Tuesday, 13 October 2015

Khu Định Cư Mới Của "Việt cộng" Ở Quận Cam - Nhạc sĩ Tuấn Khanh

Một ngôi nhà ở Texas, Hoa Kỳ. Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Trên con đường dài dẫn ra biển Hungtington Beach, Quận Cam, có những khu nhà rất đẹp mà chủ hầu hết là người Việt. Họ là những người rất trẻ, hoặc đó là những gia đình bình thường nhưng sống khép kín. Bạn tôi, một người đã sống ở nơi này, gần bằng thời gian của thế hệ người Việt đầu tiên đặt chân đến Mỹ sau tháng 4/1975, nói rằng đó là những khu định cư mới của “Việt cộng”.

Những ngôi nhà đó được mua rất nhanh trong khoảng vài năm gần đây – mỗi căn từ 450.000 cho đến hơn 1 triệu USD, cho thấy có một nguồn ngoại tệ khổng lồ được chuyển ra khỏi nước Việt Nam, để xây dựng một ước mơ thầm kín và khác biệt bên ngoài tổ quốc của mình. 

Bài học của Giải Nobel Hòa bình cho xã hội dân sự

Christian Science Monitor * Trần Quốc Việt (Danlambao) dịch - Khi Ủy ban Hòa bình Na Uy trao Giải Nobel Hòa bình vào mỗi tháng Mười, ủy ban đều cố gắng nêu rõ quan điểm về nguồn gốc của hòa bình. Giải 2015 là một trường hợp tiêu biểu. Giải được trao cho “bộ tứ” những nhóm tư nhân ở Tunisia mà đã cứu cuộc cách mạng dân chủ của quốc gia bằng cách làm trung gian, hòa giải để đem lại giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị vào năm 2013. Những nhà lãnh đạo “xã hội dân sự “ này đã đưa ra thông điệp căn bản cho những nhà chính trị tham quyền cố vị: Trong xã hội đa dạng, chính quyền phải thừa nhận nhân phẩm thiên phú và sự bình đẳng của mọi công dân. Quyền lực không được dựa vào một giai cấp, một dòng họ, một tôn giáo hay sự ưu việt về vũ khí.

Hạ Cờ đỏ Sao vàng tai trường NODDIN ELEMENTARY

Sáng nay, 10/10/15, một buổi sáng không có nắng nhưng lại không lạnh, và cũng như những sáng thứ Bảy khác, nhóm vận đông cho Ư'ng Cử Viên ÐỖ THÀNH CÔNG tập hợp nhau lại ở 1 khu vực nào đó để gõ cửa từng nhà cử tri (precinct walk) để vận đông xin phiếu bầu cho anh Ðỗ Thành Công . Hôm nay chúng tôi đến khu nhà gần vườn Nhật của TP San Jose .

Ðang đi thì 1 chị trong nhóm nhận được phôn của 1 người bạn cho biê't anh ta đưa con gái đến trường dự buổi sinh hoạt ngoài trời Walk-a-Thon của NODDIN ELEMENTARY SCHOOL, 1 ngôi trường tiểu học ở số 1755 Gilda Way, San Jose, CA 95124 (408) 356-2126 . Quanh sân trường là những tấm bảng với những nét đặc trưng và cờ của các quốc gia có học sinh theo học tại trường . Tại đây anh ta thấy 1 tấm bảng có cắm cờ Việt Cộng (Cờ đỏ với ngôi sao vàng mà người Việt tị Nan công sản thường gọi nôm na là cờ máu) .

m

n


SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN: Đạo Đức Và Tư Tưởng Hồ Chí Minh Dối Trá

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục" SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN ". Đây là diễn đàn để trình bày những sự kiện đã và đang diễn ra trong nội bộ Đảng CSVN, đặc biệt là trong guồng máy an ninh của đảng. "SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN" do KhánhToàn, một cựu đảng viên Đảng CSVN đã phục vụ nhiều năm trong ngành công an phụ trách. Tuần này mời quý thính giả theo dõi bài Đạo Đức Và Tư Tưởng Hồ Chí Minh Dối Trá qua sự trình bày của Duy Hà.
Thưa quý thính giả, trong những kỳ phát thanh trước đã có phân tích sự dối trá, mị dân của Hồ Chí Minh (HCM) trong lời nói lẫn hành động. Sự dối trá, mị dân này của HCM liệu Đảng Cộng Sản Việt Nam có biết không? Đảng CSVN thừa sức biết rõ chuyện đó. Thế tại sao Bộ Chính trị đảng CSVN lại ra sức tuyên truyền HCM là vĩ nhân, là thiên tài, bắt buộc toàn đảng, toàn quân và toàn dân VN phải học tập và làm theo cái đạo đức và tư tưởng của ông ta? 

Bỏ nước ra đi hai lần - KTS Nguyễn Trọng Kha

Các bạn đồng nghiệp và toàn thể các bạn khác thân mến, 
Thất vọng hai lần tôi phải bỏ nước ra đi hai lần (1979 và 2014), đau khổ. 

