Monday, 17 November 2014

Đại hội Nobel Hòa bình dời sang Ý vì Nam Phi không tiếp Đức Đạt Lai Lạt Ma

Đại hội các khôi nguyên Nobel Hòa bình thế giới lần thứ 14 sẽ được tổ chức tại Roma vào giữa tháng 12 tới đây. Tin này vừa được ban tổ chức loan báo vào chiều chủ nhật 16/11/2014 sau khi chính quyền Nam Phi bị áp lực của Trung Quốc, từ chối cấp visa cho Đức Đạt Lai Lạt Ma, theo RFI.
Đại hội Nobel Hòa bình dời sang Ý vì Nam Phi không tiếp Đức Đạt Lai Lạt Ma 
Tổng thống Nam Phi Zuma cấm Đức Đạt Lai Lạt Ma nhập cảnh vì sợ làm phật lòng

Trung Quốc AFP/ DPA/C. CHARISIUS

 

Tại sao cộng sản giết Phạm Quỳnh?

Trần Gia Phụng (Danlambao) - Cộng Sản Việt Nam (CSVN) giết Phạm Quỳnh hai lần: Lần đầu hạ sát, che giấu và phi tang thân xác ông tại Huế ngày 6-9-1945. Lần thứ hai bóp méo lịch sử, hủy diệt luôn sự nghiệp và thanh danh của ông. Một câu hỏi được đặt ra là lúc đó Phạm Quỳnh đã rút lui khỏi chính trường, tại sao CS lại giết Phạm Quỳnh, trong khi không giết Trần Trọng Kim và toàn bộ nhân viên nội các Trần Trọng Kim, là những người đang còn hoạt động? Câu hỏi nầy cần tách ra làm hai phần để dễ tìm hiểu:

Thiệp Mời Tiệc ThanksGiving

Kính chào quý vị.
Xin quý mở 3 link dưới để coi Lễ Trao giải Văn Thơ Lạc Việt tại hội Trường Trung Học Yerba Buena Bắc Cali,
Văn Thơ Lạc Việt ra mắt ba tác phẩm tại hội Trường Việt Báo Nam Cali, và Link FB trao giải VTLV và ra mắt sách tại hội trường Việt BáoNam Cali.

Lễ Trao giải Văn Thơ Lạc Việt tại hội Trưong Trung Học Yerba Buena Bắc Cali
http://www.vantholacviet.org/news-2679/18/Sinh-Hoat-van-tho-La%CC%A3c-Vie%CC%A3t/dai-Hoi-Le-Trao-Giao-Van-Tho-Lac-Viet-nam-2014.html

Văn Thơ Lạc Việt ra mắt ba tác phẩm tại hội Trường Việt Báo Nam Cali

TÔI BÊNH ĐIẾU CẦY - Lê Duy San


Cứ mỗi lần có một người phản tỉnh hay bất đồng chính kiến từ trong nước vược thoát được ra ngoại quốc, dù bằng cách nào, người Việt hải ngoại tỵ nạn cộng sản cũng chia làm hai phe: phe hoan hô, phe chống đối. Điều này làm cho ngụy quyền Cộng Sản Việt Nam rất mừng vì đây chính là điều mong muốn của chúng. Hầu hết các bài viết của cả hai phe  điều viết theo cảm tính hoặc theo thành kiến đã có sẵn trong đầu. Blogger Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải cũng không thoát khỏi cuộc chiến này. Vừa bước chân đến Phi Trường Los Angless, vừa mới được đoàn người Việt tỵ nạn Cộng Sản đón tiếp như một vị anh hung, anh đã được nghe, hai bên chống nhau kịch liệt. Người đả kích anh cũng nhiều, nhưng kẻ bênh anh cũng lắm.
Anh Điếu Cầy là ai?
Anh sang Mỹ với mục đích gì?
Tại sao anh lại không nhận Cờ Vàng? Taị sao anh không muốn đứng chung với người Việt tỵ nạn Cộng Sản để cùng nhau chống lại bọn Cộng Sản độc tài, dã man Hà Nội?

Thư của Bằng Phong Đặng văn Âu: (Bài học bỏ túi về Cộng Sản Việt Nam!!!)

Kính gửi anh Đặng văn Việt – “Hùm Xám” đường Số 4 – quý mến,

Thưa anh, Em rất đau lòng và buồn bã khi ngồi viết bức thư này cho anh. Chính vì cái chủ nghĩa cộng sản vô đạo, man rợ đã phân hóa dân tộc ta, gia đình ta khiến anh em mình không thể đồng tình với nhau về vấn đề Đất Nước.