Tuesday, 11 March 2014

NHÌN LẠI TRẬN ÐÁNH BAN MÊ THUỘT 1975 - Đại Tá Nguyễn Trọng Luật


Lời Tòa Soạn: Sau những bài liên quan đến trận đánh Ban Mê Thuột, có nhiều thư từ gởi đến nói lên những nhận xét, góp ý kiến hay những bài trình bày thêm những chi tiết góp phần làm sáng tỏ những bí ẩn của trận đánh này, trong đó có bài dưới đây của Đại Tá Nguyễn Trọng Luật, Tỉnh trưởng kiêm Tiểu khu trưởng Darlac khi trận đánh Ban Mê Thuộc xảy ra.


BẮC KINH MUỐN XÓA SỔ VN TRÊN BẢN ĐỒ THẾ GIỚI - NGUYỄN VĨNH LONG HỒ

SÁCH LƯỢC CỦA MAO TRẠCH ĐÔNG DÙNG NGƯỜI VIỆT GIẾT NGƯỜI VIỆT:
Ngay từ thời CHIẾN TRANH VIỆT NAM, Mao Trạch Đông ngoài việc tranh giành uy thế lãnh đạo trong khối ĐỆ TAM QTCS với Liên Xô, TC cung cấp, yểm trợ các loại chiến cụ, quân trang, quân dụng to lớn cho CSVN với hình thức bán chịu lên tới con số không lồ 20 tỷ USD (thời giá lúc bấy giờ) và điều động 327.000 QĐNDTQ tới Bắc Việt, chỉ làm nhiệm vụ “giữ nhà” để Hà Nội rảnh tay dồn hết các đơn vị CSBV vào xâm lược MNVN. Ý đồ bẩn thỉu và thâm độc của Mao và bọn Trung Nam Hải đã triệt để lợi dụng sự ngây thơ, khờ dại của Hồ Chí Minh và Đảng CSVN trong quyết tâm “ĐÁNH MỸ ĐẾN NGƯỜI VIỆT NAM CUỐI CÙNG” và “DÙNG NGƯỜI VIỆT GIẾT NGƯỜI VIỆT” (Dỉ Việt chế Việt). Tên Việt Gian Hồ Chí Minh và cái ĐCSVN chết tiệt đã xóa sạch nguyên cả thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam yêu nước đã bị HCM triệt để lợi dụng để phục vụ cho tham vọng BÀNH TRƯỚNG BÁ QUYỀN của Trung Cộng.

André Rieu - The Beautiful Blue Danube

)

André Rieu - The Beautiful Blue Danube


"Ông Hoàng" điệu valse André Rieu.

Nghệ sĩ Vĩ cầm Hà Lan - André Rieu, vốn được mệnh danh là "Ông Hoàng" mới của điệu VALSE, vừa lập kỳ tích đưa một album nhạc cổ điển leo lên vị trí thứ hai bảng xếp hạng nhạc pop tại Anh, thứ hạng cao nhất trong lịch sử của dòng nhạc kén người nghe này.
Album gồm các bản Valse của nhà soạn nhạc Johann Strauss mang tênForever Vienna do André Rieu trình diễn vĩ cầm cùng dàn nhạc đã leo lên vị trí trứ hai và chỉ còn kém album The Element of Freedom của Alicia Keys trên bảng xếp hạng. Nghệ sĩ người Hà Lan 60 tuổi này cho rằng đến nay mọi người vẫn còn yêu mến các điệu Valse vì nó chứa đựng mọi cung bậc của cuộc sống.
Với vị trí nói trên, album nhạc cổ điển Forever Vienna của André Rieu đã vượt qua kỳ tích do một nghệ sĩ vĩ cầm khác là Nigel Kennedy thiết lập 20 năm trước, khi ông đưa album hợp tuyển các tác phẩm của nhà soạn nhạc Antonio Vivaldi leo lên vị trí thứ ba bảng xếp hạng album tại Anh.
Nghệ sĩ André Rieu nổi tiếng khắp thế giới, đặc biệt qua những chuyến lưu diễn trên sân vận động trước số lượng khán giả khổng lồ. Năm 2009, ông cũng trở thành nghệ sĩ có chuyến lưu diễn đạt doanh thu cao thứ sáu trên thế giới, vượt qua những ngôi sao ăn khách của dòng nhạc pop như Britney Spears hay Elton John.

