Monday, 19 November 2018

Hôm nay Mỹ Bất Ngờ xuất kích tàu sân bay hoành hành Biển Đông khiến Trung Quốc xanh mặtHôm nay Mỹ Bất Ngờ xuất kích tàu sân bay hoành hành Biển Đông khiến Trung Quốc xanh mặt Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam. Subscribe để xem tin tức mới nhất về biển đông

Hoa Kỳ Và Trung Hoa với "Quy Tắc Ứng Xử" Tại Biển Đông

Hội nghị thượng đỉnh hàng năm của Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Singapore vừa chấm dứt. Dù là hội nghị của các nước trong vùng Đông Nam Á, nhưng sự chú tâm của thế giới lại đặt nhiều vào các quốc gia không phải là hội viên của ASEAN, như Ấn Độ, Nga, Nhật, và nhất là Trung Hoa và Hoa Kỳ.  
 
Nổi bật nhất là sự vắng mặt của Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ Tịch Trung Hoa Tập Cận Bình trong lần hội nghị này. Rất có thể là hai vị này đang bận chuẩn bị cho cuộc họp G-20 tại Buenos Aires, Argentina vào cuối tháng 11 này. Nhưng cũng có thể cả hai vị này muốn "down play" sự quan trọng của ASEAN đối với Hoa Kỳ và Trung Hoa trong cuộc chạy đua tại Biển Đông.
 
Đứng đầu phái đoàn Hoa Kỳ là Phó Tổng Thống Mike Pence và Cố Vấn An Ninh Quốc Gia John Bolton, và cả hai đều truyền đi một thông điệp không thể lầm lẫn: "Hoa Kỳ sẽ dành quyền tiếp tục cho tàu đi ngang và máy bay bay qua bất cứ nơi nào trên Biển Đông mà luật pháp quốc tế cho phép."
 
Đặc San Lâm Viên xin mời quý vị theo dõi phần nhận định của Trần Trung Tín qua diễn tiến tại hội nghị của ASEAN về 'Hoa Kỳ Và Trung Hoa với "Quy Tắc Ứng Xử" Tại Biển Đông'. www.dslamvien.com/2018/11/hoa-ky-va-trung-hoa-voi-quy-tac-ung-xu.html

image.png
-- 
Đặc San Lâm Viên

HƯƠNG VỊ NƯỚC TƯƠNG “MAGGI” CỦA PHÁP.


Hương vị nước tương “MAGGI” của Pháp, có ai đã từng nếm qua chưa ta ?
          - Chắc ai cũng đã từng nếm qua hương vị ngon này rồi, các sản phẩm nước tương Maggi đã được người Pháp đưa vào Sài Gòn từ năm 1935, người tiêu dùng nước ta từ lâu đã biết đến cụm từ Magi, hay Maggi, như một loại nước chấm màu nâu đen thường làm từ những nguyên liệu có chứa nhiều chất đạm. Maggi đã dần chinh phục người Sài Gòn nhờ hương vị thơm ngon, cung cấp nguồn bổ sung chất đạm quan trọng và đến nay đã được phát triển thành nhiều loại như: Nước tương, dầu hào, hạt nêm, sốt kho…
                                                  Ông Maggi là ai ?
          Ông Julius Maggi (tên đầy đủ Julius Michael Johannes Maggi), sinh ngày 9/10/1846 tại thị trấn Frauenfeld, Thụy Sĩ.
          Cha ông là Michael Maggi, người nhập cư gốc Italy, chủ một xưởng xay xát nhỏ, cậu con trai út Julius Maggi luôn nổi tiếng nghịch ngợm, quậy phá nên phải chuyển trường liên miên, gia đình thường xuyên bị Giáo viên “mắng vốn”.
          

Mê mệt với vườn trái cây của người Việt tại Florida

Video phóng sự Thăm vườn trái cây của người Việt tại Floridavideo

Mê mệt với vườn trái cây của người Việt tại Florida

Từ California qua Texas, Georgia, Florida, đến New York, Washington DC,… hễ nơi nào có cộng đồng Việt Nam, là không nhiều thì ít, bạn đều có thể ra chợ, hay vào siêu thị để mua được trái cây miền nhiệt đới. Và, thật khó mà diễn tả được cảm xúc của mình khi lạc bước đến những khu vườn Việt trên đất Mỹ vào mùa trái chín.

Nỗi đau của tổng thống và mặt trái của chính quyền - Báo MAI

baomai.blogspot.com  
Làm chính trị là một nghề hái ra tiền ở Mỹ. Nếu không hái ra được nhiều tiền, thì ít nhất cũng được sống sung sướng, giầu có. 

Các chính trị gia mỗi người đều được cấp một thẻ Credid card cho cái gọi là “business account“.

Tất cả những chi phí luxurious expenses cho họ như vé máy bay first class, di chuyển bằng xe limousine, ăn nhà hàng cao cấp, ở khách sạn 5 sao v.v… (thậm chí mua sắm cho những bộ quần áo thời trang đắt tiền) đều được tính vào business account này mà họ không phải tốn 1 đồng xu nào từ chính bản thân họ. Thêm vào một quyền lợi  nữa là họ có một bảo hiểm sức khỏe tốt nhất, mà nếu người bình thường bỏ ra 5000/tháng mua bảo hiểm cũng chưa chắc gì có được bảo hiểm tốt như bảo hiểm của họ vậy.

Hình ảnh binh sĩ Mỹ điều đến biên giới với Mexico - Báo MAI

baomai.blogspot.com
Nhóm 100 binh sĩ Mỹ đầu tiên trong số 5.200 quân  bổ sung đã đến biên giới với Mexico.

baomai.blogspot.com
Binh sĩ thuộc Tiểu đoàn Tình báo Đội 309 và 305 của Mỹ dựng trại ở Fort Huachuca, Arizona, ngày 1/11.

DI SẢN ĐÍCH THỰC CỦA OBAMA: TẠO MỘT NƯỚC MỸ CHIA RẼ


Cuối cùng thì chúng ta cũng biết được di sản đích thực của TT Obama là gì - đó là một kẻ không muốn thừa nhận thất bại mà lại muốn kéo dài nhiệm kỳ của mình để chia rẽ dân Mỹ.

Không chịu đựng nỗi thực tế mà các cử tri đã trao gởi cho ngài tổng thống qua cuộc bầu cử, tờ The New York Times reports tường trình rằng TT Obama vẫn muốn liên kết những tổ chức tả phái để dàn trận đánh phá ông Donald Trump. Ông ta đã nói với một nhóm vận động viên trong phong trào "Organizing for Action" (Tổ chức để Hành động) rằng ông ta sẽ chóng gia nhập các nổ lực của họ - một khi ông trở lại làm công dân bình thường. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tờ The New Yorker, ông nói mình đã cảm thấy “phần nào trách nhiệm, ít nhất là trong việc cố vấn” cho những đảng viên Dân Chủ để chống lại Trump.

THƯ KÊU GỌI THAM DỰ BIỂU TÌNH vào ngày 22 tháng giêng năm 2019 trước trụ sở Liên Hiệp Quốc, Palais des Nations, Genève

THƯ KÊU GỌI THAM DỰ BIỂU TÌNH vào ngày 22 tháng giêng năm 2019 trước trụ sở Liên Hiệp Quốc, Palais des Nations, Genève – Thụy Sĩ nhân dịp « KIỂM ĐIỂM ĐỊNH KỲ PHỔ QUÁT » ( UPR-UNIVERSAL PERIODIC REVIEW )

Kính gửi quý đồng hương, Kính gửi quý tổ chức và đoàn thể, Kính thưa quý vị, Trong lần Kiểm Điểm Định Kỳ Phổ Quát của Hội đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc vào tháng hai năm 2014, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã chấp nhận 182 khuyến nghị liên quan đến tình trạng nhân quyền và dân quyền của Việt Nam trên các lĩnh vực chính trị, xã hội, văn hóa, kinh tế, giáo dục, tôn giáo, tín ngưỡng, nhưng cho đến nay tình trạng dân quyền và nhân quyền trong nước, chẳng những không được cải thiện mà còn tệ hại hơn trước.

