Thursday, 3 April 2014

Những Sự Thật Đã Lộ Diện

Thứ Trưởng Ngoại Giao Việt cộng Nguyễn Thanh Sơn vừa đi một chuyến công du Bắc Mỹ, đã sang Canada hôm 12/3/2014, rồi sau đó đi Houston, Bắc và Nam California. Khi ghé Nam Cali, ông đã trả lời phỏng vấn của phóng viên Phố Bolsa tivi. Qua cuộc phỏng vấn, chúng ta nhận thấy công tác của ông ta trong chuyến công du này là để chuẫn bị cho đợt tổng kết thành quả 10 năm của việc phát động Nghị quyết 36 mà bạo quyền Cộng sản Việt cộng chủ trương, nhận thấy có những điểm như sau:
1.- Hòa hợp hòa giải: Công tác nầy của Việt cộng đã thực hiện từ lâu và liên tục cho đến ngày nay và chỉ được xem như thành công đối với một số hạng người “Ăn cơm quốc gia, thờ ma Cộng sản”. Những loại người nầy tuy núp bóng trong hàng ngũ Quốc Gia, nhưng tư chất của họ chẳng khác gì bọn người Việt cộng, tức là phản bội: phản bội lý tưởng mà họ từng tuyên bố, phản bội Cộng đồng đã nuôi dưỡng cho sự nghiệp của họ, phản bội anh chị em đã từng gắn bó với họ trong những thời gian lâu dài và đặc biệt nhứt là phản bội tổ quốc, vô ơn, bạc nghĩa với đất nước Việt Nam Cộng Hòa, một chánh quyền đã ưu đãi gia đình họ để cho họ có được vị trí mâm cao cổ đầy như ngày hôm nay.

Những tờ di chúc kỳ lạ từ Dương Nội, Việt Nam

Trước khi bị bắt, hai ông Trần Văn Miên sinh và Trần Văn Sang đều có giấy ủy quyền lại cho 356 hộ dân mất đất. Nội dung giấy ủy quyền khẳng định trước khi bị bắt, các ông đều khỏe mạnh, không có thương tích gì, đầu óc tỉnh táo và không có ý định tự tử.
Trước khi bị bắt, hai ông Trần Văn Miên sinh và Trần Văn Sang đều có giấy ủy quyền lại cho 356 hộ dân mất đất. Nội dung giấy ủy quyền khẳng định trước khi bị bắt, các ông đều khỏe mạnh, không có thương tích gì, đầu óc tỉnh táo và không có ý định tự tử.
Files photos

Hai dân oan Dương Nội bị công an Quận Hà Đông bắt vẫn chưa rõ số phận ra sao mặc dù bà con đã kéo nhau tới Công an Hà Đông để đòi biết sự thật căn cứ trên hai bức di chúc mà Trần Văn Miên và Trần Văn Sang để lại trước khi bị bắt. Mặc Lâm tìm hiểu thêm về câu chuyện di chúc này.
Những giấy ủy quyền chỉ có ở Việt Nam
Tối 26 tháng 3 vừa qua hai ông Trần Văn Miên sinh năm 1959 và Trần Văn Sang sinh năm 1975 bị công an bắt một cách bí mật và gia đình chỉ được biết sau khi đã tìm kiếm tới khuya cùng ngày. Chị Nhàn vợ ông Miên cho chúng tôi biết việc bắt giữ này:
Không biết chồng tôi đi chơi ở đâu mãi đến tối không thấy về thì anh em họ hàng và các cháu bắt đầu đi tìm. Mấy tiếng đồng hồ đến 22 giờ đêm thì công an phường, tổ trưởng dân phố mới mang quyết định lệnh tạm giam ở trại giam số 1 thành phố Hà Nội.

