Saturday, 9 November 2013

Canada: Khánh Thành Nhà Máy Đúc Tiền Mang Tên Tiến Sĩ Trương Công Hiếu


Tiến Sĩ Trương Công Hiếu nguyên là cựu học sinh trường Jean-Jacques Rousseau ở Saigon, sau khi đậu Tú Tài II Ban Toán năm 1959, Ông được học bổng sang Hoa Kỳ để theo học ngành kỹ thuật tại trường Đại Học New York. Ông là sinh viên đậu Thủ Khoa khi lấy bằng kỹ sư và theo học lấy bằng Master về Kỹ Sư Hóa Học của trường Đại Học New York. Năm 1964 Ông trở về Việt Nam đi dạy ở trường Cao Đẳng Hóa Học và trường Cán Sự Hóa Học ở Phú Thọ và được bổ nhiệm làm Hiệu Trưởng của trường nầy. Sau 3 năm là giáo sư ở trường Hóa Học nói trên Ông trở lại Hoa Kỳ để lấy bằng Tiến Sỉ Kỹ Sư vào năm 1971.

Giáo Sư Trương Công Hiếu và các sinh viên Trường Cao Đẳng Hóa Học Phú Thọ 1/2/1966

SBTN SPECIAL: Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (1, 2, & 3)

Posted on  by HieuLe

Lời BBT: Một cuốn phim tài liệu đặc biệt, rất giá trị do SBTN vừa mới thực hiện trong tháng 10 năm nay (2013), nói về tội ác của Việt Cộng đã và đang đầy dẫy từ Bắc chí Nam kể từ ngày Tên Tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh chấp nhận làm tay sai cho ngoại bang thế giới Cộng Sản.
Một cuốn phim tài liệu đặc sắc này không thể nào bỏ qua khi đem so sánh nền tảng nhân sinh và lý tưởng của 2 chế độ: Miền Bắc và miền Nam mà mỗi bên trước đây đã chính thức đồng ý yên vị qua lằn ranh vĩ tuyến 17.
Ai xé bỏ Hiệp Ước, Hiệp Định ? Ai phát động chiến tranh xâm lược ? Ai dâng đất, biển, đảo cho ngoại bang ? Ai nhúng tay khủng bố, sát hại dân lành ?, …Ai và những ai ?.
Tương lai có thể phủ đầy rêu phong, nhưng lịch sử vẫn mãi là sự thật, và tội ác của Việt Cộng từ trước đến nay đã được ghi chép rành rành, không thể nào phủ định.
Phần 1
Phần 2
Phần 3

Lấy bằng tiến sĩ - Cô Tư Sài Gòn


image
Tiến Sĩ là học vị cao nhất tại Việt Nam (và có lẽ, cũng của thế giới, vì hình như chưa thấy học vị nào cao hơn). Do vậy, người xưa gọi là bác học, nghĩa là học rộng, học thâm sâu, học hơn người.

Và cũng do vậy, khó lấy bằng Tiến sĩ, trên nguyên tắc.

Trong mục từ Tiến Sĩ trên Tự Điển Bách Khoa Mở Wikipedia, mình thấy giải thích thế này:

“Tiến sĩ (Doctor of Philosophy thường được viết tắt là PhD). Tại một số quốc gia ở Mỹ và Châu Âu, tiến sĩ là một học vị do trường đại học cấp cho nghiên cứu sinh sau đại học, công nhận luận án nghiên cứu của họ đã đáp ứng tiêu chuẩn bậc tiến sĩ, là hoàn toàn mới chưa từng có ai làm qua. Thời gian để hoàn thành luận án tiến sĩ có thể từ 2 đến 5 năm hay dài hơn, tùy thuộc vào tình hình hay điều kiện khác nhau của từng nghiên cứu sinh, có thể làm bán thời (part-time) hay toàn thời (full-time). Có trường hợp nghiên cứu sinh không thể hoàn thành luận án của mình vì lý do nào đó và xin rút lui.”(ngưng trích)

Ảnh đẹp từ cuộc thi Nhiếp ảnh gia hoang dã 2013

Cuộc thi Nhiếp ảnh gia hoang dã của năm được sáng lập năm 1964, là một cuộc thi mang tầm quốc tế diễn ra hàng năm và chọn ra những bức ảnh đẹp nhất về thiên nhiên.
Được tổ chức bởi Bảo tàng lịch sử thiên nhiên (Natural History Museum) và đài BBC Worldwide, cuộc thi này gồm 18 hạng mục khác nhau, từ chim và động vật có vú đến “Góc nhìn sáng tạo” và “Tự nhiên với màu trắng và đen.” Năm nay, cuộc thi lần thứ 49 đã nhận được hàng chục ngàn tác phẩm tham gia gửi đến từ hàng chục quốc gia khác nhau.
Sau đây là 10 tác phẩm đã giành được chiến thắng tại cuộc thi năm nay.

