Wednesday, 19 March 2014

Bạn là người "Có Phước" Xin thương những người đang bị tai nạn hãy góp một bàn tay cứu giúp.....
Gracie's co-workers are trying to help with her extensive medical bills. They set up an online fund at this link.

 
Sáng sớm thứ Năm ngày 13 tháng 5 năm 2014 một thanh niên 21 tuổi bị cảnh sát dừng lại vì tình nghi anh nầy lái xe trong lúc say nhưng anh ta đã phóng chạy và lao vào đám đông đang ở hội chợ nhạc Austin, Texas.

Rashad Owens, 21 tuổi, đã lao xe vào đám đông khiến cho 2 người chết tại chỗ và 23 người bị thương. Anh ta bỏ xe và chạy trốn nhưng đã bị cảnh sát bắt. Trong số 23 người bị thương thì có 5 người trầm trọng. Gracie (Thái An) Nguyễn là một trong 5 người đó.

Thái An bị xe tông thẳng nên đã bị gẫy hai chân, xương sườn và nứt sọ. Thái An đã bị hôn mê bất tỉnh trong suốt một tuần. Hiện tại bác sĩ đã giải phẫu 2 chân để nối xương và tình trạng sức khỏe của Thái An cũng khá hơn. Bác sĩ hy vọng là vài ngày nữa Thái An có thể về phòng điều dưỡng.

Thái An năm nay 23 tuổi và là mẹ của một cháu gái 4 tuổi.
Vì có con sớm nên Thái An phải nghĩ học một thời gian và sau đó Mẹ của Thái An đã nghĩ làm để ở nhà coi cháu ngoại cho con đi học lại. Sau mấy năm vất vã bây giờ Thái An làm bánh cho một nhà hàng Mỹ (Mark Bistro) và đi học thêm ở trường đại học Houston
(U of H).  

Tai nạn này đã làm cuộc sống của Thái An càng thêm khó khăn. Theo như Bác sĩ nói thì Thái An sẽ cần một thời gian rất dài để dưỡng bịnh. Thái An lại không có bảo hiểm sức khỏe nên chưa biết sẽ làm sao để có thể tiếp tục chữa bịnh.

Các bạn đồng nghiệp ở nhà hàng đã dựng ra một quỹ tiết kiệm để chúng ta có thể giúp đó Thái An trong thờ gian túng khó này.

Hy vọng rằng với sự giúp đỡ nhỏ bé của chúng ta, Thái An sẽ mau bình phục để tiếp tục lo cho con và tương lai của chính mình.

Xin thành thật tri ơn tấm lòng tốt của tất cả đã, đang và sẽ giúp đỡ cho những người thiếu may mắn hơn chúng ta.

Nếu muốn giúp, xin hãy bấm vào mạng dưới đây rồi sau đó bấm vào "Give Now”
 
Chân thành ca ngợi, tán thán công đức của quý vị.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát, Ma Ha Tát.

Chiến-Dịch Đòi Thay-Đổi World Cup 2018 ở Nga

Friends,
I cannot thank you enough for your tremendous support thus far. There is more momentum then I could ever imagine. But, as of today, this petition has taken on more than just the World Cup. Russia has stormed a Ukrainian base and has killed an official in what is surely the first shots in a war blatantly initiated by the Russian Federation.
With your support, I want to spread word of this petition and put FIFA to the sword to make a statement on these events. No country that acts in this manner can be given international credibility by hosting the world and it's biggest event in it's country.
Tomorrow, please share this petition on your various social media forms: Facebook, Twitter, e-mail, whatever. Let's shoot to gain 50,000 signatures. These actions have gone without a single warning from FIFA. Use the phrase: #MoveWC2018 when posting. Thank you all.
Keep it going!
-Zach

Paris Tưởng Niệm hơn 6000 Nạn Nhân do csvn thảm sát Tết Mậu Thân


Thứ bảy 8-3-2014, vào lúc 17giờ, Tập Thể Người Việt Tỵ Nạn cộng sản tại Pháp , đã tổ chức một buổi Lễ Tưởng Niệm tưởng nhớ và cầu nguyện cho hơn 6000 Nạn Nhân đã bị csvn thảm sát hồi Tết Mậu Thân 1968 và Quân Cán Chính VNCH , trên khắp các Tỉnh Thành Miền Nam Việt Nam. Khoảng trên 80 đồng hương người Việt tham dự. Sau nghi thức chào cờ Pháp, Việt và phút mặc niệm, Thượng Tọa Thích Quảng Đạo Chùa Khánh Anh, đã hành lễ Cầu Siêu cho các Quân Cán Chính và đồng bào miền Nam VN bị thảm sát Tết Mậu Thân 1968, đặc biệt hơn 6000 nạn nhân tại Huế bị csvn giết dã man, đập đầu và chôn sống. Sau nghi thức Phật Giáo, Chị Hà Quỳnh Hương và đồng hương Công Giáo dâng lời cầu nguyện lên Thiên Chúa, tất cả mọi người tham dự, không phân biệt tôn giáo đã cùng cất cao tiếng hát bài Kinh Hòa Bình. Sau những phát biểu mọi người đã tiến lên bàn thờ dâng nén nhang hương, đặc biệt có một số người ngoại quốc cũng dâng hương cho các nạn nhân Mậu Thân 1968. Buổi lễ kết thúc vào lúc 19giờ cùng ngày.

