Thursday, 16 January 2014

Phụ huynh cần biết khi cho con em đi học võ Từ VÕ ĐƯỜNG đến VÕ NGOÀI ĐƯỜNG - Bài viết của Vy-Hùng


Kể từ đầu thế kỷ 21, nhiều người Âu-Mỹ đã theo bước truyền thống yêu chuộng tập luyện võ thuật từ thuở nhỏ của người Á-châu. Họ đã chọn lựa,tìm tòi nhiều võ đường và gởi con cháu đến học hỏi những môn võ xuất phát từ Á châu – trong đó nổi bật nhất là những võ phái phổ thông của Nhật,Hàn,và Hoa. Riêng võ thuật Trung quốc sẽ đề cập từ Thiếu-Lâm đến một vài võ phái khác.

Từ khi người Nhật bại trận năm 1945 – họ đã quyết tâm “phục thù” bằng kiểu mới,đó là dùng văn hóa Nhật bản truyền bá ra ngoài – võ thuật cũng được xem là một phong tục tập quán có tính văn hóa tiêu biểu. Sự việc này khởi phát từ việc truyền dạy võ thuật Nhật cho những cá nhân (không phải là người Nhật) hay những lực lượng quân sự ngoại quốc trấn đóng ở các yếu địa trên đất nước phù tang. Có năm võ phái được thế giới hâm mộ,đua nhau học hỏi và truyền bá lại sau đó,là những Jiu-Jutsu (Nhu thuật),Karatedo (Không thủ đạo), Judo (Nhu đạo),Aikido (Hiệp khí đạo) và Kendo (Kiếm đạo).

Lễ Thành Nhân - Vũ Đăng Khuê


Lễ thành nhân tại vùng động đất (Fukushima) 13/1/2014

Ở Nhật Bản, “成人式” (âm Hán Việt là “thành nhân thức”), tiếng Việt tạm dịch là lễ thành nhân là một ngày lễ dành cho những người đã tròn 20 tuổi. Trước đây là ngày 15/1 mỗi năm, nhưng từ năm 1998, ngày này đã được qui định vào thứ hai của tuần lễ thứ hai tháng giêng mỗi năm, năm nay nhằm ngày 13/1 và được tổ chức tại khắp nơi trên nước Nhật tùy theo.... tình hình tài chính địa phương. Có nơi chính phủ đứng ra tổ chức, có nơi thì tự các thanh niên thiếu nữ đến tuổi trưởng thành lập kế hoạch tổ chức.

Chiến Tranh Thử Thách và Cơ Hội Để Lấy Lại Hòang Sa - Nguyễn Quang Duy


Ngày 19-1-1974, lợi dụng Hoa Kỳ rút khỏi miền Nam, Trung cộng cho tàu chiến tấn công và đổ bộ đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa. Từ đó, càng ngày họ càng trở nên hiếu chiến, từng bước lấn chiếm các nơi khác và đơn phương xem Biển Đông là ao nhà. Thái độ hiếu chiến đang dẫn đến chiến tranh.

Nhân 40 năm tưởng niệm các chiến sỹ Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa anh dũng chống trả quân Tàu. Bài viết này bình luận chiến tranh là thử thách và cơ hội để chúng ta lấy lại Hòang Sa và có được tự do.
 
Vị Thế Chiến Lược

Việt Nam nằm trên ngã ba đường giao thông quốc tế. Bờ biển Việt Nam một phía, phía bên kia là Hòang Sa và Trường Sa, bao phủ biển Đông. Kiểm sóat được hai quần đảo là kiểm sóat được biển Đông, và là kiểm sóat được tuyến đường hàng hải quốc tế đang càng ngày càng trở nên quan trọng.

Chính vì thế, từ ngàn xưa ông bà chúng ta đã cho hải quân ra vào canh giữ hai quần đảo chiến lược này. Đến thời kỳ Pháp Thuộc, người Pháp tiếp tục kiểm sóat trục lộ giao thông này.

Phỏng vấn blogger Mẹ Nấm Gấu về Hải chiến Hoàng Sa và các chiến sỹ Hải quân Việt Nam Cộng Hòa

Dân Làm Báo - Đồng hành cùng loạt bài phỏng vấn của blogger Phạm Thanh Nghiên với“mong muốn xóa đi, hoặc ít ra cũng thu hẹp lại những ranh giới, khác biệt từ nhiều thành phần trong xã hội, về quá khứ, tuổi tác và chính kiến để có một cái nhìn trung thực, công bằng, biết tri ân với những người đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc...”, Dân Làm Báo gửi đến các bạn trong thôn phần phỏng vấn blogger Mẹ Nấm Gấu (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh) về Hải chiến Hoàng Sa và sự hy sinh của các chiến sỹ VNCH đã vị quốc vong thân.

Bạn biết gì về cuộc hải chiến HS cách đây 40 năm? 

Tôi thực sự biết đến cuộc chiến năm 1974 tại quần đảo Hoàng Sa giữa hải quân Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và Trung Quốc vào giữa năm 2006 -2007 khi thông tin về cuộc biểu tình phản đối rước đuốc Olympic Bắc Kinh do blogger Điếu Cày là một trong những người đầu tiên có tham gia.


Ông Trần Văn Huỳnh và hai bà mẹ Việt Nam điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ


Ông Trần Văn Huỳnh (phụ thân tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức), bà Nguyễn Thị Kim Liên (mẹ của Đinh Nguyên Kha và Đinh Nhật Uy) và bà Nguyễn Trị Trâm (mẹ của luật sư Lê Quốc Quân) phát biểu tại phiên điều trần tại Ủy Ban Nhân Quyền của Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 16/1/2014.

Trần Huỳnh Duy Thức là người khởi xướng phong trào Con Đường Việt Nam (www.conduongvietnam.org), với mục tiêu là làm cho Quyền Con Người được tôn trọng và bảo vệ trên hết, bình đẳng tại Việt Nam để người dân có thể tự tin sử dụng đầy đủ mọi quyền pháp định của bản thân để làm chủ đất nước và làm chủ cuộc sống của mình. 

Ông Trần Văn Huỳnh phát biểu (lược dịch):

Phỏng vấn về Hải chiến Hoàng Sa và các chiến sỹ Hải quân Việt Nam Cộng Hòa - Phần 1 & 2 - Phạm Thanh Nghiên

(Phần 1)

Phạm Thanh Nghiên (Danlambao) - Không phải ai trong số chúng ta cũng biết và đựợc biết sự thật về tất cả những gì thuộc về quá khứ, nhất lại là một giai đoạn, một câu chuyện lịch sử với những biến cố đầy đau thương và oán hận. Trận hải chiến Hoàng Sa là một câu chuyện lịch sử như thế. Bốn mươi năm trước, khi bẩy mươi tư người lính Hải quân Việt Nam Cộng Hòa “vị quốc vong thân” trên vùng biển Hoàng Sa, tôi và đuơng nhiên những bạn cùng trang lứa còn chưa ra đời. Tại miền Bắc ngày đó, nhiều “cô, cậu” thanh niên đang là bộ đội của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Nhiều người trong số họ hiện giờ đã trở thành những cán bộ đang làm việc, phục vụ cho đảng và nhà nước. Trong số họ, không thể không nói rằng họ không biết hay hoàn toàn không biết về trận hải chiến cũng như sự hy sinh anh dũng của những người anh hùng tại Hoàng Sa ruột thịt ngày ấy.

Là một người sinh sau biến cố năm 1975, tôi cũng như rất nhiều nguời dân miền Bắc và nhất là những bạn trẻ đã không có cơ hội để biết về trận Hải chiến Hoàng Sa năm 1974. Hơn thế, tôi cũng đã từng lĩnh án 4 năm tù giam chỉ vì lên tiếng cỗ vũ cho Nhân quyền và công khai khẳng định chủ quyền biển đảo của dân tộc. Giống như tất cả những bạn trẻ yêu nước khác, Trường Sa - Hoàng Sa luôn ở trong trái tim tôi. Trong hoàn cảnh của một  người tù đang bị quản chế, tôi chỉ có thể huớng về Hoàng Sa bằng cách riêng rất hạn chếcủa mình: thực hiện một chương trình phỏng vẫn để kỷ niệm 40 năm Hải chiến Hoàng Sa. Với mong muốn xóa đi, hoặc ít ra cũng thu hẹp lại những ranh giới, khác biệt từ nhiều thành phần trong quá khứ, tuổi tác và chính kiến để có một cái nhìn trung thực, công bằng, biết tri ân với những nguời đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Để thấy được rằng, bất cứ một sự khác biệt nào cũng có thể vượt qua với một lý do chung, đó là Lòng Yêu Nước.

RFA: Chung quanh ngôi Võ Miếu ở Hà Tĩnh

vo-mieu-ha-tinh-305.jpg
Võ Miếu tọa lạc tại phường Tân Giang, thành phố Hà Tĩnh, ảnh chụp trước đây.
RFA
 Võ Miếu tọa lạc tại phường Tân Giang, thành phố Hà Tĩnh. Theo như bản lược sử di tích thì miếu xây dựng vào năm 1833, vào đời vua Minh Mạng, năm thứ 14. Sau đó, qua nhiều lần trùng tu, Võ Miếu chính thức được nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam công nhận là di tích văn hóa lịch sử cấp quốc gia vào năm 2010. Và cũng từ thời gian đó đến nay, vấn đề nhang khói, sùng bái đầy chất đầu độc mê tín văn hóa Tàu và thần tượng Trung Hoa đã tác động không nhỏ đến quan niệm về văn hóa, lịch sử của cư dân Hà Tĩnh, điều này góp phần lý giải vì sao người Trung Quốc dễ dàng xâm nhập Hà Tĩnh và biến Hà Tĩnh thành sân nhà đầy quyền uy của họ.

Việt Sử Hùng Ca - Phạm Khắc Trung (Chương 01)


GIỚI THIỆU

Lúc có kết quả đậu Tú Tài 2 xong lại cô đơn đâm buồn, bởi cô bồ và đám bạn thân của tôi rớt khóa 1, phải lo gạo bài để thi khóa 2, một mình lang thang không biết đi đâu mới mò vô tiệm sách tìm mua sách đọc qua ngày. Không biết ma đưa lối, quỷ dẫn đường thế nào mà tôi ôm về quyển Kinh Dịch của Ngô Tất Tố và quyển Thiền Luận của Suzuki do Tuệ Sỹ dịch. Quyển Thiền Luận tôi rán đọc được ít trang, khi học năm thứ 2 còn có dịp tung ra lòe thiên hạ được, chứ quyển Kinh Dịch thì phát kinh hồn vía.

Năm 1980 đi định cư ở Canada, mấy tháng sau bắt gặp danh mục sách do Đại Nam tái bản, tôi mừng quá mua vội quyển Kinh Dịch của Ngô Tất Tố về giấu trong hộc tủ để dành, sợ sau này không có, chứ lúc đó có rán đọc cũng không đủ sức lật nổi qua trang sau.

Hoàng Sa! Hoàng Sa! Ta vẫn đau!... - Lê Khắc Anh Hào

 
Hoàng Sa! Nỗi đau của Tổ quốc không bao giờ biến mất trong tim, trong óc… của bất cứ người Việt Nam yêu nước nào. Hoàng Sa muôn đời vẫn là một phần máu thịt của Tổ quốc.

Ngày này năm xưa, giữa tháng Giêng 1974, Tầu cộng Bắc phương đã chuyển người lên một số đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa, cùng lúc hải quân Tầu chuyển vào vùng đảo. Cũng trong thời gian này, Hải quân VNCH cũng đã chuyển các chiến hạm và quân vào vùng hành quân Hoàng Sa.

Nhục nhã: Báo động toàn thế giới: Tội ác là Tầu phù, nhưng cái ngu là đảng Hồ!

Tội ác là Tầu phù, nhưng cái ngu là đảng Hồ!
Tại sao nhà nước đảng Hồ cho tụi Tầu phương Bắc du lịch Việt Nam không cần visa, nhập cảng con gái Việt Nam xả láng để cấy giống đạo quân thứ 5? Tội của CSVN phải móc từng tên đi câu cá mập!

 
Đảng ta là đảng côn đồ
Đảng ta là đảng lão Hồ tạo ra!
Đảng là quỷ, đảng là ma
Đảng là dòng giống cobra hại đời!
Đảng là chuột, đảng là dơi
Đảng hành dân Việt tơi bời lá hoa
Đảng làm tan nát nước nhà
Đảng đem nước Việt dâng cha cho Tầu
Đảng thua ngựa, đảng thua trâu
Đảng Hồ chỉ giỏi lạy Tầu làm cha!
 
Ngày mai đảng cộng ra ma
Đất thiêng mới nở đóa hoa thanh bình
Là ngày Tổ quốc quang vinh
Là ngày đất nước cựa mình bay cao!
 
Lê Khắc Anh Hào

Thà cứ gọi Anh là Ngụy!

Đối với đảng CSVN sự tôn vinh 74 chiến sĩ VNCH đã hi sinh cho Tổ quốc trong trận thuỷ chiến tại Hoàng sa là có sự lợi dụng có ý đồ chính trị khi cần đến các anh chiến sĩ VNCH (Lâm Mạnh Di Facebook, là đúng). Vì CSVN bất cứ trong mỗi hành động là đều có sự tính toán để  có lợi cho chúng. Như Nguyễn Tấn Dũng nhiều lần trước QH bù nhìn đã nêu tên VNCH thay vì danh từ "Ngụy" mà chúng thường gán cho một thể chế tốt đẹp mà chúng muốn trù dập trong lòng dân chúng!

Nhưng đồng bào trong nước (miền Nam đã sống và đã hiểu, đồng bào miền Bắc nay cũng đã qúa hiểu)  đã thực sự hiểu về chân thiện mỹ của thể chế VNCH, cũng như đã mạnh dạn bác bỏ những luận điệu sai trái trong việc tuyên truyền của đảng CSVN về quân đội VNCH, đồng bào đã dẹp bỏ sợ hãi, dù bị cấm đoán đã dám vinh danh các anh chiến sĩ VNCH từ mấy năm nay trong mỗi dịp kỷ niệm ngày Hoàng Sa 19/1/1974

Chúng ta hãy cùng với đồng bào trong nước vinh danh các anh chiến sĩ VNCH. Trong Quốc nội đang từng bước , từng bước đồng bào tìm cách xoá sổ đảng CSVN, chúng ta hãy yểm trợ, tiếp tay đồng bào bằng cách lên tiếng ủng hộ, tố cáo với các cơ quan công quyền sở tại.

Mặt khác phải đánh mạnh vào đảng CSVN và bọn nhất là bọn VGCS đang vì bị mua chuộc  bởi đảng CSVN mà quay lại đánh chúng ta và làm lợi cho VC.

Hãy nhìn kỹ những việc bọn VGCS làm, dù chúng vẫn ngụy tạo bằng việccầm cờ Vàng để đánh lạc hướng chúng ta.

PHẢI NHÌN KỸ, ĐỪNG NGHE!

Thiên Kim-PTKT

Thà cứ gọi Anh là Ngụy !

(Lâm Mạnh Di - Facebook) - Có người hỏi tôi, tại sao tôi lại dửng dưng khi truyền thông của chính quyền tôn vinh Anh và các chiến sỹ hy sinh bảo vệ Hoàng Sa là anh hùng ?

Hình ảnh

Thật rất dễ để tìm thấy sự gượng gạo, dối trá và xảo quyệt trong sự tôn vinh đó. Dối trá ở chỗ, từ 40 năm nay các anh là "lính ngụy", "lính đánh thuê", "lính Sài Gòn", rồi bỗng 1 ngày, khi cần đến các anh cho 1 ý đồ chính trị, các anh bỗng được trở thành anh hùng.

NGƯỜI LÍNH VNCH … TÔI NỢ ANH

Anh lớn lên
quê hương dày lửa khói,
Sách vở buồn
chữ nghĩa dở dang rơi,
Mực chưa vơi …
gác bút
bước vào đời,
Trường nghiêng nắng
Ve ngân lời từ giã!

Công an đòi trục xuất Hòa thượng Thích Chơn Tâm khỏi chùa Từ Hiếu, Saigon

**************************************************************************************************************************************
Logo IBIBPhòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
pttpgqt@gmail.com
Web : http://www.queme.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
**************************************************************************************************************************************
 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 16.1.2014
Công an đòi trục xuất Hòa thượng Thích Chơn Tâm khỏi chùa Từ Hiếu, Saigon : một Tăng sĩ Phật giáo phải sống lang thang, không chùa viện, không nơi cư trú, hết tạm lánh nơi nầy đến nơi khác, đi đâu cũng bị chính quyền địa phương xua đuổi


PARIS, ngày 16.1.2014 (PTTPGQT) - Trên đây là lời viết trong bức thư của Hòa thượng Thích Chơn Tâm, Chánh Thư ký Viện Tăng Thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, gửi tới Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam ở Paris, nhờ can thiệp với Hội đồng Nhân quyền LHQ.

Buổi điều trần về Tù Nhân Lương Tâm tại Quốc hội Mỹ


Buổi điều trần về Tù Nhân Lương Tâm tại Quốc hội Mỹ


Danlambao - Lúc 10 giờ sáng ngày 16/1/2014 (theo giờ Washington), Quốc hội Hoa Kỳ đã mở phiên điều trần nhấn mạnh về tình trạng của các Tù nhân Lương tâm toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Buổi điều trần do Ủy ban Nhân quyền Tom Lantos tổ chức và được truyền hình trực tiếp trên Internet lúc 22 giờ tối, theo giờ Việt Nam.

Xuất hiện tại phiên điều trần có thân nhân của các tù nhân lương tâm hiện đang bị giam giữ tại Việt Nam như: Bà Trần Thị Ngọc Minh - mẹ Đỗ Thị Minh Hạnh, bà Nguyễn Thị Trâm - mẹ luật sư Lê Quốc Quân, ông Trần Văn Huỳnh - ba anh Trần Huỳnh Duy Thức... Trong các phiên điều trần từng diễn ra, đây là lần đầu tiên chứng kiến sự xuất hiện của nhiều nhân chứng trực tiếp đến từ Việt Nam như vậy.