Thursday, 13 September 2018

Giải Ảo Thời Sự 13-9-2018 - KTG Nguyễn Xuân Nghĩa

Phần 1: "Nhân" và "Duyên" của Khủng hoảng 


Phần 2: Mai sau rồi sẽ thế nào?

TÔI LẠI KHÓC - DƯ THỊ DIỄM BUỒN


Image result for 9-11 photos     

             Ngày 11, tháng 9 năm 2001
    (Hai tòa lầu ở New york bị khủng bố)
                           DTDB
Tôi lại khóc trước tang thương đổ nát!
Chuyện xứ người sao thắt thẻo đoạn trường?
Nhớ ngày nào giặc chiếm, bỏ quê hương
Bằng ghe nhỏ, vượt trùng dương hung hiểm

Ôi hãi hùng trên hành trình vượt tuyến
Sấm sét, mưa tuôn, bão tố dập dồn..
Trời thét gào như đảo ngược càn khôn
Đáy biển thẳm dễ dàng thành huyệt mộ
Đi liều chết, ở trùng trùng đau khổ
Nhưng ra đi còn hy vọng mong manh
Sau gian nguy sẽ tìm được đất lành
Còn bám nước, còn sinh linh đồ thán

Ở xứ người vẫn nhớ về cố quán
Tôi đã sinh trên miền đất an bình
Trên dãy giang sơn anh kiệt địa linh
Được dưỡng dục lớn khôn bằng nhân ái
Thời Cộng Hòa nhờ kỹ, nông, thương mại
Tạo ấm no khắp tầng lớp nhân dân
Đem tài hoa đua lập nghiệp tiến thân
Mở lối rộng văn minh cho cuộc sống

Phố thị khang trang, nhà cao cửa rộng
Chịu khó làm ăn, đời sống hài hòa
Trường lớp mở mang, vang tiếng âu ca
Sau gặt hái, nhà nông chăm hoa quả...
Bước chân xuống tàu, cố quên tất cả!
Ngày qua ngày dồn dập cuộc mưu sinh
Trên xứ người dù được hưởng thanh bình
Vẫn cảm thấy tâm hồn sao lạc lỏng!

Bọn khủng bố bỗng dưng gây biến động
Mã Nhật Tân làm se thắt tim tôi!
Tết Mậu Thân! Thương Huế thuở xa xôi
Dân vô tội vạn người cam thảm sát
Trên xứ lạ, ôi niềm riêng dào dạt
Và hận lòng càng chất ngất dâng cao
Ơn tiền nhân từng xây dựng kiếp nào
Bằng yêu mến, bằng chở che đùm bọc

Nhớ đất mẹ, thương cội nguồn gia tộc
Khóc cho người gặp hoạn nạn tai ương
Khóc cho anh trên đất mẹ vùi xương
Khóc cho tôi thắt lòng xa cố quốc

DƯ THỊ DIỄM BUỒN
Email: dtdbuon@hotmail.com

Giàn Mướp Hương - Nguyên Nhung


Nguyên Nhung

Ðợt gió thu cuối mùa thả vào khu vườn sau chút tiêu điều của một mùa thu rất ngắn. Năm nào cũng vậy, một đêm đang ngủ chợt giật mình thức giấc, nghe ào ào sau vườn tiếng lá rung, không biết gió ở đâu đổ về khu vườn lá đã chuyển màu, chùm phong linh sau nhà vang lên những hồi chuông leng keng như báo hiệu mùa thu sắp ra đi rồi đó. Mùa thu ở đây ngắn quá để lá chỉ mới chớm vàng chưa kịp rụng, đợt gió lạnh tràn về làm úa đi những chiếc hoa vàng trên giàn mướp hương, những quả mướp non chưa kịp lớn sẽ là món ăn ngon cuối mùa trên mâm cơm gia đình bà nội Tý anh và Tý em.

Giàn mướp đang độ vào hè, với những trái mướp dài lủng lẳng treo trên giàn nhiều đến nỗi ăn không kịp, phải đem biếu cho hàng xóm, gọi con cái ăn hộ giờ này chỉ còn có vài quả cuối mùa co quéo lại nằm trên mặt giàn, không thả được mình xuống khoe mã như dạo đang hè. Bây giờ muốn ăn phải tìm mỏi mắt vì còn dăm quả đèo đẹt, lấp mình trong khoảng giàn xanh xanh, chen lấn trong đó nhiều loại rau khác nhau: mùng tơi, lá mơ, mướp hương...