Vài Cách Giản Dị Làm Giảm Áp Huyết Cao - Nguyễn Đức Trọng

Vài Cách Giản Dị Làm Giảm Áp Huyết Cao -- www.HoPhap.net
Vài Cách Giản Dị Làm Giảm Áp Huyết Cao -- www.HoPhap.net
E-Temple HoPhap.Net rất cám ơn tác giả Nguyễn Đức Trọng đã viết ra bài viết rất có giá trị, giá trị ở đây là mạng sống của một con người, mà mạng sống thì vô giá.  Ai đã trãi qua hay có người thân đã trãi qua cái tai hại của bệnh cao áp huyết mới thấm thía bài viết/bài học này.  Chúng tôi đơn cử chỉ một ví dụ như cách uống nước mỗi ngày 2 lít chúng tôi đã từng biết từ lúc trẻ, rồi qua trường lớp, qua báo chí, truyền thông, truyền hình, v.v.... nghe hoài, nghe mãi nhưng vẫn không bao giờ chịu uống nước cho đủ với cái tật làm biếng uống nước, và cũng đôi khi quên vì việc này việc nọ huống chi các người già uống nước đủ 2 lít mỗi ngày là chuyện rất khó.  Ông cụ chúng tôi đã và đang nhập viện Garfield Hospital vì bệnh cao áp huyết, máu của cụ rất đặc mặc dù có uống thuốc Apspirin EC 81 mg mỗi ngày giúp cho máu loãng, nhưng vì cụ không chịu uống nước nhiều, mỗi ngày nhắc và ép cụ lắm mới uống được 1 lít.  Kết quả là cụ bị Stroke trở lại.  Cụ bệnh cho chính chúng tôi bài học vô giá đó là phải nhớ và thực hành việc uống nước ngay từ lúc này không phân biệt trẻ hay già -- Cũng may là ông cụ ăn chay trường tương rau đạm bạc nếu không chắc ông cụ đã phải bị tai biến mạch máu não từ lâu kể từ cụ bị stroke lần đầu cách đây 11 năm -- Nằm một chỗ vì bại liệt bán thân thì thật là phiền và khổ lắm bạn ơi, rất mong quí Pháp hữu, các Phật tử, bạn hữu, và các người thân bằng quyết thuộc của chúng tôi nên làm ngay và lấy 2 chai nước uống ngay sau khi đọc bài này, và uống thành thói quen mỗi ngày cho đến lúc già và ra đi ít bệnh ít não với nụ cười trên môi.  Bạn rất may mắn hôm nay đã được đọc bài này để biết bắt đầu nên kỷ luật chính mình và biết tự giữ mình cho được an vui.  Hãy nhớ đừng chờ đến khi bị bệnh stroke rồi mới hối tiếc vì không thực hành theo những kinh nghiệm sống chết trong bài viết này ngày hôm nay trước khi quá muộn.  Cám ơn bạn đã lắng nghe lời chia sẻ này.  "Dù xây chín bậc phù đồ cũng bằng làm phước viết cho bài này (cứu người)" Powerful Wisdom.

Bài thơ "VIỆT KIỀU"... không biết Tác Giả là ai ...?

Không cần biết tác giả là ai, bà con bên Mỹ in bài thơ ( của tác giả vô danh) này thành flyers rải khắp các chợ Việt Nam tất cả các thành phố bên Mỹ, nhất là chợ Phước Lộc Thọ, Little Saigon Cali... Làm được điều này may ra nó linh cho vài tên chưa mất lương tri để họ nghĩ lại!

Lang thang trên đất Sài Gòn
Biết chăng máu lệ vẫn còn ngấm sâu
Ngày xưa chận giặc nơi đâu
Bây giờ cúi mặt qua cầu gió bay
"Đại Bàng", "se sẻ"... nào hay
Bao nhiêu đồng đội lất lây phố phường
Sài Gòn lớp lớp tai ương
"Ngụy xưa" cùng lũ bạo cường cụng ly!

(Trích thi tập "Lục Bát Đen Thời đại Hồ Chí Minh" 2013)

Lê Khắc Anh Hào
604 879 1179

TỔ QUỐC VIỆT NAM ĐANG LÂM NGUY! - Thiên Kim

Đề tài " Tổ quốc Việt nam đang lâm nguy"  này không phải là vấn đề chúng ta viết ra hoặc thảo luận xong rồi lại để cho nó trở thành đề tài "trôi vào quên lãng"! 

