Tuesday, 22 March 2016

Trái cây An Giang

Nếu không có cộng sản thì đúng VN là thiên đường hạ giới,ngon hơn trái... cấm nhiều.Ông Tạ Đức Trí, thị trưởng thành phố Westminster, California, gây quỹ giúp gia đình bà quả phụ “anh hùng Mũ Đỏ tên Đương.”

Ông Tạ Đức Trí, thị trưởng thành phố Westminster, California, gây quỹ giúp gia đình bà quả phụ “anh hùng Mũ Đỏ tên Đương.”

Bà quả phụ Nguyễn Văn Đương bên bàn thờ và di ảnh chồng tại tư gia ở quận 11, Sài Gòn. (Hình: Việt Hùng/Người Việt)

Xin bấm theo LINK sau


Tiếng trống Mê Linh

Gãy Xương Đùi Ở Người Già và Bệnh Lọc Thận


        Gãy cổ xương đùi là kiểu gãy nội khớp của xương lớn nhất cơ thể. Đối với trẻ em và người lớn trẻ tuổi, gãy cổ xương đùi thường xảy ra sau một chấn thương mạnh. Nhưng ở người cao tuổi, loại gãy này có thể xảy ra chỉ do một chấn thương nhẹ như trượt chân, ngã đập vùng chậu hông xuống nền cứng, đây là loại gãy xương nặng có thể dẫn đến tử vong.

Vì sao hay bị gãy cổ xương đùi?

        Cấu tạo các bè xương vùng cổ xương đùi chia hai bè cung nhọn và nan quạt, tiếp giáp giữa hai bè này là điểm yếu gọi là cổ phẫu thuật, vì vậy mọi trường hợp gãy cổ xương đùi thường xảy ra ở điểm yếu này. Do cấu tạo của mạch máu nuôi dưỡng nhiều ít khác nhau, nên khi gãy xương càng sát chỏm thì nguy cơ hoại tử chỏm càng lớn, vì ở đây ít mạch máu nuôi dưỡng.

Sông Mekong Đang Lâm Nguy - TS.Mai Thanh Truyết

Sông Mekong Đang Lâm Nguy. Tác động của sự Phát triển trên Sông, Đồng bằng, và Dân chúng.

alt
The Mekong River at Risk: The impact of development on the river, her delta, and her people

LGT: Trước hiện tình khủng khiếp, gần như vô phương cứu chữa, liên quan tới sự sinh tồn của dân tộc Việt Nam, đó là “nạn hạn hán nghiêm trọng và xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long đang ảnh hưởng” tới 39 trong số 63 tỉnh ở Việt Nam. Nguyên nhân dẫn tới thảm trạng quốc nạn ngày nay chính là âm mưu siết cổ Việt Nam của Trung Cộng với chiến lược "Thượng nguồn tích thủy - Hạ nguồn khan"  trong tiến trình trói buộc dân tộc chúng ta phải lệ thuộc về mọi mặt, kể cả nguồn nước nuôi sống dân miền Nam VN. Bài viết dưới đây rất công phu của Tiến sĩ Mai Thanh Tuyết đã phân tích rõ ràng về tai họa long trời lở đất này. http://www.baotgm.com/ xin được gởi tới quý độc giả để rộng đường dư luận. Đồng thời, chúng tôi cũng xin đa tạ tác giả đã sốt sắng đáp ứng kịp thời về mặt nghiên cứu, đóng góp hữu ích trước đại cuộc đấu tranh cho quê nhà chóng tai qua nạn khỏi nói chung. Trân trọng.

