Monday, 2 June 2014

Vietnam: Turning Point? Written by David Brown

Sudden shocks have a way of resetting the agenda
It's been more than a month since China’s deep water oil drilling rig Haiyang 981 dropped anchor in Vietnam's exclusive economic zone.  Beijing's deployment of the US$1 billion rig and an armada of escort vessels shocked the Vietnamese regime, shattering illusions about its "comprehensive strategic partnership" with China.
Hanoi had hoped that a policy of conciliation would temper China's aggressive pursuit of hegemony in the South China Sea.  Its deferential posture papered over a fragile intra-party consensus that Vietnam's dispute with China over maritime sovereignty was a rare cloud in the otherwise sunny sky of fraternal cooperation.  Come what may, insisted party conservatives, the comrades to the north would not rock the foundations of a brother socialist regime. 

Con Quạ Đen Và Bồ Câu Trắng Internet 2014/05/29

Gloria Estefán ( Bồ Câu Trắng )

Giọng ca của Gloria Estefán vượt giới hạn không gian. Và hơn cả âm nhạc, bà là một phụ nữ có tư cách: Yêu gia đình, trung thành với tổ quốc và lý tưởng tự do dân chủ, và luôn là người con bất khả phân ly của cộng đồng người Cuba tại Florida tỵ nạn cộng sản.


Giàn Khoan HD-981 – Quả Bong Bóng Thăm Dò?

Đã một tháng trôi qua kể từ khi giàn khoan dầu HD-981 của Trung Cộng ngang nhiên xâm nhập vào sâu đến 81 hải lý trong vùng lãnh hải của Việt Nam, như vậy giàn khoan này chỉ cách bờ biển Quảng Ngãi 119 hải lý thuộc vùng đảo Lý Sơn. Giàn khoan HD-981 đã được hộ tống bởi một lực lượng hùng hậu hàng trăm tầu chiến và máy bay Trung Cộng, chủ đích cho VN và các nước trong vùng thấy ý đồ của Trung Cộng sẽ đập tan mọi kháng cự nếu hải chiến xẩy ra, để đạt được cứu cánh là cắm sâu vào trong lãnh hải của VN một giàn khoan dầu khí. Ngày 3 tháng 5 năm 2014, cái gọi là Cục Hải Sự của Trung Cộng tuyên bố giàn khoan HD-981 khởi sự hoạt động từ ngày 2-5-2014 đến ngày 15-8-2014. Giàn khoan HD-981 tuy hình dáng to lớn cồng kềnh như con cua biển nhưng trong lòng đại dương mênh mông của Biển Đông nó chưa được bằng một cái chấm. HD-981 có nguy cơ là bước đầu tiên trong một kế hoạch lâu dài của Trung Cộng xâm lấn sâu vào nhiều thềm lục địa bên trong lãnh hải của Việt Nam, và mang theo nó một mối hiểm họa to lớn tiềm ẩn cho cả Việt Nam và các quốc gia trong vùng biển đang nổi sóng.

Nhà Văn Hà Mai Việt ra mắt tác phẩm tại hội trường Franklin Mc-Kenley District

Vào hồi 2PM trưa nay, Thứ bảy 5/31/2014 tại Hôi trường Học khu Franklin McKenley thành phố San Jose, bắc California, buổi ra mắt sách của Nhà văn Cựu Đại Tá QLVNCH Hà Mai Việt, từ Nam Cali đến, đã được khai mạc dưới sự bảo trợ của Cơ Sở Thi Văn Lạc Việt, với sự tham dự của khoảng trên một trăm quan khách và thân hữu.


