Monday, 5 November 2018

CỎ HỒNG (Phạm Duy) - Lê Uyên Phương

Những Người Đàn Bà Cầm Bút - Tưởng Năng Tiến

1 ThuyAn
Tôi không thể viết nổi bất cứ điều gì… nếu như nó không có đôi chút ý nghĩa chính trị. Tôi cũng chẳng còn điều gì khác nữa để cho nó là quan trọng. (I could not write anything… unless it has a certain political significance. I have nothing else to offer that remains important.)
Maryse Condé

Từ Paris, nhà báo Từ Thức vừa gửi đến độc giả đôi dòng thông tin (cập nhật) về giải thưởng The New Academy:
“Chúng ta chờ đợi, hy vọng giải thay thế cho Nobel Văn Chương rơi vào tay Kim Thúy, một nhà văn gốc Việt hiện cư ngụ tại Canada. Giải này vừa được trao cho Maryse Condé, một nhà văn nữ Pháp, 81 tuổi. Nếu Kim Thúy nói về xã hội đảo lộn ở miền VN sau 75, về đời sống, tâm trạng ngổn ngang của một nhà văn lưu vong, tác phẩm của Maryse Condé nói về đời sống của người dân da đen từ thời nô lệ tới thời thuộc địa Pháp.”

Little Saigon: ‘Thương ông Diệm và tiếc ông Nhu’ - Lâm Hoài Thạch/Người Việt

Nghi thức khai mạc Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm tại Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ, Westminster. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)
WESTMINSTER, California (NV) – Sáng Thứ Bảy, 3 Tháng Mười Một, đông đảo quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh và đồng hương đã đến tham dự Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, do Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm Orange County và các Hội Đoàn Nam California tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ, Westminster.
Đến giờ khai mạc, Mũ Xanh Nguyễn Phục Hưng và Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng điều hợp nghi thức nghinh đón vị chủ tọa, lễ rước quốc quân kỳ, lệnh kỳ VNCH-Hoa Kỳ và Lễ rước di ảnh Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, cùng điều hợp chương trình là xướng ngôn viên Minh Phượng.

Tin Tức Đài VOA 5-11-2018

Giải Ảo Thời Sư 5-11-2018 - KTG Nguyễn Xuân Nghĩa

Phần 1: Họ Tập lại thủ vai Chú Cuội!
 
Phần 2: Bầu cử tại Mỹ và Chi tiêu của các Tiểu bang
 

Hơn 5.000 người Mỹ tham dự cuộc diễu hành ‘Walk Away’ rời khỏi Đảng Dân chủ

Gần cuối tháng 10 vừa qua, các thành viên của phong trào Walk Away đã tham gia một cuộc diễu hành để thể hiện mong muốn rời khỏi Đảng Dân chủ. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông chính thống đã hoàn toàn làm ngơ phong trào này.


Cuộc diễu hành Walk Away tại Freedom Plaza ở Washington vào ngày 27/10 (Ảnh: York Du / NTD)
Chiến dịch Walk Away kéo dài 5 tháng tuổi có sự tham gia của người dùng Facebook để bày tỏ mong muốn rời khỏi Đảng Dân Chủ. Nó được mở rộng và cho thấy tinh thần quyết tâm cao độ. Đó là tín hiệu dự báo cuộc bầu cử sẽ diễn ra tốt đẹp cho dù trời mưa giá rét.
Trên Twitter, những người cấp tiến đã đăng các bức ảnh được chụp ở góc độ không ủng hộ phong trào này. Họ muốn chứng minh rằng đám đông người tham gia chiến dịch ít hơn con số nhà tổ chức tuyên bố là 5.500 người. Tuy nhiên, đó lại là thành công của phong trào mới, bằng cách nào đó đã tìm lại một nước Mỹ truyền thống, nơi diễn ra phong trào Tiệc Trà.

"Bầu cho Donkees hay ConVoi có cái vòi đi trước!? - Trần Việt Hải

 
I would go RED all the way! Ôn chút quá khứ đau buồn năm xưa nhé! 

Trước khi dân tỵ nạn đi bỏ phiếu, thử trả lời những câu hỏi dưới đây đã:

- Trong nhiệm kỳ đầu 4 năm của TT Nixon (1969-1972), đảng đối lập biểu quyết tổng cộng 80 lần, trung bình cứ ba tuần một lần, đòi TT Nixon phải rút Mỹ ra khỏi cuộc chiến tại VN. 

Trong nhiệm kỳ hai của TT Nixon và dưới TT Ford, cũng đảng đối lập đó biểu quyết ngưng viện trợ quân sự cho VNCH, cấm quân lực Mỹ tham gia vào các trận đánh với VC, cấm không lực Mỹ dội bom BV, Căm-Pu-Chia, đường mòn HCM,... 

Đảng đối lập đó là đảng nào? 

- Ứng cử viên tổng thống năm 1972, George McGovern ra tranh cử với chương trình rút toàn bộ lực lượng Mỹ ra khỏi VN trong vòng 3 tháng, với một điều kiện duy nhất: BV trả lại tù binh Mỹ. Chuyện VN để cho Bắc Việt và Nam Việt giải quyết với nhau, Mỹ sẽ phủi tay. Ông McGovern thuộc đảng nào? 

- Cựu trung úy John Kerry điều trần trước quốc hội, tố lính Mỹ và lính VNCH chỉ giỏi ăn cắp gà và hãm hiệp phụ nữ. Sau này, trung úy Kerry làm thượng nghị sĩ và ngoại trưởng. Ông Kerry thuộc đảng nào? 

- TNS Joe Biden tuyên bố “tôi sẵn sàng biểu quyết ngân sách vô giới hạn để rút lính Mỹ ra khỏi VN, nhưng sẽ không biểu quyết một xu cho việc di tản và tái định cư tại Mỹ bất cứ một người Việt nào”. Ông Biden sau này làm phó tổng thống. Ông Biden là người của đảng nào? 

- Thống đốc Cali, Jerry Brown kêu gọi TT Ford không được xả rác tỵ nạn trên tiểu bang xinh đẹp của ông, và ra lệnh đóng cửa phi trường không cho máy bay chở tỵ nạn đáp xuống. Ông Brown thuộc đảng nào? 

- Toàn thể truyền thông Mỹ từ New York Times, Washington Post, Los Angeles Times đến các đài ABC, CBS, NBC,... đều nhất tề bôi bác cuộc chiến, ca tụng các anh hùng dép râu, sỉ vả Nam VN là lãnh đạo tham nhũng, tướng tá bất tài, lính hèn, dân toàn là đĩ điếm và ăn mày. Truyền thông đó ủng hộ đảng nào? 

Vâng thưa quý vị, đó là những chuyện của 50 năm trước. 

Cũng như chuyện xe tăng VC tràn xuống miền Nam, hàng trăm ngàn quân cán chính VNCH đi tù cải tạo mút mùa, hàng trăm ngàn người chết trên Biển Đông, cả nước điêu tàn, hàng triệu người trở thành công dân tứ xứ, cũng đều là những chuyện của 50 năm trước. 

Chúng ta có nên quên đi và chấp nhận hiện tại và nhìn vào tương lai không? Có nên chấp nhận 'Thành phố Hồ Chí Minh' và nhìn vào 'hòa hợp hòa giải tốt đẹp' với chế độ CSVN không?"

Rủ Nhau Đi Bầu

Ngày Thứ Ba 6 tháng 11 tới đây là Ngày Bầu Cử giữa nhiệm kỳ. Người Mỹ gốc Việt chúng ta nên đi bầu đông đủ để chọn lựa đúng người xự́ng đáng đại diện cho mình trong chính trường Hoa Kỳ. Giữa hai chính đảng Cộng Hoà và Dân Chủ, chúng ta đã nhận biết rõ cái Đảng nào yêu nước chống Cộng Sản và cái Đảng nào làm lợi cho Cộng Sản, làm tổn hại quốc gia Mỹ miễn là có lợi cho cái Đảng và gia đình của họ. Đa số nhân dân Hoa Kỳ đã thấy rõ đảng Cộng Hòa của TT Donald Trump là Đảng yêu nước Mỹ vì chống Trung Cộng một cách rõ ràng--cả hai phương diện kinh tế và quân sự--hầu mong giữ vững ngôi vị đệ nhất siêu cường trên Thế Giới. Cái đảng Dân Chủ thì không như vậy. Họ muốn làm ăn chung với CS như Nga và Trung Cộng--chỉ biết nghĩ đến quyền lợi của Đảng và cá nhân họ--mà làm ngơ quyền lợi quốc gia. Do đó càng lúc có nhiều người DC thức tĩnh đã rời bỏ Đảng này để ủng hô đảng Cộng Hòa. Mới đây cả hơn 5,000 ngượ̀i  DC đã xuống đường diễn hành tại Wasington DC mệnh danh là "Walk Away", có nghĩa là lánh xa cái đảng Dân Chủ.