TRANH CỬ SÔI NỔI TẠI HOUSTON

         Cuộc tranh cử vào Hạ Viện tiểu bang Texas giữa hai ứng cử viên gốc Việt Hubert Võ ( đương nhiệm ) và  Al Hoàng (tức Hoàng Duy Hùng) , đã bắt đầu với nhiều chiêu thức mạnh bạo , cả chìm lẫn nổi. 

Cuộc bầu cử sơ bộ, trong nội bộ từng đảng , ông Al Hoàng được chọn đại diện cho đảng Cộng Hòa trong đơn vị 149 , tranh cử với Dân biểu đương nhiệm Hubert Võ, đại diện đảng Dân Chủ.
Dĩ nhiên, đảng Cộng Hòa rất muốn lấy lại chiếc ghế này, sau nhiều nhiệm kỳ rơi vào tay ông dân biểu gốc Việt Hubert Võ. 

Ai thắng, ai bại sẽ được cử tri quyết định vào tháng Mười Một ( 11 ) sắp tới.
Có nhiều yếu tố quyết định kết quả, nhưng quan trọng nhất vẫn là  :
          - Phe nào có nhiều tiền để vận động, “MUA” quảng cáo, trên các cơ quan truyền thông. thuê được nhiều người giúp việc,hợp lực với các ủng hộ viên thiện nguyện,  gọi điện thoại rỉ tai, hoặc gõ cửa từng nhà,  cắm dựng nhiều bảng quảng cáo …Ở các nước tư bản, tự do thương mại, đây là một yếu tố không nhỏ. 

          - Lập trường, quan điểm, có phù hợp với nguyện vọng với cử tri trong vùng hay không ? Có lập trường mà không có phương tiện hoặc không biết cách  quảng bá rộng rãi thì cũng không hiệu quả. Làm sao vận động được số người ủng hộ mình đi bầu thật đông. 

Đối với thành phần cử tri 
không phải gốc Việt, cuộc tranh cử mang một sắc thái khác, nghĩa là cái gì có LỢI cho họ là họ ủng hộ.
Đối với cử tri gốc Việt, ngoài những cái LỢI của đơn vị địa phương , còn có một cái gì CAO  hơn, THIÊNG LIÊNG hơn. Đó là  LÝ TƯỞNG của những người TỊ NẠN CỘNG SẢN. Phần lớn trong số họ đang đau đớn nhìn về quê nhà đang bị áp bức dưới ách cai trị của đám côn đồ cộng sản, nhất quyết không hợp tác với bạo quyền, không bắt tay với cường quyền bán nước, buôn dân. Người Tị Nạn cộng sản không quan tâm đến một vài lợi lộc, buôn bán của địa phương ( trong hàng ngàn mối lợi khác) mà hy sinh quyền lợi Dân Tộc mình, bán rẻ lý tưởng của mình. Họ không QUÊN những lừa bịp, xảo trá của cộng sản. Họ không quên nội dung của Nghị Quyết 36 của đảng cộng sản, nhằm khống chế, nhuôm đỏ cộng đồng Việt Nam hải ngoại, cô lập các cuộc đấu tranh cho Dân Chủ ở trong nước.  Họ không quên người đặc trách thi hành nghị quyết này là Nguyễn Thanh Sơn. Họ không quên tên trùm Việt cộng này đã đi đến đâu, những nơi nào, gặp những ai, và Ai đã hợp tác tích cực với y trong việc liên kết, giao hảo với cộng sản ở trong nước. Những sự kiện ấy, những hình ảnh ấy quá rõ ràng, không dễ gì phôi pha trong trí nhớ cũa những người căm thù cộng sản tận xương tủy, căm thù lũ buôn dân, bán nước. mà hậu quả mất nước đã hiện ra trước mắt muôn người. Không thể nào những “ xảo ngôn”, xảo biện, những hỏa mù, những danh từ sáo rỗng, màu mè , những lợi lộc nhỏ nhoi … có thể xóa nhòa đi những hình ảnh đó.

