Friday, 13 March 2015

Còn gì xấu hổ hơn nữa? - Đặng Chí Hùng


http://hoiquanphidung.com/uploadhinh/hqpd3/HQPD_1365105540.gif


Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử Việt Nam như ngày quốc hận của toàn dân và bắt đầu bằng quốc hội Canada, sẽ được lịch sử thế giới ghi dấu như tội ác chống nhân loại của đảng CSVN. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: "Còn gì xấu hổ hơn nữa" sẽ được trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.  


Tâm tình cùng các đại ca Bưởi

Kính thưa các Đại Ca họ Bưởi (Bưởi Vũ Quốc Phong, Bưởi Song Thuận,
Bưởi Bùi Đức Uyên, Bưởi Nguyễn địch Hà, Bưởi Đặng Quỳnh, Bưởi Phạm Gia
Đại…)

Thưa các đại ca,

Ngày thứ hai, mùng 9 tháng 3 này, chúng em nhận được cuốn Đặc San
Trường Bưởi-Chu Văn An do các đại ca Bưởi thực hiện. Thấy phần trình
bầy trang bìa cũng hay hay, chúng em mở ra đọc, thì ôi thôi, ngạc
nhiên quá, chẳng hiểu vì sao các đại ca Bưởi lại nỡ nặng tay với chúng
em đến thế. Có gì không nên không phải thì bảo nhau, sao lại nỡ đứt
giây buộc cầu mà mạ lị chúng em đến “tận cùng bằng số”. Bài Sớ Táo
Quân của các đại ca ngạo báng chúng em quá cỡ:


Ăn sao cho đúng - Bác sĩ Lương Lễ Hoàng

Có thực mới vực được đạo. Ăn thì ai cũng phải ăn. Nhưng lắm khi sinh bệnh không vì miếng ăn mà vì cách ăn. Nói có sách mách có chứng, ở CHLB Đức rõ ràng không thiếu bệnh viện chuyên khoa với công nghệ tiên tiến, cũng không thiếu thuốc đặc hiệu. Ấy vậy mà hàng năm vẫn có cả chục ngàn người tìm các tu viện cổ kính ở tiểu bang Badem-Wurtemberg để học cách… ăn!
 
Sở dĩ như thế không dưới 60% bệnh nhân bên đó quyết liệt đòi hỏi được điều trị bằng liệu pháp sinh học thay vì với thuốc hóa chất tổng hợp. Thêm vào đó, hơn 70% thầy thuốc ở Đức trước sau vẫn trân trọng kinh nghiệm của y học dân gian. Đó là lý do tại sao hàng trăm ngàn bệnh nhân ở Đức thường xuyên tham gia chương trình nghỉ dưỡng trong các tu viện để được chăm sóc sức khỏe với nước khoáng, dược thảo, món ăn… theo kinh nghiệm của các thầy thuốc đồng thời là thầy tu. Nhiều bệnh nhân, kể cả không ít thầy thuốc bên đó, đều nằm lòng nhiều bài thuốc dược thảo gia truyền của nữ tu Hildegard von Bingen, thay vì chuộng lối dùng thuốc theo kiểu đau đâu chữa đó để rồi trả giá bằng phản ứng phụ khó lường. Bên mình thì phản ứng phụ của thuốc dường như vẫn còn là chuyện trà dư tữu hậu!
 

Sự thật Đời Tôi - Trung Tướng Trần Văn Minh

Trung Tướng Trần Văn Minh, Tư lệnh Không Quân QLVNCH
 
Để tôi kể bạn nghe về sự thật của tôi. Đó không phải là sự thật về bất cứ sĩ quan hay ông tướng ông tá người Việt nào. Nó không phải là sự thật về một chính khách người Việt nào. Nó chẳng là sự thật về gia đình tôi hay bạn bè tôi.

Nhưng nãy giờ tôi đang nói về sự thật của tôi. Đó là những gì tôi đã thấy và tôi đã tin. Đó là sự thật của tôi. Câu trả lời cho thảm kịch thất trận của miền Nam Việt Nam thật đơn giản. Nó có thể tóm gọn với hai chữ “không đủ”. Chúng tôi không có đủ tiếp liệu trong những tuần cuối cùng của cuộc chiến. Và chúng tôi không có đủ lính. Chỉ có thế. Đó là toàn bộ vấn đề. Không đủ. Báo chí Mỹ nói là chúng tôi thất trận vì chúng tôi tham nhũng. Tôi không chối là đã có tham nhũng tại Việt Nam. Có. Có tham nhũng trên thị trường, trên chính trường và trong một vài đơn vị quân đội. Nhưng dứt khoát không có tham nhũng trong Không Quân. Những người lính KQ tin vào Tổ Quốc Không Gian, và họ tin cậy cấp chỉ huy. Không có chuyện tham nhũng nơi các sĩ quan quanh tôi.

Tom Cross, một người Mỹ có mẹ Việt Nam vừa đoạt giải Oscar 2015

Tom Cross, một người Mỹ có mẹ Việt Nam vừa đoạt giải Oscar 2015. Ông đã dành được giải Oscar dành cho "Biên tập phim xuất sắc nhất" với phim Whiplash - một trong những bộ phim xuất sắc nhất năm 2014.

Tom Cross, tên đầy đủ là Thomas Cross, tên Việt là Minh Tâm, là con trai độc nhất của bà Võ Hồng Lộc và ông James Cross. Anh tốt nghiệp ngành điện ảnh tại Đại học Purchase College, tiểu Bang New York. Anh đã có gần 20 năm trong nghề với trên 40 phim.
 Câu chuyện về một tấm hình

Tù nhân từ Cổng trời trở về cướp máy bay vượt biên - Thanh Trúc, phóng viên RFA

Đoàn người đấu tranh chống độc tài cộng sản đi tìm tự do.
10 người vượt thoát bằng trực thăng UH 1 từ phi trường Bach Mai, Ha Nội, ông Dương Văn Lợi đứng thứ 6 từ trái qua.
 Hình ảnh do ông Dương Văn Lợi cung cấp
Rạng sáng ngày 30 tháng Chín năm 1981, chiếc trực thăng UH1 từ thời Việt Nam Cộng Hòa mà quân đội Bắc Việt tiếp thu, cất cánh khỏi phi trường Bạch Mai, đặt Hà Nội trong tình trạng báo động khẩn cấp.
Đó là chuyến vượt thoát của 10 người gồm 3 phi công miền Bắc, 5 thành viên trong gia đình miền Nam của ông Dương Văn Lợi, tù nhân trở về từ hai trại tù khét tiếng Nam Hà và Cổng Trời ở miền Bắc.

Cách làm khoai lang ngào đường kiểu Nhật

Vào những ngày se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi nhâm nhi món khoai lang tuyệt vời này cùng ly trà nóng.

XEM BÁO - Vào những ngày se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi nhâm nhi món khoai lang tuyệt vời này cùng ly trà nóng. 

 Điểm đặc biet của món khoai lang ngào đường kiểu Nhật Bản chính là mùi nước tương. Khoai lang chiên mà lại có nước tương nghe có vẻ lạ nhưng khi nếm thử rồi bao đảm bạn sẽ mê ngay. Trên trang Facebook cá nhân, Namiko Chen đã chia sẻ clip hướng dẫn cách làm món ngon này cực kỳ đơn giản:

Tưởng Niệm Ngày Mất Nước - 40 Năm Sau

Flyer Viet Giao0001 Flyer Viet Giao0002

Trong Lửa Đỏ, Giữa Sự Chết, Trên Quê Hương! - Phan Nhật Nam

Một- Cách đây 50 năm, tại Nghĩa Trang Quân Đội Gò Vấp, Gia Định những buổi chiều mưa dầm Tháng 6 miền Nam, anh xoay xở quay quắt giữa những thây chết của những người lính thuộc đơn vị đầu đời, Tiểu Đoàn 7 Nhẩy Dù, Tiểu Đoàn 52 Biệt Động, Tiểu Đoàn 2/7 Sư Đoàn 5 Bộ Binh.. Những người chết của chiến trận Đồng Xoài, Bình Dương nổ ra từ những ngày đầu Tháng 6. Đối với một gã lính vừa qua tuổi 20 năm ấy, sự mất mát của hàng trăm chiến hữu chỉ được đưa về sau nhiều ngày kể từ khi tử trận quả là một sự đau thương quá lớn.. Thân thể người chết căng cứng, xanh đen, tím thẩm, dòi bọ lúc nhúc bò theo những vết thương sũng máu. Khoảng đất nghĩa trang đặc sánh bởi máu, thịt, con người chảy vữa, sênh sếch.. Trong  đó có máu, thịt của bạn anh, Thiếu Úy Trần Trí Dũng, gã học sinh đã cho bạn cùng lớp và toàn Trường Phan Châu Trinh Đà Nẵng niềm hãnh diện.. Vô địch bóng bàn học sinh, thủ quân đội bóng rỗ, cũng là trung phong hàng đầu của hội tuyển bóng tròn trường trung học đá hay nhất miền Trung. Nhưng giờ đây, tất cả dạng hình tươi trẻ sống động của Dũng với lúm đồng tiền trên má không còn nữa.. Kéo fermeture bao đựng xác – Bạn anh, người bạn ấu thơ của Đà Nẵng hơn mươi năm trước bấy giờ chỉ là một thây xác sùi sụp nước nhờn tím thẩm hôi hám. Có chăng được phần an ùi. xác Dũng còn nguyên dạng hình chưa bị vữa nát. Buổi đá banh năm xưa ở Sân Vận Động Chi Lăng làm sao tưởng ra tình cảnh nầy Dũng ơi?!