tháp bắt giam với lý do gây rối trật tự công cộng. Cả 3 người này sẽ bị CSVN đưa ra phiên toà tại Đồng Tháp vào ngày 26-8.

Người cha đẻ hành khúc "Lục Quân Việt Nam" đã ra người thiên cổ

 Lê Dinh

Người cha đẻ của hành khúc:  Lục Quân Việt Nam vừa từ trần tại Melbourne, Úc Đại Lợi..


Lục Quân Việt Nam Cộng Hòa Hành Khúc 
http://www.youtube.com/watch?v=J98GSe8ms7I

Chúng tôi vừa nhận được tin buồn:Nhạc sĩ Văn Giảng tức Thông Đạt Vừa từ trần tại Melbourne, Úc Đại Lợi Ngày 9 Tháng Năm, 2013 Hưởng Thọ 89 tuổi. Tang Lễ được cử hành tại Chùa Quang Minh vào ngày 12 & 13-05-2013. Sẽ được hỏa táng vào lúc 8 giờ sáng ngày Thứ Ba 14-05-2013

Cái thời công chức hầu hết đều là "con cháu" các Cụ cả

Văn Quang - Viết từ Sài Gòn ngày 24.8.2014 
  alt
 
Trong tuần qua, hơn 40,000 người đã xếp hàng nộp đơn thi vào ngành thuế trên toàn quốc, mặc dù ngành này chỉ tuyển dụng 1,700 nhân viên. Ngành thuế được xem là tốt để ăn hối lộ, còn được gọi là “ăn vặt” và là niềm mơ ước cho nhiều người. (Getty Images)

Sư tử đá Trung Quốc xâm thực văn hóa Việt như thế nào? - Mặc Lâm, biên tập viên RFA

Su-tu-da-Chua-Mot-Cot-305.jpg
Hai con sư tử đá kiểu Trung Quốc tại di tích quốc gia Chùa Một Cột ở Hà Nội.
Courtesy GDVN

Trong những ngày gần đây nổi lên khá nhiều lo ngại về việc văn hóa Trung Quốc áp đảo đời sống văn hóa Việt Nam và những nhà nghiên cứu văn hóa cho rằng nếu không nhanh chóng khắc phục, thay đổi tư duy lệ thuộc quá nhiều vào nền văn hóa ấy nước Việt không sớm thì muộn sẽ trở nên đồng hóa một cách tự nguyện với nền văn hóa phương Bắc.

Doanh nghiệp Việt Nam du nhập?

Lịch sử nhiều lần cho thấy mặc dù dân tộc Việt liên tiếp bị gót chân Trung Hoa dẫm lên nhưng cuối cùng sau khi rút đi phần để lại mảnh đất này chỉ là sự căm phẫn được hun nóng bởi sự ác độc của đoàn quân xâm lược. Những nét văn hóa ngoại lai không thể tồn tại với tình thần tự giác về mối họa Hán hóa. Tâm thức người Việt hình thành phản ứng tự nhiên như một liều thuốc chủng có khả năng chặn giữ sự độc hại của cái gọi là nền văn minh Trung Hoa nhiều ngàn năm về trước.

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 22-8-2014

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta

HAPPY BIRTHDAY HAI BÀ

 
Sang năm, năm 2015, con cháu Hai Bà ở Việt Nam sẽ phải đi kiếm cho được những tấm thiệp mừng sinh nhật gửi cho Hai Bà, xin lỗi về việc  năm nay bọn đười ươi ở Hà Nội quyết định không tổ chức sinh nhật cho Hai Bà. Phải kiếm mua bằng được  để gửi về tận đền Hai Bà ở huyện Mê Linh, Hà Nội những tấm thiệp chúc Hai Bà một cái sinh nhật muộn (Belated Birthday). Lý do là  bọn đười ươi ở Hà Nội nói là có chuyện “đột xuất” nên năm nay chúng không tổ chức sinh nhật cho Hai Bà.
Đột xuất là bất ngờ, nghĩa là không dự định trước.
Một đười ươi tên là Trương Minh Tiến, phó giám đốc  sở Văn Hoá Thông Tin  Hà Nội nêu lý do hiện nay người ta không thể xác quyết được ngày sinh của Hai Bà nên không thể làm sinh nhật được. Đười ươi Tiến quyết định hoãn cử hành sinh nhật của Hai Bà đến năm tới, năm 2015, để gộp ngày sinh của Hai Bà  vào với kỷ niệm ngày Hai Bà dấy binh khởi nghĩa cho đỡ tốn được một số tiền.
Và đó là “đột xuất”. Đười ươi Trương Minh Tiến, như vậy, muốn có cái giấy khai sinh của Hai Bà  để biết chắc ngày sinh của Hai Bà rồi mới tổ chức sinh nhật cho Hai Bà được.
Đúng là  bố lếu bố láo. Hai ngàn năm trước, nếu quan Lạc Tướng thân sinh ra Hai Bà có đi khai sinh cho Hai Bà thì hỏi từ đó đến nay, bao nhiêu vật đổi sao dời liệu cái giấy khai sinh ấy có còn không? Ấy là nếu thời ấy người ta biết làm giấy khai sinh. Nhưng thời của Hai Bà thì làm quái gì có hôn thư, giá thú, khai sinh, hộ tịch. Bao nhiêu năm qua, kỷ niệm ngày sinh của Hai Bà vẫn được cử hành vào ngày 1 tháng 8 mỗi năm. Tự nhiên tự địa năm nay đòi xem khai sinh của Hai Bà mới cử hành sinh nhật cho Hai Bà thì  chỉ có cái thứ vừa ngu, vừa hỗn như đười ươi Trương Minh Tiến  mới dám làm.
Lại còn lôi lý do tiết kiệm tiền bạc để “lấy giỗ làm chạp” như thể lo cho người dân khỏi phải chi tiêu thêm cho một ngày lễ khác.
Nhưng người ta không tin đó là lý do đích thực của việc hoãn cử hành sinh nhật của Hai Bà.
Có vài ba chuyện nên nói ra ở đây:
Tháng 8 năm 2013, đền thờ Hai Bà ở Lâm Đồng bị đốt phá gây hư hại nặng nề đến nay vẫn chưa biết được thủ phạm là những thằng chó điên nào.
Từ vài năm nay, nói rõ hơn là từ năm 2008 đến nay, năm nào Hà Nội cũng đưa một phái đoàn văn công  đóng giả làm Hai Bà sang thị trấn Đông Hưng, một thành phố nằm giáp Móng Cái, để dự lệ giỗ Mã Viện.  Nhật báo Đông Hưng trong số ra ngày 7 tháng 2 năm 2008 đã tường thuật chi tiết buổi lễ với rất nhiều hình ảnh của  bọn trâu ngựa đến  dự Miếu Hội Phục Ba Tướng Quân. Cả bọn cúi đầu  tiến vào cái miếu dưới hàng chữ “Vệ Quốc Anh Hùng, Vạn Dân Kính Ngưỡng” rồi ca hát, nhẩy múa, khấn vái đánh dấu  “Kỷ Niệm Dân Tộc Anh Hùng, Quảng Dương Phục Ba Văn Hoá.” Mấy con khỉ đột cái làm bẩn những tà áo dài, những chiếc khăn vành dây truyền thống của Việt Nam  khi chúng ưỡn ẹo múa may quay cuồng  để dâng hương cho tên giặc họ Mã.
Mới đây, một học sinh lớp 3 có viết thư cho tờ Thanh Niên hỏi tòa báo rằng em đọc hết mấy cuốn sách mà vẫn không biết Hai Bà đánh quân giặc nào.
Thảm biết là chừng nào. Trong khi tờ Metroplolitan trong một bài báo cách đây mấy năm có ghi rõ The Trung Sisters là những người được mến mộ nhất lịch sử nhân loại  thì  bọn  súc vật nô dịch đang làm tất cả những gì chúng có thể làm được để đẩy Hai Bà  vào quên lãng.  Sách vở thì ghi về Hai Bà rất lờ mờ vì không dám nói Hai Bà đánh giặc Hán. Sinh nhật Hai Bà thì dẹp cho đỡ tốn tiền. Giỗ thằng ngựa quỉ Mã Viện thì kéo nhau sang Tầu tế lễ cho tròn chữ hiếu.
Tội nghiệp các em bé Việt Nam. Các em không được dậy bài học thuộc lòng này (trích trong Đại Nam Quốc Sử Diễn Ca) mà đến tận ngày hôm nay  chúng tôi vẫn còn nhớ:
Bà Trưng quê ở Châu Phong
Giận gười tham bạo thù chồng chẳng quên
Chị em nặng một lời nguyền
 Phất cờ nương tử thay quyền tướng quân
Ngàn tây nổi áng phong trần
Ầm ầm binh mã tới gần Long Biên
Hồng quần nhẹ bước chinh yên
Đuổi ngay Tô Định dẹp yên biên thành
… Uy danh động đến Bắc phương
Hán sai Mã Viện lên đường tấn công …
Biết đâu “đột xuất”  lại là vì một tên thái thú từ Bắc Kinh phái sang,  ra lệnh cho không được làm sinh nhật cho Hai Bà  để khỏi làm phiền lòng bọn chó dại đang ủng oẳng cắn càn ở biển Đông?
Mả cha bọn chó má ở Hà Nội! Nghĩ tới chúng nó là chỉ muốn văng tục ra là vậy.