Sunday, 1 June 2014

Biểu tình tưởng niệm 25 năm vụ thảm sát Thiên An Môn, Hồng Kông, 01/05/2014.

Hồng Kông tưởng niệm 25 năm vụ thảm sát Thiên An Môn

REUTERS/Bobby Yip
Tú Anh        
Chính quyền Trung Quốc xóa ký ức người dân Hoa Lục, nhưng không cấm được Hồng Kông tưởng niệm phong trào dân chủ bị đàn áp đêm mùng 3 rạng ngày 4 tháng 6 năm 1989 tại Bắc Kinh, cách nay một phần tư thế kỷ. Từ 2000 đến 3000 người đã tham gia tuần hành vào chiều hôm nay 01/06/2014 .
Theo ban tổ chức, hơn 3000 người Hồng Kông đã tham gia ngày tưởng niệm nạn nhân Thiên An Môn, được tổ chức sớm vài hôm trước buổi lễ thắp nến đúng vào đêm 04/06.
Theo AFP, đoàn tuần hành căng biểu ngữ “Dân chủ ngay bây giờ”, “Chấm dứt chế độ độc đảng” và “Trả tự do cho Cao Du (Gao Yu)” một nhà báo nổi tiếng bị Trung Quốc bỏ tù vì tìm hiểu và tiết lộ thông tin có liên quan đến vụ đàn áp làm từ 1000 đến 2000 người chết mà đại đa số là sinh viên.

Nhật ủng hộ cách giải quyết của Việt Nam trên Biển Đông

Tầu Cộng là một loại Lý Quì (ăn thịt người) đóng vai Khổng Tử

Một chính quyền, một thể chế đã dùng chiến xa nghiền tuổi trẻ con cháu của thời vệ binh đỏ, thì còn gì mà không dám làm 
 
Mà chỉ ngừng vì không làm được.

0o0

Ủng hộ những người dân Lào, Tân Cương, Mông, Hồi, Pháp Luân Công... để có được nhân quyền.

Giúp đỡ thực sự những người dân Miền Núi VN, dân chài VN...

Là cách hay nhất giúp cho người Nhật giữ được chủ quyền lãnh hải, mà không cần động binh ngay.

0o0

Cộng tác với đảng CSVN để đối phó CSTQ chỉ nên là nước cờ giai đoạn.

0o0

Một VN quân bình, dân chủ, tiến bộ mới thực sự là cái gối ôm hữu nghị, chân thành, đáng tin cho nước Nhật.

Đinh Thế Dũng

Nhật ủng hộ cách giải quyết của Việt Nam trên Biển Đông

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản bày tỏ sự đồng tình với cách giải quyết căng thẳng trên biển của Việt Nam, đồng thời khẳng định sẽ tăng cường hợp tác quốc phòng giữa hai nước.
"Chúng tôi cần gửi một thông điệp chung đến các bên liên quan vì như vậy sẽ giúp giải quyết khó khăn mà chúng tôi đang đương đầu", Kyodo dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera nói với các phóng viên hôm nay, sau cuộc gặp gỡ Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh.
Theo đó, ông Onodera luôn ủng hộ cách xử lý của Việt Nam về căng thẳng với Trung Quốc trên Biển Đông. Hai bộ trưởng có chung nhận định rằng việc sử dụng vũ lực nhằm thay đổi hiện trạng khu vực là không thể dung thứ và mọi mâu thuẫn nên được giải quyết thông qua đối thoại.
Ông Onodera cho biết bản thân ông và Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam quyết tâm tăng cường hợp tác quốc phòng trong bối cảnh Bắc Kinh ngày càng hung hăng về vấn đề chủ quyền lãnh hải trên Biển Đông và biển Hoa Đông.
Cuộc gặp giữa hai bộ trưởng Việt – Nhật diễn ra bên lề Diễn đàn An ninh châu Á thứ 13 tại Singapore. Sự kiện này được tổ chức đúng vào thời điểm căng thẳng khu vực tăng cao, đặc biệt từ khi Bắc Kinh hạ đặt giàn khoan dầu trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam. Hà Nội chủ trương giải quyết mâu thuẫn bằng đối thoại, ngược lại, Bắc Kinh nhiều lần có hành vi gây hấn và sử dụng vũ lực.
Nhật Bản, vốn có tranh chấp lãnh hải với Trung Quốc trên biển Hoa Đông, thường xuyên lên án thói hành xử hiếu chiến của Bắc Kinh. Trong bài phát biểu khai mạc diễn đàn, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố ủng hộ tối đa các quốc gia Đông Nam Á có tuyên bố chủ quyền chồng lấn với Trung Quốc.
Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh còn có các cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Philip Hammond và Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ Chuck Hagel. Ba đối tác Anh, Pháp và Mỹ đều bày tỏ sự quan tâm tới tình hình căng thẳng ở Biển Đông gần đây, đồng thời phản đối việc sử dụng vũ lực trong giải quyết tranh chấp, kêu gọi chấm dứt hành vi làm gia tăng căng thẳng.
Trần Tran