Chính phủ Việt Nam đã ban hành luật An Ninh Mạng nhằm tước đoạt quyền tự do thông tin và biểu đạt của dân chúng. Đặc biệt là trong 2 năm qua, các nhà báo, bloggers, các nhà bảo vệ nhân quyền đã bị đàn áp nặng nề hơn, các tôn giáo bị bách hại, các tổ chức xã hội dân sự bị ngăn cản hoạt động.

Nhằm hỗ trợ cho đồng bào trong nước đang tranh đấu đòi nhân quyền và dân quyền, chúng tôi gồm các tổ chức***: • Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức, • Đảng Việt Tân, • Hội Người Việt Quốc Gia Lausanne tại Thụy Sĩ và • Ủy Ban Thụy Sĩ – Việt Nam (Cosunam) xin chân thành kêu gọi quý đồng hương ở hải ngoại, đặc biệt là Âu Châu, quý tổ chức và đoàn thể khắp nơi hãy cùng nhau biểu dương tinh thần « TẤT CẢ VÌ QUỐC NỘI » trước trụ sở Liên Hiệp Quốc vào ngày Thứ ba 22.1.2019, từ 14 giờ đến 18 giờ Palais des Nations Place des Nations, avenue de la Paix 14, 1202 Genève – Thụy Sĩ

https://www.dropbox.com/s/5la32au185l8191/20180122_UPR_08.pdf?dl=0

MỘT NGÀY TẠ ƠN NHÂN DÂN MỸ - người lính già oregon

      Những người tỵ nạn Việt Nam, nếu có lần nào giở những trang sử lập quốc Hoa Kỳ, sẽ thấy mình còn may mắn hơn nhiều các thuyền nhân đầu tiên đã lênh đênh trên con tàu Mayflower cách đây gần bốn thế kỷ. Họ có tên là Pilgrims, gồm những người Anh di cư sang Hòa Lan để tỵ nạn tôn giáo. Từ Hòa Lan, họ mơ ước một vùng đất hứa tươi sáng hơn, mãi tận Tân Lục Địa xa xôi, không khác gì chúng ta vào sáng ngày 30/4 oan nghiệt khi đất nước Miền Nam bị xâm chiếm bởi quân thù phương Bắc. Rồi một ngày một nhóm người Pilgrims đã quyết định vượt Đại tây dương trên chiếc tàu buôn của Công ty London, bắt đầu cuộc hành trình dài hai tháng đầy gian nan, đói khát, bệnh tật, chết chóc.

      Tháng 12 năm 1620, họ cập bến Plymouth, trên bờ biển Massachusetts, và thành lập Plymouth Colony (Cộng đồng thiên cư Plymouth). Tại đây, cộng đồng tỵ nạn đầu tiên của nước Mỹ phải chịu trăm cơ nghìn cực, do thiếu thốn vật chất, thời tiết khắc nghiệt, và cô đơn tinh thần. Thời ấy, làm gì có các hội thiện nguyện, nhân viên ICM hay y tế, hoặc các văn phòng điều hợp tỵ nạn, và welfare. Để mưu sinh thoát hiểm, họ phải tự cất nhà, trồng lúa, câu cá, và săn bắn. Cũng may, các bộ lạc bản xứ da đỏ Indians láng giềng đã rất thân thiện, tiếp tế lương thực. Trong số có một người mà dân Pilgrims lúc ấy, và các thế hệ hậu duệ sau này, xem như đại ân nhân: đó là Squanto, thuộc bộ lạc Wampanoag, một thời đã bị bắt bán làm nô lệ qua Tây Ban Nha và đào thoát sang Anh. Squanto tình nguyện làm thông dịch viên và dạy cách trồng lúa và câu cá cho dân mới định cư. Ông mất năm 1622.

