Sunday, 12 January 2014

BS Nguyễn Hy Vọng Tết là gì? Sưu tầm & tản mạnphoto:ykhoahuehaingoai.com
BS Nguyễn Hy Vọng
Tết là gì?
Sưu tầm & tản mạn


Thủy Quân Lục Chiến VNCH bắt sống quân Trung Cộng tại Hoàng Sa năm 1959

Hầu hết chúng ta chỉ biết đến trận hải chiến Hoàng Sa xẩy ra vào tháng 1/1974  giữa Hải Quân VNCH và quân Trung Cộng, nhưng ít ai biết là 15 năm trước đó, tháng 1/1959, đã có một trận đánh giữa Thủy Quân Lục Chiến VNCH  và quân Trung Cộng ở Hoàng Sa. Nói cho chính xác hơn là sau khi thủ tướng CSVN Phạm Văn Đồng ký công hàm dâng quần đảo Hoàng Sa cho Trung Cộng thì Trung Cộng  đã đem dân quân đến thiết lập cơ sở tại đây, nhưng chúng đã bị TQLC/VNCH đánh đuổi và bắt sống. Người chỉ huy trực tiếp cuộc hành quân này là Trung Úy Cổ Tấn Tinh Châu, ĐĐT/ĐĐ.3/TĐ.2 TQLC. Năm 1963, Đại úy Cổ Tấn Tinh Châu là Tiểu Đoàn Trưởng TĐ.2/TQLC và sau này ông là Thiếu Tá phụ tá CHT trường Võ Bị Quốc Gia VN. Sau đây là bài viết của Mũ Xanh Cổ Tấn Tinh Châu.
 
Chiếm Lại Đảo DUCAN
 

10 loại thuốc có thể gây mất trí nhớ

Mất trí nhớ là một triệu chứng đánh lo ngại, nhất là đối với người cao niên chúng ta vì có thể là dấu hiệu báo trước của bệnh Alzheimer. Thế nhưng thực tế mất trí nhớ đôi khi cũng chỉ là do tác dụng phụ cũa một số thuốc.

Hầu hết chúng ta đều có thể đã nghe thấy nói là nghiện rượu hay ma túy, hút thuốc lá nặng, bị thương ở đầu, đột qụy, mất ngủ, căng thẳng nghiêm trọng, thiếu vitamin B12, và bịnh hoạn như lú lẫn (Alzheimer)và trầm cảm có thể làm giảm trí nhớ.
Thế nhưng nhiều người trong chúng ta không ý thức được là có nhửng  thuốc thường được kê toa cũng có thể ảnh hưởng tới trí nhớ. Dưới đây là 10 loại thuốc đứng đầu trong danh sách những thuốc có rủi ro giảm trí nhớ

Điềm xấu cho ông Phạm Quý Ngọ - J.B Nguyễn Hữu Vinh (RFA)

Chưa rõ dưới sự lãnh đạo “tuyệt đối sáng suốt của đảng”, thì ông Thứ Trưởng, Thượng tướng Công an Phạm Quý Ngọ có thoát được cái vụ “bị lộ” do Dương Chí Dũng khai trước tòa là đã nhận hối lộ cả triệu rưỡi đola rồi báo cho tội phạm chạy trốn, kèm theo cái lệnh “Khởi tố vụ án hình sự tại Tòa” hay không. Chuyện đó còn chờ xem vở diễn sẽ đưa ra những vai nào và sẽ được hướng về đâu? Kết quả phụ thuộc phần lớn vào thế, lực của mỗi bên trong ván bài cuối.
Thượng tướng Phạm Quý Ngọ
Thượng tướng Phạm Quý Ngọ
Bởi ở Việt Nam, dân gian ai cũng biết rằng Công Lý chỉ là một vai hề.
Nhưng đó là đề tài râm ran, bàn tán sôi nổi mấy hôm nay. Người này thì cho năm Ngựa chưa đến mà ông Ngọ đã vướng hạn. Kẻ khác thì bảo là chẳng có hạn hán lũ lụt gì, chỉ có điều là ăn nhiều thì chướng bụng, tàn độc lắm có ngày mang oán thù, dã man nhiều có ngày mang họa… Dường như người đời tổng kết rằng đó là quy luật rằng “Ăn mặn thì phải khát nước”. Xưa thì chờ đến đời con mới “khát nước” nhưng nay thì “Nhãn tiền”.

Cuối năm Tỵ nhắc chuyện Rắn - Phan Hạnh

Tổng kết, trong năm Quý Tỵ 2013 có vài chuyện liên quan đến loài rắn gây được sự chú ý của người hay tò mò những tin lạ. Tin lạ nhất và cũng là tin khó tin nhất lại mới xảy ra gần nhất: bé gái người Thái nửa người nửa rắn!
 