Vào hồi 2PM trưa nay, Thứ bảy 5/31/2014 tại Hôi trường Học khu Franklin McKenley thành phố San Jose, bắc California, buổi ra mắt sách của Nhà văn Cựu Đại Tá QLVNCH Hà Mai Việt, từ Nam Cali đến, đã được khai mạc dưới sự bảo trợ của Cơ Sở Thi Văn Lạc Việt, với sự tham dự của khoảng trên một trăm quan khách và thân hữu.
Sau đây là một vài hình ảnh chúng tôi ghi nhận được, kính mời Quí vị và các bạn cùng chia xẻ chút niềm vui với tác giả giới thiệu tác phẩm "Việt Nam,Cội nguồn Cuộc chiến",
Thân ái,

Thực Phẩm và Ung Thư


         
Tôi nhớ có bà bạn Mỹ quen làm việc chung trong cùng công ty, khi được bác sĩ chẩn đoán bị ung thư bạch cầu, loại Lymphoid leukemia, bà buồn rầu lo âu, khóc như mưa, như bị án tử hình, tôi an ủi bà nên đi nhà thờ tìm nguồn an ủi tâm linh song song với cách điều trị của bệnh viện, chồng bà qua đời về bệnh tim, 3 cô con gái ở 3 tiểu bang xa California, bà rất cô đơn, bà sống nghiêm nghị, nghiêm túc. Tôi khuyên bà nhìn nhận thực tế và hãy vui lên tiếp tục sống. Tôi bảo bà bệnh nhân chịu đựng những căn bệnh ngặt nghèo như chúng tôi không nên có chữ "buồn" trong tự điển của chúng tôi. Bà biết tôi bị stroke 2 lần mà vẫn đùa, khi bà đi thăm tôi trong nhà thương, các bác sĩ, y tá kể bà nghe tôi vẫn vui đùa, positive-minded. Bà không thể vui như tôi. Như người bạn Anh Vũ khi bị chẩn đoán bị lung cancer, tôi đến thăm anh đề nghị anh dựa vào niềm tin tâm linh Phật giáo của anh, hãy sống lạc quan, anh sẽ khỏi, nhưng từ khi vợ anh mất, anh mang vai trò gà trống nuôi con, lo cho 3 con nhỏ, nên anh chật vật, khổ sở. Nhìn lại thời gian trôi qua, tôi đinh ninh Anh Vũ sẽ thoát khỏi căn bệnh của anh, tin giờ cuối khiến tôi thất vọng buồn bã. Nhạc sĩ Anh Vũ không may mắn như bà Carol, bà đã mạnh khỏe thoát được lưỡi hái tử thần.

Tiểu Thuyết, Phim Ảnh và Cuộc Đời - Trần Mộng Lâm

Có 3 điều liên quan với nhau: Cuộc Đời thường là nguyên liêu, được các nhà văn chau chuốt để trở thành Tuyểu Thuyết rồi được các nhà thực hiện, đạo diễn, các diễn viên biến thành phim ảnh.

Nếu sự việc cứ tuần tự như tiến như vậy, thì mọi việc sẽ suông sẻ, không có gì đáng nói. Còn nếu như ta làm ngược lại, biến phim ảnh thành cuộc sống thường nhật, thì nhiều khi rắc rối to.


Mới đây, tại Isla Vista,  Santa Barbara, tiểu bang California, có xẩy ra một cuộc thảm sát. Hung thủ là Elliot Rodger, 22 tuổi,  sau khi giết 3 người trong căn nhà anh ta ở,  lại giết thêm 3 người nữa gần Viện Đại Học California trước khi tự tử. Tất cả những người chết đều là sinh viên.

Viện Đại Học California đã phải hoãn các kỳ thi tốt nghiệp lại để mọi người có thể tưởng niệm các nạn nhân và từ đó suy nghĩ về thảm trạng này. Tang lễ các nạn nhân đã được gần 200 người tham dự tại nhà thờ, bên ngoài là những tấm poster in hình 3 sinh viên đã bị giết oan uổng trong việc thảm sát này:Veronica Weiss, Katie Cooper và Michael Martinez. Họ bị giết mà không liên quan hay quen biết gì thủ phạm. Ngồi trong một chiếc xe BMW, Rodger bắn bừa bãi, làm thiệt mạng 2 phụ nữ, 1 người đàn ông, và làm bị thương 13 người khác, tất cả ở lứa tuổi từ 19 đến 22, nghĩa là lứa tuổi tươi đẹp nhất trong cuộc đời.

