Tuesday, 27 August 2013

Sonate của Beethoven tôn thất tuệ

 Lugwig 13 tuổi.

SÁCH LÊ NIN THÀNH...MENU - THƠ BÁC HỒ BỊ XUYÊN TẠC

Nhiều tháng nay, cư dân sinh sống tại chung cư 4F (khu đô thị Trung Yên, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) bị “tra tấn” bởi những âm thanh chát chúa từ một quán kinh doanh cà phê ngay dưới tầng 1 tòa nhà. Không những thế, chủ nhân của quán này còn mang cả sách Lê Nin toàn tập ra làm menu, xuyên tạc lời nói, khẩu hiệu, thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh..

Tay trần diễm ảo - Phạm Thế Định

Chuyện một cô hàng cà phê tại khu Bàn Cờ Sài Gòn...
Cô có hai cánh tay rất đẹp, làm nhiều chàng trai mê đắm.
Trước ngày 30/04/1975, cô lấy một Thiếu Tá Hải Quân.
Sau 1975, chồng bị đi cải tạo về nghiện ngập. Cô hàng buôn thuốc phiện và bị bắt .
Ở trong tù cô bị công an Việt Cộng tra tấn và đánh chết!
(Chuyện kể bởi anh TDT, cựu học sinh Nguyễn Trãi )
 

Finger Food with Fingers

Once a year, the Big Apple hosts a unique dinner - the annual gala of the Explorer's Club. The highlight of the evening is the cocktail hour, where the finger food might have legs, a face, or even a tongue.

Mất Gốc - Trần Mộng Lâm

Nhiều khi thành thực quá cũng gây cho mình những bực mình.

Trước đây ít lâu, tôi có viết một bài ngắn mang tựa đề: Tôi không phải dân Bắc.Tuần vừa qua, tôi lại viết bài: Hai nỗi cô đơn. Với 2 bài viết này, tôi nhận được khá nhiều điện thơ góp ý kiến, có người đồng ý, có người không đồng ý, nhưng cũng không có vấn đề gì quan trọng. Khi mình đã đưa ra một ý kiến, thì phải chấp nhận các lời phê bình.

"Ôn cố tri tân" trong việc vận động chính trị tại Mỹ

 Trong suốt chiều dài của những năm tháng ly hương cho kiếp người tỵ nạn Cộng Sản, có rất nhiều người hoạt động chính trị trong các đảng phái, trong giòng chính của chính phủ Hoa Kỳ, số người hoạt động này thì có nhiều nhưng trải kinh nghiệm cho những người kế tiếp thì hầu như là con số không to lớn, có thể vì tính vị kỷ, có thể vì lợi ích cá nhân, họ đã không nghĩ đến tương lai của cộng đồng nên những thế hệ kế tiếp đều phải lần mò qua những chặng đường của những người đi trước.
                 Riêng trong điện thư này của ông Ngô Kỷ, tôi cảm nhận được sư hy sinh cho Cộng Đồng, cho quê hương, cho dân tộc Việt Nam là bằng chứng ông đã đưa ra những lý luận, những vấp ngã cũng như những thành công của chính cá nhân ông để những người đi sau đi trên con đường sạn đạo thấy được những chướng ngại, những hầm hố, những chông gai cũng như những ý niệm của những người trong giòng chính bản xứ.
                Ông không vì vấp ngã mà dấu đi, những thành công mà khoe khoang, ông đã chỉ dẫn tường tận từng ngõ nghách để những người đi sau phải lưu ý để gặt hái nhiều thành công mang về cho Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn hải ngoại cũng như cho quê hương cũng như người dân trong nội địa.
               Cám ơn ông Ngô Kỷ đã trao bó đuốc thiêng cho thế hệ kế tiếp trên con đường vận động trong giòng chính trên đất nước này.

              Người lính già
              Nguyễn ngọc Phách

Những sự thật cần phải biết (phần 18) - Tội ác của Phạm Văn Đồng

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Phạm Văn Đồng là một nhân vật cao cấp trong bộ máy lãnh đạo của cộng sản. Phạm Văn Đồng cũng như nhiều đàn em của Hồ Chí Minh đã gây nhiều tội ác như Cải cách ruộng đất, Nhân văn giai phẩm, thảm sát Mậu Thân... Tuy nhiên nổi bật hơn cả là hai tội ác: Bán nước và tàn ác với quân dân cán chính VNCH.

Liệu đảng CSVN có như lời của Tổng thống Elsin: “Cộng sản là không thể sửa chữa, chỉ có thể dẹp bỏ”?

Nhà báo Châu Thành (Danlambao) - Ở trong nước Việt Nam đang rộ lên yêu cầu lập đảng Dân chủ Xã hội do những đảng viên cộng sản đã có nhiều cống hiến cho đất nước đề xướng.