      Năm 1621, sau mùa gặt đầu tiên, cộng đồng Plymouth tổ chức ăn mừng ba ngày, trong tinh thần tạ ơn và cầu nguyện, theo truyền thống các nước trên thế giới, như dân Việt Nam ta ngày xa xưa có tục cúng tế, tạ ơn Thần Nông khi được mùa. Cộng đồng Plymouth, lúc bấy giờ, chỉ vỏn vẹn có bảy nóc gia và bốn trụ sở công. Món ăn chính là bốn con gà tây bắt được trong rừng, và bây giờ thì chúng ta hiểu tại sao trong tiệc Thanksgiving nào cũng phải có gà tây. Nhưng qua năm sau, mùa đông quá lạnh, dân mất mùa và có 47 người chết. Láng giềng da đỏ đến chia sẻ thức ăn, biểu lộ lòng thương cảm. Từ đó, mỗi năm sau mùa gặt, cộng đồng Pilgrims mừng lễ Thanksgiving để cảm tạ Thượng Đế và những bạn bản xứ đã cứu họ.

Phỏng vấn Mẹ Nấm tại Washington và Thăm Gặp chị Trần Thị Nga tại VN

1.- Buổi gặp gỡ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với đồng hương tại vùng Thủ đô HTĐ.... ngày Thứ Bảy, 17/11/2018.

Xin chuyen hinh anh hom nay, thuc hien boi Nhiep Anh Gia Ly Truong


2.- Video clip của SBTN do Anh Võ Thành Nhân chuyển đến: nhà báo Phạm Trần phỏng vấn Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, và cháu Nấm, ngày 16/11/2018..BMH
Washington, D.C 

Thế Chiến Thứ Nhất (1914-1918)

Năm nay, 2018, là năm kỷ niệm 100 năm sau ngày Thế Chiến Thứ Nhất chấm dứt.  Ở thời điểm 1914, ngoài những sự tranh chấp giữa các thế lực chính trị và vua chúa tại Âu Châu lúc bấy giờ, thì còn có yếu tố rất quan trọng khác nữa. Đó là chính người dân Âu Châu lúc bấy giờ rất muốn có chiến tranh! 

'.... Chiến tranh với tính bạo lực của nó có vẻ như đang tạo nên một lối thoát cho cuộc sống buồn tẻ và trống rỗng của thứ xã hội tư sản đương thời và theo như lời của thi sĩ Rupert Brook người Anh, “một thế giới đang già đi, lạnh lẽo và mệt mỏi”. Đối với một số người, chiến tranh mang lại cái thời “cao đẹp… linh thiêng” (a beautiful… sacred moment).' 

Cũng như 'nhà toán học kiêm triết gia người Anh Bertrand Russell đã nhớ lại nỗi kinh hoàng và ngạc nhiên khi “người dân thường, đàn ông cũng như đàn bà, lại hân hoan trước viễn tượng chiến tranh. Cảnh chém giết đã làm vui sướng 90 phần trăm dân số khiến tôi phải xét lại quan điểm của tôi về bản chất con người”.' 

Nhìn chung, có thể nói là những ngông cuồng và kiêu ngạo thái quá của một chính thể, của một số sắc dân nào đó, sẽ là nguyên nhân gần và là động lực chính để đưa đến chiến tranh thế giới.  Đặc San Lâm Viên xin mời quý vị cùng đọc bài biên khảo của tác giả Phạm Văn Tuấn về "Thế Chiến Thứ Nhất (1914-1918)" http://www.dslamvien.com/2018/11/the-chien-thu-nhat-1914-1918.html

image.png

-- 
Đặc San Lâm Viên

XIN HÃY LAN RỘNG TIN NÀY ĐỂ NGƯỜI LÍNH VNCH TÌM ĐƯỢC NGƯỜI THÂN CỦA MÌNH !!!