Tại sao Elliot Rodger làm điều điên rồ này?

Rõ ràng anh ta bị bệnh tâm thần, thù phụ nữ vì không được họ đoài hoài đến, nhưng chúng ta hãy khảo sát một vài chi tiết của cuộc đời của người thanh niên này để tìm hiểu một đôi điều,
Mẹ của anh tên là Lichin, có lẽ là một người đàn bà Á Châu.

Cha của anh tên là Peter Rodger, một nhà thực hiện phim. Cha mẹ của Elliot không còn chung sống với nhau, như rất nhiều cặp vợ chồng trong xã hội Bắc Mỹ.

Điều tôi muốn nói ở đây là một trong những phim  Peter Rodger làm mới đây là bộ phim The Hunger Games, dịch ra tiếng Việt có lẽ là Trò Chơi của sự Đói.


The Huger Games là bộ phim thực hiện theo cuốn tiểu thuyết giả tưởng  3 thiên (Trilogie)  viết bởi nhà văn Mỹ Suzanne Collin, hiện đã được bán đến con số 26 triệu ấn bản. Bộ tiểu thuyết 3 thiên này gồm: Cuốn thứ nhất : Hunger Games, năm 2008, cuốn thứ 2: L’Embrasement hay Đám Cháy Lớn năm 2009, cuốn thứ 3: La Révolte hay sự Nổi Loạn, năm 2010.  Cả 3 cuốn sách này đều là những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay ở Mỹ.  Mỗi cuốn sách trong bộ Tam Thiên này đều có cùng một cấu trúc: 3 phần, mỗi phần 3 chương, tức là 9 chương cho mỗi cuốn sách. Cả 9 chương này đều liên quan với nhau, nhưng mỗi chương tự nó là một truyện.


Tổng thể của The Hunger Games được diễn ra trong một thời gian giả tưởng trong tương lai tại Bắc Mỹ. Khi đó, sau một cơn Đại Hồng Thủy, Bắc Mỹ bị tàn phá hết, chỉ còn lại một chế độ độc tài có tên gọi là «Panem». Panem cai quản một lãnh thổ gồm có vùng Trung Ương, tập trung mọi quyền về Chính Trị có tên là Capitol, Chung quanh Capitol là 12 khu vực bao quanh, đều nằm trong rặng núi «montagnes rocheuses» . Mỗi một khu vực như vậy, đánh dấu từ 1 đến 12, cung cấp cho Trung Ương (Capitol) thực phẩm, năng lương và nhiên liệu.  Cả 12 vùng đều bị thống trị như nhau bởi Capitol . Capitol rất giầu có và có kỹ thuật rất cao, rất hiện đại, trong khi 12 vùng chung quanh nghèo, đói khát, và không an ninh. Vai chính, người kể chuyện, có tên là Katniss Everden, là một người thiếu nữ sống tại khu vực số 12, nằm trong dẫy núi Appalaches, là vùng chỉ có các mỏ kim khí, than đá, nhưng không có thực phẩm. Nạn đói ở đây trầm trọng.

74  năm trước khi bắt đầu câu chuyện, các khu vực (lúc đó có 13 khu vực) đã nổi loạn chống lại Capitol, nhưng cuộc nổi loại bị đàn áp tàn nhẫn, và một khu vực bị san thành bình địa, làm cho chỉ còn lại có 12 khu vực thôi, khi Katniss Everden ra đời. Việc nổi loạn này được gọi là «thời gian đen tối». Từ đó trở đi, để răn đe các vùng, Capitol cho tổ chức hàng năm một trò chơi gọi là «The Hunger Games» hay trò chơi của sự Đói.