Người Mỹ gốc Việt quốc gia chúng ta luôn luôn muốn giải thể cái đảng CSVN nên bầu cho đảng Cộng Hòa của TT Trump thì mới có ngày giải phóng được quốc gia Việt Nam, bời vì TT Trump đang hạ dần dần uy quyền TC. Khi Tàu cộng tàn dần thì Việt công cũng tan theo. Hiện Mỹ liên hê giúp đở quân sự cho VC như là đồng minh chống lại TC. Nếu Mỹ có làm ngơ không đòi hỏi nhân quyền tại VN chỉ là nhất thời mà thôị. 

RỦ NHAU ĐI BẦU

Rũ nhau Ngày Sáu đi bầu
"Cộng Hòa" ta chọn chống Tàu vang danh
Yêu tổ quốc, mến dân lành
Khôn ngoan kinh tế hùng anh chiến trường
Trump tổng thống, quốc dân thương
Ngoại giao quân sự lẫy lừng khắp nơi
Triều Tiên chú Ủn đổi đời
Ngưng ngay nguyên tử "chịu chơi" hòa bình
Putin nói chuyện an ninh
Mỹ Nga hòa dịu chúng mình sống chung
Đơn côi Tàu Tập hơi run
Trump "chơi" kinh tế hợp cùng quân binh
Biển Đông quốc tế lộ trình
Một mình chiến hạm an bình tới lui
Đài Loan eo biển chẳng lùi
Hiên ngang mẫu hạnh thử "mùi" uýnh nhau
Làm lơ chú Tập quá đau
Rồng to, "cọp giấy" anh nào thắng đây?
Nội tình Mỹ quốc đắp xây
Nhân công tăng mạnh ngày ngày khắp nơi
An ninh biên giới đúng thời
Hàng ngàn dân lậu "xông nhà" chú Sam
Ý dân hàng vạn vừa làm
Xuống đường bỏ Đảng gian tham hại nhà
"Walk Away" "Dân Chủ" tà
Năm ngàn thức tỉnh hoan ca "Cộng Hoà"
Tránh xa cái Đảng tà ma
Rủ nhau bầu chọn "Cộng Hoà" vinh quang.

Chánh-Tâm Nguyễn Văn Thạch 

KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP DANH XƯNG “LITTLE SAIGON”

Related image

Xin bấm vào đây:
https://www.dropbox.com/s/6yckly3un39l98h/FLYER%20K%E1%BB%B6%20NI%E1%BB%86M%2030%20N%C4%82M%20TH%C3%80NH%20L%E1%BA%ACP%20DANH%20X%C6%AFNG%20%281%29.docx?dl=0

Căn Gác Đìu Hiu

Trong một đời sống hoàn toàn không lối thoát, như khi những người tù "cải tạo" - cũng chính là kẻ thù của "cách mạng" - vừa được trả về lại nơi cư trú cũ, thì thanh âm của tiếng đàn guitare, lời hát của bài nhạc cũ sẽ dễ trở về với họ như những an ủi của người bạn chân tình không bao giờ bội phản trong một thế giới mới đầy phản bội.
 
Nhưng không một thanh âm huyền diệu nào lại có thể ngăn chận được những thù địch, và áp bức mà người cộng sản VN thường trực áp đặt lên đời sống của những kẻ thù của "cách mạng" và người thân của họ.
 
