Tuesday, 9 December 2014

LẦN ĐẦU TIÊN “GIẢI-PHÁP VNCH” CHO TRANH CHẤP BIỂN ĐÔNG ĐƯỢC TRÌNH BẦY TẠI THƯỢNG-VIỆN CANADA

Bài thuyết-trình này đi sâu vào trong chi-tiết những vấn-đề như:

 (1) chủ-quyền lịch-sử của VN trên hai quần-đảo Hoàng-sa và Trường-sa, ít nhất cũng từ TK 17; 

  (2) chủ-quyền này đã được quốc-tế công-nhận qua những hiệp-định quốc-tế như Hiệp-định Hòa-bình San Francisco 1951 (có 51 nước tham-dự), Hiệp-định Genève 1954 chia đôi VN với HS-TS được xác-định rõ ràng là thuộc về miền Nam (sau là VNCH), Hiệp-định Hòa-bình Paris 1973 định nghĩa sự toàn vẹn lãnh-thổ của miền Nam dựa trên định-nghĩa ở Genève, và Định-ước Quốc-tế do 12 nước ký dưới sự chứng-kiến của Tổng-thư-ký Liên-hiệp-quốc vào ngày 2/3/1973 bảo đảm việc thực-thi Hiệp-định Paris 1973. Như vậy thì chủ-quyền của VNCH trên hai quần-đảo Hoàng-sa và Trường-sa đã quá rõ, không ai có thể phủ-nhận được.


 

Tâm Việt

MỘT NGÀY với TUỔI TRĂM NĂM

Trên đời ai cũng muốn sống thọ, nhưng nếu “thọ” (sống lâu) mà không “khang” (khỏe mạnh) thì sẽ làm khổ cho các con cháu.
Đọc bài này, đứng trên địa vị của Ông Cụ trong bài, các bạn có nên mè nheo, nhõng nhẽo với con cháu hay không?  (ngày xưa cha mẹ phải chạy theo con đút từng muỗng cơm, ru con ngủ hàng giờ .  .  .  .  mà có than phiền gì đâu?)
Đứng địa vị của người con, như tác giả bài này (nếu đúng sự thực là như vậy) thì rất đáng khâm phục một người con kính hiếu cha mẹ, thông cảm với tính mè nheo của Bố, nên chăm sóc Bố rất tận tâm, không hề mệt mỏi. 

“Cha mẹ thương con như biển trời lai láng, 
Con nuôi cha mẹ thì tính tháng tính ngày!”

horse horses animal animals  Nghé Ngọ“ngựa phi đường xa”

 Một Ngày Với Tuổi Trăm 
​N​
ăm
 
 
Tác giả là một kỹ sư hồi hưu, đã sống 25 năm bên Pháp, 25 năm ở Mỹ, hiện cư ngụ tại Irvine cùng gia đình. Sau đây là bài viết về nước Mỹ thứ tư của ông.
*
Bố tôi là cụ già đang sống trên tuổi trăm năm. 

Cẩn thận khi bị trượt ngã

BS Bùi Văn Rậu tóm lược diễn tiến bị trượt chân ngã, mổ não trong những ngày qua...

...nên cố gắng tránh tối đa các tai nạn tuy nhiên nếu có tai nạn xảy ra nên cho người thân biết để theo dõi,..
 Xin các bạn già  đọc để có kinh nghiệm ,
XIN CÁM ƠN

Các bạn thân mến, trước hết tôi xin cám ơn tất cả các bạn bè xa gần đã lo lắng, thăm hỏi qua điện thoại, e mail , thăm viếng cùng chúc lành cho tôi trong những ngày qua; 