"HÃY ĐỨNG DẬY MAU ĐI CỨU QUÊ HƯƠNG"

Kính mời Quý vị và Quý Thân hữu nghe nhạc phẩm đấu tranh:
"HÃY ĐỨNG DẬY MAU ĐI CỨU QUÊ HƯƠNG" nhạc sĩ Mai Đằng phổ
thơ Thiên Kim. Phần hòa âm và trình bầy NS Nguyễn Hữu Tân.
Thân kính,
Thiên Kim

VŨ CÔNG HIỂN :Bệnh "nổ" ở Mẽo rất thịnh hành

alt

Tự dưng, nghe nói "nổ dzăng miểng" thì có lẽ ai cũng hơi giật mình, nhưng nghĩ lại, thì chuyện "nổ" trong nước Mẽo này là chuyện dài "nhân dân tự dệ".

Hôm rồi, "hữu duyên thiên lý năng tương ngộ" nên mới được nhìn thấy một tấm "bi-di-nít cạc" (business card) của một vị ở đâu tuốt bên Tếch-xịt (Texas), ghi chép rất lộng lẫy: "Tiến Sĩ Nguyễn Văn Tuyến, chuyên viên Thuế Vụ". Người đọc rất lấy làm khâm phục vì ít khi có vị tiến sĩ nào chê "dóp" của các cơ quan chính phủ hay tư nhân mà đi làm thuế lui cui một mình. Chừng đến khi đọc kỹ lại mới biết ngài Tiến Sĩ có tới mấy cái bi-di-nít-cạc lận! Cái thì đề "chuyên viên địa ốc", tờ thì viết "chuyên viên bảo hiểm xe, nhà, động đất..."

Chuyện Một Thời Khói Lửa Chiến Chinh! - Trung Tá Bùi Đức Lạc


Di ảnh Cố Đại Úy Nguyễn Văn Đương
 
 
Trung Tá Bùi Đức Lạc Kể Về Cái Chết Của “Người Anh Hùng Mũ Đỏ Tên Đương”

Trung Tá Bùi Đức Lạc kể: “Lúc Nguyễn Văn Đương chết, tôi đang bay trên trời ngay trên đầu Nguyễn Văn Đương, nên tôi biết rất rõ, tại sao Nguyễn Văn Đương chết và chết như thế nào! Nguyễn Văn Đương là Pháo Đội Trưởng Pháo đội B3 Nhẩy Dù.

Trong căn cứ của anh, hiện có một pháo thủ là anh Đào Văn Thương, có thể đang có mặt tại đây, sau này là Mục Sư Đào Văn Thương. Những người trong căn cứ 31 hiện giờ không còn ai ở đây, nhưng các pháo thủ có mặt trong trận Hạ Lào, thì có Thiếu Tá Đào Kim Trọng (Pháo Đội Trưởng Pháo Đội A.3 Dù), Thiếu Tá Lý Kim Điền (Pháo Đội Trưởng Pháo Đội C1 Dù), Nguyễn Kim Việt (Pháo Đội Phó Nhảy Dù) và Pháo Đội Trưởng Pháo Đội C3 là Đại Úy Bành Kim Trí. Tiểu Đoàn 3 Pháo Binh có một Pháo Đội 155 ly của Đại Úy Trương Như Hy, đóng tại căn cứ 30.

CÂU CHUYỆN RƠI NƯỚC MẮT VỀ MẸ CỦA TIẾN SĨ TOÁN HỌC HARVARD

Đây là câu chuyện có thật về người mẹ của tiến sĩ An Kim Bằng (Jinpeng An), người Trung Quốc, tốt nghiệp toán học tại Đại học Harvard. Câu chuyện xúc động về sự hi sinh của người mẹ dù đã được báo chí đăng tải rất nhiều nhưng vẫn khiến hàng triệu người phải rơi nước mắt mỗi lần đọc lại.
 
Ngày 5/9/1997 là ngày tôi rời gia đình đi nhập học ở khoa Toán, Đại học Bắc Kinh. Ngọn khói bếp dài cất lên từ trên nóc ngôi nhà nông dân cũ nát của gia đình tôi. Mẹ tôi đang nấu mì sợi, chân vẫn còn tập tễnh. Mấy hôm trước, để thêm tí tiền cho tôi nhập học, mẹ đẩy một xe chất đầy rau từ thôn ra thị trấn, trên đường bị trật chân. Còn số bột mì này có được nhờ mẹ đổi năm quả trứng gà cho hàng xóm. 
 