          Lời nói của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu vẫn còn đây : “ Đừng nghe những gì cộng sản nói. Hãy nhìn những gì cộng sản làm.” Tại sao lời nói ấy vẫn còn đúng ? Vì cộng sản là bịp bợm. Nghe theo lời chúng là Cả Nước Xuống Hô ( chủ nghĩa xã hội ) như đã thấy. 
          Kết quả bầu cử nào cũng thế, có thể rất bất ngờ vào giờ chót, như đã từng xãy ra, ngay tại Houston này. Nhưng người TỊ NẠN CỘNG SẢN sẽ vẫn mãi giữ vững lập trường, quan điểm của mình, và sẽ không ngần ngại phát biểu, khi cần.
Người Quốc Gia không thể bắt tay với bạo quyền cộng sản. Chúng ta có chính nghĩa. Đại khối Dân tộc đang sôi sục chống bè lũ cầm quyền bán nước, cầu vinh, kể cả các em, các cháu ở tuổi đôi mươi. Hãy hành động để khỏi HỔ THẸN với giòng giống Rồng Tiên. Những người phải bỏ quê Cha đất Tổ để tị nạn, không phải chỉ vì một vài lợi nhỏ nhoi mà quên đi LÝ TƯỞNG. 
Người Lính Già 73 Lê Phú Nhuận
Houston 11 MAR. 2014

THƯ CẦU XIN CHO ÔNG NỘI CHÁU ĐƯỢC THA TÙ

An Minh Bắc, ngày 09 tháng 3 năm 2014
 
THƯ CẦU XIN CHO ÔNG NỘI CHÁU ĐƯỢC THA TÙ
 

Kính gửi:
- Ông: Trương Tấn Sang; Chủ tịch nước.
Cháu tên là: Trần Phan Yến Nhi; sinh năm 1999 hiện cháu đang ở ấp An Hòa – xã An Minh Bắc – huyện U Minh Thượng  – tỉnh Kiên Giang. Cháu là cháu nội của Ông Nguyễn Hữu Cầu; sinh năm 1947. Người đã ở tù tổng cộng lên đến 39 năm, hiện Ông cháu đang ở tù, và bị giam ở khu giam riêng, trại giam Z30A Xuân Lộc – Đồng Nai.
 

Osashimi "thịt cóc tại Nhật"

)
Unbelievable Frog Sashimi in Japan!!!

Mất Tích ở Biển Đông - Trần Khải

Câu chuyện nghe lạnh mình: một chiếc phi cơ hàng không dân sự biến vào hư vô trong khi bay ở Biển Đông.

Và cũng lạnh mình nữa: Trung Quốc thừa cơ hiện diện quân sự trên các vùng không phận và vùng hải phận cuả Việt Nam một cách chính thức.

Và cũng ngậm ngùi nữa: nếu là một phi cơ hàng không dân sự của Vietnam Airlines mất tích, sẽ không tìm được hàng chục quốc gia đưa hàng chục tàu biển và phi cơ tìm kiếm như thế. Vấn đề là, trên chiếc phi cơ Malaysia Airlines chở 239 người biến mất có hiện diện của 152 công dân Trung Quốc, trong đó có thể có thân nhân quan chức gộc Bắc Kinh. Xem ngôn ngữ Bắc Kinh là hiểu, khi khiển trách chính phủ Mã Lai chưa tận lực tìm kiếm.

