Wednesday, 20 December 2017

Cục Diện 2018 - Nguyễn Xuân Nghĩa

Inline images 1
Năm 2018 sẽ có những gì là đáng chú ý trong lĩnh vực kinh tế? Diễn đàn Kinh tế sẽ khởi sự loạt bài tổng kết và dự báo như sau, với chuyên gia Nguyễn-Xuân Nghĩa, tư vấn kinh tế của ban Việt ngữ đài Á Châu Tự Do….
Nguyên Lam: Ban Việt ngữ đài Á Châu Tự Do cùng Nguyên Lam xin kính chào chuyên gia kinh tế Nguyễn-Xuân Nghĩa trong một buổi phát thanh cuối năm. Thưa ông, là tư vấn kinh tế cho ban Việt ngữ đài RFA từ ngày đài thành lập vào dịp Tết Đinh Sửu năm 1997, ông thường tổng hợp tình hình kinh tế cuối năm và đưa ra một số dự đoán về viễn ảnh kinh tế cho năm sau. Vì là người Việt Nam, chúng ta lại thừa hưởng hai tấm lịch âm dương cho nên việc tổng kết và dự đoán trải từ dương lịch qua âm lịch, từ Giáng Sinh rồi Tết Tây đến Tết Ta, năm nay sẽ vào giữa Tháng Hai năm 2018. Vì vậy, sau khi mọi người đã mừng Giáng Sinh 2017, kỳ này Nguyên Lam xin được đề nghị ông trình bày về viễn ảnh toàn cầu cho năm tới, ông nghĩ sao?
Nguyễn-Xuân Nghĩa: - Người ta hay nói bộ môn kinh tế là một khoa học u ám vì thiên hạ chỉ chú ý đến nó khi tình hình kinh tế có khó khăn. Bản thân tôi lại có xu hướng thực tiễn và không thích nước đường nên chú ý vào những gì bất lợi có thể xảy ra trong tương lai để cảnh báo. Vì vậy, xin được nói trước rằng tôi sẽ không tô hồng thực tế! Về đề tài kỳ này, tôi xin tóm lược là chúng ta đã thấy những chấn động trong hệ thống quốc tế suốt năm 2017 đang kết thúc, nhưng thật ra thì trạng thái bất thường ấy đã xảy ra từ năm 2008, là năm tôi gọi là “điểm lật”, cho nên qua năm 2018 chúng ta còn thấy nhiều đổi thay bất ngờ khác.

Mặc Cảm Của Sự Dốt Nát - Nguyễn Liệu

Lớp đào tạo bác sĩ “cấp tốc” trong vòng 6 tháng. Tốt nghiệp ra trường.

Related image

Năm 1976, chấm dứt chiến tranh, bác sĩ Tôn thất Tùng, một bác sĩ giỏi, học tại Pháp, kẹt trong kháng chiến, rồi phải phục vụ cho Việt cộng, đã mạnh dạn viết bài báo đề nghị bác sĩ Việt cộng được đào tạo trong chiến tranh, phải thi và học lại.. Nếu không học lại hoặc học mà thi không đậu, thì không cho hành nghề vì không đủ tiêu chuẩn của một bác sĩ.

Tôn thất Tùng, một đảng viên cộng sản, cũng phải đợi gần 80 tuổi mới liều mạng nói một sự thật mà đã cắn răng chịu đựng gần hết cuộc đời. Bởi vì chính ông đã chứng kiến đã đào tạo những đảng viên trung kiên, dốt nát trong 6 tháng trở thành bác sĩ y khoa, đáng lẽ phải đào tạo từ 6 năm đến 15 năm sau khi tốt nghiệp trung học..

President Trump Speech 12/18/17 "America Is Coming Back STRONG!"

NHỚ NHÀ - Bác sĩ Nguyễn Sơ Đông

 Pourquoi le prononcer ce nom de la patrie?
Dans son brillant exil mon coeur en a frémi
II résonne de loin dans mon âme attendrie,
Comme les pas connus ou la voix d’un ami.

Tôi muốn đổi chữ “brillant” thành “douloureux” vì trốn chui, trốn nhủi, vượt biên còn thua con chó đói, thì có gì là “brillant”. Sợ mang tội với Lamartine, lại thừa một “pied”.