Bưng bát mì, tôi đã khóc. Tôi buông đũa quỳ xuống đất, xoa nắn chỗ chân sưng phồng lên to hơn cả cái bánh bao của mẹ, nước mắt rơi xuống… Nhà tôi ở Thiên Tân, làng Đại Hữu Đới, huyện Vũ Thanh, vô cùng nghèo khó. Tôi có một người mẹ tốt nhất thế gian tên là Lý Diệm Hà. 
 

Hòa hợp hòa giải với việt cộng là tự sátBài viết : Đinh Lâm Thanh  
Giọng đọc : Triệu Phổ
Thực hiện : Nguyễn Văn Đông

Găp gỡ ca sĩ Bạch Yến (Trần Quang Hải)

Tối qua (chúa nhật 20 tháng 3) Duy Hân có duyên may gặp gỡ Bạch Yến ở nhà ngưòi bạn, nghe chị tâm sự mới biết cuộc đời ca hát của chị không phải chỉ là những vinh dự trên sân khấu, nhận huy chương mà cũng tràn đầy mồ hôi, nuớc mắt... Được biết Sat 11 tháng 6 chị (và Trần Q Hải) sẽ trở lại Toronto để có buổi văn nghệ kỷ niệm 60 năm đời ca hát. 

Xin gởi 1 slideshow tiếng hát Bạch Yến

Trí thức thổ tả

1- Nhận định của đồng môn cư trú tại Hoa Kỳ:

Những người Việt Nam ở ngoại quốc có học vị cao rất nhiều, họ giỏi về chuyên môn, nhưng một số lớn còn rất kém cỏi về trình độ chính trị.  Vì thế nên họ dễ bị cộng sản tuyên truyền rồi trở thành mù quáng, quá tin tưởng vào cái thiên đàng bánh vẽ của XHCN và cái lý thuyết trời ơi đất hỡi của đảng cộng sản.   Ngày xưa (trước năm 1975) thì không nói làm gì, vì lúc đó lịch sử chưa sang trang, chưa rõ ràng; lại đi du học ngoại quốc với nổi dằn vặt quê hương đang có chiến tranh thì hình ảnh người lính bộ đội bắc Việt hay du kích của MTGPMN dễ làm cho người Việt trí thức ở ngoại quốc suy nghĩ thiên vị, không rõ đâu là chính nghĩa. Có lẽ đó là một phần nguyên nhân đã khiến họ trở thành thiên tả.  

Ngay tại Sài gòn vào thờì chiến tranh, sinh viên mà cứ mải, ham đọc những tạp chí như “Đối diện,”  “Thức tỉnh” của Linh mục Chân Tín, Nguyễn Ngọc Lan… là muốn cuốn gói vô Hố Bò, Tam Giác Sắt, Chiến khu Đ rồi; Việt cộng đâu cần phải dùng tới bộ máy tuyên truyền cho hao tốn của.

Âu Châu cũng từng có một ông Trump

Ngày nay thì ông ta đã mất khá nhiều ảnh hưởng, bị kết án và bị mọi người chọc quê, nhưng có một thời ông Silvio Berlusconi đã nắm quyền cai trị nước Ý, quốc gia lớn thứ tư trong Liên Hiệp Âu Châu. Và Âu Châu đang có một cái cảm tưởng 'déjà vu' khi chứng kiến ông Trump trên màn ảnh truyền hình.

alt
Ông Silvio Berlusconi một thời cai trị nước Ý. (Hình: Getty Images)

Nhà bình luận Roger Cohen của tờ New York Times kể lại là hồi giữa thập niên 1980 khi ông đang là phóng viên ở Ý cho tờ Wall Street Journal, ông viết một bài phóng sự về một nhà tỷ phú thô thiển, ưa gây gổ, tên là Silvio Berlusconi, vốn đã xây dựng sự nghiệp qua địa ốc nhưng đã chuyển sang sở hữu một đế quốc truyền hình không ai cạnh tranh nổi ở Ý.