NHỮNG CON NGƯỜI KHÔNG CÓ TRÁI TIM - Nguyễn Thu Trâm, 8406
Ngành tư pháp Việt Nam từ lâu nay đã là một nỗi ô nhục lớn cho chế độ cộng sản, bởi trong chế độ độc tài đảng trị như tại Việt Nam, cả Lập Pháp Hành Pháp và Tư Pháp vốn chỉ là một thực thể thống nhất đặt dưới sự điều hành và chỉ đạo chung của đảng cộng sản, và mọi hoạt động của thực thể thống nhất này là nhằm mục tiêu duy nhất đó là bảo vệ đảng cộng sản và chế độ cộng sản mà thôi. Cho nên mọi phiên tòa đều mang tính chất chiếu lệ bởi các mức án đã được đảng, được Bộ Chính Trị, thông qua cơ quan nội chính ấn định sẵn cả rồi theo tinh thần bảo vệ chế độ, bảo vệ những kẻ bảo vệ chế độ và răn đe đối với mọi người dân.

Bản Thông Cáo Hội Quốc Tế Y Sĩ Việt Nam Tự Do

Thong Cao Hoi Quoc Te Y Si Viet Nam Tu Do

BẢO TÀNG CỦA NGƯỜI LÍNH BỊ BỎ QUÊN - Tác giả: Phương Hoa

Bài trích từ báo xuân Việt Báo Tết Giáp Ngọ 2014

 

Năm 1965, cậu bé Dann 10 tuổi của thành phố cổ Marysville có người bạn lớn đi lính sang Việt Nam chiến đấu. Nhận thư bạn lớn từ chiến trường Dĩ An, cậu bé 10 tuổi xúc động, bắt đầu sưu tập kỷ vật về Việt Nam để làm... bảo tàng. 50 năm sau, Bảo Tàng từ nhà để xe của Dann, nay đã thành một công viên bảo tàng, quốc kỳ người lính Việt Nam Cộng Hoà được trân trọng. Tác giả bài viết là nhà giáo Phương Hoa của thành phố cổ Marysville, California.
* * *

Trước đây có người hỏi điều gì đã khiến chúng tôi dọn đến Marysville, tôi trả lời có ba lí do. Thứ nhất, là đi theo "tiếng gọi" của...việc làm (move for job), một cái job toàn thời gian mà "cô giáo già" như tôi không dễ gì kiếm được ở những nơi khác. Kế đến, Marysville là thành phố "Oldest & Smallest," cổ nhất và nhỏ nhất California tổng dân số chỉ hơn mười hai nghìn người nên khá yên tĩnh. Và điều hấp dẫn chúng tôi nhất, là cánh đồng lúa dọc hai bên xa lộ chạy vào trung tâm thành phố. Nhưng giờ đây nếu ai có hỏi, tôi sẽ thêm vào, trên mảnh đất nhỏ này còn có một nơi mà mỗi lần ghé qua là mỗi lần tim tôi thổn thức. Đó là Nhà Bảo Tàng Chiến Tranh Việt Nam, một nhà bảo tàng khá lớn ở Bắc Cali nhưng người sáng lập lại là cậu bé mười tuổi.

DÂN TỘC VÀ DÂN CHỦ - Thế Việt

Trích Tạp Chí Cách Mạng Số 71 của Đại Việt Cách Mạng

Dân Tộc - nền tảng của Dân Tộc Chủ Nghĩa và Quyền Dân Tộc Tự Quyết - và Dân Chủ là hai nhân tố tạo ra những trào lưu chính trị, xã hội bùng phát từ nhiều thế kỷ trước và còn tiếp diễn. Kinh qua lịch sử, người ta dễ nhìn thấy một số hiện tượng mang tính dân tộc quá khích gây tai họa cho nhân loại vì thế một số học giả qui trách Dân Tộc Chủ Nghĩa, cho rằng là đối thủ của các phong trào dân chủ. Tuy nhiên, nghiên cứu kỹ lưỡng người ta vẫn tìm thấy Dân Chủ chính là tiềm lực của Dân Tộc, nói rõ hơn, một số mô thức chính trị lấy Dân Tộc làm gốc vẫn kết hợp chặt chẽ với Dân Chủ và Dân Tộc cũng là hướng đi của Dân Chủ.

