Tuesday, 28 July 2015

Hoàng gia”: Cộng sản Việt Nam

image
Đây! phò mã Bảo Hoàng và công chúa Thanh Phượng của đ/c X (bên trái) trong một buổi dạ tiệc với các đại gia.

Hoàng Thanh Trúc

Chúng ta, những người trong 95 triệu đồng bào trong, ngoài nước, có kiến thức, có thể nhận xét được, ghé mắt nhìn vào, một góc nhỏ thôi, thử xem các “COCC” (con ông cháu cha của CSVN) tiến thân “quang minh chính đại” như thế nào rồi so sánh nhân cách phẩm giá của “văn minh và hoang dã” từ nhà nước, cá nhân của cái “đảng” gọi là: của, do và vì dân này.

Cấn Thị Thêu - Người nữ anh hùng chống cường quyền cướp đất


Trần Thị Nga (Danlambao) - Ngày 25/7/2015 chị Cấn Thị Thêu đã bước chân ra khỏi nhà tù cộng sản sau 15 tháng bị nhà cầm quyền cộng sản giam cầm khi chị cùng gia đình và bà con dân oan cả nước đấu tranh chống nhà cầm quyền cộng sản cướp ruộng đất, phá nhà, phá tan mồ mả của bà con nông dân Dương Nội ngày 25/4/2014.

Tệ nạn quan tham cộng sản cấu kết với các tập đoàn để cướp, chiếm đất đai, nhà cửa, mồ mả và cả mạng sống của người dân Việt Nam trên khắp cả nước hiện nay bắt nguồn từ Chính sách ăn cướp (Đất đai là sở hữu toàn dân do nhà nước quản lý) mà ra. Dựa vào chính sách ăn cướp này nhà cầm quyền cộng sản thoải mái tung hoành cướp đất của dân, khi người dân đứng lên đấu tranh bảo vệ tài sản ruộng vườn của mình thì nhà cầm quyền dùng lực lượng công an, bộ đội, côn đồ, tòa án và viện kiểm sát làm thanh gươm tàn sát dân lành rồi nhét vào các nhà tù tàn khốc.


Vị cao tăng và miếng thịt heo

alt 

Một cao tăng được mời đi dự tiệc, giữa bàn tiệc bày đầy những món ăn chay trang trí vô cùng đẹp mắt, bỗng ông phát hiện trong một đĩa có miếng thịt heo, một đệ tử đi theo cao tăng cố ý dùng cái đũa bới miếng thịt lên, ý định để cho gia chủ trông thấy, nhưng thật không ngờ vị cao tăng lại dùng đũa của mình đẩy miếng thịt che khuất đi.

Một lát sau, người đệ tử kia lại bới miếng thịt heo lên, thế là cao tăng lại phải thêm lần nữa che miếng thịt heo đi, đồng thời còn nói khẽ vào tai đệ tử: “Con mà còn lật nó lên ta sẽ ăn luôn”. Người đệ tử nghe thầy nói thế thì không dám bới miếng thịt heo lên nữa.

Thuế má

Thưa quý bạn, quý vị thân mến,

1) Cũng như quý vị, gần đây, tiện nhân NLGO tôi bị nghe rát tai, ngày này qua ngày khác, những lời ra rả kết án chế độ tư bản và những nhà giàu (giàu vì làm ăn lương thiện, không vì tham nhũng, bóc lột, cướp nhà cướp đất, như tại Việt Nam Cộng Sản man rợ hiện nay) bởi những nhà chính trị hoặc xã hội chuyên nghề mị dân. Từ cuối thế kỷ XIX, Marx và Lénine đã dụ khị giai cấp công nhân, thợ thuyền làm việc trong những điều kiện cơ cực (được mô tả qua những tác phảm của nhà văn hiện thực, réaliste, Pháp Emile Zola), hô hào họ vùng lên lật đổ những chủ nhân ông tư bản, để từ đó lập ra học thuyết Cộng sản và một chế độ phi nhân, lâu dài, bạo tàn, khát máu nhất trong lịch sử loài người. Cho đến bây giờ, đã sang tới một phần tư thế kỷ XXI rồi, mà vẫn còn có những kẻ tả khuynh, ngủ mê, đạo đức giả, đòi lấy của cải người giàu chia đồng đều cho dân nghèo, nghĩa là bắt ai cũng phải nghèo như nhau, như thế mới là công bằng xã hội, lặp lại y chang luận điệu của Cộng sản, nghe mà thấy ứa gan. Trong số, trước kia, năm 2000, có ứng cử viên tổng thống thất cử Al Gore, và hiện giờ có Obozo, một anh gốc Kenya, chó ngáp phải ruồi được bầu lên làm tổng thống của một cường quốc số một thế giới, nhưng luôn bị ám ảnh bởi mặc cảm tự ti về một quá khứ nghèo đói, chưa nói về màu da.

