Tuesday, 18 November 2014

Tổng kết Họp mặt và Thăm khám sức khỏe cho Phế binh Việt Nam Cộng Hòa

VRNs (17.11.2014) – Kể từ ngày 28/4/2014, ngày Tri ân quý Phế binh[1] Việt Nam Cộng Hòa (VNCH), Văn phòng Công lý và Hoà bình DCCT Sài Gòn đã tổ chức thêm một đợt khám và chữa mắt, 3 đợt khám sức khoẻ tổng quát để tầm soát và chữa bệnh cho quý Phế binh VNCH. Sau mỗi đợt khám sức khoẻ tuỳ theo nhu cầu của anh em, chúng tôi chi trả Bảo hiểm Y tế, cắt kính mắt, cấp phát xe lắc, xe lăn, nạng nách và gậy cho quý họ.
Dưới đây là bản tổng kết những hoạt động trên:
Họp mặt Tri Ân: ngày 28/4/2014
Số Phế binh họp mặt, dùng cơm trưa và nhận quà biếu: 385 người.

Hồ Chí Minh

Tài so thua Tào Tháo
Dâm không kém Đổng Trác
Mặt cáo mà tâm ác
Sợ nhất Mao Trạch Đông

Nách trái kẹp Võ Giáp
Nách phải quắp Phạm Đồng
Đẩy Giáp trò ám sát
Thúc Đồng nhượng đảo Đông

Suốt một đời học lóm
Thay đổi trăm họ tên
Tầu, Việt gốc lấp liếm
Hành vi như gã trộm

Bọc râu xem xử bắn
Con đưa thư ký nuôi
Tuổi già đâm tốt mã
Tư cách thua Giẻ Cùi

Đinh Thế Dũng

Côn An Việt Cộng

Bị Công An Ôm Hôn, 
Hai Chị Em bị Công An Còng Tay

Hà Nội.- Báo Pháp Luật trong nước cho hay chiều 15 tháng 10, 2014 chị Nguyễn Thị Mai Thy 36 tuổi, ở xã GiaoThạnh, tỉnh Bến Tre cùng em gái Nguyễn Thị Hồng Quyên 23 tuổi dự tiệc khai trương quầy thuốc tây.
Bất thình lình, một người đàn ông lạ ôm chầm lấy chị Quyên, hôn chùn chụt giữa đám đông. Vừa bất ngờ, vừa sợ, chị Quyên hét toáng: “Anh là ai? Tại sao lại hôn tôi?”. Người đàn ông vênh váo đáp lại: “Muốn biết tôi là ai thì lên công an xã”.

Đọc Báo Vẹm 399 do Nguyên Khôi và Hoàng Tuấn phụ trách

Tin tức, hình ảnh, phim video về Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại - Ca sĩ Trung Chỉnh

Ngày Thứ Bảy 8 tháng 11, 2014 vừa qua, Bác sĩ Huỳnh Văn Chỉnh, tức nam ca sĩ Trung Chỉnh, Chủ tịch Ủy ban Xây Dựng Nghĩa trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa / Biên Hoà Hải Ngoại - đã đến Toronto, Canada để trình bày dự án ý nghĩa này. Ngoài xây dựng nghĩa trang tại San Bernadino - California, dự án cũng sẽ có tượng đài với bia đá đen ghi tên các quân cán chính đã hy sinh, tượng của các vị đã vị quốc vong thân, viện bảo tàng ....
Xin được chuyển đoạn phim video do anh Nguyễn Tấn Hách, đài TV VBS Canada thực hiện

http://www.youtube.com/watch?v=6IG_Rt1JIv8&list=UUQ7hekqDNGeXMdL5sFEzN6g


Tin ngắn, hình ảnh, video ngắn do phóng viên Alpha Đặng Hoàng Sơn thực hiện, với thư cám ơn của nhóm Thân Hữu của Trung Chỉnh

http://thuduc-ontario.ca/trungchinh/trungchinh.html


Hình ảnh do anh Báu Chính chụp

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.998074330208052.1073741876.100000164821515&type=1&l=3897ea2db9


Mọi chi tiết, mô hình xin ghé thăm trang web:

http://www.nghiatrangbienhoa.org/


 

Nhạc mới Ngô Thuỵ Miên (2014)


Trời đã bắt đầu trở lạnh.
Xin để nhạc sĩ Ngô Thuỵ Miên hâm nóng lại hồn người với hai nhạc-phẩm mới, phổ nhạc từ một bài thơ của Dương Văn Thiệt, qua tiếng hát, nét hoà âm và ngón đàn của Thanh Tuyền. Xin mời các bạn thưởng thức:

Tóc xưa (bản cung Trưởng) :   

Tóc xưa (bản cung Thứ) :  