CANH RAU MỒNG TƠI - Vũ Hạ


Nhà chúng tôi ở cạnh nhau – chúng tôi đây là… bố cô nhỏ và tôi – nên ông thường mời tôi sang nhà dùng cơm, nhất là vào những buổi chiều cuối tuần. Và những khi sang chơi thì thường xuyên được đãi món canh rau mồng tơi, là món ăn dân dã của người mình – phổ biến và lại rẻ tiền vì không cần mua sắm gì nhiều, chỉ thoắt ra vườn là có ngay, thêm vài con tôm khô cho ngọt nước nữa thôi.

Canh rau mồng tơi nấu với lá mồng tơi có cả đọt. Mồng tơi là loại cây leo lá dày hình tim, hoa trắng – cũng có loại màu tím nhạt – và quả của nó thì màu tím xẫm, tròn như viên bi trẻ con mà các nữ sinh lớn bé (cả cô nhỏ) thường hay mang về… chế biến mực tím viết thư tình, thế mới lâm li.

 

Người ta bảo canh rau mồng tơi ăn mát và nhuận trường vì có nhiều chất thuốc. Nhưng phải biết ăn cơ, vì rau mồng tơi nhờn, nhờn lắm, mà hơi chát nữa. Nhưng khi đã ăn đôi lần thì có thể, như tôi, trở thành nghiện vì nước canh ngọt dịu như cái hôn thuở ban đầu, và những lọn rau mềm mại như những vòng tay. Đó là chưa kể đến cái hương thoang thoảng…

Lòng đố kỵ của người Việt

)


DB Loretta Sanchez: Bà Bùi Thị Minh Hằng cần sự quan tâm của chúng ta

Cũng nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ 8/ 3, hôm qua nữ dân biểu Hoa Kỳ, bà Loretta Sanchez đưa lên trang facebook cá nhân quan điểm về trường hợp nhà hoạt động nữ Bùi Thị Minh Hằng hiện đang bị công an huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp giam giữ với cáo buộc cản trở giao thông.
Theo nữ dân biểu Loretta Sanchez thì những phụ nữ can đảm như bà Bùi Thị Minh Hằng cần sự quan tâm ngay của chúng ta. Bà Loretta Sanchez nhắc lại là bà Bùi Thị Minh Hằng từng bị giam giữ sau  khi tham gia những cuộc biểu tình ôn hòa phản đối những hoạt động tại Biển Đông của phía Trung Quốc. Cách đây gần một tháng bà lại bị đánh đập và giam giữ bất hợp pháp khi trên đường đến thăm một cựu tù chính trị tại Đồng Tháp.
Bà dân biểu Loretta Sanchez cũng nhắc lại chủ đề của ngày quốc tế phụ nữ năm nay ‘bình đẳng cho phụ nữ là sự tiến bộ cho tất cả mọi người. Theo bà này thì chủ đề đó nhấn mạnh đến quyền của phụ nữ, việc nữ giới được hưởng trọn vẹn nhân quyền và vai trò quan yếu của phụ nữ làm tác nhân cho thay đổi xã hội.

Muốn biết trước dấu hiệu ung thư gan và bao tử để phòng ngừa - Đỗ Đức Ngọc

Trước hết, chúng ta cần phải biết công dụng của máy đo áp huyết với mục đích để khám tìm bệnh theo nguyên tắc đông y xem khí và huyết bị bệnh hư hay thực, hàn hay nhiệt, chúng ta phải dựa vào một tiêu chuẩn căn bản về áp huyết tính theo 5 nhóm tuổi có những giới hạn riêng cho mỗi nhóm mà ngành Y Học Bổ Sung của môn học Khí Công Y Đạo đã có hơn 30 năm kinh nghiệm chữa trị đúc kết thành bảng “ Tiêu chuẩn áp huyết theo tuổi” như sau :

 95-100/60-65mmHgmạch tim đập 60  áp huyết  tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)
100-110/60-65mmHgmạch tim đập 65  áp huyết  tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)
110-120/65-70mmHgmạch tim đập 65-70  áp huyết  tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
120-130/70-80mmHgmạch tim đập 70-75  áp huyết  tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
130-140/80-90mmHgmạch tim đập 70-80  áp huyết  tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Đối với tây y chưa thấy bảng tiêu chuẩn áp huyết theo tuổi là quan trọng, mà chỉ biết những bệnh nhân nào thường xuyên có áp huyết cao hơn 145mmHg thì cần phải uống thuốc hạ áp huyết suốt đời để phòng bệnh tai biến mạch màu não mà thôi.