Hàn Huyên - Trao Đổi cùng GS. HUỲNH CHIẾU ĐẲNG

Hàn Huyên - Trao Đổi
cùng GS. HUỲNH CHIẾU ĐẲNG (attach) 
ngày 09.12.2014
 
~~~~~~~~~~~~~
Kính gởi quí bạn vài chuyện bình thường:
1. Youtube thình lình mất âm thanh.
2. Mấy hôm nay không biết lý do gì mà KHÔNG DOWNLOAD video clip trên youtube được.
3. Software edit và lồng tiếng vào video.
4. Chọc chơi cho vui: Tiên tri hoài mệt quá.
Ngoài ra Kho Audiobook có thêm một số sách mới bỏ vào của Xuân Vũ, Dung Saigon, Lê Xuân Nhị, Nguyễn Xuân Hoàng (08-Dec-2014). 
HCD (8-Dec-2014)
====================
Mời quí bạn xem bài viết để tại attachmentCám ơn.
~~~~~~~~~~~~~~                 
 Những Mẩu Chuyện Vui Buổi Sáng - Morning Tea Cup (MTC)

 

Thằng Ngụy Con - Ngô Viết Trọng

Khi bị chuyển về khám đường Bà Rịa, tôi bị nhốt vào một căn phòng rất nhỏ. Trong phòng ấy đã có sẵn một người: ông Đoàn. Cửa phòng là một bửng sắt khá dày, bị sét rỉ toàn bộ, chứng tỏ nó đã khá lâu đời. Sét rỉ đã xoi tấm cửa này thủng nhiều lỗ cỡ đầu ngón tay. Đặc biệt có một lỗ dưới cùng rộng có thể thò lọt cả bàn tay. Những lỗ đó đã cho chúng tôi chút ánh sáng trong căn phòng ít khi được mở này.

Một hôm tôi đang rầu rĩ bỗng nghe nhiều giọng nữ xôn xao bên ngoài. Tôi chạy lại cửa dán mắt vào mấy lỗ thủng. Thì ra phòng tù nữ ở gần phòng tôi được cho ra tắm giặt. Thật là một cảnh sinh hoạt rộn ràng. Tiếng gàu thau chạm nhau rổn rảng, tiếng người thúc giục nhau, chen lấn cãi cọ nhau ỏm tỏi. Họ giặt đồ, tắm rửa, chải tóc, phơi quần áo….trông ai cũng làm việc với vẻ gấp rút. Người quá đông mà chỉ có hai cái giếng, thì giờ cho phép lại giới hạn, nên họ sợ hết phần… 

Hải quân Trung Cộng mạnh tới đâu?

Kính chuyển và nhờ phổ biến
http://www.radiodlsn.com/

Dựa vào Trung Quốc để bảo vệ sống còn cho đảng CSVN là một sách lược không những phản quốc mà còn thiếu viễn kiến vì chính Trung Quốc, nhu một quốc gia, còn quá nhiều vấn nạn vô cùng nan giải. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: " Hải Quân Trung Cộng Mạnh tới đâu."sẽ được Hướng Dương bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

Ngân sách quốc phòng nước Mỹ sẽ tăng, vì sang năm Đảng Cộng Hòa sẽ kiểm cả hai viện Quốc Hội. Các công ty sản xuất vũ khí ở Mỹ đang vui mừng. Mừng hơn nữa, một bản báo cáo 600 trang mới nộp Quốc Hội Mỹ đã báo động về khả năng quân sự gia tăng của Trung Quốc, kết luận rằng, "Trong tình trạng Trung Quốc hiện đại hóa quân sự toàn diện và nhanh chóng, cán cân lực lượng so với Hoa Kỳ và đồng minh đang nghiêng về phía Trung Quốc."

NHÀ TÔI - Nhung

Ngày xưa, chắc ai cũng có một mẫu nhà mộng mơ cho riêng mình.
Nào màn mầu hai bên cửa sổ. Ngoài vườn đầy hoa tươi rực rỡ, trên cành chim hót líu lo... Chưa  kể, tôi đã ước ao nuôi con gà mái ở sân sau, để mỗi ngày tôi sẽ được nhặt  một quả trứng và lại còn muốn có thêm một con chó nhỏ nằm đợi ở hàng hiên, biết ngoắc đuôi mừng rỡ khi thấy tôi mở cửa. Đơn giản nhưng hạnh phúc vô vàn mỗi khi nghĩ tới...
 