Đằng sau chuyến đi Việt Nam năm 1997 - Ts. Nguyễn Đình Thắng

Đằng sau chuyến đi Việt Nam năm 1997

Quan Điểm
Những Suy Nghiệm Ứng Dụng Cho Ngày Hôm Nay
Ts. Nguyễn Đình Thắng
Ngày 27 tháng 8, 2013
Các diễn tiến gần đây thôi thúc tôi chia sẻ một số suy nghiệm quanh chuyến đi Việt Nam cách đây gần 16 năm. Đấy là lần đầu và độc nhất tôi về Việt Nam từ ngày làm thuyền nhân bỏ nước ra đi vào cuối năm 1978.

TƯỚNG NHẬT BẢN ĐÁNH GIÁ LỰC LƯỢNG TRUNG CỘNG

tka23 post
- Tướng Toshio Tamogami coi thường Quân đội Trung cộng, đồng thời cho thấy khả năng, năng lực ứng phó to lớn của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản.
 
Hkmh Liêu Ninh - Hải quân Trung cộng còn lâu mới có sức chiến đấu và đưa vào sử dụng chiến đấu thực tế.

Thiên Hạ Vốn Vô Phúc - Phạm Lưu Vũ

(Trích Luận ngữ tân thư)

Bậc Thánh nhân đứng giữa Trời, Đất, hợp với Trời, Đất mà tìm ra lý, rồi làm thành đạo lý, cốt truyền lại cho muôn đời. Về sau, con người ngày càng đông, của cải ngày càng nhiều, mắt mũi ngày càng tối tăm đi, lòng tham cũng theo đó mà tăng mãi không ngừng… Kẻ học giả xét không kĩ, thấy đạo lý của Thánh nhân cứ ngày càng được bàn dài ra đến thiên kinh vạn quyển, thì lại cho đó là sự nâng cao, là đã “phát triển“ thêm được cái đạo lý của Thánh nhân. Tóm lại cho rằng càng đời sau thì đạo lý càng cao hơn đời trước (!). Thật là một sai lầm khủng khiếp. Bởi nếu được như thế thì thiên hạ đã có phúc quá. Đạo lý nếu cứ được nâng cao, cứ được “phát triển“ mãi cho đến tận bây giờ, thì làm gì còn tranh giành, khủng bố, làm gì còn những thế hệ lưu manh cứ nối đời bịp bợm thiên hạ, làm gì phải giết nhiều người đến thế. Giết mấy nghìn năm chưa đủ, lại còn tiếp tục giết mãi đến bao giờ? Than ôi! Thiên hạ vốn vô phúc. Cho nên dẫu của cải ngày càng tăng, hiểu biết ngày càng rộng, chữ nghĩa ngày càng nhiều… song đạo lý của Thánh nhân thì cơ hồ cứ “phát triển“ theo chiều ngược lại… 

loạn ngôn - tôn thất tuệ

loạn ngôn
tôn thất tuệ
 
Nơi tôi ở chiều nay mưa như Huế
khí hậu khô nên không khốn khổ như ngoài kia.
Hơn thế nữa
cơm ngày ba bữa tắm rửa hai lần
có cái áo dày hơn bao bố
một đồng thôi cũng đủ ấm qua ngày.
Kinh Di Đà vẫn còn như xưa nơi Thuận Hóa
Như thị ngã văn nhất thời Phật tại...*
Phật nói gì nghe lạ quá đi
xứ của Phật đất bằng như ruộng lúa
nhà bên nhà gấm phủ màn hoa
người quên đói vì theo hương của gió
cửa không khóa.
Kỳ Phật quốc độ thượng vô ác đạo chi danh
hà huống hữu thiệt.**
Mưa như mưa chiều kia ngoài xứ Huế.
Kinh Di Đà lôi ra đọc ở quán McDonald
Nếu trần gian không đem tiền mua súng đạn
thì sá gì nhà gấm với màn nhung,
trường trẻ rộng nhà thương thơm hơn mít.
Nhưng thấy Phật là tôi buồn vô hậu
Phật sinh ra nơi chốn ác ôn
Chúa  ra đời nơi người xem nhau thua con chó.
Nhưng mưa ơi, chiều nay buồn vô hậu,
buồn vô hậu phải để lững bài thơ.--
 
* Tôi nghe như vầy, một thời Phật tại  (nước Xá Vệ)...
** Nơi xứ Phật, không có tên chỉ tội ác, huống là tội tác
 

Nhạc Thời Chinh Chiến

Mời Quý V thưởng thức 2 nhạc phẩm Em hậu phương và Người yêu của lính mới vừa thực hiện dành cho Nhạc Thời Chinh Chiến/dalanphim
Trân trọng - Quang Lê