Trở về Paris anh em đến thăm và có cho tôi quyển sách « để đầu giường » đính kèm theo đây. Đó là một tài liệu mà mọi người Việt Nam, kể cả đảng viên C.S. và cấp lãnh đạo cũng cần tham khảo. Dân Chủ Đa Nguyên là một khái niệm không phải ai cũng hiểu cặn kẽ. Chính bản thân tôi sinh sống trên đất Pháp hơn 60 năm mà đọc sách, xem các trí thức và chính trị gia nước ngoài thảo luận trên tivi, thỉnh thoảng tôi còn khám phá ra những điểm tế nhị trong ý niệm Dân Chủ Đa Nguyên mà tôi không để ý. Bản thân tôi không phải là một chính trị gia, nhưng để làm trọn nhiệm vụ của công dân, chúng ta, những người có học thức, cần hiểu biết và ý thức chính trị để làm trọn vẹn bổn phận của công dân xứ sở của mình. Đọc tài liệu đính kèm, có thể chúng ta sẽ không đồng ý 100%. Chúng ta có thể có nhều ý kiến khác trên một số vấn đề. Nhưng mỗi chúng ta nên suy nghĩ và lên tiếng góp ý cá nhân hay tập thể là điều bổ ich cho tương lai của dân tộc.

Xã hội Việt Nam ngày càng ung thối, đang đi vào ngõ cụt. Đất nước đang bị xén dần trên đất liền và trên lãnh hải của cha ông để lại. Lương tâm không cho phép mỗi người trong chúng ta thờ ơ với thời cuộc trước một khúc quanh lịch sử nhật định phải đến sớm hay trễ, tùy thuộc vào lương tâm của mỗi người Việt Nam. Tôi rất thông cảm với hoàn cảnh của đa số người dân Việt đang cần bỏ hết công sức của mình để tranh đấu kiếm miếng cơm manh áo cho gia đình mình và không còn sức để lên tiếng hay hành động cho quyền lợi lâu dài của chính mình và đồng bào của mình. Nhưng khó khăn và đau khổ của mọi người Việt Nam ngày càng gia tăng, ngoại trừ một số ít người hay phe nhóm trong xã hội đang lợi dụng khai thác thời cơ hỗn loạn của hoàn cảnh xã hội và tình hình đất nước để vơ vét trước khi chạy trốn. Sự kiện chạy trốn của chúng sẽ là một sự kiện bó buộc sẽ xẩy ra. Nhưng sự thật, họ không cần chạy trốn vì Dân Chủ Đa Nguyên tôn trọng mọi công dân, mọi ý kiến cá nhân của mỗi người, ngoại trừ những người phạm pháp.

Là người Việt Nam! Tạp ghi Huy Phương


AI BIỂU  ....
    Ai biểu quê nhà em bên ấy
    Mà từng ngày gào khóc Tự do
    Sao không đồng lòng nhau đứng dậy
    Để cho đồng bào được bát cơm no ...

    Ai biểu anh lại trôi về xứ Mỹ
   Con sóng thần kỳ chở nặng yêu thương
     Con sóng đưa anh xa rời ác quỷ
     Giờ đây trong lòng nặng trỉu Quê hương ....
                                                                            tls -


Nhà thơ Tô Kiều Ngân từ đời lính đến Tao Đàn

Văn Quang
Viết từ Sài Gòn
 
 
Lâu lắm rồi, tôi không gặp anh Tô Kiều Ngân, mặc dù chúng tôi cùng ở chung một thành phố Sài Gòn. Được tin anh từ trần vào ngày 20-10 vừa qua khiến tôi ngỡ ngàng. Sau khi xác nhận, tôi gọi điện thoại cho Huy Sơn ở Mỹ trước tiên vì Huy Sơn và Tô Kiều Ngân cùng tôi từng có thời gian dài cùng làm việc trong tòa soạn 3 tờ báo của Quân Đội là Bán nguyệt san Chiến Sĩ Cộng Hòa, Nguyệt san Phụng Sự và tuần báo Thông Tin Chiến Sĩ.

Sau này Huy Sơn được chuyển sang Bộ Tư Lệnh Không Quân làm tờ báo Lý Tưởng với Hoàng Song Liêm. Huy Sơn, sau khi ở tù cải tạo ra, đi Mỹ theo diện HO.

Đoc Báo Vẹm 446 do Hoàng Tuấn và Nguyên Khôi phụ trách

Hội nghị Trung ương 12 và những bất thường trong mùa đại hội

…Chính vào lúc này, người ta nhận ra một trống vắng kinh hoàng: không có ‘Chân dung quyền lực’.

Những bất thường của Hội nghị 12
Mùa thu năm 2015, Hội nghị Trung ương 12 đảng Cộng sản Việt Nam - được xem là có mục đích “quyết định về nhân sự chủ chốt” - bất ngờ được khai mạc vào ngày 5/10, trước thời điểm dự kiến vào tháng 11 đến cả tháng. Nếu so sánh với Hội nghị Trung ương 10 vào tháng Giêng năm 2015 (nhưng bị chậm đến gần hai tháng so với kế hoạch), thì thời điểm tổ chức sớm Hội nghị Trung ương 12 phải chăng là bất thường?
Một dấu hiệu bất thường khác là chỉ 3 ngày trước khi Hội nghị trung ương 12 của đảng Cộng sản Việt Nam khai mạc vào ngày 5/10/2015, trên báo mạng The Diplomat xuất hiện một bài viết của giáo sư Carl Thayer – một chuyên gia thuộc Học viện quốc phòng Úc chuyên theo dõi tình hình chính trị VN, nay đã nghỉ hưu. Vượt trên tất cả các tin tức thời luận, bài viết này khẳng định sẽ diễn ra một hội nghị trung ương vào tháng 10, mà nếu không đi đến thống nhất thì sẽ có một hội nghị trung ương nữa vào tháng 11.