Rất cấp bách, rất nghiêm trọng chúng ta, người dân Việt Nam phải tìm phương cách để giữ gìn Tổ quốc, Tổ quốc Việt Nam đang lâm nguy do đảng CSVN là thủ phạm đã và đang tạo ra, bằng mọi cách để giữ chiếc ngai vàng là đảng CSVN!


Đã bắt đầu lâm nguy do Hồ Chí Minh và Phạm Văn Đồng đem dâng hiến hai quần đảo  Hoàng -Trường Sa thân yêu bằng bản Công hàm ô nhục ngày 04/9/1958 và lâm nguy ngay cái thời Hồ Chí Minh cấu kết với Nga, Tàu để đem chủ nghĩa vô nhân Cộng sản vào áp đặt trên Quê hương chúng ta!


Đọc Báo Vẹm 364 do Nguyên Khôi và Hoàng Tuấn 17-3-2014

Tuấn Khanh - Chiến Tranh là gì?


Một ngày xế trưa của Saigon lười biếng và thinh lặng. Ngồi cùng với một đứa học trò nhỏ, sinh vào giữa thập niên 90, khi cả hai đang chăm chú đọc tin tức về chuyện quân Nga tràn vào Ukraine. Bất chợt tôi nghe hỏi: “Thầy ơi, chiến tranh ra sao?”.  

Thư gửi các nhà lão thành Kách Mạng


Ngư dân Việt cướp giết, Kách Mạng ngậm như thóc
Tàu bay người mất tích, Kách Mạng nổ thật to

Kính thưa các nhà lão thành Kách Mạng đáng kính,

Cháu tên là Cu Tèo, tuy tuổi nay đã “cổ lai hy” xấp xỉ bác Hồ lúc bác ấy về với ông bà tổ tiên, à chết cha, lộn, cháu suýt bóp méo di chúc bác - một tài liệu lịch sử đảng quý báu đã được chú Duẩn chú Thọ sửa đi sửa lại nhiều lần một cách cực kỳ thận trọng - bác “đi gặp cụ Mác”, nhưng vì cháu bị giác ngộ Kách Mạng sớm, bỏ đảng bỏ bác chạy lấy người, con đường Kách Mạng của cháu đã dừng lại ở mức nhi đồng choàng khăn đỏ, thành tích Kách Mạng tổng kết vỏn vẹn chỉ có mấy lần ôm chân nhảy cò cò, mồm rống to hát "Dân Liên Xô”, “Kết đoàn”... nên chỉ thuộc hàng thằng cu cái hĩm Kách Mạng, chứ đáng lẽ, nếu chưa đạt đỉnh cao “lão thành Kách Mạng” thì chí ít cháu cũng mang đẳng cấp “sồn sồn Kách Mạng”.

Pro-Russian Forces Seize Ukrainian Naval Base

Russian President Vladimir Putin and Crimean Prime Minister Sergei Aksyonov attend a rally at Red Square on March 18, 2014 in Moscow.
A member of a Pro-Russian self-defense force takes down a Ukrainian Navy flag, left, as the other raises the Russian flag at the Ukrainian Navy headquarters in Sevastopol, Crimea, March 19, 2014.Andrew Lubimov—AP
Hundreds of pro-Russia forces in Sevastopol, Crimea, the southern Ukrainian region claimed by President Vladimir Putin in a lengthy speech yesterday, swarmed into a square across from the Ukrainian Navy's headquarters and raised the Russian tricolor

Hundreds of Crimean forces stormed a Ukrainian naval base in the port of Sevastopol on Wednesday, one day after the fatal shooting of a Ukrainian officer marked the first violent outbreak in the three-week standoff.
The AP reports that no shots were fired as hundreds of pro-Russian forces tore down the naval compound’s fences and swarmed into a square adjacent to the Ukrainian navy’s headquarters. According to an AP photographer on the scene, Ukrainian servicemen stood guard outside the building as the forces raised a Russian flag above the square.
The fatal shooting of a Ukrainian officer in the Crimean capital of Simferopol on Tuesday threatened to draw Russian and Ukrainian troops into open battle. Ukraine’s new government claimed the attackers wore Russian uniforms, though the reports could not be independently verified. Kiev reacted to the news by authorizing soldiers to use live fire against attackers, according to Reuters, making standoffs outside of the Ukrainian bases all the more combustible.
Even as Ukraine’s prime minister darkly warned of a shift from a “political to a military stage” of the conflict, the political theater of Crimea’s annexation continued. Russian President Vladimir Putin, flanked by Crimea’s new leaders, formally signed a treaty of annexation of Crimea in a grand hall of the Kremlin on Tuesday. The borders have been formally redrawn, but the skirmishes at military bases continue.