Sunday, 14 October 2018

Nguyên nhân nào khiến phụ nữ Nhật Bản đều mơ làm vợ võ sĩ Sumo

Click image for larger versionName: 72.jpgViews: 0Size: 63.2 KBID: 1287592 Click image for larger versionName: 73.jpgViews: 0Size: 92.1 KBID: 1287593 Click image for larger versionName: 74.jpgViews: 0Size: 87.9 KBID: 1287594

Click image for larger versionName: 75.jpgViews: 0Size: 113.6 KBID: 1287595 Click image for larger versionName: 76.jpegViews: 0Size: 92.5 KBID: 1287596 Click image for larger versionName: 77.jpegViews: 0Size: 119.6 KBID: 1287597 Click image for larger versionName: 78.jpgViews: 0Size: 201.2 KBID: 1287598Click image for larger versionName: 79.jpgViews: 0Size: 163.9 KBID: 1287599

Nhìn những võ sĩ sumo, nhiều người nước ngoài cũng thấy lạ lạ, chưa chắc đã muốn lấy họ làm chồng. Nhưng những người phụ nữ Nhật lại ước mơ được lấy họ làm chồng. Tại sao vạy?

Được là vợ của những võ sĩ sumo – sở hữu thân hình nhìn đã ‘ngấy mỡ’, chú trọng ăn ngủ, – là mơ ước của rất nhiều cô gái Nhật Bản, bao gồm cả nữ diễn viên, người mẫu nổi tiếng.

Nhắc đến sumo, người ta nghĩ ngay đến xứ Phù Tang. Nhắc đến võ sĩ sumo, người ta hình dung ra ngay những người đàn ông mặc khố, thân hình đồ sộ, chỉ nhìn thôi đã khiến nhiều cô gái thấy… ‘ngấy mỡ’. Võ sĩ sumo không có cơ thể sáu múi quyến rũ như nhiều vận động viên môn thể thao khác, càng không có nụ cười tỏa nắng ngay cả khi chiến thắng đối thủ mà ‘lầm lì’ như tàu điện… Nhưng với phụ nữ Nhật, được ‘nâng khăn sửa túi’ cho họ là mơ ước thực sự.


Tử huyệt kinh tế Trung Quốc bắt đầu lộ ra - Minh Quân

(VNTB) - Như một thói quen suy luận ngược, gần như bất kỳ vấn đề gì mà một chính quyền độc trị cấm cản thông tin thì đó chính là thực trạng trầm trọng của chính quyền đó.

Đầu tháng Mười năm 2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó - quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý”. Trong bài ‘Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế’, The New York Times International  đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:

1 – Các dữ liệu tồi tệ hơn dự kiến có thể cho thấy nền kinh tế đang chậm lại.

2 – Các nguy cơ về các khoản nợ của các cấp chính quyền địa phương.

3 - Tác động của cuộc chiến tranh thương mại với Hoa Kỳ.

4 – Các dấu hiệu suy giảm niềm tin của người tiêu dùng.

5 – Các nguy cơ lạm phát, hoặc tăng giá cùng với sự tăng trưởng kinh tế chậm lại.

6 – Các vấn đề thời sự nóng bỏng cho thấy những khó khăn của cuộc sống của người dân.

Chơi Vơi Cuộc Tình -Thơ phamphanlang - Nhạc Mộc Thiêng - Ca sĩ Thụy Long      Bây giờ là mùa Thu.  Hải đảo nơi PL ở không có mùa Thu,  Không có "lá thu kêu xào xạc, con nai vàng ngơ ngác, đạp trên lá vàng thu" như trong Tiếng Thu của Lưu Trọng Lư.  Nhưng có gió Thu se se lạnh và mưa Thu giăng mắc khung trời.  Còn có mây giăng mù trên đỉnh rặng núi Ko'Olau bên hông nhà và cầu vồng lóng lánh sắc màu trên vịnh Kaneohe trước mặt.   
      Đó là cảnh trí buổi sáng nay nơi PL ở, làm gợi nhớ đến hình ảnh trong video Chơi Vơi Cuộc Tình PL thực hiện cách đây mấy năm trước.
     
Chơi Vơi Cuộc Tình Nằm nghe mưa rơi Đập trên mái ngói Như đập tim tôi Bờ môi tím vội Có viên đá cuội Lăn mãi không ngừng Lạy trời thôi gió Để đá nghỉ chân Có một cuộc tình Chưa đến đã đi Mắt chưa ráo lệ Đã sầu chia ly Biển sóng nhấp nhô Thuyền nhỏ bồng bềnh Có người nằm đợi Mắt nhắm buồn tênh... phamphanlang 

The Truth about the Vietnam War

Mời xem video clip, ôn lại quá khứ vì sao miền Nam mất vào tay bọn CS miền Bắc.

Người Việt tị nạn CS ở hải ngoại đừng quên đảng Dân Chủ Hoa Kỳ chính là thủ phạm bỏ rơi miền Nam khi họ cắt bỏ hoàn toàn viện trợ cho VNCH.  Họ đã trắng trợn bội ước Hiệp Định Paris ký năm 1973, bỏ mặc cho dân VN chết tức tưởi duới tay CS tham tàn....

Đừng bao giờ quên.Trích lời nói của Tổng Thống Ronald Reagan về sự sụp đổ của miền Nam VN: 
  
"...Ending a conflict is not so simple, not just calling it off and coming home. Because the price for that kind of peace could be a thousand years of darkness for generation's VietNam borned."

"...Chấm dứt chiến tranh không đơn thuần là chỉ rút quân về nhà là xong. Vì lẽ, cái giá phải trả cho loại hòa bình đó là ngàn năm tăm tối cho các thế hệ sinh tại Viêt Nam về sau." Lời dự đoán trên nay đã thành sự thật... http://vietnamsaigon75.blogspot.com/
Hãy bầu cho đảng Cộng Hoà ngày 6/11/2018

Từ Đó Khôn Nguôi Tác giả: Tuấn Khanh Tiếng hát Vũ Khanh

Những Người “Không Thích Chuyện Chính Trị” Là Ai? - Huỳnh Quốc Bình

… Chẳng lẽ họ sợ kêu gọi cầu nguyện cho đất nước Việt Nam rồi mắc tội “dính dấp đến chính trị” chăng? Hay cầu nguyện cho Việt nam rồi ngại ma quỷ nó buồn và VC không vui?… 

Hãy mạnh dạn tống cổ những tên VC nằm vùng đang đội lốt tu sĩ chân chính, ra khỏi những nơi thiêng liêng của các tôn giáo.

cay du jpg

Trước ngày 30-4-75 có những thành phần thường tuyên bố là không thích chuyện chính trị, hay chủ trương không muốn dính dấp đến chính trị, hoặc ghét, không muốn nghe người khác nói “chuyện chính trị”… Nhưng rồi cũng chính những người đó đã nhanh chân dẫn “bầu đoàn thê tử” lên phi cơ, xuống tàu để chạy trốn VC, theo kiểu bỏ của chạy lấy người, khi chúng cưỡng chiếm miền Nam.

CHO TÔI ĐƯỢC MỘT LẦN - DTDB


Dòng sông ấm bốc lên màn sương mỏng
Đêm gần tàn còn động nửa vầng trăng
Quanh đống chà bao kín những tấm đăng
Cạnh vàm rạch dưới cây bần hoa nở

Trái bần chua, bông đẹp màu trắng đỏ
Giữa lòng hoa còn đọng hạt sương đêm
Lá chuối non óng ả vóc tơ mềm
Khói lam tỏa mái nhà đun cơm sớm

Bên mương vắng, hàng dừa xiêm rủ bóng
Tiếng chim kêu ríu rít ngọn cây cao
Hoa huỳnh anh cười cợt dưới nắng đào
Gà túc túc trong sân nhiều hạt thóc

Sáng thôn quê vòm trời trong như lọc
Sông cạn dần, chà giỡ để sang bên
Nhảy lao xao cá bống, cá mè vinh
Cá chày đẹp vảy long lanh mắt đỏ

Nước càng cạn, cua tôm vào trong rọ
Bát canh chua, cá kho tộ ngon cơm
Ai ngờ đâu buổi xum họp sau cùng!
Từ dạo đó quê hương xa cách mãi!

Sáng hôm nay phố đông người qua lại
Gió lạnh lùng, trong nắng tuyết lung linh
Bất chợt nhìn, những con cá mè vinh
Nằm thu gọn mình trong ngăn đá nhỏ

Một chút thôi, cũng gợi niềm thương nhớ!
Bao bóng hình thân ái trở về đây
Quê hương ơi, ngăn cách tháng năm dài
Ngày trở lại sẽ không còn xa lắm...

Người người hân hoan mừng ngày hội lớn
Từ Nam Quan cho đến mũi Cà Mau
Cờ vàng sọc đỏ lồng lộng trời cao
Tiếng hát hò vang trên đồng lúa mới

Dòng nước trong cá mè vinh bơi lội
Dọc bãi sông, bần đơm trái nở hoa
Bồ câu bay, gà chim chíp quanh nhà
Mái tranh ấm, bếp lửa chiều rực đỏ

Anh yêu hởi, hãy ghé thăm thôn nhỏ
Nước dừa tươi ngọt mát ý tình quê
Di tích xưa đợi người bước quay về
Thăm miếu Ông, thăm kinh đào Vĩnh Tế

Trận thủy chiến, gương anh hùng Nguyễn Huệ
Đền Thủ Khoa Huân ở huyện Bến Tranh
Dãy cồn Rồng, vườn cây trái tươi xanh
Đêm trăng sáng trên cù lao Ngũ Hiệp

Xin cho tôi được trở về nối tiếp
Nghiệp mẹ cha trên đất nước quê nhà
Một lần thôi, gian khó chẳng nệ hà...
Cho tôi được một lần tròn ước nguyện

DƯ THỊ DIỄM BUỒN

ĐT: (530) 822 5622

"Trên ngưỡng cửa bình minh" - Phạm Khắc Trung


Mùa hè năm 1975, lúc học môn "Chính trị cơ bản" mang chủ đề "Viêt Nam đất nước anh hùng", sinh viên chúng tôi thường kháo đùa với nhau về cách thức ứng xử để được chấp nhận trong cuộc sống mới rằng, "Hãy đem những điều ông bà, bố mẹ bay từng làm ra mà chửi", hay nhẹ nhàng hơn, "Hãy nói trái với lòng mình"...

Dù rằng trong giờ thảo luận, nhiều sinh viên cũng phát biểu linh tinh, trật khỏi đường ranh do nhà trường quy định đấy, nhưng lúc làm bài kiểm, trên giấy trắng mực đen thì đố dám!

Trong bài thi cuối khóa, sau khi đã nêu ra những thành quả của cách mạng theo bài bản mà bài thi đòi hỏi, tôi viết ra bài thơ dưới đây để thay lời kết luận, với ghi chú rằng tác giả là một nhà thơ cách mạng mà tôi không nhớ tên, để nói lên những suy nghĩ và hướng đi của mình:

Trên ngưỡng cửa bình minh
Ta dang tay đón:
Ánh sáng – nụ cười
Đồng xanh – xưởng lớn
Là tương lai
Con chim nào hót lạc khúc ca xưa?
Lạc lõng!
Và hạnh phúc không chỉ là giấc mộng
Ta đi lên!

Trên ngưỡng cửa bình minh
Sau lưng là bóng tối
Từng thế hệ đã khai đường mở lối
Để ngày nay đời tắm nắng huy hoàng
Gió bốn phương về, hoa nở ngàn phương
Đời đẹp quá, còn đâu giờ khắc khoải
Đời đẹp quá, đẹp thay tình nhân loại
Thương nhau
Chẳng kể màu da
Chẳng kể Tây – Tàu

Cố vấn an ninh quốc gia: Mỹ sẽ khai thác dầu khí ở Biển Đông bất chấp Trung Quốc

Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton tại một họp báo ở Nhà Trắng, Washington DC hôm 3/10/2018
Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton tại một họp báo ở Nhà Trắng, Washington DC hôm 3/10/201

Cố vấn An ninh Mỹ John Bolton mới đây lên tiếng cảnh báo Trung Quốc đã lợi dụng trật tự thế giới quá lâu trong khi Hoa Kỳ đã thất bại trong việc đối phó với Trung Quốc. Ông đồng thời cũng nói đến khả năng Mỹ sẽ hợp tác khai thác dầu khí ở Biển Đông dù có Trung Quốc hay không. Ông John Bolton không nói cụ thể Mỹ sẽ hợp tác khai thác với nước nào trong số các quốc gia đòi chủ quyền ở Biển Đông bao gồm Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei, Đài Loan.
Ông John Bolton nói điều này trong cuộc phỏng vấn của chương trình Hugh Hewitt nổi tiếng của Mỹ hôm 11/10 vừa qua.
Ông John Bolton nói ông cho rằng sẽ có thêm những khai thác tài nguyên thiên nhiên ở vùng Biển Đông dù có hợp tác với Trung Quốc hay không. “Họ cần phải biết rằng họ không thể đạt được sự đã rồi tại khu vực này. Đây không phải là một tỉnh của Trung Quốc và sẽ không bao giờ là một tỉnh của Trung Quốc”, Cố vấn An ninh John Bolton nói.
Phát biểu của giới chức cao cấp chính phủ Mỹ được đưa ra sau khi có tin cho biết Hoa Kỳ có kế hoạch có những phô diễn sức mạnh ở Biển Đông vào tháng 11 tới, trùng hợp với chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Philippines.
Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ có kế hoạch thực hiện một loạt các hoạt động ở Biển Đông trong thời gian một tuần để cảnh cáo Trung Quốc và cho thấy sự quyết tâm của Mỹ trong việc đối phó với những hoạt động quân sự hoá của Trung Quốc tại vùng nước tranh chấp.
Cố vấn An ninh John Bolton cũng nói đến chương trình tự do hàng hải mà Mỹ đã tiến hành ở Biển Đông trong những năm qua để thách thức các đòi hỏi quá đáng của Trung Quốc ở khu vực này. Ông nói Hoa Kỳ và các nước đồng minh sẽ còn tiếp tục cho tàu đi qua khu vực này nhiều hơn trong thời gian tới.

"One belt one road" là một thực dân kiểu mới của Tầu Cộng

Đây là một kiểu thực dân mới không dùng súng đạn mà dùng tiền. Tầu Cộng đầu tư rất nhiều tiền vào Việt Nam, Lào, Cam Bốt và Thái Lan trong 10 năm qua, rồi dậy tiếng Tầu trong các trường học, mục đích chính của Tầu là sẽ đồng hóa các quốc gia nay trong tương lai dài 

How is China's New Silk Road transforming Vietnam and Laos?


What are China's plans for the Belt and Road initiative in ASEAN?


How will China's New Silk Road shape Myanmar's economy?


How will China's New Silk Road change Thailand and Cambodia?

Nghệ Thuật Chiến Tranh Gặp Nghệ Thuật Giao Dịch

Trong lịch sử chiến tranh của nhân loại chúng ta đã được nghe hay đọc đến các từ ngữ "Nghệ Thuật Chiến Tranh", "Binh Thư" hay "Khoa Học Chính Trị" với những tên tuổi đã trở nên bất tử qua những tác phẩm để lại cho đời sau như Tôn Tử với quyển "Nghệ Thuật Chiến Tranh" từ thời Xuân Thu cổ đại của Trung Hoa, Niccolò Machiavelli với quyển "The Prince - Hoàng Tử" của Ý ở thế kỷ thứ 16, và Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn với quyển "Binh Thư Yếu Lược" ở thế kỷ thứ 14 của Việt Nam.
Có thể nói rằng tổng hợp của ba quyển sách nêu trên cũng, có lẽ, vừa đủ để trở thành một chương trình huấn luyện của một trường đại học quân sự của bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Chiến tranh, như lịch sử đã chứng minh, là biện pháp sau cùng để giải quyết mâu thuẫn giữa các phe thù nghịch, sau khi tất cả mọi nỗ lực kinh tế, chính trị và ngoại giao đã hoàn toàn thất bại. Chiến thắng vinh quang nhất trong chiến tranh là "cuộc chiến không dùng vũ trang, không phá hủy thành phố, không tổn thất nhân mạng."  Chúng ta đã chứng kiến một cuộc chiến tranh như thế giữa Hoa Kỳ và đồng minh (Anh, Pháp và NATO) chống lại Liên Bang Xô Viết kéo dài 44 năm, 1947 – 1991, của thế kỷ thứ 20 vừa qua mang tên "Chiến Tranh Lạnh".
Ngày nay Hoa Kỳ dưới sự lãnh đạo của Tổng Thống Donald Trump, cuộc "Chiến Tranh Kinh Tế" để tạo áp lực ngăn cản sự hung hăng, bành trướng và xâm lăng của Trung Cộng có thể sẽ đưa đến một cuộc "Chiến Tranh Lạnh Thứ Nhì", hoặc thảm họa sẽ đến với nhân loại nếu lại xảy ra "Thế Chiến Thứ Ba".
Đặc San Lâm Viên mời quý vị đọc bài viết của Daniel N. Hoffman, một cựu nhân viên cao cấp của CIA, về "The art of war meets the art of the deal - Nghệ Thuật Chiến Tranh Gặp Nghệ Thuật Giao Dịch", đã được tác giả Nguyễn Thứ Dân chuyển qua Việt ngữ, để hiểu rõ thêm về nguyên nhân do TC tạo nên khiến tình hình an ninh thế giới trở nên bất ổn, và nguy cơ chiến tranh có thể xảy ra nếu nghệ thuật chính trị và giao dịch thất bại.


Nguyễn Thứ Dân - chuyển ngữ

Tục ngữ của Nhật có câu "Con diều hâu khôn ngoan giấu móng vuốt của nó." Năm 1980, khi nền kinh tế của Trung Cộng (TC) còn kém cả nước Hòa Lan, Đặng Tiểu Bình đã phát động một chính sách phát triển kinh tế mạnh mẽ với một câu nói nổi tiếng, "Giấu sức mạnh của mình và chờ thời." Năm 2005 thay vì vạch ra một đường hướng để trở thành một "thành viên có trách nhiệm" như Phụ Tá Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, Robert Zoellick, đã tiên đoán, Tập Cận Bình lại đưa ra các chính sách quân sự, kinh tế và chính trị mạnh mẽ để cạnh tranh và đối đầu với Hoa Kỳ và đồng minh.