Tôi là thằng “lăn chai”, lúc nhỏ suốt ngày ở ngoài đồng, lội hết mương nầy đến rạch kia. Tôi không phải đi chăn trâu, nhưng tôi cỡi trâu “nghề lắm”. Leo lên lưng trâu đâu có dễ. Tôi mới sáu, bảy tuổi, đứng vừa qua khỏi ngang nửa bụng trâu, mà trâu đâu có “mọp” xuống như voi cho mình leo lên. Vậy mà thằng tui phóng lên ngang hông trâu cũng được, kẹp “đầu gối” (trâu) trước cũng xong, phăng lên bằng đầu gối sau cũng “phẻ” mà kéo đuôi cũng yên. Trâu tốt hơn “người ta”: không khi nào “đá giò lái”, không “đá ngược” bạn bè.

Tường Trình Buổi Họp Cộng Đồng ngày 10 tháng 12, 2017 về việc Tổ Chức Lễ Chào Cờ và Tưởng Niệm Quốc Hận Lần Thứ 43 tại Toronto City Hall

Để chuẩn bị cho việc tổ chức Lễ Chào Cờ và Tưởng Niệm Quốc Hận (TNQH) lần thứ 43 tại tòa thị sảnh Toronto vào ngày Thứ Bảy, 28 tháng 4, 2018, và cũng theo sự ủy thác của các đại diện Tôn giáo, Hội đoàn và đồng hương có mặt trong phiên họp cộng đồng (CĐ) lần thứ nhất, ngày 18 tháng 11, 2017, Liên Hội Người Việt Canada đã gởi thông báo và thư mời đến các đại diện Tôn giáo, Hội đoàn và đồng hương để mời tham dự buổi họp lần thứ hai, tại hội trường Hội Người Việt Toronto, 3585 Keele Street, Unit 13, North York, vào lúc 11 giờ sáng đến 2 giờ chiều Chủ Nhật, 10 tháng 12, 2017.

Trong tinh thần đoàn kết Cộng đồng Việt, gần 20 vị đại diện Tôn giáo, Hội đoàn và tất cả đồng bào hiện diện trong phiên họp lần thứ nhất đã đồng ý lập ra Ban Tổ Chức Lễ Chào Cờ và Tưởng Niệm Quốc Hận năm 2018 gồm tất cả quý Tôn giáo, Hội đoàn hiện diện hay chưa có dịp góp mặt trong phiên họp đầu tiên này.

Trong buổi họp Cộng đồng lần thứ hai, quý vị đại diện gần 20 tổ chức và đồng bào hiện diện đã đồng thanh tái khẳng định việc cùng đứng chung trong Ban Tổ Chức Lễ Chào Cờ và Tưởng Niệm Quốc Hận ngày 28 tháng 4, năm 2018. 

Để việc chuẩn bị và tổ chức buổi lễ được thuận tiện, mọi người hiện diện trong buổi họp đồng ý bầu ra một Ban Điều Hành (BĐH) đa dạng, gồm nhiều tổ chức khác nhau trong Cộng đồng Việt Tự Do. Sau khi đề cử và có sự chấp thuận của tổ chức được đề cử, 7 Hội đoàn đã được bầu ra để nhận trách nhiệm trong Ban Điều Hành như sau (liệt kê theo thứ tự ABC):

- Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Ontario
- Hội Bảo Tồn Văn Hóa Hùng Vương
- Hội Cao Niên Mississauga
- Hội Người Việt Kitchener-Waterloo-Guelph-Cambridge
- Hội Người Việt Toronto
- Hội Phụ Nữ Việt Nam Toronto
- Nhóm Hoa Tình Thương Toronto

Quý vị đại diện cho 7 Hội đoàn này sau đó đã được mời lên bàn chủ tọa để trực tiếp điều động buổi họp. Các vị này cũng thay phiên nhau bày tỏ cảm tưởng và sự quyết tâm cùng nhau tổ chức ngày Lễ Chào Cờ và TNQH năm 2018 sắp tới với đầy đủ ý nghĩa và kết quả tốt nhất cho CĐ Việt Tự Do. Ban Điều Hành mới này sẽ hoàn thành mọi thủ tục với Toronto City Hall cho Lễ Chào Cờ và TNQH vào ngày 28 tháng 4, 2018, cũng như điều động các buổi họp kế tiếp để cùng các Tôn giáo, Đoàn thể trong CĐ tích cực làm việc, chuẩn bị cho ngày lễ nói trên.