1- Những yếu tố căn bản của Dân Tộc:

Dân Tộc là một kết hợp của nhiều cá nhân do những tương đồng về ngôn ngữ, giống nòi, tôn giáo, văn hoá, lịch sử, lãnh thổ...

     a) Ngôn ngữ: ngôn ngữ hay là tiếng nói gắn liền với con người từ khi có mặt trên địa cầu, là yếu tố đầu tiên để xác định sự tương cận giữa các cá nhân. Những người nói cùng một thứ tiếng hiểu nhau một cách dễ dàng, cảm thấy thân mật, sẵn sàng chấp nhận sự trao đổi, thông cảm, tạo ra sự thương yêu và đoàn kết. Lúc mới thành hình trong cơ cấu bộ lạc, sắc tộc, người ta đã kể nhau nghe những chuyện cổ tích, ngâm nga những câu ca dao, những bài vè về những cảnh đẹp thiên nhiên, ca tụng những chiến sĩ, anh hùng đã hy sinh cho dân tộc và những chiến thắng quân sự. Từ đó, ngôn ngữ ngày càng phát triển để diễn tả những vấn đề phức tạp, trừu tượng, chữ viết được phát minh và nền văn học ngày càng phát triển.  

Thượng sĩ Nguyễn Ngọc Ánh: Người chết ở giờ thứ 25 - Đông Phương

     
             Từ xưa tới nay, khi nói về một chiến-công, khi ca tụng một anh- hùng, người ta thường có thói quen nhắc nhở đến những vị tướng tá trong quân-đội hoặc những người có tiếng tăm trong xã-hội mà nhiều người biết đến, chứ ít ai nhắc nhở hay đi tìm hiểu những hành-động anh-hùng của những con người, mà tên tuổi của họ còn xa lạ với mọi người… mà thực ra, nếu chúng ta đem những hành-động dũng-cảm của họ ra so-sánh, chưa hẳn ai đã hơn ai. Tôi cho đây là một sự thiếu-sót lớn-lao của những người cầm bút, của những nhà viết sử trong suốt thời-gian qua.
 

Ý Kiến Về Ông Ngô Thanh Hải, Thượng Nghị Sĩ Canada - Trần Mộng Lâm


Ông Ngô Thanh Hải gặp Thứ Trưởng Việt Công Nguyễn Thanh Sơn

Với tất cả sự kính trọng dành cho cá nhân ông Ngô Thanh Hải, bài viết này nhằm mục đích gíup cho người đọc ở các quốc gia khác hiểu rõ hơn về chức vụ Thương Nghị Sĩ của Canada.

Chức vụ Thương Nghị Sĩ không do dân bầu ra mà do Thủ Tướng Canada (Hiện tại là ông Harper, thuộc đảng BảoTthủ) chỉ định.

Thương nghị viện gồm đủ mọi thành phần, từ một ông huấn luyện viên khúc côn cầu đến một ông ca sĩ, kịch sĩ hay một cá nhân thuộc thổ dân Da Đỏ…v.v..


Gởi các anh Quân nhân Việt Nam Cộng Hòa đang ảo tưởng - Lão Ngoan Đồng

Trước tiên, tôi xin giải thích tại sao tôi dùng chữ các Anh để gọi, dù cho các anh đã có cấp bực tột cao hay thấp tận cùng, vì quân nhân chúng ta đều có một liên hệ mật thiết với “Tình Huynh Đệ Chi Binh”. Điều nầy tôi muốn tỏ một chút tình đồng đội với các anh, dù chúng ta có nhiều khác biệt trong suy nghĩ và hành động.

