Monday, 8 June 2015

THÁI BÌNH DƯƠNG NỔI SÓNG - VĂN NGUYÊN DƯỠNG

Hoa Kỳ xoay trục về Thái Bình Dương và Đông Á là cơ hội bằng vàng cho Việt Nam thay đổi cơ chế chính trị và Thoát Trung. Ngược lại, nếu các lãnh tụ CSVN còn u mê, đất nước sẽ không thoát khỏi ách thống trị của kẻ thù Phương Bắc một lần nữa.

Trước sự lộng hành của Trung Quốc, với những cuộc đánh chiếm Hoàng Sa năm 1974 và Trường Sa năm 1988, vẽ bản đồ với 9 đoạn lưỡi bò và tuyên bố chủ quyền trên vùng lãnh hải đó bao gồm hơn 80% của Biển Đông Nam Á -thường được gọi là South China Sea. Các hành động  cường bạo đó tạo nên sự chống đối và tranh chấp về các nhóm quần đảo trong vùng biển này. 

Tuy nhiên, những hành động trên chỉ là những bước đầu tiên của kế hoạch rộng lớn tuần tự "nuốt chửng" các nước Đông Nam Á, như Mao Trach Đông từng chủ trương trước đây, là làm chủ trọn vẹn vùng biển rộng lớn Nam Thái Bình Dương và con đường hàng hải huyết mạch từ đó sang Ấn Độ Dương. Nghĩa là tranh chấp quyền làm chủ nhân độc tôn với Hoa Kỳ vùng Trung Nam Thái Bình Dương, Nam Ấn Độ Dương và Á Châu và xa hơn là viễn ảnh thay thế vai trò hiện tại trên thế giới.

Chế độ công an trị là một nguyên tắc chính trị - Kính Hòa, phóng viên RFA

Lực lượng công an đến giải tán các toán biểu tình chống Trung Quốc
Lực lượng công an đến giải tán các toán biểu tình chống Trung Quốc
 AFP
 
Ngày 2/6/2015 cô Phạm Thanh Nghiên bị lực lượng an ninh hành hung trước nhà riêng tại Hải phòng. Cùng ngày hai người thân của nạn nhân Tu Ngọc Thạch bị xử án tù tại Vạn Ninh vì được cho là đã kêu lên rằng công an đánh chết người gây rối trật tự công cộng.
Sau đây là ghi nhận của Kính Hòa ý kiến của những người từng đối diện với cơ quan an ninh Việt nam trong thời gian gần đây để tìm lời giải thích về thái độ ứng xử của cơ quan công an đối với dân chúng.

Con đường Việt Nam đầy chông gai

Hoạt động cổ xúy cải cách chính trị và bảo vệ nhân quyền trong khát vọng canh tân đất nước khiến sự nghiệp sụp đổ, công ty bị giải thể, và đẩy anh Trần Huỳnh Duy Thức vào vòng lao lý, trở thành một tù nhân lương tâm theo cách gọi của Ân xá Quốc tế
Hoạt động cổ xúy cải cách chính trị và bảo vệ nhân quyền trong khát vọng canh tân đất nước khiến sự nghiệp sụp đổ, công ty bị giải thể, và đẩy anh Trần Huỳnh Duy Thức vào vòng lao lý, trở thành một tù nhân lương tâm theo cách gọi của Ân xá Quốc tế
Thân nhân một nhà hoạt động đang thọ án 16 năm tù vì các hoạt động cổ súy dân chủ trong nước  kêu gọi công luận khắp nơi thúc đẩy Việt Nam cải thiện nhân quyền và phóng thích tù nhân lương tâm.
Nhà bất đồng chính kiến Trần Huỳnh Duy Thức từng là một doanh nhân thành đạt trước khi bị bắt vào tháng 5/2009 cùng với các nhà hoạt động khác là luật sư Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, và Lê Thăng Long với cáo buộc ban đầu là ‘trộm cước viễn thông’ sau chuyển qua ‘tuyên truyền chống nhà nước’ và cuối cùng được đổi thành ‘hoạt động chính trị nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.’

Hiến chương 2015

Ngày 5.6.2015, một bản Hiến chương của các nhà hoạt động vì dân chủ - nhân quyền tại Việt Nam đã ra đời.
Mục đích của bản Hiến chương này nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau và trách nhiệm đối với những người cùng dấn thân khác.
Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, ra đời một văn bản thể hiện rõ nét sự liên kết, gắn bó của các nhà hoạt động trước sự trấn áp, gây chia rẽ của chính quyền. Đặc biệt trong số những người tham gia có nhiều gương mặt trẻ lứa tuổi đôi mươi, tương lai rộng mở.
Theo dự kiến, sẽ có hàng trăm người cùng ký vào bản Hiến chương này.
Toàn văn bản Hiến chương 2015:
HIẾN CHƯƠNG 2015
Chúng tôi, những người ký tên trong Hiến chương này, nhận thấy:
Hiện nay, phong trào đấu tranh vì dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam có nhiều chuyển biến tích cực và nhanh chóng. Trong bối cảnh đó, những lực lượng cản trở sự tiến bộ trong chính quyền đã và đang tăng cường các hình thức kiểm soát và trấn áp nhằm phá hoại phong trào: từ theo dõi, giám sát, đến vu khống, bôi nhọ, hành hung và bắt bớ tùy tiện, thậm chí bỏ tù các nhà hoạt động.

Mục sư Nguyễn Hồng Quang bị ‘côn đồ’ hành hung

22820_1071028936247801_446914405865030163_n
Liên tiếp trong những ngày qua, nhiều vụ hành hung các nhà hoạt động xảy ra tại Việt Nam, khiến dứ luận xã hội và nhiều cơ quan, tố chức truyền thông quốc tế phải lên tiếng. Nhưng những kẻ ác thủ núp bóng côn đố vẫn tiếp tục ra tay. Người vừa gặp nạn là mục sư Nguyễn Hồng Quang.
Ms Nguyễn Hồng Quang bị công an hành hung một cách tàn bạo vào ngày 18.01.2015 khiến ông phải vào điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ, Sài Gòn để phẫu thuật chỉnh sửa xương mũi bị gãy và chẩn đoán bị tụ máu trong bụng.
Những người chứng kiến nói, vào lúc 9h30 sáng nay, 6/6/2015, Mục sư Nguyễn Hồng Quang, Ms Lê Quang Du, Nguyễn Quang Triệu (con trai của MS Quang) và 2 sinh viên lại bị một đám đông công an cả sắc phục lẫn thường phục hành hung dã man tại Bến Cát, Bình Dương, khiến Ms Quang và con trai ông bị thương nặng.
Ms Nguyễn Hồng Quang là mục sư quản nhiệm Hội thánh Mennonite Độc lập ở Sài Gòn. Ông là người rất nhân từ, độ lượng. Mục sư đã bị đánh nhiều lần, bị cố ý đụng xe gây tai nạn.
Rất nhiều nhà hoạt động tại Việt Nam từng bị hành hung dã man, trong đó có nhiều phụ nữ như Thúy Nga, Hoàng Vi, Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần….

Việt Nam number 1

Bác sĩ Pháp: 
- Ở Pháp, ba năm trước chúng tôi cắt một lá phổi của người chết cho một người đàn ông khác. Hôm qua ông ấy đang đi tìm việc làm. 

Bác sĩ Đức: 
- Nhầm nhò gì, ở Đức chúng tôi cấy 1/100 óc của một người chết cho một người sanh ra không có óc. Hiện nay người ấy đang đi tìm việc làm. 

Bác sĩ Nga: 
- Chưa tới đâu, bên Nga chúng tôi lấy một trái tim của con heo cấy cho một người sắp chết. Ông ấy vừa có một việc làm tốt hôm qua. 

Bác sĩ Vịt cộng: 
- Chuyện nhỏ, hai mươi năm trước chúng tôi bắt con khỉ ở Trường Sơn mang về dậy nó ăn, nói, đi, đứng như người. Bây giờ nó là Thủ Tướng của nước tôi và cả quốc gia đang đi tìm việc làm.

Như Thương gửi

CSVN quyết theo Tàu bán nước

Đảng CSVN tự khởi thủy là cánh tay nối dài của đảng CSTQ và trách nhiệm của đảng CSVN là biến đất nước Việt Nam thành một phần bất khả phân ly của Bá Quyền Trung Quốc. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Hiền Sỹ với tựa đề: "CSVN quyết theo Tàu bán nước."sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

Năm ngoái, báo chí Bắc Kinh đã từng loan tải: "Chiến tranh ngoại giao Trung Quốc thắng lớn, chưa từng có trong lịch sử Trung Quốc", "Đã thu phục một chư hầu đời nay chỉ cần 10 văn kiện hợp tác toàn diện" . Mà tờ báo đưa tin đó chính là Tân Hoa Xã, cơ quan ngôn luận của đảng CS Trung Cộng.

Rõ ràng, từ lâu chúng ta thấy bán nước là chủ trương của cộng sản Việt Nam. Nhưng vấn đề là nó xuất phát từ đâu? Hãy quan sát để thấy được nguồn gốc xuất phát của nó. Đó chính là mấu chốt của mọi vấn đề đối với đất nước Việt Nam bấy lâu nay.