Trong ngày lễ The Hunger Games,  mỗi khu vực phải cử một cặp trai gái, tuổi từ 12 đến 18 tuổi. 24 đứa trẻ thuộc 12 khu vực được đưa đến đấu trường, và chúng phải đánh nhau đến khi tất cả đều chết, chỉ còn lại một người thắng duy nhất. Người thắng cuộc này được lãnh thưởng gồm tài vật, và sau đó được cung cấp lương thực cho đến mãn đời. Các cuộc đấu đá đến chết tại đấu trường được trực tiếp vô tuyến truyền hình, để mọi người dân sống trong các khu vực chứng kiến cái chết của các con em mình, để nhắc nhở họ là Capitol mạnh đến thế nào, và nếu họ chống lại, thì sẽ chỉ tìm được cái chết mà thôi. Năm đó, Katniss Everden là người được hay bị chọn để tham dự trò chơi chết người The Hunger Games….

Câu chuyện còn dài, nhưng muốn tìm hiểu thêm, xin quý vị đặt mua The Hunger Games để xem tiếp, nếu thấy hứng thú.

The Hunger Games đã bán đến 26 triệu ấn bản, làm giầu cho tác giả và các nhà phát hành, sau đó được quay thành phim, và một trong những người làm phim là cha của tên khùng đã gây ra cuộc thảm sát tại Santa Barbara.

Tôi viết bài này chỉ để nói lên một điều là càng về những năm sau này, Tiểu Thuyết và Phim Ảnh tại Mỹ càng nghèo nàn và nhạt nhẽo. Không lẽ cuộc sống thường ngày không còn đủ chất liệu để người ta viết lên những bộ sách đồ sộ như Autant en Emporte le vent (Cuốn Theo Chiều Gió) hay Guerre et Paix (Chiến Tranh và Hòa Bình)??

Còn đâu những nhà văn cỡ lớn như Ernest Hemingway hay Herman Melville, Somoset Maugham???
Các nhân vật chính trong các bộ phim được ưa chuộng thường khi là các người ngoài hành tinh, các tên người máy cục mịch và sự hung tợn, bạo lực được khai thác tối đa. Chất nổ, súng, xác chết la liệt, máu me, và các xảo thuật làm cho người xem, khi cuốn phim chấn dứt, đi ra ngoài, còn thấy lùng bùng lỗ tai.

Khó có thể tìm được một bộ phim làm người ta phải suy nghĩ sau khi xem như Rashomon hay Le vieil home et la mer (Lão Ngư Ông và Biển Cả). Ngay cả những phim nhẹ nhàng như Un certain sourire (A Certain Smile) cũng không còn nữa. Không phải người ta không làm được, nhưng loại phim này hết còn ăn khách đối với giới trẻ hiện nay.

Nhưng nếu các tiểu thuyết gia, các nhà làm phim, cứ chạy theo thị hiếu mãi, không hiểu xã hội Bắc Mỹ rồi sẽ ra sao.

Có người cho rằng những phim ảnh khai thác bạo lực, những trò chơi điện tử chính là nguyên nhân gây nên những vụ giết người hàng loạt tại các trường đại học Mỹ, tại Na Uy, tại Canada .

Bất cứ một nền Văn Minh nào, sau khi đã lên đến tột đỉnh sẽ cũng bị suy thoái.

Cứ cái đà này, thì các vụ thảm sát như tại Santa Barbara, sẽ còn tái diễn hoài hoài.

Elliot Rodger điên loạn giết người.

Cuốn phim The Hunter Games do cha của anh ta thực hiện.

Không hiểu hai sự kiện này có liên quan với nhau hay không.

