Wednesday, 10 January 2018

ĐẢNG CỘNG SẢN VỐN LÀ MỘT TẬP ĐOÀN PHÁ HOẠI ĐẤT NƯỚC

Đầu năm 2018 TBT Trọng với quyết tâm khui hủ mắm tôm của đảng Mafia csVN đã ũ từ nhiều thập niên qua, Trọng Lú quyết dở hủ mắm để xã bớt nồng độ của mùi hôi đang lên cao, tạo trạng thái ổn định để đảng có thể kéo dài kiếp sống thừa cuối đời, trước khi bị nhân dân vùng lên xóa xổ. Vụ đại án Trịnh Xuân Thanh và Đinh La Thăng chỉ là tuồng cải lương hài do phe Trọng Lú sáng tác để trình diển vào đầu năm dương lịch cho nhân dân VN thưởng thức. Đây cũng là lần đầu Trọng Lú đã làm một việc mà từ lâu luôn dè dặt khi thế lực vây cánh mình chưa đũ mạnh.

Nhiều thập niên mang mặc cảm vì NGU nên đảng đã cố gắng sản xuất một lô trí thức từ lò ấp của Bộ Giáo Dục Đào Tạo, con số lên đến hàng trăm ngàn Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến Sĩ đũ mọi ban ngành để phục vụ đảng bán nước. Tiếc thay, vì lò ấp bị cúp điện thường xuyên, nên lò ấp chỉ sản xuất ra một đám phá hoại tận tình Ngân Sách Nhà Nước (NSNN). Ngày nay trong mọi lãnh vực từ kinh tế, xây dựng, quốc phòng, y tế, giáo dục....nhìn đâu đâu cũng thấy một bầy sâu đang đục khoét ngân sách nhà nước và tình trạng tham nhũng đã đến mức độ làm đỉnh cao chót vót Nguyễn Phú Trọng phải đắn đo khi "ném chuột sợ vỡ bình".

Đảng cầm thú cụm thành nùi để sống
Dùng vinh hoa lợi lộc để mua nhau
Hút máu dân ăn tài nguyên đất nước
Bốn triệu con đĩa đói lẫn giòi sâu
(Trích " Đảng cầm thú" thơ Phan Huy)

Chữ Việt mất, nước Nam… vong!

Bảo Giang

Ngày xưa cụ Phạm Quỳnh, một nhà văn học cổ võ cho chữ quốc ngữ từng nhắc: “Truyện Kiều còn, tiếng ta còn; Tiếng ta còn, nước ta còn.” chỉ mấy hôm sau, Ông đã bị Hồ chí Minh làm thịt và vùi lấp xuống đầm bùn cùng với Tổng Đốc Quảng Nam là Ngô đình Khôi. Lý do, chúng bảo ông theo Pháp, nhưng đến hôm nay xem lại, rõ ràng Phạm Qùynh đã chủi trước cái thứ tiếng pha lộn với những mẫu tự F, Z… trong di chúc của Hồ chí Minh. Nói trắng ra, ông cổ súy cho ngôn ngữ và tinh thần thuần Việt mà bị Việt Minh thủ tiêu. Bởi lẽ, sau đó Đặng xuân Khu, rải truyền đơn kêu gọi người Việt Nam bỏ chữ quốc ngữ mà học lấy chữ Tàu, để theo Tàu.

Ai cũng biết, nước Nam ta từ xưa không hề có chữ viết riêng. Trước kia thì lệ thuộc vào chữ Tàu (chữ Nho). Sau này các cụ thêm vào những nét riêng để chế biến chữ Tàu thành chữ Nôm, ( gọi là chữ viết của riêng ta). Từ sau thế kỷ thứ X, tuy Việt Nam giành được độc lập tự chủ, nhưng chữ Hán hầu như vẫn tiếp tục là một phương tiện chính trong việc ghi chép và trước tác.