Nhưng khi lớn lên, tôi thấy muốn có một căn nhà vừa ý đã là khó. Mà gìn giữ căn nhà mình đang có lại càng khó hơn, nếu không tìm ra những cái hay cái đẹp ở đó thì làm sao giữ chân ta lại. Có khi phải cần một thời gian lâu lắm, mới thấy gắn bó và yêu thích thật sự căn nhà của mình. 
Gửi các bạn mẫu nhà mà tôi đã  "vô tình" và  "may mắn " tậu được...
  
 

NHÀ TÔI
 

- Con Tư, chồng bây đâu, sáng giờ nội không thấy nó
- Dạ, nhà con mới ra ngoài
- Bây nói nó đi đâu?.  Nó ra nhà ai?... Chừng nó dzìa, bây biểu nó lên nội nghen.
- Dạ  vâng....

Bà nội chồng tôi ngoảnh đầu nhìn lại, lắc đầu đi lên nhà trên. Chắc bà đang thắc mắc tiếng "vâng" của tôi.

Gái bắc mà lấy chồng nam. Chao ôi !!!. Nhiêu khê lắm lắm...
Từ ngày di cư vào Saigon, tôi ở gần chợ Bến Thành. Bàn bè hàng xóm toàn là người nam. Giọng tôi nói cũng na ná giống họ. Nhưng gia đình nhà chồng và ngay chồng tôi, chưa chắc đã hiểu được hết những gì tôi nói, kể chi đến suy nghĩ của riêng tôi.

Lắm lúc cũng buồn và cảm thấy lạc lõng, cô đơn kinh khủng...
 

Miệng lưỡi Nhân quyền của Hà Nội

Blogger Mẹ Nấm bị bắt giữ vì công an cho rằng Nhân quyền là nhạy cảm


Danlambao - Để kỷ niệm Ngày Quốc tế Nhân quyền 10/12 sắp tới, blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng với một số thành viên của Mạng Lưới Blogger Việt Nam đã nhận lời tham gia chiến dịch Human Rights Challenge - Thử thách của Nhân Quyền (*) do đại sứ quán Đức chủ xướng và mời gọi. Đây là một trong nhiều hoạt động mà MLBVN dự trù sẽ tiến hành để cùng lúc kỷ niệm 1 năm thành lập MLBVN.

Chiến dịch Thử thách của Nhân Quyền kêu gọi mọi người bày tỏ quan điểm của mình bắt đầu bằng câu - I support Human Rights because: / Tôi ủng hộ Nhân quyền bởi vì: ...

Nhân Quyền Ở Đâu? – Nguyệt Ánh

* Nhạc & Lời: Nguyệt Ánh * Trình bày: Nguyệt Ánh & Tuấn Minh

Từng ngày đến trên quê hương,
Từng người sống ôi thê lương,
Mẹ còng lưng bươi rác bên đường.
Từng ngày sống trong âu lo,
Từng đàn bé thơ co ro,
Hỏi nhà đâu? Nhà em dưới gốc chân cầu.

Đó quê hương Việt Nam,
Đó dân oan Việt Nam,
Đó con thơ Việt Nam,
Giòng sống Việt Nam
Từng người đi tranh đấu,
Để người bớt khổ đau
Để người thêm cơm áo,
Giờ chốn lao tù

Nhân quyền ở đâu, Nhân quyền ở đâu?
Sao trên quê nghèo dân vẫn khổ đau, mãi khổ đau
Nhân quyền ở đâu, Nhân quyền ở đâu?
Hay là Việt Nam xa quá địa cầu.