Các Anh mà tôi muốn đề cập tới, là những người đang có những hành động, dù vô tình hay cố ý, đang có những giọng điệu ru ngủ, hay đối nghịch lại với công cuộc “diệt cộng cứu nước” của người Quân Nhân trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Suốt chiều dài 21 năm, từ 20 tháng 7 năm 1954 đến 30 tháng 4 năm 1975, tất cả quân nhân chúng ta, dù ít nhiều cũng đã góp bàn tay của mình, đã hy sinh một phần thân thể hay đã bỏ mình vị quốc vong thân, trong công cuộc diệt cộng để cứu và giữ nước, chống lại âm mưu nhuộm đỏ toàn cõi Việt Nam của bọn cộng sản quốc tế. Chúng ta đã cố gắng tạo cuộc sống an bình cho toàn dân Việt Nam Cộng hòa. Nhưng chúng ta đã bị rơi vào hoàn cảnh “lực bất tòng tâm” vì tham vọng của một vài nước trong khối tự do, đã đưa chúng ta vào một vũng đen của lịch sử: mất nước vào tay của bầy quỷ đỏ cộng sản.

Chữa bỏng cấp thời

 
Khi huấn luyện nhân viên cứu hỏa, người ta dạy cho họ phương pháp này khi xảy ra   trường hợp bị phỏng, dù mức độ có nặng đến đâu. Để cứu cấp, người ta để chỗ bị  phỏng dưới vòi nước lạnh ít nhất 20 phút cho đến khi sức nóng giảm và những lớp da không còn bị cháy, rồi bôi lòng trắng trứng lên .
  Có một người bị phỏng  nước sôi gần hết bàn tay. Mặc dầu rất đau rát, họ để tay dưới vòi nước lạnh ít nhất 20 phút,   sau đó đập hai quả trứng lấy lòng trắng ra đánh lên một chút rồi ngâm tay vào đó. Tay họ bị phỏng nặng đến nỗi khi để lòng trắng trứng lên thì da khô lại và lòng trắng làm thành một  lớp màng. Khi biết rằng lòng trắng trứng là chất cô-la-gen (collagen) tự nhiên, họ tiếp tục bôi hết lớp  này đến lớp khác trên tay, ít nhất là trong khoảng một tiếng đồng hồ. Đến chiều   thì họ không còn cảm thất đau rát nữa và ngày hôm sau thì chỗ phỏng chỉ còn bị  đỏ chút ít. Họ vẫn nghĩ chỗ phỏng này thể nào cũng để lại thẹo khủng khiếp lắm, nhưng 10 ngày sau, họ vô cùng ngạc nhiên khi  thấy tay mình không còn vết phỏng nào, màu da cũng đã trở lại  bình thường!  
Chỗ phỏng đã hoàn  toàn được tái tạo nhờ vào chất cô-la-gen có trong lòng trắng trứng, thật ra đó chính là nhau (placenta) chứa rất nhiều vi-ta-min. 

Ngô Nhân Dụng - Mưu mẹo của Putin

Ông Putin (Hình: internet)
Sau khi Nga thành công trong việc chiếm lại vùng Crimea, nhật báo Le Monde ở Pháp đã đăng tựa lớn, “Poutine:1, Merkel và Obama: 0;” mô tả ông “siêu tổng thống” - Super Poutine - đang đưa hai tay lên trời, cười sung sướng.

Phải công nhận, ông Putin đang sống những ngày vui. Người ta thường vui nhất khi cảm thấy tự hài lòng với chính mình. Mà ông Vladimir Putin hiện nay đang rất hài lòng. Vì ông đã chiếm lại Crimea bằng những mưu mẹo tài tình, không cần huy động một tiểu đoàn hay bắn một phát đại bác. Vốn là một nhân viên tình báo KGB, ông Putin vui nhất vì ông đã dùng thủ đoạn tài tình làm cho cả CIA lẫn cơ quan tình báo thuộc Bộ Quốc Phòng Mỹ lầm lẫn.

