Tuesday, 24 March 2015

NGUYỄN TẤN DŨNG LÀ CHÍNH DANH THỦ PHẠM CỦA THẢM HỌA FORMOSA HÀ TĨNH

Những tên bán nước phản quốc mà toàn thể dân chúng đều thấy và biết rõ vẫn cứ nhơn nhơn ngồi trên đầu cổ ngưởi dân. Vậy chúng ta phải làm gì? Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:" NGUYỄN TẤN DŨNG LÀ CHÍNH DANH THỦ PHẠM CỦA THẢM HỌA FORMOSA HÀ TĨNH " của Lê Anh Hùng qua sự trình bày của Nguyên Khải.
Dư luận trong và ngoài nước như đang lên cơn sốt sau vụ Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra ở Hà Tĩnh năm 2014 và hé lộ nhiều sai phạm nghiêm trọng, đặc biệt là việc chính quyền Hà Tĩnh cho công ty Formosa Hà Tĩnh thuê 33 triệu m2 đất và mặt biển tới 70 năm ở vị trí hết sức nhạy cảm về an ninh – quốc phòng với cái giá vô cùng rẻ mạt.

Tờ Việt Nam Thời Báo của Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam ngày hôm qua đăng bài "Cấp phép 70 năm cho Formosa: Buôn gì lời nhất?" với nhận định nhức nhối:

Một sự đồng lõa của Chính phủ Việt Nam? Một kịch bản dài hơi như Bauxite Tây Nguyên đang thành hình rõ ràng tại Vũng Áng – Hà Tĩnh.

Hải quân thiếu tá Vương Thế Tuấn: 40 năm nhớ lại "Địa Ngục" và "Thiên Đàng" (Phần 1) & (Phần 2)
Bà mẹ Việt đoàn tụ cùng con ở nghĩa trang Arlington

Có bà mẹ Việt Nam, gốc Long An, sinh quán Sài Gòn, lớp ngoài 50, đến Mỹ được 10 năm, diện đoàn tụ. Sở di trú hỏi rằng đoàn tụ với ai. Đoàn tụ với con trai. Con trai đâu rồi. Chết rồi. Chết ở đâu. Chết ở Iraq. Cháu là thủy quân lục chiến Mỹ. Tôi tên là Nguyễn Thị Kim Hoàn, con trai tên là Lê Ngọc Bình.

Bà mẹ Kim Hoàn đoàn tụ với con trai ở nghĩa trang Arlington.
Bà mẹ Kim Hoàn đoàn tụ với con trai ở nghĩa trang Arlington.

Tuy Kim Hoàn khai như vậy nhưng liên hệ mẹ con rất phức tạp. Hồ sơ được dân biểu đưa cả lên Quốc hội, sau cùng mới giải tỏa. Luật sư Hoa Kỳ do Thủy quân lục chiến (TQLC) Mỹ yêu cầu đã biện hộ cho bà mẹ Việt Nam. Xin vắn tắt nói cho gọn câu chuyện dài dòng.

Một hạ sĩ quan TQLC Mỹ gốc Việt anh hùng đã hy sinh tại Trung Đông để cứu đồng đội ngày 3 tháng 12.2004.

Anh đã xông ra cổng trại, hạ sát tài xế đang lái xe bom lao vào căn cứ. Bom nổ , anh bị thương nặng, cưa 1 chân, nhưng vẫn không cứu được.

Trước khi chết, hạ sĩ Lê Ngọc Bình trối trăng rằng hãy liên lạc với mẹ anh. Nguyễn Thị Kim Hoàn còn ở Việt Nam.

VẠCH ÁO CHO NGƯỜI XEM LƯNG

Chuyện những người bảo thủ không ưa thích ông Obama và chỉ trích tàn tệ bằng đủ thứ ngôn từ cũng như chống đối bằng đủ mọi đòn phép có thể được xem như là một thứ “chuyện dài Nhân Dân Tự Vệ” tại nước Mỹ này. Điều đáng nói là nhiều ngòi bút tiếng Việt cũng nhảy vào “ăn có” trong chuyện này bởi lẽ trong mắt nhìn của nhiều người Việt, dân Mỹ đen có lẽ được đánh giá rất thấp trong xã hội, dù là ở Mỹ hay ở Việt Nam.