Quê hương ba miền,
Việt Nam đang mất chủ quyền
Nhân dân ba miền,
Ngoại xâm lấn tới Tây nguyên
Quyền làm dân không có,
Quyền tự chủ chẳng cho
Rồi đàn con sẽ lớn, nô lệ mãi quân thù

Nhân quyền Việt Nam, Nhân quyền Việt Nam
Sao trên quê nghèo dân vẫn lầm than, mãi lầm than
Dân chủ tự do, Dân chủ tự do,
Bao giờ toàn dân công phá ngục tù.

Nhân quyền Việt Nam, Bây giờ ở đâu?
Nhân quyền ở đâu?Những đồng USD có mệnh giá “ngoài sức tưởng tượng”

Khi nói tới đồng USD, nhiều người vẫn tin rằng tờ bạc 100 “đô” đã là tờ có mệnh giá lớn nhất. Tuy nhiên, trên thực tế, nước Mỹ đã từng in ra đồng tiền mệnh giá 100.000 USD và đang cân nhắc đúc đồng xu mệnh giá 1 nghìn tỷ USD.

Theo trang Huffington Post, cho đến nay, đồng tiền có mệnh giá lớn nhất từng được in của Mỹ là đồng 100.000 USD. Đồng tiền này được in vào ngày 18/12/1934 giữa lúc đỉnh cao của Đại suy thoái kinh tế. Về mặt kỹ thuật, đồng tiền này được gọi là chứng chỉ vàng, được phát hành nhằm thúc đẩy lạm phát để đưa nước Mỹ thoát khỏi tình trạng giảm phát tệ hại. Đồng tiền này chỉ được hoán đổi giữa các chi nhanh thuộc hệ thống Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và không bao giờ được lưu hành ra công chúng.

Bộ Ngoại giao Mỹ : Đường chín đoạn ở Biển Đông phi lý và phi pháp - Trọng Nghĩa

Biển Đông vẫn căng thẳng do mưu đồ độc chiến Biển Đông của Trung Quốc.Reuters
  Vào lúc tranh cãi Manila-Bắc Kinh về vụ Philippines kiện đường lưỡi bò Trung Quốc ở Biển Đông bùng lên gay gắt trở lại, Washington lần đầu tiên chính thức nhập cuộc. Một văn kiện chính thức của Bộ Ngoại giao Mỹ, công bố ngày 05/12/2014 phân tích cặn kẽ yêu sách chủ quyền của Trung Quốc tại Biển Đông trong bản đồ 9 đoạn và nêu bật các tính chất mơ hồ, phi lý và phi pháp của các đòi hỏi.
  Trong bản nghiên cứu số 143 về các Ranh giới trên biển (Limits in the Seas) mang tựa đề : Trung Quốc Yêu sách trên biển Nam Trung Hoa (tức Biển Đông) - China Maritime Claims in the South China Sea, Vụ Đại dương và các vấn đề Khoa học và Môi trường Quốc tế của Bộ Ngoại giao Mỹ đã tập trung phân tích « các đòi hỏi chủ quyền trên biển của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, đặc biệt là yêu sách của "đường gián đoạn" bao quanh các hòn đảo và vùng nước tại Biển Đông ».

  Ra nước ngoài là vào ngõ cụt - BS.Trần Văn Tích

  Nhân quyền ở Việt Nam


  Trong nước hiện nay đang có những phong trào, những tổ chức, những cá nhân chống đối đảng cộng sản. Ở ngoài nước, nếu có dịp là cộng đồng tỵ nạn cộng sản cùng các tổ chức đấu tranh hợp sức vận động công luận quốc tế và các chính quyền những quốc gia tự do can thiệp buộc bạo quyền cộng sản phải trả tự do cho những nhân vật đối kháng. Nhưng không có tổ chức đồng hương tỵ nạn nào cũng như chính quyền quốc gia tự do nào kêu gọi Việt cộng phải để cho những nhân vật đối kháng đang bị giam giữ được rời khỏi Việt Nam. Việc một số cá nhân chống đối kẻ cường quyền lên đường ra nước ngoài, chủ yếu sang Hoa kỳ, là kết quả đường lối chính trị, ngoại giao, kinh tế của nước Mỹ. Và nước Mỹ thì chỉ vì quyền lợi của nước Mỹ mà thôi. 

