Friday, 28 February 2014

Chiến Dịch Tháng 4 Đen 2014

Kính thưa quý bà con đồng hương
Nhìn những chiếc thuyền mong manh như thế này mà bà con đã liều mình bỏ nước ra đi ,cũng vì không thể sống chung với CS, cũng vì hai chữ TỰ DO.
Ra đi là chấp nhận mười chết một sống , làm mồi cho cá , cho hải tặc. Ấy thế mà bây giờ bà con quên rồi sao?
Bà con về VN , gởi tiền và yểm trợ cho VN, vô tình bà con tiếp sức cho tội ác của CSVN tiếp sức cho việc độc tài cai trị lâu dài của tà quyền CS. Vô tình bà con làm cho dân lành vô tôi càng ngày càng đói khổ thêm , cướp giựt càng nhiều hơn , phụ nữ VN bị bán ra ngoại quốc nhiều hơn - và mọi thứ càng tồi tệ hơn

Tháng tư đen là tháng đau thương nhất đó bà con , chúng tôi thiết tha kêu gọi bà con

KHÔNG ĐI, KHÔNG GỞI , KHÔNG YỂM TRỢ CHO VN TRONG THÁNG TƯ ĐEN 2014
Doanhdoanh

“Không còn đảng, không còn mình” và “Không còn đảng, mình vẫn còn”

Cán bộ, đảng viên đảng cộng sản Việt Nam và đặc biệt công an nổi chìm chọn cách nào?

be5a2-a1

Nguyễn Hùng
Trong thời gian vài năm gần đây tại các nước còn bám vào thể chế độc tài chuyên chính dưới bất cứ chủ thuyết hay chiêu bài nào hay lý do nào: cộng sản vua chúa cha truyền con nối như Bắc Triều Tiên-Kim Jong Un; cộng sản mèo trắng miêu đen như Tàu; cộng sản rễ mía râu xồm như Cuba-Fidel Castro; độc tài quân phiệt như Tunisia- Ben Ali, Ai Cập-Mubarak, Lybia-Gaddafi, Syria-Assad, Miến Điện-Thein Sein; độc tài mafia hậu cộng sản như Ukraine-Viktor Yanukovych, Nga-Putin… đã nở rộ phong trào toàn dân xuống đường đấu tranh trong ôn hòa giành lại quyền tự do dân chủ, quyền con người.

VIỆT KIỀU CHÚ Ý: ĐẢNG VẸM PHÁT " PHIẾU TỐ GIÁC TỘI PHẠM" - TRƯƠNG MINH HÒA

Mới đây dân ở quận 4, thành phố mang tên con khỉ đực Hồ Chí Minh vừa được công an đến tận" hộ" phát một mẫu đơn gọi là:" Phiếu tố giác tội phạm", trong đó có tội danh vu vơ, chụp mũ: "-kích động, nói xấu chế độ- Vận động khiếu kiện tập thể".

    Đây là bài học cũ mà đảng Vẹm cộng từng áp dụng thành công trong việc kiểm soát, khủng bố nhân dân, gây nghi kỵ lẫn nhau…đó là những:" mục đích yêu cầu" theo chính sách cai trị tàn độc, nhằm vu cáo, tố giác và đấu tố những thành phần mà đảng coi là" đáng quan ngại" để dập tắc mầm mống chống đảng.

    Hầu hết các nước bị cộng sản áp đặt chế độ độc tài đều áp dụng lối tố cáo lẫn nhau để đảng biết được những ai có tư tưởng" phản động" và đồng thời cũng trấn áp, đe dọa nhân dân, khi ai bị tố cáo, dù là oan ức hay bị thu thù cũng đều được hưởng chung chính sách trước sau như một" thà giết lầm hơn tha lầm".

XIN ĐỪNG NÓI VỚI TÔI: "HOÀ HỢP VÀ HÒA GIẢI"

Saigon 1988 - Đón người thân "học tập cải tạo"(!) từ miền Bắc trở về tại ga Saigon.

  
Người về sau 13 năm tù "cải tạo" ở miền Bắc: Ngày đi tóc vẫn còn xanh, nay về tóc râu đã bạc, hom hem trong bộ áo tù màu xám. Người vợ sau 13 năm gian khổ mỏi mòn, tóc cũng đã hoa râm, răng cũng rụng dần nhưng vẫn còn chút xuân sắc của một thời mệnh phụ. Người con, cằn cỗi với tháng năm trong một xã hội phân biệt đối xử vì cha anh là tù "cải tạo", nức nở ôm tay cha già, sau anh là em anh cũng đang lau nước mắt.
  
Những giọt nước mắt này phải chăng để mừng đời "giải phóng" hay ứa ra từ nỗi đớn đau của những người "thua cuộc?"

Bạn có thể quên vì bạn chưa sống với "người" Cộng Sản.
Anh có thể quên vì anh ở nước ngoài từ 1975.
Em có thể quên vì em sanh ra sau 1975.

Nhưng tôi, tôi không quên được dù tôi muốn quên đi. Bức hình này làm tôi ứa nước mắt mỗi khi nhìn. Ở đó tôi thấy thân phận bạn bè tôi, đồng đội tôi,vợ con tôi và bản thân tôi của một thời dĩ vãng.