ĐI CHỢ TẾT

Một mình đi chợ Tết
Chúa nhật thật đông người
Ai nấy đều cười vui
Riêng tôi
Thì biếng cười
Có lẽ tiền cạn túi

Thôi
Cười
Cho người vui

Cuộc đời qua quá vội
Đã quá bảy mươi rồi
Tiền già đựợc tám trăm
Tiền nhà đã hết bốn
Còn mọi thừ trên đời
Với bốn trăm còn lại
Nên thiếu trước hụt sau

Nay ốm mai lại đau
Thuốc men mười mấy thứ
Uống đầy bụng thay cơm
Buổi sáng thiếu cafe
Ngồi ngủ gà ngủ gật
Như gà nuốt dây thun

Hơn mười năm quạnh quẽ
Đông về lạnh tái tê
Nhớ hiền thê-Nhớ quá-

Người ra đi quá sớm
Thân gà trống nuôi con
Nay các con khôn lớn
Mỗi đứa đi một nơi
Một minh ta thui thủi

Căn nhà ngày xưa bé
Bây giờ thấy thật to
Có nhiều đêm mất ngủ
Ta ngồi ngắm bàn thờ
Nhìn di ảnh hiền thê
Nguyện cầu người siêu thoát
Mong con cháu bình an
Mong cho ta mạnh khỏe
Mong được thấy một ngày
Cờ Vàng bay phất phới
Trên mọi miền Việt Nam


Hoàng Long
tháng 1/2018

Thương quá Việt Nam...

Gió mùa đông bắc làm em khóc
Hà Nội, anh ơi phố rất gầy!

Tôi trở về nhà sau một chuyến bay dài đỏ mắt. Không biết ai là người đầu tiên đặt tên cho những chuyến bay đêm là 'đỏ mắt' thật là hay. Chập chờn giữa thức và ngủ cả mười ba, mười bốn tiếng thì chắc chắn mắt xanh như cô Kiều của cụ Nguyễn Du cũng thành mắt đỏ.

image

Suốt từ Sài Gòn, đi xe ca theo tour Mỹ Tho, Cần Thơ, Phan Thiết, Nha Trang, Hà Nội rồi bay ra Phú Quốc, ta nhìn thấy sự phồn thịnh luôn luôn đi bên cạnh nghèo đói một cách rất rõ ràng.

Washington infuriates Russia by renaming street in front of Russian Embassy

 - The Washington Times - Wednesday, January 10, 2018
The District of Columbia’s city council has voted to rename the street outside the Russian Embassy after a Russian opposition figure who was assassinated near the Kremlin in 2015.
A “portion of Wisconsin Avenue in front of the Russian Embassy” will now be known as Boris Nemtsov Plaza, according to the D.C. Council.
Reaction was swift from Russian politicians with Vladimir Zhirinovsky, a prominent Russian national party leader, condemning the move as the U.S. playing “dirty tricks in front of the Russian Embassy,” according to Russia’s Interfax news agency.
Image result for boris nemtsov plaza
The D.C. Council approved the change during a unanimous vote on Tuesday to honor Mr. Nemtsov, a “slain democracy activist” according to a statement.
Under President Boris Yeltsin in the 1990s, Mr. Nemtsov enjoyed a successful political career. He then became a well-known and vocal critic of Russian President Vladimir Putin.
In Moscow in February 2015, he was shot in the back four times while walking home after dining in a restaurant.

Truyện ngắn THUẬN AN - ĐIỆP MỸ LINH

Sau khi rời quân y viện, Thắng được cô Năm đưa về nhà nghỉ dưỡng thương. Nhà cô Năm ở trong con hẽm nhỏ, cạnh giếng nước và một khoảng đất trống. Khoảng đất này là nơi để trẻ con quanh xóm, sau giờ học hoặc những ngày lễ và cuối tuần, tụ tập chơi những trò chơi khác nhau, tùy theo lứa tuổi.
Suốt thời gian tịnh dưỡng, Thắng thường ôm Guitar dạo và hát những tình khúc chàng ưa thích để nghe một mình; vì Nhân và Tuấn – con của cô Năm – đi học; cô Năm chỉ thích cải lương.
Trong khi Thắng tưởng rằng Thắng đàn và hát chỉ để nghe một mình thì một bé gái cứ lấp ló nơi gốc dừa xiêm để nghe lén. Dù không hiểu cô bé thích nghe nhạc hay chỉ là sự trùng hợp, Thắng cũng cảm thấy vui vui và chàng đàn, hát lâu hơn, nhiều hơn; và cô bé cũng lẩn quẩn nơi cây dừa xiêm lâu hơn, nhiều hơn. Khi sức khỏe hồi phục kha khá, Thắng ra chỗ Nhân và Tuấn đang chơi rồi hỏi:
- Nhân, Tuấn, cho anh chơi vũ cầu với.
- Anh chờ chút. Hết “bàn” này tụi em cho anh chơi.