TỔNG TUYỆT THỰC - Phạm Đình Trọng

  1.  HÀI HƯỚC HAY VÔ LIÊM SỈ
Tổng tuyệt thực chỉ là cách người dân nặng lòng yêu nước thương nòi ôn hòa bộc lộ chính kiến, bộc lộ mong muốn chính đáng bằng cách bảo nhau cùng nhịn ăn để được dư luận và những người có trách nhiệm quan tâm đến mong muốn chính đáng của họ.
Tổng tuyệt thực cũng là quyền tự do ngôn luận của người dân, một thứ ngôn luận vô thanh, một hành vi mang triết lý khổ hạnh của nhà Phật, mang đức hy sinh âm thầm khổ nạn của đấng cứu thế.
Âm thầm bộc lộ mong muốn chính đáng và khẩn thiết bằng nhịn ăn khổ nạn trong lặng lẽ hiền hòa, trong không gian riêng tư khép kín, chẳng động chạm đến ai, chẳng gây hại gì cho chính quyền, thể chế. Theo dự định, thứ bảy ngày 25 tháng bảy, 2015, tổng tuyệt thực mới diễn ra. Vậy mà ở Sài Gòn, từ ngày 23. 7. 2015 công an đã huy động tổng lực lượng đến tận nhà nhiều người đã đăng kí tham gia tổng tuyệt thực bủa vây, ngăn chặn không cho họ ra khỏi nhà. Ngôi chùa khuất nẻo cô quạnh rìa thành phố được chọn là nơi những người tham gia tổng tuyệt thực đến đó cùng nhịn ăn cũng bị phong tỏa tầng tầng, lớp lớp.
Vậy mà mới mấy ngày trước có người Việt Nam đến nước Mỹ, mảnh đất của tự do dân chủ, hùng hồn trên diễn đàn: Chưa bao giờ người dân Việt Nam được sống trong không khí dân chủ như hiện nay. Nhơn nhơn nói như vậy là người có tính hài hước hay là người vô liêm sỉ?

Làm thế nào để giết một đồng chí? Phần I: Cách mạng Rumani, 1989 (I)

Bản tiếng Việt 2013 © Phan Trinh & pro&contra
Hành hình Ceaucescu & Elena, cách mạng giải cộng Rumania 30/12/1989 
Victor Sebestyen
LTC:
Lời Giới Thiệu của nhà Hachette, Úc:

Cuốn "Revolution 1989 - The Fall of the Soviet Empire" của Victor Sebestyen được nhà sách danh tiếng Hachette ở Úc (xb tháng 10/2010, 480 trang, giá bán $35) giới thiệu như sau, xin tạm dịch:
Victor Sebestyen sinh trưởng ở Budapest (Hungary). Ông hẳn còn là một đứa trẻ khi gia đình ông rời Hungary đi tị nạn. Là một ký giả, ông đã cộng tác với nhiều báo Anh. Ông có những báo cáo khả tín và hiểu biết rộng rãi từ Đông Âu khi Cộng sản sụp đổ vào năm 1989.
Tại tờ London Evening Standard, ông là biên tập viên người ngoại quốc, biên tập truyền thông vụ và là Chủ Bút.
Tác phẩm đầu tay của ông rất được độc giả đón nhận: TWELVE DAYS.

