Wednesday, 4 September 2013

PHÒNG THÔNG TIN PHẬT GIÁO QUỐC TẾ: THÔNG CÁO BÁO CHÍ NGÀY 4.9.2013


PHÒNG THÔNG TIN PHẬT GIÁO QUỐC TẾ
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo
Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
BP 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France)
Tel.: Paris (1) 45 98 30 85<br>
Fax : Paris (1) 45 98 32 61
E-mail : pttpgqt@gmail.comPHÒNG THÔNG TIN PHẬT GIÁO QUỐC TẾ
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo
Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
E-mail : pttpgqt@gmail.com

THÔNG CÁO BÁO CHÍ NGÀY 4.9.2013
Trước sự chấn động và thỉnh cầu của chư Tăng Ni và đồng bào các giới trong và ngoài nước, Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ chấp nhận tiếp tục lãnh đạo Giáo hội - Quyết định thành phần nhân sự Văn phòng II Viện Hóa Đạo do Đức Tăng Thống ban hành 


Hẻm sâu sài gòn - đời sống thật của người dân VN lương thiện - Video 1-2-3Khí Bốc Thành Hơi - Nguyễn-Xuân Nghĩa

Chuyện Nội Lực Của Liên Bang Nga

*  Vladimir Putin, dầu khí ròng ròng *

Romania truy tố một quản giáo thời cộng sản

Hãy ân đền, oán phải trả, như Romania-Dù sau 1/4 thế kỷ

Moorea Tahiti, le Paradis sur Terre? - Hình của Vương Trọng

Photo

SNIPER - Bắn Tỉa (phụ đề Việt ngữ)

Phiền phức từ một dấu hỏi lạc lối

Ở xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, có đến hàng ngàn người mang họ Nguyễn. Trong khoảng 10 năm gần đây, rất nhiều người bị mang họ “Nguyển” do cán bộ xã cấp giấy khai sinh… viết sai chính tả. Sai sót nhỏ trong giấy tờ không ai phát hiện ra trong gần thập kỷ qua, nay dẫn đến phiền phức lớn khi các con cháu họ đến tuổi nhập học. 
Phiền phức từ một dấu hỏi lạc lối

Họ Nguyễn là một trong những họ đông dân nhất ở Việt Nam, từ bao đời nay người dân luôn biết chữ Nguyễn được viết bằng dấu ngã. Tuy nhiên, do sơ suất trong lỗi chính tả, một cán bộ xã chuyên làm giấy khai sinh cho người dân trong xã lại mắc một sai lầm không giống ai.

SBTN SPECIAL: Nhạc phẩm “TRẢ LẠI CHO DÂN” (Official Music Video)

Nhạc phẩm "TRẢ LẠI CHO DÂN" với ca sĩ Nguyen Khang, Đan Nguyên, Y PhươngMai Thanh Sơn


CA Nghệ An nuốt lời, đàn áp khát máu, dã man người dân

CTV Danlambao - Cách đây 2 tháng, CA Nghệ An đã có hành vi bắt cóc 2 giáo dân xứ Mỹ Yên, Nghệ An là Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Khải. Mãi đến khi người dân tìm đến, họ mới đưa ra lí do bắt giữ là “Gây rối trật tự công cộng”. Bức xúc trước hành vi bắt giữ người tùy tiện, trái pháp luật và vô cớ buộc tội với 2 anh Khởi và Khải, ngày 03.09.2103, hàng ngàn người dân đã tụ tập tại UBND xã Mỹ Phương, Nghi Lộc, Nghệ An để phản đối hành vi bắt người tùy tiện của lực lượng CA, yêu cầu nhà cầm quyền trả tự do cho thân nhân của họ.

Không Quân VNCH

Kính mời quý huynh đệ xem lại "Người lính Việt Nam Cộng Hoà part 5" trên youtube.
Để nhớ lại một thời cùng mầu cờ sắc áo "Tổ Quốc Không Gian , Bảo Quốc Trấn Không"

Hà Tường Cát - Khả năng hải chiến trên Biển Đông

Với tình hình căng thẳng ở Biển Đông mấy năm gần đây do ý đồ bành trướng của Trung Quốc, nếu các quốc gia liên hệ không đi đến thỏa thuận và tuân hành nghiêm chỉnh một bản Quy Luật Ứng Xử COC (Code Of Conduct) thì sớm muộn cũng có lúc xung đột sẽ xảy ra giữa hải quân các nước trong khu vực. 