Nhân dịp này, Nhạc sĩ cũng muốn chia sẻ cùng bạn đọc vài chuyện tản mạn về giòng nhạc Ngô Thuỵ Miên. Xin mời các bạn đọc:
Tản mạn cuối năm (Ngô Thuỵ Miên) : 

Xin mời các bạn đọc tiếp 
Tiếng nước tôi: Văn học dân gian (4.3) / Dân ca Nam bộ 

Jacques Brel, le troubadour à fleur de peau (2) : La difficulté d'être Brelge 

Jacques Brel (2) : Flamand bất đắc dĩ

- Le plat pays / Miền đất bằng (Dịch thuật)


Mục-lục :
Tuyền-Phú thân mời

Cùng bật lên đóm lửa! - Thiên Kim

Bóng đêm Việt Nam mịt mù đen tối
Bẩy mươi năm dầy đặc những hãi hùng
Bọn quỷ chập chờn, giáo mác bạo hung
Dân tộc Việt vật vã trong đại nạn!


Trong tăm tối chờ mong trời sáng lạng
Đêm âm u chờ hừng sáng rạng đông
Ôi! Quê hương đầy tử khí mênh mông
Xin đất nuớc được hồi sinh tươi tốt

Đốt lửa lên! Chúng ta đừng ủ dột
Đốt lên đi anh! Ánh lửa nhỏ nhoi
Đốt lên đi em! Cây diêm le lói
Cùng đốt lên, ngọn lửa chẳng lẻ loi

Quốc nội đồng bào cùng nhau nổi lửa
Hải ngoại chuyển mau ngọn lửa tiếp bồi
Đốt bùng lên, hừng hực diệt suy đồi
Đảng Cộng phải lụn tàn trong lửa cháy !

Tổ quốc anh linh. Chúng con yêu mãi
Một Việt Nam thôi! Luôn được tôn thờ
Quê hương dấu yêu, vàng rực màu cờ
Khúc khải hoàn ca vang lòng đất Mẹ...


Thiên Kim
danlambaovn.blogspot.com

Anh của em ơi! - Nguyệt Ánh

Nhạc & Lời: Nguyệt Ánh

Nguyệt Ánh - “Với tất cả niềm xúc động và ngưỡng mộ, ca khúc này được viết để kính tặng Chị Dương Thị Tân, tặng những người bạn đã và đang cùng Blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải dấn thân trên con đường đấu tranh cho tự do dân chủ trên quê hương Việt Nam. Cầu chúc quý Anh Chị chân cứng đá mềm, và ước mong tâm nguyện chung của tất cả chúng ta sớm trở thành hiện thực”.


CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TẬP CẬN BÌNH TẠI ÚC CHÂU - Nguyễn Quang Duy

Ngày 17-11-2014, chừng 400 người Việt và chừng 300 người Tây Tạng, người Đông Turkistan, thành viênnhóm Pháp Luân Công và nhóm Trung Hoa Tự do đã biểu tình trước tiền đình Quốc Hội Liên Bang Úc Châu trình bày quan điểm nhân chuyến viếng thăm của Tập Cận Bình.
Trước Tòa Đại Sứ Trung Cộng và khách sạn Hyatt nơi phái đòan Tập Cận Bình tạm trú cũng có hằng trăm thành viên nhóm Pháp Luân Công biểu tình phản đối.

Những Đứa Con Của Má - Song Nhi

Hồi nội đem trầu cau cưới má về cho ba. Nhiều người nói má có phúc lấy chồng ăn học đầy mình. Đã vậy còn đẹp trai, con út, vườn ruộng thì mênh mông. Bên xứ đó biết bao con gái vậy mà qua tuốt miệt này cưới má. Sau đám cưới một tuần má lên chức má liền. Không phải má của Dung đâu. Bởi lúc đó Dung còn là một sinh linh bay phất phơ tận phương nào. Má thành má của một đứa nhỏ hai tuổi ốm nhách ốm nhom tên Xiêm. Con của ba với một cô Miên lai nào đó ở miệt Sóc Trăng – Trà Vinh.

Một năm sau má sinh thêm Dung, suốt khoảng thời thơ bé của mình Dung gặp Bác Hai ở trên xóm chợ nhiều hơn ba mình. Ba Dung làm soạn giả, kiêm dàn dựng kiêm luôn ông bầu cho một đoàn gánh hát. Chắc vì kiêm nhiều việc như vậy nên ba đi quanh năm, suốt tháng. Quên luôn mình còn có vợ, hai con gái và một bà mẹ già ở cái xóm Xẻo Mây này. Gánh của ba hát hay cỡ nào đi lưu diễn bao nhiêu tỉnh miền Tây thì Dung với má không biết. Dung chỉ biết má với Dung chưa một lần được coi đoàn của ba diễn. Ba nổi tiếng nổi danh ra sao cũng chẳng biết  Chỉ biết ba chỉ về nhà khi ba cần tiền mà thôi.Thân phận của Đại Tá Cao Văn Viên trong cuộc đảo chính 1-11-1963

Tác giả bài viết dưới đây là Ông Đặng Kim Thu, cựu SVSQ/TVBDL/K19, cựu tùy viên của Đại Tướng Cao Văn Viên, cựu quận trưởng quận Chợ Gạo.