Thơ: Tuổi Trẻ Hôm Nay: Ánh Mặt Trời!

Rally Saigon C? Vàng 01

Em Vanda Lâm, người trong ảnh đã bị bắt sau đó và bị đánh đập tàn nhẫn, bây giờ không biết số phận em ra sao!!!

 Bài thơ này viết riêng cho em, và cho những người tuổi trẻ yêu nước dấn thân vì Quê Hương và Dân Tộc - trong khi Đảng CSVN bán nước, ngày càng điên dại như những con thú MẤT LƯƠNG TRI!

Xin hãy cùng nguyên cầu cho em Vanda Lâm và những người yêu nước vì yêu Quê Hương Dân Tộc đã chấp nhận mọi bất trắc xảy đến cho mình...

TG.

Nhạc Sĩ Tô Hải

Kính chuyển tới Quý vị bài hát "LẠY CHÚA CỨU VỚT KẺ LẠC ĐƯỜNG" của nhạc sĩ Tô Hải cựu đảng viên CS thức tỉnh , ông đã viết nhiều bài chống  đảng CS tàn ác, tam vô, một chế độ chuyên áp bức, hành hạ, giết chóc đã làm người dân trở thành những kẻ nhược hèn (một sự thật theo ông Tô Hải)!
Thi
ên Kim 
Buổi nói chuyện của chương trình
Từ Cánh Đồng Mây
với
NHẠC SĨ
alt
TÔ HẢI
 
 
Xin bấm link để nghe
 
“Điều anh em nghe được trong bóng tối hãy nói nơi ánh sáng,
điều anh em nghe rỉ tai nhau hãy rao giảng trên mái nhà”. - (Mt 10:27)

Thư kêu gọi không mang cờ đảng CSVN khi biểu tình chống Trung Cộng tại hải ngoại

image

 VIỆT NAM! HAI TIẾNG GỌI LÊN MÀ NHỨC NHỐI CON TIM.

Con tim của những người con có cùng tổ quốc.

Bên này hay bên kia đều da vàng mũi tẹt. Đều có cùng tiếng nói để yêu thương.
Bây giờ tình hình Việt Nam như lửa cháy, dầu sôi. Ai là người VN không đau lòng xót dạ.

Sáng nay xem khúc phim người VN biểu tình tại Hoa Thịnh Đốn trước tòa Tổng Lãnh Sự Trung Cộng mà tôi buồn day dứt.

Bên này cờ vàng rực rỡ, bên kia cờ đỏ chói lòa. Hai lá cờ cho người VN đành ngoảnh mặt chẳng nhìn nhau.

Cả hai lá cờ đều vô tri. Nó chỉ là những mảnh vải được may hay được dệt khác nhau. Nhưng ý nghĩa của nó và người dùng nó để nói lên lập trường mình mới là vấn đề lớn.Trung cộng đã dàn quân sát bên biên giới VN. Sự lo lắng không phải chỉ người Việt Nam mà là toàn thế giới. Nếu Trung Cộng chiếm được nước ta thì nguyên vùng Đông Nam Á sẽ là trong bàn tay của người lân bang tham lam, ác độc. Mộng bá chủ toàn thế giới sẽ bắt đầu thành hình.

Nếu hỏi một người dân VN bình thường nhất:

-Anh có muốn làn con dân của Trung Quốc hay không?

Thì tôi tin chắc người đó sẽ lắc đầu. Hình ảnh người dân Trung Quốc phải bịt mặt để đề phòng ô nhiểm không khí độc hại mù mịt trên bầu trời. Những hầm mỏ sập liên miên, Những hành động nhổ nước miếng ngoài đường, chen lấn, nói lớn nơi công cộng, thức ăn nước uống toàn pha hóa chất độc hại....làm người ta khiếp sợ. Vậy thì nếu Trung Quốc chiếm Việt Nam thì dân tộc VN một lần nữa xuống cấp thảm hại. Cứ giống như sau 30/4/75 người miền Bắc ùa xuống miền Nam trù phú như thế nào thì con đói Trung Quốc sẽ diễn lại với dân ta như thế đó.