Cuốn "Cách Mạng 1989: Đế Quốc Soviet Sụp Đổ" của Victor Sybestyen

Hai DB thư đến NT Kerry yêu cầu làm sáng tỏ vụ chận cờ Vàng


(LTS) TS Đỗ Hùng gởi thư đến Dân biểu Zoe Lofgren cho biết ông Ted Osius Đại sứ Hoa kỳ tại Việt Nam đã không tôn trọng cộng đồng Việt Nam qua sự kiện xâm phạm quyền tự do đeo dây cờ Vàng vừa qua tại San Jose (hình bên), cũng như ông Osius không được quyền yêu cầu tháo gỡ lá cờ vàng dựng sẵn tại địa điểm hội họp. 

Hai Dân biểu Liên bang Zoe Lofgren và Mike Honda đã gửi thư cho Ngoại trưởng John Kerry "yêu cầu sự sáng tỏ của Bộ Ngoại Giao về chính sách liên hệ đến sự trưng bày lá cờ vàng tại những nơi công cộng không phải thuộc quyền sở hữu của liên bang". Mời quý vị theo dõi thư dưới đây:

Thư của TS Đỗ Hùng gởi Dân Biểu Zoe Lofgren

Kính gởi bà Dân Biểu Zoe Lofgren,

Chúng tôi chỉ muốn cho bà Dân Biểu biết những thành viên của cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam lẫn Bắc California rất tức giận và cảm thấy bị sỉ nhục bởi ông Ted Osius, tân Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, trong chuyến viếng thăm cộng đồng người Việt vào ngày 13 và 14 tháng 7 năm 2015.


HÌNH RÕ HƠN LỜI SỰ THẬT ĐỨT LÒNG

2015 JULY 27 VIỆT CỘNG CHỦ.TỚ.300

Sáng nay nhìn thấy tấm ảnh này giăng đầy trang mạng, tôi cố gắng ép lòng mình phải dịu xuống để tập trung vào công việc nhưng không thể!

Rất nhiều người phê phán người đàn ông quỳ gối thật hèn kém, tại sao lại quỳ gối xuống để van xin, tại sao lại hạ nhục bản thân mình như vậy và đủ mọi lời chỉ trích tại sao và tại sao???

Tôi lại nghĩ người đáng phải hổ thẹn, phải thấy nhục nhã lúc này đây chính là những người Cảnh Sát Giao Thông và tất cả những người đứng đầu ngành Công An! Họ đã điều hành, quản lý cán bộ của mình và tiếp tay giúp họ trở thành “hung thần” thế nào trong mắt người dân.

Cứu chuộc phẩm giá

24675

Cứ mỗi buổi chiều, người bán bánh mì lại dạo xe quanh nhà tôi. Tiếng rao được thu sẳn vào máy, lặp đi lặp lại một điệp khúc đơn điệu “bánh mì đặc ruột đây”. Thoạt đầu tiếng rao cũng bình thường, nhưng càng nghe càng thấy lạ. Vì sao lại bánh mì đặc ruột? Chuyện một ổ bánh mì hiển nhiên không được rỗng ruột nay bỗng lại trở thành ngôn ngữ tiếp thị chính yếu, cứ nhấn vào tai người nghe.

Nói chuyện với người bán, mới biết rằng nhiều năm nay, bánh mì bị làm hỏng đi rất nhiều. Bột đã kém, ruột cũng bị rút đi, mới có tên gọi là “bánh mì giấy” – loại bánh mì vừa chạm vào là vỏ bánh rơi lả tả, da mỏng và không có chút ruột nào. Bánh mì Sài Gòn từng nổi tiếng với nhiều kiểu, nhiều lò và quen thuộc với mọi con người từ bình dân đến sang trọng đã trãi qua một giai đoạn, mà khốn khó đã bào mòn sự tao nhã và độc đáo của nó. Từ khoảng 2 năm nay, “bánh mì đặc ruột” – như lời rao của những người bán – đã quay trở lại, như một cách âm thầm dựng lại truyền thống đẹp nhất của mình, sự kiêu hãnh của người làm ra miếng bánh. Và quan trọng hơn, như một cách để cứu chuộc lại phẩm giá của đô thị đã bị nát nhàu bởi thời cuộc.