Ngô Vương Toại – Một thời khó quên (12/04/1947 – 03/04/2014)

“Sinh viên Ngô Vương Toại - Giữa cái sống và cái chết”

Phạm Trần (Danlambao) - Đó là Tựa đề một bản tin của hãng TV (Tin Việt) viết ngày 18/11/1967 được các báo ở Sài Gòn đăng tải, hai ngày sau khi sinh viên Ngô Vượng Toại bị đặc công Cộng sản bắn trọng thương tại Trường Đại học Văn Khoa Sài Gòn.

Toại bị bắn vào dạ dầy, rách 4 đoạn ruột ở tuổi 20 nhưng anh đã được cứu sống để tiếp tục đấu tranh không ngơi nghỉ trên mặt trận báo chí-truyền thông và chính trị thêm 8 năm sau đó ở miền Nam và cho đến khi sức khỏe cạn kiệt ở tuổi 67 ở Hoa Kỳ.

Tin buồn: Thầy giáo Đinh Đăng Định đã ra đi vĩnh viễn

Danlambao - Thầy giáo Đinh Đăng Định vừa trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay gia đình và bạn bè vào lúc 21 giờ 30 phút, tối ngày 3/4/2014 tại nhà riêng thuộc tỉnh Đăk Nông.

Sau hơn 2 năm tù đày khắc nghiệt và không được chăm sóc y tế, thầy giáo Đinh Đăng Định đã phải qua đời ở độ tuổi 50 vì căn bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối.

Sự ra đi vĩnh viễn của thầy là nỗi tiếc thương vô hạn đối với phong trào dân chủ Việt Nam sau những cống hiến và hy sinh của thầy đối đất nước.

Thầy giáo Đinh Đăng Định sinh năm 1963 tại Hải Dương, từng là truy úy quân đội nhân dân Việt Nam. Do bất đồng quan điểm với đảng cộng sản, thầy rời khỏi quân đội và chuyển sang làm nghề giáo, dạy môn hóa tại trường THPT Lê Quý Đôn (Đắk Nông).


KHÍ CÔNG Y ĐẠO VIỆT NAM CẨM NANG Y HỌC BỔ SUNG

KHÍ CÔNG Y ĐẠO VIỆT NAM
CẨM NANG
Y HỌC BỔ SUNG
DÀNH CHO MỌI NGƯỜI BIẾT CÁCH PHÒNG BỆNH

PHƯƠNG PHÁP TỰ KHÁM TÌM BỆNH
BẰNG MÁY ĐO ÁP HUYẾT
MÁY ĐO ĐƯỜNG
NHIỆT KẾ
MÁY KHÁM BỆNH QUEST
VÀ BIẾT NGUYÊN NHÂN CÁC BỆNH THEO 28 MẠCH ĐÔNG Y

SẼ TỰ BIẾT CÁCH CHỮA BỆNH ĐƠN GIẢN CÓ HIỆU QỦA

ĐỖ ĐỨC NGỌC

*****************
PHẦN MỘT


BIẾT CÔNG DỤNG CỦA MÁY ĐO ÁP HUYẾT
ĐỂ PHÒNG NGỪA TRƯỚC NHỮNG BỆNH NAN Y CHẾT NGƯỜI

PHẦN HAI: BIẾT CÔNG DỤNG CỦA MÁY ĐO ĐƯỜNG TÌM ĐƯỢC NHIỀU BỆNH NAN Y

Máy đo đường huyết và máy đo áp huyết không phải chỉ dùng cho người có bệnh tiểu đưòng hay bệnh cao áp huyết mới cần dùng đến, đối với môn học Y Học Bổ Sung, thì ai cũng có thể dùng những máy này để khám tìm bệnh và để theo dõi kiểm soát cách ăn uống đúng hay sai, những thức ăn chúng ta ăn vào cơ thể có hợp với cơ thể hay không.

Nếu ăn uống những thức ăn hợp với cơ thể thì lượng đường-huyết trong máu khi bụng đói lúc nào cũng trong tiêu chuẩn từ 6.0-8.0mmol/l=100-140mg/dL, sau khi ăn no thì tiêu chuẩn bình thường từ 8.0-12.0mmol/l=140-200mg/dL

Tiêu chuẩn đường-huyết hiện nay tây y chưa thống nhất giữa ngành dược và ngành y.