Phỏng vấn luật sư bào chữa blogger Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh - Kính Hòa, phóng viên RFA

000_APH2003011226803.jpg
Ông Nguyễn Hữu Vinh, người sáng lập trang thông tin Ba Sàm nổi tiếng.
 AFP PHOTO
Vụ án Nguyễn Hữu Vinh, người sáng lập trang thông tin Ba Sàm nổi tiếng, đã kéo dài gần đúng 2 năm. Vào ngày 23 tháng 3 vụ án sẽ được đem ra xử. Một ngày trước phiên xử, luật sư Hà Huy Sơn có trao đổi với Kính Hòa về vụ án này. Trước tiên ông tóm tắt diễn biến vụ án:

MẤT NƯỚC !

anh_2_zing
Dương Hoàng Mai
“ Ngày Quốc Tế dành cho Nước “ (Weltwassertag – World Water Day ) được UN – Liên Hiệp Quốc tổ chức vào ngày 22 tháng 03 mỗi năm.
Một ngày để thế giới cùng hướng về những hiện trạng đáng báo động của các nguồn nước và dự thảo phương sách giữ gìn nguồn nước sạch.
Nhiều tổ chức khác nhau tại Âu Mỹ từ lâu đã có nhiều chương trình đặc biệt giúp đỡ các nước kém phát triển đang lâm vào tình trạng khan hiếm nước, không đủ nước sạch cho nhu cầu dùng hàng ngày.
Có khoảng hơn 1 tỉ người trên thế giới đang phải sống trong tình trạng thiếu nước vì đã bị mất nguồn nước tự nhiên hay nguồn nước nơi sinh sống bị ô nhiễm.

THÀNH TÍCH SIÊU VIỆT CỦA ĐẢNG VÀ LŨ LÃNH ĐẠO NHÀ NƯỚC XHCN/VGCS:.......?.


Đặc biệt qua chương trình nghe và hiểu được tiếng nói thân thương của phóng viên làngười dân Saigon/Miền Nam Việt Nam...

Không phải nghe tiếng nói của bọn vẹm...

Đừng nghe những tên vịt kìu trân tráo nói: Saigon bây giờ đẹp lắm, sướng lắm...
Mời xem video clip dài khoảng 9 phút, của chương trình: Một Thoáng Quê Hương: Xóm Gò Mả, ở quận 8, để biết người dân nghèo của chúng ta ở Sàigòn hiện nay phải sống như thế nào !!!

Xin Giúp Phổ Biến: Religious Liberty for Vietnam

Kính thưa quí vị,
 
Nhân dịp Tổng thống Obama viếng thăm Việt Nam vào tháng 5 năm nay, chúng tôi khẩn thiết kêu gọi quí vị ký vào thỉnh nguyện thư đến Tổng thống bằng cách
bấm vào link dưới đây. Xin quí vị điền vào tên họ, điện thư (email), địa chỉ, và chia sẻ trên Facebook (nếu có).

 

 

SƯỚNG NHƯ QUAN NHÀ SẢN - Đặng Chí Hùng

Thưa quý thính gỉa, cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chỉ là một mỹ từ mị dân dung túng cho cán bộ đảng quan liêu, hoang phí và bóc lột sức lao động của toàn dân. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "Sướng như quan nhà sản" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối nay.