Chắc chắn là không ít thì nhiều cuốn phim của người cha cũng ảnh hưởng đến đứa con
Tôi không muốn suy nghĩ nhiều, cũng không muốn phân tách dài dòng. Chỉ biết là những năm sau này, tôi ít còn đi xem cinema như hồi còn trẻ, tuy các rạp chiếu bóng tại Montréal có vẻ to lớn hơn REX hay Đại Nam của Sài Gòn xa xưa rất nhiều. Còn đâu cái háo hức của thời niên thiếu khi cầm cái vé chiếu bóng, đợi người ta cho vào trong những đêm long trọng như Đêm Noel  hay các dịp Tết,  Âm, Dương Lịch, giữa  anh chị em trong nhà, hay các bạn thân.

Đời người, nghĩ cho cùng, chỉ như một dòng sông.

Làm sao giữ cho nước của  một dòng sông ngừng chẩy, làm sao níu kéo được thời gian. Và làm sao cho thế hệ của tôi và thế hệ của các con tôi giữ được những nét tương đồng ??

Trần Mộng Lâm

Tiềm năng kinh tế ở Biển Đông qua ý kiến chuyên gia - Kính Hòa, phóng viên RFA

001_GR364382.jpg
Bản đồ các vị trí tranh chấp chủ quyền giữa Việt Nam và Trung Quốc trên biển Đông.
 AFP

Theo những nguồn tin của mình ông Carl Thayer chuyên gia về Việt Nam từ Úc nói rằng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc biết rằng khoan thăm dò trong khu vực hiện đang có cuộc đối đầu với Việt Nam là không có hiệu quả, tuy nhiên họ được lệnh phải tiến hành. Hành động này được nhiều người cho rằng Trung Quốc không phải chú ý đến việc tìm kiếm dầu khí trong cuộc khủng hoảng đang diễn ra trên biển Đông.

“Cổng thu tiền mãi lộ”

The Largest Submarine in The U.S. Navy


USS Pennsylvania is a United States Navy Ohio-class ballistic missile submarine which has been in commission since 1989. The Ohio class is a class of nuclear powered submarines used by the United States Navy. The Navy has 18 Ohio-class ballistic missile submarines and guided missile submarines.

Một chút nhiếp ảnh

(HươngKiềuLoan hi âm thân hu về PPS  hoa Tulip)

image001

Thưa qúy vị Trưởng thượng, và thân bằng hữu.

Cho phép tôi được viết một thư hồi âm chung tới tất cả, vì nhiều thư cần hồi âm quá,
Xin cám ơn thật nhiều đến những qúy thân hữu đã viết thư riêng, hoặc chung trên group, mail về pps Tulip HD mới gửi tới qúy bằng hữu. Đó là những niềm vui lớn cho người thực hiện, khi được biết đứa con tinh thần được mọi người đón nhận nồng hậu. HKL không phải là NAG chuyên nghiệp, chỉ là tay ngang chơi ảnh, nhưng vì sự đam mê nghệ thuật, và luôn luôn cần có một hobby nào trong cuộc sống, nay đã tìm được đúng hobby mà mình yêu thích và thuận lợi nhất và có thể chia xẻ với mọi người.

TÌNH HÌNH PHỨC TẠP VÀ MỤC TIÊU CHIẾN ĐẤU CỦA TOÀN DÂN VIỆT NAM HIỆN NAY- Diễn Đàn Công Nhân

 


Hơn bao giờ hết, toàn dân Việt Nam đang khát khao mãnh liệt vùng thoát ra khỏi ách nô lệ của Trung cộng. Hơn bao giờ hết toàn dân Việt Nam đang khát khao thực hiện Dân Chủ - Tự Do – Nhân Quyền đồng thời phải dọn đường cho cuộc đấu tranh trường kỳ nhằm đòi lại lãnh thổ của Việt Nam và đặc quyền khai thác kinh tế của Việt Nam trên Biển Đông theo Luật Biển 1982


1- Ra khỏi ách nô lệ của Trung cộng

Nhân dân Việt Nam muốn ra khỏi ách cai trị tàn bạo của Trung cộng không còn cách nào hơn là phải dẹp bỏ chế độ cộng sản. Lý do: Còn cộng sản, người Việt Nam không thể nào chống Trung cộng.

LỜI NÀO CHO ANH - Tiểu Thu

alt

Đêm bàng hoàng vang trời trái phá
Mắt chói lòa, rời rã tâm linh.
Dòn tan tiếng vỡ tội tình,
Bay vèo cắt mảnh ta, mình chia hai!
Long tiếng sét pháo dài rung chuyển, 
Nổ đạn dòn tung miểng bay ngang . 
Anh lìa thân xác mơ màng,
Sau lưng để tội võ vàng tình em.
Duyên sao đành ai đem đập nát,
Mối tơ trời muối sát tim đau.
Một đời rong ruổi tìm nhau,
Bỗng trong thoáng chốc chẳng câu gĩa từ?
Màn đen chợt bất ngờ nắng chói,
Không ! Anh về trăn trối lời thương !
Vòng tay nồng ấm còn vương,
Sao hồn lạnh gía , sao tương tư buồn…
Mưa qua cửa, gió luồn rối tóc,
Ướt đêm dài tiếng khóc cho nhau.
Thủy chung nuôi dấu tình sầu,
Ngôi cao em dựng một mầu riêng anh…


Thu T.
Trân trọng về những Chiến Sĩ VNCH đã hy sinh

Người Lính Và Hoa Sim - Hoàng LanNgười Lính Và Hoa Sim 
Tuổi hồn nhiên tầm xuân chưa hé nụ  
Tôi được quen người lính chiến phong sương  
Tuổi thơ ngây như con mèo ngáy ngủ  
Trên vai anh còn lấm tấm bụi đường.
Tôi thích nghe cuộc đời người lính trận  
Thật can trường cho Xã Tắc Quê Hương  
Anh thường bảo cuộc đời người quá ngắn  
Chí làm trai sợ chưa trọn con đường.
Tôi hỏi anh nếu đươc điều ước muốn  
Anh muốn gì cho chính riêng anh  
Anh cười bảo muốn vòng hoa chiến thắng  
Luôn bên anh như danh toại công thành.
Còn nếu lỡ một ngày anh nằm xuống  
Xin được cành hoa tím lúc chiều buông  
Xin có được một bàn tay vuốt mặt  
Của người em có mái tóc thật buồn.
Rồi tháng năm anh xông pha đời lính  
Một chiều nào người đã đến đưa tin  
Anh hi sinh bỏ lại người em gái  
Chờ anh về kể mộng ước mai sau.
Còn biết ai kể chuyện đời lính trận  
Ai gối đầu cho những giấc chiêm bao  
Vuốt mặt anh nghe lòng muôn nỗi đắng  
Một buổi chiều nghe cây lá yêu nhau.
Bên mộ anh có vòng hoa chiến thắng  
Và những cành hoa sim tím tôi trao…

Người Lính Và Hoa Sim (Bài họa)
Em bé bỏng hoa xuân chưa hé nụ 
Đã yêu anh người lính chiến can trường 
Thuở ấy em như mèo con ngái ngủ 
Trong tay anh, ôi yêu mến lạ thường!
Em nũng nịu đòi nghe đời lính trận 
- Đó chỉ là bổn phận với quê hương 
Tiếc gì thân khi giặc đang xâm lấn 
Bao chàng trai đã xác gửi sa trường.
Em muốn biết những điều anh mơ ước 
- Nhiều vòng hoa chiến thắng tặng người thương 
Người em nhỏ tóc dài buông tha thướt 
Bóng hình em theo anh khắp nẻo đường.
- Đời chinh chiến nếu chẳng may gục ngã 
Chỉ xin em tặng lại một cành hoa 
Hoa sim tím em cài trên tóc xoã 
Và bàn tay vuốt gương mặt, lệ nhoà.
Bước quân hành mãi mê đời lính trận 
Rồi một ngày anh vĩnh viễn ra đi 
Trần gian bơ vơ, thương người em nhỏ 
Đã chờ anh trọn cả tuổi xuân thì.
Vĩnh biệt em! Người em yêu của lính 
Có còn chăng, qua những giấc chiêm bao 
Thương làm sao, đôi môi hồng câm nín 
Tiếc làm sao, đôi dòng lệ nghẹn ngào
Rồi từ đó mỗi chiều tàn phai nắng 
Có người em bên mộ vắng, cỏ vàng...
Đặng Sơn Hà