Nhà báo Cynthia Tucker, từng được giải thưởng danh giá Pulitzer vào năm 2007 về mục bình luận, mới đây đã viết một bài phân tích khá xúc tích về các hành động phá đám rất đáng xấu hổ của phe bảo thủ. Nói chung, kể từ ngày lên nhậm chức tổng thống Hoa Kỳ vào đầu năm 2009, ông Barack Obama đã gặp phải những tiếng nói chỉ trích rất mạnh mẽ, tất cả đều là từ những người phe Cộng Hoà, càng ngày càng gay gắt, và thậm chí còn mang đầy vẻ thù hận. Những khuôn mặt hung hăng nhất đã không ngần ngại cáo giác rằng việc đắc cử của ông không được chính thống; họ dàn dựng nhiều hình ảnh để vu cáo tấm giấy khai sinh của ông là giả mạo để cho rằng ông không được sinh ra trên đất Mỹ (và do đó không thể làm tổng thống), và gần đây lại còn chụp mũ ông về tội không có tinh thần ái quốc (như lời cáo giác hàm hồ của ông Rudolph Giuliani). Để rồi sau cùng, gần như nhiều lãnh tụ của đảng Cộng Hoà cũng bị lôi cuốn theo và nhập bọn vào trò chơi “bề hội đồng” này theo tiếng hô vang cổ võ và xúi giục của nhiều thành phần cử tri bảo thủ cực hữu thường dồn phiếu cho họ.

Nhục chưa Tổng lú?

Chủ thuyết Mác Lê là một ý thức hệ giáo điều thấp hèn. Đảng CSVN là một tập đoàn kém cỏi. Nguyễn Phú Trọng, người lãnh đạo lú lẫn tập thể này là chứng minh hùng hồn và cụ thể vì sao đảng CSVN nên tự trầm mình vào thùng rác của lịch sử, trước khi bị nhân dân quẳng vào không chút tiếc thương. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "Nhục chưa Tổng Lú" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.
Tổng bí thư Trọng "lú" của nhà cầm quyền CSVN đã từng tuyên bố tại Cuba: "Chủ nghĩa Cộng Sản là vô địch thiên hạ, bách chiến bách thắng". Vì thế mà chính phủ Brazil đã hủy bỏ cuộc gặp sau đó. Lần này, ông tổng bí thư đảng CSVN lại thêm một lần bẽ mặt khi Tổng thống Hoa Kỳ từ chối tiếp kiến Tổng bí thư CSVN ông Nguyễn Phú Trọng tại Tòa Bạch ốc. Và bạo quyền CSVN tỏ ra bực tức khi tổng thống Mỹ quyết định không tiếp kiến Nguyễn Phú Trọng tại tòa Bạch Ốc, theo tiết lộ của Giáo sư Carl Thayer, một chuyên gia VN thuộc Học viện Quốc phòng Úc.

Cũng cần phải nhắc lại là vào đầu năm nay, bộ ngoại giao CSVN loan báo là Nguyễn Phú Trọng sẽ sang thăm nước Mỹ trong năm nay, theo lời mời của Ngoại trưởng John Kerry. Đây là một sinh hoạt nhằm kỷ niệm 20 năm thiết lập bang giao Mỹ - Việt. Tuy nhiên, nghi thức đón tiếp là một vấn đề nan giải vì ông Trọng không phải là nguyên thủ quốc gia mà chỉ là người cầm đầu một đảng phái, tương tự như chủ tịch đảng Dân Chủ hay Cộng Hòa của Mỹ. Theo nhận định của Giáo sư Carl Thayer, nếu Tổng thống Barack Obama tiếp kiến ông Trọng tại phòng bầu dục của tòa Bạch Ốc thì sẽ bị dư luận xem là một sự nhượng bộ quá mức của Hoa Kỳ. CSVN một lần nữa cho người dân thấy họ chỉ là những tên hề mà thôi!

NỒI CANH RIÊU CÁ - Nguyên Nhung

Mời các bác đọc một đoản văn rất hay về một bà Mẹ Việt Nam.  Từ cách hành văn đến từ ngữ sử dụng đều rất là miền Nam trước 75 nên đọc rất nhẹ nhàng, thanh thoát.... Xin cám ơn tác giả!
Cứ ra Tết độ mùng bảy là cụ Chánh lại làm một nồi canh riêu cá. Lúc ấy trời đã sang xuân, nắng dịu, gió thổi hiu hiu, những món rau tươi cũng rất sẵn sàng cho nồi canh riêu cá được đậm đà, mát mẻ. Mọi người sau những ngày Tết ăn nhiều thứ nóng nảy, nặng bụng, đều cảm thấy khoan khoái, dễ chịu với nồi canh riêu cá, một món ăn dân giả, ngon miệng trên những mâm cơm của gia đình miền Bắc.
    