Việt Nam, đất nước theo báo chí cộng sản là nơi có chỉ số hạnh phúc thứ hai thế giới. Một đất nước mà theo các quan cộng sản thì người dân cảm thấy có tự do, hòa bình và thoải mái nhất nhì thế giới. Nhưng quái ác thay thì hai cái điều đó là tự do và hòa bình thì chẳng bao giờ có. Tại Việt Nam, cứ mở miệng ra nói sự thật, nói đến lòng yêu nước mà không yêu cộng sản là y như rằng đi tù bóc lịch. Thậm chí chống giặc ngoại xâm cũng bị biến thành "phản động". Còn hòa bình ư? Hoàn toàn không có khi ra đường thì sợ tai nạn giao thông, về nhà thì cũng sợ cướp, hiếp, giết và sợ cả thức ăn made in china đầy độc tố.


Nhân-duyên, nghiệp chướng trong cuộc chiến gọi là "cuộc chiến VN"

Sau khi đã xác định được điểm nối, hay khúc quanh quan trọng nhất trong lịch sử thế giới nói chung, và VN nói riêng là cuộc thế chiến thứ hai (second world war). Riêng tại Đông Nam Á vấn đề chiến tranh Nhật-Hoa rồi Nhật-Tây Âu, Nhật-Mỹ đã trở nên then chốt để có thể tìm hiểu thêm:

- Tại sao VN đã trở thành "chiến trường" cho các siêu quyền lực đang lên, sắp xuống, thua-thắng "ủy nhiệm".và thành tuyến đầu trong cuộc chiến tranh lạnh.

- Thiếu tá Hồ Quang đã được CSQT và phe "đồng minh" "nhìn và dùng" như thế nào? Sự liên hệ của nhân vật này với các nhóm kháng chiến chống Pháp ra sao?...

0o0

(Tạm thời để chuyện các hội nghị Yalta, Cairo, Potsdam qua một đêm, dù tại đây mới có những quyết định tối quan trọng trên bình diện thế giới.)

0o0

Trước hết thử tìm hiểu các nguyên nhân để trên một trăm triệu người Nhật đồng tâm, vững dạ tham gia một cuộc chiến kinh hoàng, mà chỉ riêng Nhật Bản chịu tổn hại trên 2 triệu rưỡi người, so với Trung Hoa trên 15 triệu người?

Nóng! Nóng! Mùa đảo chính đã bắt đầu? - Vũ Thạch

alt


Như nhiều nhà bình luận tiên đoán, cuộc sát phạt của phe thắng thế trong Đại Hội Đảng 12 đối với cánh thua cuộc đã bắt đầu. "Bình luận từ quốc nội."

Tuy vậy, người ta vẫn phải kinh ngạc về mức độ gấp rút, bất chấp tiến trình chuyển quyền đã có hàng mấy chục năm nay và bất chấp luôn các luật lệ của chính chế độ.

Để lột sạch quyền lực của đối phương, các cố vấn của ông Trọng nghĩ ra một tiến trình thật rắc rối, dưới tấm vải che đậy của cơ chế nhà nước pháp quyền văn minh hiện đại. Đó là, chỉ trong khóa họp cuối cùng kéo dài 19 ngày hiện nay, Quốc Hội Khóa 13 (QH13), sẽ phải làm nguyên tiến trình sau đây:

Từ Thức: Văn chương phản kháng, viết từ Bắc Hàn

Lần đầu tiên, một cuốn sách mô tả và tố cáo xã hội Bắc Hàn, do một tác giả hiện sống tại chỗ, tới tay độc giả Tây Phương. Tác phẩm La Dénonciation ( Báo Cáo ) của Bandi là một tập truyện ngắn tường thuật đời sống gian nan, đầy tai hoạ, bất trắc của người dân trong một chế độ độc tài tàn bạo nhất thế giới, một vùng đất đóng kín trong đó lãnh chúa họ Kim có toàn quyền sinh sát.

