Thursday, 20 August 2015

TNS Ngô Thanh Hải Kêu Gọi Hội Phụ Nữ Việt Nam tại Toronto Nên Treo Cờ Vàng

Tại sao Hội Phu Nữ Việt Nam tại Toronto lại quyết định một cách hấp tấp và nông cạn như vậy mà không:

1/
Chính thức gởi văn thư hay trực tiếp liên hệ với cơ quan hữu trách hầu minh định vấn đề:

Charities Directorate
Canada Revenue Agency
Ottawa  ON  K1A 0L5

ĐT:  1-800-267-2384
Fax: 613-954-8037 (Client Service)
613-954-2586 (Director General’s office)
613-952-6020 (Assessment and Determinations)
613-946-2423 (Corporate and Information Programs)
613-957-8925 (Monitoring)
613-948-1320 (Policy, Planning, and Legislation)

2/
Cho dù quả lập trường của cơ quan là không được treo cờ VNCH, thì chúng ta vẫn có được thủ tục luật định để khiếu nại, được hướng dẫn tại:

Complaints and disputes

và trong khi  chờ quyết định tối hậu thì CHÚNG TA VẪN TIẾP TỤC CỨ TREO CỜ.

3/
Rồi trong trường hợp bi đát nhất (worst case scenario), thì đâu cần giữ một sinh hoạt mà CHÚNG TA KHÔNG CÒN LÀ CHÚNG TA nữa?

Không làm chính trị!

Năm XL (Danlambao) - Đa số chúng ta không muốn làm hoặc quan tâm đến chính trị vì định kiến chính trị là xảo trá lừa dối... nói chung là xấu và trải qua chế độ cộng sản lại càng sợ hãi hơn khi nghe hai từ chính trị. Chúng ta không muốn dính líu đến chính trị nhưng chính trị nó hiện hữu và ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi chúng ta, chỉ có điều là có nhận thức được hay không dù chúng ta sống nơi nào trên địa cầu này. Khi bạn mưu sinh cho bản thân hoặc gia đình thì bạn đã làm chính trị rồi.

Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu viên tịch ở tuổi 95

MONTREAL, Canada (NV) - Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, thượng thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, vừa viên tịch vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm, 20 Tháng Tám, tại tổ đình Từ Quang, Montreal, Canada, trụ thế 95 năm.

Tin này được Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, chủ tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, viện chủ chùa Bảo Quang, Santa Ana, California, xác nhận với nhật báo Người Việt.
Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Tâm (thứ hai từ phải) cắt băng khánh thành Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang, Santa Ana. (Hình:phatgiaovietnamhaingoai.org)
Hòa thượng Quảng Thanh nói: “Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu viên tịch lúc 10 giờ sáng giờ Canada. Theo dự trù Thứ Bảy này sẽ liệm và Thứ Tư tuần tới sẽ hỏa táng.”
“Mấy ngày nay chúng tôi cũng đã chuẩn bị rồi. Chúng tôi rất lưu luyến ngài trước tin ngài viên tịch, nhất là khi nói về ân nghĩa và cuộc đời của ngài,” Hòa Thượng Thích Quảng Thanh nói.
Theo Wikipedia, Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu sinh ra tại Ninh Bình, Việt Nam, quy y học đạo từ năm 11 tuổi.
Ngài là một thành viên sáng lập Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Huế năm 1951, sang năm sau thì được tôn là phó chủ tịch Hội Đồng Trị Sự Giáo Hội Tăng Già Việt Nam, và là một trong những nhà hoạt động tôn giáo mạnh mẽ nhất tại miền Nam Việt Nam.
Sau năm 1975, ngài sang Pháp tị nạn, trụ trì chùa Hồng Hiên, rồi qua Canada định cư tại Montréal, nơi ngài sáng lập tổ đình Từ Quang.
Vị đại lão hòa thượng này cũng là một học giả Phật học với nhiều tác phẩm dịch thuật và khảo luận.
“Ngài là người có phong thái đạo đức, có lập trường rõ ràng với dân tộc. Những người khác đi tu thường tránh né những vấn đề của đất nước, riêng ngài thì không,” Hòa Thượng Thích Quảng Thanh chia sẻ. (Đ.D.)