Bà Chánh người Bắc Ninh, nơi xuất xứ những bài dân ca quan họ nổi tiếng. Thuở còn trẻ, bà cũng có đi hát đối, không phải vì ăn chơi, lãng mạn gì nhưng đấy là nền văn hoá đặc trưng của dân tộc. Bà Chánh vào Nam thấy đám trẻ mỗi lần hát bài Dân ca Quan Họ, bà lại nhớ đến khúc "Người ơi, người ở đừng về" , cũng vì mấy câu "Hai bên vạt áo ướt đầm như mưa" mà ông Chánh độ ấy còn trẻ, gốc người Thái Bình, đã phải về quê nói với cha mẹ đến xin cô gái Bắc Ninh về làm vợ.
   

Văn Hóa XHCN ! Đố các bác ai làm bản đồ này?

Tác giả là thạc sĩ đấy.... tốt nghiệp tại trường đại học "Cu xờ Bây" nằm giữa "Pot len" và "Oc len"... phía đông của "Bìu tơ"... trên bản đồ...

Van Cu Vơ (Vancouver), Xan Phran xi xcô (San Francisco), Xan Hô giê (San Jose), Lốt An Giơ Lết (Los Angeles).....

Cùng một tác giả viết cuốn tự điển Anh Việt dưới đây. Barcelona - Bác (Hồ) Sờ L. Nhá

 

Thơ Thiên Kim: THƯƠNG QUÁ TUỔI THƠ VIỆT NAM BẠC PHẬN

image

THƯƠNG QUÁ TUỔI THƠ VIỆT NAM PHẬN BẠC !

Thiên Kim.

Tuổi thơ Việt Nam phận bạc
Dăm bẩy tuổi đã gánh vác nuôi thân
Kéo cầy khó nhọc chuyên cần
Lưng đeo gùi củi bước lần rừng sâu
Tuổi thơ có được học đâu!
Tay bưng gạch đá, lưng đau chân trần
Cơm ăn hai bữa đồng lần
Thịt cá không có, rau cần cầm hơi
Quần áo bươm rách tả tơi
Muà đông rét mướt sương rơi lạnh dày
Tím môi tái ngắt mặt mày
Vì đâu em bị đoạ đày tuổi thơ?
Cây cầu em vẫn ước mơ
Để khỏi lội suối qua bờ nước trôi
Than ôi! Thân phận giống nòi
Vì loài Cộng phỉ nước tôi điêu tàn
Đảng Cộng độc ác rõ ràng 
Thằng Phiêu thằng Mạnh các "thằng" y chang
Sang Trọng Hùng Dũng  tham tàn
Vàng bạc ngà ngọc dát đan đầy nhà
Tỉnh đi nhìn lại sơn hà
Đảng Cộng có thấy tội đà chất cao?
Binh đao xương trắng máu đào
Giang san đất Mẹ lao đao thảm sầu
Đất đảo đã mất từ lâu
Cắt bán, dâng hiến mỡ mầu quê hương
Ăn trên ngồi chốc bạo cường
Quê hương tù ngục muôn phương oán hờn!

Thiên Kim.

Thức Ăn Chay: Dầu ăn - TS Mai Thanh Truyết

öl

Trên thế giới hiện nay, khuynh hướng về ẩm thực dần dần chuyển hướng qua các thực phẩm không có thịt như gà, vịt, heo, bò, tôm, cá… Đây không phải là một sự chuyển hướng qua ảnh hưởng tôn giáo mà chỉ là một quan niệm ăn uống (diet) để bảo vệ sức khỏe cá nhân, hạn chế hay tránh ăn các nguồn thịt.

Chuẩn bị cho một bửa cơm chay dù theo khuynh hướng nào cũng cần phải cá hai nguyên liệu chính căn bản, đó là dầu ăn (cooking oil),  và đậu nành (soyfoods). Do đó, bài viết nầy có mục đích nêu lên một số thông tin cần thiết về hai nguyên liệu trên để người đọc có thêm dữ kiện trong việc chế biến thực phẩm và  các thực phẩm từ đậu nành.

Con đường xưa em đi

Mấy người bảo em kiếm một nghề gì đó mà làm, chẳng hạn, cắt may, làm đầu, mở quán cà-phê, … nói là để … gì đấy, hoàn lương, không làm gái nữa. Em hỏi những ông khách thuộc hạng lắm chữ, hoàn lương là gì, các ông ấy đều nói, hoàn lương là quay trở về cuộc sống lương thiện.