Thảm họa này ai đã gây ra? Một câu hỏi ngớ ngẩn mà một đứa trẻ con cũng có thể trả lời được. Thế mà có người còn cầm cờ đỏ để đòi hai chữ Tự Do và đòi Trung Quốc rút giàn khoan.

Tại VN anh bắt buộc cầm cờ đỏ. Nhưng ở đây lá cờ đó mai mỉa vô cùng

. Khi chúng tôi muốn xin tị nạn và sống tại nước Mỹ, chúng tôi phải trả lời chúng tôi không theo Cộng Sản, nghĩa là không phải là người của cờ đỏ sao vàng… Vậy tại xứ sở Tự Do này các anh chỉ là khách. Các anh đến học, đến thăm, đến giao thiệp làm ăn thôi. Người Mỹ không giúp gì cho các anh. Các anh muốn biểu tình người bạn bè thắm thiết,môi hở răng lạnh của các anh. Là người gắn chặt với các anh 16 chữ vàng và 4 tốt.

Bác của các anh đã bán đứng Trường Sa và Hoàng Sa. Ông chủ của lá cờ đó đã bán quê hương cho giặc. Ông chủ của nó đã bảo với Trung Cộng hãy đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào thì cái gì tôi cũng cho tất. Thế thì Mỹ đã cút về nước rồi, sao các anh còn cầm lá cờ đó tại Mỹ chống lại di chúc bác của các anh. Các anh muốn nhờ Mỹ điều gì với lá cờ đó. Lòng tốt con người cũng có giới hạn, hãy làm điều gì để người Mỹ thực dụng tin các anh.

Các anh có thấy một điều rất nghịch lý không? Đây là nước Mỹ, một quốc gia mà Bác và Đảng các anh không đội trời chung. Các anh đã giết bao nhiêu người Mỹ các anh có nhớ hay không? Bao nhiêu cá nhân anh hùng của các anh được tôn thờ là nhờ chiến công đánh họ, giết, bắt, cầm tù họ. .. nghĩa là bắt được một tên lính Mỹ là anh hùng. Thế mà tại thủ đô nước Mỹ các anh được tự do cầm cờ đỏ biểu tình, nói lên nguyện vọng của mình. Còn tại VN những người đấu tranh biểu tình chống Trung Quốc, hay nói lên tiếng nói tự do lại bị bắt bớ, đánh đập tù đày. Thậm chí gia đình họ cũng bị trả thù lây.

Vậy thì ai đã bắt dân yêu nước? Chính là nhà cầm quyền Việt Nam, là người chủ, người đại diện của lá cờ các anh đang cầm trên tay đó. Người đã ăn mặc thật trịnh trọng đến dự lễ khánh thành giàn khoan của Trung Quốc, một nước xâm lăng mà các anh đang biểu tình đòi phải rút ra khỏi Việt Nam.

Xin lỗi các anh vì các anh cũng nóng lòng vì đất nước. Các anh cũng lo lắng cho vận mệnh quốc gia. Nhưng mong rằng các anh hãy nhìn thật rõ vấn đề. Hãy lột mặt nạ những người các anh cần phải đấu tranh. Hãy hạ lá cờ đó xuống và cùng chúng tôi chống giặc ngoại xâm bằng trái tim thật sự hướng về tổ quốc.

Một người Vợ lính. 

ĐỐI DIỆN QUÂN THÙ PHÚ - Kha Tiệm Ly

Bắc biên địa, hận cũ chẳng nguôi ngoai
Đông lãnh hải, lại giở trò lếu láo.
Kéo dàn khoan ỷ thế nghênh ngang,
Bày thế trận vẫn thói quen hung bạo!

Than ôi!