Từ đơn vị tác chiến ( tiểu đòan 41 BĐQ), tôi được lệnh về làm Sĩ quan Tuỳ Viên cho Đại Tướng Cao văn Viên, Tổng Tham Mưu Trưởng vào cuối năm 1966. Vì tôi không có nhà ở Sài Gòn nên ông bà Đại Tướng cho tôi tạm ở trong tư dinh thời gian đầu .

Stop Torture and Violence in Vietnam by Huynh Thuc VyLogo Hoi CTNLT


Phản Đối Tra Tấn và Bạo Hành tại Việt Nam
Tôi là Huỳnh Thục Vy, một blogger bất đồng chính kiến, một người bảo vệ nhân quyền tại Việt Nam. Trong khi tôi đang chia sẻ với bạn những lời này, tra tấn và bạo lực chống lại người dân, đặc biệt là những người bất đồng chính kiến vẫn còn tiếp tục và ngày càng nghiêm trọng hơn. 

Các nguyên tắc phổ quát: Tự do, Dân chủ và Nhân quyền là những thứ xa xỉ đối với người dân của chúng tôi. Nông dân bị di dời khỏi vùng đất của họ. Công nhân bị bóc lột trong các nhà máy. Những người biểu tình bị đánh đập tàn nhẫn do sự tụ tập để bày tỏ lòng yêu nước ôn hòa. 

Nhận diện chủ truơng bạo hành - tra tấn hãm hại giới bảo vệ nhân quyền

Thứ Ba, ngày 18.11.2014     
Để ngăn chận và trả thù những người lên tiếng chống chế độ độc tài áp bức cũng như để kiếm mối lợi trong thương thuyết, CSVN đã hành hạ, tra tấn những người này rồi dùng họ làm hàng hóa bán mua với ngoại quốc. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: "Nhận diện chủ truơng bạo hành - tra tấn hãm hại giới bảo vệ nhân quyền " của Phạm Bá Hải sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.
Phụ tá ngoại trưởng Hoa Kỳ Tom Malinowski nói với giới báo chívào ngày cuối của chuyến công du 5 ngày tại Hà Nội rằng "Sẽ không có tiến bộ nếu thả chục người này rồi lại bắt hơn chục người khác. Do đó chúng tôi nhấn mạnh việc theo đuổi các cam kết mà VN tuyên bố bằng cách cải cách luật pháp..."
Tính đến ngày hôm nay trong năm, VN đã ân xá cho 13 tù nhân chính trị, bao gồm Đinh Đăng Định, Nguyễn Hữu Cầu, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Tiến Trung, Vi Đức Hồi, Đỗ Thị Minh Hạnh, Trần Tư, Nguyễn Tuấn Nam, Trần Hoàng Giang, Nguyễn Long Hội, Lê Văn Tính, Điếu Cày và một người dân tộc thiểu số là Giàng A Chừ. Một vụ thả tù chưa từng có đã được các nước ghi nhận là "có tiến bộ".

Có thể Tập Cận Bình thành công trong chính sách cải cách?

Chu Chi Nam và Vũ Văn Lâm (Danlambao) - Từ ngày lên ngôi vào tháng 11 năm 2012, tới nay đã được 2 năm, Tập Cận Bình bắt đầu một “Chương trình cải cách rộng lớn”, đi đến việc thanh trừng 182 000 công chức Nhà nước, Đảng và Quân đội, trong đó có 40 người Thứ trưởng và nhiều Tướng tá.

Có người cho rằng chương trình cải cách này sẽ thành công. Nhiều ý kiến khác thì hoàn toàn ngược lại, cho rằng không thành công mà còn có thể đi đến sự sụp đổ của chế độ.

Chúng ta hãy cùng nhau xem xét vấn đề.

