Tuesday, 14 July 2015

KỶ NIỆM NĂM THỨ 76 NGÀY ĐỨC HUỲNH GIÁO CHỦ KHAI SÁNG NỀN ĐẠO PHẬT GIÁO HÒA HẢO


KỶ NIỆM NĂM THỨ 76 NGÀY ĐỨC HUỲNH GIÁO CHỦ KHAI SÁNG NỀN ĐẠO PHẬT GIÁO HÒA HẢO
Jul 12, 2015
by Nhat Hung

Vừa đi đường vừa kể chuyện.. ​- Bút kí Nguyễn Văn Tuấn.​

Xin khấu đầu trước anh linh của Trần tiên sinh cho tôi mượn tựa đề nổi tiếng "vừa đi đường, vừa kể chuyện" của ngài để chia sẻ vài chuyện vui vui trên những nẻo đường quê hương. Tôi mới có một chuyến đi công tác rất thú vị và khó quên. Trong chuyến đi đó, tôi có dịp trải nghiệm nhiều việc mà nghĩ đi nghĩ lại hơi tức cười … (Xin nói trước là tôi đi đến đâu viết đến đó, chứ chẳng có thứ tự gì cả).

Chào mừng đến Hà Nội!

Cứ xem hình này như là cách vừa đi đường vừa ... chụp hình. Hình này tôi chụp trong toilet ở nhà ga Nội Bài (nội địa) trong chuyến bay từ Sài Gòn ra đây. Các bạn chú ý cái máy làm khô tay ngả màu vàng. Nhìn kĩ hơn sẽ thấy rất dơ bẩn từ dưới lên trên thành máy. Tường thì loang lỗ, toàn cảnh trông rất nhếch nhác, chẳng ra thể thống của một phi trường thế kỉ 21 chút nào. Khi thấy tôi chụp hình cái máy khô tay, một anh chàng Tây mỉm cười nhìn tôi rồi nhún vai nói: Welcome to Hanoi (chào mừng đến Hà Nội). Tôi định thêm câu "The capital of Vietnam", nhưng nghĩ lại thì thấy không nên nói thế.

Phiên toà xử lưỡi bò và quan sát viên hèn mạt

Đối nội thì thảm sát dân lành. Đối ngoại thì rụt rè run sợ trước kẻ xâm lăng Phương Bắc. Trong khi chủ quyền lãnh thổ đang bị tranh tụng trước Tòa Án Trọng Tài Thường Trực Liên Hiệp Quốc thì CSVN chỉ dám cử quan sát viên khép nép bên lề trong khi một tiểu quốc như Phillipines lại quang minh lỗi lạc trực diện đương đầu với Bắc Kinh. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Hạ Trắng với tựa đề: "Phiên tòa xử lưỡi bò và quan sát viên hèn mạt" sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.
Trong khi Việt Nam là một trong những nước liên quan trực tiếp và là nạn nhân nặng nề nhất của "Đường lưỡi bò" do Bắc Kinh vẽ ra, thì nhà cầm quyền cộng sản chỉ cử người đến dự và theo dõi phiên tranh tụng về vấn đề thẩm quyền của Tòa Trọng tài vụ kiện giữa Philippines với Tàu cộng với tư cách quan sát viên. Tư cách này còn được gọi là tư cách hèn mạt.

Nỗi nhục quốc thể còn dài dài

   Văn Quang - Viết từ Sài Gòn ngày 13.7.2015    

Trong những ngày gần đây, ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải VN được dư luận nhắc đến khá nhiều bởi cái tính cách “thẳng thừng” và “nổ” rất mạnh của ông. Có việc gì là ông thân chinh đến tận nơi giải quyết, la mắng om xòm bất kể người đó là ai. Sau chuyện ông than thở về muốn bỏ nhà thầu Trung Quốc trong dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông, nhà thầu Trung Quốc yếu kém về năng lực nhưng không bỏ được vì mình vay vốn của nó (Trung Quốc). Các nhà thầu thi công, giám sát, cung cấp thiết bị cũng là của Trung Quốc. Nó muốn làm gì thì làm!

