Wednesday, 28 January 2015

40 NĂM NHÌN LẠI: CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐÃ RƠI MẶT NẠ - Chu Tất Tiến.

Thời gian 40 năm, đối với lịch sử 4000 năm của Việt Nam, chỉ là một con ốc nhỏ trong chiếc đồng hồ lịch sử gồm cả vạn con ốc và lò so khác. Nhưng đối với những người thuộc thế hệ trưởng thượng hiện đang sinh sống hoặc ở Việt Nam hoặc tại hải ngoại, 40 năm vừa qua đã là những nhân chứng cho một giai đoạn khốc liệt, đầy máu và nước mắt, những hận thù chất ngất, những tiếng khóc kín trời, và những biến đổi dồn dập khiến cho người công chính biến thành nô lệ, ngược lại, những kẻ ác không tim óc lên ngôi cửu ngũ. 40 năm vừa qua cũng là thời mà giang sơn hình chữ S đã bị xẻ thịt, banh da, thân thể cắt rời để dâng cho kẻ thù truyền kiếp Bắc Phương, kẻ thù mà Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Ngô Quyền, các đời vua Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê, và Quang Trung Nguyễn Huệ đã từng đánh chạy tan tác như chồn, cáo.

Người về từ lòng đất (HKL)

alt
 62 bức nhiếp ảnh chụp trong thạch động tại San Antonio - Texas
 
Trích "Theo Những Bước Chân" - Ảnh chụp, Tiêu đề : Hương Kiều Loan
Hoàng Dung thực hiện Powerpoint Showalt

Bài giảng trong Thánh lễ cầu nguyện cho Công Lý & Hòa Bình


BÀI GIẢNG CỦA LM ĐA MINH NGUYỄN VĂN PHƯƠNG
Thánh lễ cầu nguyện cho Công Lý & Hòa Bình lúc 08:00PM ngày 25-1-2015 tại Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Saigon

Tình hình nội bộ đảng ta diễn biến khá phức tạp

Nguyễn Dư (Danlambao) - Cái sai lầm lớn nhất của đảng ta là không còn để đồng chí X tam thừa chống tham nhũng nữa. Nếu đồng chí ấy còn nắm quyền lực về chống tham nhũng thì nội bộ đảng ta đâu có diễn biến phức tạp như hiện nay.

Nhớ lại cái thời vàng son của đồng chí X tam thừa, các anh em trong đảng ta ai cũng "ăn" ngon ngủ yên, tiền bạc gái gú chân dài chân ngắn muốn gì được nấy. Một đồng chí về hưu mà còn có mấy căn biệt thự, đất đai của chìm của nổi phủ phê. Anh em mần ăn, đầu tư tự do theo kinh tế thị trường định hướng bởi đồng chí X tam thừa nên dễ chia chác ụ chìm ụ nổi, hốt cũng khá bộn đem về chia nhau xài. Sướng ở cái chỗ là đồng chí X tam thừa rất là hào phóng, sẵn sàng chi đẹp rồi cứ để cho anh em nạnh ai nấy làm theo tổ sản xuất tự quản; muốn bổ nhiệm, đặc cách ai thì tùy ý miễn sao đừng ai nói đá động gì đến X là được. Cứ thế mà làm.

Công nhận Việt Nam Cộng hòa để khẳng định chủ quyền đối với Hoàng Sa và Trường Sa

41 năm nay, Hoàng Sa là một nỗi đau nhức nhối trong tâm khảm người Việt Nam. Làm thế nào để giành lại Hoàng Sa? Đó là câu hỏi đau đáu của mỗi người VN yêu nước. Để giành lại HS về đất mẹ, điều này vô cùng khó khăn. Nhưng không phải vì thế mà buông xuôi, theo kiểu đời này không đòi được thì đời sau con cháu sẽ đòi. Lối nói đó nhằm phủi trách nhiệm và bao biện cho thái độ lần lữa trong việc đòi lại chủ quyền của Đất nước. 
 

HUYỀN THOẠI ĐU DÂY – Đào Hiếu

du day 02Khi người ta nói Việt Nam đang đu dây giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ thì sự ví von ấy hàm ý liều lĩnh, bắt cá hai tay, muốn chơi với cả hai bên mà lại không thật lòng với bên nào. Có nghĩa là cà chớn. Và như thế thì rốt cuộc chẳng được gì. Sẽ trơ trọi, sẽ đơn độc. Và trò “đu dây” ấy sẽ rất nguy hiểm.
Nhưng trên thực tế Việt Nam có đu dây không?
Người đu dây là một người tự tin, dũng cảm, mạnh mẽ và tài năng. Nhưng đứng trước Trung Quốc và Mỹ thì chính quyền Việt Nam không hề có các tố chất ấy.
-Không tự tin vì mặc cảm nước nhỏ, nghèo nàn, lạc hậu. Trước đây Việt Nam huênh hoang là “đánh thắng ba đế quốc sừng sỏ”. Nay thì tự ti đến nỗi một ông bộ trưởng Tàu sang Việt Nam để “kêu gọi đứa con hoang trở về” mà chính quyền cứ im thin thít.
-Không dũng cảm vì nó giết ngư dân mình mà mình còn sợ phạm huý, chỉ dám gọi nó là “tàu lạ”. Nó đổ quân chiếm đảo của mình mà mình lại ra lệnh không được kháng cự để đến nỗi bị nó bắn tan xác 65 chiến sĩ hải quân ở Gạc Ma chỉ trong vòng mấy phút.