Việt Nguyên - Về chuyến đi của Nguyễn Phú Trọng

Tôi qua Little Saigon vào giữa tháng 7, một tuần sau chuyến viếng thăm lịch sử của Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam. Tổng Thống Obama dang tay đón nhà lãnh đạo Đảng Cộng Sản không đại diện quốc gia và dân Việt. Bang giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam cải thiện từ năm 1995 khi hai nước bắt đầu bình thường hóa quan hệ nhưng trong hai mươi năm bộ mặt chính trị không thay đổi, bang giao Hoa Kỳ và Việt Nam không đi đôi với quan hệ giữa Đảng Cộng Sản và nhân dân Việt Nam, tương quan giữa Hoa Kỳ và chính quyền Cộng Sản Việt Nam không song song với quan hệ giữa người Việt hải ngoại và chính quyền Cộng Sản Việt Nam.

Little Saigon, thủ đô tị nạn với ba thị trưởng và một thượng nghi sĩ tiểu bang người Việt, cũng như thành phố Bellaire của Houston vẫn giữ màu sắc của người Việt tự do. Cờ đỏ sao vàng chỉ dương lên ở Hoa Thịnh Đốn. Khác với nhà thơ Trần Dần năm 1954, “Tôi bước đi không thấy phố, thấy nhà, chỉ thấy mưa sa trên màu cờ đỏ,” tôi lái xe đi quanh Little Saigon chỉ thấy màu cờ vàng ba sọc đỏ bay phất phới ở khắp các thương xá. California không có đạo luật như Texas nhưng cờ đỏ sao vàng là màu cờ chết ở hai nơi có đông người Việt nhất.

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TRUNG QUỐC BỊ SUY KIỆT TỚI 8.6% CHỈ TRONG NGÀY THỨ HAI 27-7-2015.

Bảng niêm yết giá cổ phiếu tại Thượng Hải.

VietPress USA (27-7-2015):Hôm nay Thứ Hai 27-7, chỉ trong vòng một ngày thôi mà Thị trường Chứng Khoán của Trung Quốc lao xuống đáy vực hơn 8% gây cho nhà cầm quyền Trung Quốc vừa đau xót vừa mất mặt nhất kể từ tháng 2-2007 đến nay!
Thông tấn Reuter hôm nay nói rằng cuộc tuột dốc Chứng Khoán nặng nề nhất của Trung Quốc hơn 8% là thê thảm nhất trong 8 năm qua và đây là do chính sách tiền tệ sai lầm của chính quyền Bắc Kinh ban hành đã bị phản ngược lại; mặc dù Bắc Kinh muốn giải thích đó là khuyến khích tăng mức lợi nhuận nhưng lại làm cho kinh tế kiệt quệ và sợ rằng chính sách tự do tiền tệ của Trung Quốc sẽ bị sụp đổ hoàn toàn.

Con gái bí thư & chị Hai thủ tướng - Tưởng Năng Tiến

Tưởng Năng Tiến (Danlambao) - Ngay cả Luật Đất Đai sửa đổi, dù đã được Quốc Hội tân trang vào đầu năm 2014, vẫn mang nguyên vẹn trên mình nó món nợ lịch sử khi chưa chịu và chưa hề thừa nhận quyền sở hữu đất đai riêng tư của người dân, mà do vậy vẫn phục vụ vô số cơ hội cho những kẻ chỉ biết cưỡng đoạt đất của lớp nông dân bị bần cùng hóa - Phạm Chí Dũng

Sau tháng 4 năm 1975, tôi bị gửi đi học tập một thời gian ngăn ngắn - chừng vài ba năm chi đó - vì đã lỡ “cầm súng theo Mỹ/Ngụy chống lại nhân dân và chính quyền Cách Mạng.” Nói ngắn là so với hàng chục năm trường của nhiều vị huynh trưởng đồng cảnh khác, chớ thiệt ra thì tôi thấy (nó) cũng hơi dài vì “chương trình học” đâu có gì nhiều. 