Chỉ vì tôi là người trong cuộc!

LÁ THƯ GỬI BẠN - Phạm Gia Đại

Khi tôi viết dòng chữ này thì anh đã không còn trên cõi đời này nữa, anh đã ra đi thanh thản và nhẹ nhàng lúc một giờ sáng ngày 27 tháng Hai năm 2014 như trong giấc ngủ của chuyện cổ tích. Anh đã ra đi bỏ lại bạn bè và những người thân thương tiếc anh, nhưng anh đã được an ủi vì mình từ giã cuộc đời đầy thương đau này trong vòng tay những người thân và bạn bè. Hai năm vừa qua, với các phương tiện y tế tối tân của Hoa Kỳ và trong sự chăm sóc thương yêu của người vợ hiền và gia đình, anh cuối cùng đã buông tay thực sự bởi vì anh chưa hề buông tay bao giờ trong quãng đời tù tội đầy hãi hùng của mình trong các trại giam của cộng sản suốt mười bẩy năm trời đằng đẵng. Anh là Lê Văn Hoan, một Thiếu Tá Cảnh Sát đặc biệt trong ngành Cảnh Sát Quốc Gia VNCH trước năm 1975.

Chuyện Mới Nhất từ Ukraine

"37 tỷ đô đã bốc hơi dưới tay Yanukovich"

Tân thủ tướng Ukraina hôm thứ Năm (28/2) cho biết các khoản cho vay trị giá 37 tỷ USD đã mất tích khỏi ngân khố quốc gia dười thời Tổng thống Viktor Yanukovich, đồng thời cảnh báo rằng các biện pháp không phổ biến là cần thiết để cứu vãn nền kinh tế.Ukraina, ngân khố, Yanukovich
Tổng thống bị lật đổ Yanukovich
Với đồng Hryvnia rơi tự do và những mối lo ngại về mức độ dữ trự ngoại tệ thấp tăng lên, ông Arseny Yatseniuk cho biết đất nước này rất cần vay vốn từ Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF).
Số tiền bị mất tích mà ông Yatseniuk đề cập tới trong một bài phát biểu trước quốc hội là một bất ngờ lớn, mặc dù người dân Ukraina đã biết tới lối sống xa hoa và lãng phí của Yanukovich, trong đó có một dinh thự sang trọng ở ngoại ô Kiev.

Một Người Việt Cao Niên Đã Viết Về VN Hiện Tại


Một người Việt cao niên đã viết về VN hiện tại. Ai có ý định về VN sống hưu , xin đọc bài này
Sau đây là chi tiết 10 điều căn bản :

  1. Tài chánh      
  2. Tình nghĩa đồng bào         
  3. Anh em, bà con, Con cháu                   
  4. Thời tiết            
  5. Thức ăn          
  6. Y tế            
  7. An ninh            
  8. Môi trường           
  9. Luật pháp         
10. Chính trị 

Cách đây 12 năm, lúc tôi được 49 tuổi, đã xa đất nước VN được 24 năm, khi nghe tin chính phủ Cộng sản đổi mới chính sách, quên hết hận thù, gọi Việt kiều ngoại là khúc ruột ngàn dặm, bỏ qua quá khứ, hướng về tương lai, đoàn kết một nhà (!)…Lúc đó tôi cũng như rất nhiều người Việt tha hương so sánh một vài điều về tài chánh, về vật giá, về tình ruột thịt, bà con giữa xứ Mỹ và xứ mình, nên cũng rất là “hồ hỡi”…nhưng quên đi mất nhiều chi tiết quan trọng mà mình ở đất Mỹ không thấy được những cái sự việc khác rất thực tế đang xảy ra ở VN. Sau 2 lần về thăm lại VN năm 2000 và năm 2007 cùng với nhiều tin tức về vô số vấn đề …nhưng chỉ ghi nhận trung thực trong 10 vấn đề nêu trên thì thấy phần lớn là xấu, nhất là vấn đề y tế, an ninh, luật pháp, nên: Tôi đã bỏ hẳn ý định về VN để nghỉ hưu.

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 28-2-2014

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta
Ngày 24 tháng 2 năm 2014
Bạn ta,
Tuần qua, thành ủy Hà Nội đã tổ chức một cuộc hội nghị để thảo luận việc tái tạo nét thanh lịch cho thành phố này, cái nét thanh lịch mà nhiều người cho rằng đang mất đi, và nếu không tìm cách xây dựng lại, những nét đẹp của Hà Nội sẽ vĩnh viễn biến mất.
Không thơm cũng thể hoa nhài
Dẫu không thanh lịch cũng người Trường An
Hai câu này từ nhiều năm nay vẫn được người Hà Nội dùng để nói lên sự tự hào về con người và nét thanh lịch, tử tế, văn hóa, văn minh của người dân thủ đô mặc dù Trường An không phải là Hà Nội. Trường An là Hoa Lư cũ được vua Lý Thái Tổ đặt tên lại. Và trong dân gian, từ rất nhiều năm, người Hà Nội khi nói về nét đẹp của Hà Nội, đã coi Trường An là Hà Nội luôn.