HÌNH ẢNH HỘI CHỢ LỚN NHẤT CỦA CĐ VÀ SINH VIÊN VN VÙNG THỦ ĐÔ HTĐ 2013

You are invited to view Nhat Hung's photo album: VIETFEST 2013<2nd ANNUAL VIETNAMESE HERITAGE FESTIVAL, Aug 24& Aug 25, 2013>
VIETFEST 2013<2nd ANNUAL VIETNAMESE HERITAGE FESTIVAL, Aug 24& Aug 25, 2013>
Aug 19, 2013
by Nhat Hung

Truyện Kiều - Thơ và Nhạc Melbourne Australie


Một Lần Đi Là Một Lần Vĩnh Biệt - Phan Hạnh

Viết cho những người một ra đi thề không trở lại
 Khởi đi từ ngày 30-4-1975 đau thương...


Những năm tháng đầu của cuộc đời tị nạn, chúng ta không ngừng những nỗ lực tích cực dấn thân đấu tranh chống bạo quyền Hà Nội xâm lăng cưỡng chiếm miền Nam. Ngoài các sinh hoạt chính trị như tổ chức biểu tình chống Việt Cộng chà đạp nhân quyền, vận động với chính quyền sở tại để được tổ chức lễ thượng kỳ hàng năm trước tòa đô chính của thành phố, chúng ta còn tổ chức các buổi trình diễn văn nghệ giữ lửa. Các ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh, Khánh Ly, Phạm Duy được mời đến thành phố này để trình bày những sáng tác ca khúc mới, giữ cho ngọn lửa đấu tranh đừng nguội lạnh trong tim người tị nạn đang phải chật vật với cuộc sống đầy khó khăn nơi xứ lạ.

GIỌT MƯA THU - Nhạc sĩ: Đặng Thế Phong - Tiếng hát: Ngọc HạCác bạn có thể xem thêm các YouTube khác của Phan Thới Hòa tại LINK sau

Xin Giới Thiệu Một Kho Tàng

do giáo sư Hùynh Chiếu Đẳng xây dựng 


1. Hiện có 660 tuồng tích, mời vào Cổ Nhạc Miền Nam < -- click để vào chọn và download 

2. 70 Năm Tình Ca Trong Tân Nhạc Việt Nam (1930 - 2000) < -- click để vào chọn và download toàn bộ 94 buổi phát thanh SBS radio (Úc Châu) do Hoài Nam biên soạn.

Mẹo vặt làm hình Gif chuyển động FREE trên Internet

Trên web có một web Free có thể giúp ta thực hiện những hình chuyển động như mấy tấm hình dưới đây.
- Để thực hiện ta cần dùng một máy ảnh digital có chân.
- Focus vào nồi hoặc chảo nấu ăn những món thật sôi, chụp liền 3 tấm hình.
- Sau đó upload vào web sau để có thể thực hiện một Gif chuyển động.


Biết Đâu Là Khởi Điểm Cuộc Rong Chơi ?

Tràm Cà Mau , viết ...


Mẹ vợ ông Hàn mới chết, con cháu từ xa đổ xô về chịu tang. Các anh chị em vợ của ông chọn một cái hòm do nhà quàn đề nghị, với giá 12 ngàn đô. Ông Hàn chê đắt, bảo khoan quyết định, chờ ông khảo giá đã. Ông Hàn bình tĩnh ngồi bên máy vi tinh, lục tìm khảo giá. Bà vợ ông thì chạy lui chạy tới trong phòng khách, dẫm chân đành đạch trên sàn nhà, khóc bù lu bù loa, rồi đến day áo ông mà nói:

“Giờ nầy mà anh còn ngồi đây thong dong khảo giá? Chuyện nầy cấp bách. Có phải mua món hàng gia dụng đâu mà chần chờ? Tốn kém bao nhiêu anh em chúng tôi cũng chung chịu. Mẹ chết có một lần. Làm chi cái việc hà tiện xấu thế?”

Tướng Tá Thời Xã Hội Chủ Nghĩa....


Tướng tá vc làm sao so nổi với tướng lãnh VNCH . Nội khả năng ngoại ngữ , kiến thức tổng quát cũng là một trời một vực rồi , nói chi đến những cái cao xa hơn . Bây giờ một ông tướng (!) chỉ được dựng lên để làm chuá ngục mà thôi , ha ha . Hôm nọ nghe đâu có anh "tướng" cai ngục nào đó ( xin lỗi quý vị , tôi không có thói quen nhớ tên và cấp bậc ( dổm ) cuả mấy loại tướng tá dép râu này cho nên xin miễn cho tôi phải nêu tên tuổi cuả họ ) bị các tù nhân lương tâm bắt làm con tin .