Ô hay. Em có mất lương thiện bao giờ đâu mà bảo em quay về cuộc sống lương thiện. Em không trộm cắp. Em không dối trá. Em không điêu toa. Em không lừa đảo. Em không vu oan giá họa cho ai. Em không như con Châu bạn em. Nó nghỉ học từ hồi lớp mười, sau được bố xin thế chân làm văn thư cơ quan đúng ngày ông ấy về hưu. Nhưng để xin được chỗ thế chân, nghe đâu bố nó cũng phải lo lót tới ba bốn cây vàng, từ ông giám đốc, đến ông tổ chức, cả ông gì gì cao hơn nữa.

Nghe đâu cả giám đốc, tổ chức và các ông gì gì đều là con các bạn chiến đấu với ông nội nó. Các cụ cùng bạn đồng ngũ từ thời chiến tranh. Thế mà họ nỡ cầm tiền của bố nó. Tưởng họ đối xử như con cháu trong nhà mới phải. Thế mà ăn bẩn. Cái đám ấy mới đích thực là không lương thiện. Còn bây giờ con Châu cũng đã thành quái. Mọi người đến xin chữ ký, đóng dấu, phải dúi cho nó cái phong bì, người một trăm, kẻ dăm chục, … có người cho đến vài trăm, tùy việc. Nhưng lộc vào đều đều, suốt ngày này qua tháng khác. Kiếm phết. Nó khoe thế. Tởm lợm! Em bảo nó, mày ăn bẩn. Ăn bẩn như con chó. Như nó mới cần hoàn lương. Mấy ông bà sếp phải hoàn lương nhiều hơn. Họ còn ăn khốn nạn hơn vậy.

Lý Quang Diệu: “Chỉ có kẻ ngu mới chống Hoa Kỳ”

LQD and O

Mỹ nhiều trở ngại nhưng vẫn giữ vị trí số một

Cân bằng quyền lực đang chuyển đổi. Về phía châu Á của Thái Bình Dương, theo thời gian Hoa Kỳ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc gây ảnh hưởng. Mọi chuyện sẽ không còn như trước. Địa lý là điểm mấu chốt trong trường hợp này. Trung Quốc có lợi thế hơn vì nằm trong khu vực và có khả năng phô trương sức mạnh dễ dàng hơn ở châu Á. Đối với Hoa Kỳ, gây ảnh hưởng từ cách xa 8.000 dặm là một điều hoàn toàn khác. Sự bất bình đẳng về ý chí, hậu cần và chi phí là rất đáng kể. Chỉ riêng dân số của Trung Quốc, 1,3 tỉ người, so với 314 triệu người Mỹ, cũng góp phần vào khó khăn của Hoa Kỳ. Nhưng sự chuyển giao quyền lực sẽ không xảy ra một sớm một chiều do ưu thế vượt bậc của Hoa Kỳ về công nghệ. Người Trung Quốc dù có thể chế tạo tàu sân bay nhưng vẫn không thể đuổi kịp người Mỹ một cách nhanh chóng về công nghệ tàu sân bay với sức chứa 5.000 quân và đầu máy hạt nhân. Nhưng cuối cùng, những bất lợi của Hoa Kỳ do khoảng cách địa lý dần sẽ mang tính quyết định. Hoa Kỳ sẽ phải điều chỉnh thế đứng của mình và chính sách của họ trong khu vực này.

Nạn “đầu gấu” trong học đường VN

 
Văn Quang - Viết từ Sài Gòn ngày 23.3.2015 

  
Quả thật tôi rất kinh ngạc khi đọc bản tin từ hội nghị về bảo đảm an ninh trật tự trường học cho học sinh sinh viên vừa được tổ chức mới đây của Bộ Giáo Dục – Đào Tạo, từ năm 2010 đến nay cả nước đã xảy ra 7.735 vụ học sinh sinh viên đánh nhau.
 
                                            alt
             Từ năm 2010 đến nay cả nước đã xảy ra 7.735 vụ học sinh sinh viên đánh nhau như thế này
  
Đấy là chưa kể những vụ nam nữ học sinh đánh nhau ngoài phố như đám giang hồ, mấy cô nữ sinh đánh nhau, lột sạch quần áo của bạn mà không ai thống kê hết được.
Đó là một kết quả đáng cho mọi người VN giật mình. Học đường bây giờ tồi tệ đến như vậy sao?!