  Sợi dây thòng lọng 258 của lũ con hoang

  Vũ Đông Hà (Danlambao) - Dư luận đặt câu hỏi: tại sao blogger Hồng Lê Thọ, nhà văn Nguyễn Quang Lập bị bắt? Trước đó thì có Basam Nguyễn Hữu Vinh bị nhập kho. Xa hơn thì có nhà văn Phạm Viết Đào và nhà báo Trương Duy Nhất?

  Xoay quanh những yếu tố chính trị, bị bắt đơn giản chỉ có hai lý do: (1) chống đảng, (2) chống Tàu.

  Đọc Báo Vẹm 402 do Hoàng Tuấn và Nguyên Khôi phụ trách

  Bill S-219 passed at The Senate December 8, 2014  Bắt quả tang một kẻ muốn làm Người chân chính! - Hà Sỹ Phu

  Nhà văn Quê Choa bị liệt nửa người nhưng vẫn động tâm động não, say sưa làm việc, viết Blog, viết văn; có lẽ vì thế nên vừa được mời đi “làm việc” chuyên trách luôn, ở một nơi rất chi là an ninh?
  Với nhà chức trách thì việc ấy hẳn coi là thích đáng lắm, vừa “thích” lại vừa “đáng”? Thì các vị đã bảo ông Quang Lập bị bắt “quả tang” đấy còn gì? Quả tang đang viết văn! Tang vật phạm tội hữu hình thì đã sờ sờ trên bàn: này bàn phím, này màn hình, này sách vở… Tang vật cất giấu tuy còn nằm trong đầu nhưng đã hiện dần ra thành những con chữ, mà con chữ là con đẻ của con người, không thể chối cãi, mà sao ông lại chối cãi khát vọng làm một Người chân chính, một công dân chân chính kia chứ?.

  NỖI LÒNG HUỲNH TẤN PHÁT - BS Trần Nguơn Phiêu

  BS. Trần Nguơn Phiêu
   
  Kể từ những ngày khởi đầu kháng chiến chống Pháp cho đến ngày quân Bắc Việt cưỡng chiếm miền Nam ngày 30 tháng Tư năm 1975, trong các nhân vật liên quan đến việc đấu tranh ở Nam bộ, Huỳnh Tấn Phát phải được coi là có vai trò sáng giá nhất. Những gương mặt nổi bật lúc ban đầu khi Việt Minh đoạt chánh quyền ở Nam bộ như Trần Văn Giàu, Dương Bạch Mai, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Văn Trấn... sau đó đã “được” mời ra Bắc hoạt động. Riêng những người như Huỳnh Tấn Phát, Trần Bạch Đằng... là những người gắn bó nhất với miền Nam, đã bám trụ từ đầu cho đến cuối.

  [VN-SHARE-NEWS] Chiến lược dầu hỏa

  image

  Trong vòng ba năm nay, những tính toán về thế chiến lược địa dư toàn cầu đã bị một vũ khí chiến lược mới của Hoa Kỳ làm thay đổi hẳn cục diện. Đó là vũ khí dầu hỏa, một thứ vũ khí trước giờ làm Hoa Kỳ khốn đốn và bị lệ thuộc vào những quốc gia không mấy gì thân thiện với Hoa Kỳ nắm giữ như những xứ vùng Trung Đông, Venezuela và Nga. Nhưng thế cờ hiện nay đã bị lật ngược và Hoa Kỳ đã nắm thượng phong để có thể dùng dầu hỏa như một vũ khí chiến lược cho những tính toán mới cho chính trị địa dư toàn cầu.