CHỐNG BẠO HÀNH - HÃY TIẾP TAY TỐ CÁO CÔNG AN KẾT HỢP VỚI CÔN ĐỒ KHỦNG BỐ HỘI THÁNH MENNONITE

ĐƠN TỐ CÁO

Hình bên: Cảnh hoang tàn sau khi bị đập phá tại hội thánh Mỹ Phước 1, Bến Cát, Bình Dương

Tôi là Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng, Quản nhiệm Hội thánh Tin lành Chuồng Bò thuộc Giáo hội Mennonite độc lập tố cáo trước công luận trong nước và quốc tế về việc công an Việt Nam kéo côn đồ tới nhà tôi bóp cổ tôi, đè xuống bậc cầu thang để xâm nhập vào nhà tôi bất hợp pháp. Sự việc xảy ra như sau:

Vào khoảng gần 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16/11/2014, khi Hội thánh Chuồng Bò đang thờ phượng Chúa trong nhà tôi tại địa chỉ 147/22, khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương thì có một số công an mặc sắc phục cùng các ban ngành phường Đông hòa dẫn theo một số côn đồ tổng cộng khoảng 20 người đột nhiên ập vào nhà tôi mà không cho biết lý do.  

Khi biết tin, tôi từ phòng thờ phượng trên lầu 5 xuống đến lầu 2 thì thấy họ đang đi lên. Tôi đứng chặn lại giữa cầu thang hỏi lý do tại sao xâm nhập nhà tôi mà không thông báo và xin phép chủ nhà thì số công an mặc sắc phục dừng lại. 

VC Viết Anh ngữ

Anh em của thằng  Giăng Mắc Hi Rô Nguyen Tan Dung mần ăn kiểu này trên  đường bay quốc tế thì xệ quá! (MD)


Viết Anh ngữ kiểu này ở phi trường quc tế Đà Nẳng

BON SAI & THIỀN

clip_image002
Yêu thương xin nở nụ cười
Vị tha là để lòng người thanh cao

clip_image003
Hơn thua so với chính mình
Hôm nay mình phải hơn mình hôm qua.

Vùng Mưa, Kontum - Phan Ni Tấn - Quỳnh Lan - NNSCHIỀU MƯA TRÊN DÒNG SÔNG DAKBLA
(Cảm xúc khi nghe bài hát "Vùng mưa Kontum" của Phan Ni Tấn)

Có một chiều mưa trên sông Dakbla,
Dòng sông em qua một thời con gái,
Mười bẩy tuổi hồn em xanh phố núi,
Mưa mịt mùng làm lạnh cả núi non.

              Không mưa nào buồn bằng mưa KonTum,
              Dòng sông Dakbla chảy quanh  thành phố,
              Em đứng trên cầu chiều mưa bỡ ngỡ,
              Sông về đâu? mang mưa gió về đâu?

Mưa có về trên nương rẫy núi cao?
Trời mưa này chắc không ai lên núi,
Cô sơn nữ không ra rừng ra suối,
Hái rau về khói bếp buổi chiều lên.

               Buôn làng Bhana, Jarai, Striêng…..
               Chìm trong mưa tiếng cồng chiêng, tiếng trống,
               Hoa Dã Qùy vàng bên đường im vắng,
               Mưa thấm giọt sầu vào cõi hoang sơ.

Chiều ấy lòng em cũng chợt bơ vơ,
Như cánh chim bay lạc qua thành phố,
Mưa trên dòng sông Dakbla nức nở,
Em bước xuống cầu mưa vẫn đi theo.

                Ôi những phố quận đâu đây đìu hiu,
                Dak Tô, Tân Cảnh, Kon Plông, Kon Rẫy…
                Chẳng biết cơn mưa có về nơi ấy?
                Có dòng sông nào buồn hơn Dakbla?

Bây giờ KonTum là kỷ niệm xa,
KonTum chỉ còn lại trong ký ức,
Dòng sông Dakbla một thời thơ mộng,
Có hàng cây Phượng Vỹ đứng ven bờ.

                    Nhưng trong em vẫn có một chiều mưa,
                    Trên sông Dakbla, dòng sông chảy ngược,
                    Làm thổn thức tâm hồn em mới lớn,
                    Mưa Kontum kỷ niệm đẹp trong đời.
                    Nguyễn Thị Thanh Dương   


SBTN vận động phục hoạt và điều chỉnh luật HO cho các thương phế binh VNCH

Đại diện SBTN và cộng đồng Arizona gặp gỡ Thượng nghị sĩ John McCain
Từ năm 1979 vì lý do nhân đạo, chính phủ Hoa Kỳ đã tiến hành Chương trình Ra đi có Trật tự (Orderly Departure Program – ODP) cho người Việt Nam dưới sự hỗ trợ của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tỵ nạn. Chương trình ODP cho phép người Việt Nam tỵ nạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ sau khi cuộc chiến tranh kết thúc.
Trong một chương trình phụ với tên gọi HO (Humanitarian Operation), chính phủ Hoa Kỳ đã bào trợ cho các cựu sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa định cư tại Hoa Kỳ. Chương trình nhắm vào 3 đối tượng chính: