Wednesday, 27 December 2017

Thơ Ý Nga, phổ nhạc & ngâm thơ: ANH BẰNG, MAI ĐẰNG, PHIÊU BỒNG, NGUYỄN VĂN THÀNH,


Kính mời Quý Vị bấm vào  
để nghe 11 bản nhạc và xem phim cùng hình ảnh

SINH HOẠT HỘI ĐỒNG ĐA VĂN HÓA CANADA - CMC.


.
Vào chiều thứ bảy 16 tháng 12, 2017 vừa qua, Hội Đồng Đa Văn Hóa Canada (Canadian Multicultural Council Asians In Ontario - CMC) đã tổ chức buổi tiệc đặc biệt cho những hội đoàn thành viên Canada gốc Á Châu.
 

Bánh mì kẹp tôm hùm ở Nhật

Phía trước cửa hàng của Luke’s Lobster ở Nhật, bạn sẽ thấy nhiều người đứng xếp hàng chờ mua bánh mì kẹp tôm hùm rất ngon.

          Bánh mì kẹp vốn là một món ăn ngon, và được yêu thích khắp thế giới. Vậy mà bánh mì còn được kẹp tôm hùm, loại hải sản đắt tiền, thì không biết còn ngon đến thế nào nữa !  Chính vì thế mà món bánh mì kẹp tôm hùm của Luke’s Lobster đang gây chú ý ở Mỹ và Nhật, hai nơi duy nhất có món ăn đặc biệt này.

          Luke’s Lobster là món ăn do Luke Holden nghĩ ra và có mặt đầu tiên ở miền Đông New York, Mỹ vào tháng 8 năm 2009. Từ đó đến nay, Luke’s Lobster đã có mặt trên khắp 10 Tiểu bang ở Mỹ.

Trung Quốc che giấu quá khứ Khi đảng Cộng sản viết lại lịch sử Orville Schell (*) - Người dịch: Huỳnh Hoa

Cuộc “cách mạng thường trực” của lãnh tụ đảng Cộng sản Trung Quốc Mao Trạch Đông đã hủy diệt hàng chục triệu sinh mạng. Từ thắng lợi của phe cộng sản trong cuộc nội chiến Trung Hoa năm 1949, xuyên qua những biến động, nạn đói và những biến cố đổ máu trong các thời kỳ Đại Nhảy vọt và Cách mạng Văn hóa cho đến khi Mao chết năm 1976, đảng Cộng sản Trung Quốc đã xúi các bộ phận của xã hội đánh nhau với các bộ phận khác trong nhiều đợt bùng nổ cuộc đấu tranh giai cấp tàn bạo. Khi làn sóng man rợ này tiếp làn sóng man rợ khác quét qua đất nước Trung Hoa, hàng triệu người đã bị giết chết, hàng triệu người khác bị đưa vào các trại “cải tạo qua lao động” và bị tiêu diệt.
Mao đã hình dung trước mức độ tàn bạo đó. Có lần ông ta tuyên bố: “Một cuộc cách mạng không phải là bữa dạ hội, không phải là viết một bài văn, vẽ một bức tranh, hoặc thêu một tấm áo. Cách mạng không thể tinh tế như thế, nhàn nhã như thế, lịch thiệp, ôn hòa, tử tế, nhẫn nhục và cao thượng như thế. Một cuộc cách mạng là một cuộc nổi dậy, một hành vi bạo lực mà một giai cấp tiến hành để lật đổ một giai cấp khác”.

You Must Know These Secrets Before Booking a Hotel

If you travel often, or even have a special trip coming up, you’ll probably be booking a hotel room soon enough. Despite the benefits of staying in a hotel, there are also some things you should know beforehand that will save you money and save your health.

1. Don't pay cancelation fees
hotel-hacks
Do you suddenly need to cancel your booking, but don't want to pay the fee? Call and ask to move your stay to a couple of weeks (or more) later. Then call the next day and cancel for free.

Cái chết oan khuất của Nhạc sĩ Minh Kỳ - Phạm Tín An Ninh

“Nha Trang là miền quê hương cát trắng
Có những đêm nghe vọng lại, ầm ầm tiếng sóng xa đưa
Nha Trang cánh đồng bao la bát ngát
Hương quê dâng lên ngào ngạt, hòa cùng sức sống yên vui ...

Ai ơi, người về cho ta nhắn với
Nha Trang quê hương dịu hiền, ngàn đời lòng tôi mến yêu ...”