Hoa Mai Tết Ất Mùi Jan 22 2015 H264Không biết Mai và Tết đã gắn bó tự bao giớ với người Việt, nhất là Miền Nam chúng ta, như trong thơ của Huy Vũ:

"Tết không Mai nào ai biết Tết,
Mai không Tết nào ai biết Mai"

Xin mời quý vị và quý anh chị xem Hoa Mai Tết tại FL. Nếu tiện dịp xin quý vị và quý anh ghé Sarasota, FL để thưởng ngoạn hàng ngàn chậu Mai Vàng rực rỡ trong Mùa Xuân này.

Phạm Bá Hân (SC)

"Tiến sĩ mù" về nước!

Kiến thức, bằng cấp thật to
Mà không rõ mặt đảng Hồ là ngu
Trí thức mà óc lu bu
Cúi đầu về với kẻ thù kiếm ăn
Ỷ ta có cái mảnh bằng
Chắc là Việt cộng nhăn răng đón chào
Cộng tác cho đến khi nào
Đảng ta thấy chán thì vào nhà giam
Bằng đế quốc đảng không ham
Chuyên, hồng không đỏ... Việt Nam không cần!

Vào tù đếm tóc phân vân
Không ngờ cộng sản cù lần quá tay
Bằng to, kiến thức vun đầy
Làm sao so với cả bầy đảng ngu
Thông minh coi chừng ở tù
Nếu xui... chỉ có Tẩu phù cứu ông!

Hải Triều
Đông Canada 2015

Mạnh Tử tiên đoán chế độ sụp đổ

Lợi dụng danh nghĩa của Đức Khổng Phu Tử, xuyên tạc triết lý của thánh nhân hầu củng cố bá quyền CSTQ đang bị tẩy chay khắp thế giới. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: “Mạnh Tử Tiên Đoán Chế Độ Sụp Đổ” sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Khi nghe tin Đại học Hà Nội khai trương một Viện Khổng Tử, chúng tôi đã đề nghị giới trí thức Việt Nam nhân cơ hội mở ra một hội nghị tìm hiểu về tinh thần tôn trọng dân quyền trong tư tưởng gốc của Khổng Mạnh. Khổng Tử và Mạnh Tử không nêu lên khái niệm dân quyền, nhưng họ không bao giờ chủ trương người dân phải trung thành tuyệt đối với các ông vua.

Tìm Hiểu Ý Nghĩa Của Nhãn Hiệu Ghi Trên Hộp Đựng Trứng

Nhãn hiệu ghi trên họp giấy đựng trứng thật là khó hiểu: Trứng gà nuôi trong chuồng, trứng gà nuôi cho chạy bộ ngoài chuồng, trứng hữu cơ, trứng có chích thuốc kháng sinh vân vân.. rối tinh cả lên.
 
Cali Today News - NẾU BẠN KHÔNG CẢM THẤY BỐI RỐI, KHÓ HIỂU  khi đọc các nhãn hiệu ghi trên hộp đựng trứng có lẽ vì bạn không để ý đọc nhãn ghi ngoài bao bì, hễ cứ thấy “trứng bán sale” là mua. Như vậy cũng tiện, khỏi suy nghĩ cho nhức đầu. Càng ngày càng có nhiều nhãn hiệu khác nhau ghi bên ngoài hộp đựng trứng. Nào là trứng do gà nuôi trong chuồng, trứng do gà thả ngoài cánh đồng. Chúng tôi phải mời chuyên gia về y tế, sức khoẻ đến để giải thích các nhãn hiệu này. Kể từ tháng Giêng năm 2015, Luật mới gọi là “California Shell Egg Food Safety Compliant” hay “Điều Luật về an toàn thực phẩm của các loại trứng của California.” bắt buộc phải ghi rõ nội dung của loại trứng ngoài bao bì.
 

Hình ảnh buổi diễn binh của Ấn Độ


 

Hình ảnh  lễ duyệt binh tại Ấn Độ có sự tham dự của Tổng thống Mỹ Obama.

Các báo đưa tin :  Tổng thống Obama tới tham dự lễ duyệt binh, chứng kiến sức mạnh quốc phòng và nền văn hóa đa dạng của Ấn Độ thì điều mà các nhà quan sát quân sự tinh tường thấy rõ lần này lại là “di sản” của mối quan hệ chiến lược lâu dài giữa Nga - Ấn.
Còn minh chứng cho tình bạn mới thiết lập giữa Mỹ - Ấn nằm ở phần cuối của lễ duyệt binh kéo dài 90 phút, với sự xuất hiện của máy bay tuần thám P-8I, máy bay vận tải C-130J và C-17 Globemaster.

Lời kêu gọi biểu tình trên mạng đòi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp

Kính thưa Toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước

Ngày 03 tháng 02 sắp tới, nhà cầm quyền trong nước sẽ tổ chức kỷ niệm 85 năm thành lập đảng Cộng sản Việt Nam (03-02-1930), tổ chức chính trị hiện cầm quyền tại Việt Nam, đồng thời là chính đảng duy nhất được phép hoạt động theo Hiến pháp do chính họ soạn thảo và áp đặt.

Ra mắt tập truyện "Chuyện Thuở Giao Thời" của nhà văn Tiểu Tử


Ngày thứ bảy 3/1/2015 vừa qua, tại Paris, Hội Ái hữu Đại học Sư pham Sài Gòn và thân hữu đã tổ chức một buổi ra mắt sách tập truyện " Chuyện Thưở Giao Thời" của nhà văn Tiểu Tử.

Xin đừng quên họ! - Đặng Chí Hùng

Thời gian tôi ở với họ không lâu, chỉ hơn 9 tháng trong tù. Nhưng tôi tin rằng tôi phải viết về họ, những người bạn tù của tôi. Họ đến Thailand trong tình cảnh là những người tị nạn thực sự. Họ không thể đi công khai bằng Passport. Họ cũng không ung dung sống ở bên ngoài nhà tù Thailand. Mỗi người một hoàn cảnh, nhưng họ đã sống cùng tôi và tôi tin rằng họ là những người tị nạn thật sự. Và tôi viết bài này cầu mong đừng ai quên họ !

CSVN: Họ là những thằng hèn - Đặng Chí Hùng

Chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta đã từng đọc hoặc nghe qua hồi ký nổi tiếng của nhạc sỹ Tô Hải “Hồi ký của một thằng hèn”. Đọc hết cả bộ hồi ký của nhạc sỹ Tô Hải thì chúng ta thấy số phận của nhạc sỹ cũng giống như bao thân phận khác phải chấp nhận “sống hèn” để tồn tại qua ngày. Nhưng cho đến cuối cùng thì nhạc sỹ đã dám nói, dám viết lên những gì mình biết và mình không dám nói trước đây. Người nhạc sỹ đó không còn là “nhát sỹ” như ông tự nhận nước, ông không còn hèn nữa mà thật sự ông đã “hết hèn”. Ông đã là một con người dám sống thật và thẳng với con người mình. Vậy thì những người mà tôi đề cập đến bài này về sự hèn nhược là ai?…
Họ là những tên đang cầm đầu đảng cộng sản Việt Nam, họ có quyền lực đàn áp người dân, họ giàu có bằng tiền thuế chiếm được của dân và cả những căn nhà trên đất mà họ cướp của dân. Thế nhưng họ luôn tỏ ra hèn nhược trước những tên giặc Tàu đến từ phương Bắc. Cái thứ mà họ có duy nhất chỉ là miệng lưỡi dối trá và xảo ngôn để đánh lừa người dân lương thiện.

CHÂN DUNG QUYỀN LỰC hay BỨC TRANH NHIỀU SẮC? - Đặng Chí Hùng

Kể từ khi website “Chân Dung Quyền Lực” ra đời cách đây hơn 3 tháng thì nó đã để lại những khoảng khắc “hot” trên mạng Internet. Đã có nhiều người viết về nó, đánh giá nó và bình luận về nó. Cá nhân người viết đã ngẫm nghĩ rất lâu và mặc dù không dám quả quyết 100% nhưng bài viết này như một sự đóng góp suy nghĩ của mình vào một bức tranh chung cho công cuộc đấu tranh hiện nay. Nếu chỉ nhìn Chân Dung Quyền Lực dưới một cái nhìn nhỏ mà không nhìn thấy cái liên quan thì rõ ràng không thể thấy hết được vấn đề cấu xé lẫn nhau của cộng sản Việt Nam và con đường của chúng ta phải đi trong thời gian tới.

Mỹ cài bom nổ chậm sau 40 năm thành công

Inline imageInline imageInline image

Theo Tin Quc Ni
Tin từ báo chí Vee Cees tại Sài Gòn cho biết tin Cê-I-A của "đế quốc Mỹ" thâm độc đã thành công cài bom nổ chậm vào chiếc trực thăng UH-1, 40 năm sau đã tạo thành tích trả thù dai khiến "4 cán bộ chiến sỹ ta đã hy sinh vì đại nghĩa trên vùng trời tổ quốc". Mời bà con xem tin khi "ông CIA" ra tay phục hận như sau...