Có 1 bạn trẻ ở Xuân-Lộc Đồng-Nai chuẩn bị làm nhà ...trong lúc đào đất để đổ nền ... đã tìm thấy 1 bộ hài cốt , kèm theo là tấm thẻ bài như hình bên :
VÕ-VĂN-HIẾU
SQ : 61/181497 , L M O

(tạm thời đã đưa di hài vào chùa)
Chiến tranh đã trôi qua gần nửa thế kỷ ... nắm xương tàn của người lính VNCH được tìm thấy ... nhưng người thân thì không biết nơi đâu ???
Hy vọng qua bài viết này , sẽ tìm được thân nhân của anh Võ Văn Hiếu và đưa anh trở về bên mái ấm gia đình , dù chỉ là 1 nắm tro tàn ... cũng ấm lòng chiến sĩ . Rất mong được ACE chia sẻ tìm giúp .
Anh chị em vui lòng chia sẻ ( share) lại bài này để cho người thân tìm được hài cốt thân nhân mình . đây cũng là việc nghĩa.
TP xin chân thảnh cảm ơn.
Oanh Pham
ngoc_oanhgl1968@yahoo.com
Theo thông tin trên thẻ bài, thì chú tên Võ Văn Hiếu, sinh năm 1941 và nhóm máu O

Hỏi Ngã Chánh Tả Tự Vị vủa TCDV

Tổng cộng 112 trang, nếu in 2 mặt chỉ có 58 tờ DIN A 4, Qúy vị đóng thành một tập sẽ dễ dàng tra cứu. Với cuốn Tự Vị này, qúy bạn không còn sợ viết sai Hỏi Ngã nữa, chỉ chịu khó khi viết xong một bài, một đoản văn, chữ nào "nghi ngờ" thì tra cứu cuốn Tự Vị

https://www.dropbox.com/s/e8rinami1zgnlej/HOI%20NGA%20-%20CHANH%20TA%20TU%20VI.pdf?dl=0

Thêm Phụ Bản 6 trang

https://www.dropbox.com/s/jo8uycku88jtulg/Phu%20ban%201%20-%20HOI%20NGA%20CHINH%20TA%20TU%20VI.docx?dl=0

Tuyệt vọng lên núi Nga Mi tự sát, cuộc gặp gỡ kỳ lạ khiến tôi tin rằng Thần Phật thực sự tồn tại

Đó là lần đầu tiên trong cuộc đời, trong tôi dâng lên niềm tôn kính và ngưỡng vọng với bầu trời, tôi bắt đầu tin rằng Thần Phật thực sự tồn tại…
Từ khi sinh ra tôi đã ốm yếu nhiều bệnh, sống hai mươi mấy năm thì hầu như năm nào tôi cũng phải vào viện nằm 1-2 tháng. Hồi nhỏ, đã có vài đợt tôi lâm trọng bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Đến năm 22 tuổi, tôi lại phát hiện mình mắc bệnh gan, là bệnh viêm gan B mãn tính.
Năm nay tôi vừa mới tốt nghiệp đại học, vẫn chưa tìm được việc làm. Vì điều kiện kinh tế khá giả, nên gia đình đã chạy chữa cho tôi khắp nơi, hễ nghe nói đến bài thuốc hay trị bệnh viêm gan B là cả nhà lại lặn lội đi tìm.

Nguyên nhân khiến Trung Quốc trở thành cường quốc về hàng giả, hàng nhái

Cơ quan Cảnh sát Châu Âu (Europol) mới đây công bố một báo cáo cho biết Trung Quốc ngày càng nổi lên là một trung tâm sản xuất hàng nhái, hàng giả lớn nhất để bán ra toàn thế giới, làm phức tạp thêm cho cuộc chiến chống lại những kẻ làm hàng giả ngày càng tinh vi.
Quá nhiều hàng nhái, hàng giả Trung Quốc

Báo cáo dày 74 trang được Europol công bố ngày 22/6 đưa ra một con số giật mình: Trung Quốc đại lục và Hồng Kông tạo ra tới 86% lượng hàng giả trên thế giới, kiếm về gần 400 tỷ USD trong năm 2015, chính xác hơn là 396,5 tỷ USD.
Thêm một con số cho thấy Trung Quốc gần như đang độc chiếm thị trường hàng giả toàn cầu: quốc gia xếp kế sau Trung Quốc là Ukraine chỉ chiếm 0,43% thị phần, với tổng giá trị khoảng 2 tỷ USD.