Những năm vừa qua, nhờ Internet và du lịch, sách viết về xã hội VN, Trung Hoa, Cuba , đã được xuất bản nhiều ở nước ngoài, nhưng đây là lần đầu một nhà xuất bản Pháp, Philippe Pickier ở Paris, dịch và ấn hành một tác phẩm Bắc Hàn. Trước đây, một tập truyện Bắc Hàn, Des Amis ( Những Người Bạn) đã đưọc nhà xuất bản Acte Sud dịch và ấn hành, nhưng tác giả là một nhà văn ‘’chính thức’’ của chế độ. Sau bản tiếng Pháp, những bản dịch ra chữ Anh, Đức, Tây Ban Nha, Nhật tác phẩm của Bandi sẽ được in ở nhiều nước khác. Nhà xuất bản cho hay cuốn sách đã được một người bạn của tác giả dấu trong một mớ sách tuyên truyền  , mang tới Nam Hàn và xuất bản ở Hán Thành từ 2014. Gia đình đã tỵ nạn ở Nam Hàn nhưng tác giả, khoảng 60 tuổi, không ai biết mặt, là một thành viên của Hội nhà văn nhà nước, viết dưới bút hiệu Bandi ( Con Đom Đóm ) vẫn sống ở Bắc Hàn
.
1540-1

Cuộc Đời Binh Nghiệp của ĐẠI TƯỚNG CAO VĂN VIÊN Tổng Tham Mưu Trưởng Quân Lực VNCH - Đặng Kim Thu


Ban Biên Tập: Bài viết trình bày các dữ kiện liên quan đến Đại Tướng Cao Văn Viên, Tổng Tham Mưu Trưởng QLVNCH. Tuy ông là một tướng lãnh thuần tuý, nhưng chắc chắn việc làm của ông có ảnh hưởng đến việc hình thành nền Đê Nhị Cộng Hoà, và sau này. Xin dành quyền nhận xét nhân vật lịch sử này cho quý vị độc giả.

Ông Cao Văn Viên sinh ngày 11-12-1921 tai Vientiane (Vạn Tượng), thủ đô Vương Quốc Lào. Cha mẹ của ông là ông Cao Văn Tý và bà Nguyễn Thị Võ, thương gia người Việt đã sinh sống lâu đời tại đây.

Lúc nhỏ, ông Viên theo học chương trình Pháp ở bậc tiểu học và trung học tại Vientiane, đậu bằng diplome (Trung Học Đệ Nhất Cấp) năm 1938, và vào học tại trường Cao Đẳng Thể Dục Thể Thao. Ra trường ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên thể dục ở một trường trung học tại tỉnh Paksé. Trong thời gian này, ông đậu bằng Tú Tài I.

Obama và chuyến thăm Cuba lịch sử


- Ông Obama trở thành tổng thống đương nhiệm Mỹ đầu tiên thăm Havana kể từ cuộc cách mạng 1959, trong chuyến đi ba ngày.

-TT Barack Obama nói ông đến La Habana để 'giơ bàn tay thân thiện với dân chúng Cuba' và 'chôn cất những tàn dư của cuộc Chiến tranh Lạnh ở châu Mỹ'

- Mục thời sự quốc tế trên các báo Pháp sáng 21/03/2016 dành trọng tâm cho chuyến công du Cuba của tổng thống Mỹ Barack Obama từ ngày 20-22/3. 

 - Chuyến thăm của ông Obama, Tổng thống đương nhiệm đầu tiên của Hoa Kỳ tới Cuba kể từ năm 1928, đem lại hy vọng cho người dân Cuba.

- Người Cuba sẽ không bỏ qua cơ hội tạo nên thay đổi sau chuyến thăm lịch sử của Tổng thống Obama.

 - Từ Miến Điện, Syria, Iran trước đây đến Cuba hiện nay, tổng thống thứ 44 của Mỹ chứng tỏ biện pháp đối thoại hiệu quả hơn là trừng phạt. 

 - Bắt đầu từ hôm 21/03/2016, tổng thống Mỹ Barack Obama bắt đầu chuyến viếng thăm chính thức Cuba. 

http://www.vietpressusa.com/2016/03/tt-barack-obama-ap-xuong-phi-truong.html,

Ngày này 41 năm trước 21-3-1975

Ngày 21 tháng 3 năm 1975 nguyên gia đình bị Cộng sản bắn chết ở quốc lộ 1, gần đèo Hải Vân đang trên đường di tản.