Sưu tập những hình ảnh National Geograhic từ 1950 về Việt Nam...

 SƯU TẬP HÌNH ẢNH VN TỪ 1950  của National Geographic

KHỐI 8406 VẬN ĐỘNG QUỐC HỘI LIÊN BANG ÚC HỖ TRỢ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM Đào Nguyễn và Nguyễn Quang Duy tường trình.

Ngày 17-08-2015, Khối 8406 đã tổ chức một cuộc tường trình về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam trước Quốc Hội Liên Bang Úc Châu, đồng thời vận động trả tự do cho Nguyễn Viết Dũng.

Buổi tường trình được tổ chức tại Phòng Họp Cộng Đồng Quốc Hội với sự tham dự của 11 dân biểu và một số nhân viên quốc hội thay mặt các dân biểu và nghị sỹ không thể tham dự.

Về phía Chính phủ Tự Do có sự hiện diện của 3 dân biểu: Philip Ruddock, Luke Simpkins và Craig Kelly. Đảng Lao Động Đối Lập gồm 7 dân biểu: Chris Hayes, Alan Griffin, Laurie Ferguson, Graham Perret, Tony Zappia, Alannah MacTiernan và Melissa Parke. Phía đảng Xanh có dân biểu Adam Bandt. Được biết Thủ Tướng Tony Abbot, Ngoại Trưởng Julie Bishop và Thủ Lãnh Đối Lập Bill Shorten có gởi thư cáo lỗi không thể tham dự và chúc buổi tường trình gặt hái kết quả tốt đẹp.

Thăm tàu bệnh viện khổng lồ của Hải quân Hoa Kỳ vừa đến Đà Nẵng

Ngày 17/8, Tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH-19) và tàu cao tốc USNS Millinocket (JHSV 3) của Hải quân Hoa Kỳ đã đến Đà Nẵng, bắt đầu chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2015 (PP15) tại Việt Nam.

Lễ đón tàu được chính quyền Đà Nẵng và các đơn vị chức năng liên quan tổ chức trọng thể ngay tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng trưa 17/8.
 
11-7e281
Lễ đón tàu tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng
 
2-c82e7
Tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH-19) 

Vì đâu công nhân có cuộc sống bần hàn?

CSVN trước đây vốn hô hào giai cấp công nhân là lực lượng tiên phong trong sự nghiệp tiến lên chủ nghĩa xã hội và tạo lập các thành quả cách mạng. Giờ thì ai cũng nhận ra giai cấp công nhân đang bị bần cùng hóa dưới bàn tay cai trị của đảng. Vì sao như vậy? Vì giai cấp công nhân ngày nay không còn giá trị để đảng lợi dụng tuyên truyền về mặt chính trị. Khi đảng CSVN đã nắm trọn quyền lực trong tay và trở thành “tư bản đỏ”, thì ngay lập tức đảng quay lại đè đầu cưỡi cổ công nhân. Kính mời quý thính giả theo dõi bài : “Vì đâu công nhân có cuộc sống bần hàn?” qua sự trình bày của Hướng Dương
CSVN trước đây vốn hô hào là giai cấp công nhân là lực lượng tiên phong trong sự nghiệp tiến lên chủ nghĩa xã hội và tạo lập các thành quả cách mạng. Giờ thì ai cũng nhận ra giai cấp công nhân đang bị bần cùng hóa dưới bàn tay cai trị của đảng. Vì sao như vậy? Vì giai cấp công nhân ngày nay không còn giá trị để đảng lợi dụng tuyên truyền về mặt chính trị. Khi đảng CSVN đã nắm trọn quyền lực trong tay và trở thành "tư bản đỏ", thì ngay lập tức đảng quay lại đè đầu cưỡi cổ công nhân.

Câu chuyện trên Báo MAI

Cô bé “Ốc tiêu” Mai Linh Tôn được nhận vào Havard làm ngạc nhiên bao người.