Phạm Huỳnh Tam Lang và những nỗi buồn sau ánh hào quang

Người hâm mộ biết đến một Tam Lang tài năng và đức độ cả trong lẫn ngoài sân cỏ, nhưng ít ai hiểu được tường tận những u uẩn trong đời ông.

Phạm Huỳnh Tam Lang từ nhỏ đã đam mê đá bóng. Khi lên Sài Gòn học trường Trung học Petrus Trương Vĩnh Ký, chàng trai sinh năm 1942 được ông Nguyễn Văn Tư, vốn là một người có tên tuổi trong làng bóng tròn Sài Gòn, hướng dẫn và cho tập luyện chung với đội AJS nổi tiếng thời bấy giờ.
Niềm đam mê trái bóng tròn lớn đến nỗi Tam Lang quyết định bỏ kế hoạch thi vào đại học để theo nghiệp cầu thủ. Năm 1960, khi mới 18 tuổi ông đã được gọi vào đội tuyển miền Nam. Sáu năm sau, ông cùng đồng đội tạo ra kỳ tích khi giành chức vô địch Merdeka Cup ở Kualur Lumpur - giải đấu danh tiếng được thành lập năm 1957 để chào mừng ngày quốc khánh của Malaysia.
Ngày đó, Merdeka là một giải đấu tiếng tăm, luôn quy tụ những đội mạnh nhất của châu Á. Việc được mời tham dự đã là một vinh dự. Chính vì vậy, sau khi đoạt chức vô địch, Tam Lang và các đồng đội được chào đón như những người hùng. Mỗi người được đứng trên một xe mui trần diễu hành về tòa đô chính - nơi có hàng nghìn người hâm mộ chờ đón. Sau đó từng cầu thủ còn được tặng một chiếc lắc năm chỉ vàng.

tam-lang-5223-1401696923.jpg
Đội trưởng Tam Lang với chiếc Cup Merdeka năm 1966.

"Bảo vệ gái làng" muôn năm!

Em Bụi (Danlambao) - Nửa đêm, đang ngủ, tôi bỗng choàng tỉnh giấc bởi tiếng rồ ga của xe máy, tiếng la hét kèm theo những câu chửi thề, hay "bắt lấy nó!", "cho nó xuống sông mò tôm đi!!""dạy cho nó một bài học!!!",... chưa kịp định thần, vừa sợ, vừa lo lắng không biết có chuyện gì thì nghe tiếng "tùm", "tùm", “tùm”... như có vật gì đó rất nặng rơi xuống sông, kèm theo đó là những tiếng cười hả hê trong đêm thanh vắng, sau đó là tiếng rồ xe và im hẳn. Sự việc chỉ xảy ra trong vòng 10 phút, làng tôi lại trở nên yên tĩnh, thanh vắng như chưa hề có chuyện gì xảy ra...

Creative and Mind Bending Optical Illusions.

Our eyes are amazing tools that allow us to experience the world and tell our brain what is going on around us. But what happens when our brain can't understand what he sees? Optical illusions create a miscommunication between our eyes and brain making us see things that are not really there or not seeing things that are right in front of our eyes. Try it for yourself and you'll see:
Theses three cars all look to be in different sizes right?
Optical Illusions
 
Wrong, they are all the same size.
 