Đối với ngành dược, trên hộp đựng que thử đường-huyết của hãng dược phẩm Contour ghi lượng đường-huyết bình thường từ 6.6-8.3mmol/l.

Nhưng đối với ngành y, hiệp hội các bác sĩ lại tự động hạ tiêu chuẩn thấp hơn, nên những ai có mức đường-huyết 6.0mmol/l xem như bệnh nhân đã có bệnh tiểu đường phải bị uống thuốc chữa bệnh tiểu đường, vì vậy ngành y chưa phát hiện ra những biến chứng đường-huyết bị hạ thấp thêm do thuốc uống gây ra nhiều bệnh mới của thời đại là mắt mù, cơ co bóp tim yếu làm suy tim, loãng xương, mất trí nhớ, đau nhức thần kinh gân cơ, chuột rút, teo cơ bắp thịt, chân tay yếu không có sức, suy thận mãn phải lọc thận, chán ăn, tiêu hóa kém và nhiều chứng bệnh nan y khác khi dùng thuốc trong thời gian dài suốt đời sẽ dẫn đến tử vong..

Những biến chứng do đường-huyết thấp gây ra nhiều bệnh nan y thì các công ty dược phẩm hoàn toàn không chịu trách nhiệm, vì ngành dược vẫn duy trì tiêu chuẩn an toàn từ 6.0-8.0mmol/l, chỉ có bệnh nhân là bị thiệt thòi

Điều quan trọng là cơ thể cần đường chuyển hóa, là đường dự trữ an toàn, phải cao hơn mức 6.0mmol/l+2.0mmol/l ( tương đương với 2 thìa nhỏ mật ong) khi cơ thể vận động sẽ làm hạ thấp đường-huyết xuống trở lại 6.0mmol/l lọt vào tiêu chuẩn sau khi vận động cơ thể bằng những bài thể dục khí công.

Ngành Y Học Bổ Sung có những bài tập thể dục khí công giúp cho bệnh nhân tự tập chữa bệnh bệnh áp huyết cao hay thấp, giúp cho khí huyết chuyển hóa gọi là Khí Công Trị Liệu (Qigongtherapy), vì nó là môn thể dục khí công, nên sau khi tập đều làm hạ đường-huyết, nên phải cần đường cung cấp năng lượng bị mất đi khi tập thể dục, hay khi làm việc lao động nặng bằng chân tay.

Chỉ có những người nằm một chỗ không thể vận động, như những người già trong Viện Dưỡng Lão, hay những người không hoạt động chân tay, thì không cần lượng đường dự trữ 2mmol/l, nếu không đường-huyết tăng cao hơn tiêu chuẩn sẽ là người có bệnh tiểu đường.


YÊU NƯỚC THẦM LẶNG - Ý Nga

Phe cánh nào chẳng đem bán giang san?
Đảng viên nào chẳng tài sản ngút ngàn?
YÊU NƯỚC THẦM LẶNG

Nhạc công không oán nhạc cụ!
Trên đường vui bước lãng du
Dẫu rằng ấm a, ấm ứ
Vẫn theo ai rất cần cù.
 
Cây đàn tình tang nhắn nhủ
Nhắc người bù loa, bù lu
Chớ giận hờn vô căn cứ
Khi đàn biết khóc Tháng Tư.

Ý Nga, 2-4-2014

Ba sinh viên gốc Việt đạp xe xuyên nước Mỹ


SANTA ANA (NV) - Bạn dự tính nghỉ Hè như thế nào? Du lịch, chơi thể thao, đi học hè hay sẽ ở nhà “ngủ nướng”? Tại Orange County, California, ba sinh viên Hannah Phạm, Aileen Bùi, và Anthony Bùi, sẽ một mình đạp xe băng qua 7,000 cây số trên hành trình thám hiểm nước Mỹ từ Tây sang Đông vào tháng Năm này, để gây quỹ cho học sinh nghèo.


alt

Từ trái: Aileen Bùi, Anthony Bùi, và Hannah Phạm. (Hình: Healthnuts and Handlebars.)

Dù không ai trong họ là vận động viên chuyên nghiệp, ba người bạn trẻ quyết định sẽ thực hiện chuyến đi dài ngày này để gây quỹ giúp các học sinh của Santa Ana, thành phố nơi họ sinh sống, có thêm dụng cụ theo học các bộ môn thể dục.

Mỗi ngày tập đạp xe đường trường bốn đến năm tiếng đồng hồ, sau đó làm bánh, làm đồ thủ công để bán với hy vọng gây quỹ được $12,000, Hannah, Aileen, và Anthony cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng mọi cách để thực hiện, và hoàn thành, chuyến thám hiểm.”

Hành trình 7,000 cây số


Ba bạn trẻ chọn con đường mòn có tên “Trans America Trail." Chuyến đi sẽ khởi hành từ Astoria, tiểu bang Oregon phía Tây Hoa Kỳ, và kết thúc tại Yorktown, tiểu bang Virgina ở phía Đông. Chiều dài tổng cộng là khoảng 4,300 miles, tương đương gần 7,000 cây số.

Băng qua Oregon, Idaho, Montana, Wyoming, Colorado, Kansas, Missouri, Illinois, Kentucky, và Virginia, các bạn sẽ dừng chân tại những địa điểm du lịch lớn nhất của mười tiểu bang trên.

Thơ: Thương Nhớ Anh Việt Dzũng (nhân 100 ngày tạ thế)


Tự tình khúc - Việt Dzũng

Chiều nay ai ra mộ vắng
Thắp giùm tôi nén hương tàn
Thương người nằm sâu đất lạnh
Đang buồn quê hương nát tan.


Nhớ thương anh Việt Dzũng - LMT

Mai sáng trời, ca khúc Việt khải hoàn,
Nhớ giùm tôi, người anh Dzũng hiên ngang,
Đàn guitar, anh cất cao tiếng hát,
Đôi nạng gỗ, nguyện thế nhân bình an.

Anh đi trước ngày tổ quốc sang trang,
Người đi sau đỏ mắt lệ hai hàng,
Vạn lời ca mang yêu thương nhân ái,
Vững niềm tin bao muộn sầu xoá tan.

Montréal ngày 30-3-2014
Lê M. Thịnh

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 4-4-2014

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta

Ngày 31 tháng 3 năm 2014
Bạn ta,
Vô tư, theo các từ điển Hán Việt của Đào Duy Anh và Nguyễn Văn Khôn, là không tư vị, không thiên lệch, là công bình, là đối xử ngang bằng với tất cả mọi bên, mọi phe, là không vì lợi ích riêng.
Như vậy thì ngày nay, ở trong nước, hai chữ này đã bị đem ra hiểu hoàn toàn khác với các định nghĩa trước đây. Hay cũng có thể nói rõ hơn là cách hiểu mới này không thấy tại miền Nam trước năm 1975.
Ở hải ngoại, cách hiểu hai chữ vô tư theo lối mới cũng thấy xuất hiện khoảng trên dưới 10 năm trở lại đây. Lối nói ấy được những người từ trong nước mang ra hải ngoại dùng một cách rất vô tư. Mua cái thẻ điện thoại để gọi viễn liên với phí tổn rất nhẹ thì khi dùng cứ "vô tư", cứ gọi "vô tư". Gọi vô tư thì chắc chắn không có nghĩa là gọi không thiên lệch, gọi công bằng, gọi không vì lợi ích riêng.
Mua cái xe mới xong thì lái vô tư về nhà. Vào nhà hàng gọi vài chai bia uống vô tư...

