Wednesday, 17 August 2016

Tuần Lễ Quốc Tế Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Tranh Việt Nam

Westminster, California, Ngày 13 Tháng 8, Năm 2016.

Thông báo số 1 từ ủy ban tổ chức tham gia Tuần Lễ Quốc Tế Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Tranh Việt Nam với mục đích tri ân và vinh danh Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ và Đồng Minh theo Đạo luật Hoa Kỳ số110-181 SEC.598, năm 2008 cho phép Tổng Tưởng Quốc Phòng khuyến khích, nâng đở và hướng dẫn các chương trình Kỷ Niệm 50 Năm Cuộc Chiến Việt Nam  trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ.

Đạc biệt thành phố Honolulu, tiểu bang Hawaii, đã được chọn là trung tâm điểm quy tụ tất cả các cựu chiến binh đã từng tham chiến trong chiến trận Việt Nam từ các quốc gia như: Hoa Kỳ, Phi Luật Tân, Hoàng Gia Thái Lan, Tân Tây Lan, Úc Châu, Đài Loan, Nam Hàn, Canada …được tổ chức từ ngày 23 đến 29 tháng 5 năm 2017, chương trình này được sự hổ trợ của Thống đốc Hawaii, Honorable Ige. Một ủy ban điều hành tuần lễ kỷ niệm do Thống đốc đề cử và ủy ban này chỉ định cô Nina Nhung Nguyễn cư ngụ tại Honolulu phụ trách phối hợp cho khối Người Việt Hải Ngoại  tham gia Tuần Lễ Quốc  Tế Kỷ Niệm nêu trên.

Đây là một cơ hội mà chúng ta, những người yêu chuộng tự do và theo Chính Nghĩa  Quốc Gia, được có dịp tỏ lòng cám ơn chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (QLVNCH), tạo điều kiện cho các chiến sĩ QLVNCH thêm một lần giương cao Quân kỳ và Quốc kỳ VNCH diễn hành cùng các cựu chiến binh Hoa Kỳ và Đồng Minh trong Tuần Lễ Quốc  Tế  Kỷ Niệm này.

Hôm nay, ngày 13 tháng 8 năm 2016, cô Nina Nhung Nguyễn đã cùng một số thân hữu tại thành phố Westminster, California lên tiếng kêu gọi và vận động  quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) khắp mọi nơi  tham gia Tuần Lễ  Quốc Tế Kỷ Niệm.

Chúng tôi, những người tình nguyện, đã cùng nhau  thành lập được ban điều hành sơ khởi cho chương trình. Với sự nhận thức đây là niềm vinh dự của tất cả người Việt Nam mang ân huệ của những chiến  sĩ QLVNCH đã hy sinh xương máu cho tự do của chúng ta.

Chúng tôi tha thiết yêu cầu quý vị lãnh đạo tôn giáo; quý vị chủ tịch cộng đồng; quý hội đoàn và đoàn thể; quý anh em truyền thông và báo chí; các quân chủng QLVNCH và thân nhân cùng nhau tham gia Tuần  Lễ Quốc  Tế Kỷ Niệm này.
Mọi chi tiết xin liên lạc về: nguoiviethungmanh@gmail.com

Thay mặt BĐH
Nina Nhung Nguyễn – Trưởng ban điều hành
Lý Tòng Tôn – Phó ban nội vụ
Phạm Lưu Đạt – Phó ban ngoại vụ

Trump – Khan – Putin: Sự Thật - Vũ Linh

...sách lược tranh cử của ông Trump là cố tình khích động khối cử tri da trắng...

Cách đây khá lâu, cột báo này có bàn về việc truyền thông dòng chính (tạm viết tắt là TTDC, quý độc giả muốn hiểu là truyền thông dòng chính, hay truyền thông Dân Chủ cũng đều đúng) chui vào ngủ chung giường với TT Obama. Bây giờ thì TT Obama đang ngáp ngáp, chờ ngày về Hawaii câu cá hay viết sách hay đi đọc diễn văn, truyền thông đổi giường, chạy qua ngủ với ngôi sao sáng mới của khối cấp tiến, bà Hillary Clinton.

Từ ngày ông Trump chính thức đắc cử đại diện CH, TTDC đã mở chiến dịch “tàn sát” ông này như chưa từng thấy, dẫn đầu bởi những “niên trưởng cấp tiến” cố hữu, New York Times, Washington Post, CNN (Clinton News Network?), và NBC (Nhớ Bầu Clinton?) dĩ nhiên. 

Phải nói ngay để tránh hiểu lầm, kẻ viết này chưa bao giờ coi ông Trump như thần tượng, chưa viết bài báo nào tung hô ông ta hết, và cũng không hề có ý định cổ võ cho ông. Trái lại đã viết nhiều bài không có thiện cảm lắm với ông (quý độc giả nào muốn kiểm chứng có thể coi lại những bài viết trước đây). Chỉ thấy TTDC bóp méo vấn đề quá mức, khiến thiên hạ bị hoả mù che khuất nhiều sự thật cử tri cần phải biết nên mới có bài viết này.

The Most Expensive Items in the World

The International Space Station is the most expensive object ever made by man. Hovering 380 kilometers above us, it is worth about 150 billion dollars.
most expensive things

Nostalgia: 50 Beautiful Faces We'll Never Forget...

Part 1 - 50 of the Most Beautiful Women Ever - Morph
If there are any faces we'll remember forever, they will likely be the faces of our friends and family. Beyond those, another face we're unlikely to forget is that of our favorite movie star who we loved to watch over the years. This video reminds us of the most beautiful female stars of the silver screen in chronological order (by date of birth), from the golden age to modern times. It's beauty all the way!

Giải mã chiến lược Biển Đông của Mỹ thời “hậu phán quyết PCA” - Trọng Nghĩa

Kể từ lúc Tòa Trọng Tài Thường Trực La Haye PCA phán quyết hôm 12/07/2016 rằng yêu sách chủ quyền của Trung Quốc trên hầu như toàn bộ Biển Đông không có cơ sở pháp lý, Bắc Kinh đã liên tục có những hành vi hù dọa và thị uy, cả bằng lời lẽ lẫn hành động thực tế. Trong bối cảnh đó, Washington đã có những phản ứng khác nhau, về ngoại giao thì chủ trương hòa hoãn, nhưng về quân sự thì tiếp tục tăng cường lực lượng qua vùng châu Á-Thái Bình Dương.

Về các hành vi hù dọa của Trung Quốc, giới quan sát đã ghi nhận những cuộc tập trận liên tiếp của Hải Quân Trung Quốc tại vùng Biển Đông, và nhất là hai phi vụ diễn tập “tuần tra tác chiến” trên không phận Biển Đông, đặc biệt là trên vùng quần đảo Trường Sa, và bãi cạn Scarborough, hai nơi được nhắc đến trong phán quyết phủ nhận chủ quyền lịch sử của Trung Quốc.

Còn trên phương diện ngoại giao, Bắc Kinh không từ một thủ đoạn nào để ép các nước khác không đòi Trung Quốc tôn trọng phán quyết của Tòa Trọng Tài La Haye, thậm chí không nhắc đến văn kiện này.

Lọc ngược!


(Nói chuyện với cái cột nhà đang bị vênh... váo)

Hà Sĩ Phu (Danlambao) - Ngôi nhà Việt Nam gấm vóc yêu quý của chúng ta đã bị “đại tu nhăng nhít” mấy chục năm nay bởi những kiến trúc sư tồi, mục ruỗng mất cái nền, và hiện đang trụ trên 4 cây cột sơn son mà chữ Tàu gọi là “tứ trụ”.

Mới hơn ba tháng ĐCS đã dựng trụ đến hai lần giống hệt nhau, lần nào cũng bắt chước các nước văn minh thề thốt rất chi là long trọng. Nhưng hình thức thì hoành tráng mà nội dung, tức lời nói và việc làm sau đó, thì còn quá nhiều điều cần xem xét lại.

Những điều khiến dân chúng phải xem xét và lên tiếng thì báo chí, nhất là các báo lề Dân, đã đề cập nhiều và rất cụ thể, không biết “4 cái cột” có đọc kỹ không, ở đây tôi chỉ đề cập một điều là nguyên do của sự lên mặt, lên giọng vô lối ấy.

Một huy chương chẳng có gì tự hào

Viên D (Danlambao) - Trái lại với nhiều bạn tôi thấy cái huy chương vàng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chẳng có gì đáng tự hào. Đó là một sự lừa dối dư luận, đánh tráo cố hữu của người cộng sản VN mà thôi.

Chúng ta biết rằng Thế vận hội (TVH) Oympic là một ngày hội quốc tế. Mỗi thế vận hội có hơn 200 quốc gia tham gia và con số này có xu hướng tăng trong quá khứ. Những lực sĩ hay vận động viên tham dự TVH là những người có tài thiên phú, tự nhiên qua luyện tập, chứ không phải qua dùng thuốc hay các phương tiện bị cấm.

Trước đây, TVH chỉ dành cho người tài tử (amateur) chứ không dành cho người chơi thể thao chuyên nghiệp (professional). Nhưng sau này người ta thay đổi qui chế TVH và cho phép các tay chơi thể thao chuyên nghiệp tham dự. Tuy vậy, các lực sĩ và cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp vẫn không tham dự vì họ có lòng tự trọng, họ không muốn mất danh khi đấu với những người tài tử.

TC: Tam Đầu Thọ Địch - Vi AnhCó thể nói TC đang lâm vào thế tam đầu thọ địch. Đầu trên đông bắc Á châu Thái bình dương là Nhựt, Nam Hàn; đầu giữa đông trung, Đài Loan, Phi và Mỹ; và đầu dưới đông nam, Nhựt và Nam dương (Indonesia) đang thành lập trận đồ bao vây TC.

Đầu trên và giữa trận đồ ngăn chận TC đã có lâu rồi, TC đã bị Phi kiện ra toà PCA. Đài Loan ngang sát TC, Tân Tổng Thông Đài Loan Bà Thái anh Văn (Tsai Ing-wen) vẫn trước sau như một không thừa nhận chính sách “một Trung Quốc”. Ngày 20/05/2016, Bà đã chính thức tuyên thệ nhậm chức, trở thành nữ lãnh đạo đầu tiên của Đài Loan, và chấm dứt 8 năm cầm quyền thân TC của ông Mã Anh Cửu. Trong bài diễn văn nhậm chức, người phụ nữ thép 59 tuổi này không hề nhắc đến chính sách “một nước Trung Quốc duy nhất”. Mà Bà kêu gọi TC đối thoại với Đài Loan như một thực thể bình đẳng, một đảo quốc chớ không phải một tỉnh của TC, điều mà TC luôn luôn chủ xướng.

Truyện ngắn ĐƯA TIỄN

image001
ĐIỆP MỸ LINH

Rời nơi gửi hành lý một khoảng ngắn, Thắng hơi chậm bước, vừa quay lại chờ Bích-Thủy vừa đưa tay xem đồng hồ. Đến gần Thắng, Bích-Thủy hỏi: 
- Mấy giờ rồi, con?
Thắng đáp bằng tiếng Việt “ba rọi”:
- Mình còn hơn một giờ đồng hồ nữa để…kill đó, măng.
- Ủa, mình đến sớm dữ vậy à? Con muống hé uống chút gì không?
- Con hơi đói, không biết trên máy bay họ có cho ăn hay không nữa.
Bích-Thủy nhìn quanh:
- Ăn gì ở đây hè? Toàn hot dogs với hamburgers không…
- Pizza kìa, Măng ăn không?

KHU ĐỊNH CƯ MỚI CỦA "việt cộng" Ở QUẬN CAM USA

NHẠC SĨ TUẤN KHANH
nhavc

Trên con đường dài dẫn ra biển Hungtington Beach, Quận Cam, có những khu nhà rất đẹp mà chủ hầu hết là người Việt. Họ là những người rất trẻ, hoặc đó là những gia đình bình thường nhưng sống khép kín. Bạn tôi, một người đã sống ở nơi này, gần bằng thời gian của thế hệ người Việt đầu tiên đặt chân đến Mỹ sau tháng 4/1975, nói rằng đó là những khu định cư mới của “Việt cộng”. 

Những ngôi nhà đó được mua rất nhanh trong khoảng vài năm gần đây – mỗi căn từ 450.000 cho đến hơn 1 triệu USD, cho thấy có một nguồn ngoại tệ khổng lồ được chuyển ra khỏi nước Việt Nam, để xây dựng một ước mơ thầm kín và khác biệt bên ngoài tổ quốc của mình.  

Trung cộng từ chối tàu cá Việt Nam lên đảo tránh gió lớn

Tàu đánh cá của ngư dân tỉnh Quảng Nam bị Trung Quốc từ chối vào đảo Bông Bay thuộc quần đảo Hoàng Sa tránh sóng to gió lớn. (Hình: Thanh Niên)
Tàu đánh cá của ngư dân tỉnh Quảng Nam bị Trung cộng từ chối vào đảo Bông Bay thuộc quần đảo Hoàng Sa tránh sóng to gió lớn.

HÀ NỘI (NV) – Trung cộng từ chối cho các tàu đánh cá của Việt Nam đến tránh sóng to gió lớn ở quần đảo Hoàng Sa.
Theo tin tờ Thanh Niên hôm Chủ Nhật, 14 tháng 8, 2018, có 6 tàu đánh cá của ngư dân Quảng Nam phải thả phao để đảm bảo an toàn vì nhà cầm quyền Bắc Kinh từ chối cho lên đảo Bông Bay, quần đảo Hoàng Sa, để tránh sóng to gió lớn.
Tờ Thanh Niên thuật lại tin từ Ủy Ban Quốc Gia Tìm Kiếm Cứu Nạn nói rằng, buổi sáng 12 tháng 8, 2016, có 6 tàu cá tỉnh Quảng Nam với khoảng 259 thuyền viên hoạt động ở vùng biển có vị trí cách đảo Bông Bay, quần đảo Hoàng Sa khoảng 40 hải lý thì gặp thời tiết xấu, sóng lớn kèm theo gió mạnh cấp 6-7. Thấy nguy hiểm, các chủ tàu “có đề nghị vào tránh trú tại đảo Bông Bay, quần đảo Hoàng Sa.”
Ngay sau đó, theo nguồn tin trên, “Ủy Ban Quốc Gia Tìm Kiếm Cứu Nạn có đề xuất Cục Lãnh Sự, Bộ Ngoại Giao liên lạc, thông báo cho phía Trung cộng để chỉ đạo các cơ quan chức năng tạo điều kiện thuận lợi cho số tàu cá trên của Việt Nam vào tránh trú và hỗ trợ cứu nạn khi có yêu cầu.”
Tuy nhiên, cho đến 22 giờ ngày 12 tháng 8, 2016, “Cục Lãnh Sự, Bộ Ngoại Giao cho biết, phía cơ quan chức năng Trung cộng có thông báo, khu vực đảo Bông Bay, quần đảo Hoàng Sa không thích hợp để tránh trú, đề nghị 6 tàu Việt Nam quay trở về.”
Vì thời tiết trên vùng biển Hoàng Sa diễn biến xấu, 6 tàu cá kể trên hiện đang thả phao ở vị trí cách đảo Bông Bay khoảng 5 hải lý để đảm bảo an toàn.
Ðây không phải là lần đầu Bắc Kinh cư xử như vậy. Dù gặp bão lớn ập đến, Bắc Kinh cũng không cho các tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam đến ẩn núp tại các đảo của quần đảo Hoàng Sa mà họ từng cướp của Việt Nam từ năm 1974.
Rất nhiều tàu đánh cá hoặc khai thác thủy sản của Việt Nam bị tàu tuần Trung cộng bắt giữ hay đâm chìm khi hoạt động ở khu vực quần đảo Hoàng Sa. Ngày 9 tháng 7, 2016, tàu cá QNg 90479 của ông Võ Văn Lựu (ngụ xã Bình Châu, H. Bình Sơn, Quảng Ngãi) hành nghề tại 16,06 độ vĩ Bắc, 113,06 độ kinh Ðông thì bị 2 tàu tầu của  Trung cộng vây bắt rồi, đâm chìm làm cho 5 ngư dân rơi xuống biển.
Không những vậy, các tàu  Trung cộng còn ngăn chặn các tàu đánh cá của ngư dân gần đó đến cứu các ngư dân của tàu Qng 90479. (TN)

Carlyle Thayer: Vũ khí Việt Nam ở Trường Sa gây nguy hại cho Trung Quốc hơn tàu MỹTheo tiết lộ của hãng tin Anh Reuters ngày 10/08/2016, Việt Nam đã âm thầm đưa các gián phóng phi đạn và tên lửa có sức công phá mạnh ra năm thực thể mà Việt Nam kiểm soát trong khu vực quần đảo Trường Sa. Sau đây là nhận định củaGiáo sư Carlyle Thayer, chuyên gia kỳ cựu về Biển Đông tại Học Viện Quốc Phòng Úc, trong cuộc phỏng vấn dành riêng cho RFI Tiếng Việt
Theo giáo sư Carlyle Thayer, chuyên gia kỳ cựu về Biển Đông tại Học Viện Quốc Phòng Úc cho rằng hệ thống vũ khí mới này của Việt Nam là một mối đe dọa tiềm tàng lớn cho các sân bay và cơ sở quân sự mà Trung Quốc cho xây dựng trên các đảo nhân tạo họ vừa bồi đắp tại Trường Sa. Nguy cơ đối với Trung Quốc từ vũ khí của Việt Nam còn lớn hơn cả mối đe dọa đến từ tàu Mỹ.


RFI : Giáo sư nhận định sao về động thái mới này của Việt Nam ?

Carlyle Thayer : 
Nếu thông tin (về việc Việt Nam đưa giàn pháo mới ra Trường Sa) là xác thực, thì đó sẽ là hành động vi phạm quan trọng đầu tiên của Việt Nam đối với bản Tuyên Bố về Ứng Xử của các bên ở Biển Đông ký năm 2002, yêu cầu tự kiềm chế để không làm phức tạp tình hình hoặc leo thang tranh chấp. Cần lưu ý rằng Việt Nam đã phủ nhận việc bố trí giàn phóng tên lửa trên các thực thể mà họ kiểm soát. Bản tin của Reuters cũng ghi nhận rằng các bệ phóng không được trang bị đầu đạn.
Động thái của Việt Nam mang dấu hiệu của một phản ứng hoàn toàn tự vệ để đối phó với việc Trung Quốc củng cố cơ sở hạ tầng trên các đảo nhân tạo trong tay họ, trong đó có việc xây dựng nhiều nhà chứa máy bay có khả năng tiếp nhận chiến đấu cơ đa năng Su-30, oanh tạc cơ, phi cơ tiếp tế nhiên liệu và máy bay cảnh báo sớm và điều khiển.


10 Reasons Why Japan's Schools Are So Good

Japanese people are famously known to be polite, strong willed and pleasant. This culture is so important that even children conform to these values thanks to the excellent schooling they undergo. Though to outward appearances the kindergarten, elementary, junior-high and high school system seems similar to the American, the truth is quite different. Here are 10 ways in which Japanese schooling is unique, helping to forge excellent and happy little characters. It's due to reasons like these that Japan's education system is widely admired, and even envied.
1. Before exams, children have to learn their manners
school, japan
While at elementary school, the students are not drilled so very hard in learning core subjects (compared to later years), rather there is a greater focus on values and ethics. Students are taught respect and gentleness. They have to learn how to be compassionate and generous. Virtues like self-control and a sense of justice are also shown great importance. Only when these foundations are laid, are students then expected to master the core curriculum in junior-high and high school.

Luật gì thì luật, phải chừa tao ra

Mang danh nghĩa đấu tranh giai cấp nhưng thực ra chỉ là diệt giai cấp có tiền của, trí thức lúc trước để dành sự thống trị cho giai cấp bần cố nông, ngu si, ít học lên nắm quyền hầu có thể ngồi xổm, dẫm đạp lên luật pháp do chính họ đặt ra. Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề” Luật gì thì luật, phải chừa tao ra” của Phạm Thanh Nghiên sẽ được chính tác giả trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

Nhìn tấm hình đoàn xe sang trọng và siêu sang trọng rầm rộ, hoành tráng của ông Nguyễn Xuân Phúc hồn nhiên và ngang nhiên diễu hành trên phố cổ Hội An – nơi cấm xe cộ qua lại – khiến tôi liên tưởng đến đội ngũ diễu hành thời Cách mạng văn hóa long trời lở đất bên xứ Tàu được nhà văn Dư Hoa mô tả. Xin trích nguyên văn một đoạn:

“Lúc này, đội ngũ diễu hành dài nhất chưa từng có trong lịch sử của thị trấn Lưu chúng tôi đã đi tới, kéo dài suốt từ đầu đến cuối phố, rừng cờ đỏ dày chi chít như lông trâu bay phất phới, những lá cờ to tướng như ga trải giường, những lá cờ nhỏ to bằng khăn mùi soa, cán cờ nọ va vào cán cờ kia, cứ nghiêng nghiêng ngả ngả trong gió.

Cánh Cò - Thần kinh khốn nạn


Đó là hệ thống thần kinh mới, vừa được Giáo sư Ngô Bảo Châu, một nhà khoa học của Việt Nam tìm ra sau khi ông Vũ Đức Đam, trên cương vị Phó thủ tướng ký thế cho Thủ tướng chính phủ quyết định chấp thuận cho UBND thành phố Sơn La kinh phí 1.400 tỷ để xây dựng tượng đài Hồ Chí Minh trong thành phố.

GS Ngô Bảo Châu viết trên Facebook của ông: "Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1400 tỷ để xây tượng đài thì hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh".

Rõ ràng là GS Châu chơi chữ. Không thể nào một ông Phó Thủ tướng lại mắc bệnh thần kinh, có nghĩa là tâm thần không bình thường, ký những quyết định đi ngược lại với nhân văn, với đạo lý dân tộc. Ông chỉ có thể "khốn nạn" trong ý thức. Ông không xem trẻ em lê lết trong các mái trường không thua chuồng trại súc vật đầy dẫy tại các tỉnh biên giới mà Sơn La là một điển hình của sự nghèo túng cùng cực. Ông không hề nghĩ tới hàng chục ngàn hộ thiếu ăn quanh năm và đối với họ chỉ cần đủ ăn đã là hạnh phúc. Đối với họ Hồ Chí Minh chỉ là một cục đá được dẽo gọt chỉ để đứng nhìn sự thống khổ, kiệt quệ của họ, những người quanh năm không biết tới một mẩu thịt là gì.

Họ túng đói và lê lết như những con thú hoang trong khi chính phủ của ông Vũ Đức Đam đang phải đối phó với nợ công, phải ăn xin tứ phương từ Mỹ với miếng bánh TPP, từ Trung Quốc với những khoản vay thắt cổ, từ Nhật với ODA dễ nuốt và ngay cả từ Việt kiều hải ngoại với câu chữ không biết hổ thẹn là gì, lại bỏ ra 1.400 tỷ xây một hình tượng đang mục nát trong trái tim quần chúng.

Với những sự thật không thể chối cãi ấy câu hỏi đặt ra tại sao chính phủ lại tiếp tục ký những quyết định trái với lòng dân, trái với lương tri của con người mà bất cứ một chính phủ, một nhà độc tài nào cũng đều tránh né?

Chỉ có thể xem đó là những thái độ khốn nạn. Sự khốn nạn lâu ngày thành nếp nghĩ, thành cách hành xử quen thuộc. Việc coi thường luân thường đạo lý trong huyết quản đã tạo nên một loại gene mới trong cơ chế cộng sản. Loại gene ấy biến thành hệ thần kinh chủ đạo, từ tư duy cho tới phản ứng, nó nằm song song với các hệ thần kinh khác như buồn, vui, giận, ghét. . . hệ thần kinh khốn nạn chỉ khác ở chỗ, nó tự đứng riêng và tự đánh bóng hay tôn tạo chính mình. Nó phản ứng với hệ thần kinh bình thường một cách bất bình thường. Khi nhân dân đói nó cho là nhân dân đủ ăn và GDP của họ ngày một cao hơn. Khi trẻ em thiếu trường, thiếu lớp nó cho đấy chỉ là một bộ phận rất nhỏ trong tổng thể phát triển của đất nước. Khi người dân phản ứng vì bị đẩy vào đường cùng nó cho là sự xúi giục của bọn phản động và phản ứng của nó không kém bất cứ cách hành xử côn đồ nào.

Thần kinh khốn nạn tự nghĩ ra những kịch bản chỉ có trong giấc mơ của những kẻ sở hữu nó. Nhân dân vẫn yêu thương Hồ chủ tịch và họ có như cầu nhìn tượng của ông thay cơm. Nhân dân hãnh diện khẳng định ông là ánh sáng dẫn họ trên con đường....vạn dặm! Nhân dân sáng suốt tin rằng ông là ngôi sao không hể tắt và có ông thì người dân sẽ thấy đời đáng sống biết dường nào.

Một trong những người sở hữu thần kinh khốn nạn, Trần Bảo Quyến, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Sơn La cả quyết rằng: "sau khi xây dựng tượng đài, Sơn La sẽ có cơ hội quảng bá về du lịch. Đây sẽ là điểm đến thú vị cho người dân đến tham quan và tìm hiểu về lịch sử Tây Bắc nói chung và Sơn La nói riêng. Hiện, Sở cũng đang nâng cấp nhà tù Sơn La và một số địa danh văn hóa khác”.

alt

alt

altalt

Nếu chú ý người dân sẽ lo sợ vô cùng khi tượng đài được xây dựng song song với việc nâng cấp nhà tù. Tham quan hay vào đó nằm nếu chống đối đề án thì có gì khác nhau?

Trần Bảo Quyến cho rằng: "Đã là tình cảm của nhân dân Tây Bắc không thể cân đong đo đếm được. Do đó, cá nhân nào nói lãng phí là chưa đúng".

Đúng, nó không hề là một đề án lãng phí. Nó không lãng phí mà là phá hoại. Phá hoại tới tận đáy cái nền của nhân bản. Tiêu diệt những gì ít ỏi còn lại trong lòng người dân đối với hình ảnh Hồ Chí Minh. Người miền núi vốn không được học hành tử tế họ chỉ biết ông Hồ là người cha già dân tộc theo tuyên truyền của bộ máy Đảng. Sau gần một thế kỷ người cha ấy chia cho đám con ruột là quan lại triều đình xây dựng những công trình để tư túi trên các đề án khốn nạn. Chỉ cần thông minh một chút là họ biết mình bị bóc lột, bị chà đạp tới xương khi con cái họ quần không có mà mặc, gia đình họ không có gạo đủ ăn phải lê lết trên những con ruộng bậc thang, đẹp thì có đẹp nhưng leo trèo trên ấy để kiếm từng hạt lúa thì người Kinh đã bỏ chạy từ xưa.

Chỉ tiếc một điều đồng bào miền Tây Bắc không mấy người có hệ thần kinh khốn nạn như quan đầu tỉnh Trần Bảo Quyến và do đó họ không thể tự bào chữa cho mình lý do họ quá yêu bác Hồ nên nhà nước cần phải dựng tượng của ông cho họ ngắm thay cơm.

Con cá gỗ còn tạm dùng để đánh lừa mình chứ tượng ông Hồ to quá mà lại làm bằng đá thì làm sao đem vào mâm cơm của họ để mà chấm, mà mút cho chén bắp trong bữa ăn thường nhật đậm đà hơn một chút?

Cánh Cò

(Blog RFA)

HỒN HOA DÂN TỘC

Đường Tự Do phải tráng lên bằng máu
máu ta đổ cho Tổ Quốc trường sinh
máu thấm vào lòng cho đất Mẹ vươn mình
những giọt máu sẽ nở hoa thắm mãi
dòng Hồng Việt ngàn đời vươn lên mãi
giữa bạo quyền tù ngục với xiềng gông
theo thời gian bước tiếp bước Cha Ông
từng lấy máu giữ sơn hà vạn đại

diệt gian thần giử Giang Sơn quan ải
đuổi giặc thù giử trọn vẹn non sông
hồn chính khí kiêu hùng bốn ngàn năm
đã nẩy mầm vươn lên từ giọt máu

hãy đứng dậy Việt Nam ơí ! sống mãi
cùng nhau đi về phía mặt trời lên
ải Chi Lăng còn vọng tiếng trống rền
ngựa Quang Trung dẩm nát hồn quân giặc

hãy thức dậy Việt Nam ơi ! tỉnh giấc
bắt gian tham trói lên đoạn đầu đài
bán nước cầu vinh tội đáng muôn đày
giử lại tôn nghiêm linh hồn Việt tộc 

máu Rồng Tiên nở vạn hoa bất diệt
khí Lạc Hồng hừng hực đất Văn Lang
lũ giặc kia đừng hống hách ngang tàn
đánh cho chúng chạy cởi bào bỏ giáp

Việt Nam ơi! còn đầy hồn sông Hát
hãy đứng lên nối gót anh linh xưa
máu tiền nhân bừng dậy nở Huyết Hoa
những đóa hoa ngát hương hồn Dân Tộc

Làn Việt Kiếm
Image may contain: one or more people

  
Giết cá, tàn sát môi trường nữa đi Formosa, đảng CSVN sẽ trả công!

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Tàn sát môi trường, làm chết hàng trăm ngàn sinh vật trên biển, công ty "da" Đài Loan nhưng "xương cốt" là Tàu cộng vẫn được trả công hậu hỉ. Dưới "tài làm ăn" có một không hai của các quan chức CSVN, tổng số tiền mà Formosa được "hậu thưởng" là 222 triệu đô hoặc 636 triệu đô. Con số nào đúng?

Sau màn chiếu phim cúi đầu nhận tội của Formosa, các quan chức cộng sản hồ hỡi tuyên bố chiến thắng... được tiền là bởi thiên tài đảng ta: Formosa đã đồng ý bồi thường 500 triệu đô (tương đương với 11.500 tỷ đồng). Từ Thủ tướng cho đến các ông bà bộ trưởng, chủ tịch cái gọi là quốc hội xả băng, xả rác, xả thải tối đa về chiến thắng 500 triệu USD này theo đúng... quy trình Formosa nhận lỗi, đảng nhận tiền, nhân dân nhận thảm họa.

Tuy nhiên, dưới sự làm ăn tài tình của đảng, cuối cùng thì thủ phạm Formosa vẫn là kẻ chiến thắng với số tiền "lợi quả" từ đảng và nhà nước CSVN.

Chiếc giường và trái bắp

Câu chuyện chiếc giường của chị Toàn ở làng Thành Liên, xã Trường Sơn, Nông Cống, Thanh Hóa viết xong vẫn ám ảnh mãi. Nỗi ám ảnh nhân lên nhiều lần khi câu chuyện tòa nhà hình trái bắp của Đà Nẵng như một con dao cùn cứ chọc sâu vào vết thương của người theo dõi.
Dao cùn vì những chuyện vung vãi tiền bạc không còn xa lạ gì ở cái chính quyền này nữa. Nếu làm thống kê về phung phí tiền trong tất cả các nước trên thế giới, Việt Nam may ra chỉ thua Tàu, phần còn lại chả chịu kém ai.
Cộng sản như những đứa con hư, chỉ biết xài tiền của cha mẹ mà không bao giờ biết tiếc bởi chúng có đổ chút mồ hôi nào trên những đồng tiền đó đâu? Cha mẹ chúng là nhân dân, những người cắm mặt xuống đất hay dầm mưa dãi nắng quanh năm để con cái là những lãnh tụ, những Bí thư, những đảng viên cao cấp cứ thoải mái mở kho ra lấy tiền tiêu xài không biết chán.

Kính chiếu hậu sắp trở thành dĩ vãng

Chiếc xe không có kính chiếu hậu cổ điển. (Hình: www.Autoweek.com)
Chiếc xe không có kính chiếu hậu cổ điển. (Hình: www.Autoweek.com)Chiếc xe không có kính chiếu hậu cổ điển. (Hình: www.Autoweek.com)
Tư Mỏ Lết

Chuyện loại bỏ được mấy cái kính chiếu hậu trên xe thật sự là tin vui cho những người lái xe. Nhiều người mới tập lái xe vẫn nhớ sự đòi hỏi tập trung khi phải nhìn kính chiếu hậu. Lái xe mà phải vừa nhìn phía trước, vừa quan sát 3 cái kính chiếu hậu (trái, phải, trước mặt) đòi hỏi sự tập trung dữ lắm. Mà nó lại là điều bắt buộc. Này nhé, khi đi thi lấy bằng lái xe, nếu sang lane mà quên nhìn kính chiếu hậu, rồi “quay đầu lại nhìn qua vai” (look over the shoulder) thì có khả năng rớt như chơi. Trong thực tế, việc thường xuyên nhìn kính chiếu hậu đôi khi cứu cả sinh mạng người lái xe, vì giúp tránh được chuyện đụng với những chiếc xe đến từ phía sau. Cho đến ngày hôm nay, việc xe hơi phải có kiếng chiếu hậu được qui định trong luật pháp hẳn hòi

HOA KỲ – Một tin mừng cho dân lái xe: các kính chiếu hậu trên chiếc xe hơi đang từ từ trở thành dĩ vãng. Hay nếu còn, nó chỉ dùng để phái đẹp soi gương, trước khi từ xe bước vào một buổi dạ tiệc… Thay thế cho nó sẽ là các camera và màn hình, giúp người lái xe quan sát phía sau, bên hông dễ dàng, rõ ràng hơn.