Mọi người hiện diện trong buổi họp đều hân hoan trước sự nhiệt tình của quý vị đại diện 7 Hội đoàn trong BĐH Lễ Chào Cờ và TNQH năm 2018. Việc liên kết với nhau để vinh danh lá Cờ Vàng, biểu tượng cho Tự Do và Di Sản của CĐ Người Việt Tỵ Nạn trên khắp Canada đã được cả cộng đồng cùng nhau lãnh nhận. Ngày Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 hàng năm, theo tinh thần này, mong sẽ được đồng bào mọi giới ủng hộ và tham dự đông đảo, hầu nhắc nhở cho từng người Việt tha hương và các thế hệ con em về thời điểm lịch sử đau thương của đất nước, hầu có dịp kêu gọi nhau hướng về quê hương, về dân tộc Việt Nam đang sống đọa đày dưới gọng kềm tàn ác của đảng Cộng sản Việt Nam, hầu cùng nhau nhận thức hiểm họa đất nước rơi vào tay Tàu cộng đã cận kề, và người yêu nước không thể ngồi yên vô cảm, mà phải cùng nhau hành động tích cực để góp phần đem lại Tự Do, Dân Chủ, Độc Lập cho quê hương Việt Nam của chúng ta.

Cũng xin trân trọng cảm ơn TNS Ngô Thanh Hải đã nỗ lực vận động để sau 42 năm, từ năm 2017 này cũng như ngày 29 và 30 tháng 4 năm 2018 sắp tới, chúng ta có Lễ Thượng Kỳ tại Quốc Hội Ontario (Queen’s Park) và Quốc Hội Canada (Ottawa) thay vì chỉ được phép làm nghi thức tưởng niệm. Rất nhiều hy vọng tại Toronto, Cộng đồng Việt Nam cũng sẽ được cấp giấy phép để làm Lễ Thượng Kỳ vào 28 tháng 4, 2018.

Buổi họp Cộng đồng đã kết thúc vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày trong niềm tin tưởng vào tinh thần đoàn kết, đem lại sức mạnh cho CĐ Việt Tự Do tại Toronto và các miền phụ cận.
Từ đây cho đến tháng Tư, 2018, nếu có thêm Hội đoàn nào muốn tham gia vào Ban Tổ Chức hay Ban Điều Hành, xin liên lạc trực tiếp với BĐH để cập nhật và phân chia công tác.
Kính mong các hội đoàn và đồng bào cùng nhiệt tình góp sức để các ngày lễ trong dịp Tưởng Niệm Quốc Hận vào cuối tháng Tư năm tới được thành công và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp nhất.

Mọi chi tiết, xin liên lạc với quý vị đại diện Ban Điều Hành:

Ông Lê Đức Vân - Ông Nguyễn Công Minh - Bà Trần Thị Điệp - Ông Nguyễn Đình E - Bs Lê Thuần Kiên - Bà Hoàng Bình Minh - Ông Đặng Tấn Phòng hoặc VP HNV Toronto, Tel 416-536-3611

Duy Hân

——————————————————

Lịch Vinh danh cờ vàng 2018

Image result for Lịch Vinh danh cờ vàng 2018

https://www.dropbox.com/s/rd7dsvu44wd2bqd/Lich%20VDCV%20%20Mau%20Tuat%202018.pdf?dl=0

Ngấn lệ chiều áp lễ Giáng Sinh - Đoàn xuân ThuMelbourne mùa Giáng Sinh tuyết chỉ rơi trên màn ảnh truyền hình. Thay vì tiếng nhạc tuần lộc kéo xe trượt tuyết, Jingle Bells, Jingle Bells, là tiếng hú còi inh ỏi “Cháy đâu? Cháy đâu?” của xe chữa lửa. Thay vì gió tuyết tràn qua khung cửa sổ, qua những dãy đồi thông, tùng, bách, là gió sa mạc từ phương bắc thổi về thành phố, mang theo tàn lửa, khói, bụi của hàng chục, trăm ngàn mẫu rừng bạch đàn đang phừng phừng bốc cháy.
Lúc ấy, tôi đang làm Santa Claus ở shopping centre. Công việc làm theo mùa, bắt đầu vào đầu tháng chạp, chấm dứt vào chiều áp lễ Giáng Sinh. Khách hàng đa số là trẻ con. Việc làm nhiều giờ, nóng kinh khủng; áo ướt đẫm, mồ hôi chảy thành dòng trên má. Cực hình. Hỏa ngục. Ấy là chưa kể đến những đứa trẻ nghịch ngợm, quậy phá, hò hét: “Á! Ông Santa Claus da màu!” Nếu mình không giỏi nhịn, phát cáu, phản ứng lại quá đáng là hư bột, hư đường, hư việc… “Khách hàng là thượng đế.”