Đau lòng biết mấy, giặc nuốt rồi mấy dặm biên cương,
Ôm hận bao năm, thù chiếm trọn nghìn vuông hải đảo!
Ngông cuồng vẽ đường chín khúc, không kiêng công ước rạch ròi,
Nghênh ngang kéo cả dàn khoan, để lộ mặt mày ngổ ngáo.
Ỷ mạnh kéo tàu to tàu nhỏ, hiếp ngư thuyền không súng không gươm ,
Thẳng tay dùng cây ngắn cây dài, nện ngư dân chẳng giày chẳng áo!
Thảm sát Đồng Chúc, phụ nữ mang thai mà chúng giết như giết lợn giết bò,
Đánh chiếm Gạc Ma, chiến sĩ tay không mà chúng bắn như bắn cò bắn sáo!
Niềm uất hận chất kín gầm trời,
Biển tang thương đỏ tươi màu máu!
Cho vợ khóc chồng lệ xót lâm li,
Để mẹ nhớ con canh dài áo não!
Câu “Bốn tốt” đã thành lời lẽ yêu ma,
“Mười sáu chữ vàng” nay lòi tim gan chồn cáo!

Giàn Khoan: Thử Tình Việt Cộng? Đo Lòng Việt Ta? - Phan Văn Song


Trả Nợ hay Bán NướcĐồng Vẩu và công hàm trọn gói


Cuối tuần, chúng tôi nhận được vài cú điện thoại cằn nhằn chúng tôi về bài viết trong tuần qua của chúng tôi, trách chúng tôi đã quá lời, đụng chạm đến nền văn hóa Việt Nam cổ truyền Khổng-Mạnh- Nho-giáo (Chệt-Tàu). Trách rằng chúng tôi đã quá lời và quá khích khi dám ví hai ông Tàu râu dài Khổng Tử và Lão Tử với hai ông Tây râu xổm Các Mác-Karl Marx và Lê Nin-Lénine. Trách chúng tôi sao dám để bốn ông râu dài nói trên ngang hàng nhau, bằng buộc bốn ông cùng một tội phá hoại nền văn hóa Đại Việt của Dân tộc Việt, viện lý rằng : tuy hai ông Tàu râu dài, đã một thời gian dài gần 2000 năm (với riêng một 1000 năm hoàn toàn do Tàu đô hộ), được dùng làm vũ khí để Hán hóa nền Văn hóa và Văn minh Đại Việt - đây phần đồng ý với chúng tôi -, nhưng lại buộc chúng tôi phải nhìn nhận công trạng hai ông tàu râu dài ấy, vì nó to lắm, vì đó là công trình tạo và gìn giử cương thường đạo lý người Việt, tạo dựng toàn bộ cả một nền tảng cho Văn hoá Việt ( Làm như người Đại Việt chúng ta không có cương thường đạo lý cho một nền tảng riên biệt, đặc biệt thuần túy Việt vậy !). Trái lại đồng ý với chúng tôi rằng hai tên Tây râu xồm, đã sau thấm thoát tròn trèm 70 năm do Đảng Cộng sản quốc tế dùng bình phong để đô hộ dân Việt ta chỉ có mang hại đến Việt Nam ta thôi ! Hoàn toàn đồng ý, cám ơn và hoan hô quan điểm Chống Cộng của phe ta !

LS Lê Duy San: TÀ QUYỀN KHIẾP NHƯỢC

*Không có cái nhục nào to lớn bằng cái nhục của một dân tộc có một chính quyền hèn hạ và đốn mạt như chính quyền cộng sản Việt Nam ngày nay

Nhiều người nghĩ rằng cái nhục lớn nhất của một dân tộc là cái nhục mất nước. Điều này không đúng hẳn. Nước nhỏ, dân ít, bị một nước lớn, dân đông, xâm chiếm là điều thường xẩy ra trên thế giới, nhất là vào thời kỳ khoa học, kỹ thuật chưa được tiến bộ. Vấn đề quan trọng là dân tộc đó có ý chí, có quyết tâm để tìm cách giành lại chủ quyền hay không. Chỉ khi nào dân tộc đó không có ý chí phục quốc, không có quyết tâm giành lại độc lập và cam chịu số phận mất nước mới gọi là nhục.

Nước ta bị người Tầu đô hộ một ngàn năm và bị người Pháp đô hộ gần 100 năm, nhưng dân tộc ta không bao giờ chịu nhục. Lúc nào dân tộc ta cũng có những người yêu nước tìm cách nổi dậy để đánh đuổi người Tầu, người Pháp ra khỏi bờ cõi, giành lại độc lập cho đất nước và lấy lại chủ quyền cho dân tộc. Nhưng có độc lập, có chủ quyền mà đất bị lấn bị chiếm, biển bị xâm phạm mà chính quyền lại hèn nhát, không dám lên tiếng, thì qủa là một cái đại nhục cho dân tộc.