Thursday, 15 August 2013

CHỈ CÓ MỘT CON ĐƯỜNG Tham Luận Của LÊ ĐẠI TƯỜNG

           Tôi không phải là người hoạt động chính trị, vì biết rằng dính vào những vụ tranh luận về chuyện chính trị sẽ phải ôm lấy nhiều chuyện bực mình. Bàn đến chuyện chính trị trong một nhóm người, thông thường bao giờ cũng có hai phe có những quan điểm ,lập trường đối nghịch nhau; mà trong giòng máu của dân Việt ta ngoài  loại máu A,hoặc B,hay Ô; đặc biệt đa số còn pha thêm máu số Một. Những ai có máu này đều có một thứ bệnh chung là chẳng bao giờ chấp nhận thua kém ai,Mình là hạng Nhất, number One,số Dzách.Vì thế trong cuộc tranh luận,khi hai quan điểm đối nhau thì lúc ấy chẳng ai chịu nhường nhịn ai,quyết tranh giành phần thắng bằng được ,và nếu đối thủ không chịu thua,còn muốn tranh đua,thì sẽ có những thủ đoạn tung ra.Trên các báo chí,internet,đã có rất nhiều bài đả kích,bôi bẩn,chụp mũ v.v.. giữa cá nhân hay từng nhóm trong cộng đồng.!!!

Những sự thật cần phải biết (phần 16) - Võ Văn Kiệt: Kẻ ăn vụng biết chùi mép


Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Võ Văn Kiệt được cho là một trong lãnh đạo tiến bộ có nhiều tư tưởng cải cách, đổi mới được một số người lầm tưởng cho rằng ông ta là một trong những người “tốt” và “phá cách”. Nhưng sự thật có phải như vậy hay không? Hoàn toàn không phải như vậy mà căn bản sau khi tìm hiểu thì Võ Văn Kiệt chỉ là một trong những kẻ “ăn vụng biết chùi mép” mà thôi. Trong bài viết này tôi xin vạch ra một số bằng chứng cho thấy Võ Văn Kiệt không hề phá cách mà độc tài như biết bao lãnh tụ cộng sản khác.

I. Sơ qua về con người Võ Văn Kiệt:

Theo tiểu sử của Võ Văn Kiệt đăng trên báo Công an nhân dân (cộng sản) thì ông ta có hơn 60 năm tuổi đảng, điểu này cho thấy ông ta cũng gạo cội như bao “đồng chí” khác trong việc cướp, cướp nữa, cướp mãi của dân tộc Việt Nam.

Trung Quốc: Lấy chó giả sư tử

Cộng sản hết còn lừa bịp được ai nữa. Ngay cả một em bé 6 tuổi cũng nhận ra được sự gian trá, lừa bịp của cộng sản. (Lê Duy San)

Chó ngao Tây Tạng to lớn, trông có vẻ dữ tợn, có bờm rất dày (DR)
Chó ngao Tây Tạng to lớn, trông có vẻ dữ tợn, có bờm rất dày (DR)

Trên thế giới, hiện nay, khi nói đến đồ giả, đồ dỏm, người ta nghĩ ngay đến Trung Quốc. Thế mà thực tế đôi khi vượt quá sức tưởng tượng. Báo chí Trung Quốc hôm nay, 15/08/2013 đưa tin : Một vườn thú ở Trung Quốc mới đây đã thản nhiên lấy chó giả làm sư tử để đánh lừa khách xem. Trò giả mạo này bất ngờ bị phát giác khi con sư tử giả lại lên tiếng sủa, thay vì gầm lên như một "chúa tể sơn lâm" thực thụ.
Theo hãng tin Pháp AFP, trích dẫn tờ Đông phương Nhật báo tại Hồng Kông, thì vụ giả mạo cười ra mắt này xẩy ra tại thành phố Tháp Hà, tỉnh Hà Nam. Trong sở thú của Thành phố này, có một con chó Ngao Tây Tạng to lớn đã được nhốt trong một cái chuồng. Vấn đề sẽ không có gì đáng nói nếu bên ngoài chuồng không có tấm biển ghi rõ « Sư tử châu Phi ».

WHAT A DRONE CAN SEE FROM 17,000 FEET


What A Drone Can See From 17,000'
THIS IS OVER 3 MILES ABOVE THE EARTH.
AWESOME!!!!!!!!!!!!
This could be used over border areas or along smuggling routes anywhere in the world.
Wait til you see the level of detail achievable from such a high altitude.
Careful what you are doing down there!

Putin, một Sa hoàng mới

Vladimir Fedorovski                                                
                                   
Putin, một Sa hoàng mới
 
Lời người dịch:Vladimir Fedorovski là một nhà ngoại giao Liên Xô. Trong những năm 70, ông phụ tá Brejnev trong những cuộc gặp gỡ với các nhà lãnh đạo Ả Rập. Từ năm 1985 đến 1990 ông được cử làm cố vấn về ngoại giao cho Gorbatchev trong thời gian perestroika và glasnost. Năm 1990, bất đồng với chính sách tiền hậu bất nhất của Gorbatchev, ông bỏ ngoại giao, làm phát ngôn viên cho " Phong trào Cải tổ Dân chủ ", chống lại cuộc đảo chính Cộng sản năm 1991. Năm 1995 ông lấy quốc tịch Pháp và trở thành một nhà văn viết tiếng Pháp xuất bản nhiều sách nhất ở Pháp. Sách ông được dịch ra 28 thứ tiếng. Ông mới xuất bản cuốn " Chuyện những Sa hoàng ". Trong cuốn này ông giải mã những bí mật của các vị vua chúa nước Nga thần thánh, bắt đầu từ Ivan người Khủng khiếp (Ivan le Terrible) đến Pie Đại đế, Catơrin đệ Nhị, Nicola đệ Nhị và người cuối cùng là Putin được ông coi là một Sa hoàng mới, người muốn làm sống lại nước Nga hùng cường. Trong cuốn sách này, ông Fedorovski phân tích và chứng minh những động lực bí ẩn của vị chủ nhân điện Cẩm Linh để kết luận là với vị sa hoàng mới này, nhiều bất ngờ đang chờ đợi người Tây phương.
 

TẤN CÔNG TOÀN CẦU THẦN TỐC CỦA MỸ

  Tấn công thần tốc toàn cầu” bằng vũ khí phi hạt nhân của Mỹ , sẽ tiêu diệt mục tiêu ở bất cứ điểm nào trên phạm vi toàn cầu,  trong thời gian  1 giờ.

Do những thâm hụt và khủng hoảng ngân sách, Mỹ có thể sẽ cắt giảm các khoản chi tiêu dành cho quốc phòng. Nhưng sẽ rất sai lầm nếu cho rằng, từ những cắt giảm đó, sức mạnh quân sự Mỹ sẽ yếu đi. Quân đội Mỹ đang cố gắng giảm thiếu các chi phí thông thường, nhưng lại tăng cường các khoản đầu tư ngân sách kỷ thuật mới.

CSVN RA KẾ HOẠCH TỔNG ĐÁNH PHÁ CỘNG ĐỒNG HẢI NGOẠI

LNV - Đúng theo những gì chúng ta biết qua NQ 36 nhằm phá hoại Cộng Đồng Việt Nam tại hải ngoại, tin riêng từ trong nước cho hay song song với những vụ đàn áp trong quốc  nội, ĐCS ra lệnh cán bộ nằm vùng trong các cộng đồng, cán bộ tại các tòa đại sứ, lãnh sự quán tổng thi hành NQ 36 nhằm mục tiêu: 
 
“Tối Mật” "khẩn"
Gửi các đc R….
…….. 
1-  Triệt hạ tất cả những cá nhân đang giữ trọng trách cấp cao trong các tổ chức cộng đồng, đoàn thể phản động bằng cách - stop -
a.  Đánh phá uy tín cá nhân bẳng tung tin tức giả, chứng cứ bịa đặt, tin thất thiệt bội lọ những tên phản động đầu sỏ, tránh khỏi bị thưa kiện.- stop -
b.  Dúng thủ đoạn ly gián giữa các đoàn thể, cá nhân, giữa tôn giáo với tôn giáo.., đặc biệt phải đánh gục bọn Công Giáo cực kỳ phản động không đội trời chung với cncs chúng ta; Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đang làm nguy hại cho chế độ ta, Phật Giáo Hòa hảo, Cao đài, Tin lành… đều là những thành phần cực kỳ phản động cần phải triệt tiêu. - stop -

Phạm Cao Dương - Chúng Ta Đã và Đang Thực Sự Mất Nước

Phạm Cao Dương

“Nếu ngươi dám đem một thước, một tấc đất của Thái Tổ làm mồi cho giặc, thì tội phải tru di” - Vua Lê Thánh Tông dụ bọn Kiến Dương Bá Lê Cảnh Huy năm 1473 


“Chúng ta phải giành cho được Đông Nam châu Á bao gồm cả miền nam Việt Nam, Thái lan, Miến Điện, Ma-lai-xi-a và Xin-ga-po. Một vùng như Đông-nam châu Á rất giàu, ở đấy có nhiều khoáng sản... xứngđáng với sụ tốn kém cần thiết để chiếm lấy… Sau khi giành được Đông-nam châu Á, chúng ta có thể tăng cường  được sức mạnh của chúng ta ở vùng này,  lúc đó chúng ta sẽ có sức mạnh đương đầu với khối Liên Xô-Đông Âu, gió đông sẽ thổi bạt gió tây.”

Ngày Ra Mắt Sách: "Thi Phẩm "Chinh Phụ Ngâm Khúc VNCH"

Xin đừng gọi “em” bằng… chiến tranh chống Mỹ

Nguyễn Bá Chổi

Thưa các anh,
 
Em là cuộc chiến tranh kéo dài trên 20 năm trên nước Việt Nam mà anh chàng nhạc sĩ phản chiến dựa hơi lính để trốn lính của “bên thua cuộc” gọi là “20 năm nội chiến từng ngày”; còn các anh thì gọi là “chiến tranh chống Mỹ cứu nước”, về sau này gọi vắn tắt“chiến tranh chống Mỹ”. Em đau khổ dường nào khi bị các anh gọi không đúng tên em.
 

Một Ngày Với Vua Hàm Nghi - Cao Đắc Vinh

Tác giả : Cao Đắc Vinh
Tác giả là một kỹ sư hồi hưu, đã sống 25 năm bên Pháp, 25 năm ở Mỹ, hiện cư ngụ tại Irvine cùng gia đình. Với 6 bài viết trong năm, Cao Đắc Vinh là tác giả được bình chọn vào danh sách Chung Kết giải Viết Về Nước Mỹ 2013. Bài viết mới là chuyện có thật của hai cư dân Orange County, tình cờ thực hiện được Một Nghĩa Cử Cần Vương” ở một thôn làng xa xôi, nơi có ngôi mộ cô quạnh của vị vua anh hùng bị người Pháp lưu đầy 55 năm biệt xứ.

Mến tặng Mai T. Lân & Bác sĩ Bùi N. Trinh MD

Vua Hàm Nghi (1935)

Người Mình của Tưởng Năng Tiến

Mỗi công dân Việt Nam, nếu cố gắng vượt qua sự sợ hãi và vô cảm thì chắc chắn sẽ chấn hưng được dân khí. Dân khí mạnh buộc kẻ ác phải chùn tay và phải cư xử đúng mực.
Võ Thị Hảo

Chinh nhân, lữ khách, người viễn xứ, kẻ tha hương, và những buổi sáng biệt ly “tiếng còi tàu như xé đôi lòng”, với những buổi chiều “không khói hoàng hôn cũng nhớ nhà”, cùng vô số những con thuyền không bến (đỗ) đều là những hình ảnh rất thường thấy trong thơ nhạc Việt Nam.
Óc tưởng tượng của người mình quả là phong phú, sự phong phú quá cỡ này hoàn toàn tương phản với nếp sống tẻ nhạt (và ru rú như gián ngày) của phần lớn chúng ta. Phải đợi đến 1891 người Pháp mới tìm giùm ra Đà Lạt, và qua năm 2009 người Anh mới khám phá ra Hang Sơn Đoòng thuộc quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng ở Quảng Bình. 

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 16-8-2013

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta
Ngày 12 tháng 8 năm 2013
Bạn ta,
Tôi không thích chữ "đặc sản", vì danh từ này, từ nhiều năm nay, đã bị đem ra dùng một cách hết sức bừa bãi ở trong nước cũng như ở những nơi ngoài Việt Nam.
Thí dụ mấy tiệm ăn ở Mỹ thì không thể dùng hai chữ "đặc sản" với những món trong thực đơn của tiệm. Món bánh tôm với khoai mua ở chợ Mỹ, tôm từ Louisiana, rau thơm của Florida chở lên thì làm sao có thể gọi đó là đặc sản Hà Nội được?

Sau Khi TQ Thoái Trào, Cơ Hội Cho Việt Nam

Nguyễn Xuân Nghĩa & Vũ Hoàng RFA
Cái gọi là ưu thế ổn định chính trị của Việt Nam cũng chỉ là chuyện ảo...
Đến bây giờ thì hầu hết các trung tâm kinh doanh và nghiên cứu của thế giới đã đồng ý về một thay đổi lớn trong luồng giao dịch toàn cầu, là khi kinh tế Trung Quốc đi vào một giai đoạn thoái trào kéo dài. Trong giai đoạn ấy, nhiều quốc gia có thể tìm ra cơ hội trám vào khoảng trống do Trung Quốc để lại sau nhiều thập niên tăng trưởng và thu hút đầu tư quốc tế. Việt Nam có cơ hội đó hay không? Diễn đàn Kinh tế tìm hiểu về chuyện này qua phần trao đổi với chuyên gia kinh tế Nguyễn-Xuân Nghĩa. Xin mời quý thính giả theo dõi cách đặt vấn đề của Vũ Hoàng.

THƯ MỜI RA MẮT SÁCH CỦA TÁC GỈA VY THANH

Kính chuyển đến quý thân hữu, quý chiến hữu, quý đồng bào người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn cộng sản Thư Mời tham dự buổi Ra Mắt tác phẩm " LÒ ĐÀO TẠO CÁN BỘ XÁCH ĐỘNG CỦA CỘNG SẢN QUỐC TẾ ", một công trình nghiên cứu, khảo cứu công phu với những tài liệu chưa bao giờ được tiết lộ sẽ được tác giả Vy Thanh trình bày vào:
- Chủ nhật, ngày 18 tháng 08 năm 2013, vào lúc 01 giờ 30.
- Địa điểm: Trụ sở Hiệp Hội Người Việt San Diego.
Buổi Ra Mắt Sách này sẽ có phần văn nghệ phụ diễn do Nhạc sĩ Lê Văn Khoa đảm trách.
Mời quý vị xem Chương trình chi tiết và tóm lược nội dung trong Thư Mời & Flyer đính kèm.
Trân trọng.
Trần Sơn.

LUẬT LỆ & QUI ĐỊNH quái gở !!!

Đây là những luật lệ rất là quái dị của đảng và nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, được phổ biến trong nhân dân, hướng dẫn mọi người đi theo nếp sống gọi là mới, lành mạnh. Người viết có phần nằm trong dấu ngoặc để lạm bàn về những điều rất là khôi hài, nay trở thành chính sách, nằm trong đạo đức cách mạng, được hồ chí minh và đảng CSVN phát động, lái con người sinh sống tại Việt Nam đi theo.