Như những con chim mất tổ và bị trọng thương, những con người thật bình thường - được chỉ đích danh là kẻ thù của "cách mạng" đó - kẻ vừa xuất tù, người chưa kịp lớn, đã tìm đến nhau, đã run rẩy tựa vào nhau, để truyền cho nhau chút hơi ấm của tình người, để có cơ may sống còn, qua từng ngày, từng ngày một...  Nhưng, không bao giờ họ có thể phục hồi lại được những gì đã bị "cách mạng" cướp mất.
 
Những ngày dài đen tối đó trên quê hương Việt Nam không thể bị quên đi. Mà phải được cẩn thận ghi lại, lưu giữ lại.  
 
Đặc San Lâm Viên xin mời quý vị theo dõi những điều đã được ghi nhận lại từ những mảnh đời tan vỡ sau "giải phóng" và được tác giả Nguyên Nhung cô đọng lại trong truyện ngắn Căn Gác Đìu Hiu: 


image.png

-- 
Đặc San Lâm Viên

NỖI LO LỚN NHẤT CỦA CÔNG DÂN MỸ - Đại-Dương

Công dân của bất cứ dân tộc nào trên quả địa cầu cũng có chung mối lo: làm sao để không bị đè đầu cưỡi cổ, không bị bịt miệng, không bị lợi dụng, không bị ăn chặn, không bị đói rét, không bị run sợ, không bị nợ nần ngập đầu, không bị hăm doạ, không bị làm bia đỡ đạn, không phải trốn chui trốn nhủi, không bị dân tộc khác cai trị hoặc lũng đoạn, được sống an cư lạc nghiệp, không bị tước đoạt tài sản.
Muốn tránh những nỗi bất hạnh đó thì mỗi cử tri phải chọn được nhiều người biết đặt quyền lợi của Tổ Quốc, Dân Tộc trên hết để điều hành quốc gia.
Như thế, nhiệm vụ nặng nề đó lại đặt vào tay mỗi công dân trong các quốc gia dân chủ, tự do mà ở các nước độc tài từng phần hoặc toàn trị (như các quốc gia cộng sản) chỉ có trong giấc mơ.
Sự chọn lựa của cử tri chẳng phải dễ dàng do những lời ru êm ái, hứa hẹn đường mật của cá nhân, phe đảng bịp bợm dễ làm xiêu lòng người.
Trong bối cảnh vàng thau lẫn lộn cần những cử tri thông minh, gan dạ để gạn lọc nhưng viên đá quý trong bãi cát mênh mông dựa vào các tiêu chuẩn ưu tiên bảo vệ quyền lợi của Tổ Quốc, Dân Tộc.

Lịch sử Việt Nam Đổi Ngai Vàng, Lấy Chân Không

Tin Cộng Đồng Người Việt Toronto

Phát Quà Giáng Sinh HNV Toronto
Nhân dịp lễ Giáng Sinh, HNV sẽ tổ chức buổi tiệc mừng Giáng Sinh và phát 100 phần quà miễn phí cho các trẻ em từ 12 tuổi trở xuống ghi danh đầu tiên. Sau khi nhận đủ số 100 em,  HNV sẽ tiếp tục nhận ghi danh cho quà do CP24/CHUM cung cấp,  cho các trẻ em từ 12 tuổi trở xuống thuộc những gia đình có thu nhập thấp (dưới $35,000/năm và chưa ghi danh cho chương trình phát quà Giáng Sinh tại nhà của Toronto Star - Santa Claus Fund Box) và đang định cư tại thành phố Toronto (gồm chung York, North York, Etobicoke, và Scarborough). Xin liên lạc văn phòng Hội 3585 Keele St., Unit 13, North York, hay điện thoại số  416-636-8887.  Hạn chót ghi danh là 5 giờ chiều ngày thứ Sáu 16/11/2018 .  Quà sẽ được phát cho các em đã ghi danh trước tại Phòng Sinh Hoạt của Hội tại 3585 Keele St. trong buổi tiệc Giáng Sinh với Santa Claus từ 3 giờ đến 5 giờ chiều ngày thứ Bảy 15 tháng 12, 2018.

Hội Chợ Tết Xuân Kỷ Hợi 2019
 Hội Chợ Tết Xuân Kỷ Hợi với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa Việt Nam” sẽ được Hội Người Việt Toronto phối hợp với các Tôn giáo, Hội đoàn trong Cộng đồng tổ chức vào ngày thứ Bảy 19 tháng 1, 2019 tại Hall 5, International Centre, 6900 Airport Road (địa điểm tổ chức HCT trong 4 năm qua).  Kính mời quý vị tham gia qua các tiết mục sinh hoạt dưới đây.

Mời họp cộng đồng ngày 17 tháng 11 2018
Kính mời quý vị đại diện các Tôn Giáo, Hội Đoàn, Tổ Chức Cộng Đồng tham dự buổi họp  cộng đồng để bàn về việc tổ chức Hội Chợ Tết.
Thời gian: từ 11 giờ sáng đến 2 giờ trưa, ngày Thứ Bảy, 17 tháng 11, 2018
Địa điểm: Văn phòng HNV Toronto North York, 3585 Keele Street, Unit 13.
Sẽ có thức ăn nhẹ. Để việc chuẩn bị được chu đáo, xin quý vị vui lòng hồi âm qua email “vat@vatoronto.ca” hay điện thoại 416-636-8887.
HNV Toronto mong nhận được những ý kiến xây dựng của quý Đồng Hương và Hội Đoàn, và hẹn gặp  vào buổi họp sắp tới.

Sau buổi họp HCT này là buổi hội thảo với Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải từ 3 giờ đến 5 giờ chiều. Đề tài gồm có cập nhật luật Di Trú, luật Magnitsky, Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (Trans-Pacific Partnership Agreement – TPP), và các đề tài khác liên quan đến cộng đồng Việt. Mời quý vị đến tham dự và phát biểu ý kiến.

Đặc San Xuân "Bạn Việt"
Kính thưa quý vị,
Để phổ biến các nét đẹp về văn hóa cội nguồn Việt Nam trong dịp Xuân về, và cũng để trình bày những sinh hoạt đa dạng, đầy màu sắc của cộng đồng trong suốt một năm qua, Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết Cộng Đồng sẽ phát hành cuốn Đặc San Xuân Bạn Việt vào dịp Hội Chợ Tết ngày 19 tháng 1, 2019. Xin mời quý đồng hương cùng đóng góp bài vở, hình ảnh và vui lòng đăng quảng cáo ủng hộ Cộng đồng và Đặc San Xuân Bạn Việt. Hạn chót để góp bài là ngày 15 tháng 12, 2018. Ưu tiên cho bài có chủ đề " Hoàng Sa, Trường Sa Việt Nam "
Mọi chi tiết, bài vở xin liên lạc anh Đặng Hoàng Sơn, email “dang_hoang_son@yahoo.com


Mời đăng Quảng Cáo Đặc San Xuân "Bạn Việt" 
Hằng năm Đặc San Xuân "Bạn Việt" đều được thực hiện để thân tặng đồng bào tham dự hội chợ Tết Cộng Đồng.
Để giới thiệu rộng rãi các tổ chức, hội đoàn, cơ sở kinh doanh, dịch vụ của quý vị đến với cộng đồng, kính mời quý vị đăng quảng cáo trên Đặc San Xuân Kỷ Hợi theo giá biểu $200/1 trang và $120 nửa trang (sẽ in màu full color). Hội Người Việt sẽ cấp biên nhận cho quảng cáo. Dự trù sẽ in từ 2000 tới 3000 cuốn báo.
Ngoài ra quý vị cũng có thể quảng cáo trên trang bìa trước, mặt trong (Inside front cover): $1,000 / Bìa sau, mặt trong (Inside back cover): $1,000.
Xin liên lạc anh Đặng Hoàng Sơn, email “dang_hoang_son@yahoo.com” để biết thêm chi tiết. Hạn chót là ngày 15 tháng 12, 2018.