Tình cảnh bị đàn áp của phụ nữ hoạt động vì nhân quyền ở Việt Nam - Hải Ninh, phóng viên RFA

Chị Huỳnh Thục Vy, điều phối viên của Hiệp hội phụ nữ Nhân quyền Việt Nam
Chị Huỳnh Thục Vy, điều phối viên của Hiệp hội phụ nữ Nhân quyền Việt Nam
 Files photo
Hiệp hội phụ nữ Nhân quyền Việt Nam vừa đưa ra bản báo cáo về tình trạng phân biệt đối xử của chính quyền Việt Nam đối với những phụ nữ hoạt động nhân quyền, các nữ bất đồng chính quyền.
Chị Huỳnh Thục Vy, điều phối viên của hiệp hội, dành cho Hải Ninh cuộc phỏng vấn về tình trạng phân biệt đối xử với những phụ nữ này và hệ luỵ trong tạp chí hôm nay.

Ông Thanh, ông Trọng, bình luận và tin đồn - Kính Hòa, phóng viên RFA

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 File photo
Nếu tuần rồi các blogger bàn tán về hai nhà chính trị cộng sản đã ra người thiên cổ là ông Nguyễn Văn Linh và ông Trần Quang Cơ, thì tuần này lại là hai nhân vật còn tại vị. Không những tại vị mà còn đầy quyền lực. Đó là ông Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh, và ông Nguyễn Phú Trọng, nhân vật mà về lý thuyết ý thức hệ cộng sản, là người đứng đầu trong cơ cấu quyền lực ở nước Việt nam hiện nay.
Ông Thanh và tin đồn
Ông Phùng Quang Thanh đang được một bệnh viện tại Pháp điều trị. Nếu chỉ đơn giản như thế thì tại sao các blogger lại bàn tán?
Người ta bàn tán vì những tin đồn, rằng ông Thanh bị ám sát!

Đêm Nhạc Hương Xưa Rực Rỡ Thành Công Ở Viện Việt Học

WESTMINSTER (VB) -- Đêm Nhạc Hương Xưa tại Viện Việt Học hôm 17-7-2015 đã thành công mỹ mãn...

Buổi nhạc đặc biệt này do Hội Ái Hữu Trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt điều hợp.

Tất cả các nghệ sĩ góp mặt trong chương trình đều bày tỏ cảm xúc hạnh phúc khi được khán giả tới tham dự đông đảo.

Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Phúc kể rằng ban tổ chức, Viện Việt Học và các cô cựu học sinh trường Lê Văn Duyệt đã không tưởng tưởng được có quá nhiều khách đến hơn chỗ ngồi của Viện ngay trước khi mở màn lúc 7.45pm.

Nguyễn Minh Lân, viên chức Viện Việt Học, cho biết ít khi thấy được một đêm như vậy. Rất nhiều khách đến trễ đành phải đứng ngoài hành lang để thưởng thức nghĩa là không bỏ về khi tiếng hát mình yêu thích chưa được cất lên.

blank
Hình ảnh Nhạc Hương Xưa. (Photo: Nguyễn Mậu Tùng)

Trò dối trá của Cộng Sản?

Báo Tiền Phong xuất bản tại Hà Nội đăng tin Nguyễn Văn Bé đã hy sinh ở chiến trường miền Nam và được phong Liệt Sĩ.Nhưng đó là một sự dối trá lừa bịp được tung ra bởi MTGPMN. Đây là thơ của Nguyễn Văn Bé (chép lại từ hình cho dễ đọc). 
ĐKCC

Kiên Phong ngày 15 tháng 4 - 67

Kính thưa đồng bào cã nước,

Tôi là Nguyễn Văn Bé,con ông Nguyễn Văn Hụi, và bà Lê Thị Ba, ở xã Kim San, huyện Long Định, tỉnh Định Tường, trước đây thuộc đơn vị 860 x 16,đơn vị Vận Tãi miền trung nam bộ, bị bắt ngày 30 tháng 5-66 tại kinh Cã Bèo, xã Mỹ Quý, thuộc tỉnh Kiến Phong.Trước đây, mặt trận nói tôi ôm mìn nhảy vào se thiết giáp M113 đễ hy sinh và phong tôi làm Liệt Sĩ Nguyễn Văn Bé, nhưng sự thật không đúng.Hiện nay tôi đang còn sống ở Miền Nam.Xin đồng bào đừng học tập gương của tôi.

Tôi xin thông báo cho đồng bào cã nước khỏi lầm lẫn.

Nguyễn Văn Bé

Inline image

Coconut crabs - Cua dừa - Michael Marshall

Cua dừa là loài cua cạn rất lớn và cực khoẻ. Chúng có thể dùng càng kẹp vỡ quả dừa và thậm chí bắt cả chuột.

Có kích thước tới 1m, chúng không chỉ đơn giản là loài cua cạn lớn nhất mà còn là những động vật chân đốt lớn nhất, thuộc nhóm động vật bao gồm côn trùng, nhện và động vật giáp xác sống trên cạn.

Cua nhện Nhật Bản thì to lớn hơn nhưng lại sống dưới nước nên không bị phiền toái nhiều về kích cỡ, trọng lượng cồng kềnh của mình.

Pluto Close-Up: Spacecraft Makes Flyby Of Icy World

Members of the New Horizons science team react to seeing the spacecraft's last and sharpest image of Pluto before closest approach later in the day, Tuesday, July 14, 2015 at the Johns Hopkins University Applied Physics Laboratory. (Bill Ingalls/NASA via AP)
We've made it to Pluto by NASA's calculations, the last stop on a planetary tour of the solar system a half-century in the making.
The moment of closest approach for the New Horizons spacecraft came at 7:49 a.m. EDT Tuesday, culminating a journey from planet Earth that spanned an incredible 3 billion miles and 9½ years.
Based on everything NASA knows, New Horizons was straight on course for the historic encounter, sweeping within 7,800 miles of Pluto at 31,000 mph. But official confirmation won't come until Tuesday night, 13 nerve-racking hours later. That's because NASA wants New Horizons taking pictures of Pluto, its jumbo moon Charon and its four little moons during this critical time, not gabbing to Earth.

Ung thư nhiếp hộ tuyến (Prostate)

Có khoảng 3 triệu người đàn ông Mỹ đang sống với bệnh ung thư nhiếp hộ tuyến. Một nghiên cứu mới nhất từ trường Đại Học Harvard, cho biết, bệnh nhân đã bị bệnh ung thư nhiếp hộ tuyến, trong vòng 10 năm, nếu tiếp tục ăn đồ ăn đóng hộp, thực phẩm chế biến, hay thức ăn có nhiều chất béo, khả năng chết vì ung thư tăng lên 2.5 lần. Ngược lại nếu ăn uống cẩn thận, nhiều rau trái, độ tử vong giảm đi 36%.


TIỀN DOLLAR GIẢ GIỐNG NHƯ THẬT

Tin tức truyền thông mới đây cho biết, cảnh sát vừa phá vỡ một vài cơ sở in tiền giả mệnh giá 100USD tại New York và New Jersey. Và theo Cơ quan Mật vụ (U.S. Secret Service), việc khám phá số lượng tiền giả lên đến hơn bảy chục triệu tại các nơi này, là nỗi đau của tờ bạc mệnh giá trăm đô. Tiền giả không chỉ được in trong nước, số lượng tiền giả thu hồi trong năm qua lên đến 157 triệu USD, xuất phát từ nước ngoài, chủ yếu từ Peru tuồn vào Mỹ. Điều đáng nói là kỹ thuật in tinh vi đến mức thượng thừa. Tiền giả được lưu hành thông qua hàng trăm chi nhánh “cho vay nóng” ở các tiểu bang miền Đông Bắc và qua mạng lưới tiêu thụ nhỏ lẻ khắp nơi bằng nhiều hình thức.
 
alt
Cảnh sát vừa phá vỡ vài cơ sở in tiền giả tờ 100USD mới ở New York và New Jersey

Coi chừng bị gạt

Trung bình những tay làm tiền giả thường kiếm được khoảng 40,000 USD trên 100,000 USD tiền giả sản xuất ra, sau khi trừ mọi chi phí. Tính ra, sản xuất tiền giả còn thu lợi hơn cả buôn bán ma túy bởi chi phí đầu tư đối với ma túy rất lớn, trong khi việc vận chuyển và chế biến phức tạp hơn. Tuy nhiên, lợi nhuận nhiều không có nghĩa là bọn tội phạm muốn tung ra tiêu thụ bao nhiêu cũng được. Chúng rải nhỏ số tiền phân tán chung trong tiền thật bằng nhiều hình thức nhằm qua mặt những người bận rộn mua bán lơ là cảnh giác. Không rõ các tiệm của người Việt mình có bị “dính” nhiều không nhưng theo nhận xét hầu hết cơ sở kinh doanh của người Mỹ, cảnh giác chuyện tiền giả rất cao. Nhận giấy 10, 20 USD cũng dùng bút thử hay đưa lên ánh sáng săm soi cẩn thận.

VÌ SAO VIỆT NAM GẤP RÚT PHÒNG THỦ BỜ BIỂN!


VÌ SAO VIỆT NAM GẤP RÚT PHÒNG THỦ BỜ BIỂN!
Quân Khu 4 và QK5 trong mấy ngày qua như lửa đốt, tình trạng báo động ở cấp cao nhất. Vì không muốn người dân hoang mang nên quân đội âm thầm chuẩn bị phương án tự vệ.
Thoát Trung là một điều KHÔNG phải dễ vì đất nước Việt Nam luôn bị Trung Quốc nắm đầu. Trung Quốc tức tốc triệu Bộ Trưởng Quốc Phòng Cam Bốt sang để đưa ra kế hoạch quấy nhiễu Việt Nam từ biên giới Tây Nam một khi Trung Quốc Tấn Công bờ biển nước ta.

Chính quyền thành phố Sacramento đã huỷ bỏ toàn bộ các cuộc họp với phái đoàn CSVN đến từ Sài Gòn

Sức mạnh đoàn kết của cộng đồng Người Việt Tự Do tại Cali nói riêng và toàn nước Mỹ nói chung lại một lần nữa được thể hiện. Theo tin SBTN vừa nhận được vào trưa ngày hôm nay 14/07, chính quyền thành phố Sacramento đã huỷ bỏ toàn bộ các cuộc họp với phái đoàn CSVN đến từ Sài Gòn, với ý định kết nghĩa hai thành phố này.

T3, 07/14/2015 - 14:57 Sức mạnh đoàn kết của cộng đồng Người Việt Tự Do tại Cali nói riêng và toàn nước Mỹ nói chung lại một lần nữa được thể hiện. Theo tin...
SBTN.TV

Thân phận dư thừa của một người trí thức thiên tả, thành phần thứ ba (I) - Nguyễn Văn Lục

Ly Chanh TrungÔng ăn thóc nhà Chu mà chửi nhà Chu. Hoặc ông rập khuôn cái tinh thần: Nắng được lúc nào thì cứ nắng như trong một bài viết của cụ Phan Khôi chăng?

Lý Chánh Trung, Tố Hữu, Lê Quang Vịnh, Lê Văn Nuôi, Huỳnh Tấn Mẫm, Nguyễn Đình Thi. Nguồn: OntheNet
Lý Chánh Trung, Tố Hữu, Lê Quang Vịnh, Lê Văn Nuôi, Huỳnh Tấn Mẫm, Nguyễn Đình Thi. Nguồn: OntheNet

Bức hình trên đây chụp các ông Lý Chánh Trung, Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Văn Nuôi là những thành phần đại biểu của lực lượng thứ ba của miền Nam ra Bắc trong ngày 2 tháng chín năm 1975. Đây là một vinh dự có chọn lọc và cân nhắc đắn đo lý lịch, thành tích các vị được mời của lãnh đạo Đảng trước khi quyết định ai được mời ra Bắc.

Phần những người được mời đều cảm thấy đây là một vinh dự hiếm hoi cho họ. Bởi vì còn biết bao nhiêu thành viên trong Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam (MTDTGPMN) đã không có mặt, đã không được vinh dự ấy.

Chuyện Một Người Mang Tên Nguyễn Thị Di Tản - Hoàng Thị Tố Lang

(ảnh: Internet)
Tên tôi là Nguyễn Thị Di Tản. Cái họ Nguyễn của tôi đã chứng tỏ tôi là người Việt Nam chính hiệu con nai vàng. Song có điều tôi là đứa bé Việt Nam chào đời ở một miền đất lạ xa - đảo Guam - một nơi chốn thật lạ lẫm với quê hương tôi. Theo lời Mẹ tôi kể tôi chào đời vào những tháng ngày buồn thảm nhất của miền Nam Việt Nam. Tôi đã nằm trong bụng Mẹ, theo Mẹ trên con đường di tản của dân tộc tôi. Tôi đã là một chứng nhân của lịch sử. Tiếng khóc chào đời của tôi ở một quần đảo nơi quê người đã giúp Mẹ tôi nhiều can đảm vượt qua những thử thách, gian truân của cuộc đời. Tôi đã là Nguyễn Thị Di Tản từ ngày ấy. Thế mà đã hơn một phần tư thế kỷ kể từ 30 tháng 4 năm ấy. Thế mà đã 35 năm qua…