Mỹ-Trung Ngưng Chiến Thương Mại? - Vi Anh

image.png

Có người Mỹ quá lạc quan nói TT Trump chưa đình Chiến tranh thương mại chống TC vì Chủ Tịch Tập cận Bình chưa cúi đầu đủ thấp. Cũng có người nói TC đã hụt hơi như CS Bắc Việt cứng đầu ăn miếng trả miếng trong hoà đàm Paris bị Mỹ dùng B 52 trải thảm Hà nội nên phải hạ cờ Đỏ, giơ cờ trắng đủ cao cho Mỹ thấy, mong hai bên hoà đàm. Thử cùng nhau phân tích xem sao. Thử xem cuộc hoà đàm hai bên có đi đến hoà giải xung khắc để đình chiến hay hoà bình cho cuộc Chiến tranh Thương mại Mỹ Trung hay không? Khó tin sẽ có một giải pháp tích cực, xây dựng xảy ra vì TC cũng như CS bản tánh là nói khác, làm khác.

Một, TC lên tiếng ngỏ ý hoà đàm trước. Thông thường bên nào cần nhiều mới lên tiếng trước. Nguyên khởi do Thủ Tướng TC Lý khắc Cường của TC ngỏ ý hoà đàm với phái đòan Thượng Viện Mỹ công du Bắc Kinh. Kế đó Chủ Tịch Tập Cận Bình có một cuộc điện đàm khá dài với TT Trump. TT Trump tường thuật với dân chúng Mỹ, Ông nói qua báo chí hy vọng sẽ có một thoả thuận tốt, và Ông đã hứa sẽ gặp Chủ Tịch Bình ở bên lề hội nghị G20 ở Á căn đình (Argentina).

Vấn đề di dân lậu tác động ra sao đến túi tiền người dân Mỹ? - ERIC TRẦN

Di dân lậu là vấn đề khá nóng sốt trong dư luận vài năm gần đây, nhất là kể từ cuộc vận động tranh cử tổng thống năm ngoái. Khi đó, nguyên ứng cử viên tổng thống, Donald Trump, đã đặt nặng vấn đề ngăn chặn di dân lậu. Tuy là vấn đề nóng, nhưng nhiều người cho rằng nó chỉ đụng chạm tới phe phái chính trị, chứ không ảnh hưởng gì tới “đám dân đen như chúng tôi.” Sự thực có phải như thế không?

Nếu số di dân lậu này, hiện ước lượng 12 triệu người trên toàn quốc, có đóng góp vào sự thịnh vượng chung, thì có ảnh hưởng tới bạn không? Ngược lại, nếu họ là những yếu tố bào mòn nền kinh tế, gây tốn kém công quĩ trên nhiều phương diện, thì có tác hại đến “đám dân đen như chúng tôi” không? Câu trả lời thiết nghĩ sẽ trở thành hiển nhiên với một vài số liệu khách quan.

Tổng số chi phí do các dịch vụ cung cấp cho di dân lậu, trừ đi số thuế thâu được từ thành phần này, rốt cuộc dân Mỹ cũng tốn mất $116 tỷ mỗi năm.

President Calls Out Bill Clinton Over Bin Laden

President Trump has called out Bill Clinton for not taking seriously the Osama Bin Laden threat in the 1990s. The Washington Examiner reports:
President Trump said Monday that former President Bill Clinton missed his opportunity to kill 9/11 mastermind Osama bin Laden and called the nation of Pakistan “fools” for never tipping the U.S. off to the terrorist’s whereabouts.
“Of course we should have captured Osama Bin Laden long before we did. I pointed him out in my book just BEFORE the attack on the World Trade Center. President Clinton famously missed his shot. We paid Pakistan Billions of Dollars & they never told us he was living there. Fools!..” Trump tweeted Monday morning.
      The tweet came roughly 24 hours after the president told “Fox News Sunday” that Pakistan knew where bin Laden was hiding and refused to tell the U.S. He also refused to give credit to retired admiral and Navy SEAL William McRaven for leading the May 2011 mission that ultimately killed bin Laden, calling him a supporter of “Hillary Clinton” fan and “Obama-backer.”