Vào mùa hè năm nay, cô học sinh Trung học gốc Việt Mai Linh Tôn – 17 tuổi – đã tốt nghiệp Thủ khoa trường Trung học Magnolia của thành phố Anaheim, California, với điểm GPA 4.65. Cô đã được Havard University - một trong những ngôi trường danh tiếng nhất nước Mỹ- tặng học bổng, và nhận vào học khoa Sinh Học Phân Tử của trường.

Mai Linh Tôn với nụ cười trẻ thơ trong ngày tốt nghiệp Trung học. Ảnh: Leonard Ortiz- O.C Register.

Sự thành công xuất sắc của Mai Linh Tôn đã làm ngạc nhiên biết bao người. Người đầu tiên bỡ ngỡ chính là mẹ của Mai Linh Tôn, chị Hiệp, một phụ nữ có chồng mất sớm, một mình hành nghề cắt tóc để nuôi 3 con. Khi Mai Linh Tôn về khoe mẹ là mình đã được nhận vào Đại học Havard, chị còn hỏi lại con: “Havard? Là cái gì vậy? Nó là một trường ở Quận Cam hả?...”. Có lẽ trong suốt cuộc đời bình dị, tần tảo nuôi con như chị, chẳng bao giờ chị nghe nhắc đến cái tên “Havard” này, và cũng không biết đó là niềm mơ ước của hàng triệu học sinh trên khắp nước Mỹ, và cả thế giới nữa đấy !!!.

Trung cộng lại vỡ mộng trong âm mưu thao túng Sri Lanka - Trọng Nghĩa

media
Cựu Tổng thống Rajapaksa đã thất bại trong cuộc bầu cử.REUTERS/Dinuka Liyanawatte

Trong cuộc bầu cử Quốc hội ngày 17/08/2015 vừa qua, cử tri Sri Lanka, một quốc gia vùng Nam Á láng giềng của Ấn Độ đã lại từ chối không cho cựu Tổng thống Mahinda Rajapaksa trở lại nắm quyền trong cương vị Thủ tướng. Đây là lần thứ hai trong không đầy một năm mà nhân vật này bị người dân Sri Lanka chối bỏ, lần trước đây là nhân cuộc bầu cử Tổng thống vào Tháng Giêng.

Theo giới phân tích, nước bị đau nhất trong vụ này chính là Trung cộng, vốn đã đầu tư mạnh mẽ vào ông Rajapaksa, với hy vọng là nhân vật độc đoán thân Bắc Kinh này sẽ nắm quyền lâu dài tại Sri Lanka, cho phép Trung cộng biến quốc gia này thành tiền đồn tấn công vào vùng ảnh hướng của Ấn Độ, giúp Trung cộng thao túng cả vùng Nam Á và Ấn Độ Đương.

Vào thời ông Mahinda làm Tổng thống Sri Lanka, Trung cộng hầu như đã có thể tự do tung hoành tại quốc gia Nam Á này, dùng đó làm địa bàn mở rộng thanh thế, kể cả về quân sự.

Giới quan sát đã ghi nhận con số 5 tỉ đô la mà Bắc Kinh đã bơm vào Sri Lanka nhằm biến nước này thành một trục quan trọng trong chiến lược xây dựng Con đường Tơ lụa trên biển, mà các chuyên gia Ấn Độ cho là biến thể mới của chiến lược « Chuỗi ngọc trai », một hệ thống cảng mở cửa cho Hải quân Trung cộng quanh vùng Ấn Độ Dương.

Nhờ hậu thuẫn của cựu Tổng thống Rajapaksa, Bắc Kinh chẳng hạn, đã xây dựng xong cảng Hambantota tại Sri Lanka. Bên cạnh đó, Trung Quốc còn được trao cho nhiều hợp đồng béo bở nhằm thực hiện những công trình phục vụ cho Con đường Tơ lụa trên biển đó.

Dưới thời ông Rajapaksa chẳng hạn, Trung cộng hầu như đã được toàn quyền sử dụng các cơ sở dân sự mà họ xây dựng tại Sri Lanka vào mục tiêu quân sự. Một ví dụ điển hình là hải cảng thương mại mới thuộc quyền sở hữu của Bắc Kinh tại thủ đô Colombo của Sri Lanka, vào năm ngoái, đã ngang nhiên mở cửa cho hai chiếc tàu ngầm nguyên tử của Trung cộng vào neo đậu.