Thơ Phạm Thế Định

Đuờng về Kinh Bắc (*)

Đường về Kinh Bắc hai rào chắn
Chắn bởi đường xa chắn bởi người
Hụt biết bao lần qua bãi ấy
Một giòng sông Đuống quá xa xôi

* Bắc Ninh xưa gọi là Kinh Bắc

Nằm

Em nằm quằn xuống con giun nhỏ
Lớp sóng
        không, thời
        trôi vẫn trôi
Biết bao điều muốn
        điều không muốn
Khổ quá
    trên vai
    nặng trĩu đời

Lụy

Bất thường tự ở chốn vô thường
Cỏ luyến lưu còn mãi đọng sương
Biển khổ mặn thêm vì chữ lụy
Ôm thì chẳng trọn, bỏ thì vương

Còn đâu Ô Thước

Xưa thì tháng bẩy
Quạ dịp bắc cầu
Giờ em về đâu?
Chẳng thấy mưa ngâu

Người xưa còn chờ chim Ô Thước
Còn mong cánh hạc bay phương nao
Còn hỏi ba trăm năm ai khóc
Bây giờ
        thực tế giết chiêm bao

Phạm Thế Định

LỘ RÕ BỘ MẶT BÁN NƯỚC! - Thiên Kim


Đảng Việt cộng là người hay cầm thú ?
Ngày quân dân bị mãnh thú Hán gian
Tràn biên giới giết hàng vạn hàng ngàn
Người dân Việt bị hành hình trăm cảnh!
Ngày trẻ bị cắt cổ, thây banh ngàn mảnh
Tàu nhục hình phụ nữ,  khiếp đảm sao!
Quân dân Việt bị chết bởi binh đao!
Cộng gọi thù là" anh em răng miệng"! (*)
Dân gìn giữ mảnh dư đồ quyết chiến
Mười bẩy -tháng hai- bẩy chín căm hờn
Chết chóc này ngàn đời đau nào hơn?
Hán-Việt cộng  đạp nỗi đau, ngả ngớn 
"Mười sáu chữ vàng"  ôm nhau mơn trớn!
Ba mươi lăm năm đánh dấu hận sầu
Dân tưởng niệm người quá cố thương đau
Đem hoa trái  dâng lên Lý Thái Tổ 
Nén tâm hương tưởng nhớ những anh hùng
Nhưng Việt Cộng đã điên khùng phá hủy
Thái thú lộ mặt  vong nô ác quỷ
Kêu lũ đảng viên  rừng rú ma chơi
Nhảy "múa đôi" như lũ vượn, đười ươi
Lắc léo choi choi tưởng niệm xác người
Nhạc Trung hoa, lả lơi khốn nạn!
Việt cộng đã quá mặt dầy mày dạn
Còn lời nào để chửi rủa hơn không?
Bẩy mươi năm Nga-Âu xụp rầm rầm
Bẩy mươi năm Việt cộng rồi cũng thế (1945-2015)
Hãy vùng lên cho hết thời máu lệ !
Phẫn nộ dâng trào cho liềm búa nát  tan 

Lửa chiến phừng lên thiêu quỷ dữ bạo tàn
Sóng thần ập cuốn phăng loài thảo khấu
Bao người hùng anh sớm hôm chiến đấu
Đòi Nhân quyền Dân chủ tới Quê hương
Hoa yêu thương bừng nở ngập sắc hương
Bầu trời Tự do từ lâu khao khát
Đòi lại Saigon cất vang tiếng hát
Dân ba miền bừng vỡ nhịp con tim
Hải ngoại ùa về hôn đất Quê hương
Bao ước nguyện: Ôi! Đây ngày hạnh phúc...