  Blogger Nguyễn Hoàng Vi bị CA trả thù man rợ vì các hoạt động vinh danh ngày Quốc tế Nhân quyền  CTV Danlambao - Lúc 15:30' chiều ngày 9/12/2014, côn an CS đã huy động hàng chục những kẻ lạ mặt đánh đập dã man blogger Nguyễn Hoàng Vi. Đây là hành vi trả thù nghiêm trọng của nhà cầm quyền CSVN đối với Hoàng Vi vì các hoạt động vinh danh ngày Quốc tế Nhân quyền 10/12 và kỷ niệm tròn 1 năm ngày thành lập Mạng Lưới Blogger Việt Nam của cô.

  Vụ tấn công xảy ra trước sự chứng kiến của hàng chục viên côn an, dân phòng đang bao vây và chốt chặn trước nhà riêng của Hoàng Vi tại hẻm 107 (đường Phan Văn Năm, quận Tân Phú, Sài Gòn).

  Tuần Hành Ngày Quốc Tế Nhân Quyền tại thành phố Oslo Nauy.

  Hơn 300 người  tham dự  từ vùng phụ cận  đổ về  thủ đô Oslo gồm  có các sắc tộc Việt Nam. Tibet, Philippine và Uigur.
  Cuộc Tuần hành vào  chiều chúa nhật 07 tháng 12. năm 2014, từ 15:00 đến 17:00

  Xứ Lạnh Tình Nồng Bắc Âu Nauy
  Trần Văn Dũng


  Fredsforum for Øst- og Sørøst-Asia - Fakkeltog for menneskerettigheter - Oslo 7.desember 2014

  Vinh danh và tri ân quân cán chính VNCH giữa thủ đô Hoa Kỳ

  Đánh dấu 40 năm người Việt tị nạn ở Hoa Kỳ, một chương trình quy mô sẽ được thực hiện ngay tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn để cảm ơn Hoa Kỳ, cảm ơn các cựu chiến binh Hoa Kỳ, và vinh danh và tri ân quân cán chính Việt Nam Cộng Hoà đã chiến đấu hào hùng để bảo vệ tổ quốc. 

  Ngày 19 tháng 6, 2015, đúng Ngày Quân Lực VNCH, buổi trình diễn nghệ thuật “Our Jouney to Freedom” (Hành Trình Đến Tự Do của Chúng Tôi, và cũng có thể hiểu là “của Chúng Ta”) sẽ do BPSOS phối hợp tổ chức tại John F. Kennedy Center for the Performing Arts (Trung Tâm về Nghệ Thuật Biểu Diễn John F. Kennedy), gọi tắt là Kennedy Center. Buổi trình diễn sẽ diễn ra tại Eisenhower Theater. Với gần 1,200 chỗ ngồi, hí viện này được đặt tên để vinh danh vị tổng thống thứ 34 của Hoa Kỳ và cũng là vị anh hùng trong Đệ Nhị Thế Chiến: Dwight Eisenhower.

   
  Tổng Thống Barack Obama và Đệ Nhất Phu Nhân tại buổi vinh danh những nghệ sĩ Hoa Kỳ, Kennedy Center, ngày 7 tháng 12, 2014
  Năm 1958 Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua luật để xây dựng một trung tâm quốc gia vềnghệ thuật biểu diễn. Chính Tổng Thống Eisenhower ký ban hành luật này. Sau 13 năm trung tâm này mới hoàn thành và đi vào hoạt động năm 1971, và được đặt tên để vinh danh vị tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ: John F. Kennedy.