Những "sản phẩm" của giáo dục Việt Nam

000_Hkg1252741-600.jpg
Sinh viên Nguyễn Tiến Nam bị an ninh mặc thường phục bắt ở Hà Nội hôm 29/4/2008 do tập trung phản đối Trung Quốc
AFP photo

Trong thời gian gần đây, người Việt mình bị nhiều tai tiếng ở hải ngọai, cụ thể là tại Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, trong khi ở trong nước, người mình cũng bị mang tiếng hôi của của những người lâm nạn.
Đó là chưa kể một anh “Tây ba lô” người Mỹ tên Nomadic Matt bực bội rằng “năm 2007, tôi đi du lịch ở VN và khi trở về, tôi thề sẽ không bao giờ quay trở lại” vì “bị đối xử tồi tệ”. Thực trạng đó khiến có ý kiến cho rằng “hệ thống nào thì có sản phẩm đặc trưng đó”.

MẸ VIỆT NAM MẮC BỊNH GHẺ TẦU! - Vũ Trọng Khải

“Sau đệ nhị thế chiến, Trung Hoa Tưởng Giới Thạch được Đồng Minh trao trách nhiệm giải giới Quân Phiệt Nhật tại miền Bắc, quân đội Anh ở miền Nam.

Khi đoàn quân Tàu do Lư Hán cầm đầu vào Việt Nam, đã mang theo một dịch ghẻ lây nhiễm cho dân miền Bắc, người ta gọi dịch ghẻ đó là ghẻ Tầu, đó là thời kỳ “ tuần lễ vàng” do Hồ Chí Minh phát động lấy vàng của dân Bắc cúng tên Lư Hán để sát hại các chiến sĩ Quốc Gia, độc chiếm miền Bắc, xin mời đọc tiếp để thấy và thương Mẹ Việt Nam ngày nay cũng đang bị mắc bịnh ghẻ Tầu, nhưng bịnh dịch này do chính bọn hậu duệ của HCM là đảng CSVN rước vào hại Mẹ !!!”
 

“Đừng cho nó chơi!” Chơi cấm vận kiểu nầy mới có hiệu quả!


Trong khi chính phủ lâm thời ở Ukraine cũng như Mỹ và các quốc gia Tây phương chưa biết cách nào để đối xử với âm mưu bành trướng thô bạo của Nga, giới phụ nữ Ukraine hình như đã biết ngay là mình sẽ và nên làm gì: Tuyên bố cấm vận về tình dục đối với bọn đàn ông Nga.


Theo báo chí Tây phương mấy ngày vừa qua, một số phụ nữ Ukraine đã và đang vận động một chiến dịch có quy mô lớn trên internet với nội dung bãi công tình dục (sex strike) đối với đàn ông Nga. Khẩu
hiệu của họ là “Đừng cho nó cho bọn Nga” (Don’t give it to a Russian). Khẩu hiệu ấy được phổ biến dưới nhiều hình thức: trên mạng (website, blog và, nhiều nhất là trên facebook) cũng như trên áo thun người ta mặc ngoài đường. Nhưng “nó” ở đây là gì? Người ta sẽ hiểu ngay tức khắc khi nhìn vào cái logo họ vẽ: hai bàn tay bụm lại có hình một cái âm hộ! Nói một cách nôm na (nhớ chữ của Tản Đà: “văn chương thời nôm na”), nghĩa của nó là: “Đừng cho bọn Nga chơi!”

Đức tặng Trung Quốc bản đồ cổ không có Hoàng Sa, Trường Sa


Trong chuyến thăm Đức vừa qua, ngày 28.3, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tấm bản đồ Trung Quốc in năm 1735, trên đó biên giới Trung Quốc chỉ tới đảo Hải Nam, theo tạp chí Foreign Policy ngày 1.4.

Thủ tướng Đức và Chủ tịch Trung Quốc xem bản đồ Trung Quốc cổ thế kỷ 18 do Jean-Baptiste Bourguignon d'Anville (Pháp) vẽ, tại Phủ Thủ tướng Đức ở Berlin tối 28.3 - Ảnh: Cơ quan báo chí chính phủ Đức (BPA)