TÌNH NGƯỜI VÀ NGỰA TRONG LOẠN LỬA

Thân gưi các bạn bài viết trong những ngày loạn lửa vừa qua.
Phil Nguyen

Image result for horses in forest fires in californiaImage result for horses in forest fires in california

https://www.dropbox.com/s/r8hgdw18lo01c5m/T%C3%ACnh%20Ng%C6%B0%E1%BB%9Di%20v%C3%A0%20Ng%E1%BB%B1a%20Trong%20Lo%E1%BA%A1n%20L%E1%BB%ADa..docx?dl=0

Thủ Đô Việt Nam - Sài Gòn đa sắc màu đâu cần nhập tịch

Image may contain: one or more people, people walking, people standing and outdoorImage may contain: one or more people, people sitting and outdoor

Image may contain: one or more people, people sitting and outdoor

Image may contain: outdoorImage may contain: one or more people and outdoor

Nhiều lần tôi ước mình sinh ra đâu đó ở miền quê, có sông suối, núi đồi, vườn cây hoa lá, để lâu lâu về quê lại có những “đêm buồn tỉnh lẻ”, về Sàigòn kể chuyện làm quà ra cái điều lãng mạn, sinh ra, lớn lên và sống gần hết đời ở cái đất Sàigòn này mới thấy nó chán phèo. Hồi nhỏ thì chơi tạc lon, đánh đáo, giựt cô hồn…Thả diều không được vì ông già Mười, nhà có xe hơi xách baton rượt, sợ vướng dây điện. Tụi tui lấy kẹo cao su gắn dính vô chuông cổng nhà ổng rồi bỏ chạy. Lớn hơn chút nữa thì chơi bầu cua, cát tê, xập xám…

Còn không em những hàng me…

Image may contain: tree, sky, outdoor and nature
1.
Tôi nhớ xa xưa lắm, năm tôi mười lăm, mười sáu tuổi. Một trưa hè tôi đạp xe về vùng quê thăm người bạn học. Tôi với nó đi tắm sông. Chỉ băng qua cánh đồng cỏ tranh không lớn đã tới sông rộng. Nhưng tôi thấy từng đàn tép bạc lội từng đàn, từng đàn dọc theo những bụi dừa nước ở ven sông. Tôi bảo cô em gái của bạn đang ngồi chơi trên bờ sông xem chúng tôi bơi đua… “Em về nhà lấy cái lưới ra đây cho anh. Tụi anh lưới tép bạc về ăn. Tép nhiều quá!”
Cô em đem ra sông cho chúng cái mùng cá nhân của lính ngày xưa vì cái lưới rách rồi. “Ông nội chưa có rảnh để vá lưới…” Vậy mà chúng tôi cũng lưới được cả rổ tép bạc. Tưởng cô em sợ nắng bỏ về. Đâu ngờ chúng tôi về lại nhà, cô em đã bắc cái ghế đẩu cao để thắp nhang trên trang thờ. Em đã hái được một rổ lớn đọt lá me non của cây me thấp nhất ngoài vườn… Năm đó cô em mới mười bốn mà giỏi ghê. Loáng cái đã chia rổ tép ra làm hai, một nửa nấu canh chua lá me non; một nửa tép rang với mỡ, nước mắm, muối, tiêu, chút đường… mà ngon đáo để.

Thiệp Mời tham dự : Mừng Xuân Hy Vọng/CLB Hùng Sử Việt

 
 
          Thiệp Mời

Tổ Tiên Oai Hùng Con Cháu Hãnh Diện

CLB Hùng Sử Việt trân trọng kính mời quý vị trong cong dong va than huu tham dự buổi tiếp tân

mừng Xuân Hy Vọng

Sẽ được tổ chức vào ngày mùng 01 tháng 01 năm 2018 từ 11:00 AM

Địa Điểm:

Thư Viện Việt Nam , 10872 Westminster Ave., Suite 214-215 Garden Grove CA 92843(góc Euclid & Westminster).

