Wednesday, 8 August 2018

Nguỵ Kinh Sinh: TẬP CẬN BÌNH THUA Ở CHỖ NÀO?

Tình trạng chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã rõ nét khi TT Mỹ Donald Trump công bố mức thuế đầu tiên trên trị giá 50 tỷ đôla nhập khẩu. Nhưng Tập Cận Bình đã không bận tâm và quyết định chiến đấu, đe dọa sử dụng “các vũ khí cao cấp". Khi Trump công bố áp thuế nhập khẩu 200 tỷ đôla lên TQ, người Âu châu kín đáo mỉm cười - TQ làm ra vẻ do dự, nhưng vẫn nhận các đơn đặt hàng lớn. Khi Trump nói rằng ông sẽ không ngần ngại đánh thuế tất cả 500 tỷ đôla hàng nhập khẩu từ TQ, thì hầu như mọi người trong lãnh đạo Đảng Cộng sản TQ không còn ngồi yên được nữa.

Đến lúc này, Tập Cận Bình đã thua cuộc chiến và không thể quay nguợc lại được. Liệu ông ta sẽ kết thúc sự lãnh đạo của mình theo mô hình Hoa Quốc Phong (bị hạ bệ) hay mô hình Tứ Nhân Bang (ở tù), hoặc thậm chí theo mô hình Lưu Thiếu Kỳ (bị bêu xấu và chết trong tù), đó là vấn đề mà hầu hết mọi người đang thảo luận và vẫn chưa rõ nét. Nếu Tập chịu tự phê và thừa nhận tội lỗi của mình ngay bây giờ, ông ta vẫn có thể cứu được mạng sống của mình và của gia đình. Nhưng nếu ông ta vẫn tiếp tục bất chấp đến cuối cùng, ông ta có thể chết mà không có chổ chôn.

Dân nhập cư bất hợp pháp tai California - Bản tin L.A. Times

40% các công nhân tại LA County (10.2 triệu người) đều làm việc lấy tiền mặt; và không đóng thuế. Ấy là bởi vì họ hầu hết là dân nhập cư bất hợp pháp, làm việc mà không có thẻ xanh. (Donald Trump nói rất đúng ở điểm này) Đừng quên rằng có cả dân MÍT trong số này nữa.

95% trát bắt tội sát nhân tại Los Angeles là của người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp.
75% số người trên danh sách bị truy nả tại Los Angeles là những người nước ngoài ở lậu.


Trên 2/3 số trẻ sơ sinh tại Los Angeles County là dân Mễ bất hợp pháp hưởng lợi từ Medi-Cal, tiền chi phí sinh đẻ của chúng lấy từ tiền đóng thuế của người dân.

Gần 35% các tù nhân bị giam tại các trung tâm cải huấn tại California đều có quốc tịch Mễ; họ nhập cư lậu vào nưóc Mỹ.


Trên 300,000 người nước ngoài bất hợp pháp tại Los Angeles County đều sinh sống trong các nhà để xe.

Cơ quan FBI báo cáo là một nửa trong số dân băng đảng tại Los Angeles hầu hết là dân nhập cư bất hợp pháp từ biên giới phía Nam.
Gần 60% dân cư trú tại các cơ sở của HUD (Bộ phát triển cư xá) đều là dân bất hợp pháp.

21 đài radio tại LA đều nói tiếng Spanish (của người Mễ).

Tại LA County, 5.1 triệu người nói tiếng Anh; 3.9 triệu người nói tiếng Spanish. (Hiện có 10.2 triệu người sống tại LA County).
(Tất cả 10 dữ kiện nêu trên đều được đăng ở báo Los Angeles Times)
Tỷ lệ số người nhập cư bất hợp pháp tham gia việc đồng áng, gặt hái mùa màng ít hơn 2%, trong khi 29% ăn tiền trợ cấp xã hội.
Dân nhập cư bất hợp pháp chiếm 70% mức phát triển dân số hàng năm, (và trên 90% tại California, Florida, và New York), đó là kết quả của sự nhập cư không kiểm soát. Cũng thế, 29% tù giam tại các nhà tù liên bang đều là người nhập cư bất hợp pháp.

Chúng ta đều là kẻ điên khi để cho tệ nạn này cứ tiếp tục xảy ra.


BẠN GIÚP ĐỠ BẰNG CÁCH NÀO?
Hãy sao và gởi thư này cho ít nhất 2 người khác, nếu được 100 người thì càng tốt. Đây chỉ là sự kiện ở một tiểu bang thôi ... Nếu điều này không mở được mắt của bạn thì không còn gì có thể mở được nữa, và bạn tự hỏi tại sao bà Nancy Pelosi lại muốn các dân nhập cư bất hợp pháp này đi bỏ phiếu !

Lằn Roi Tháng Tám - Bạch Liên

lanroi

Ln Roi Tháng Tám 
 
Lằn roi tháng tám mang hè tới
Ánh nắng vàng phơi phới mừng vui
Ve sầu thiêm thiếp ngủ vùi
Bao tà áo trắng ngậm ngùi chia tay
*
Đời gãy khúc sang hai lối rẽ
Rời học đường ta sẽ ra sao?
Có ai biết trước ngõ nào
Hoa thơm trải thảm hay vào vòng xoay
*
Đời lẩn quẩn chân tay quần quật
Có khác gì con lật đật đâu
Kiếm cơm manh áo từng ngày
Chạy theo con sóng cuốn xoay theo đời
*
Hè tháng tám rong chơi nàng Hạ
Nắng cháy người tàn tạ dung nhan
Phơi lưng cho mặt trời loang
Mồ hôi tắm mặn, đời còn gì vui
 
 

Bản Đồ Việt Nam Từ 2300 Năm Trước Đến Nay Chưa Từng Ai Biết

Đại Hội Thánh Mẫu Missouri 2018 Anh Là Ai? Việt Nam Tôi Đâu? Trúc Hồ - Việt Khang - Nguyên Khang - Mai Thanh Sơn

Hình chụp Cắm trại - August 2018 Camping


Camping Aug 2018, Pinery  (3 pages, 207 pictures)
Trại Hè Yêu Thương

Khoảng gần 20 năm nay, năm nào nhóm chúng tôi gồm gia đình và thân hữu cũng đi cắm trại với nhau vào dịp cuối tuần Civic Holiday đầu tháng 8 hay Labor Day đầu tháng 9. Chúng tôi rất thích cắm trại dù thiếu thốn tiện nghi, có khi bị muỗi cắn, bị mưa… Nhớ hồi còn bé, được đi cắm trại với nhóm Thiếu Nhi Thánh Thể của nhà thờ hay trường học ở Việt Nam, thích ơi là thích. Sang Canada thì nhiều năm trước cũng có đi cắm trại thêm với nhóm Thăng Tiến Hôn Nhân gia đình, lần nào cũng có nhiều kỷ niệm đẹp.

Năm nay nhóm chọn Pinery Provincial Park, thành phố Grand Bend ở gần Sarnia để tụ họp. Pinery hơi xa Toronto, cách khoảng 3 tiếng lái xe, nhưng rất lớn, cảnh đẹp với nhiều cây xanh và đụn cát trắng, bờ hồ trong xanh nước ấm và được cho là một trong 10 nơi đẹp nhất trên thế giới để ngắm cảnh hoàng hôn khi mặt trời lặn. 

Với riêng tôi, cảnh đẹp thì càng tốt, nhưng quan trọng hơn cả là giờ phút quay quần bên gia đình, bạn bè chia sẻ những câu chuyện vui, cùng nhau chơi trò chơi, ăn uống, ca hát…. 

Năm nay nhóm cắm trại tổng cộng trong 3 ngày với hơn 100 người, thức ăn thì khỏi nói không biết bao nhiêu món, Tây Ta Tàu Pháp Canada… đầy đủ. Nào là mắm chưng, canh bầu canh mướp, thịt kho trứng, pizza hotdog, bắp luộc bắp nướng, thịt nướng nem nướng, gỏi cuốn, spaghetti, hoành thánh mì, bánh bò bánh chuối, bánh khoai mì nướng, khoai lùi tro, bánh nhúng chiên tại chỗ, thạch, trái cây… ôi chu choa kể không hết. Nhưng đặc biệt hơn cả là nửa con bò thật to để nướng trui và nấu phở. Tôi phục các bạn trẻ nhóm Niagra Falls, chịu khó đi nông trại mua bò, chuẩn bị chu đáo. Ngồi bên bếp nóng, bia rượu đầy đủ, nướng nguyên cái đùi bò rồi xắt lát ăn dần nóng hổi, ngon hết biết. Phần xương còn lại thì các em nấu một nồi phở thật to, thơm ngon không thua gì phở tiệm. Mấy năm trước nhóm này quay nguyên con heo, hay nướng cả con cừu, vừa thổi vừa ăn chưa từng thấy ở nơi khác. Buổi tối thì có cháo gà, râm ran chuyện cười, ca hát đủ loại nhạc. Các cháu trẻ thì hát nhạc Canada, Mỹ, người lớn thì từ tiền chiến thính phòng tới nhạc bolero, tới nhạc đấu tranh, bài “Đời tôi cô đơn nên yêu ai cũng cô đơn”, “Tình ca người trinh nữ tên Thi” mà chúng tôi hát hợp ca thật rập ràng! Nhóm có 2 tay đàn guitar, các tay trống gõ thùng thật nhịp nhàng, nhưng đàn sĩ đã “warning” trước bài nào đổi “gam” nhiều quá thì phải “xếnh xáng” thôi nhé!

Sáng Chúa nhật chúng tôi đi nhà thờ gần đó với hơn 40 người, nhà thờ nhỏ xíu nên cha xứ phải chia sẻ trong lúc giảng là ngài cảm thấy “overwhelmed’ vì hôm nay nhà thờ đông đặc biệt. Chúng tôi cũng có mời cha và gia đình người trong ban Hành Giáo ghé trại chơi, nhưng cuối cùng họ bận không tới được. 

Thật may mắn 3 ngày trời rất đẹp không mưa, không muỗi mòng, nằm võng nghe tiếng ve kêu inh ỏi cảm giác thật đặc biệt. Tôi không chắc đây có phải là tiếng ve không nên hỏi bạn, người bạn trả lời rành rẽ: Đúng là ve, nhưng tiếng kêu hơi khác ve Việt Nam một chút vì ve này hát tiếng Canada!

Ba ngày trại hè rồi cũng qua mau, chúng tôi ra về trong niềm nuối tiếc, quyến luyến và gần gũi nhau hơn. Cũng nhờ nhóm cắm trại này mà chúng tôi thân nhau hơn, hiểu thêm và thực hành thêm về sự quan tâm, chia sẻ, nhường nhịn, học cách nấu ăn…. Các cháu cũng được cơ hội biết nhau, chơi thể thao, vui với nhau và gần gũi với người lớn hơn. Tạ ơn Trời, cảm ơn tất cả mọi người đã hy sinh, đóng góp để có những ngày trại Yêu Thương đầy tràn ý nghĩa và niềm vui.

Camping - Selkirk Provincial Park 2016

Vài đoạn phim về Đại Hội Thánh Mẫu Missouri 2018 / Đức Giáo Hoàng Phanxicô mang khăn quàng Cờ Vàng

Mẹ Đoái Thương Xem Việt Nam

Mỹ đã nghiên cứu, bào chế thành công vaccine chống ung thư - VietBF.

Ung thư! Căn bnh thế k mà hin nay trên thế gii có nhiu người mc phi.  Đây là ni băn khoăn ca các nhà Khoa hc. Sau mt thi gian nghiên cu thử nghim, mi đây các nhà Khoa h Đi hc Stanford, Mỹ, đã nghiên cu, sn xut thành công “vaccine ung thư”, khiến nhân loi đng trước tương lai tươi sáng trit đ chiến thng căn bnh nan y này.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1255152&stc=1&d=1533288327

         Các nhà Nghiên c
u đã giành được thành qu tuyt vi gây bt ngờ, khi thử nghim đi vi chut: sau khi tiêm vaccine, các tế bào ung thư trong cơ th nó hoàn toàn biến mt, không nhng thế, loi vaccine này còn có tác dng đi vi nhiu loi ung thư khác nhau na. Các tài liu liên quan đến công trình nghiên cu này đã được đăng trên Tp chí “Science Translational Medicine”.