Hạm đội mạnh nhất cùa Tàu đã bị hải quân Nhật Bản hủy diệt trong trận Hoàng Hải

Ở kỳ trước, chúng ta biết rằng đế quốc Nhật Bản cuối thế kỷ 19 đang vươn lên mạnh mẽ và khát khao xâm chiếm thuộc địa. Để thực hiện mộng xâm lược của mình, Nhật Bản phải đối mặt với hạm đội được cho là mạnh nhất châu Á thời bấy giờ của Tàu. Thế nhưng, hạm đội đó đã bị mục ruỗng từ bên trong, và nó đã bị hủy diệt trong một trận hải chiến diễn ra trên biển Hoàng Hải.

Ngày 17/9/1894, trận hải chiến giữa 2 hạm đội hùng hậu của nhà Thanh và Nhật Bản diễn ra trên biển Hoàng Hải. Trận hải chiến này còn được gọi là trận sông Áp Lục vì nó xảy ra ở gần cửa sông Áp Lục đổ ra biển Hoàng Hải, nơi giáp ranh giữa Triều Tiên và Tàu.

Trong trận chiến này, hầu hết các tàu chiến chủ lực của cả hai hạm đội đều được tung vào trận, và Hạm đội Nhật Bản mới được tái thiết của Đô đốc Sukeyuki Ito đã chặn đứng được cuộc đổ bộ của lục quân Tàu dưới sự hỗ trợ của Hạm đội Bắc Dương dưới sự chỉ huy của Đô đốc Đinh Nhữ Xương.

Vua Tây Ban Nha Juan Carlos thoái vị

Vua Juan Carlos trong lễ đăng cơ ngày 22/11/1975
Vua Juan Carlos của Tây Ban Nha sẽ thoái vị, theo thông báo của Thủ tướng Mariano Rajoy.
Nhà vua Juan Carlos nay 76 tuổi, lên ngôi vua vào năm 1975, chứng kiến cảnh đất nước chuyển từ thời kỳ độc tài dưới tướng Francisco Franco sang chế độ dân chủ.

Trong hầu hết khoảng thời gian trị vì của mình, ông được coi là một trong những quân vương được ưa chuộng nhất trên thế giới, nhưng gần đây nhiều người dân Tây Ban Nha đã dần mất lòng tin vào ông.Con trai của vua, Thái tử Felipe, 45 tuổi, sẽ lên kế vị.
Tên tuổi của vị vua Tây Ban Nha bị hoen ố do cuộc điều tra tham nhũng kéo dài đối với con gái và con rể.

Tường thuật cuộc biểu tình chống Trung Cộng và Việt Cộng tại Ottawa 28/5/2014

Phan Hạnh & Alfa Hoàng Sơn Hà
Kể từ khi Trung Cộng ngang ngược đem giàn khoan dầu HD-981 vào lãnh hải Việt Nam ngày 03/05/2014, các cuộc biểu tình phản đối đã liên tiếp diễn ra trong và ngoài nước. Con dân nước Việt còn quan tâm đến vận mệnh quê hương không thể ngồi yên như lời kêu gọi của Việt Khang trong nhạc phẩm Việt Nam Tôi Đâu
Hưởng ứng cao trào này, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Ontario đã tổ chức một cuộc biểu tình phản đối Trung Cộng trước tòa Tổng Lãnh Sự Trung Cộng ở Toronto ngày Chủ Nhật 11/05/2014.
Được tin Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng ngoại giao Việt Cộng Phạm Bình Minh ngày Thứ Ba 27/05/2014 đang có mặt tại khách sạn Sheraton đối diện với Tòa Thị Chính Toronto để ký một hiệp ước giao thương, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Ontario đã gấp rút tổ chức một cuộc biểu tình bằng xe, đoàn xe có gắn Cờ Vàng và biểu ngữ chạy qua các đường phố trung tâm thành phố gần khách sạn Sheraton để gây sự chú ý từ người dân Canada về vấn đề vi phạm nhân quyền ở Việt Nam.