Hòa thượng Thích Quảng Độ đảm nhận lại chức vụ

Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok 2013-09-04

Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ tại Thanh Minh Thiền Viện
Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ tại Thanh Minh Thiền Viện
RFA files
Đệ ngũ Tăng thống Phật giáo Việt Nam Thống Nhất, đại lão hòa  Thích Quảng Độ, vào ngày 3 tháng 9 chấp thuận trở lại đảm nhận trách nhiệm đứng đầu giáo hội sau khi quyết định từ nhiệm hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua.
Gia Minh hỏi chuyện hòa thượng Thích Không Tánh, trụ trì chùa Liên Trì ở Sài Gòn về tin đó, và trước hết vị hòa thượng này cho biết.
Hòa thượng Thích Không Tánh: Sáng ngày hôm qua, hòa thượng Viện trưởng Viện Hóa Đạo cùng chư tôn đức trong Hội đồng Giáo Phẩm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất cùng đến Thanh Minh Thiền Viện cùng

Tàu sân bay Liêu Ninh: “Con ngáo ộp ngọc thể bất an!” - Hữu Quả

Theo nguồn tin của báo chí nước ngoài, tàu sân bay Liêu Ninh, con tàu sân bay duy nhất và đầu tiên của Trung Quốc, đang trong thời gian triển khai hoạt động thí nghiệm nghiên cứu khoa học và huấn luyện lần thứ ba, trong tháng tám này; bỗng đột ngột chạy thẳng về nhà máy đóng tàu Đại Liên ngày 23/8, mà đáng lẽ ra nó phải quay về nơi đồn trú tại căn cứ quân sự cho tàu sân bay là ở Thanh Đảo.

 1

Cẩm Nang Thực Thi Quyền Con Người - Đảng CHÈ của Bà Ngoại

Những hành đông như thế này trước đây không thể nào có. Dân phẫn uất, không còn sợ gì chúng nữa. công an, an ninh mật vụ, dân phòng TP Vũng Tầu bao vây cướp phá nhà dân, cướp Cẩm Nang Thực Thi Quyền Con Người tại 106 Lê Hồng Phong TP Vũng Tàu sáng 30/8/2013


Vào link dưới xem phụ nữ Việt Nam công khai phát truyền đơn đòi " QUYỀN LÀM NGƯỜI " trước bọn CA/VN, chửi luôn đảng Cộng sản Việt Nam ngay trên đường phố VN trước sự hiện diện đông đảo bao nhiêu người VN.
   
Dậy đi hi đồng bào ơi ......

Kỹ thuật Photoshop làm hình nổi khỏi rìa : Out-Of-Bounds

Kỹ thuật Photoshop làm hình nổi khỏi rìa này gọi là Out-Of-Bounds. Trên Net có nhiều bài hướng dẫn cách làm.

 

THƯ MỜI THAM DỰ RA MẮT SÁCH

 Trân trọng kính mời Quý Vị Thân Hữu vui lòng bỏ chút thời giờ đến tham dự buổi sinh hoạt giới thiệu hai tác phẩm của Nhà Văn  Đinh Lâm Thanh, Chủ Tịch Hội Văn Hóa Người Việt Tự Do, từ Paris qua California :   
                              
 

Một đảng mang bản chất vô đạo đức lại kêu gọi học tập đạo đức thì thật quá lố bịch


Nhà báo Châu Thành (Danlambao) – Mấy lâu nay, người ta rao đến điếc tai nhức óc, khắp nơi băng rôn khẩu hiệu đến lóa mắt về việc học tập đạo đức Hồ Chí Minh. Nhiều anh em ngồi bàn tán thấy buồn nôn vì những người đứng ra kêu gào học tập đạo đức lại chính là những kẻ vô đạo đức.

Không quên Ðỗ Thị Minh Hạnh

Giáo Già (Danlambao) - Qua những trao đổi sôi nổi, chia sẻ những việc đã thành tựu trong những tháng ngày qua, tuổi trẻ đã cùng nhiều bậc cha anh, mẹ chị... không còn “vô cảm” nữa, không còn “sợ sệt” công an trù dập, như trước đó chỉ một buổi tham gia sinh nhật bạn bè hay một tối ngồi uống cà phê trò chuyện cũng đủ để bị công an “kiếm chuyện”, hay bị bọn an ninh đội lốt côn đồ hành hung tàn bạo, hay như Nguyễn Hoàng Vi ở Sài Gòn bị công an cướp giựt điện thoại, tư trang và đánh đập dã man gây nhiều thương tích... hay lớp học tiếng Anh chỉ vì có mặt các blogger mà bị đàn áp dã man...; bây giờ họ không còn ngại gian nguy như trước, mà hăng hái tham gia góp mặt, để cùng vạch ra con đường tiếp bước, và qua những nụ cười trên môi... mọi người hẳn thấp thoáng thấy Ðỗ Thị Minh Hạnh nối tiếp Nguyễn Phương Uyên ra tù... thấp thoáng thấy niềm tin và hy vọng cho những công việc làm của tuổi trẻ Việt Nam và tương lai trước mắt.
*

Kinh hoàng trộn đất, đá, sắt vào thực phẩm kiếm lời

Tiêu được trộn đất, tưới nước, cà phê trộn từ đậu nành và hóa chất rồi bơm tạp chất vào tôm, độn đá vào nho Ninh Thuận… Thương lái đang độn đủ thứ bẩn thỉu, độc hại vào thực phẩm để thu lợi bất chính.Độn đá vào nho Ninh Thuận
Lấy đá độn vào nho, lấy nho hỏng trộn lẫn với nho chất lượng nhằm kiếm lợi bất chính, đang là cách của nhiều người bán hàng nho Ninh Thuận lên trên các chuyến tàu, xe Bắc - Nam.