TẠI BAN MÊ THUỘT
 
- 2 giờ 20 sáng ngày thứ hai-10 tháng 3 năm 1975, quân Cộng sản bắc việt bắt đầu nã pháo đại bác 130 ly, hỏa tiển 122 ly vào các cứ điểm quân sự và Bộ Chỉ Huy Tiểu Khu.

- 4 giờ chiều ngày thứ hai-10 tháng 3 năm 1975, quân Cộng sản bắc việt chiếm thị xã Ban Mê Thuột, ngoại trừ khu vực Bộ tư lệnh sư đoàn 23 bộ binh còn được trấn giữ...

- 6 giờ chiều ngày 10 tháng 3 năm 1975, thành phố bây giờ như một bãi tha ma, chứa đầy tử khí. Những đống tro tàn của nhiều khu phố bị cháy, bụi khói và gạch vụn gợi cho người ta cái cảm xúc của một chiến trường tàn cuộc lạnh lẽo rợn người”. (Nguyễn Định, BMTNĐCC.) Theo nguồn Quốc Gia Hành Chánh.

ĐỀ NGHỊ MỘT CHIẾN LƯỢC VỚI WASHINGTON (Bài I) - NGUYỄN VĨNH LONG HỒ

1

Thời đại bây giờ, đấu tranh xã hội làm chủ động việc quyết định hình thể chiến tranh, đồng thời quyết định thắng lợi, có nghĩa là những quyết định chiến lược hay sách lược chính trị bao trùm lên chiến lược quân sự. Điều quan trọng hàng đầu là phải phát hiện được yếu điểm hay “tử huyệt” của lực lượng địch để xây dựng chiến lược. Những ưu và nhược điểm đó nằm trong “môi trường sống” trong lòng xã hội địch. Cần phải tấn công vào những nhược điểm tức những tử huyệt của địch để làm băng hoại xã hội địch và làm tê liệt bộ máy chiến tranh của nó. Những tử huyệt của Tàu Cộng là hệ thống đập thủy điện trên sông Mekong và Đập Tam Hiệp khổng lồ trên sông Dương Tử:

NHỮNG ĐẬP THỦY ĐIỆN TRÊN THƯỢNG NGUỒN SÔNG MEKONG:

Con sông Mekong bắt nguồn từ cao nguyên Tây Tạng, chảy dài trên 6.ooo km qua 6 quốc gia: Tàu, Miến Điện, Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam là nguồn sống của gần 200 triệu dân cư của các quốc gia hạ nguồn như Miến Điện, Thái Lan, Lào, Camphuchia và Việt Nam. Sông Mekong có tới 1.245 loại cá, chỉ đứng sau sông Amazon ở Nam Mỹ. Hàng năm có tới 2 triệu tấn cá được đánh bắt ở các quốc gia hạ nguồn. Riêng tại Biển Hồ (Tonle Sap) ở Campuchia cũng đánh bắt được 400.000 tấn thủy sản để xuất cảng, có nhiều loại cá bông lau khổng lồ nặng trên 300 kg. Việc Trung Cộng liên tục xây dựng nhiều đập thủy điện trên thượng nguồn sông Mekong, bất chấp hậu quả vô cùng tai hại mà báo chí Thái Lan gọi là chánh sách “The White coal” nhằm thao túng và gây áp lực chính trị đối với các quốc gia dưới hạ nguồn. Thái Lan còn gọi đó “THE RAP OF A RIVER”.Còn Việt Nam cũng than phiền về việc các đập thủy điện của Trung Cộng làm giảm lưu lượng nước biển tràn vào ĐBSCL nơi sản xuất lúa gạo chiếm một nửa của Việt Nam.