[IMG]
CÚ TÁT (The Pat): Trong nhiều giờ liền, âm thanh ồn ào từ những màn tán tỉnh và kết đôi là tất cả những gì Joe McDonald cảm thấy khi anh ngồi dưới cái nắng oi ả, trên một chiếc thuyền ở dòng sông Three Brother, thuộc vùng Pantanal, Brazil. Khi con báo đực đi ra khỏi chỗ ẩn nấp và đi về phía dòng sông để uống nước, Joe biết là cơ hội để bấm máy đã tới. Nhưng đó mới chỉ là một sự bắt đầu. Sau khi đã thoả cơn khác, con báo cái nằm trên bờ cát. Sau đó con đực xuất hiện. Sau khi uống nước và “đánh dấu lãnh thổ”, nó tiến về phía con cái, vốn đang nằm một cách đầy khêu gợi. Ít nhất đó là suy nghĩ của cả Joe và con báo đực. Con cái đứng dậy, gầm gừ và bất ngờ tấn công, vồ lấy lưng của con đực khi nó quay đi để tránh các móng vuốt của con cái. Các móng vuốt của nó cụp lại. Cặp đôi này sau đó bỏ đi và để Joe lại với sự kinh ngạc, và một bức ảnh thắng giải. Tác giả: Joe McDonald.

SỰ THẬT DƯỚI ĐÁY TUYỀN ĐÀI - Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất

    Mới đây chúng tôi có phổ biến trên internet một loạt 4 bài viết nhan đề “Làm Tái Diễn Lịch Sử: Mưu Toan Thất Bại.” Trong bài thứ 3, chúng tôi đề cập đến vấn đề tay sai VGCS cáo buộc rằng TT Ngô Đình Diệm bắt tay với Hồ chí Minh qua việc người em của ông là ông cố vấn Ngô Đình Nhu gặp gỡ Phạm Hùng, một phó thủ tướng của phỉ quyền Hànội tại rừng Chí Linh, Bình Tuy là phản bội lại người Mỹ và mưu toan dâng hiến miền Nam cho VGCS. Một bạn đọc của chúng tôi là ông Trần Bá Đàm, có gởi e-mail nói với chúng tôi: “Tôi đề nghị ông Duyên Lãng  Hà Tiến Nhất soi dọi viết phân tích cá nhân - đoàn thể- tôn giáo - ngoại quốc ích kỷ vv... đã làm 3 anh em ông bị chết oan uổng, rồi cộng sản chiếm đóng miền nam Quốc Gia. Đóng góp làm sáng tỏ lịch sử, để lại cho hậu thế.”
    

"Cái Ghế Của Thợ Uốn Tóc" Nguyễn Văn Lục mạn đàm với tác giả Vĩnh Phúc


Nguyễn Văn Lục

Bài Đọc Suy Gẫm:  Nhân Lễ Giỗ 50 năm Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, một đời vì nước vì dân được Người Việt Hải Ngoại tổ chức khắp nơi trên thế giới, blog Mười Sáu tuyển đăng bài “Cái Ghế Của Thợ Uốn Tóc” – câu chuyện tác giả Nguyễn Văn Lục mạn đàm với tác giả Vĩnh Phúc, nhân dịp cựu nhà báo BBC – Vĩnh Phúc cho tái bản cuốn: “Những Huyền Thoại Và Sự Thật Về Chế Độ Ngô Đình Diệm”).  
 …..

Những sự thật cần phải biết (phần 28): Nguyễn Minh Triết - Anh Hề bán nước

I. Tiểu sử Nguyễn Minh Triết:


Theo tin từ đảng cộng sản cho biết tin về tiểu sử Nguyễn Minh Triết như sau: