Wednesday, 18 November 2015

Bản tin # 1 - Hội Phụ Nữ VN Toronto (VWAT Family Services)

KHỦNG KHIẾP: QUỐC GIA HỒI GIÁO ISIS PHỔ BIẾN VIDEO THẢM SÁT 200 TRẺ EM IRAQ VÀ SYRIA VÌ KHÔNG ĐI HUẤN LUYỆN QUÂN SỰVietPress USA (09-11-2015): Tổ chức khủng bố Nhà Nước Hồi Giáo hôm nay 09-11-2015 đã công bố một đoạn Video trên mạng xã hội cho biết đã thảm sát tập thể 200 các em thiếu nhi nam nữ trong hạng tuổi từ 6 đến 10 tuổi vì đã từ chối không chịu rời bỏ gia đình để vào các trại huấn luyện quân sự do ISIS tổ chức.

Thông tấn Prensa Latima từ Damascus ở Syria nói rằng đoạn Video của ISIS phổ biến trên các mạng xã hội cho thấy các trẻ em đa số bị cột tay và bị bắn chết tập thể nằm chồng chất lên nhau theo hình ảnh đính kèm. 

MỘT TỈ NHÂN DÂN TỆ

Khi đọc sử nước Việt, dân nước Việt thấy những vết nhơ hèn nhục không bao giờ xoá được mà người thường hay nói là "Lưu xú muôn thuở": Đó là Lê Chiêu Thống cõng rắn cắn gà nhà... đó là Trần Ích Tắc đời nhà Trần, đem cả gia đình xin hàng giặc Nguyên Mông để mong giặc cho làm vua...
Những tích sự nhơ nhuốc đó cũng đã và đang hiện diện trước đời sống của dân Việt hiền lương, bởi, đảng Việt cộng hân hoan ngữa tay nhận 1 tỷ đồng nhân dân tệ được bố thí từ đảng Trung cộng để cả tập đoàn thống trị ác nghiệt dân Việt được tiếp tục chễm chệ lâu dài trên ngôi độc tôn. Mời QTG của đài ĐLSN nghe những nỗi lòng thao thức, băn khoăn của một người Việt về một nước Việt mà tổ tiên để lại đang vuột mất dần vào tay giặc Tàu qua giọng đọc của Song Thập trong phần Bình Luận với tựa đề: MỘT TỈ NHÂN DÂN TỆ
Là số tiền mà Xi Jinping (TCB) đã trả cho 20' phát biểu trước toàn quốc hội VNcs rằng: Biển đảo của ông cha ta thuộc về TC, rằng: láng giềng thì luôn có xích mích nhưng phải biết quý trọng tình hữu nghị giữa 2 đảng Việt cộng và Trung cộng, rằng: đó chính là thứ di sản quý giá mà đảng CSVN có được.

Cuộc Cờ Chống IS Thay Đổi - Ngô Nhân Dụng


Bốn ngày sau khi quân khủng bố IS tấn công giết 129 người ở Paris, hôm qua chính phủ Nga lên tiếng công nhận chiếc máy bay Airbus A321 rớt ở bán đảo Sinai trong tháng trước trên đường từ Sharm al-Sheikh bay về St. Petersburg là do bị đặt bom.

Ông Vladimir Putin treo giải thưởng 50 triệu Mỹ kim cho ai cung cấp tin tức truy tầm thủ phạm làm chết 224 người, đa số là người Nga.

Vụ đánh bom có quy mô lớn xẩy ra tại Paris tạo cơ hội cho ông Putin và chính quyền Ai Cập chấp nhận chính quân khủng bố IS ở Sinai chủ mưu vụ tấn công máy bay Nga mà không bị mất mặt, sau khi điện Kremlin đã bác bỏ giả thuyết này tới sau khi quân khủng bố IS thừa nhận họ đánh chiếc máy bay và chính phủ Anh cũng đồng ý. Ngay từ đầu Nga công ty hàng không Metrojet đã mặc nhiên công nhận chiếc máy bay của họ bị tấn công, khi khẳng định chiếc máy bay đã được bảo trì và kiểm soát hoàn hảo; nhưng ông Putin vẫn muốn bác bỏ vì không muốn dân Nga nhận ra họ đang trở thành mục tiêu bị IS tấn công vì cuộc phiêu lưu của ông ở Syria nhằm bảo vệ chính quyền Bashar Assad. Chính phủ Ai Cập cũng phụ họa với Nga vì không muốn cơ quan an ninh của họ bị mang tiếng không bảo vệ được một khu du lịch quan trọng. Nhưng bây giờ ông Vladimir Putin thấy có thể chấp nhận quân IS đang nhắm vào thường dân Nga, trong khi cả thế giới đang kinh ngạc và đau đớn với cuộc tấn công có kế hoạch và chuẩn bị công phu của quân IS ngay tại thủ đô Pháp. Công bố thủ phạm là quân IS, ông Vladimir Putin ra lệnh Không Quân Nga đánh mạnh hơn vào thành phố Raqqa, được coi là thủ đô của IS, và còn tuyên bố sẽ đánh quân IS “bất chấp các luật lệ và giới hạn.”

Anh Bằng: Nghệ Thuật Đưa Thơ Vào Ca Khúc - Trần Chí Phúc

Trong sự nghiệp sáng tác của nhạc sĩ Anh Bằng mấy trăm bài thì có một số ca khúc ông lấy ý từ một bài thơ hoặc phổ nguyên bài, hoặc một số câu trong bài thơ, hoặc sửa vài chữ trong câu thơ cho hợp với nốt nhạc, hoặc cảm hứng từ bài thơ mà viết nên lời ca mới cho bài hát.

Thời Sài Gòn trước năm 1975, Anh Bằng đã có một số bài nhạc phổ thơ nổi tiếng; khi qua Hoa Kỳ ông vẫn hăng say sáng tác và có thêm nhiều ca khúc phổ từ các bài thơ được ca sĩ trình diễn và khán giả ưa thích.

Muốn biết rõ tài năng đưa thơ vào ca khúc của một nhạc sĩ thì phải đọc nguyên tác bài thơ rồi so sánh với lời ca của ca khúc. Có trường hợp một bài thơ bình thường nhưng khi biến thành bài hát thì nghe rất tới, có bài thơ rất hay nhưng khi chuyển thành ca khúc thì lại mất đi nét thi vị.


Nguyễn Văn Tuấn - Bảy tội lỗi xã hội

Image result for mahatma gandhi

Mahatma Gandhi là một chính khách vĩ đại, một nhà hiền triết của Ấn Độ, người được Liên hiệp quốc vinh danh thật sự (chứ không phải như trường hợp ông HCM). Chẳng hiểu sao mỗi khi nghĩ về hiện tình của đất nước làm tôi nhớ đến Gandhi, người đã từng cảnh báo thế giới về cái mà ông gọi là Bảy Tội Lỗi Xã Hội (Seven Social Sins) mà ông viết ra từ năm 1925, đúng 90 năm trước:
 
1. Làm giàu mà không nhờ lao động (Wealth without work)
2. Hưởng lạc thú mà không có lương tâm (Pleasure without conscience)
3. Có kiến thức mà không có nhân cách (Knowledge without character)
4. Làm thương mại mà không có đạo đức (Business without morality/ethics)
5. Khoa học mà không có nhân văn (Science without humanity)
6. Có tín ngưỡng mà không hi sinh (Worship without sacrifice)
7. Làm chính trị mà không có nguyên tắc (Politics without principles)

 

Bs Phạm Đức Vượng của tập thể cựu chiến sĩ lên tiếng về phim Terror In Little Saigon

Thương Paris, nhớ Sài Gòn...

Vi Xi, Ai Sít (IS) cùng lò
Cái lò khủng bố côn đồ dã man
Cái lò chỉ gây tóc tang
Cái lò chỉ muốn máu tràn lệ rơi
Cái lò máu đổ khắp nơi
Cái lò tàn hại cõi người trần gian
Đạn bom, xương thịt, ruột gan
Vi Xi, Ai Sít ( IS) cùng giàn họa tai
Việt Nam không còn tương lại
Paris! Nhân loại đêm dài lo âu 
Paris tang tóc vì đâu?
Sài Gòn năm cũ còn đau vết thù!
Hải Triều 
Thương Paris hôm nay, nhớ Sài Gòn năm xưa!


ĐÚNG HAY SAI ?

Từ vài năm nay, vùng Địa Trung Hải là bến đỗ của dòng người từ Phi Châu đi tìm đất hứa dù phải mất mạng. Vừa rồi làn sóng di dân Trung Đông gây rúng động thế giới với bức ảnh xác cậu bé chết trôi vào bờ, đánh động sự cảm thương của mọi người. Cả trăm ngàn di dân đi xe, đi bộ tràn qua Châu Âu vì bà Merkel hứa nước Đức sẽ ôm trọn gói, trong lúc cộng đồng Âu Châu bên bờ vực hoảng loạn, siểng niểng vì vài thành viên sắp phá sản, đã phá sản và tiếp tục phá sản.
Tây, Đức hùng mạnh đang mắc nợ như chúa chổm, chỉ trông cậy vào sưu cao thuế nặng đánh vào công dân của họ để lấp món nợ trường kỳ, nhưng lại hào phóng đón dân tỵ nạn vì lỡ mang tiếng là nước giàu.
Xứ Anh lạnh lùng khôn ngoan, tự làm chủ vận mệnh đất nước mình, tuy là thành viên Châu Âu, nhưng không lệ thuộc vào cái rọ Schengen, không xài đồng euro, không dính gì đến dòng người chạy giặc tới Châu Âu.

10 Điều bi-ai! Mà cụ Phan-Chu-Trinh đã chỉ ra!!!

100 năm sau vẫn… nguyên-vẹn! Không sứt-mẻ được điều gì!!! Có lẽ, tại cái nước Việt mình nó thế !!!!
  Phan Chu Trinh


 1. Trong khi người nước ngoài có chí cao, dám chết vì việc nghĩa! Vì lợi-dân ích-nước!!!Thì người nước mình tham sống sợ chết! Chịu kiếp sống nhục-nhã đoạ-đày!!!
 2. Trong khi người ta dẫu sang, hay hèn! Nam hay nữ ai cũng lo học lấy một nghề!!! Thì người mình chỉ biết ngồi không ăn bám!!!.

Khủng bố dù ở đâu, nhân danh lý do gì, cũng bị nhân loại lên án - Song Chi.

Khủng bố ở nước người
Mấy ngày nay, báo chí truyền thông thế giới tràn ngập tin tức về vụ tấn công khủng bố liên hoàn xảy ra ở Paris vào tối Thứ Sáu ngày 13 vừa qua. Có tất cả 6 dịa điểm khác nhau bị tấn công: phòng hòa nhạc Bataclan, sân vận động Stade de France, các nhà hàng, quán bar, café. Con số tử vong được công bố cho đến nay là 129 người chết, hơn 350 người bị thương. Đây được xem là vụ tấn công tồi tệ nhất ở Pháp kể từ sau Thế chiến thứ Hai và là vụ khủng bố đẫm máu nhất ở châu Âu sau vụ đánh bom xe lửa Madrid năm 2004, với 191 người chết và hơn 2.000 người khác bị thương.
Chỉ riêng trong năm nay nước Pháp đã hứng chịu ít nhất 6 vụ khủng bố, dưới những hình thức khác nhau từ bắn súng, đâm, chặt đầu, đánh bom tự sát, trong đó nổi bật là vụ tấn công nổ súng hàng loạt tại tòa soạn tờ tạp chí châm biếm Charlie Hebdo vào tháng Một ở Paris, giết chết 12 nhà báo, họa sĩ, biên tập, nhân viên của tòa soạn và làm bị thương 11 người khác. Và bây giờ là đánh bom tự sát và xả súng hàng loạt.

Immigration, World Poverty and Gumballs

Khủng bố đẫm máu tại Pháp: Từ ISIS đến CS

Cảnh sát Pháp giải cứu các nạn nhân của bọn khủng bố tại khu vực gần nhà hát Bataclan. Ảnh: Reuters.
Hoàng Trần (Danlambao) - Ít nhất 128 người đã thiệt mạng trong đợt khủng bố liên hoàn tại thủ đô Paris, Pháp vào đêm thứ sáu, ngày 13/11/2015.

6 địa điểm đông đúc khác nhau tại trung tâm Paris bị tấn công bởi các tay súng và những kẻ đánh bom liều chết.

Thứ sáu ngày 13 đẫm máu

Theo hãng tin Reuters, riêng tại nhà hát Bataclan, số lượng người thiệt mạng đã lên đến ít nhất 87 người. Tại 5 địa điểm còn lại, những kẻ khủng bố cũng ra tay  sát hại khoảng 40 người. 

Nhiều tiếng nổ từ các vụ đánh bom tự sát đã vang lên tại sân vận động quốc gia Stade de France – nơi đang diễn ra trận đấu giao hữu giữa Pháp và Đức. Ước tính, số lượng người bị thương đã lên đến khoảng 200 người.

Theo những thông tin ban đầu, 1 tay súng khủng bố đã bị tiêu diệt, 7 tay súng khác cũng đã thiệt mạng trong các vụ đánh bom liều chết. 

Tổng thống Francois Hollande ngay lập tức đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn nước Pháp. 

Hành trình tìm tự do của Yeonmi Park

Danlambao - Yeonmi Park sinh năm 1993, vượt thoát khỏi địa ngục cộng sản Bắc Hàn khi cô 14 tuổi. Hành trình của cô và mẹ cô kéo dài 2 năm - từ con sông lạnh giá và 3 đỉnh băng sơn để đến biên giới Hàn-Trung, rơi vào tay của bọn buôn người Tàu cộng, vượt thoát đến Mông Cổ vào năm 2009 để từ đó bay sang vùng trời tự do Nam Hàn. Yeonmi Park đã trở thành một người tranh đấu không ngừng nghỉ cho nhân quyền và tự do của những người dân thân yêu của cô còn ở lại bên kia bờ địa ngục. Danlambao xin gửi đến các bạn trong thôn câu chuyện của Yeonmi Park.Bài nói chuyện trên của Yeonmi Park được trình bày trước một cử toạ 1300 đại biểu trẻ đến từ 194 quốc gia trên thế giới, tham dự Hội nghị thượng đỉnh One Young World Summit 2014, được tổ chức tại Dublin, Ireland. 

Bản YouTube nguyên thuỷ đã được xem bởi hơn 2 triệu người:

Bản tiếng Việt được chuyển ngữ và đăng tải bởi Freedom Live tại:

Những lá bài tẩy lớn đã rời tay Việt Cộng. Gió đã đổi chiều

Việt Cộng đánh mất sự ủng hộ của phe nông công và lực lượng khuynh tả 

Trong vòng những năm 1954-1975, CSVN đã theo đúng cách của Tầu Cộng là đặt trọng tâm vào nông dân làm sức nền, và công nhân hướng vào vai trò cán bộ cấp trung gian.

Với phong trào Cải Cách Ruộng Đất (CCRĐ), người CSVN đã vừa thanh toán được giai cấp trung lưu có tiềm năng chống họ, vừa có "tài sản" để chia lại cho một số nông dân, và nhân đó dùng họ để cầy cấy nuôi đảng, do đó khiến họ thành một thành trì ủng hộ đảng tuyệt đối.

Giai cấp công nhân cũng được đảng CSVN tổ chức vào khuôn mẫu, tuy nghèo nhưng tràn đầy hy vọng về một xã hội công bằng trong thiên đường XHCN, vì hàng ngày họ được nghe và cho xem những thành công vượt bực của Liên Xô và Trung Cộng.

Chung quanh ai cũng nghèo, nên những người công nhân cho là họ may mắn hơn người khác, và hăng say làm việc để cùng nhân dân miền Nam "đánh Mỹ cứu nước".

Tư Tưởng Sai Lầm Của Henry Kissinger - Ngụy Kinh Sinh (Lê Minh Nguyên dịch)

Henry Kissinger

Vì là một nhà hoạt động chính trị quốc tế cho nên tư tưởng của Henry Kissinger chủ yếu là quan hệ quốc tế. Gần đây, một nhà nghiên cứu của Đại học Harvard đến từ Trung Quốc, ông Dương Bình (Yang Peng), đã đưa ra một số nhận xét khá có trọng lượng về quan điểm của ông Kissinger. Nhưng nhận xét này của ông Dương Bình đã không đủ sâu, và dường như có chút thương tình. Vì ông là một học giả thỉnh giảng đang ở trong vùng đất của Kissinger, cho nên việc giữ sự nhẹ nhàng và hạn chế khi nói về ông ta là một điều dễ hiểu. Vì vậy, tôi xin đưa ra một số phê bình nặng hơn về tư tưởng của ông Henry Kisinger vì nó rất quan trọng đối với cả nguời Trung Quốc và nguời Hoa Kỳ.

Một bác sĩ gốc Việt nổi danh khắp thế giới

Bác sĩ Daniel Trương Dũng.. có nhiều khám phá mới trong việc chữa trị bệnh Parkinson....Đã mở phòng mạch ở thành phố Fountain Valley. Orange County. Ca. BS Daniel là cựu học sinh Võ Trường Toản, Saigon...

Đại hội thần kinh thế giới lần thứ 22 diễn ra tại Santiago, Chile (31/10 -5/11)năm nay nhiều người thấy ngạc nhiên vì có một cái tên Việt Nam xuất hiện, trongtư cách là ứng cử viên Ủy viên giám sát của Ủy ban điều hành Hội thầnkinh thế giới (WFN).

Nhưng trong giới thần kinh thế giới, ông là một nhân vật “quen mặt” - một bác sĩ nổi tiếng trong ngành thần kinh Parkinson và là diễn giả có mặt ở rất nhiều Hội nghị chuyên ngành quốc tế khắp nơi trên thế giới. Ông là bác sĩ Daniel Trương.

Nếu đắc cử vào chức vụ Ủy viên giám sát, bác sĩ Daniel Trương sẽ cùng 4 nhà khoa học nữa điều hành các chương trình nghiên cứu trong địa hạt thần kinh trên thế giới trong bốn năm tới.

Bác sĩ Daniel chữa bệnh cho người Mỹ
Bác sĩ Daniel chữa bệnh cho người Mỹ

Khủng Bố IS và Sự Đối Phó Của Hoa Kỳ - Lê Thành Quang

Thứ Sáu 13 tháng 11 năm 2015 tại Paris, thủ đô nước Pháp, nhiều cuộc tấn công khủng bố đã xảy ra tại ít nhất 6 trọng điểm, do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) làm 129 người thiệt mạng, gần 400 bị thương (gần 100 trong tình trạng nguy kịch).

Hai ngày sau, Pháp đã sử dụng 10 máy bay chiến đấu thả 20 quả bom nhắm vào những sào huyệt của Nhà nước Hồi giáo như là bước khởi đầu trong quyết tâm tận diệt kẻ thù của quốc gia này nói riêng và của nhân loại nói chung.

IS – ISI - ISIS là những chữ tắt của Islamic State (Vương Quốc Islam Giáo), Islamic State of Iraq (Quốc Gia Hồi Giáo Iraq) và Islamic State of Iraq and Syria). Tiến trình hình thành của Nhà Nước Hồi Giáo này là một tiến trình phức tạp đầy màu sắc tôn giáo cuồng tín của nhiều sắc dân vùng Trung Đông. Trong hiện tại, IS là tên đơn giản để chỉ nhóm khủng bố Hồi giáo này.

WATCH: THE ANTI-MIGRANT VIDEO GOING VIRAL ACROSS EUROPE

UPDATE 13/11/15: After gaining a million and a half views in less than five days, the Open Gates video was taken down by YouTube following a copyright infringement. Although the rights company involved in the claim has been named in allegedly spurious claims in the past, there is no reason to suggest that is the case with this video. This article now links to a video mirror on Dutch website Dumpert.
The original article follows.
‘With Open Gates: The forced collective suicide of European nations’, a slick, hard-hitting film about the European migrant crisis is going viral in Europe, already watched at least half a million times.

Liệu có sự kiện 911 lần thứ hai? - Cát Linh, phóng viên RFA


000_Par8332012
Một người phụ nữ ngồi trước nến và hoa ở Nice hôm 16/11/2015, tưởng nhớ những nạn nhân vụ khủng bố hôm 13/11/2015.
 AFP photo
Khi thế giới chưa kịp quên đi vụ xả súng tấn công trụ sở của tuần báo trào phúng Charlie Hebdo vào ngày 7 tháng 1 năm 2015 ở Paris, Pháp thì vào hôm Thứ Sáu, ngày 13 tuần qua, cả thế giới rúng động trước một loạt vụ khủng bố bắn giết xảy ra tại thủ đô Paris của nước Pháp.
Thủ đô Paris tráng lệ, trái tim của nước Pháp, tình yêu và niềm kiêu hãnh của người Pháp rúng động hoàn toàn sau các tiếng nổ từ hai vụ đánh bom và hàng loạt vụ nổ súng giết người vào chiều Thứ Sáu, ngày 13 tháng 11 năm 2015.

Mỹ giúp Châu Á tăng cường an ninh hải dương

Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu sau khi thăm chiến hạm BRP Gregorio del Pilar, soái hạm của hải quân Philippines. Chiếc tàu này trước đây là của lực lượng tuần duyên Mỹ và hiện giờ đang được Philippines dùng để thực hiện những cuộc tuần tra trong vùng Biển Đông có tranh chấp.
Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu sau khi thăm chiến hạm BRP Gregorio del Pilar, soái hạm của hải quân Philippines. Chiếc tàu này trước đây là của lực lượng tuần duyên Mỹ và hiện giờ đang được Philippines dùng để thực hiện những cuộc tuần tra trong vùng Biển Đông có tranh chấp.
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm nay cam kết giúp cho các đồng minh ở Châu Á Thái Bình Dương tăng cường an ninh hải dương khi ông thảo luận với các nhà lãnh đạo tại thủ đô của Philippines. Theo tường thuật của thông tín viên Mary Alice Salinas của đài VOA tại Manila, Tòa Bạch Ốc vừa loan báo một gói viện trợ mới trong vòng hai năm trị giá 259 triệu đô la, trong đó có 79 triệu cho Philippines, 40 triệu cho Việt Nam, 21 triệu cho Indonesia và 2 triệu rưỡi cho Malaysia. Hoa Kỳ cũng chuyển giao cho Philippines một chiếc tàu tuần duyên và một chiếc tàu khảo cứu.
Không lâu sau khi tới Manila hôm nay, Tổng thống Obama đã đến thăm chiến hạm BRP Gregorio del Pilar, soái hạm của hải quân Philippines. Chiếc tàu này trước đây là của lực lượng tuần duyên Mỹ và hiện giờ đang được Philippines dùng để thực hiện những cuộc tuần tra trong vùng Biển Đông có tranh chấp.
Tổng thống Obama nói “Chuyến viếng thăm của tôi tới nơi này nêu bật quyết tâm chung của chúng ta đối với an ninh của vùng biển của khu vực này và đối với tự do hàng hải.” Ông cũng cho rằng “Các lực lượng hải quân có nhiều nặng lực hơn và quan hệ đối tác với Hoa Kỳ là vô cùng quan trọng cho nền an ninh của khu vực này.”

UBBV quyền làm người Việt Nam kêu gọi trả tự do cho HT Thích Quảng Độ

000_Del219510(1)
Hòa Thượng Thích Quảng Độ tại Thanh Minh Thiền Viện, Saigon ngày 27/7/2007.
AFP photoỦy ban nhân quyền cho Việt Nam, có trụ sở tại Paris, vừa gửi một bức thư cho Tổng thống Mỹ Barrack Obama, yêu cầu ông gây áp lực với các nhà lãnh đạo Việt Nam trả tự do cho Hòa Thượng Thích Quảng Độ, người được các tổ chức nhân quyền xem là một tù nhân lương tâm.
Bức thư được gửi đến Tổng thống Hoa kỳ nhân dịp ông đến Manila Philippines tham dự hội nghị tổ chức kinh tế châu Á Thái Bình Dương gọi tắt là APEC.
Những người ký tên dưới bức thư nêu rõ là mặc dù Việt Nam đã mở cửa về kinh tế nhưng vẫn nằm dưới sự cai trị của chế độ độc đảng, mà trong đó quyền tự do phát biểu, tự do tôn giáo bị hạn chế, còn các nhà lãnh đạo tôn giáo, nhà hoạt động nhân quyền, blogger lại liên tục bị đàn áp chỉ vì biểu đạt chính kiến của mình một cách ôn hòa.
Hòa thượng Thích Quảng Độ năm nay 87 tuổi là người đứng đầu Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, không được nhà nước cộng sản Việt Nam cho phép hoạt động. Vì những hoạt động tôn giáo của mình mà Hòa thượng Thích Quảng Độ phải chịu nhiều án tù cũng như giam lỏng. Dưới áp lực quốc tế, vào năm 1998 ông được phép rời khỏi trại giam nhưng vẫn bị quản thúc tại Thanh Minh Thiền Viện tại Sài gòn.
Hòa Thượng Thích Quảng Độ từng nhận nhiều giải thưởng của các tổ chức nhân quyền, và từng được đưa ra làm ứng viên cho giải Nobel hòa bình. Ông có một công trình lớn rất quan trọng là dịch sang tiếng Việt bộ Đại từ điển Phật học dày 8000 trang.

Người Việt tại Paris tưởng niệm nạn nhân khủng bố - Tường An, thông tín viên RFA

tuong-niem-4-620
Người Việt tổ chức tưởng niệm nạn nhân khủng bố tại Paris chiều tối 16/11/2015
Photo by Tuong An/RFA
Hơn 60 triệu người dân nước Pháp vẫn chưa thoát khỏi cơn bàng hoàng sau vụ khủng bố vừa qua. Người Việt tại Pháp tỏ tình liên đới với quốc gia mình cư ngụ bằng một buổi tưởng niệm tại nhà hát Bataclan, nơi có số tử vong cao nhất của loạt khủng bộ vừa qua.
Nhà hát Bataclan không còn là một nơi địa điểm để vui chơi, giải trí, mà tại nơi đó, bây giờ là hàng ngàn ngọn nến lập loè, hàng ngàn bó hoa với những lời nhắn gửi cho kẻ ra đi cũng như người ở lại. Có thể nói, cả thế giới đã tụ họp về đây để cùng chia sẻ với nước Pháp nỗi đau vô cùng.