Chương Trình: Chúc Mừng Năm Mới 2018

Văn Nghệ Mừng Xuân

Đặc biệt quý vị Hội Trưởng các Hội Đoàn, Đoàn Thể đến tham dự, sẽ được mời lên Sân Khấu giới thiệu thật ngắn gọn về Mục Đích của Hội mình và thông báo chương trình sinh hoạt gần nhất.Emoji

Trân trọng kính mời

Liên lạc:

Đinh Thái Sơn (949-310-7701), Phương Lê (714-206-4548), Ngọc Vân (714-351-6142), Quỳnh Hoa (714-425-4278 ), Bích Huyền (714-573-9817), Nguyễn Văn Khoa (714-878-7409), Bửu Trâm (714)262-0251, Uyển Diễm (714)277-0808, Đỗ Trọng Thái ( 562) 587-7698, Song Thuận (949-786-6840)

*Va`o cu*?a tu*. do

Đến Lúc Đoạn Tuyệt?

Hai chữ “đoạn tuyệt” có nghĩa là dứt khoát, quyến liệt cắt đứt mọi quan hệ. Nó làm tôi nhớ đến truyện Đoạn Tuyệt,xuất bản năm 1934 của nhà văn Nhất Linh, trong Nhóm Tự Lực Văn Đoàn, do chính ông thành lập. Các tác phẩm của Tự Lực Văn Đoàn nói chung thường đề cao những cải cách xã hội cho thích hợp với trào lưu tiến bộ, văn hóa cởi mở, phong phú hóa đời sống con người. Nhưng lại có những cải cách không đem lại hữu dụng thực tế mà còn làm xấu đi, gây nên rối loạn, tranh cãi như đề nghị cải tiến chữ quốc ngữ của PGS-TS (Phó Giáo sư-Tiến sĩ) Bùi Hiền đã tạo chấn động khắp nơi.
 
Tôi khâm phục ông Bùi Hiển đã chịu khó bỏ tâm huyết suốt 40 năm để cho ra một công trình đáng kinh ngạc. Đáng kinh ngạc vì đề nghị này chẳng có gì mới mẻ so với những cải tiến na ná trong quá khứ đã bị công luận đã kích kịch liệt rồi bị vĩnh viễn chôn vùi.

Fake News vs Fake History

người lính già oregon

       Thứ sáu, 8/12/2017, hai ngày sau khi Tổng thống Trump tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và sẽ di chuyển tòa đại sứ Mỹ đến đó, thì từ Dải Gaza, nhóm khủng bố Hamas của Palestine đã pháo kích vào lãnh thổ Israel, làm hư hại một số xe đậu. Tại Bethlehem, nơi Chúa sinh ra, những người Thiên Chúa Giáo Palestine xuống đường đốt cờ Mỹ và hình của Trump, sau khi Hamas, với cái gật đầu của lãnh tụ Palestine Authority sắt máu Mahmud Abbas, kêu gọi“three days of rage” (ba ngày giận điên). Sáng thứ bảy 9/12, Israel cho oanh tạc cơ cất cánh, trả đũa, phá hủy cơ sở tiếp liệu và chế tạo vũ khí của Hamas, khiến hai tên khủng bố chết, cộng với hai người nữa, do đụng độ với lính Do Thái, một ngày trước đó, tại Gaza, tổng số có bốn người thiệt mạng.

       Tại Liên Hiệp Quốc, tám nước trong Hội đồng Bảo An họp khẩn cấp, trong số có Pháp, Ý, Thụy Điển, Egypt, và Anh, cùng với Tổng thư ký António Guterres, coi quyết định của Trump như “vi phạm nghị quyết 4 June 1967 của LHQ” (xin xem phía dưới) và là một crisis cho nền hòa bình giữa Israel và Palestine –được bàn luận mãi, trước cả khi Trump đắc cử tổng thống, mà chưa bao giờ thực hiện nổi. Vì sao thì ai cũng rõ.

Chiều cuối năm, thăm tác giả ‘Áo Mơ Phai’ - Đinh Quang Anh Thái


Nhà văn Nguyễn Đình Toàn
(Hình: Đinh Quang Anh Thái)
Tình ca, những tiếng nói thiết tha và tuyệt vời nhất của một đời người bao giờ cũng bắt đầu từ một nơi chốn nào đó: một quê hương, một thành phố, nơi người ta đã yêu nhau. Tất cả mùa màng, thời tiết, hoa lá, cỏ cây của cái vùng đất thần tiên đó, kết hợp lại làm nên hạnh phúc, làm nên nỗi tiếc thương của chúng ta. Em đâu ngờ, anh còn nghe vang tiếng em trong tất cả những tiếng động ngù ngờ nhất của những ngày sung sướng đó. Tiếng gió may thổi trên những cành liễu nhỏ, tiếng những giọt sương rơi trên mặt hồ, tiếng guốc khua trên hè phố, ngần ấy thứ tiếng động ngân nga trong trí tưởng anh một thửa thanh bình nào, bây giờ đã gần im hơi, nhưng một đôi khi vẫn còn đủ sức làm ran lên trong ký ức một mùa Hè háo hức, một đêm mưa bỗng trở về. Gió cuốn từng cơn nhớ, anh bỗng nhận ra, anh vẫn còn yêu em, dù chúng ta đã xa nhau như hai thành phố.”
Nhà văn Nguyễn Đình Toàn mở đầu như thế, trong chương trình “Nhạc Chủ Đề Tình Ca Quê Hương” do anh phụ trách hàng tuần vào mỗi tối Thứ Năm trên làn sóng Đài Phát Thanh Sài Gòn trước năm 1975.

VỡNguyễn Trọng Dân (Danlambao) - Cả xã hội Việt Nam ngày nay được gói gọn trong một chữ "vỡ". 

Ngoài miền Trung thì "vỡ đê" làm biết bao mạng người chết oan uổng, nhà cửa tan nát. Doanh nghiệp nhà nước lẫn ngân hàng của đảng ta thì cứ bị "vỡ nợ", đến nỗi thủ tướng phải nài nỉ Ngân Hàng Thế Giới các khoản tiền viện trợ không hoàn lại thiệt là nhục nhã mặt mũi quốc gia. Cán bộ ham tiền lại ngu dốt nên xúc cát bán qua Singapore một cách bừa bãi nên sông rạch sụt lở đến nỗi bị "vỡ bờ.” Thành phố thì thường xuyên bị "vỡ cống."

Các má các bố theo đảng giết dân ngày nào thì nhiều bố nhiều má nay quay sang chưởi đảng kịch liệt, bảo rằng đã "vỡ mộng", có nhiều người phải chạy qua Pháp tỵ nạn. Gần đây nhất có vụ cướp đất ở Đồng Tâm cho công ty quân đội viễn thông Viettel xây cất, tướng Công An Chung nhân danh UBND ký kết hứa lèo, làm lắm người cả đời tin vào đảng mừng hụt "vỡ mộng". Lời nhắn "Đừng nghe những gì Cộng Sản nói mà hãy nhìn những gì Cộng Sản làm" của cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu thế mà sao lại luôn luôn đúng!