Mời tham gia các gian hàng thực phẩm, thương mại và hội đoàn.
Mời quý vị ghi danh các gian hàng thực phẩm/giải khát, thương mại và hội đoàn với chi tiết như sau:
1/ Thực Phẩm/Giải Khát:
· Lệ phí: $800 cho gian hàng đầu tiên, thêm $500 cho mỗi gian hàng sau đó. 
Xin liên lạc với a. Hùng tại số 416-536-3611 hay mail “hung@vatoronto.ca
2/ Thương Mại:
· Lệ phí: $400/ gian hàng, $700 cho hai gian hàng. $500/ gian hàng vị trí góc. Xin liên lạc Jenny Trần tại số 416-636-8887 hay email “jenny.tran@vatoronto.ca
 3/ Các Hội Đoàn Phi Lợi Nhuận
· Lệ phí: $125/ gian hàng. Xin liên lạc Jenny Trần tại số 416-636-8887 hay email  “jenny.tran@vatoronto.ca
Hạn chót ghi danh cho tất các gian hàng là ngày thứ Bảy 15 tháng 12, 2018. Để tiện việc sắp xếp và chọn được vị trí tốt, xin quý vị vui lòng ghi danh sớm.  
--
Ghi chú: Nếu quý vị không muốn tiếp tục nhận bản tin này, xin bấm “Reply”, đánh dấu X tại đây (    ) và bấm “Send” 
Note: If you do not wish to continue receiving this announcement, please click “Reply”, mark X here (    ) and click “Send”   


Poster HCT 2019.jpg

Thành Kính Phân Ưu


PHÂN ƯU
Được tin buồn Đồng Môn CVA65:
Giuse VŨ HÀ NAM
Cựu Đốc Sự Việt Nam Cộng Hòa

Đã từ trần Ngày 31 Tháng 10 Năm 2018
tại California, USA
Hưởng thọ 74 tuổi
VuHaNam _ Khóc Bạn.jpg

Thành Kính Phân Ưu
cùng hai cháu Paul, Daniel, và toàn thể tang quyến.
Nguyện cầu linh hồn Giuse Vũ Hà Nam sớm về huởng Nhan Thánh Chúa.


Hội Ái Hữu CHS Bưởi-Chu Văn An Nam California
Hội Ái Hữu CHS. CVA. Bắc California
CVA646566


Bạn tôi, Vũ Hà Nam 

Vũ Hà Nam người bạn hiền thân thiết, 
Chợt bất ngờ đã vĩnh biệt ra đi,
Giòng đời trôi ai biết lúc phân kỳ,
Cũng có lúc sinh ly, giờ tử biệt.

Nhớ ngày nào ta cùng chung lớp học, 
Tuổi thư sinh với mái tóc bồng bềnh,
Miệng tươi cười và mắt sáng long lanh,
Vui với những ngày xanh trong tình bạn.

Chai rượu đầy đã cùng Nam uống cạn,
Cuộc rượu tàn nhưng tình bạn không phai.
Rời thế gian trả lại tấm hình hài,
Về cát bụi lánh trần ai Nam nhé!

Phạm Nhật Tiêm, Nov 5, 2018

https://www.anlacfuneralservices.com/notices/NAM-VU 

Mùa Thu qua Thi Ca - Nhà Thơ Lê Thương

                                         
“Thu rộ bên đường” do Nhạc Sĩ Phan Anh Dũng chụp
Khí hậu ở Hoa Kỳ thay đổi rõ rệt trong vòng hơn một tháng nay, trời mưa nhiều cùng với những cơn gió lành lạnh bắt đầu thổi về báo hiệu Thu sang.
Lại một lần nữa mùa Thu đang trở về với vạn vật. Lại một lần nữa người Việt ly hương nhìn cảnh mùa Thu nơi xứ người mà lòng bồi hồi nhớ đến những mùa Thu cũ nơi quê hương mình. Ở Hoa Kỳ, cây cối vào mùa Thu thật vô cùng lộng lẫy. Khi mà những ngọn gió Thu bắt đầu thổi về thì lá rừng cũng bắt đầu thay đổi màu sắc. Chỉ trong vòng vài ngày, hàng cây xanh bên đường bỗng đổi ra màu vàng óng ánh, rồi cả một khu công viên cũng vàng rực lên. Nhìn lên những vùng đồi núi bao la, trùng trùng điệp điệp cũng vàng lên một màu vàng rực rỡ…

Hội Thánh Khởi Đầu Mới - TV 64 - Hiểu thêm về bầu củ ngày 6/11