Monday, 9 September 2013

Ai thống trị Việt Nam ngày nay Đảng Cộng sản hay là Hán Ngụy ? - Stephen B. Young


Chó Ba Đình
Chó Ba Đình
 
 
Có một tổ chức hiện nay cai trị Việt Nam từ Lạng Sơn đến Cà Mau như là vua chúa  Phong kiến ở Tàu hay ở Âu châu thời Trung cổ . Một bộ máy võ trang tập trung các quyền hành lớn trong tay; không được dân bầu lên, và dân tuyệt đối không có quyền kiểm soát hay phê bình. Tổ chức này mang tên là “Đảng Cộng Sản Việt Nam”.
 

Tưởng Nhớ Nguyễn Chí Thiện


Tưởng Nhớ Nguyễn Chí Thiện  

Video: Bài phát biểu của Nhà văn Trần Phong Vũ
nhân ngày giỗ 100 ngày của thi sĩ Nguyễn Chí Thiện:

GÀ QÚY PHÁI - Lê Văn

Tôi vốn yêu thích rượu vang Pháp nên rất quen thuộc với hệ thống kiểm soát nhãn hiệu do chính phủ Pháp quy định, theo đó chỉ những thứ rượu nào sản xuất ở những vùng nổi tiếng là làm rượu ngon mới được dùng địa danh của vùng đó để ghi trên nhãn hiệu, kèm theo hàng chữ “Appellation d'Origine Controlée” hoặc viết tắt là AOC.


Mục đích của hệ thống kiểm soát này là để đảm bảo cho khách tiêu thụ khỏi mua lầm phải những thứ rượu xoàng nhưng mạo danh những khu vực địa dư nổi tiếng. Tôi cứ tưởng hệ thống kiểm soát chặt chẽ này chỉ áp dụng cho rượu vang mà thôi.

Chuyện về Đinh Nguyên Kha

Thùy Linh - Từ ngày vụ án Uyên - Kha xảy ra, tình cờ mà mình quen chị Kim Liên, mẹ của Kha. Thỉnh thoảng nhắn nhe động viên chị, nhất là những khi chị ốm đau, bệnh tật do nghĩ ngợi nhiều về chuyện của Kha. Từ một người nông dân chân chất, hiền lành, chị bỗng người thành thạo với những mảng, miếng, luật lệ, phương tiện truyền thông... để tìm mọi cách cứu con. Từ mảnh vườn nhà, chị kết nối với thế giới bên ngoài bằng mọi cách có thể có được, hòng thông tin về anh em Uy – Kha đang bị cô lập trong trại giam. Gần năm nay Kha vẫn đang bị công an Long An dùng mọi phương cách để bắt cậu nhận một tội mà cậu không làm: khủng bố. Cho đến lúc này, qua hai phiên xử án, tòa không đưa được bất cứ bằng chứng gì về tội khủng bố mà người ta vẫn đang cố gán cho Kha.

Đọc Báo Vẹm 336 - Hoàng Tuấn, Nguyên KhôiChương trình đọc báo vẹm 336 số ra ngày 2/9/2013 . Doc Bao Vem 336 nguồn từ chú Hoàng Vinh Cali
http://facebook.com/TheDocBaoVem
http://docbaovemvn.blogspot.com/2013/...

Công dân bị công an "mời" làm việc vì "tụ tập đông người ra Đại sứ quán nước ngoài"

Một định nghĩa ngô nghê mới cho cụm từ "tụ tập đông người"!

CTV Danlambao - Bạn Nguyễn Thu Trang 19 tuổi, người đã đi đến Đại sứ quán Thụy Điển và Mỹ để trao Tuyên bố 258 của Mạng lưới blogger Việt Nam đã "bị" Công an "mời" lên làm việc với lí do: "Tụ tập đông người ra đại sứ quán nước ngoài".

