Saturday, 12 October 2013

Khi Người Dân Hết Sợ Là Lúc Cộng Sản Hết Thời - Trần Mộng Lâm

Tất cả các chế độ độc tài đều dựa trên sự sợ hãi của người dân bị trị. Làm cho người ta sợ, đó là bí quyết của họ.

Cộng Sản là bực thầy trong việc vận dụng bảo bối này để nắm quyền. Hồi sau 1945, họ thủ tiêu các người dân lành, bằng cách cột đá vào cổ, cho trôi sông, làm các thây ma trôi nổi lều bều trên mặt nước. Trong cải cách ruộng đất, họ bầy ra cảnh đấu tố, rồi đem chôn sống các nạn nhân. Chúng ta lầm tưởng rằng họ muốn làm cách mạng, nâng đỡ giai cấp nghèo, và trừng phạt những người xưa nay vẫn ăn trên ngồi chốc. Chúng ta lầm tưởng rằng cụ Hồ không dè sự việc đi đến chỗ quá trớn như vậy.
Chúng ta lầm hết.

Mục đích của các cuộc giết người đó là chỉ để tạo ra một nỗi sợ trong lòng người dân. Giết để cho người ta sợ.

Sợi Dây Chuyền - Phan Hạnh

 
Về đến Sài Gòn, đêm đầu tiên Quỳnh Lan và tôi dùng bữa ăn tối trong khách sạn Park Hyatt nằm nơi góc đường Hai Bà Trưng và Cao Bá Quát với một cặp bạn mới cùng chuyến đi tour là Diệu Hằng và Thiện. Thiện là một nha sĩ và Diệu Hằng trông coi việc nhà, cai quản một ngôi biệt thự đồ sộ của họ ở Houston Texas.
 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ NGÀY 12.10.2013 Tâm Thư chỉnh đốn và trang nghiêm Giáo hội của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ


PHÒNG THÔNG TIN PHẬT GIÁO QUỐC TẾ
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo
Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
BP 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France)
Tel.: Paris (1) 45 98 30 85<br>
Fax : Paris (1) 45 98 32 61
E-mail : pttpgqt@gmail.comPHÒNG THÔNG TIN PHẬT GIÁO QUỐC TẾ
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo
Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
E-mail : pttpgqt@gmail.com

THÔNG CÁO BÁO CHÍ NGÀY 12.10.2013 Tâm Thư chỉnh đốn và trang nghiêm Giáo hội của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ gửi đến Đại hội Thường niên Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ, tổ chức tại chùa Thích Ca Đa Bảo, Tp Los Angeles, Hoa Kỳ, ba ngày 11, 12, và 13.10.2013 


2013-10-12 | | PTTPGQT

PARIS, ngày 12.10.2013 (PTTPGQT) - Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ vừa gửi đến Đạo hữu Võ Văn Ái bức Tâm Thư quan trọng về việc chỉnh đốn và trang nghiêm Giáo hội để mang sang cho Đại hội Thường niên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ, tổ chức tại Chùa Thích Ca Đa Bảo, thị trấn Reseda, thành phố Los Angeles, tiểu bang California, Hoa Kỳ, trong ba ngày 11, 12 và 13.10.2013.

Dưới đây là toàn văn bức Tâm Thư, quý liệt vị cũng có thể nghe tiếng Đức Tăng Thống tuyên đọc Tâm Thư này trong chương trình Đài Phật giáo Việt Nam phát về Việt Nam tối thứ sáu 11.10.2013.