Thiên Kim

*VC nói : "Trung cộng-VC như răng với môi, môi hở răng lạnh"!!!

Quê Núi - phan ni tấn(Phan Ni Tấn, tặng người cùng quê)

Trèo lên đỉnh dốc, đời sẽ thấy
Một rừng. một núi. một quê hương
Thảng thốt kêu bầy, chim ông lão 
Than già như cây cội tà dương

Quê ngồi dưới gốc buồn thiu thít
Cây tre còn trẻ đã phong trần
Lá bay theo gió mười phương thổi
Tản mạn như người buổi chiến tranh

Bùi ngùi quê khóc không thành tiếng
Đất đỏ tràn đi khắp nẻo đường
Nắng bụi mờ trời, mưa lầy đất
Con chó còi nhai miếng thảm thương

Gió chướng thổi qua cầu Mười Bốn
Cầu già như một bộ xương khô
Trăng soi lạnh cả vùng sông nước
Mạn ngược xuồng ai cố chống vô

Hoa cà phê đắng, hương nồng, ngất
Rỉa rúc vào tim thấm lịm hồn
Ruộng rẫy khuya về rêm tiếng suối
Mõ ốc cầm canh rợn cô thôn

Thấp thoáng gì trong màu quê cũ
Mà câu đồng thiếp quá ghê người
Bão đời kéo lê qua bão mắt
Ngằn ngặt lệ sâu cơn khóc ai

Quê khóc giùm anh hùng mạt vận
Mùa mưa gục ngã ngoài chiến trường
Mảnh hồn tan tác bay về núi
Sống lẩn vào trong nỗi tiếc thương

Quê xót giùm thân người con gái
Tháng Ba chết duối ở bên đàng
Chiều rơi một trái hoàng hôn tím
Tím mộ em vùi nông - Phước An

Quê tiếc giùm trăm con tình lỡ
Bàn tay cách trở mối tơ hồng
Này năm ba tấm u hờn mỏng
Vất vưởng trôi về đâu trống không

Hường rơi một nhánh trong câu hát
Nở trên môi nhỏ đỏ trái tim
Lấp lánh trôi dài theo nhịp phách
Rồi lạc về đâu mù bóng chim

Trầm Hương một đóa xanh hồn nhớ
Tóc thả huyền thơm sang nhà ai
Rồi cũng úa em trong hoài niệm
Trầm bay, hương đành chịu phôi phai

Mòn tay cố níu ân tình cũ
Mù bay con Yến tới xa xăm
Thủy xa, Phượng cũng thay màu áo
Hiu hắt lòng tôi bóng nguyệt nằm

Đi qua đường cũ, thăm nhà cũ
Rêu phong lở lói liếm hoen tường
Hoang phế nổi lên mùi ẩm mốc
Lòng ngăn giọt lệ nuốt vào trong

Đi qua đường cũ, thăm trường cũ
Cây đa trời đánh chết, không còn
Lối nào dẫn xuống khu Thiết Giáp
Ai dắt giùm lên núi Châu Sơn

Đi vô rừng rú, thăm mùa cũ
Đào hư một gốc kỷ niệm xanh
Tập thơ mối đùn cao nấm đất
Đau hoài trang giấy khóc thất thanh

Trèo lên cây sấu, cây cơm nguội
Hái xuống ăn cùng trái gió sương
Nhìn lung trên nẻo đời bay bụi
Kẻ còn, người mất, đứa tha hương

Khóc mùi một trận đi, quê núi
Vuốt ngực trôi xuôi những nỗi niềm
Trả hết về xưa cho gió xóa
Để hồn ươm vạt nắng vàng im

Trèo lên đỉnh dốc
Đời sẽ thấy
Một rừng
Một núi
Một quê hương...

phan ni tấn