Nhận định về Hồ Tập Chương trong tác phẩm "Sinh bình Khảo"

Nhóm Hành Khất (Danlambao) - Giáo sư Hồ Tuấn Hùng là tác giả của cuốn "Sinh bình Khảo" ("Khảo cứu về Cuộc đời Hồ Chí Minh") được xuất bản vào năm 2008, vốn đã tốt nghiệp khoa Lịch sử của Trường Đại Học Quốc Lập Đài Loan. Ông sinh năm 1949 (có tài liệu nói là sinh năm 1948), tại Miêu Lật, Đồng La, Đài Loan, và từng dạy học hơn 30 năm, đồng thời còn là viên chức cao cấp Giáo Dục Hành Chính. Ông ta đã bỏ ra nhiều năm nghiên cứu, đối chiếu nhiều tư liệu khác nhau để hoàn thành tác phẩm mà ông ta đã từng ôm ấp từ lâu mà nó cũng là nguyện vọng của gia tộc được trọng giao lại cho ông ta, nhất là lời trăn trối sau cùng của người cha của ông ta. 

Quả Trứng và cái Chai - Minh Văn


Nhiều người vẫn cho rằng, tự do dân chủ rốt cục cũng sẽ đến với đất nước Việt Nam như một quy luật tất yếu, như trái cây chín trên cành rồi sẽ rụng xuống vậy. Quan điểm đó không sai, sớm hay muộn thì chế độ độc tài cũng phải chấm dứt, để trả lại sự tự do cho người dân Việt Nam. Nhưng nếu chúng ta không tranh đấu thì điều đó sẽ không đến sớm, đất nước vẫn phải ngập chìm trong đau thương vì mất dân chủ, người dân sẽ còn lâu mới biết đến các quyền con người. Tự do – dân chủ sẽ đến với dân tộc chúng ta, nhưng sớm hay muộn là do chúng ta quyết định, hãy là những chiến sĩ dân chủ tiên phong, thay vì chỉ thụ động ngồi chờ thời khắc lịch sử đó.

Tưởng Năng Tiến – Ngoại Bang & Nước Bạn

Tưởng Năng Tiến
Dân vô tín bất lập
Khổng Tử
Cuối tháng rồi – từ Bangkok – biên tập viên Gia Minh (RFA) đã có lời tường thuật, với đôi chút băn khoăn:
“Đại diện Mạng lưới các bloggers Việt Nam hôm nay 28  tháng 8 tiếp tục đến trao Tuyên bố 258 cũng như trao đổi vấn đề nhân quyền ở Việt nam với Đại sứ quán Đức ở Hà Nội, sau khi họ vừa thực hiện được hoạt động đó hôm 23 tháng 8 với Đại sứ quán Úc.


NHÀ THƠ HÀN MẠC TỬ

Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ viết thư Cảm Tạ gửi chư Tôn đức Tăng Ni, Đồng bào Phật tử và Đồng bào các giới

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 9.9.2013
Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ viết thư Cảm Tạ gửi chư Tôn đức Tăng Ni, Đồng bào Phật tử và Đồng bào các giới
 
 
 
PARIS, ngày 9.9.2013 (PTTPGQT) Xin mời quý liệt vị đọc bức thư Cảm tạ dưới đây mà Đức Tăng Thống vừa gửi sang Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế để phổ biến :

Cảm xúc về chiều thơ nhạc Cung Trầm Tưởng hay theo bước chân ”Một hành trình thơ 1948-2008” Nguyên Trần

            Tôi vốn sinh ra có trái tim mẫn cảm với ngoại cảnh và con người nhất là trong lãnh vực văn thơ nhạc. Thế cho nên khi được thi nhạc sĩ Phan Ni Tấn mời tham dự “Đêm thơ nhạc Cung Trầm Tưởng, một hành trình thơ” là tôi nhận lời ngay vì chỉ nội cái tiêu đề như vậy đã là một lời mời gọi thật thơ mộng trang nhã.

         Nhắc tới thi sĩ Cung Trầm Tưởng thì trước hết là phải phải nhắc tới hai bài thơ của ông một thời là sách gối đầu nằm của nhiều sinh viên học sinh tay trắng mộng đầy: “Chưa bao giờ buồn thế” qua giai điệu ngủ ngôn óng ả mượt mà  với những câu thơ lãng mạn trong sáng như viên ngọc bích lung linh và thật nhẹ nhàng trau chuốt như mây trời bàng bạc: