Tuesday, 23 January 2018

Bản Lên Tiếng của Liên Hội Người Việt Canada và các Tôn giáo, Hội đoàn trong Cộng Đồng


 
Bản Lên Tiếng 
Của Liên Hội Người Việt Canada và các Tôn giáo, Hội đoàn trong Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Canada

Lên Án Việc Văn Hóa Vận Xâm Nhập Cộng Đồng 
Người Việt Tỵ Nạn Tại Canada
Được biết, một buổi “Văn Nghệ Mừng Xuân” với những “Nghệ Sĩ Nhân Dân - NSND” vào Thứ Năm, 25 tháng 1, 2018 tại Ottawa và “Chương Trình Đón Tết Cộng Đồng 2018” vào Thứ Bảy, 27 tháng 1, 2018 tại Toronto, với các văn công, bao gồm cả NSND từ Việt Nam sang sẽ được thực hiện bởi một nhóm với danh xưng “Các Hiệp Hội Người Việt Tại Ontario” nhằm lập lờ mạo danh các tổ chức chính danh của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Canada. Nhiều đồng bào có nhận định rằng đây là chiêu trò văn hóa vận để lôi kéo đồng bào trong Cộng đồng, vận dụng các màn văn nghệ vui chơi để làm cho đồng bào phân tán sự chú ý vào hành động bán nước cho Tàu Cộng của tập đoàn Cộng sản Việt Nam, là nỗ lực để xâm nhập nhằm làm xáo trộn cuộc sống yên lành của đồng bào, làm khơi dậy những nỗi đau đớn, sợ hãi và cơn ám ảnh khủng khiếp về Cộng sản nơi Người Việt Tỵ Nạn. 
.. 
Trước những hiện tượng này, Liên Hội Người Việt Canada và các Hội Đoàn Quốc Gia trong Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Canada tuyên bố: 
.. 
1- Cực lực phản đối và lên án hành động xâm nhập, quấy rối Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Canada của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam. 
.. 
2- Yêu cầu chính phủ Canada mạnh mẽ can thiệp với nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam, buộc họ phải chấm dứt ngay lập tức những âm mưu xâm nhập và quấy rối này. 
.. 
3- Nhắc nhở Người Việt Hải Ngoại nói chung, và Đồng Bào đang định cư tại Canada nói riêng, luôn đề cao cảnh giác trước mọi âm mưu xâm nhập và chiêu trò dụ dỗ, ru ngủ, đãi đằng của tập đoàn gian ác Cộng sản Việt Nam. Đừng vì chút mồi ngon của chúng mà quên đi đại nghĩa dân tộc, chính nghĩa quốc gia, và Căn Cước Tỵ Nạn của Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản chúng ta. 
. 
Nhắc nhở các cá nhân, nghệ sĩ và quý vị thương gia không bao giờ tiếp tay cho tập
đoàn Cộng sản Việt Nam thực hiện Nghị Quyết 36 của chúng tại Canada hay bất cứ nơi nào khác trên thế giới. 
.. 
4- Kêu gọi các Tôn Giáo, Đoàn Thể, Tổ Chức trong cộng đồng cùng chung sức chung lòng, lên tiếng phản đối những hành vi xấu xa đê hèn của tập đoàn Cộng sản Việt Nam, đồng thời nhắc nhở quý tín hữu, đạo hữu, hội viên thuộc Tôn giáo hoặc tổ chức của mình cùng nhau đề cao cảnh giác, đồng thời sẵn sàng vạch trần những âm mưu quỷ quyệt của chúng cho toàn thể cộng đồng nhìn thấy. 
... 
5- Trước tình trạng đàn áp nhân quyền, bắt giam tù các nhà tranh đấu cho Nhân Quyền và Dân Chủ ngày càng trầm trọng tại Việt Nam, và việc Cộng sản Việt Nam hèn yếu trước kẻ thù xâm lăng Tàu Cộng, đem biển đảo, đất nước của Cha Ông chúng ta dâng cho Tàu Cộng, mọi con dân Việt từ trong nước đến hải ngoại cần ý thức trách nhiệm của mình đối với quê hương, và nhiệt tình bày tỏ lòng yêu nước thương nòi, cùng nhau tranh đấu để bảo vệ non sông trước hiểm họa mất nước, trước nỗi nhục toàn thể dân tộc bị làm nô lệ cho người Tàu. Con dân Việt khắp nơi hãy đồng lòng lên tiếng và dứt khoát không ngoảnh mặt làm ngơ trước việc nước, không quên đi mối đại họa đang phủ trùm lên dân tộc mình để nhắm mắt vui chơi với những kẻ vô cảm hoặc cấu kết với tập đoàn bán nước Cộng sản Việt Nam. 
.. 
* Lưu ý: Hội Chợ Tết Cộng Đồng 2018 chính thức của vùng Đại đô thị Toronto và các vùng phụ cận sẽ được các Tôn giáo và Hội đoàn tổ chức tại International Centre - 6900 Airport Road, Mississauga - vào ngày Chủ Nhật, 4 tháng 2, 2018, và tại Ottawa do Cộng Đồng Người Việt Ottawa tổ chức tại Elias Community Centre vào ngày Chủ Nhật, 11 tháng 2, 2018. 
. 
.. 
Toronto, Canada, ngày 22 tháng 1, 2018 
Liên Hội Người Việt Canada và các Tôn giáo, Hội đoàn trong Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Canada.
Biểu Tình Tại Toronto 
Thứ Bảy, 27 tháng 1, 2018
...
Trước những hiện tượng nêu trên, Liên Hội Người Việt Canada và các Hội đoàn trong Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Canada sẽ tổ chức biểu tình phản đối. Riêng tại Toronto, các Tôn giáo, Hội đoàn và Đồng bào sẽ tập trung tại địa điểm có “Chương Trình Đón Tết Cộng Đồng 2018” với dàn văn công và “Nghệ Sĩ Ưu Tú” đến từ Việt Nam để mạnh mẽ bày tỏ thái độ trước việc lập lờ mạo danh và sự len lỏi vào Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Canada của “Các Hiệp Hội Người Việt Tại Ontario”. 
. 
- Thời gian: 11 giờ sáng Thứ Bảy, 27 tháng 1, 2018 
. 
- Địa điểm: Trước Toronto Centre for the Arts 5040 Yonge Street, North York (Hướng Bắc đường Sheppard Ave, Nam của Finch Ave) 
. 
Kính mong toàn thể quý đồng hương kêu gọi nhau tham dự thật đông đảo để cùng lên tiếng bày tỏ thái độ của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Canada, và bảo vệ Cộng đồng trước sự xâm lấn gây ra nhiều bất ổn cho đồng bào. 
. 
Thay mặt Ban Tổ Chức & Liên Hội Người Việt Canada 
Lê Thuần Kiên 
. 
Liên lạc: Anh Kiên 647-824-2830, Anh Vân 647-701-1185, anh Phòng 647-547-5540, anh Tấn 416-271-0638, 
anh Tuấn 416-721-1401, anh Thành 416-737-9883 
.
Đặng Hoàng Sơn kính chuyển.

Thư số 75a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam - Phạm Bá Hoa

Tôi chào đời năm 1930, vào quân đội Việt Nam Cộng Hòa năm 1954, chống lại cuộc chiến tranh do nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa gây ra. Trong bang giao quốc tế, quốc gia này đánh chiếm quốc gia kia, không có tên gọi nào khác ngoài hai chữ “xâm lăng”. Sau ngày 30/4/1975, lãnh đạo cộng sản Việt Nam với lòng thù hận đã đày đọa chúng tôi trong hơn 200 trại tập trung mà họ gọi là trại cải tạo, hằng trăm Bạn tôi đến 17 năm, riêng tôi là 12 năm 3 tháng. Tuy tên Quốc Gia và Quân Lực mà tôi phục vụ không còn nữa, nhưng linh hồn trong quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ vẫn nguyên vẹn trong tôi. Tôi không hận thù lãnh đạo Các Anh, nhưng tôi không bao giờ quên chuỗi tội ác mà họ đã gây ra cho Dân Tộc và Tổ Quốc từ năm 1945 đến nay! Vì vậy mà tôi vẫn tiếp nối trách nhiệm của Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, chống lại nhóm lãnh đạo Việt Cộng theo cách mà tôi có thể thực hiện được. Cũng vì vậy mà tôi chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ về Việt Nam cho đến khi quê hương tôi có một chế độ dân chủ tự do thật sự.

Các Anh là Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Xin gọi Người Lính Quân Đội Nhân Dân ngắn gọn là “Các Anh” để tiện trình bày. Chữ “Các Anh” viết hoa  mà tôi sử dụng ở đây, bao gồm từ người lính đến các cấp chỉ huy, ngoại trừ lãnh đạo cấp Sư Đoàn, Quân Đoàn, Quân Chủng, Bộ Tổng Tham Mưu, và Bộ Quốc Phòng. Là Người Lính trong quân đội “Nhân Dân”, Các Anh phải có trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc Nhân Dân, vì Tổ Quốc với Nhân Dân là trường tồn, trong khi đảng cộng sản hay bất cứ đảng nào cầm quyền cũng chỉ một giai đoạn của lịch sử, và nội dung tôi gởi đến Các Anh được đặt trên căn bản đó.

Tôi, ̣Đứa Con Người Tù “Học Tập Cải Tạo” - Lê Xuân Mỹ

https://2.bp.blogspot.com/-41qBtsAo45w/WVe7958djXI/AAAAAAAAynI/E283tWwXheMpvInqEMAK2gIxw2XRMJ7qwCLcBGAs/s640/lc3a0m-vie1bb87c.jpg

Những ngày cuối tháng Tư 1975, Sài Gòn đắm chìm trong cơn hỗn loạn. Tin tức về một cuộc chiến kết thúc bi thảm được truyền đi kéo theo một dòng người tìm mọi cách vượt thoát khỏi Quê hương. Không nhận được tin người đến đưa toàn bộ gia đình ra đi như đã hứa, tôi cùng ba và gia đình người em gái trên chiếc xe Jeep hối hả đi về Bến Bạch Đằng nơi con tàu VNTT đang ngập tràn những dòng người từ khắp nơi đổ về... Hai vợ chồng em gái lên tàu trước. Tôi và ba chần chờ sửa soạn lên sau.

Trong cái dòng người hoảng loạn, trong cái âm thanh cuồng nộ những ngày cuối cùng của tháng Tư, hai cha con vẫn còn nhìn về hướng Lăng Ông Bà Chiểu, nơi nhà tôi ở đó. Vẫn còn hy vọng mẹ và các em đến kịp để cùng đi. Phép lạ đã không xảy ra. Tàu sắp nhổ neo, mẹ và các em tôi vẫn biệt tăm. Ba bảo thôi con lên trước đi, ba đợi thêm một tí nữa, mình gặp nhau trên tàu. Trong mắt ba vẫn còn ánh lên một tia hy vọng. Nhưng tôi biết là đã hết. Thời gian không còn kịp nữa. Ba hối thúc tôi lên tàu, riêng ba không đành bỏ vợ và 8 đứa con con nhỏ dại, quyết định quay lại. Với tôi, ra đi hay ở phải là một quyết định trong chớp mắt. Nhưng sao đành bỏ lại ba một mình với khuôn mặt và cặp mắt thất thần như vậy. Tôi lắc đầu. Thế là tôi và ba quay ngược lại dòng người vẫn cuống cuồng chạy về phía bờ sông, dù con tàu đã từ từ rời bến. Cùng với hàng triệu người miền Nam Việt Nam, tôi và gia đình bắt đầu sống những tháng ngày đen tối nhất.

Vài từ nói chuyện của dân miền Nam

Bài viết ngăn ngắn nầy nhắc lại một vài tiếng nói quen thuộc miền Nam. Tiếng mình nói khi còn thơ ấu đến lúc trưởng thành, nó tiềm tàng trong cốt não, khi có dịp dở lại trang sách cũ hay vào trang mạng ngày nay, tiếng nói đó nó gợi lại đời sống kỷ niệm năm nào, khơi dậy cái đạo lý, tập tục dính liền với lời nói hàng ngày đó. Qua nhiều năm sống trên đất lạ quê người mấy ai mà đôi khi không cảm thấy mình lạc loài, bơ vơ hơn Hạ Tri Chương trong “Hồi Hương Ngẫu Thư”: “cười rằng ông đó mình ên. Quê ông đâu hả? lênh đênh xứ nầy!”. Nhắc lại lời nói năm xưa, vơi nỗi nhớ, hương tình dĩ vãng.

Bán nước, mua nước.

Mãi đến thập niên 1950 ở Saìgòn vùng Bào Sen, Chợ Quán vẫn chưa có nước máy dẫn tới nhà. Người ta xài nước giếng để tắm gội, giăt rửa hàng ngày. Còn cơm nước thì dùng nước mưa chứa trong lu, khạp, hay thùng phi để xài quanh năm. Những năm mùa khô kéo dài, mưa trễ, giếng nước trong xóm cạn vét thì dân gánh nước phong tên (fontaine) ở đường Trần Bình Trọng, trước nhà thờ Chợ Quán, mang về xài.

GÓP Ý VỚI THIẾU TƯỚNGCỘNG SẢN LÊ MÃ LƯƠNG - ĐIỆP MỸ LINH

Bất ngờ đọc được bài do Lưu Thủy – thuộc cơ quan truyền thôngVTC News – phỏng vấn thiếu tướng Cộng Sản Việt Nam Lê Mã Lương, nguyên Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Namvề sự kiện Hoàng Saxảy ra ngày 19-01-1974 giữa Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa và Hải Quân Trung Cộng, tôi muốn góp ý với thiếu tướng Lê Mã Lương.

Là một ngòi bút không chuyên nghiệp và không thích bàn luận về chính trị – nhất là vấn đề chính trị liên quan đến đảng và “nhà nước” Cộng Sản Việt Nam (C.S.V.N.). Nhưng, sau khi đọc bài Lưu Thủy phỏng vấn thiếu tướng Lương, nhận xét đầu tiên của tôi là: Thiếu tướng Lương không có luận điệu tuyên truyền thái quá cho đảng và “nhà nước” C.S.V.N.. Thiếu tướng Lương cũng mạnh dạn nêu ra và xác định rằng Trung Cộng là một đất nướclúc nào cũng nuôi ý đồ xâm lăng Việt Nam và khống chế biển Đông. Một điều nữa cũng đáng cho tôi lưu ý đến bài phỏng vấn này là: Nếu phải đề cập đến miền Nam Việt Nam/chính thể Việt Nam Cộng Hòa (V.N.C.H.) thiếu tướng Lương chỉ “đổ tội” cho chính thể V.N.C.H. một cách tương đối; như câu sau đây: “…Trong sự kiện Trung Quốc tấn công và chiếm đóng trái phép đảo Hoàng Sa của Việt Nam năm 1974 và sau này là sự kiện Trung Quốc tấn công chiếm đóng trái phép đảo Gạc Ma của Việt Nam năm 1988 cho thấy chúng ta đã sơ suất, thiếu sự đề phòng.”

Điều Gì Để Nói


bạn có điều gì để nói với mùa đông
khi đưa tay gỡ trang lịch cuối cùng năm cũ
nghĩ gì đây
đầu óc quá biếng lười
đang muốn cùng lũ trẻ xem pháo bông năm mới ?
ngoài kia
trời đón 2018 bằng gió, mưa và tuyết
tuyết thật dày Gia Nã Đại, tư tưởng đóng băng
mưa gió Âu Châu, ướt đẫm tấm thiệp mừng
dụi mắt trùm chăn nhìn đời qua cửa kiếng
Paris căn phòng nhỏ
Bruxelles những ô cửa xám màu
ánh mặt trời giấu mặt xa xôi

                      *
thói quen ngày đầu năm
suy nghĩ viễn vông
nhớ về đâu đó
nay, ông bà, cha mẹ không còn
bạn nhớ gì chăng
thoang tháng một quê hương
(văn chương cũ gọi là cố xứ)
nơi có vở kịch tuồng sân khấu
màn kết cuộc không ai biết được
đạo diễn, diễn viên thay phiên đóng vai hề
chỉ có hề là vai chính
tất cả là phụ thuộc
khán giả vỗ tay
phía sau là những thảo khấu, mặt mày hung dữ.

                      *
những người tiền sử
có sống lại cũng phải giật mình
văn thơ ngàn năm xé vụn
con người chà đạp cha ông
thản nhiên trong dốt nát
và vô cảm trong những câu vô nghĩa
thương cho những người chịu khó
ngày đêm vất vả
làm việc trong âm thầm, lãng quên
-hạt muối rơi xuống lòng đại dương biển mặn-
để quê hương không chết

                      *
                  *      *
trước khi sang năm mới
tâm can rã mệt
ánh sáng văn minh nhắc nhở ta điều gì
các lãnh tụ cũng nói vậy
chẳng hạn hòa bình nhân loại
chia sẻ giàu sang, bảo vệ môi trường,
tình thương cho những di dân
vân vân và vân vân
thoáng nghe trái tim xao động
Chúa, Phật xoa đầu
lòng tin kiên trì cho những tín đồ dõi mắt trông xa

                       *
ngày đầu năm, cỏ hoa nghe thật lạ
ta và bạn
đứng thẳng soi gương thấy bóng mình không sạch
gương dơ hay mặt mình dơ
bạn cười với ta, mỏng mơ hy vọng
thôi thì đành vậy,
diệu kỳ ngàn năm không bằng một câu nói thật
có còn hơn không
chia nhau một chút lòng trải rộng
trên phố phường gió lộng mưa sa…

thy an
01-2018

Quận Cam Đã Thay Đổi-Rồi Sao ??

Những ngày gần đây, trên mạng, người ta thấy xuất hiện nhiều bài viết lo ngại tình trạng việt cộng càng ngày càng lộng hành tại ngay nước Mỹ .Tại quận Cam, thủ đô của người Việt tỵ nạn Cộng Sản, có nhiều khuôn mặt mới không giống với chúng ta về cách sinh hoạt, lời ăn tiếng nói và nhất là lập trường chính trị, quan niệm cờ đỏ, cờ vàng…v.v. Có người còn bi quan và chủ trương thành lập một Quận Cam mới để khỏi bị nhìn thấy những điều trái tai, gai mắt. Theo thiển ý, sở dĩ có sự lo ngại này là vì chúng ta, những người Miền Nam hay Việt Nam Cộng Hòa vẫn chưa có được cái nhìn chính xác của sự việc.Chúng ta vẫn bị ràng buộc về một nước Việt Nam thuần nhất và một dân tộc tạm gọi là cùng một tổ tiên-con rồng, cháu tiên-Người viết bài này có  một cái nhìn hoàn toàn khác, và sẵn sàng gánh chịu những lời phê bình đầy ác ý vì tội quên cội nguồn, tổ tiên.
Tôi không phải là người đầu tiên trên trái đất chủ trương là cùng một ông tổ, phải mãi mãi chung sống với nhau. Xim đơn cử vài thí dụ :
Dân Do Thái và những người Hồi Giáo Trung Đông đều là con cháu Abraham.
Dân Ấn Độ và dân Pakistan là cùng một sắc dân.
Người Mỹ và người anh nói cùng một ngôn ngữ-
Người nước Úc và người Nam Phi da trắng là một chủng tộc (Gốc Anh Cát Lợi).
Người Tây Ban Nha và các người dân Nam Mỹ đều nói tiếng Tây Ban Nha.
Vậy thì việc có cùng một tổ tiên chưa chắc là yếu tố để phải ràng buộc với nhau.

Most AMAZING Recent Technology!

Hội Chợ Tết Cộng đồng Toronto và phụ cận

Thân mời quý cô bác, anh chị em dự hội chợ Tết Cộng đồng vào Chúa Nhật, 4 tháng 2, 2018 tại International Centre, 6900 Airport Road, Mississauga. Năm nay ngoại trừ các tiết mục đặc sắc hơn mọi năm, ca sĩ Mỹ tới sớm, sẽ có thêm các đoàn văn nghệ dân tộc bạn như đội trống Nhật Bản, Phi, Ấn Độ.... Sẽ có mô hình Chùa Thiên Mụ và kỳ đài tại Huế trong chủ đề "Thương Về Miền Trung". Ca sĩ Đoàn Chính sẽ hát quốc ca Oh Canada bằng tiếng Việt.... Gian hàng Thả Thơ, trò chơi Nhận Diện Quê Hương.... sẽ miễn phí với nhiều quà thưởng kỷ niệm. Xin xem poster để biết chi tiết, giá vé, địa điểm bán vé hoặc có thể email cho Hân / phôn 416 301 4851. Nhớ mua vé trước ngày 4 tháng 2 để rẻ hơn mỗi vé $10. Thời tiết dự báo hôm đó trời tốt, không lạnh.

Duy Hân

Mời bấm vào link xem 2 trang phỏng vấn/trả lời của một số đồng bào về Hội chợ, rất thích thú.

Link xem Hội Thoại với TV Việt Tiến về HCT Cộng Đồng 2018:

VBSC Phng Vn Ban T Chc Hi Ch Tết Mu Tut 2018. 
VBSC Phng Vn Các Em Thin Nguyn Viên Cho Hi Ch Tết Mu Tut 2018.

Kính thưa quý Cô bác, quý anh chị,

Năm nay LDL được chính phủ tài trợ một số tiền để tổ chức buổi Hội thoại tháng 9 vừa rồi và gian hàng LDL Tuổi Hạc trong Hội Chợ Tết Cộng Đồng sắp tới. 

LDL rất hân hạnh kính mời quý cô bác, quý anh chị tham dự sinh hoạt này để ủng hộ tinh thần cho LDL nói riêng và cộng đồng nguời Việt Tự Do tại Toronto nói chung, 

LDL xin được đài thọ:

-  Vé vào cửa Hội Chợ cho quý cô bác cao niên (trên 65 tuổi và ưu tiên cho 30 vị ghi tên trước)
-  Mời ghé thăm gian hàng LDL, cùng chụp hình với ông Đồ, với phong cảnh quê hương, cầu tre, khóm trúc ...
-  Mời gieo quẻ bói Kiều đầu năm với bà Thầy bói độc đáo của LDL - BS Tường Vân
-  Xin mời quý khách ghé dùng tách cà phê nóng, chén trà thơm, đậm đà hương vị đầu Xuân
-  Giờ trưa xin mời quý khách dùng vài món thanh đạm: bánh mì chay và mặn, bánh ú, bánh cam.

Ngày giờ:  Chủ nhật Feb. 4, 2018 từ 10 am đến 8:00 pm
Địa điểm:   International Center, Hall 5, 6900 Airport Rd. Mississauga, L4V 1E8

Xin kính mời ghi tên giữ vé vào cửa Hội Chợ với Dương Minh Châu, địa chỉ email như trên, hoặc Tel.416 410-6792  -  vui lòng để lại lời nhắn nếu chúng tôi vắng nhà.

Kính,
Minh-Châu

TNViên LDL Tuổi Hạc