Hồi Ký Chính Trị

Hồi Ký Chính Trị - Tài Liệu Lịch Sử

STTĐề TàiTác Giả
1 Gọng Kềm Lịch Sử Bùi Diễm
2 Đôi Dòng Ghi Nhớ Phạm Bá Hoa
3 Việt Nam Máu Lửa Quê Hương Tôi Hoành Linh Đỗ Mậu
4 Hồi Ký Võ Long Triều Võ Long Triều
5 Giọt Nước Trong Biển Cả Hoàng Văn Hoan
6 Đêm Giữa Ban Ngày Vũ Thư Hiên
7 Đọc Hồi Ký Cuả Hà Thúc Ký Nguyễn Văn Canh
8 Những Bí Mật Về Chiến Tranh Việt Nam Daniel Ellsberg
  9 Hồi Ký Không Tên Lý Quí Chung
 10 Về Vùng Chiến Tuyến Lê Xuân Nhuận
 11 Hồi Ký Cuả Một Thằng Hèn Tô Hải
 12 Thép Đen Đặng Chí Bình
 13 Cuối Cùng, Dương Văn Hiếu Lên Tiếng Lâm Lễ Trinh
 14 Cuối Tầng Địa Ngục Đỗ Văn Phúc
 15 Bên Giòng Lịch Sử Cao Văn Luận
 16 Hồi Ký Cuả Thiếu Tướng Lê Quang Lưỡng Lê Quang Lưỡng
 17 Hai Sáu Năm Lưu Đày Thích Thiện Minh
 18 Hồi Ký Trần Văn Giàu Trần Văn Giàu
 19 Hồi Ký Nguyễn Đăng Mạnh Nguyễn Đăng Mạnh
 20 Một Cơn Gió Bụi Trần Trọng Kim
 21 Vì Sao Tôi Bỏ Quân Đoàn I ? Ngô Quang Trưởng
 22 Lao Trung Lãnh Vận Trần Văn Hương
 23 Ký Sự Trong Tù Phạm Bá Hoa
 24 Đại Học Máu 2.1MB- PDF Hà Thúc Sinh
25 Thống Nhất Phật Giáo Đỗ Trung Hiếu
 26 Mẹ Việt Nam Ơi, Dân ta có tôị tình gì Dương Hiếu Nghĩa
 27 Nhớ Lại Những Ngày Ở Cạnh Tổng Thống Ngô Đình Diệm Nguyễn Hữu Duệ
 28 Đi Tìm Cái Tôi Đã Mất Nguyễn Khải
 29 Tôi Phải Sống Nguyễn Hữu lễ
 30 Làm Thế Nào Để Giết Một Tổng Thống Cao Thế Dung
 31 Hồi Ký Cuả Bà Trần Văn Văn Bà Trần Văn Văn
 32 Điện Biên Phủ- Điểm Hẹn Lịch Sử Võ Nguyên Giáp
 33 Tháng Ba Gãy Súng Cao Xuân Huy
 34 Hồi Ký Trần Vàng Sao Nguyễn Đính
 35 Nhật Ký Đặng Thùy Trâm Đặng Thuỳ Trâm
 36 Mãi Mãi Tuổi Hai Mươi (Nhật Ký Nguyễn Văn Thạc) Nguyễn Văn Thạc
 37 Hồi Ký Phạm Duy I Phạm Duy
 38 Hồi Ký Phạm Duy II Phạm Duy
 39 Hồi Ký Phạm Duy III Phạm Duy
 40 Hồi Ký Phạm Duy IV Phạm Duy
 41 Đời – Hồi Ký Hồ Ngọc Nhuận Hồ Ngọc Nhuận
 42 Pháp Du Hành Trình Nhật Ký Phạm Quỳnh
 43 Giải Khăn Sô Cho Huế Nhã Ca
 44 Hoa Xuyên Tuyết Bùi Tín
 45 Hồi Ký Dang Dở… Dương Hiếu Nghĩa
 46 Nhật Ký Rồng Rắn Trần Độ
 47 Hồi Ký Nguyễn Hộ Nguyễn Hộ
 48 Hồi Ký Trần Quang Cơ Trần Quang Cơ
 49 Hồi Ký Bảo Đại – Giai Đoạn Làm Cố Vấn Tối Cao  Bảo Đại
 50 Sài Gòn Ngày Dài Nhất Duyên Anh
 51 Hồi Ký Cuả Bà Lê Văn Hưng Phạm Thị Kim Hoàng
 52 Trả Lại Lời Nguyền Cho Kissinger Trần Nhu
 53 17 Năm Trong Các Trại Cải Tạo Cuả CSVN Hồi Ký Kale
 54 Saì Gòn Thất Thủ Kimori Yoshihisa
 55 Bài Hoan Ca Ở A.38 Chu Trầm Nguyên Minh
 56 Việt Nam, Một Thế Kỷ Qua Nguyễn Tường Bách
 57 Đèn Cù Trần Đĩnh
 58 Mặt Thật Bùi Tín

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 15-12-2017

 
*******************************************************************************************************************************************
Logo VCHRQuê Mẹ : Hành động cho Dân chủ Việt Nam

& Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam (Vietnam Committee on Human Rights)

B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
queme.democracy@gmail.com
Web : http://www.queme.net
*******************************************************************************************************************************************
 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 15-12-2017


PARIS, 15-12-2017 (UBBVQLNVN) – Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam (Vietnam Committee on Human Rights) hoan nghênh Quốc hội Châu Âu vừa thông qua hôm 14 tháng 12 « Nghị quyết về Tự do Ngôn luận, đáng kể là trường hợp Nguyễn Văn Hoá »Nghị quyết đã được năm đảng chính trị lớn, bao gồm mọi khuynh hướng tả hữu hậu thuẫn (1). Tại cuộc khoáng đại thảo luận hôm sáng thứ năm, 14-12, chẳng có một Dân biểu nào lên tiếng bênh vực cho nhà cầm quyền Hà Nội. Tất cả mọi phát biểu đều tố cáo sự biến xấu các quyền dân sự và chính trị tại Việt Nam.