  Ban tổ chức cho biết đã chọn Kennedy Center cho xứng đáng với ý nghĩa của chương trình trọng đại này. “Sau 40 năm định cư và tái lập đời sống ở đất nước tự do và dân chủ này, chúng ta có nghĩa vụ bày tỏ lòng tri ân đối với đất nước và nhân dân Hoa Kỳ đã cưu mang hàng triệu người Việt tị nạn và di dân, đặc biệt là các cựu chiến binh Hoa Kỳ đã chung vai sát cánh với quân dân miền Nam Việt Nam trong lý tưởng bảo vệ tự do”,

  Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc BPSOS, giải thích. “Và hơn hết, những người đã thọ ơn, như tôi và các thế hệ trẻ hơn, có nghĩa vụ vinh danh và tri ân các quân cán chính VNCH đã chiến đấu trong muôn vàn thiếu thốn và khó khăn để chúng tôi đưọc sống, được ăn học nên người và có tương lai như ngày nay”, Ts. Thắng nói. "Chúng tôi cũng không quên sự hy sinh vô bờ bến của những người vợ, người mẹ khi chồng con ở ngoài chiến trường hay trong tù đày.”

  Khoảng một phần tư triệu chiến sĩ VNCH đã bỏ mình, 150 nghìn bị thương phế, và hàng trăm nghìn đã bị tù đày dưới chế độ cộng sản; trong đó khoảng 60 nghìn đã bỏ mình trong các trại tù “cải tạo.” Ban tổ chức, phần lớn thuộc giới trẻ hoặc sinh ra hoặc lớn lên ở Hoa Kỳ, cho biết rất cần sự hợp tác và ủng hộ của các ông bà, cô bác, anh chị; và các hội đoàn cùng tâm nguyện để thực hiện thành công chương trình quy mô này. 

  Ban tổ chức mong muốn nhân được sự hướng dẫn và góp ý của tất cả các hội và nhóm cựu chiến sĩ VNCH ở Hoa Kỳ và khắp thế giới tự do cũng như ở trong nước. “Đây là tinh thần thủy chung, là việc đạo nghĩa phải làm”, Ts. Thắng nói. Sau 4 tháng điều đình, tuần rồi BPSOS mới chính thức ký xong hợp đồng với Kennedy Center cho buổi trình diễn nghệ thuật ngày 19 tháng 6, 2015. Thông tin chi tiết về chương trình “Hành Trình Đến Tự Do” sẽ được tuần tự phổ biến trong những ngày tới trên nhiều phương tiện truyền thông.

  Bài liên quan: Tạ Ơn
  http://machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2979

  15 cách thức đơn giản giúp bạn sống khỏe mạnh

  Đừng nghĩ "sống chết có số", lối sống và cách ăn uống của bạn cũng góp phần không nhỏ kéo dài hay rút ngắn tuổi thọ. Hãy tham khảo những bí quyết đơn giản sau đây để giúp bạn sống khỏe hơn mỗi ngày.

  1.   Đọc báo ngược

  Tiến sĩ Marios Kyriazis, một chuyên gia về lão hóa ở Mỹ, cho biết việc đọc báo ngược có thể khiến bộ não của bạn có chút căng thẳng nhưng đồng thời cũng giúp bạn gia tăng tuổi thọ. Với một số việc làm “trái ngược” kiểu này chẳng hạn như: viết bằng tay không thuận, lập luận ngược lại với những gì bạn tin tưởng một cách nồng nhiệt, thậm chí nghe thứ âm nhạc mà bạn không ưa, bạn có thể tiến thêm một nấc thang tuổi thọ.

  2.   Xả stress

  Qua thời gian, stress có thể làm tăng nguy cơ cao huyết áp, bệnh tim và béo phì - tất cả những thứ này đều có thể cướp đi tuổi thọ của bạn. Stress rất dễ tích tụ lại, vì thế đừng cố giữ trong lòng.
  Hầu hết mọi người đều coi tài chính cá nhân là lý do căng thẳng nhất, vì nó khiến họ cảm thấy không có quyền lực. Hãy thử thế này: Gửi một ít tiền trong một tài khoản ngân hàng riêng, an toàn trước những ham muốn mua túi mới, áo quần mới của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy chắc chắn hơn về mặt tài chính và đỡ bị áp lực hơn.

  Những Nhân Vật Nổi Tiếng Thế Giới Nói Gì Về Cộng Sản?