1.
Theo tin từ địa chỉ mạng http://worldnewsdailyreport.com/thailand-snakegirl-attracts-crowds-of-pilgrims-and-tourists/ đăng ngày 06 tháng 01 năm 2014, bé gái 8 tuổi người Thái ở Bangkok tên Mai Li Fay đang thu hút rầm rộ sự hiếu kỳ của khách du lịch. Họ chỉ muốn đến để có cơ hội nhìn thấy tận mắt và để có thể chạm tay vào thân thể nửa người nửa rắn của em.

BÁO MAI: Người cô ruột của Kim Jong Un đã qua đời


image
Bà Kim Kyong Hui được xem là một nhân vật chủ chốt của chế độ độc tài, bà là em gái ruột của ông Kim Jong Il, cựu lãnh đạo Bắc Hàn và là cha của Kim Jong Un. Bà đã không xuất hiện kể từ ngày 10 tháng Chín, lần cuối cùng người ta nhìn thấy bà là khi bà đến dự một buổi hoà nhạc cùng với vợ chồng của Kim Jong Un.

image
Bà Kim Kyong – Hui, 67 tuổi, là vợ của ông Jang Song – Thaek, người đã bị Kim Jong Un ra lệnh xử tử gần một tháng trước, đã qua đời. Nguyên nhân cái chết của bà được phương tiện truyền thông Bắc Hàn đưa tin là do tự tử hoặc bị đau tim.

Trước đây đã xuất hiện những đồn đoán về sức khỏe của bà Kim Kyong Hui, đặc biệt sau vụ xử tử của chồng bà vào ngày 08 tháng 12 vừa rồi, những tin đồn về tình trạng sức khoẻ của bà càng trở lên mạnh mẽ.

Mắm khủng Ba Đình qua lá bài Dương Chí Dũng

Minh Dân (Danlambao) - Hệ thống chính trị của ta rất nhiều hũ mắm thối, có điều là bịt hũ nào và cho ngửi hũ nào. Sáu trăm bánh heroin cất cánh từ TSN cũng là một hũ mắm thúi, nhưng nhờ bịt kín nên không còn nghe mùi thum thủm nữa. Không biết nước bạn đã hủy lô hàng này chưa, nhục nhất là người ta mời sang nhận lại đem về rút kinh nghiệm. Phát tán một lượng khổng lồ chất trắng chết chóc ra ngoài cư dân hành tinh mà nghe sao bình thản quá, đảng không nhận trách nhiệm, chính phủ coi như vô trách nhiệm, hải quan và cảng hàng không thì tuyên bố kiểm tra mắm đúng quy trình. Hệ thống chính trị cho tắt bếp luôn, tức là không được nhắc lại một câu chuyện... không nhỏ.

QUỐC SỬ KHẢO ĐÍNH - Trần Lam Giang

Lời giới thiệu: Biên khảo này gồm 3 phần, được hoàn tất tháng 12 năm 2013. Phần I và II đã được giáo sư Trần Lam Giang đưa ra trong 2 buổi thuyết trình ngày 14 tháng 7 và 17 tháng 11 năm 2013 do hội Ái hữu Cựu Học sinh Bưởi-Chu Văn An Nam California tổ chức tại Westminster, California, dưới chủ đề “38 năm nhìn lại” với 5 diễn giả là các giáo sư Trần Huy Bích, Phạm Cao Dương, Trần Lam Giang, Lưu Trung Khảo và Nguyễn Xuân Vinh.


I. QUỐC HIỆU VIỆT NAM
Năm Nhâm Tuất (1803), chúa Nguyễn Phúc Ánh tức vị, sai sứ sang Tầu cầu phong với quốc hiệu Nam Việt.
Thanh triều không chấp thuận, muốn giữ nguyên tên An Nam, viện lẽ Nam Việt là quốc hiệu thời Triệu Vũ đế, gồm cả Đông Tây Việt (Quảng Đông và Quảng Tây).
Vua Gia Long 3 lần dâng thư biện giải. Sau đó cho biết nếu vua nhà Thanh không chấp thuận thì không thụ phong nữa.
Vua Gia Khánh nhà Thanh không muốn hai nước trở thành đối nghịch, bèn dùng quốc hiệu Việt Nam phong cho vua Gia Long với ý nghĩa giòng giống Việt ở Nam Giao.
Tháng 2 năm Giáp Tý (1804), vua Gia Long thụ phong với quốc hiệu Việt Nam.
Nếu Việt Nam chỉ là quốc hiệu do Thanh triều ban cho Gia Long thì đó là một quốc hiệu làm hoen ố lịch sử, làm nhục nhã quốc dân.
Nhưng, không phải chỉ là như vậy. Sử sách của ông cha để lại, cho biết Việt Nam là quốc hiệu đầu tiên của nước ta, nổi chìm qua nhiều thế hệ, thấm vào máu huyết, gắn liền với tình yêu tổ quốc.