Thời kỳ tự do tung hoành của Trung cộng tại Sri Lanka như đã cáo chung từ tháng Giêng vừa qua, sau khi ông Rajapaksa bị cử tri phủ nhận. Ngay sau đó, Tân Tổng thống Sirisena đã ra lệnh tạm hoãn nhiều đề án quan trọng Trung cộng để chờ kết quả điều tra về các nghi vấn tham nhũng trong việc cấp phát hợp đồng, và về các tác hại môi trường bị cho là đã không được quan tâm đứng mực.

Dĩ nhiên là đặc quyền sử dụng « kép » các cơ sở dân sự vào mục tiêu quân sự cũng đã bị hủy bỏ.

Bên cạnh đó, Trung cộng còn có nguy cơ bị vạch mặt chỉ tên trong một cuộc điều tra tham nhũng trực tiếp nhắm vào cựu Tổng thống Rajapaksa. Các thanh tra đang tìm hiểu thực hư trong lời cáo buộc theo đó một tập đoàn Nhà nước Trung cộng đã hối lộ 1,1 triệu đô la cho chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống của ông Rajapaksa hồi tháng Giêng vừa qua.

Với thất bại lần thứ nhì trong cuộc bầu cử Quốc hội vừa rồi, giới quan sát cho rằng rất có nhiều khả năng cựu Tổng thống Sri Lanka thân Trung cộng bị truy tố, cũng như người vợ và hai người anh em của ông, bị tình nghi biển thủ công quỹ.

Theo giới phân tích, triển vọng làm ăn của Trung cộng tại Sri Lanka không phải là đã hoàn toàn tiêu tan. Hai lãnh đạo hiện thời của quốc gia này là Tổng thống Sirisena và Thủ tướng Wickremesinghe đã từng cam kết duy trì các đầu tư của Trung cộng vào Sri Lanka, nhưng theo các điều kiện của Chính quyền Colombo.

Trung cộng đã từng hy vọng là tình hình Sri Lanka sẽ đảo ngược lại nhân cuộc bầu cử đầu tuần này. Thế nhưng phán quyết lần hai của cử tri quốc gia Nam Á này đã làm cho Bắc Kinh vỡ mộng thêm một lần nữa.

Trả sự thật lại cho Nhân dân và Lịch sử


Đại Nghĩa (Danlambao) - 70 năm nay cộng sản Việt Nam đã đánh tráo lịch sử ngày độc lập của Tổ quốc. Ngày 2-9-1945 chỉ là ngày cộng sản ăn cướp chính quyền từ một chính phủ hợp pháp đầu tiên của Việt Nam đó là chính phủ Trần Trọng Kim được Hoàng đế Bảo Đại ủy nhiệm sau khi Ngài tuyên bố độc lập ngày11 tháng 3 năm 1945.

Luật sư Lê Công Định, một nhà trí thức trẻ từng là một tù nhân lương tâm của chế độ cộng sản Việt Nam đã nhận định được lịch sử một cách chín chắn và đã vạch rõ cái ngày mà Hồ Chí Minh gọi là tuyên bố độc lập, thật ra ngày đó là ngày “ăn cướp chính quyền”. Luật sư Định đã tìm hiểu và xác nhận “Ngày độc lập nào cho Việt Nam”.