Ai đã sinh ra và lớn lên ở Nha Trang, hoặc đã từng ghé lại đây đôi lần, đều không quên bài hát dễ thương này, mà cả một thời gian gần hai thập niên, đài phát thanh Nha Trang đã dùng làm nhạc hiệu mở đầu.

Cuối tháng 3/75, Nha Trang bị nhận chìm trong làn sóng đỏ. Người Nha Trang đã cùng chịu chung số phận. Kẻ bị giết, người bị tù đày, gia đình, bè bạn, thầy trò, chia ly tan tác. Số phận của nhạc sĩ Minh Kỳ, tác giả bài hát này (cùng nhiều bản nhạc về Nha Trang khác nữa) cũng đã gắn liền với định mệnh đau thương của thành phố mà ông đã được sinh ra, hết lòng yêu thương và đã gởi trọn lòng mình qua những dòng nhạc thiết tha trìu mến đó. Ông đã bị giết. Cái chết thê thảm và oan khuất của ông có lẽ được ít người Nha Trang, - dù còn ở trên quê nhà, hay tha phương khắp chốn - biết đến.

Thông minh kiểu Trung Quốc + Sếp Tây # Sếp Ta - Nguyễn Thành Danh

1) Thế nào là “thông minh kiểu Trung Quốc”?

Nhiều người Trung Quốc có cùng một suy nghĩ giống nhau, đó là hay cười nhạo người Tây phương ngu ngốc, không hiểu chuyện đời, “não không có nếp nhăn”, và bản thân họ lấy làm tự mãn. Vậy rốt cuộc thông minh theo kiểu người Trung Quốc là như thế nào?
Gần đây, một kênh truyền thông New Zealand đã đăng một bài viết nói về “thông minh kiểu Trung Quốc” và nhận được sự chú ý của đông đảo người sử dụng internet. Tác giả bài viết tự nhận là người Hoa, đã nhận định rằng “thông minh kiểu Trung Quốc” chính là không màng trắng đen hay thị phi, không cần biết thật giả hay đúng sai, có sơ hở liền lách vào, có tiện nghi liền chiếm lấy. “Thông minh kiểu Trung Quốc” chính là không màng chính nghĩa hay tà ác, bất cứ lúc nào cũng có thể vì bảo hộ bản thân mình mà làm trái lương tâm. “Thông minh kiểu Trung Quốc” chính là để cho người khác phải phó xuất và gặp nguy hiểm, còn bản thân mình những gì mười phần có lợi sẽ giành lấy hết. Kỳ thực, “thông minh kiểu Trung Quốc” chính là không nói đến thành tín, ức hiếp người thiện lương, chính là các giá trị đều đã đảo lộn, không xét đến quy tắc…

Cơm và bệnh Tiểu đường - Nam Minh Bách

Image result for Cơm và bệnh Tiểu đường

Việc đầu tiên là cơm chúng ta ăn. Ở Mỹ hay Châu Âu hay Úc Châu, dân Việt vẫn coi cơm là cơ bản. Dân Á Châu là vậy, di dân sang Mỹ hay Úc họ vẫn coi cơm là món ăn chính, bánh mì không thể thay thế. Vì ăn cơm chặt bụng, no lâu và tiêu hóa dễ chịu hơn bánh mì vì cơm có số lượng nước liên kết chặt chẽ với bột, amylose hay amylopectin.
Và cơm là phải cơm trắng dẻo như Nàng Thơm hay Jasmine Thái Lan hay Kyoto Nhật Bản. Và phải hai bát mỗi bữa tức là phải 300 hay 400gr cơm một bữa..


TỘI ÁC CỘNG SẢNTỘI ÁC CỘNG SẢN

"Đảng cộng san từ khi có mặt trên đời này đã mang trong mình những chủ thuyết hoang tưởng và độc ác. Cụ thể là trên chính quê hương ông Mác người ta không chấp nhận nó. Chính trên mảnh đất gieo mầm cho nó là Liên Xô thì nó cũng đã đi đến hồi cáo chung.
Đảng cộng sản Việt Nam không theo xu hướng của thời đại mà cố gắng khư khư giữ nó như một thứ bùa hộ mệnh để tiếp tục vơ vét, bóc lột nhân dân. Thật ra không phải những vị lãnh tụ của đảng cộng sản không biết điều này. Tuy nhiên họ vẫn cố tình giữ chỉ để chìa ra cái bánh vẽ để lừa dối những người nào khù khờ còn tin theo sự hào nhoáng của "Thế giới đại đồng" và sự thần thánh giả tạo của ông Hồ.

Và để tiếp tục sự lừa đảo nhân dân, đảng cộng sản vẽ ra mỹ từ "Phản động" để chụp mũ những người yêu nước chân chính. Chính vì vậy những người mà đảng cộng sản cho là "phản động" ấy thực ra là những người yêu nước, yêu dân tộc, mong muốn tự do cho quê hương.

Đặng Chí Hùng

TỔ CHỨC GIÁO DỤC và THI CỬ dưới THỜI VIỆT NAM CỘNG HOÀ - Lê Duy San

Related image
Giáo Sư Hoàng Xuân Hãn

Sau khi Nhật đảo chánh Pháp ở Đông Dương và trao trả quyền độc lập cho Việt Nam vào năm 1945, Học Giả Trần Trọng Kim được Hoàng Đế Bảo Đại triệu vào Huế yết kiến và trao trọng trách thành lập chính phủ.. Ngày 17 tháng 4 năm 1945, Học Giả Trần Trọng Kim đã đệ trình một danh sách cán nhân vật trong nội các của ông trong đó có Giáo Sư Hoàng Xuân Hãn đảm trách chức vụ Bộ Trưởng Giáo Dục và Mỹ Nghệ. Mặc dầu thời gian làm Bộ Trưởng Giáo Dục và Mỹ Nghệ thật ngắn ngủi, từ 17/4/1945 đến 19/8/1945 là ngày Việt Minh cướp chính quyền của chính phủ Trần trong Kim, nhưng ông cũng đã có công soạn thảo và ban hành một chương trình giáo dục từ bậc tiểu học đến trung học hoàn toàn Việt Nam và đã được áp dụng suốt 30 năm, từ 1945-1975 (1).
 

CHỈ MỘT TẤM HÌNH cũng đủ nói lên sự tột cùng man rợ của một chế độ

Hãy nhìn vào cổ tay một người dân Tàu để biết thực chất chế độ CS. 
Nếu cần 1 tấm hình để mô tả thực chất chế độ độc tài Tàu cộng thì không gì hơn là hình chụp cổ tay của anh Zhang Chuanqiu, 27 tuổi !

Zhang Chuanqiu đã bị nhà cầm quyền Tàu cộng giam giữ, tay của anh bị cuốn trong vòng xích sắt, vừa chặt và lâu đến nỗi sợi dây xích cắt qua thịt da, xiết vào tới xương cổ tay của Zhang !!!    

Trong nhiều năm tháng, sợi dây xích thắt chặt nơi cổ tay của Zhang đã tạo nên một vết thương thường xuyên sưng mủ khiến cho anh đau đớn suốt ngày đêm !

Bức hình này nói lên sự tàn ác và vô cảm của bọn cầm quyền Tàu cộng, bọn người mà giới lãnh đạo CSVN đã và đang liên kết để duy trì quyền lực hầu kéo dài ách thống trị lên dân tộc Việt Nam.

2018 HẸN GẶP LẠI HÀ NỘI SÀI GÒN - Trần Khải Thanh Thủy

Cho đến giờ phút này nhiều người Việt Nam trong nước cũng như Hải ngoại vẫn phân vân không hiểu cộng sản Việt Nam thân Mỹ hay thân Tàu? Rồi “Tổng Trọng tuyên bố:“ Đánh chuột nhưng không được làm vỡ bình, vậy đánh “tham nhũng mạnh thế thì bình có ảnh hưởng gì không”? v.v Thưa, đó là những câu hỏi của vài năm trước đây, khi tổng lú bắt đầu leo lên chức đảng trưởng .

Người viết bài này xin khẳng định, cộng sản Việt Nam chẳng thân ai cả, chỉ thân tiền, khi Trung Quốc có tiền thì chúng ngả theo, nhưng rồi bị Trung Quốc gài bẫy, dẫn dụ, nhả ra thì ít mà lừa đảo thì nhiều...Càng ngày càng lấn lướt phá hoại đến mức cả dân tộc rơi vào họa diệt chủng còn đảng cộng sản cũng đánh đấm nhau đến lấm lưng, rách bụng, trắng mắt trắng tay mới thôi ...Cho đến lúc này, khi ngân sách cạn kiệt, nợ công lên đến kịch trần, buộc phải tuyên bố giải thể để vỗ nợ ngân hàng thế giới là điều khó lòng tránh khỏi, chúng mới chịu ngả sang phía Mỹ qua việc cho thuê Vịnh Cam Ranh với mức giá 200 triệu USD/năm. Mức giá mà cả anh cả ngã ngựa Liên Xô và anh hai bành trướng Trung Cộng không thể chấp nhận nổi, chỉ có Mỹ là Ok. 

Đọc Báo Vem 561 & 562 Ngày 26/12/2017