ĐẤT NƯỚC ĐÃ CÓ BAO GIỜ KHỐN NẠN NHƯ THẾ NÀY CHĂNG? - Nguyễn Thu Trâm

Tội Ác Hồ Chí Minh và Đảng Cộng Sản Việt Nam
Nói đến tội ác của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt nam thì chắc chắn là ‘Trúc Nam Sơn không ghi hết tội, biển Đông Hải không rửa sạch mùi tanh hôi’ cho nên trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chỉ nêu lên những cái khốn nạn mà Hồ Chí Minh và thuộc hạ đã mang đến cho đất nước, cho dân tộc Việt nam kể từ khi Hồ Chí Minh thừa lệnh của đệ tam quốc tế, du nhập chủ nghĩa cộng sản về Việt nam để mang đến cho muôn dân Việt nam vô vàn những nỗi đau thương tang tóc.

Trung Cộng Quá Ác Độc - Vi Anh

Icon_Biển Đông_Đường Lưỡi Bò1


Dù đã có sách viết “Chết vì Trung Quốc” do nhiều đồ ăn, thức uống độc của TC. Dù đã đọc tin Trung Cộng có chương trình gọi là du lịch trị bịnh ghép gan, thận rẻ và nhanh bên TC. Nhưng khi thấy tin Pháp Luân Công, nhiều thành viên bị bị TC bắt, giam, ấy nội tạng để ghép cho người ngoại quốc, một kỹ nghệ kiếm tiền tán tận lương tâm ở TC. Và tổ chức có tính quốc tế Hoà Bình Xanh, Greeen Peace tố cáo kỹ nghệ dệt may quần áo cho trẻ em ở TC chứa chất độc, xuất cảng giết hại những đầu xanh vô tội – ai người biết mà không kêu trời. Trời ơi sao mà TC quá ác độc vậy!

DŨNG XẢ MÂU PHÁ ĐẢNG? - NGUYỄN NHƠN  
Ngày 7 tháng giêng, 2014, đứng trước pháp đình Hà Nội, Dương Chí Dũng tử tội trong vụ Vinalines, thình lình ném ra quả bom  mắm tôm đáng giá một triệu rưởi đô la xanh Mỹ nhằm vào mặt thứ trưởng côn an thượng tướng Phạm Quý Ngọ. 

Lại còn khai tiếp văng miểng vào trùm sò tối cao côn an, Đại tướng Trần Đại Quang, bộ trưởng côn an.
 
Người ta rất ngạc nhiên khi thấy Đại diện Viện Kiểm sát tối cao mau lẹ đề nghị Hội đồng xử án khởi tố nội vụ. Và ngay hôm sau, Chiều ngày 8 tháng 1 năm 2014 Thẩm phán Trương Việt Toàn thay mặt cho Tòa án Nhân dân Hà Nội và Hội đồng xét xử đã công bố quyết định khởi tố vụ án “ Phạm Quý Ngọ “.
 

Câu chuyện về HỌA & PHÚC

Họa và phúc tương sinh với nhau và sự chuyển hóa này khó mà lường trước được. Họa là gốc của Phúc, Phúc là gốc của Họa. Họa – Phúc luân chuyển và tương sinh. Dưới đây là một vài câu chuyện nói về điều này.  

alt

Có một vị quốc vương, khi ra ngoài đi săn không may bị đứt một ngón tay, mới hỏi vị đại thần thân cận nên làm thế nào? Đại thần nói với giọng lạc quan, nhẹ nhõm: “Đây là việc tốt!” Quốc vương nghe vậy giận lắm, trách ông hí hửng khi thấy người khác gặp nạn, vì thế ra lệnh nhốt ông vào đại lao.
 
Một năm sau, quốc vương lại ra ngoài đi săn, bị thổ dân bắt sống, trói vào đàn tế, chuẩn bị tế thần. Thầy phù thủy đột nhiên phát hiện quốc vương khuyết mất một ngón tay, cho rằng đây là vật tế không hoàn chỉnh, bèn thả quốc vương ra, thay vào đó viên đại thần tùy tùng làm vật hiến tế.