CAN ÔNG - Biếm thi THA HƯƠNG
CAN ÔNG

Tám năm ông đẫy thịt xôi
Kiếm hơn mười triệu đô tươi ngon lành
Lương hơn ba triệu đã đành
Thêm tiền bán sách ông thành "đại gia" (1)
Đã thừa phú qúy vinh hoa
Mà ông Ba chẳng vui à, tại sao?
Ngai vàng hết hạn, đã trao
Thì ông hãy để người vào lo toan
Sao ông còn tiếc, còn tham
Còn dành thành tích vẻ vang về mình!? (2)
Dám tranh công mới tài tình
Khen ông liêm sỉ, văn minh nhất đời !!!
Tám năm cao tít trên ngôi
Nợ công tăng ngót gấp đôi nữa mà ! (3)
Ông không nhìn thấy ông ha ?
Còn tranh công của người ta, ông hèn !
Trong khi Trump chẳng bon chen
Lương thì nhận một đồng quèn mà thôi
Làm thì sớm tối không ngơi
Chung quanh còn bị bọn tồi múa dao
Tài ông Ba vượt được sao?
Tâm ông Ba tốt cỡ nào, hơn chăng?
Còn bày Tầu cộng hung hăng
Chúng xây đảo, mộng lấp bằng biển Đông
Ông Ba chẳng biết, chẳng trông
Hay ông cúi mặt để không bận lòng?
Để còn du lịch lòng vòng
Cho tên Tàu cộng khen không tiếc lời? (4)
Chẳng như Trump, thẳng tay chơi
Ngón đòn kinh tế làm đời lao đao...
Ông Ba làm được không nào?
Nếu không thì chớ ồn ào, can ông !!!

Tha Hương


1/ " Đại gia" chữ VC dùng chỉ người giàu. Trong 2 nhiệm kỳ tổng thống, gia đình Obama đã kiếm được khoảng 10,8 triệu USD. Theo báo cáo, Obama nhận được 3,1 triệu USD lương tổng thống sau thuế (khoảng 392.000 USD một năm). Ông cũng nhận được khoảng 120.000 USD lợi nhuận đầu tư từ các quỹ ủy thác độc lập, bao gồm cả trái phiếu ngân sách Mỹ.

Tài liệu tham khảo:

Tài liệu tham khảo:

3/ Từ khi ông Obama bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống năm 2009 đến khi ông rời nhiệm sở vào tháng 1/2017, khoản nợ công của Mỹ đã tăng lên gần gấp đôi, từ 10,6 nghìn tỉ USD lên đến 19 nghìn tỉ USD. Khoản tiền này còn lớn hơn tổng số nợ công mà nước Mỹ phải gánh dưới thời của tất cả những vị lãnh đạo tiền nhiệm cộng lại.

Tài liệu tham khảo:
4/ Trong cuộc gặp tại thủ đô Trung Quốc hôm 29/11, Chủ tịch Tập Cận Bình "đánh giá tích cực" về những gì Tổng thống Mỹ Barack Obama đã làm trong 8 năm nhiệm kỳ để phát triển quan hệ Trung - Mỹ, theo tường thuật của Tân Hoa xã.
Cuộc gặp là một phần trong chuyến thăm châu Á đầu tiên của ông Obama trên cương vị cựu tổng thống Mỹ kể từ khi rời nhiệm sở hồi đầu năm và diễn ra vài tuần sau khi Trung Quốc đón tiếp Tổng thống Donald Trump bằng nghi thức "cấp nhà nước mở rộng".
Tài liệu tham khảo:

Đài truyền hình Đài Loan chiếu phim tài liệu về đám cưới Hồ Chí Minh với bà Tăng Tuyết Minh

Đài truyền hình Đài Loan chiếu phim tài liệu về đám cưới Hồ Chí Minh với bà Tăng Tuyết Minh .Mời các bạn vào xem nhé.Sự thật dần được phơi bày...
Nội dung video này nói về ông hồ chí minh kết hôn với cô vợ người trung quốc khi còn hoạt động cách mạng tại quảng châu.lãnh tụ cách mạng việt nam ông hồ chí minh qua đời vào ngày 2/9/1969,đây là ông hồ chí minh giả nha mọi người còn ông hồ chí minh thật có tên là"nguyễn tất thành"đã chết vì bệnh nao phổi tại nhà tù hương cảng Hong Kong vào năm 1932,xác ông ta được hỏa thiêu đem sang liên xô chôn cất ,nhưng sau khi đó đảng cộng sản TQ đã đưa ông thiếu tá hồ tập chương"thiếu tá hồ quang" để thay thế "nguyễn ái quốc" thật và ông ta vẫn tiếp tục sống và hoạt động giống như "nguyễn ái quốc" thật,vì vậy video này nói về ông hồ chí minh giả nha mọi người.