“Wouldn’t it have been nice if we got Osama bin Laden a lot sooner than that, wouldn’t it have been nice?” Trump said. “You know, living — think of this — living in Pakistan, beautifully in Pakistan in what I guess they considered a nice mansion, I don’t know, I’ve seen nicer. But living in Pakistan right next to the military academy, everybody in Pakistan knew he was there.”
President Trump’s relentless attacks on Pakistan have annoyed the foreign policy establishment, whose conventional thinking strongly supports Pakistan’s role in the region. However, many Americans have seen Pakistan as a haven for terrorists and a very real reason as to why the Taliban continue to grow stronger in Afghanistan. 

Mỹ Đòi TC Rút Khỏi Trường Sa...

US Vice-President Mike Pence says South China Sea does not belong to any one nation

“South China Sea doesn’t belong to any one nation” https://www.youtube.com/watch?v=5-w5zb1TkUc

Mỹ Công Khai Đòi TC Rút Khỏi Trường Sa

Updated about 7 hours ago
US Vice-President Mike Pence says the South China Sea does not belong to any one nation and the United States will continue to sail and fly wherever international law allows, comments sure to rile China which claims the strategic sea route.

Từ Cánh Đồng Mây: CCB Nhà Báo Nguyễn Tường Thụy:

Từ Cánh Đồng Mây: CCB Nhà Báo Nguyễn Tường Thụy:Con mèo đen của Tập Cận Bình - Ngô Nhân Dụng

Công ty ZTE của Trung Quốc vi phạm chính sách cấm vận Iran của chính phủ Mỹ, nên bị phạt. Các công ty Mỹ được lệnh cấm không cung cấp “chất bán dẫn” cho ZTE. (Hình: Johannes Eisele/AFP/Getty Images)

Hôm Thứ Ba vừa rồi, có nhà kinh tế gây rắc rối cho ông Tập Cận Bình. Ông ta đặt câu hỏi: Nếu đảng Cộng Sản Trung Quốc còn tin ở chủ nghĩa Mác xít thì phải tìm ra một cách giải thích tại sao họ đang dung chứa kinh tế tư nhân?

Ông Cổ Khang (贾康, Jia Kang) từng làm việc trong Bộ Tài Chính, nhắc lại bản Tuyên Ngôn Cộng Sản năm 1848 của Karl Marx và Frederick Engels nói rằng phải xóa bỏ quyền tư hữu các phương tiện sản xuất. Trung Cộng đang làm ngược lại chủ trương đó. Kinh tế tư nhân là động cơ chính giúp nước Tàu tăng trưởng trong gần 40 năm. Hiện nay tư doanh đóng góp 60% vào Tổng Sản Lượng Nội Địa (GDP), và cung cấp việc làm cho 80% giới lao động.

CUBA ĐÃ TỰ DIỄN BIẾN!

Cười vui cui tun .
Có tên th tướng cng sn VN nó
CUBA thc thì VN ng
Gi thì CUBA thc dy tht ri
VN chưa biết bao gi mi thc chc phi nh bác 
Ngân bóp c hay thi sáo cho nó tnh dy.
Hôm qua quc hi Cuba đã thông qua d tho sđi hiến pháp, trong đó xóa b t "cng sn" ra khi hình thc nhà nước Cuba, thêm vào đó quyn s hu tư nhân thiêng liêng. Hiến pháp mi s đc chính người dân Cuba trc tiếp bỏ phiếu thông qua vào tháng 2/2019 ti (ch ko phi các ngh gt!).
Xin chúc mng người dân Cuba đã thc tnh! Nh các bđánh thc tiếông bn rut bên kia bán cu ca các bn nhé!
FB NG Tun Anh
nh : Uong Thanh Ngoc