Wednesday, 14 August 2013

Thơ Á Nghi: EM LÀ DUY NHẤT

Á Nghi xin phép và đa tạ:
Quý Tác Giả cùng Người Chuyển về 
những tranh, hình ảnh đã sưu tầm và chọn lọc cho thơ.

 THÔNG MINH CHẬM
Hôn nhau đôi mắt nhắm nghiền
Làm sao thấy được ai hiền, ai hư?
Hôn nhau: phá sản ngôn từ
Rượu Yêu quả thật say… nhừ! Lâng… lâng…!
Á Nghi, Sài Gòn 1977.

Khẩn: CA xua quân "triệt phá" lớp học tiếng Anh của nhóm trẻ Hà Nội

CTV Danlambao - Lúc 19h30 tối ngày 13 tháng 8 năm 2013, công an Hà Nội bất ngờ huy động lực lượng kéo đến "triệt phá" nhóm học tiếng Anh của một số bạn trẻ tại địa chỉ số 20, ngách 56, ngõ Giếng Mứt, đường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ít nhất có 7 bạn trẻ độ tuổi từ 18 đến 29 đã bị khống chế và đưa về giam giữ tại trụ sở công an Phường Trương Định, số 50 Trương Định, quận Hoàng Mai (Số điện thoại: +84 438 632 481).

Mao Trạch Đông

QLB  


Andrew Natan Giáo sư Đại học Tổng hợp Colombia

Không có một nhà độc tài nào trong lịch sử nhân loại có uy quyền lớn như vậy đối với quần chúng như Mao Trạch Đông. Không ai trong số những người cai trị trong quá khứ đã mang đến cho dân tộc mình nhiều sự đau khổ bần hàn cho nước Trung quốc chia rẽ. Sự khát vọng uy quyền và mơ ước nắm giữ ngai vàng với bất kỳ giá nào đã buộc Mao phải cai trị đất nước trong sự thối nát cùng cực. Những ý tưởng điên rồ và hàng loạt mưu đồ đã đưa Trung quốc tới vực thẳm. Hàng chục triệu người đã chết vì đói trong những năm chính sách đại nhảy vọt, và vì sự trả thù hàng loạt và hỗn loạn diễn ra trong thời kỳ Cách mạng văn hoá - đấy là kết quả của một thí nghiệm bệnh hoạn do một ông vua mới xuất hiện trên một đất nước vĩ đại có hàng nghìn năm lịch sử.

Mỹ, Trung Quốc sẽ không đối đầu

Sẽ không có cuộc xung đột nào giữa Mỹ và Trung Quốc trong 20 cho đến 30 năm tới, cho dù hai siêu cường sẽ cạnh tranh nhau quyết liệt, cựu thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu nhận định.
Cựu thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu. Ảnh: Asia One
Cựu thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu. Ảnh: Asia One
Lời nhận xét của ông Lý được đưa ra tại diễn đàn toàn cầu Standard Chartered hôm 20/3 tại Singapore, trước các nhà lãnh đạo chính trị và kinh tế đến từ khắp thế giới. Theo ông Lý, Trung Quốc rất cần thị trường Mỹ cho hàng xuất khẩu, và cần nơi để gửi các sinh viên đi học bậc cao.
"Trong 20 đến 30 năm tới, Trung Quốc không muốn có xung đột với Mỹ... Tôi không thấy có sự đối đầu nào", ông Lý phát biểu. Nhưng về lâu dài sẽ có cạnh tranh quyết liệt giữa hai cường quốc ở phương đông và phương tây.
Quan điểm này từng được ông đưa ra trong cuốn sách Lý Quang Diệu: Bậc thầy hiểu biết về Trung Quốc, Mỹ và thế giới, tập hợp các bài phỏng vấn ông Lý của các ký giả Graham Allison và Robert D. Blackwill, Ali Wyne. Cuốn sách có lời tựa được viết bởi Henry A. Kissinger.

Thế nào là phản tỉnh và Ai là người phản tỉnh?

“Một người thông minh và lương thiện thì không thể theo cộng sản.
  Một người thông minh mà theo cộng sản thì không thể lương thiện.
  Một người lương thiện mà theo cộng sản thì chắc chắn không thông minh
  Một người biết cộng sản xấu mà không từ bỏ, không tố cáo thì đó là người hai mặt
  Một người từ bỏ cộng sản mà vẫn ca ngợi cộng sản thì đó là người không ngay thẳng”.
Chúng ta phải làm gì? (kỳ 1)

Đặng Chí Hùng (Danlambao) – Những ai cho rằng quá khứ cộng sản có công, ngày nay mới sai lầm cần nhìn lại thực sự bản chất của sự việc lịch sử để thấy rõ mình bị cộng sản lừa bịp ra sao. Muốn nhân dân chúng tôi tin tưởng, những người đang đứng giữa đường cần dứt khoát đoạn tuyệt với quá khứ sai lầm đi theo cộng sản và mạnh mẽ lên án cộng sản. Và tôi mong rằng, những người đó cần phải chọn cho mình một lề, lề của lẽ phải đó là: lề Dân. Đó mới chính là lẽ phải của những người phản tỉnh thật sự. Tìm cho mình một đồng minh tin tưởng cũng chính là một bước quan trọng để có được lực lượng đấu tranh vững mạnh. Chúng ta sẽ phải đoàn kết với những người cần đoàn kết. Còn những kẻ phản tỉnh cuội thì xin hãy tránh xa. Đừng để một chút sơ hở mà bữa cơm dân chủ có những con sâu…
*