Hát cho Trần Huỳnh Duy ThứcHÁT CHO TRẦN HUỲNH DUY THỨC... Thơ Thiên Kim- Nhạc Nguyễn Hữu Tân- Youtube NS Mai Dang


Obama, Thích Trí Quang của Mỹ - Ông Bút

Người Việt Nam độ tuổi năm, sáu mươi, đều biết Thích Trí Quang, (TTQ) một tên Cộng Sản chính hiệu, nhưng nhận tiền làm tay sai cho Mỹ, ông ta trương khẩu hiệu chống TT Ngô Đình Diệm, dưới chiêu "bài đàn áp Phật Giáo," nhờ chiêu bài này, và khoác áo cà sa, lắm tướng tá tưởng TTQ là con cừu, thực chất con sói, ăn thịt người không biết tanh. Người dân cũng cả tin mấy ông tướng, ông tá, nên không nhận ra bộ mặt thật của TTQ và đám Phật Giáo Ấn Quang, phải chờ tới 30/4/1975, chúng nó "hồ hởi phấn khởi" rước giặc vào thành phố, trố mắt nhìn chúng nó làm sinh nhật tên tội đồ Hồ Chí Minh, thì hi ơi! Chỉ còn đường lên non, hoặc nhào xuống biển vượt biên.

Ngày nay nhìn cách hành xử của cựu TT Obama, đối với TT Donald Trump, thấy Obama giống Thích Trí Quang và đám Dân Chủ y hệt bọn Phật Giáo Ấn Quang.

Obama đắc cử và được bàn giao tử tế, khi tranh cử Obama, gào thét "we change, we change..." nhưng suốt 8 năm trên cương vị Tổng Thống, tìm đỏ mắt không thấy "change" được một tí gì, ngoại trừ cái Obamacare, gây quá nhiều tranh cải, phức tạp, chẳng mấy ai thiết tha, "we change" là khẩu hiệu lừa bịp khá ăn khách, vì trước đó TT Bush quá trì trệ, kinh tế tuột dốc thê thảm, người dân chán ngán, lịch sử Hoa Kỳ với 43 ông Tổng Thống, sự xuất hiện Obama đã là hiện tượng "we change" rồi, nhờ vậy cái mồm "we change" của Obama tha hồ ăn phiếu, tám năm cốt khỉ, hoàn cốt khỉ.

Thú ăn hột vịt lộn - Tạ Phong Tần

Philippino gọi là Balut, do phong thổ ở Quốc đảo, nên hột vịt lộn ngon, ngọt, và thơm hơn quê ta, nhưng họ không biết ăn với rau răm (có tính diệt dục) để hạ bớt tính bổ cường dương của trứng (ăn gì bổ nấy !).  Dân Phi quất vịt lộn không thua gì dân ta đâu na, nhất là kèm Bia Miguel lạnh thì còn đã tỷ nữa !  Phe ta còn chế biến tẩm bột chiên lên, hoặc đập thẳng trứng vô nồi lẩu thuốc Bắc nhậu nữa !

         Hồi nhỏ ta bị người lớn dành ăn nhậu nên xí gạt: Ăn hột vịt lộn thì học ngu ?  Sao tui muốn ngu quá ta…  Chả sợ ăn trứng vịt bài làm nộp cho Cô Giáo.

         Xứ Mít gọi Công ty HOVILO là hột vịt lộn, HOVILA là hột vịt lạt, HOVIBA là hột vịt Bắc Thảo, HOVIDU là hột vịt giửa (thúi thum thủm nhưng rất béo cho tay nhậu), HOVIDO là hột vịt dõm bằng plastic “ Ma-dzê in Chệtna”, HOVIMU là hột vịt muối (xin đừng tưởng tượng tầm bậy na !).

         Trước 1975, hột vịt lộn là Cao Lương Mỹ Vị cao cấp (vì cần nở ra con vịt có lợi hơn) mà ở Hà Nội CS, mỗi tháng chỉ được 2 trứng tiêu chuẩn thôi theo Sổ Lương thực cho đẳng cấp Bộ Trưởng và Giặc Lái máy bay CS ... 

 Thú ăn hột vịt lộn

https://baomai.blogspot.com/   

Khi Chệt vào tiệm ăn buffet, dù ở thế kỷ 21, chúng vẫn bẩn thiủ và lộn xộn

https://baomai.blogspot.com/
https://baomai.blogspot.com/
Tại sao gọi giặc phương bắc là Chệt?

I. Tôi không gọi giặc phương bắc là Trung Hoa
 “Trung Hoa” có nghiã là trung tâm văn hóa, văn minh của nhân loại; nghiã là nhờ Trung Hoa mà cả thế giới có được văn minh, văn hóa, không thì mọi rợ hết; đó là điều Chệt dạy cho dân của chúng nó, và truyền bá tư tưởng đó cho các Nước xung quanh. Cho đếnnay, một số người VN còn u mê cho rằng, Chệt là khởi điểm của văn hóa, văn minh của nhân loại.
Điều đó sai; đó là do bản chất kiêu ngạo của Chệt. Tương tự, Việtcộng tự xưng là “đỉnh cao trí tuệ”. Thực tế, trí khôn của chúng cỡ loài khỉ. Bằng chứng chúng nói “ông tổ” của chúng là khỉ;  khỉ thì chỉ biết bắt chước và ăn cắp; đây cũng là bản chất của Chệt. Tổng Thống Trump đã tố cáo Chệt ăn cắp công nghệ của Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Phạm Đoan Trang ĐƯỢC CÔNG AN “MỜI ĐỐI THOẠI” VỀ ĐẶC KHU

Nửa đêm mùng 1, rạng sáng 2/6, tôi đi xe khách từ Sài Gòn về tới Hà Nội, chỉ vừa xuống bến xe được chừng nửa tiếng và đang loay hoay tìm đường về nhà một người bạn, thì đã bị “lực lượng chức năng phát hiện” (nói theo ngôn ngữ công an) và đưa lên xe, mang về nhà.
Họ yêu cầu tôi ngày hôm sau lên “làm việc”. Ngay sau đó, họ bắc ghế ngồi canh cửa rồi ngủ luôn trước hành lang nhà tôi. Sáng hôm sau, ô-tô đến đưa tôi “đi làm việc” từ sớm. Không giấy mời, không giấy triệu tập. Tôi cũng không có ý kiến gì bởi đã quá quen với việc đó: Mặc dù phải thường xuyên làm việc với cơ quan an ninh từ năm 2009, nhưng tôi chưa bao giờ nhận được giấy mời hay giấy triệu tập nào. Về cơ bản, anh em an ninh làm việc với tôi theo phong cách hễ cần gặp thì chặn bắt ở đâu đó mang về đồn; hỏi thì phải trả lời và làm việc xong thì phải có kết quả gì đó để họ báo cáo lãnh đạo. Họ coi đấy là làm việc trong tinh thần tôn trọng và hợp tác.
Trong trường hợp họ hỏi mà tôi không trả lời hay nói đúng hơn, không trả lời theo ý họ, thì như thế gọi là có thái độ bất hợp tác và thiếu tôn trọng.
“QUY TRÌNH”
Không khó để nhận ra quy trình của an ninh để khép tội một người viết, một blogger nào đó. Việc đầu tiên và quan trọng nhất, mang tính mấu chốt, là phải ép được blogger đó nhận bài viết abcxyz là của mình, và ký xác nhận. Còn nội dung bài viết, chất lượng của lập luận, quan điểm, mục đích, mong muốn của tác giả thế nào... không quan trọng. Điều thiết yếu chỉ là đối tượng phải thừa nhận mình là tác giả, mình làm ra những “tài liệu” ấy.