Tổng cộng chỉ cỡ 10 bài, học 10 ngày là hết. Thêm phần phần “thảo luận” và “tiếp thu” vài ba tuần nữa là rồỉ. 

Hồ Chí Minh cầu viện năm 1950

Trần Gia Phụng (Danlambao) - Hồ Chí Minh và VMCS lại cầu viện Trung Cộng để chống Pháp. Thật là ngu xuẩn khi HCM và đảng CSĐD nhờ một tên cướp đuổi một tên trộm. Tên trộm bỏ chạy thì tên cướp chiếm nhà. Hậu quả đó di căn cho đến ngày nay. Muốn chấm dứt di căn nầy, thì phải cắt bỏ khối ung thư CS trong cơ thể Việt Nam. Đó là con đường duy nhất để thoát khỏi hiểm họa Trung Cộng.

*

Sau khi Hồ Chí Minh (HCM) cùng Mặt trận Việt Minh (VM) do đảng Cộng Sản Đông Dương (CSĐD) lãnh đạo, cướp chính quyền và thành lập chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (VNDCCH) ngày 2-9-1945, Pháp trở lui Việt Nam. Hồ Chí Minh liền thương thuyết và ký hiệp định Sơ bộ (6-3-1946) tại Hà Nội, đồng ý cho quân đội Pháp vào Bắc Kỳ. Sau đó, HCM ký Tạm ước tại Paris (14-9-1946) để cho Pháp tái tục các hoạt động kinh tế, tài chính, giao thông, văn hóa trên toàn quốc Việt Nam. Quân Pháp đến Hà Nội càng ngày càng đông, và áp lực nhà cầm quyền VM phải để cho Pháp kiểm soát an ninh Hà Nội.

Bờ biển Hội An đang bị xâm thực nặng nề

bobien hoian a
Sóng một ngày một vào sát chỗ ở của con người. RFA
Đến phố cổ Hội An, ngoài việc thăm thú những vườn rau, những ngôi làng sinh thái, đi dạo phố cổ, trải nghiệm cảm giác sống trong một đêm thế kỉ trước với đèn dầu tù mù, những người già ngồi đánh cờ trước hiên nhà, những hội hô hát bài chòi mãi miết… Tắm biển cũng là một trong những điểm nhấn ở thành phố du lịch này. Tuy nhiên, bờ biển Hội An đang bị xâm thực nặng nề trong vài năm trở lại đây mà nguyên nhân của nó có một phần không nhỏ do con người gây ra.

Vụ Phùng Quang Thanh và truyền thông Việt Nam - Nguyễn Hưng Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh.
Bộ trưởng Quốc phòng CS Việt Nam Phùng Quang Thanh.

Mấy tuần qua, trên các phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là facebook, tin tức khiến người ta chú ý và bình luận nhiều nhất là về Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng của Việt Nam. Thoạt đầu, có tin ông bị ám sát, sau đó, tin ông chết vì ung thư phổi trong bệnh viện Georges Pompidou của Pháp.  Mà không phải chỉ có người Việt Nam. Ngay cả hãng thông tấn Đức Deutsche Press-Agentur (DPA) cũng loan tin ông qua đời. Chính quyền Việt Nam phải lên tiếng cải chính. Mới đây, báo chí trong nước loan tin ông Phùng Quang Thanh đã bay từ Pháp về Việt Nam với tình trạng sức khoẻ rất tốt. Tuy vậy, tin đồn về cái chết của ông vẫn tiếp tục râm ran trong dư luận. Người ta vạch ra những sự mơ hồ và không đáng tin cậy trong các bản tin đăng trên báo chí Việt Nam: Chỉ có những lời tường thuật chung chung chứ không có một bức ảnh nào của Phùng Quang Thanh cả. Thật ra, cũng có. Có một bức ảnh ông đứng sau chiếc xe Lexus ra phi trường đón. Nhưng trong bức ảnh ấy, hình của Phùng Quang Thanh rất mờ. Người ta nghi ngờ đó không phải là ông.

Biển Đông: Vì sao Bắc Kinh lại sợ phán quyết của tòa án quốc tế ? - Trọng Nghĩa

media

Phái đoàn Philippines trong phiên điều trần Tòa án Trọng tài Liên Hiệp Quốc La Haye (Den Haag) - DR
Ngay từ khi Philippines khởi động vụ kiện đường lưỡi bò của Trung Quốc trên Biển Đông trước Tòa án Trọng tài Liên Hiệp Quốc cách nay hai năm rưỡi, Bắc Kinh luôn luôn tuyên bố không tham gia tranh tụng, cũng như không chấp nhận phán quyết của tòa án. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, lập trường cứng rắn được lập đi lập lại đó phản ánh mối quan ngại ngày càng tăng trước khả năng tòa án trọng tài phán quyết bất lợi cho Trung Quốc.

"Tuyển Tập Blog Tô Hải toàn tập"

Nhật ký mở lần thứ 98b: "Tuyển Tập Blog Tô Hải" 4 tập

Nhật ký mở lần thứ 98b
Hình bìa sách "Tuyển Tập Blog Tô Hải" tập 4


Links download for "Tuyển Tập Blog Tô Hải toàn tập" (4 tập)

Dưới đây là 4 links trực tiếp download sách Nhật Ký VƯỢT QUA NỖI SỢ tức TẬP II “HỒI KÝ CỦA MỘT THẰNG HÈN”, các bạn click vào từng link để tải từng tập sách về máy.

Tập 4:http://download1483.mediafire.com/9lcj4bcb3peg/0radakgh6912qy7/TH-Blog-4.pdf

Tập 3:http://download790.mediafire.com/37cxwspzwn2g/8noi6vf2596vhf5/ToHai3fixed.pdf

Tập 2:http://download1183.mediafire.com/e7taemjj4ayg/djk1e59hb4nsbxe/ToHaiBlog2.pdf

Tập 1:http://download1176.mediafire.com/18tk3ro2gm6g/943d83y1qbida7l/ToHai+Blog+1.pdf

Đây là các sách dạng PDF file, vì vậy sau khi đã tải sách về máy, các bạn nào chưa có Software trong computer để đọc file PDF thì hãy click vào đây để tải Free Software Sumatra về máy, sau đó tiến hành cài đặt để đọc file PDF.

Nhạc Trung Quốc đã vào Bộ Quốc phòng Việt Nam? - Khánh An-VOA

Ở phút thứ 4'16" đến 4'30" khúc nhạc được vang lên khi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bước lên bục phát biểu trong chương trình 'Khát vọng đoàn tụ' tối 27/7 tại Hà Nội.
Hôm 27/7, trong một chương trình nghệ thuật quy tụ các quan chức đứng đầu nhà nước Việt Nam có tên “Khát vọng đoàn tụ”, diễn ra tại Bộ Quốc Phòng, được trực tiếp truyền hình trong nước như một cách giới thiệu sự có mặt của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh sau một thời gian vắng bóng, ngay khi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bước lên sân khấu để đọc diễn văn khai mạc thì một đoạn nhạc được phát lên. Đoạn nhạc này ngay sau đó được người dân Việt Nam phát hiện là bài hát “Ca ngợi tổ quốc”, một bài hát được nhiều người xem là “quốc ca thứ hai” của Trung Quốc. VOA của đài VOA phỏng vấn ông Phan Tất Thành, một cựu chiến binh đã từng có một thời gian được học tập, nuôi dạy tại Quế Lâm, Trung Quốc, cũng là người đầu tiên phát hiện ra “sự cố” này.

SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN: Bất Nhân Thất Đức

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục" SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN ". Đây là diễn đàn để trình bày những sự kiện đã và đang diễn ra trong nội bộ Đảng CSVN, đặc biệt là trong guồng máy an ninh của đảng. "SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN" do Khánh Toàn, một cựu đảng viên Đảng CSVN đã phục vụ nhiều năm trong ngành công an phụ trách. Tuần này mời quý thính giả theo dõi bài Bất Nhân Thất Đức qua sự trình bày của Duy Hà.
Có thể nói, khoa học vẫn mãi nhường chỗ cho tôn giáo vì khoa học luôn có giới hạn của nó. Ví dụ thử đặt câu hỏi: Ai đã tạo ra trái đất, mặt trời? Ai làm cho trái đất quay? Đường kính chính xác của bầu trời là bao nhiêu km? Giả sử có một loại phi thuyền thám hiểm không người lái vô cùng tối tân không bao giờ bị hư, có thể bay xuyên qua bất kỳ vật cản nào, không bao giờ bị thiếu hụt nhiên liệu và có thể bay với vận tốc một ngày hơn vài ngàn tỷ km. Thế thì, thử hỏi phi thuyền này nếu bay theo một đường thẳng, trong vòng một ngàn năm nó sẽ đến được nơi đâu? Và cứ thế nếu mà bay nữa, bay mãi vài trăm ngàn năm nữa thì sẽ đến được nơi nào trong bầu trời này?... Rõ ràng, khoa học phải chịu thua, và sự chịu thua đó chính là sự lý giải chứng tỏ khoa học vẫn phải nhường chỗ cho tôn giáo.

Tội nghiệp cho người dân Việt phải sống dưới chế độ CSVN !

MỜI coi video kinh hoàng các bãi rác plastic tại Hưng yên,VN....và công ty tái chế nhựa ,chai. lọ,ống chích..... mua rác từ khắp thế giới gom về VN tái chế bán cho dân VN.

Sài Gòn Không Cần Nhập Tịch - Vũ Thế Thành

Sài Gòn nhỏ tuổi nhiều tên, nhưng dù thế nào Sài Gòn vẫn là Sài Gòn. Nhiều người thành danh từ mảnh đất này. Sài Gòn nhớ không hết, nhưng mấy ai nhớ đến chút tình của Sài Gòn? May ra những người xa Sài Gòn còn chút gì nhức nhối...
 
Đã nhiều lần tôi ước mình được sinh ra đâu đó ở miền quê, có sông suối núi đồi, vườn cây hoa lá, để lâu lâu về quê có những “đêm buồn tỉnh lẻ”, về Sài Gòn kể chuyện làm quà ra điều lãng mạn.

Sinh ra, lớn lên và sống gần hết đời ở cái đất Sài Gòn này mới thấy nó chán phèo. Hồi nhỏ thì chơi tạt lon, đánh đáo, giựt cô hồn… Thả diều không được, vì sợ vướng dây điện. Lớn hơn chút nữa thì chơi bầu cua, cáttê, xập xám…

Mỗi tối mẹ sai tôi xách thùng rác ra gốc me ngoài đường đổ. Tối cúp điện, tôi vừa xách thùng rác vừa nghêu ngao: “… Đường về hôm nay tối thui, gập ghềnh em không thấy tôi, em đụng tôi, em nói tôi đui…” Tội nghiệp bản Kiếp nghèo của Lam Phương, tôi chỉ cám cảnh a dua hát theo chứ đâu biết sửa lời. Trời nóng, để tạm thùng rác ở gốc me, chạy ra phông tên nước gần đó, năn nỉ mấy chị ma-ri-sến cho em thò cái đầu vô vòi nước một chút. Mát đầu có sức quậy tiếp.

BÊN DÒNG TỊNH YÊN - Huy Văn

 Vừa xong bữa ăn chiều thì trời bỗng dưng kéo đám mây đen. Chẳng bao lâu sau, một cơn mưa rào bất chợt đổ ập xuống. Có tiếng sấm vang động đâu đây lẫn vào tiếng đạn pháo kích của địch nhắm vào phố quận và khu kỹ nghệ An Hòa. Mưa đến thật nhanh mà đi cũng vội để mặt trời lại bừng lên chói chang mặc dù nắng đang khuất núi. Mùi ẩm của đất ướt xông lên từng chập đủ để làm kém đi hương nồng của khói thuốc, nhưng mưa cũng làm dịu cơn nóng của ngày hè, làm mát thêm thoáng gió, và mang lại chút sinh khí cho cây lá chung quanh làng. Không biết từ lúc nào tiếng súng giao tranh và tiếng pháo kích cũng im bặt.Chưa kịp tận hưởng chút trong lành của không khí thì lại có lệnh họp với Đại Đội Trưởng. Đại úy Vương cho biết ngắn gọn về tình hình mới nhứt của đơn vị bạn và của địch quân. Lần này lại gặp đám nón cối của Sư Đoàn 2 CSBV mà nòng cốt là hai Trung Đoàn 31 và 38. Ngoài ra còn có đám chủ lực miền: Trung Đoàn 36 Độc Lập và Trung Đoàn 10 đặc công, cùng với các đơn vị Phòng Không (trung đoàn 537 ), Thiết Gíap và Sơn Pháo. Tổng cộng hơn một sư đoàn quân chính quy cộng sản đang có mặt trong vùng. Không kể Tiểu Đoàn 78 BĐQ, các Đại Đội Biệt Lập, một Tiểu Đoàn ĐPQ và Tiểu Đoàn 3/ Tr Đoàn 56 (Sư Đòan 3BB) đã tan hàng, thì chỉ có Trung Đoàn 2/Sư Đoàn 3BB đã và đang cầm cự với địch quân suốt một tuần qua, bây giờ thì tới phiên Liên Đoàn 12 BĐQ nhập trận. Cuộc chuyển quân chiều nay đã không tránh khỏi thương vong như dự đoán: địch đã “ luộc “ một “ con cua “ của Thiết đoàn 11 bằng AT3 ngay khi chiến xa vừa vượt qua đoạn đường dẫn vào khu kỹ nghệ An Hòa. Chuẩn úy Thắng của Đại Đội 4 không may bị “ nướng “ chung với 6 binh sĩ khác trên một thiết vận xa. Chưa biết rõ chi tiết về tình trạng thương vong của những chiến sĩ kém may mắn đó, nhưng coi như đã có tổn thất đáng kể ngay khi mới vào vùng hành quân. Những ngày cam go của người lính Nũ Nâu lại bắt đầu!

Các phương pháp chụp hình để chẩn bệnh - BS. Hồ Ngọc Minh

1. X-rays (X-quang) là gì?


Để hiểu X-quang là gì, trước hết hãy tìm hiểu khái niệm về “sóng điện từ trường” (electromagnetic wave, electromagnetic radiation).

Chung quanh chúng ta luôn luôn hiện hữu một không gian năng lượng dưới dạng điện từ trường, trong đó ánh sánh mặt trời, hay ánh sáng mà chúng ta thấy được cũng chỉ là một dạng sóng điện từ trường. Có nhiều loại sóng từ trường, từ yếu đến mạnh theo thứ tự, gồm có: sóng radio, sóng microwaves, sóng hồng ngoại (infared, IR, dùng trong các remote controls), ánh sáng thường, tia cực tím còn gọi là tia tử ngoại (ultraviolet light, UV), tia X-quang, và cuối cùng là gamma-rays. Như thế chỉ có 3 loại sóng mạnh hơn là ánh sáng thường. Sóng càng mạnh, độ “xuyên thủng” qua tế bào càng nhiều. Ba tia X-rays, UV, và Gamma đều được sử dụng trong y học để truy tầm hay chữa bệnh. Trong khi đó, ánh sáng thường trở xuống, khi đụng vật cản đa phần sẽ bị phản chiếu và ít ảnh hưởng đến cấu trúc hay làm hư hại vật thể bên trong. Mở ngoặc một tí cho vui, tôi nói “đa phần” ở đây vì sóng có thể tồn tại dưới dạng sóng (wave), năng lượng (energy), và vật chất (matter), vì thế năng lượng có khi một phần bị hấp thụ mà không phản chiếu ra. Có thể hiểu, cơ thể chúng ta, có lúc hiện hữu chỉ là một khối lượng sóng và năng lượng trong không gian điện từ trường!.

X-rays được khám phá năm 1895 bởi một giáo sư vật lý người Đức, Wilhelm Conrad Röentgen. Một công dụng thường dùng của X-rays là để “chụp hình quang tuyến”, tuy nhiên X-rays còn dùng để trị ung thư và để dò tìm các thiên thể trong ngành thiên văn (cosmos). X-rays còn được dùng để dò tìm hàng lậu, súng ống ...