Việt Nam Trước Ngã Ba Lịch Sử - Phan Văn Song, TS

2015 AUG 18 PVS 280Người Việt ta, vì sợ chiến tranh, nên thường có những suy nghĩ «bán cái». Mừng và mong Mỹ xoay trục trở về Thái Bình Dương! Và hy vọng, và mơ tưởng, Huê Kỳ không để Trung Cộng hùng hổ bá quyền đâu! Mỹ sẽ phải xuất quân ra Biển Lớn và như vậy sẽ bảo vệ Việt Nam. Làm như Việt Nam có nhiều « đức tính, dễ thương » nên Mỹ không bỏ được vậy ? Cớ sao Mỹ bỏ Việt Nam Cộng Hoà năm 75, mà cách đó 10 năm trước xem Việt Nam Cộng Hòa là bức thành lủy phải giữ để be bờ Cộng Sản. 10 năm trước Cộng Sản là con quỷ đỏ ? 10 năm sau bỏ cái rụp giao thằng đồng minh quý nhứt cho con quỷ đỏ. Ôi lòng dạ Huê Kỳ !
Từ Văn Minh Nổ:
Thuở nhỏ, Người Việt chúng ta bị ru ngủ bởi bài ca « con cá sống vì nước » rất « ái quốc » rằng Việt Nam là « bao lơn chiến lược » nhìn ra « Thái Bình Dương ». Ca to rằng thiệt là thế chiến lược ! Mà là còn một thế chiến lược « không thể ai có bằng » (sic) Nên ta vẫn tự hào một cách cường điệu là quê hương ta đẹp nhứt thế giới (Việt Nam Minh Châu Trời Đông – Quốc Ca một thời, Đảng Ca các Đảng Đại Việt !), không đâu sánh bì ! Và cũng thừa cơ hội, tự an ủi rằng cũng vì cái thế « number one – số một thế giới- đệ nhứt hoa hậu » ấy, nên bị nhìều người dòm ngó, khổ sở, hết Tàu đến Tây, hết Tây đến Nhựt, nay lại Tàu và chủ nghĩa lai căng Cộng Sản xâm chiếm, hảm hiếp. Thương thay, hồng nhan bạc phận, thân phận Thúy Kiều !

Những nguồn tin đáng tin - Nguyên Lam & Nguyễn Xuân Nghĩa, RFA

Trung quốc gia nhập WTO năm 2001
Trung quốc gia nhập WTO năm 2001
 AFP

Một tuần sau khi Bắc Kinh can thiệp vào thị trường ngoại hối để hạ giá đồng Nguyên, thị trường cổ phiếu của Trung Quốc lại rớt giá mạnh vào hôm Thứ Ba 18 khiến thế giới quan tâm đến một quốc gia có sản lượng đứng hạng thứ nhì thế giới, sau Hoa Kỳ và trước Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu nhìn rộng ra ngoài, người ta còn thấy được triệu chứng đình trệ kinh tế toàn cầu, đó là sự sụt giá liên tục của các loại thương phẩm như nguyên nhiên vật liệu. Nguyên Lam sẽ tìm hiểu hiện tượng sụt giá ấy qua phần trao đổi sau đây với chuyên gia kinh tế Nguyễn-Xuân Nghĩa về những nguồn thông tin xác thực hơn hệ thống thông tin của Trung Quốc.
Nguyên Lam: Xin kính chào ông Nghĩa. Thưa ông, một tuần sau khi lãnh đạo Bắc Kinh phá giá đồng Nguyên thì hôm Thứ Ba 18 vừa qua, cả thị trường cổ phiếu lẫn ngoại hối của Trung Quốc lại sụt giá mạnh, và gây biến động cho các thị trường Châu Á làm thế giới vô cùng lo ngại. Vì vậy, Nguyên Lam xin trở lại thị trường Trung Quốc và từ đó nhìn rộng ra ngoài, xem tình hình kinh tế toàn cầu sẽ xoay chuyển ra sao và làm sao ta biết được. Ông nghĩ sao về thắc mắc này?
Nguyễn-Xuân Nghĩa: - Thưa rằng chúng ta sẽ phải tìm hiểu hai chuyện là, thứ nhất điều gì đang xảy ra tại Trung Quốc, và thứ hai, có những thông tin gì cho chúng ta biết được về kinh tế trong tương lai?
- Về Trung Quốc thì ta nhớ rằng quốc gia này đang đi vào giai đoạn giao thời sau hơn 30 năm tăng trưởng thiếu phẩm chất và phải đối mặt với nhiều vấn đề nan giải. Vì bản chất độc tài của hệ thống chính trị, khi lãnh đạo Bằc Kinh xoay trở trước các bài toán thực tế thì họ không nói ra sự thật nên ta cần thấy ra một quy luật. Đó là “nếu Bắc Kinh phủ nhận việc gì thì việc ấy tất sẽ xảy ra!”