Trai Petrus Ký - Gái Gia Long Trai Chu Văn An - Gái Trưng Vương - Lê văn Nghĩa

Thoạt đầu, tôi định đặt tựa bài này là “Thiên đàng mơ mộng”, vì thấy thật đúng tâm trạng của những thằng học sinh Petrus Ký chúng tôi thời đó. 
Thời chúng tôi có rất nhiều thiên đàng mơ mộng: “Em theo trường về... áo dài tà áo vờn bay” .
1. “Thiên đàng” của những thằng tóc hớt ngắn, quần xanh áo trắng là nơi các nữ thiên thần áo dài trắng túa ra như lũ chim bồ câu sau giờ tan học của Trường Gia Long. Thằng học sinh Petrus Ký nào chẳng mơ được “mần quen” cùng một em áo dài.

saigonxua-nusinhgialongvoiaaodaitrang
Phía bên hông cổng Trường Gia Long, trước cổng chùa Xá Lợi, “cạnh tranh” với những chiếc xe bán bò bía, gỏi đu đủ là những chàng áo trắng Petrus Ký đang gửi hồn qua cánh cổng thâm nghiêm có từ năm 1915 với cái tên thơ mộng “Trường nữ sinh Áo Tím”.

Kiếp Trâu, Kiếp Người - Vĩnh Liêm

(Qúi tặng các anh chị em lao công VN ở khắp thế giới) 

Tôi là kiếp con trâu từ muôn thuở, 
Mở mắt ra, người ta gọi là trâu. 
Phận làm trâu, tôi chẳng biết buồn rầu, 
Vì trâu chỉ biết nhai, không biết khóc. 

Trâu làm việc toàn những điều nặng nhọc, 
Vì sức người đâu sánh lại bằng trâu. 
Nhưng con người họ biết cách làm giàu, 
Còn trâu chỉ là trâu cày ngoan ngoãn! 

Ðấy, số kiếp trâu đúng là kiếp nạn, 
Nên trâu nào cũng vẫn chỉ trâu thôi! 
Ðược miếng ăn là hạnh phúc lắm rồi! 
Ðòi gì nữa? Vì kiếp trâu là thế! 

Trâu đã khổ, mà có người còn tệ, 
Nguyện thay trâu làm những việc như trâu! 
Thảm thương thay! Sao có chuyện lộn đầu, 
Người thành vật, vật thành người như thế?! 

Vì quốc nạn, chứ chẳng do kinh tế, 
Nên con người phải vất vả như trâu. 
Dân thiếu ăn, còn cán bộ quá giàu! 
Vì bụng đói, dân phải làm nô lệ. 

Việc xuất cảng lao nô nhiều vô kể! 
Tiền thu vào chia chác với quan trên. 
Còn lao nô thì mặc sức kêu rên, 
Chủ bỏ đói, lại khấu trừ lương bỗng! 

Lương chết đói thì làm sao đủ sống! 
Tiền mối manh cứ đe dọa hàng ngày! 
Xác thân tàn chẳng thấy được tương lai! 
Trâu đã đói, mà con người cũng đói! 

Thảm thướng quá! Không còn gì để nói!
2735 Kiep Trau KiepNguoiVinhLiem

Chuyện sủ nhi - truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Tư

Sủ Nhi đi làm ở Viện chữ Nhà nước chưa được nửa năm đã nhận 69 bằng khen, nghe nói còn sắp được cất nhắc lên làm viện phó trong vòng 3 tháng tới, nhằm vào kỷ lục viện phó trẻ tuổi nhứt châu Á - Thái Bình Dương.

Chuyện thăng tiến nhanh tuyệt đối chẳng phải vì Sủ Nhi là cháu ruột của viện trưởng, con trai của tỉnh trưởng, em vợ của phó bộ trưởng, mà hoàn toàn bởi tài năng xuất chúng của nó. Má nó, quá tự hào về thằng con đã phải đi thẩm mỹ viện nhiều lần, để thu gom cánh mũi lại, vì mũi phồng quá mức, bởi sự nở không ngừng. 

Cả nhà Sủ Nhi hạnh phúc thì đương nhiên rồi, nhưng nhiều khi tự vả vô mặt mình, bởi tưởng đang mơ.

Ai mà dè được thằng nhỏ đã từng nhấn nước chết mèo, vặt trụi lông đuôi chó, cho gà nuốt dây thun, nhái tướng đi của bà Bốn Cụt bán vé số, chạy xe tạt nước cống vào người đi đường, cái thằng mà thiên hạ xúm nói “Cái đồ vô cảm đó chừng lớn lên chỉ có nước đi phá làng phá xóm...”, giờ lên tivi nhận giải công chức ưu tú trong lãnh vực cứu thua. 


Chiều Nhạc Ngàn Khơi 4:30 PM, Chủ Nhật 30 tháng 9 / September 30 – 2018

Kính thưa quý vị và các bạn
Dòng sông của tình tự quê hương, của kỷ niệm, tình yêu, hy vọng, của lịch sử bất khuất...sẽ còn mãi vang vọng trong tâm tưởng chúng ta.
Những giọng hát điêu luyện, tiếng đàn giọng ca tuyệt vời của những khuôn mặt trẻ và tài hoa trong cộng đồng Việt Nam, những bản hợp xướng, đồng ca, nhóm ca tập luyện công phu trong những ca khúc bất hủ Việt - Mỹ chọn lọc, Chuyện Những Giòng SôngCharity Concert sẽ không phụ lòng trông đợi của quý vị và các bạn.
Chuyện những dòng sông
The Stories Of The Rivers
First Presbyterian Church
11832 Euclid St, Garden Grove, CA 92840
 (near Chapman Ave)

4:30 PM, Chủ Nhật 30 tháng 9 / September 30 – 2018

Xin mua vé tại TÚ QUỲNH, VIỄN ĐÔNG, hay điện thoại / text cho: 714-675-8761
Vui lòng chuyển đến thân hữu của quý vị. Đa tạ.

1 A final FLYER  2018 NK CHARITY CONCERT.jpg

TT D. TRUMP TỨ BỀ THỌ ĐỊCH QUA 2 VỤ ÁN MANAFORT & COHEN

media

VỤ ÁN MANAFORT: Mùa xuân 2016, ứng cử viên Donald Trump vượt trội các đối thủ trong nội bộ Đảng Cộng Hòa để ra tranh cử tổng thống 45 của Hoa Kỳ. Ủy ban vận động của ông Trump cần có văn phòng tại mấy chục tiểu bang khắp nước Mỹ, rất cần sự điều động và phối hợp chặt chẽ của một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm. Ông Trump được một cố vấn giới thiệu là ông Paul Manafort có hơn 30 kinh nghiệm đã từng hợp tác với các ủy viên vận động từ thời TT Reagan.
Chỉ sau 2 tháng, ông Manafort được bổ nhiệm giám đốc điều hành ủy ban vận động tranh cử (campaign chairman) thì ông Trump biết được ông Manaford đã từng nhận bạc triệu đô của Ukraine nên ông Trump sa thải ông này và bổ nhiệm ông Steve Bannon thay thế. Quan hệ giữa ông Manafort và ông Trump đơn giản chỉ có thế, trong khi đảng Dân chủ chụp mũ  ông Manafort như là một người thân cận lâu năm, đồng lõa đủ thứ tội với ông Trump nhằm mục đích là kết tội 2 người với nhau: kẻ chủ mưu, người đồng lõa.

Cũng một lần ra đi - Nguyễn thị Cỏ May

alt

Có đến là có đi . Qui luật vô thường . Nhà báo Bùi Tin nay không còn nữa .. Không phải chỉ vì ông chết mà thân tứ đại cũng đã hóa thành tro bụi ngay 3 giờ sau tang lễ cầu siêu chấm dứt . Hủ tro cốt được trao cho các con cháu của người quá cố . Theo di nguyện thì người con gái sẽ đem hủ tro về Hà nội . Để ông bà đoàn tụ sau 28 năm xa cách nhau ! Cảnh đoàn tụ của nhiều gia đình việt nam, nạn nhơn của hoàn cảnh lịch sử đất nước đầy nghịch lý .

Tang lễ nhà báo Bùi Tin diển ra rất đẹp tại phòng tang lễ của nghĩa trang Les Joncherolles ở thành phố Villetaneuse, thuộc tỉnh Saint Seine-Denis, ngoại ô phía Đông-Bắc Paris . Bạn bè có mặt chắc cũng tới cả trăm để tiển đưa người bạn 28 năm dài "chia tay ý thức hệ ". Tất cả đều là những người tranh đấu cho Việt nam thay đổi dân chủ . Kiểm điểm thấy gần như đông đủ nhà báo việt ngữ đều có mặt . Có cả đại diện nhựt báo Le Monde của Pháp .

FREEVN NET 4308 CỰU HỌC SINH TRƯỜNG BƯỞI CHU VĂN AN HỘI LUẬN VỀ '' YỂM TRỢ ĐẤU TRANH QUỐC NỘI KỲ VII

BUỔI CHIẾU PHIM "MẸ VẮNG NHÀ " PARIS 22/9/2018


THƯ MỜI   

Poster-PARIS.png   
Kính thưa quý vị,

         Phim “Mẹ Vắng Nhà” là phim tài liệu đầu tiên về một nhà dân chủ, một phụ nữ đấu tranh cho nhân quyền: blogger Mẹ Nấm (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh) do đạo diễn Clay Phạm thực hiện tại Nha Trang. Phim diễn tả cuộc sống gian nan của gia đình Mẹ Nấm: một bà ngoại tật nguyền, một mẹ già chật vật nuôi  hai con nhỏ của Mẹ Nấm mà còn thường xuyên bị công an gây nhiều khó khăn.

         Sau khi thực hiện phim này đạo diễn Clay Phạm đã bị an ninh Việt Nam theo dõi, cấm xuất cảnh, hiện đang lẫn tránh.

         Mẹ Nấm bị tòa án cộng sản xử 10 năm tù cộng với 5 năm quản chế,  ghép vào tội “tuyên truyền chống phá nhà nước” vì đã tham gia biểu tình chống Trung Cộng chiếm Hoàng Sa, Trường Sa. Cô cũng thường xuyên lên tiếng bảo vệ dân oan bị cộng sản chiếm đoạt đất đai, tài sản, bênh vực gia đình các nạn nhân bị đột tử trong đồn công an, chống đối tập đoàn Formosa gây thảm họa môi trường, khiến cá chết đồng loạt tại bốn tỉnh Miền Trung.

         Hiện nay cô bị giam trong nhà tù Thanh Hóa, Miền Bắc, cách xa gia đình trên 1200 cây số và  thường bị nữ tù hình sự “đầu gấu” hành hung, tính mạng luôn bị đe dọa.  Cô đã nhiều lần tuyệt thực để phản đối hành động khủng bố tinh thần và vật chất dã man của các cai tù.

        Tại Việt Nam, phim chỉ được chiếu kín đáo trong tòa đại sứ, các giáo xứ với số người xem hạn chế. Phim được đem chiếu tại Thái Lan lần đầu tiên vào ngày 27 tháng 6 vừa qua, trong Câu Lạc Bộ Báo Chí Quốc Tế (FCCT) tại Bangkok. Khi biết được, Hà Nội triệt để ngăn cấm đồng thời áp lực chánh phủ Thái phải hủy bỏ các buổi trình chiếu phim “Mẹ Vắng Nhà”. Vì thế, luật sư Trịnh Hội, giám đốc điều hành của VOICE quyết định mang phim “Mẹ vắng Nhà” đi trình chiếu khắp nơi trên thế giới.

      Phim Mẹ vắng Nhà (phụ đề tiếng Pháp) sẽ được trình chiếu tại Paris ngày 22/09/2018, lúc 14giờ đúng. Tại Espace Ararat – Salle Arc-En-Ciel, số 11, rue Martin Bernard, 75013 Paris

     Vào cửa tự do. Hân hạnh được tiếp đón quý đồng hương với tiệc trà thân mật.


Trung Quốc hãy ' dè chừng ' vì SAMURAI đã tĩnh giấc

Tin Tức

https://baomai.blogspot.com/
Hình chụp bằng vệ tinh cho thấy bão nhiệt đới Florence, giữa, trong vùng Đại Tây Dương

Bão nhiệt đới Florence, nay cách khu vực bờ biển tiểu bang North Carolina chừng 1,500 dặm, hiện đang có thể trở thành một trận bão lốc lớn, kéo tới vùng bờ biển Đông Nam Hoa Kỳ trong tuần tới, theo Trung Tâm Bão Quốc Gia (NHC) hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Chín.

Bản tin USA Today nói rằng bão Florene có thể sẽ trở thành bão lốc với sức gió lên tới hơn 74 dặm/giờ vào chiều tối ngày Thứ Bảy.

Trong khi đó, tàn dư của bão nhiệt đới Gordon sẽ làm sũng nước nhiều nơi ở vùng Trung Tây và Đông Hoa Kỳ trong ngày Thứ Bảy cùng Chủ Nhật, đưa tới tình trạng lụt lội nguy hiểm.